'ครูอ้อย' เคลียร์ชัด! ไม่เคยได้เงินจาก 'ตุ๊ยตุ่ย'

จากกรณีที่พิธีกรอารมณ์ดี ตุ๊ยตุ่ย-พุทธชาด พงศ์สุชาติ เปิดใจในรายการแฉ ว่าเคยหลงผิดเชื่อลัทธิ จนสูญเสียเงินร่วม 100 ล้าน ทำให้หลายคนโยงไปถึง ครูอ้อย เข็มทิศชีวิต ล่าสุดทางครูอ้อยได้ออกมาเคลื่อนไหว โพสต์ชี้แจงทุกประเด็นผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก เข็มทิศชีวิต ฐิตินาถ ณ พัทลุง โดยระบุว่า

“ความจริง การที่ตุ่ย ได้ไปออกรายการ แล้วทำให้คนที่ได้ฟังและสื่อจำนวนมากเผยแพร่ออกไปว่า มาเข็มทิศ เสียเงิน 100 ล้าน เป็น หนี้ 50 ล้าน ซึ่งเป็นความเท็จ ความจริง คือ

1 ตุ่ยไม่เคยให้เงินครูในทางใด หรือค่าเรียนอะไรก็ตาม มาอยู่ฟรี พักฟรี กินฟรี เรียนฟรี โดยไม่เคยเสียค่าใช้จ่าย ค่าเรียน หรือ ค่าใดๆ ที่จ่ายให้ครูอ้อยแม้แต่บาทเดียว ไม่เคยให้ทั้งค่าเรียน หรือให้โดยเสน่หา ไม่เคย เงินร้อยล้านของตุ่ยมีตอนไหนไม่เคยเห็น ถ้ามีหรือ เคยให้ ขอดูหลักฐาน โปรดไปถามเขาชัดๆ เคยให้เงินครูอ้อย100 ล้าน จริงไหมให้เขาตอบมา เขาอาจจะบอกว่าไม่ได้พูด

2 หนี้ 50 ล้าน ไม่ได้ให้ครู ไม่เกี่ยวกับครู ตุ่ยหาที่อยู่ แล้วไปซื้อคอนโดจากโครงการที่สาทร ประมาณ 40 ล้าน อยู่มาถึงตอนนี้ เกือบ 10 ปี ไปถามเขาใหม่ หนี้ 50 ล้าน คือ ค่าบ้านคอนโดที่ตัวเองอยู่มา เกือบ 10 ปีใช่หรือไม่

3 ปี 2560 วันที่ตุ่ยกลับจากศรีสัชนาลัย ครูบอกตุ่ยว่า ไม่ต้องมาเจอกันอีก ขอยุติการคบกันแค่นี้ และตุ่ยจะมาหาครูที่บ้าน ครูจึงออกไปพักที่โรงแรมสุโขทัยคนเดียว และเขียนกลับมาบอก ในกลุ่มไลน์โดยมีน้องสาวครูและตุ่ยอยู่ว่า ครูขออนุญาตไม่เอาแล้ว เลิกคบกัน ครูพอแค่นี้ เพราะครูเชื่อว่า ทุกคนควรมีสิทธิ์ขอยุติความสัมพันธ์ และต่างคนต่างไปมีชีวิตของตัวเอง โดยไม่ต้องออกมาให้ร้ายกัน ตลอดเวลาที่ผ่านมา ครูเงียบเฉยมาตลอดแม้จะถูกพาดพิง ไปถามตุ่ยได้ว่าวันนั้น ทางไลน์กลุ่มครูไลน์หาจากโรงแรมที่ครูไปพัก ครูขอเลิกคบกัน แล้วตุ่ยบอกว่า รักครูเหมือนแม่ จริงหรือไม่ จากนั้น ครูไม่เคยพบตุ่ย พูดคุยหรือติดต่อกันอีก ตลอด 6-7 ปีที่ผ่านมา

