'Maroon 5' ปล่อยซิงเกิลใหม่ 'Middle Ground'

Maroon 5 ประกาศปล่อยซิงเกิลใหม่ Middle Ground ภายใต้การดูแลของ 222/Interscope Records ซึ่งการปล่อยเพลงครั้งนี้เป็นการปล่อยเพลงครั้งแรกของวงที่ชนะรางวัลแกรมมี่มากถึง 3 ครั้ง ในรอบเกือบ 3 ปี นับแต่ปี 2021 เป็นต้นมา โดยเพลง Middle Ground เพิ่งปล่อยไปเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา และทางวงจะขึ้นแสดงเพลงดังกล่าวในซีซันสุดท้ายของรายการ The Voice พร้อมเตรียมปล่อยมิวสิควิดีโอ ซึ่งกำกับโดย David Dobkin ในวันที่ 23 พ.ค. นี้อีกด้วย

เพลง Middle Ground ให้ความรู้สึกที่แตกต่างและแปลกใหม่จากทุกเพลงที่ Maroon 5 เคยทำมา ด้วยกีตาร์อะคูสติกที่ถูกบรรเลงด้วยความบรรจงและนุ่มนวล ประกอบกับเสียงแทมบูรีนอันประณีตที่กระจัดกระจายอยู่ทั่วเพลง อีกทั้งยังมีเนื้อเพลงที่ได้รับการถ่ายทอดออกมาอย่างเข้าถึงอารมณ์ผู้ฟังอย่าง “I need more than myself, I need light, I need life, I need what I never felt.” เช่นเดียวกันกับเนื้อเพลงอีกส่วนที่อาจกินใจหลายคน “If I hit the ground, I’ll fall down to my knees, would you hear the sound?”

 มากไปกว่านั้น เพลง Middle Ground ยังมาพร้อมกับแรงบันดาลใจอันท่วมท้น โดยซิงเกิลนี้ได้ถ่ายทอดประเด็นหลักอย่าง “ความเปราะบาง” และ “ความเป็นมนุษย์” ผ่านทั้งมุมมองส่วนตัวและมุมมองที่เป็นสากล นอกจากนี้ เพลงนี้ยังเป็นการหวนคืนสู่จิตวิญญาณอันไร้ขีดจำกัดของวง เหมือนดังผลงานเดบิวต์ในปี 2002 อย่าง Songs About Jane แต่มีทั้งปัญญาและประสบการณ์อยู่เบื้องหลัง

ทางวงกำลังจะจบครบ 8 โชว์ ซึ่งได้เริ่มต้นขึ้นแล้วที่ Las Vegas Residency, M5LV และได้รับการตอบรับในแง่บวกจากทั้งแฟน ๆ และนักวิจารณ์ อย่าง Billboard ได้กล่าวถึงทางวงว่า “เหมาะกับโชว์ที่ Las Vegas อย่างสมบูรณ์แบบ” และพวกเขาจะกลับมาทาง Dolby Live! ที่ Park MGM อีกครั้งในเดือน ก.ค. 2023 นี้!

Maroon 5 ไม่เป็นเพียงวงดนตรีที่สามารถยืนหยัดอยู่ในวงการได้อย่างยาวนานเท่านั้น แต่พวกเขายังเป็นหนึ่งในศิลปินที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในศตวรรษที่ 21 ด้วย ด้วยตั้งแต่ทางวงได้ปล่อยอัลบั้มเดบิวต์สุดโดดเด่นอย่าง Songs About Jane จนถึงปัจจุบันที่ทางวงได้รับรางวัลแกรมมีมากถึง 3 รางวัล อีกทั้งยังมียอดขายอัลบั้มกว่า 96 ล้านหน่วยทั่วโลก รวมถึงยอดขายซิงเกิลที่สูงถึง 658 ล้านหน่วยทั่วโลก และปัจจุบันทางวงก็มียอดสตรีมบน Spotify มากกว่า 2 หมื่นล้านสตรีม และมีเพลงซึ่งมียอดสตรีมทะลุพันล้านมากถึง 9 เพลง

