P&G Health ร่วมมือกับ ทรู ดิจิทัล หนุนสุขภาพคนไทยผ่านระบบดิจิทัล

29 มิ.ย. 2565 – P&G Health, แผนกธุรกิจกลุ่มผลิตภัณฑ์สุขภาพบริษัท P&G สนับสนุนการสร้างความตระหนักรู้ในข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับโรคปลายประสาทอักเสบสำหรับคนไทย ร่วมกับ ทรู ดิจิทัล กรุ๊ป ผู้ให้บริการดิจิทัลครบวงจร อำนวยความสะดวกให้คนไทยทำแบบประเมินเพื่อคัดกรองอาการของโรคปลายประสาทอักเสบเบื้องต้นได้ด้วยตนเองผ่านเว็บไซต์ Mordee ที่ https://bit.ly/3NO7X8n พร้อมนัดปรึกษาหมอออนไลน์ได้ทุกที่โดยไม่ต้องเดินทางไปโรงพยาบาล ผ่านแอปพลิเคชันหมอดี หมอประจำบ้านในมือคุณ พิเศษ! รับการวินิจฉัยและยืนยันผลการประเมินเบื้องต้นได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย (จำนวนจำกัด)

สำหรับโครงการนี้เกิดขึ้นจากความตระหนักถึงการใช้ชีวิตของผู้คนในปัจจุบัน ที่มีปัจจัยทำให้เส้นประสาทถูกทำลายและอาจกลายเป็นโรคปลายประสาทอักเสบได้มากขึ้น เช่น ป่วยเป็นโรคเบาหวาน การดื่มแอลกอฮอล์ การสูบบุหรี่ การทำงานในท่าทางซ้ำ ๆ กันเป็นเวลานาน เป็นต้น ผู้ป่วยเบาหวานหรือคนทั่วไปอาจละเลยอาการของโรคปลายประสาทอักเสบ เนื่องจากมีอาการคล้ายโรคอื่น ได้แก่ อาการชาเสียว เจ็บแปลบ คันยุบยิบเหมือนมีมดไต่ และปวด เป็นต้น ทำให้ไม่ได้รับการวินิจฉัยอย่างแน่ชัด โดยในปีพ.ศ. 2563 มีผู้ป่วยเบาหวานชาวไทยเพียงประมาณ 2.7% ที่ได้รับการวินิจฉัยโรคปลายประสาทอักเสบ(ประมาณ 1,808 คน) ซึ่งหากไม่สามารถป้องกันหรือรักษาอาการปลายประสาทอักเสบได้ทันเวลา อาจส่งผลให้เกิดแผลที่เท้าทำให้มีการติดเชื้อและอาจต้องตัดอวัยวะในกรณีมีอาการรุนแรง 

ดังนั้น การมีแบบประเมินให้สามารถสำรวจตัวเองเบื้องต้นได้ง่าย ๆ ผ่านเว็บไซต์ Mordee และสามารถรับคำปรึกษาและวินิจฉัยโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางออนไลน์ผ่านแอปพลิเคชัน MorDee (หมอดี)  จึงเป็นประโยชน์ต่อคนไทยในการช่วยเพิ่มความตระหนักถึงอาการของโรคและเข้ารับการดูแลรักษาได้อย่างทันท่วงที ก่อนที่จะลุกลามจนทำให้เส้นประสาทถูกทำลายจนไม่สามารถรักษาให้กลับคืนเป็นปกติได้

 นายฟาบริซิโอ้  คาร์เมโล  อัคชิโน้ ผู้จัดการทั่วไป ของ P&G Health ประเทศไทย กล่าวว่า“ด้วยวิสัยทัศน์ของ P&G Health ที่มีความตั้งใจจะเพิ่มความตระหนักรู้ถึงการดูแลสุขภาพที่ส่งผลต่อคุณภาพชีวิตของคนไทยในด้านต่าง ๆ เช่น โรคปลายประสาทอักเสบ ซึ่งเป็นภาวะที่อาจถูกละเลยได้ง่าย P&G Health จึงร่วมมือกับ ทรู ดิจิทัล กรุ๊ป นำแอปพลิเคชันMorDee (หมอดี) หมอประจำบ้านในมือคุณมาช่วยอำนวยความสะดวกให้ผู้สนใจสามารถตรวจคัดกรองอาการเบื้องต้นและได้รับคำปรึกษาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญได้โดยไม่ต้องเดินทางไปสถานพยาบาล ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อสังคมไทย โดยเฉพาะในช่วงสถานการณ์ที่ยังคงมีโรคระบาดอยู่ในขณะนี้

