‘เอ๊าะ กีรติ’ เจอโควิดพ่นพิษ เป็นหนี้เกือบ 10 ล้าน!

พิธีกรและนักแสดงมากความสามารถ เอ๊าะ-กีรติ เทพธัญญ์ ที่วันนี้จะมาเปิดตัวภรรยา ก้อย วิภาวี ที่ต้องจับมือฝ่าฟันวิกฤตโควิด-19 บริษัททัวร์ขาดทุนยับ มีหนี้เกือบ 10 ล้านบาท จนเครียดหนักเคยคิดอยากฆ่าตัวตาย ผ่านทางรายการ คุยแซ่บ SHOW ทางช่องวัน31 ที่มีพีเค ปิยะวัฒน์ และหนิง ปณิตา เป็นพิธีกรดำเนินรายการ

 

บริษัททัวร์เปิดมา 10 ปี แต่ 2 ปีที่ผ่านมาถูกสั่งปิดหมด มีรายได้เข้ามาบ้างไหม?

เอ๊าะ : ตั้งแต่เริ่มโควิดทุกอย่างเป็นศูนย์หมดเลย รายรับเป็นศูนย์ แต่รายได้เป็นศูนย์ แต่รายจ่ายเท่าเดิม ประคองอยู่อย่างนี้มา 2 ปีแล้ว รายจ่ายต่อเดือนเฉลี่ยอยู่ที่ 3 แสนกว่าบาท มันมีเรื่องของค่าออฟฟิศ มีค่าพนักงาน ทุกอย่างมันเหมือนเดิม ผมไม่ให้พนักงานออก ก่อนโควิดเป็นยังไงทุกวันนี้เป็นอย่างนั้น

 

ทำไมถึงไม่ยอมปลดพนักงาน?

เอ๊าะ : คือ ณ วันนั้นเราไม่รู้ว่าอันนี้มันคืออะไร โควิดเป็นยังไงเราไม่รู้จัก เราก็เริ่มค่อยๆ แก้ สิ่งแรกที่ต้องทำคืออยากจะรักษาพนักงานไว้ เพราะเราไม่รู้ว่าโควิดมันจะยาวขนาดนี้ ก็รักษาพนักงานไว้ก่อน เพราะวันนึงที่มันพร้อมลูกค้าก็พร้อมจะบิน ต้องเล่าก่อนว่าก่อนโควิดงานเรามันแน่นจัด แล้ววันที่เกิดโควิดลูกค้าก็ยังอยู่เหมือนเดิม แต่เราบอกว่าพี่อย่าบินเลย มันไม่ปลอดภัย ทีนี้เราก็รู้แล้วเรามีลูกค้า ถ้าบินได้เราจะบินทันที

จริงไหมถ้าโควิดมันไปถึงธันวาคม เราจะปิดบริษัท?

เอ๊าะ : คิดไว้อย่างนั้น ตอนแรกคำพูดนี้คิดมาตั้งแต่ปีที่หนึ่ง ที่เริ่มโควิดมันยาวกว่าที่เราคิดมากเลย เดี๋ยวปิด เดี๋ยวเปิด เราเองก็ไม่กล้าไป เพราะไปเสร็จมันกักตัว 14 วัน

 

จากคนไม่มีหนี้ กลายเป็นหนี้?

เอ๊าะ : ประมาณ 8 ล้านกว่า เกือบ 10 ล้าน คือหนี้เรามีอยู่แล้วจากที่เราสร้างซื้อตึก ซื้อบ้าน ซื้อที่ดิน ซื้ออะไรไว้ แต่นี่มันคือหนี้ของการทำธุรกิจ

 

ถึงจุดนี้ทำไมพี่ถึงไม่ลดเงินเดือนพนักงาน?

เอ๊าะ : เงินเดือนพนักงานลดลง แต่ไม่ได้ให้เขาตกงาน

 

8 ล้านที่เป็นหนี้มันมาจากไหนบ้าง?

เอ๊าะ : มาจากการเช่าตึก เรื่องของตึกที่เราจะต้องผ่อนแบงก์อยู่ตลอดเวลา ห้าวไง อยากมีออฟฟิศ ซื้อตึกเลยผ่อนมา 10 ปี ส่วนค่าใช้จ่ายพวกค่าน้ำ ค่าไฟ ค่านู่นนี่นั่น เงินเดือนพนักงานทั้งหมดก็ยังเป็นเหมือนเดิม แต่มันน้อยลง รายรับมันไม่เข้า ที่นี้เราทำยังไง เงินส่วนตัวเราก็ออกไปประมาณนึงแล้ว แล้วก็มีกู้ธนาคารมาอีกนิดนึง มันทำให้โควิด 2 ปีล่อไปเกือบ 10 ล้าน

 

ภรรยาว่ายังไงบ้าง?

ก้อย : ตอนแรกมีปรึกษากันว่าจะปิดหรือไปต่อ พอรอบ3 เริ่มไม่ค่อยเห็นอนาคตแล้ว ก็เลยถามว่าปิดไหม ก็จบไป พี่เอ๊าะเขาบอกว่ามันยังมีโอกาส เพราะว่าลูกค้าเราก็รออยู่ ก็อดทนอีกนิด ถ้าปิดตอนนี้เราเป็นหนี้ 8 ล้าน 100% แล้ว แต่ถ้าเราไปต่อก็ลุ้นกันว่าเราอาจจะมีรายได้แล้วกลับมาใช้หนี้ตรงนี้ได้

เขาบอกว่าพี่เอ๊าะเคยคิดจะฆ่าตัวตาย เพราะเรื่องเป็นหนี้?

