เทศกาลภาพยนตร์รัสเซีย จัดเต็ม 5 เรื่องสุดเจ๋ง

หน่วยงานโรงภาพยนตร์รัสเซีย (ROSKINO) ด้วยการสนับสนุนจากกระทรวงวัฒนธรรมรัสเซียและสถานเอกอัครราชทูตรัสเซียประจำประเทศไทย จัดงานเทศกาลภาพยนตร์รัสเซีย RUSSIAN FILM FESTIVAL ขึันที่โรงภาพยนตร์ Lido Connect กรุงเทพฯระหว่าง วันที่ 2-4 ธันวาคม 2565 โดยแต่ละรอบมีประชาชนที่สนใจเข้าร่วมชมแน่นโรงภาพยนตร์

นาง อินนา ชาลูโต (Inna Shalyto) ผู้บริหารของ ROSKINO กล่าวว่า ในปี 2565 นี้ ประเทศรัสเซียและไทยได้จัดงานเฉลิมฉลอง 125 ปี ความสัมพันธ์รัสเซีย-ไทย โดยความเชื่อมโยงทางด้านวัฒนธรรมเป็นส่วนสำคัญของความสัมพันธ์ระหว่างกัน จึงตื่นเต้นมากที่มีส่วนร่วมในการจัดงานเทศกาลภาพยนตร์รัสเซียครั้งแรกในประเทศไทย ซึ่งไทยจะได้กลายเป็นหนึ่งในประเทศแห่งภาพยนตร์ มีนักแสดงและทีมงานทำภาพยนต์เดินทางมาจัดทำภาพยนตร์ ขณะที่ผู้ชมที่ประเทศไทยมีความชื่นชอบในการรับชมภาพยนตร์และอยากเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้คนไทยได้รู้จักภาพยนตร์รัสเซียมากยิ่งขึ้น เนื่องจากชาวไทยได้รับชมภาพยนตร์ชั้นเยี่ยมมามากมาย ผู้ผลิตภาพยนตร์ชาวไทยได้สร้างภาพยนตร์ขึ้นมาหลากหลายประเภท

จึงเป็นเหตุผลที่เราตัดสินใจนำภาพยนตร์ที่หลากหลายมาจัดแสดงที่ประเทศไทย ซึ่งจะกลายเป็นจุดศูนย์กลางของสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับการรับชมภาพยนตร์รัสเซียยุคใหม่ไม่ว่าจะเป็นดราม่าเรื่องราวจากการเอาตัวรอด ภาพยนตร์ Sci-fi, โรแมนติกคอมเมดี้ หรือแม้แต่เรื่องราวของนักเต้นบัลเล่ต์ และซีรีส์แอนิเมชั่นสำหรับเด็กๆ พร้อมเชื่อมั่นว่าเทศกาลภาพยนตร์รัสเซียในประเทศไทยนั้นจะเป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญในการพัฒนาความร่วมมือระหว่างกันของอุตสาหกรรมภาพยนตร์ของทั้งสองประเทศ  

นายเยฟกินี โทมิคิน (Evgeny Tomikhin) เอกอัครราชทูตรัสเซียประจำประเทศไทย กล่าวเปิดงานว่า ในปีนี้ นับเป็นการเฉลิมฉลอง 125 ปีแห่งความสัมพันธ์ทางการฑูตระหว่างไทยและรัสเซีย และเป็นโอกาสที่ดีที่คนไทยจะได้รับทราบถึงวัฒนธรรมรัสเซียที่สะท้อนผ่านภาพยนตร์ ทั้งนี้อุตสาหกรรมภาพยนต์ถือว่ามีพัฒนาการรวดเร็วทั้งในประเทศไทยและภูมิภาคเอเชีย  พร้อมขอบคุณผู้ร่วมจัดงานเทศกาลครั้งนี้

ต้อ-มารุต สาโรวาท ผู้กำกับชื่อดัง ระบุว่า เป็นโชคดีที่คนไทยได้ดูภาพยนตร์ยอดเยี่ยมของประเทศรัสเซียตลอด3 วัน ที่จัดขึ้นในกรุงเทพฯ เป็นครั้งแรก ซึ่งรัสเซียถือเป็นประเทศที่สุดยอดของการผลิตภาพยนตร์ ที่ได้เรียนรู้และเห็นผลงานที่พัฒนาอย่างมากมาย จึงขอบคุณผู้ร่วมจัดงานที่ได้นำสุดยอดภาพยนตร์ของรัสเซียมาถึงดินแดนแห่งรอยยิ้ม

สำหรับภาพยนตร์รัสเซียใหม่ล่าสุดในปี 2565 จำนวน 5 เรื่อง 5 รสชาติที่นำมาแสดงครั้งแรกในประเทศไทย ถูกคัดสรรค์อย่างดี เป็นภาพยนตร์ร่วมสมัยที่นำเสนอมุมมอง ภาษาและวัฒนธรรมรัสเซีย รวมถึงส่งต่อศิลปะและความสุขผ่านเลนส์ภาพยนตร์จากผู้กำกับชาวรัสเซีย 5 เรื่อง 5 รสชาติ ประกอบด้วย

The One – โดดเดี่ยว เรื่องราวผจญภัยที่สร้างขึ้นมาจากแรงบันดาลใจจากเรื่องจริง

Desperate for Marriage  - หนูอยากมีแฟนภาพยนตร์โรแมนติกคอมมีดี้ ของนักข่าวสาวและหัวใจวุ่นๆ

