ซีพี ทำทัพ SME ไทย บุกเจาะตลาดมาเลเชีย

3 ต.ค. 2566 – นายเอกชัย ตั้งรัตนาวลี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีพี ซีดดิ้ง โซเชียลอิมแพคท์ จำกัด กล่าวว่า ในการร่วมงานที่รัฐ Sabah ประเทศมาเลเซีย ในครั้งนี้ CP Seeding ได้นำทัพสินค้าของผู้ประกอบการไทยกว่า 40 รายการ ซึ่งครอบคลุมหลากหลายกลุ่มสินค้าจากผู้ประกอบการไทยกว่า 10 ราย ไปทดสอบตลาดที่มาเลเซีย ผ่านการทำ Market Testing ซึ่งทาง CP Seeding ได้รับผลตอบรับที่น่าประทับใจจากจากผู้บริโภค ผู้นำเข้าและผู้แทนจำหน่ายในประเทศมาเลเซียเป็นอย่างยิ่ง หนึ่งในกระบวนการที่สำคัญที่สุดในการพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการ คือขั้นตอนการทดลองตลาด ซึ่งเป็นปัจจัยที่จะทำให้ผู้ประกอบการไทยได้รับข้อมูลที่เป็นประโยชน์และมีโอกาสได้ปรับปรุงสินค้าให้ตอบโจทย์ตลาดได้อย่างแท้จริง ทั้งนี้ความคิดเห็นจากคนมาเลเซียส่วนใหญ่ให้ข้อมูลว่าสินค้าไทยเป็นที่สนใจในประเทศมาเลเซียมาก แต่ในขณะเดียวกันก็ยังคงมีให้เห็นในตลาดค่อนข้างน้อย ซึ่งผลตอบรับที่ได้จากผู้บริโภคชาวมาเลเซียรวมถึงหน่วยงานทั้งภาครัฐและภาคเอกชนที่เข้าร่วมงานนี้ ได้เป็นแรงผลักดันและเสริมแรงบันดาลใจให้ทาง CP Seeding ดำเนินการพัฒนาให้โครงการนี้ก้าวหน้าไปอีกขั้น เพื่อยกระดับธุรกิจ SME ไทยให้เติบโตและเป็นที่ตอบโจทย์ตลาดโลกอย่างยั่งยืน

อีกหนึ่งจุดเริ่มต้นแห่งความสำเร็จคือการหารือเชิงนโยบายร่วมกับคณะรัฐมนตรีจากรัฐ Sabah นำโดย LB Phoong Jin Zhe, Minister of Industrial Development and Entrepreneurship Ministry, คุณลดา ภู่มาศ เอกอัครราชทูตไทยประจำประเทศมาเลเซีย และคุณวรวรรณ วรรณวิล ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ซึ่งในวาระนี้ คุณฐิติพร สุนทรชื่น (Head of Global Business, CP Seeding Social Impact) ได้รับเชิญเข้าร่วมการประชุมในฐานะบริษัทที่สนับสนุนผู้ประกอบการไทยในแง่ของการค้าระหว่างประเทศ โดยประเด็นสำคัญที่ได้จากการหารือครั้งนี้คือ การสานต่อความสัมพันธ์อันดีระหว่างภาครัฐและภาคเอกชนของทั้งสองประเทศ ในการร่วมผลักดันนโยบายการสนับสนุนผู้ประกอบการด้านอุตสาหกรรมการเกษตรและการแลกเปลี่ยนด้านเทคโนโลยี เพื่อเกื้อหนุนให้การค้าระหว่างไทยและมาเลเซียมีความเหนียวแน่นมากขึ้น ซึ่งทาง CP Seeding มีความภูมิใจเป็นอย่างยิ่งในการเน้นให้คณะผู้แทนจากรัฐ Sabah ได้เห็นถึงศักยภาพของผู้ประกอบการไทย ร่วมด้วยการสนับสนุนจากเครือเจริญโภคภัณฑ์​ เพื่อสร้างความมั่นใจในระดับนานาชาติถึงความพร้อมในการนำสินค้าไทยเข้าสู่ตลาดมาเลเซีย รวมทั้งตลาดประเทศอื่นๆที่ครอบคลุมพื้นที่เกาะบอร์เนียวและคาบสมุทรโดยรอบ อาทิ เช่น อินโดนีเซีย บรูไน และ ฟิลิปปินส์ ในภายภาคหน้าได้อย่างมั่นคงและยั่งยืน