ในปี 2022  Maroon 5 ได้ทำการแสดงต่อหน้าผู้ชมมากกว่า 100,000 คน หน้าพีระมิดแห่งกีซาในเมือง Tel Aviv และมีผู้ชมมากกว่า 125,000 คน ในโชว์ Dome Tour ที่ญี่ปุ่น ซึ่งขายบัตรจนหมดเกลี้ยงทั้ง 2 คืนในโตเกียวและโอซากา

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ช่อง8' คว้า 'จิมมี่ พิฆเนศ' ลงละคร ผลักดันนิยาม "กีฬาไม่จำกัดเพศ"

กลายเป็นไวรัลชั่วข้ามคืน สำหรับ จิมมี่-พิฆเนศ สุขหยิก นักกีฬา Kickboxing ทีมชาติไทย หลังจากที่โลกออนไลน์มีการแชร์คลิปลีลาหมุนแบบนางงาม กล้าเปิดเผยตัวตนความเป็น LGBTQ+ บนสังเวียนซีเกมส์ จนเกิดกระแสดรามา

5 วงศิลปิน-ไอดอลรุ่นใหม่ ขึ้นคอนเสิร์ตสร้างแรงบันดาลใจทางดนตรี

5 วงศิลปินไอดอลรุ่นใหม่ที่น่าจับตามอง นำทัพโดยวงดนตรีดูโอ้แนวเพลงป็อปสบาย ๆ SERIOUS BACON และ ONEONE รวมไปถึง 3 สาวเกิร์ลกรุ๊ปจากวง PiXXiE ที่พกความน่ารักมาเกินต้าน ควงคู่มากับนักร้องสาวเสียงใส BEAN NAPASON ปิดท้ายด้วยวงดนตรีน้องใหม่อย่าง FLIRT

'อิฐ ปารินทร์' เปิดบริษัทลุยงานเบื้องหน้าและเบื้องหลังหวังเป็นเเบบอย่างให้ลูก

หลังจากออกมาประกาศข่าวดีว่าตอนนี้มีทายาทหมื่นล้านให้ตระกูล “วีระภุชงค์” ได้สำเร็จ “อิฐ ปารินทร์” ก็ออกมาเผยข่าวดีอีกเรื่องด้วยการนั่งแท่นผู้บริหาร บริษัท ปรากฏการณ์59 จำกัด ผลิตงานเบื้องหน้า เบื้องหลังครบวรจร โดยสั่งสมประสบการณ์ในการทำงานสายดนตรี วงZHEEZ ,นักจัดรายการวิทยุ, พิธีกร, ผู้ประกาศข่าวที่มีมากว่า 10 ปี รวมถึงบทบาทในภาคการศึกษากับการเป็นอาจารย์ประจำคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ แท็กทีมบริษัทพันธมิตรมาช่วยเติมเต็มเพื่อให้งานทุกอย่างออกมาลงตัวมากขึ้น

'เจมส์ จิรายุ' งัดทุกสกิลถ่ายทอดเพลง 'ถ้าฉันเปิดโหมดรักให้กับหัวใจ'

“เจมส์-จิรายุ ตั้งศรีสุข” พระเอกหนุ่มแถวหน้าของช่อง 3 ความสามารถครบเครื่องเรื่องการแสดง ที่ทำให้ทุกคนหลงรักหัวปักหัวปำไม่พอ ยังมีดีด้านร้องเพลง มีอัลบั้มเดี่ยวอย่าง SEE MORE ที่เจ้าตัวมีส่วนร่วมทุกขั้นตอนและมีความเป็นตัวเองสุด ๆ

'ชาวอาร์เอส' ย้อนเวลาสู่จักรวาลเพลงฮิต ร้อง เล่น เต้นจุใจ

สมกับเป็นคอนเสิร์ตที่การันตีความ HITS แบบสุดฟินทั้งศิลปิน และแฟนเพลงที่ #โตมากับอาร์เอส ได้กลับมารวมตัวกัน เพื่อออกเดินทางย้อนเวลาไปสู่จักรวาลเพลงฮิต กับ Playlist ที่ทุกคนร้อง เล่น เต้นตามกันได้แบบจุใจใน COOLfahrenheit ร่วมกับ อำพลฟูดส์ Presents RS HITS JOURNEY CONCERT 2023 #ต้นปีถึงทีฮิต คอนเสิร์ตแรกแห่งปีของ COOLive ที่เพิ่งจัดไป ณ IMPACT ARENA เมืองทองธานี