'ใหญ่ ฝันดี' ควงลูกสาว 'จินนี่' เปิดใจครั้งแรก หลังประกาศข่าวดีเป็นว่าที่คุณตา

นักร้อง นักแสดงมากความสามารถ ใหญ่ ฝันดี ที่วันนี้จะมาเปิดเผยบทบาทใหม่กับการเป็นว่าที่คุณตาหน้าเด็ก หลังลูกสาว จินนี่ จุฑาภัค ตั้งท้องลูกคนแรก พร้อมเผยฝันประหลาดรู้เพศหลานในท้องก่อนใคร ผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow ทางช่องOne31

วันนี้มาในฐานะคุณตา?
ใหญ่ : มันก็หวิวๆ นิดนึงนะ อยู่ดีๆ เปลี่ยนสถานะจากพ่อ เป็นตาแล้ว

จินนี่ท้องกี่เดือนแล้ว?
จินนี่ : 6-7 เดือนแล้วค่ะ
ใหญ่ : ก็ไม่ค่อยตื่นเต้นอะไรมาก ทุกทีเป็นคนกล้าหาญชาญชัย แต่นี่นั่งแบบเหมือนตอนที่แม่เขามีเขา แล้วเราก็ลุ้น จะครบ 32 ไหม

หลานคนนี้เห่อกันทั้งบ้านเลย?
ใหญ่ : ครับ มันก็ห่างหายจากตัวน้อย ถ้าเทียบตอนนี้เขา 26 ย่าง 27 ก็ 20 กว่าปีเลย แล้วผมกับแฟนเป็นคนชอบเด็กแล้วพอเป็นข่าวดี เรารู้สึกอีกแป๊บนึง เราจะเป็นกงกง เป็นอาม่า เป็นตา เป็นยาย แล้วจะมีหลานตัวน้อยที่จะมาวิ่งเล่นตัวผมเชื่อในวัฏจักรทุกคนต้องมีความเป็นไปตามวัยของเขา แล้วเราก็คิดอยู่เสมอเมื่อลูกสาวของเราโตขึ้นไป วันนึงเขาก็ต้องมีอะไรแบบนี้ ลูกชายของเราก็ต้องมีลูกสะใภ้ไหมในอนาคต แต่ตัวแม่เขาจะเป็นอีกแบบนึง เพราะว่ารักใกล้ชิด เขาจะอยู่กับเขาแบบนี้

แพ้ไหม?
จินนี่ : ไม่เลยค่ะ ทานได้ปกติทุกอย่าง

คุณตาแอบเตรียมของให้หลาน?
ใหญ่ : ผมเป็นคนไม่ชอบที่จะมาสั่งของออนไลน์เยอะแยะ นอกจากของที่เราชอบ ของแต่งรถนิดๆ หน่อยๆ แต่พอมาดูของหลาน โอ๊ยยย เตรียมไว้ แอบไว้ เอาอย่างนี้ผมเป็นสายเปย์ ถ้าลูกกับหลานอยากได้อะไรผมก็เต็มที่

โมเมนต์แรกที่รู้ว่าตัวเองท้อง เป็นยังไง?
จินนี่ : ตอนนั้นหนูอยู่กับแฟน ตอนนั้นรู้สึกว่าเราจะปรึกษาใครก่อนดี มีพี่คนหนึ่งที่เราสนิท โทรหาเขาบอกว่าตอนนี้มีน้องมานะ เราควรจะเริ่มยังไงก่อนดี ด้วยความที่แบบว่า เราเองก็แบบมันเหมือนมาไม่ทันตั้งตัว แต่มันเป็นเรื่องที่ดีนะก็เลยปรึกษาก่อนว่าทางไหนจะทำให้ทุกอย่างมันสมูทที่สุด แล้วเป็นการคุยที่โทรหาคนนั้น รับสายคนนี้ เขาเหมือนชี้แนวให้ว่าให้ทางแฟนหนูคุยกับครอบครัวของเขาก่อน บอกกล่าวพ่อ แม่ เขาก่อน