นายยศวีร์ นิรันดร์วิชย ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและพัฒนาธุรกิจดิจิทัล เฮลท์ บริษัท ทรู ดิจิทัลกรุ๊ปจำกัด กล่าวว่า แอปพลิเคชัน MorDee (หมอดี) หมอประจำบ้านในมือคุณ ให้คนไทยเข้าถึงบริการทางการแพทย์ผ่านระบบออนไลน์ได้จากทุกที่ โดยมีทีมแพทย์และผู้เชี่ยวชาญกว่า 500 คน ครอบคลุมกว่า 20  สาขาเฉพาะทาง ทั้งสุขภาพกายและสุขภาพจิต ซึ่งความร่วมมือกับ  P&G Health  จะช่วยให้คนไทยสามารถตระหนักรู้และเข้าถึงการรักษาโรคปลายประสาทอักเสบได้อย่างรวดเร็วและทั่วถึงมากยิ่งขึ้นโดยผู้ที่มีอาการต้องสงสัยสามารถทำแบบประเมินคัดกรองอาการของโรคเบื้องต้นได้ผ่านเว็บไซต์MorDee พร้อมรับบริการปรึกษาแพทย์และผู้เชี่ยวชาญผ่านแอปพลิเคชัน MorDee (หมอดี) ได้หลากหลายรูปแบบทั้ง แชต โทร หรือ วิดีโอคอล (VDO Call) พร้อมบริการส่งยาตามที่แพทย์สั่งถึงหน้าบ้านทั้งในพื้นที่กรุงเทพฯ และต่างจังหวัดทั่วประเทศ   มั่นใจว่า ความร่วมมือครั้งนี้จะช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตคนไทยให้ดีขึ้นสอดรับเทรนด์การดูแลสุขภาพในยุคดิจิทัล

 สามารถทำการประเมินเบื้องต้นเพื่อคัดกรองความเสี่ยงของการเป็นโรคปลายประสาทอักเสบได้ที่นี่: https://bit.ly/3NO7X8n

สามารถดาวน์โหลด แอปพลิเคชัน MorDee (หมอดี) ได้ที่นี่: https://mordee.app.link/SPbzwvFADqb

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทช. ชงของบ 6.67 พันล้านผุด 2 โปรเจกต์ สะพานข้ามทะเลสาบสงขลา - สะพานเชื่อมเกาะลันตา

“ทางหลวงชนบท” ชงของบกว่า 6.67 พันล้าน เนรมิต 2 โปรเจกต์ “สะพานข้ามทะเลสาบสงขลา & สะพานเชื่อมเกาะลันตา” เผยอนุกรรมาธิการฯ ไฟเขียวงบประมาณสมทบปี 66 แล้ว คาดเริ่มตอกเข็มปลายปี 66 เสร็จพร้อมเปิดให้บริการในปี 69 หนุนการท่องเที่ยว ช่วยลดระยะเวลาการเดินทาง

'คลัง' สั่งแบงก์รัฐตรึงดอกเบี้ยช่วยลูกค้า

“คลัง” เรียกถกแบงก์รัฐ สั่งผนึกกำลังตรึงอัตราดอกเบี้ยช่วยลูกค้า “ออมสิน” ประเดิมขึ้นอัตราดอกเบี้ยเงินฝาก สูงสุด 0.30% ต่อปี เติมกำลังซื้อลูกค้า

นายกฯ ปลื้ม ไทยติด 1 ใน 5 ประเทศยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจีน ผู้โดยสารเข้าไทยเดือนก.ค.สูงถึง118%

นายกฯ ปลื้ม ไทยติด 1 ใน 5 ประเทศยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจีน จากรายงานของ Global Times พร้อมเผยภาพรวมผู้โดยสารเดินทางเข้าไทยเดือนกรกฎาคม 2565 สูงถึง 118% ผลจากรัฐบาลผ่อนคลายมาตรการสอดคล้องต่อเนื่อง

นายกฯขอบคุณสถาบันการเงิน-สมาคมธนาคารไทย ดูแลลูกหนี้ให้ปรับตัวได้ตามสถานการณ์ดอกเบี้ย

นายกฯขอบคุณสถาบันการเงินเฉพาะกิจ- สมาคมธนาคารไทย ดูแลลูกหนี้ให้ปรับตัวได้ตามสถานการณ์ดอกเบี้ย หนุนความต่อเนื่องการฟื้นตัวเศรษฐกิจ