สสว. ใช้งบ 220 ล้านบาทเสริมแกร่งไมโครเอสเอ็มอี

สสว.ใช้งบ 220 ล้านบาท เสริมแกร่งไมโครเอสเอ็มอี พัฒนาคุณภาพและเข้าถึงมาตรฐานสินค้า-บริการ พร้อมจัดงานดึงผู้ประกอบการ 105 ราย กระตุ้นยอดขาย ทำเงินสะพัด 5 ล้านบาท

25 ก.ค. 2566 – นายวัชระ แก้วกอ รองผู้อำนวยการสำนักงานสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) เปิดเผยภายหลังเป็นประธานในการเปิดงาน“น้องมะเฟือง ชวนช้อปของดี เอสเอ็มอี ฟันแฟร์” ภายใต้โครงการส่งเสริมผู้ประกอบการผ่านระบบให้บริการทางธุรกิจ(BDS) ปีงบประมาณ 2566 ว่าภาพรวมของโครงการ BDS ปัจจุบันมีกลุ่มเอสเอ็มอี โดยเฉพาะกลุ่มไมโคร เข้าร่วมโครงการแล้วกว่า 10,000 ราย โดย สสว. ได้รับอนุมัติงบประมาณรวม 400 ล้านบาทในการนำมาใช้พัฒนาผู้ประกอบการให้ปรับปรุงประสิทธิภาพของสินค้าและบริการ เพื่อให้สามารถของรองรับมาตรฐานต่าง ๆ ในประเทศได้ ปัจจุบันมีเอสเอ็มอีใช้บริการแล้วกว่า 5,000 ราย คิดเป็นวงเงิน 220 ล้านบาทจากงบทั้งหมด

ขณะเดียวกันยังต่อยอดกลุ่มผู้ประกอบการดังกล่าว จัดงานเพื่อแสดงสินค้าและเพิ่มจัดช่องทางการจำหน่ายสินค้าของดีจากชายแดนภาคใต้และทั่วประเทศ เช่น อาหารแปรรูป เสื้อผ้า เครื่องประดับของใช้ มาให้ชม ชิม ช้อป กว่า 105 บูธ โดยร่วมมือกับ ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้(ศอ.บต.) หวังช่วยเหลือไมโครเอสเอ็มอีสามารถสร้างรายได้ ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจหมุนเวียนในท้องถิ่นทำให้เกิดการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ และกระจายรายได้ไปยังพื้นที่ต่าง ๆ โดยงานจะจัดขึ้นตั้งแต่วันนี้ถึง 27 ก.ค.2566 ที่ชั้น 2 อาคารรัฐศาสนภักดี ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ คาดว่าจะสร้างรายได้กว่า 5 ล้านบาท

ด้าน พลเรือตรี สมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการ ศอ.บต. กล่าวว่า การจัดงานครั้งนี้เป็นการต่อยอดการจัดงานน้องมะเฟือง ชวนช้อปของดี เอสเอ็มอีใช้แดนใต้ ที่จังหวัดยะลาเมื่อพ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งจะเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนผู้ประกอบการได้อย่างดี จากเดิมที่ผู้ประกอบอาจจะไม่สามารถเข้าถึงโอกาสในการขายของได้อย่างกว้างขวางมากนัก โดย ศอ.บต. ได้คัดสรรผู้ประกอบการร้านค้าจาก 3 จังหวัดใช้แดนใต้มาร่วมนำเสนอสินค้าดี มีคุณภาพและมีความหลากหลายน่าสนใจมาช่วยจัดจำหน่ายสินค้าและกระจายรายได้ในพื้นที่ภาคใต้ เชื่อมั่นว่างานนี้จะประสบความสำเร็จอย่างสูง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

NocNoc เร่งงานบริการ เสริมทีมช่างเต็มสูบ ดันยอดเติบโตตามเป้า

นายอนุพงศ์ ทะสดวก ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการค้าและพาณิชย์ บริษัท เบ็ตเตอร์บี มาร์เก็ตเพลส จำกัด หรือ NocNoc เปิดเผยว่า นอกเหนือจากสินค้าเรื่อง

ไฟเขียวตั้ง ‘วิสนุ ปราสาททองโอสถ’ประธานบอร์ดทอท.คนใหม่ มีผลวันนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในการประชุมคณะกรรมการบริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) (ทอท.) ครั้งที่ 13/2566  เมื่อวันอังคารที่ 28 พฤศจิกายน 2566

ข่าวดี ‘บินไทย’ คัมแบ็ก 9 เส้นทางบินในประเทศ

‘การบินไทย’แจ้งกลับมาให้บริการเส้นทางบินฤดูหนาวในประเทศ 9 เส้นทาง เพื่อรองรับการเดินทางและการท่องเที่ยวเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศ  เริ่มวันที่ 29 ต.ค.66 – 30 มี.ค.67

ญี่ปุ่นมอบทุนให้ กฟผ. ศึกษาผลิตเชื้อเพลิงไฮโดรเจน

เมติ มอบทุนให้ กฟผ. ผนึก 3 บริษัทชั้นนำญี่ปุ่น ศึกษาและพัฒนาการผลิตเชื้อเพลิงไฮโดรเจนและแอมโมเนียสะอาดฯ บนพื้นที่ศักยภาพ กฟผ. เพิ่มสัดส่วนผลิตไฟฟ้าจากพลังงานสะอาด ร่วมขับเคลื่อนและยกระดับโครงสร้างพื้นฐาน ลด CO2