แล้วเราคุยกับพ่อเมื่อไหร่?
จินนี่ : ก็คุยหลังจากที่เขาคุยกับครอบครัวเขาเสร็จ

ตอนที่จินนี่บอกครั้งแรก?
ใหญ่ : นั่งดูคุยแซ่บshow แต่ผมเอ๊ะมาตั้งหลายครั้งแล้วในเรื่องของความฝัน เขาเดินมาคุยนู้น คุยนี่ เดินรอบตัวเราในใจคิด 2 อย่าง มาขอเงิน หรือต้องมีอะไรแน่นอน จินนั่ง บอกป๊ามา มือผมกำหมัดแน่นเลยนะ เราก็นั่งฟัง มีอะไรพูดกับป๊าตรงๆ ยิ้มก่อนทีนึงแล้วมีน้ำตาหยดมา เราด้วยสัญชาตญาณความเป็นพ่อ พูดกับป๊ามาตรงๆ เขาก็พูดว่าหนูมีน้องได้ 6 สัปดาห์ เราก็บอกโอเค แต่ถ้าอะไรยังไง เราใช้ชีวิตอยู่กับความเป็นจริง อะไรก็ได้ที่มีความสุขแล้วคุยกันตรงๆ เดี๋ยวไปบอกแม่นะ เดี๋ยวป๊าพาขึ้นไป พอบอกไปเขาเงียบ ไม่มีอะไรเกิดขึ้น แปลกมาก
จินนี่ : ไม่ขึ้นมาโวยวาย เขาก็ฟังให้หนูพูดจนจบ แล้วไม่ได้มีอารมณ์อะไรขึ้นมาเลย นิ่งๆ
ใหญ่ : เขาก็ฟังๆ พอสุดท้ายผ่านระยะเวลามานานพอสมควรแล้ว เขาบอกว่าตอนนั้นเขานึกได้อย่างเดียว ถ้าตัวใหญ่เป็นผู้นำในครอบครัว ถ้าใหญ่แข็งแรง เข้มแข็ง แล้วก็เดินต่อไปด้วยกันทั้งครอบครัว ทุกอย่างไม่มีปัญหา แล้วคอยดูแลซึ่งกันและกัน ผมเพิ่งเข้าใจคำว่า รักคือการให้ มันไม่ใช่รักคือการอดทนและการเสียสละ ผมยึดหลักนี้ รักคือการให้ รักแบบจริงใจ มันก็เลยนำพาทางที่เรารู้สึกมันจะตีบมันจะตัน มันเปลี่ยนแปลงไปหมดเลย

ตอนนั้นคุณตา คุณยาย อยากได้หลานไหม?
ใหญ่ : ตัวผมเป็นคนรักเด็ก ทั้งคู่อยู่แล้ว แต่ว่ามันจะมีในจุดน้อยๆ ที่ความเป็นแม่ของเขาน่าจะมีนิดๆ หน่อยๆ มันไม่ได้เป็นการโกรธ เกลียดอะไรทั้งสิ้น แต่มันมีแค่ว่า ของของฉันทำไมไปเร็วเกิน แอบมีหวง แต่พอเขาเข้าใจ ผมนั่งคุยกับแฟนทุกวัน แต่เขาไม่ได้เสียใจ หรือโกรธเกลียดอะไรทั้งสิ้นนะ แต่ด้วยความนอยด์ทุกครั้งเขาจะคิดถึงลูก แม้ลูกอยู่ด้วยกัน แต่เขารู้สึกว่ามันเปลี่ยนสถานะไป
จินนี่ : กลัวว่าวันนึงเขาจะถูกแย่งความรักไปหรือเปล่า กลัวหนูไม่ค่อยเจอเขา เราก็พยายามบอกเขาว่าทุกอย่างเหมือนเดิม เราแค่บวกหนึ่งเข้ามาเฉยๆ หนูก็ยังกลับบ้าน ยังอยู่บ้าน ไม่ได้คิดว่าเรามีครอบครัวแล้วจะหายไปเลย เราสามารถเจอกันได้ทุกวัน แม่ก็โอเค เขาค่อยๆ ปรับตัว ค่อยๆ ชินขึ้น ตอนแรกเหมือนเขายังไม่เห็นภาพ