นอกเหนือจากนี้ CP Seeding ยังได้ผนึกกำลังภายในร่วมกับ CPF Malaysia และ Lotus’s Malaysia ในการเพิ่มโอกาสเข้าถึงช่องทางการขายต่างประเทศ เพื่อรองรับความต้องการการสั่งซื้อสินค้าไทยของผู้บริโภคในประเทศมาเลเซีย โดยเฉพาะอย่างยิ่งการประสานกำลังเพื่อช่วยปลดล็อคข้อจำกัดในการส่งออกสินค้าให้ผู้ประกอบการไทยอย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นด้านการตีแผ่ความต้องการของตลาดผ่าน Market Insights และการวางแผนร่วมกันเพื่อนำเสนอสินค้าไทยเข้าสู่ตลาดมาเลเซียอย่างมีแบบแผน ซึ่ง CP Seeding มีความเชื่อว่าการพัฒนากระบวนส่งออกสำหรับผู้ประกอบการไทยที่ทาง CP Seeding ได้ทำอย่างต่อเนื่องนั้น จะเป็นฟันเฟืองที่สำคัญในการพัฒนากิจกรรมทางธุรกิจต่างๆ ที่แต่ละภาคส่วนจะสามารถนำไปต่อยอดได้ในอนาคต ไม่ว่าจะเป็นการจัดงานแสดงสินค้าและการโปรโมทสินค้าไทย หรือ กิจกรรมอื่นๆที่สามารถนำไปสู่การกระตุ้นเศรษฐกิจในภายภาคหน้าได้อย่างมีประสิทธิผล

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘จังซีลอน’ อวดโฉมใหม่สุดตระการตาเสริมทัพแบรนด์ดัง ดึงนักช้อป

‘จังซีลอน’ อวดโฉมใหม่สุดตระการตา ฉลองความสุขส่งท้ายปีสุดยิ่งใหญ่ ส่งแคมเปญ “PINK A WISH” เสริมทัพแบรนด์ดังร่วมสร้างประสบการณ์โอเอซิสป่าตอง

FSX เตรียมออกหุ้นเพิ่มทุนให้ Gortune Group เพื่อปรับยุทธศาสตร์ในการแข่งขัน

กลุ่มบริษัท ฟินันเซีย เอ็กซ์ จำกัด (มหาชน) (FSX)  แจ้งต่อทางตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน 2566  ถึงแผนการเข้ามาถือหุ้นโดย  Gortune International Investment Holding Company (Gortune)  กลุ่มการลงทุนมีชื่อเสียงของประเทศจีน  

OR จำหน่ายน้ำมันมาตรฐานยูโร 5 ที่ พีทีที สเตชั่น 226 แห่ง ช่วยลดฝุ่น PM 2.5

OR ร่วมป้องกันและควบคุมปัญหามลพิษฝุ่นละออง PM 2.5 ด้วยน้ำมันดีเซลทุกชนิด, น้ำมันแก๊สโซฮอล์ 95, น้ำมันเบนซิน มาตรฐานยูโร 5 ที่มีค่ากำมะถันต่ำกว่า 10 PPM ช่วยลดการปล่อยไอเสียและฝุ่นละอองขนาดเล็ก พร้อมจำหน่ายแล้วตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2566 นี้ ที่ พีทีที สเตชั่น 226 แห่ง