เอ๊าะ : จริง คือมันคิด ทำไงดี แต่ละวันมันมีปัญหาตลอด เหมือนคนเอามีดมาแทง นั่งอยู่เฉยๆ โอเคเรื่องนี้แก้เสร็จ แก้เรื่องนี้อีก ต้องหาเงินอีก เงินหาไม่ได้เลย ทำยังไงดี คือคิดตลอดเลย แต่ไม่มีเวลาฆ่าตัวตาย จนเราลืมไปแล้วว่าเราเคยคิดฆ่าตัวตาย เพราะมันเป็นอารมณ์ชั่ววูบ

 

พี่ก้อยรู้ไหม?

ก้อย : รู้ค่ะ เหมือนเขาเครียด เขาก็เลยบอกว่าอยากตาย เราก็เข้าใจว่ามันเป็นอารมณ์ที่เครียดอยู่ แล้วก็เผลอพูดออกมา เราก็พยายามแซวเล่น ไม่ได้ทำให้มันเป็นเรื่องซีเรียสมากขึ้น ลูกยังไม่โตเลย

เอ๊าะ : ท้ายสุดมนุษย์พอมันอยู่กับปัญหานานๆ แก้ปัญหาทุกวัน แก้ไปเรื่อยๆ เราเหมือนได้รับวัคซีน ตัวเราก็เหมือนเก่งขึ้นเรื่อยๆ สมมติถ้าเราเจอแบบนี้อีกทีเราก็รู้แล้วว่าจะทำยังไง

 

คุณรักรถมาก แต่เพราะโควิดคุณต้องขายรถ?

เอ๊าะ : ขายหมดเลย คืออะไรที่เราไม่ได้ใช้เราขาย สองบัตรเครดิตเอ๊าะก็ไม่ใช้ ถ้าไม่มีเงินสดเท่ากับไม่ใช้ เราใช้ในสิ่งที่เรามี กลับมาดูว่าเรามีอะไร ก็ใช้เท่าที่มี

 

คุณก้อยรู้ไหมว่าเขาซื้ออะไรแล้วหมกเม็ดไว้ตามบ้านคน?

ก้อย : รู้ๆ ไม่โกรธ แต่เป็นคนรู้อะไรแต่ไม่พูดมากกว่า

เอ๊าะ : ไม่ได้หมกตามบ้านครับผม ผมเอาไปจอดที่โฮเตลคาร์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'นุชี่' สานฝันแฟนคลับ ดึง 'ออฟ-กัน' หวนประกบคู่อีกครั้ง

ถือเป็นซีรีส์ที่แฟนๆ ทุกคนรอคอย สำหรับการโคจรกลับมาแสดงร่วมกันอีกครั้งของคู่จิ้นคู่ฮอต ออฟ-จุมพล อดุลกิตติพร และ กัน-อรรถพันธ์ พูลสวัสดิ์ ในออริจินัลซีรีส์เรื่องใหม่ล่าสุด NOT ME...เขาไม่ใช่ผม ซีรีส์ของคน ที่จะไม่ทนอีกต่อไป จาก GMMTV คอนเทนต์โพรไวเดอร์ชั้นนำของเมืองไทย ในเครือบริษัท เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด (มหาชน) ที่ผนึกกำลังกับ AIS PLAY โดยออกอากาศพร้อมกันในระบบคู่ขนาน ทั้งทางช่อง GMM25 และทาง AIS PLAY

‘นกน้อย’ เปลือยมรสุมชีวิต สามีป่วยหนัก-ประกาศยุบวง-ตัดใจขายบ้านตอง5

ราชินีหมอลำ “นกน้อย อุไรพร” ขอกลับมากางปีก หลังปรับวงเสียงอิสาน หลายสิบล้านบาท พร้อมอัปเดตสามีป่วยมะเร็งนานหลายปี ผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow ทางช่องวัน31 ที่มี ธัญญ่า ธัญญาเรศ, เป็กกี้ ศรีธัญญา และ ซินแสเป็นหนึ่ง เป็นพิธีกรดำเนินรายการ

‘คริส พีรวัส’ ขอโทษคู่กรณี ยืนยันจะรับผิดชอบทุกอย่างให้ดีที่สุด

หลังจากเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมามีข่าวว่านักแสดงหนุ่มสังกัด GMMTV คริส- พีรวัส แสงโพธิรัตน์ ประสบอุบัติเหตุรถคว่ำ บริเวณหน้าซอยสุคนธสวัสดิ์ 1 แขวงและเขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ แต่เจ้าตัวปลอดภัย ล่าสุดหนุ่มคริสได้โพสต์รูปคู่กับคู่กรณีลงในอินสตาแกรม พร้อมขอโทษคู่กรณีและยืนยันจะรับผิดชอบทุกอย่างที่เกิดขึ้น

‘หนุ่ม กะลา’ โพสต์เศร้า สูญเสียแฟนคลับเพราะโรคธาลัสซีเมีย

ขอแสดงความเสียใจกับ หนุ่ม กะลา หรือ ณพสิน แสงสุวรรณ และครอบครัวของ “แนน” หนึ่งในแฟนคลับของหนุ่ม ที่ได้จากไปเพราะโรคธาลัสซีเมีย โดยศิลปินหนุ่มโพสต์ว่า