ตอนแรกใหญ่บอกว่ามีเซ้นส์ก่อนที่ลูกจะมาเดินวนรอบโต๊ะ?
ใหญ่ : มันมีความรู้สึกอยู่แล้ว ด้วยสัณชาตญาณความเป็นพ่อ เป็นแม่ ผมบอกแฟนก่อนจะรู้เรื่องของเขา แต่รู้ว่าเขามีแฟน คบกันมานานพอสมควรแล้ว ผมเป็นคนที่ว่าความรักไม่สามารถขีดจำกัดได้ว่าเป็นแบบไหน เขารักอะไร เราก็รักเขา ผมก็ฝันเห็นเด็กหน้าม้าตัวสูงหน่อย มายืนมองหน้าผมในห้องนอน ใครวะ แล้วเราก็ตื่น แล้วเราก็บอกแม่เขาว่าฉันฝันเห็นเด็กแก้มยุ้ยๆ มายืนยิ้มให้ฉัน 3 วันติดกันเลย แล้วพอวันที่4 เห็นผู้หญิงใส่ชุดขาว อายุเยอะ จูงเด็กมาบอกว่าเอามาให้ ผมเลยมั่นใจว่ามันต้องมีอะไรแน่ จนย้อนกลับไปที่เขาเดินรอบผม

แล้วได้บอกลูกสาวไหม?
ใหญ่ : หลังจากนั้นผมก็เล่าให้แกฟัง คนในครอบครัวมีอะไรคุยกันหมด แต่ทุกคนก็ทายกันต้องเป็นผู้ชาย ผมก็ยิ้มเพราะเราเห็นแล้ว

เห็นว่าพี่ใหญ่ไปท้าทายคนในครอบครัวด้วย?
ใหญ่ : ใช่ แต่ไม่มีใครกล้าลงพนันกับผมเลย พอถึงเวลาเขาไปตรวจ น้องจินกลับมาบ้านไม่ต้องบอกป๊า แต่เรามั่นใจว่าอันนี้แน่นอน ถ้าเป็นเพศนี้จะมีของขวัญให้เยอะ

จินนี่อีก 2 เดือนที่จะเกิดมาเป็นเพศอะไร?
จินนี่ : เพศหญิงค่ะ

หลังจากที่น้องจินนี่มีน้อง มันทำให้ครอบครัวใส่ใจกันมากขึ้นกว่าเดิม?
ใหญ่ : มันคือการเปลี่ยนแปลงทัศนคติของทุกคนในบ้าน มันคือการเปลี่ยนแปลงบางสิ่งที่ในใจของแต่ละคนในอดีตที่เคยติดค้างกันอยู่ว่าไม่แสดงออก มันทลายกำแพงตรงนั้นไปหมดเลย มันเข้าใจกันมากขึ้น หลานคนนี้สอนให้ผมกล้าพูดมากขึ้นในเรื่องของครอบครัว

พี่ใหญ่ลังเลที่จะประกาศ เพราะดูทุกอย่างลงล็อกหมดเลย?
ใหญ : เราต้องยอมรับเราเป็นบุคคลสาธารณะ บางสิ่ง บางอย่างถ้าเราจะพูดไป มันต้องผ่านกระบวนการทางความคิดเยอะมาก หลายอย่าง แต่เรื่องของลูกเรา เราไม่ได้มีความคิดว่าจะปิดบัง เราคิดว่ามันเป็นเซฟโซน มันคือความสุข แต่ที่เรารู้สึกว่าลูกเราเนี่ยคนอื่นเขาจะต้องรู้ไหม เขาก็ไม่ใช่ดารา ทำไมต้องไปบอกคนอื่น นู้นนี่ แต่เรารู้สึกว่าเราก็บอกแล้วกัน เผื่อคนอื่นเขาถาม เพราะเราเป็นคนเปิดเผยอยู่แล้ว ก็โทรหาเขาว่าอยู่ไหน เดี๋ยวไปรับ เขาก็กลับมา ถ่ายรูปเดี๋ยวป๊าจะลงในโซเชียลให้ทุกคนได้รู้ว่ายังไงดี ก็คิดในหัวเยอะมาก สุดท้ายกดลบ เหลือแค่ที่ลงในแคปชั่น

คุณแม่มือใหม่อยากจะบอกอะไรกับคุณตา?
จินนี่ : อยากขอบคุณป๊าสำหรับทุกๆ เรื่องที่คอยรับฟัง คอยซัพพอร์ตไม่ว่าจะเกิดเรื่องอะไรขึ้น ไม่ว่าเรายังใหม่ เราอาจจะเรียบเรียงคำพูดได้ไม่ดี หรือบางทีนิสัยที่ติดจากความเป็นเด็กของเรา อาจจะทำให้เขาเผลอใจในเรื่องของคำพูดไปบ้าง ก็ขอโทษ และขอบคุณ เป็นคนที่เข้าใจหนูที่สุดไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็จะเดินขึ้นมาหาหนูตลอด ไม่เป็นไรนะป๊าอยู่ตรงนี้เสมอเวลาหนูต้องการ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เข้ม หัสวีร์' นำทีมลงละคร 'พ่อจ๋าหนูรักพ่อ'