Sputnik – ยานจากนรก ภาพยนตร์แนว Sci-fi ระทึกขวัญกับภัยร้ายที่มาจากห้วงอวกาศ

The Bolshoi – โรงละครแห่งเกียรติยศ ที่สร้างมาจากเรื่องราวของการแสดงบัลเล่ต์ชื่อดังของประเทศรัสเซีย

และ Kid-e-cats – คิดดี้แค๊ตส์ สำหรับเด็กๆที่จะมีความสุขสนุกไปกับเรื่องราวผจญภัยแอนิเมชั่นซีรีส์กับลูกแมวทั้งสามตัว ภาพยนตร์เรื่องนี้ถูกฉายใน 170 ประเทศทั่วโลกและถูกชมทางยูทูปกว่า 5.4 พันล้านครั้ง

เทศกาลภาพยนตร์รัสเซียจัดขึ้นแล้วกว่า 29 ประเทศทั่วโลกในระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมา และมีผู้ชมภาพยนตร์มากกว่า 6.5 ล้านคน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'โม อมีนา' ส่งกำลังใจให้ 'อ๋อม อรรคพันธ์' ผ่าตัดเนื้อร้ายที่หัวใจ

ก่อนหน้านี้เคยมีข่าวว่าพระเอกดังคนหนึ่งเป็นมะเร็งและกำลังเข้ารับการรักษา ล่าสุด โม-อมีนา พินิจ ได้อัปเดตอาการป่วยของพี่ชายที่สนิทอย่าง อ๋อม-อรรคพันธ์ นะมาตร์ ว่าวันนี้อ๋อมได้เข้ารับการผ่าตัดหลังจากมีการรับคีโมมาแล้วกว่า 5 ครั้ง

'หมิว สิริลภัส' แอดมิทด่วน ยังไม่สามารถลงพื้นพบปะประชาชนได้

ต้องแอดมิทด่วน สำหรับนักแสดงสาวที่ผันตัวมาลงเล่นการเมือง และเพิ่งเปิดตัวในฐานะสมาชิกพรรคก้าวไกล อย่าง หมิว-สิริลภัส กองตระการ เมื่อจู่ๆเกิดแพ้ยาจนมีจุดแดงขึ้นเต็มฝ่ามือและเท้า

วาเลนไทน์นี้ 'ทรูวิชั่นส์' จัดให้ฟินเต็มอิ่มกับความรัก

เป็นอีกหนึ่งเดือนที่หลายๆคู่รัก หัวใจจะพองโต สำหรับ “กุมภาพันธ์” เดือนที่เต็มอิ่ม อบอวลไปด้วยความรัก งานนี้ “ทรูวิชั่นส์” ชวนสัมผัสความโรแมนติก พร้อมเสิร์ฟหนังดี หนังรักคลาสสิคสุดฮิตมาให้ได้ชมกัน ในทุกวันอาทิตย์ ตลอดเดือนแห่งความรักนี้

กลับไปสานฝันต่อ! แฟนๆ ส่ง 'แพทริค ณัฐวรรธ์' กลับจีน

เรียกได้ว่าตั้งแต่กลับไทยมาก็ขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์อย่างต่อเนื่อง สำหรับหนุ่มน้อย แพทริค-ณัฐวรรธ์ ฟิงค์เลอร์ หรือ แพทริค INTO1 ที่ก่อนหน้านี้ได้ใช้ช่วงวันหยุดยาวบินกลับประเทศไทย เพื่อมาใช้เวลาสั้นๆ อยู่กับครอบครัว พี่ๆ เพื่อนๆ รวมไปถึงเติมพลังใจให้เหล่าเจ้าปลาดาวมีความสุข

'Ed Sheeran' ปล่อยเพลงเพื่อเพื่อน 'Jamal Edwards' ผู้จากไป

Ed Sheeran (เอ็ด ชีแรน) ซูเปอร์สตาร์จากเกาะอังกฤษ เจ้าของเพลงฮิตติดชาร์ตมากมาย ล่าสุดปล่อยเพลงใหม่ “F64” ออกมาให้ฟัง พร้อมส่งมิวสิกวิดีโอให้ชมกันเรียบร้อยแล้วทางยูทูบ SBTV: Music

'ชาติหน้าต้องดีกว่านี้' ซีรีส์รักสุดเซ็กซี่ทาง 'โมโนแมกซ์'

“MONOMAX” (โมโนแมกซ์) สุดยอดหนังดีซีรีส์ดังพากย์ไทยครบทุกเรื่อง พร้อมจัดเสริฟหนังและซีรีส์ดีคุณภาพหลากหลายแนว ล่าสุดจัดซีรีส์ญี่ปุ่นแนวเซ็กซี่ โรแมนติก-คอมเมดี้ สร้างจาก มังงะยอดฮิตในหมู่วัยรุ่น เรื่อง "Raise de wa Chanto Shimasu" เอาใจคอซีรีส์ต่างแดน ฉบับพากย์ไทย ซับไทย นำแสดงโดย อุจิดะ ริโอะ , ชิโอโนะ อากิฮิสะ ,โอตะ รินะ ,โคเซกิ ยูตะ ,โกโตะ ทาเคโนริ และ โทบินางะ สึบาสะ