4 การสอน ครูไม่สอนมาหลายปี แต่ตอนที่สอน ครูสอนให้ รักครอบครัว รักพ่อแม่ กตัญญู ภรรยาให้เคารพสามี สามีให้รักภรรยา คิดดี พูดเรื่องดีดี เอาชีวิตไปทำเรื่องดีดีตั้งเป้าหมายที่ดีงาม แล้วไปทำให้สำเร็จ คนที่มุ่งร้ายต่อครู โจมตีครูมาตลอด สิบกว่าปี (ซึ่งก็อยู่เบื้องหลังการปั่นข่าวครั้งนี้อีกเหมือนเดิม ครูยังไม่ได้เริ่มจัดการ) เรียก การกตัญญูต่อพ่อแม่ ทำงานให้มีคุณภาพ เรียกให้เสื่อมเสียน่ารังเกียจว่าเป็นลัทธิ  การที่เรารักพ่อแม่ กอดท่าน กตัญญูต่อท่าน สามีภรรยา ควรรักกันอย่างซาบซึ้ง เข้าใจต่อกัน และคนทุกคนควรมีโอกาสทำความฝันที่จะเลี้ยงดูพ่อแม่และครอบครัวให้ดี ต้องถูกตราหน้าว่าเป็นลัทธิหรือ? ปัจจุบันครูไม่สอนแล้ว เพราะบทเรียนฟรี ที่ครูทำไว้ให้มีมากพอ และครูก็อยากใช้เวลาสงบสุขของตัวเอง

5 เมื่อหลายปีก่อน ตอนยังคบกัน ตุ่ยบอกว่า เพราะครูเลยขายของ ตอนนั้นขายดีมาก วันแรกมาเจอครูอยากมีเงินแค่ 1 ล้าน วันที่ 8 มีนาคม 2559 ที่ห้องเรียน เข็มทิศฟรีฟรีฟรี มีคนไปฟรี 1,000 คน ตุ่ยประกาศว่ามีเงินรวมทรัพย์สิน 200 กว่าล้าน และภายหลังประกาศกับประชาชนออกสื่อว่าเพราะครูสอนให้ทำงานแบบมีคุณภาพเลยได้งานพิธีกรรายการ Amazing Thailand (ชื่อรายการจำไม่ได้แม่น) ถ่าย 3 เทปได้เงิน 7 แสนบาท ตุ่ยพูดว่า ปกติทำพิธีกรเหนื่อยราวกับไถนา พอทำที่ครูสอนได้เงินจากขายของและทำพิธีกร ดีกว่าเดิมมากๆ เลย ไปถามตุ่ยได้ว่า พูดจริงหรือไม่

สรุป ตลอดเวลาที่คบกัน ทุกวันตุ่ยจะขอบคุณครูในสิ่งที่ครูทำให้ และครูไม่เคยได้เงินจากตุ่ยเลย และครูเป็นคนว่าตุ่ยและขอเลิกคบตุ่ย ตลอดเวลาที่เราเคยคบกันตุ่ยไม่เคยแสดงหลักฐานการมี100 ล้านให้ดู และ ไม่เคยมีเหตุเสียเงิน 100 ล้านใดๆ  ดูจากสเตทเม้นท์ธนาคารของเขาได้ แต่หลังจาก ครูเลิกคบตุ่ยแล้ว เขาไปเสียเงินกับใครที่ไหนครูไม่เกี่ยวและไม่ทราบ

สุดท้าย แม้ครูไม่ต้องการเป็นเพื่อนกับตุ่ย แต่ครูก็มีความปรารถนาดีและเห็นใจตุ่ยเสมอ คนบอกว่าตุ่ยเล่าในรายการว่าลำบาก เงินหมด เป็นหนี้ ครูก็ขอเอาใจช่วยให้ตุ่ย พ้นจากเคราะห์กรรมวิบาก พ้นเคราะห์พ้นโศก โรคภัยเสนียดจัญไรเวรกรรม ครูได้ ทำบุญกับเจดีย์ 3 เจดีย์ คือ พระธาตุพนม พระธาตุวัดป่านาคนิมิตต์ และ พระธาตุภูริทัตบางปะกงที่สมเด็จธงชัย กำลังจะบรรจุพระบรมสารีริกธาตุของพระพุทธเจ้า ขึ้นสู่พระธาตุเจดีย์ วันที่ 21 มิถุนายนนี้ ครูขอเรียนเชิญทุกท่าน และขอบารมี พระบรมสารีริกธาตุจากทั้ง 3 เจดีย์ ส่งให้เจ้ากรรมนายเวรของครู และเจ้ากรรมนายเวรของท่านทั้งหลาย ให้สงบเย็นและได้รับส่วนบุญนี้  ให้ท่านทั้งหลายมีความสุข คิดสิ่งดีงาม ให้สมปรารถนาเทอญ”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แฟนคลับแห่ให้กำลังใจ 'เป๊ก ผลิตโชค' จัด EXHIBITION ครั้งแรก