ต้อนรับวันพ่อ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ส่งโปรเจ็กต์พิเศษ ละคร พ่อจ๋าหนูรักพ่อ ลงจอช่อง 7HD วาง เข้ม หัสวีร์ คู่ พลอย รัญดภา พร้อมนักแสดงอีกคับคั่ง รอชมอังคารที่ 5 ธันวาคมนี้ เวลา 12.45 น.

แฟนไทย 'ดัว ลิปา' สุดเจ๋งร่วมเนรมิต 'Houdini Room' สุดลึกลับน่าค้นหา

หลังจากเจ้าแม่แดนซ์ฟลอร์ Dua Lipa (ดัว ลิปา) เปิดศักราชใหม่ด้วยการปล่อยซิงเกิลล่าสุดในรอบ 3 ปี “Houdini” เพลงแนว Psychedelic-Pop พร้อมกลับมากับลุคใหม่ผมแดงสุดแซ่บ แฟน ๆ ชาวไทยก็ไม่รอช้า ต้อนรับซิงเกิล Houdini ด้วยแคมเปญ “ #ไม่แดงไม่มีแรงเดิน (ดัวลิป้าไม่ได้กล่าว)”

'น้องนีน่า' รำแก้บน ฉลองรายได้ 'ธี่หยด' มุ่งสู่ 500 ล้าน!

น้องนีน่า-ณัฐชา เจสซิกา พาโดวัน วัย 9 ขวบ หรือ "น้องยี่" จากภาพยนตร์ "ธี่หยด" ได้เดินทางไปยังจังหวัดนครพนม พร้อมกับคุณแม่ และ แป๊ป-ณฤทธิ์ ยุวบูรณ์ โปรดิวเซอร์ ภ. ธี่หยด โดยไปกราบสักการะ พระธาตุพระพนม และ ไหว้พระธาตุท่าอุเทน พระธาตุประจำวันเกิดน้องนีน่า (วันศุกร์) พร้อมทั้ง รำแก้บน ถวายพ่อปู่พญาศรีสัตตนาคราช ณ ลานพญาศรีสัตตนาคราช ตามที่ได้ตั้งสัตยาธิษฐานเอาไว้

'อายจิงจิง' ไทดอลมิวสิค ปลื้มได้ 'ป๊ายปาย โอริโอ้' เล่น MV เพลงใหม่

"อายจิงจิง" ไทยดอลมิวสิค เจ้าของฉายานางฟ้ารถแห่ตาสระอิ หลังจากปล่อยเพลงไปแล้ว 2 เพลง คือ เพลง โสดจริงจริง และ เพลง จิกตาแตก ไปไม่นาน ล่าสุด เร่งปล่อยเพลงใหม่ "สาววัยไส(ไสล่ะ?)" โดยได้ ระดับอาจารย์ จินนี่ ภูไท ดูแลควบคุมการผลิต และยัง แต่งคำร้อง-ทำนอง-เรียบเรียง ให้อีกด้วย

'เบิร์ด ธงไชย' ศิลปินแห่งชาติ ร่วมสืบสานศิลปวัฒนธรรม ชมโขนมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพฯ

เพิ่งจบคอนเสิร์ตใหญ่ไปหมาดๆ เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์ ศิลปินแห่งชาติ จัดเวลาดูโขนร่วมสืบสานศิลปวัฒนธรรม เป็นแบบอย่างของคนไทยที่ให้ความสำคัญและเห็นคุณค่าของการแสดงศิลปวัฒนธรรมประจำชาติ

'บอย ถกลเกียรติ' มอบโล่แก่นักเขียนมือทอง

จากความสำเร็จของโครงการ ช่องวันอ่านเอา ที่ผ่านมา จนมาเดินทางมาถึงปี 4 Creative Camp ที่เปิดโอกาสให้เหล่านักเขียนจากโครงการ ช่องวันอ่านเอา ปี 1-3 ที่ช่องวัน31 พิจารณาซื้อลิขสิทธิ์นิยายมาทำละคร