จากความทุ่มเทของ เป๊ก-ผลิตโชค อายนบุตร ที่ได้เปิดตัวโปรเจคน้ำหอมภายใต้แบรนด์ COLOUR SOUL ตั้งแต่ปี 2019 มาจนถึงปัจจุบัน ผ่านผลิตภัณฑ์น้ำหอมรุ่น SECRET, BREATH และ MIDNIGHT KISS ด้วยความคิดถึง และอยากขอบคุณแฟนๆ เป๊ก ผลิตโชค จึงขอรวบรวมความทรงจำ จากเรื่องราวต่างๆ ที่เกิดขึ้น ระหว่างเดินทางไปทำงานในสถานที่ต่างๆ มาถ่ายทอดให้แฟนๆ ได้รับรู้ และสัมผัสบรรยากาศเหล่านั้นไปด้วยกัน ในงาน THE MEMORY OF COLOUR SOUL EXHIBITION BY PALITCHOKE

'HASHTAX' พร้อมระเบิดความมันกับ 'Supernova'

พร้อมมาสั่นสะเทือนวงการ T-POP ด้วยแรงพลังมหาศาล สำหรับ วง HASHTAX ศิลปินกลุ่มใหม่จากค่าย MFlow Entertainment ประกอบด้วย 7 สมาชิก 7 คาแรคเตอร์ที่โดดเด่น เฟรม-นรภัทร จันทนางกูล, วิลลี่-อราวิลล์ ชาติทอง, หลุยส์-กฤตวัฒน์ ชาวน์ดี, ภูมิ-สรวิศ อาชานิวณิช, ภูริ-ภูวนนท์ ธิดากุลประเสริฐ, คิง-ชยุต เข็มทองคำ และ โฟลท์- ณัฐวุฒิ ตรีเตช

'ไบร์ท' ซีอีโอหนุ่มไฟแรง จัดปาร์ตี้เปิด 'Cloud 9'

ไบร์ท-วชิรวิชญ์ ชีวอารี ศิลปินสุดฮอต และ CEO หนุ่มไฟแรง จัดงานปาร์ตี้เปิดตัวบริษัท Cloud 9 Entertainment เนรมิต สถานที่ SPACEPLUS BANGKOK จัดแสงสีเสียง ตระการตา เปิดเวที Live Band สด ชมโชว์เพลงพิเศษ และมีดีเจ.ชื่อดังมาร่วมสร้างบรรยากาศภายในงาน โดยมี เฟย-ภัทร เอกแสงกุล รับหน้าที่พิธีกรพูดคุยกับไบร์ทถึงที่มาที่ไปของการเปิดบริษัท cloud 9 และผลงานต่างๆ ที่กำลังจะเกิดขึ้น

ภาพยนตร์ 'ของแขก' แรงจัด! ยอดซื้อบัตรล่วงหน้าถล่มถลาย

บริษัท เอ็ม เทอร์ตี้ไนน์ จำกัด (M39) โดย ปัญชลีย์ นิธิจิระโรจน์ Executive Producer ร่วมกับ มณวิจิตร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จัดฉายรอบกาลาภาพยนตร์เรื่อง ของแขก ที่โรงภาพยนตร์ สยามภาวลัย เมื่อค่ำวาน

'ณเดชน์' นำทีมสัมผัสความหลอน ฤกษ์ดีบวงสรวง 'ธี่หยด'

ช่อง 3 และ M STUDIO (เอ็ม สตูดิโอ) ได้ฤกษ์ดีจัดพิธีบวงสรวงและแถลงข่าวภาพยนตร์เขย่าขวัญ ธี่หยด จากตำนานเรื่องเล่าสุดหลอน สู่ความสยองเต็มตาบนจอภาพยนตร์ กับเสียงเพรียกแห่งความหลอน ที่จะตามหลอกไปทุกที่ นำทีมโดย สุรินทร์ กฤตยาพงศ์พันธุ์ กรรมการผู้อำนวยการสายธุรกิจโทรทัศน์ บริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด (มหาชน) พร้อมคณะผู้บริหาร ช่อง 3 และ สุรเชษฐ์ อัศวเรืองอนันต์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมเจอร์ จอยน์ ฟิล์ม จำกัด

'ช่องวัน 31' ร่วมกับ ททท. ต่อยอดกระแส 'พนมนาคา'

ช่องวัน31 ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จัดงานแถลงข่าวความร่วมมือ ในการส่งเสริมการท่องเที่ยว ในพื้นที่ภาคอีสาน ภายใต้โครงการ ตามรอยพญานาค "ศรัทธานำทาง เส้นทางนำเที่ยว" หวังปลุกกระแสการท่องเที่ยว ในช่วงเทศกาลออกพรรษา ซึ่งถือเป็นเทศกาลใหญ่ในภาคอีสาน ให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง