วิสาหกิจชุมชนธนาคารต้นไม้ ขอบคุณนายกฯ พร้อมหนุนสานต่อนโยบายสร้างอาชีพให้เกษตรกรต่อไป

19 ส.ค.2565 - ที่บริเวณโถงชั้น 1 อาคารรัฐสภา นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย นายธัชชญาณ์ณัช เจียรธนัทกานนท์ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นายมงคลชัย สมอุดร รองปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี รับยื่นหนังสือจากผู้แทนเกษตรกร (กลุ่มวิสาหกิจชุมชน) นำโดย นายนฤพล วันทูล ผู้จัดการเครือข่ายวิสาหกิจชุมชนธนาคารต้นไม้ กรณีขอเข้าพบและขอบคุณ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ​

โดยนายนฤพล วันทูล ผู้จัดการเครือข่ายวิสาหกิจชุมชนธนาคารต้นไม้และตัวแทนกว่า 10 คน ยื่นหนังสือถึงนายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา โดยมีนายอนุชารับทั้งนี้เพื่อให้กำลังใจในการผลักดันนโยบายรัฐบาลเพื่อคุณภาพชีวิตเกษตรกร โดยสานต่อนโยบายสำคัญต่อไป

โดยระบุว่า ตามมติที่ประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจรจังหวัดเพชรบูรณ์เมื่อวันที่ 28 กันยายน 2561 ของพลเอกประยุทธ์ กรณีส่งเสริมการปลูกไม้มีค่าในโครงการธนาคารต้นไม้เป้าหมายสร้างอาชีพให้เกษตรกร 2.6 ล้านครัวเรือนภายใน 10 ปี เป็นเรื่องสมควรดำเนินต่อเนื่อง ต่อมานโยบายเกษตรกรใช้ต้นไม้เป็นหลักประกันการกู้เงินได้ และนโยบายให้ ธอส.ให้สินเชื่อผ่อน 70 ปีที่ออกมา ทั้งหมดนั้นเป็นโอกาสของเกษตรกร

นายนฤพล ระบุว่า ทั้งหมดเป็นนโยบายที่ดีและเกษตรกรขอให้ผลักดันสืบสานต่อเนื่อง และต้องการให้มีการสานต่อและต่อยอดให้เกิดรูปธรรมได้จริงตามเป้าหมายของนโยบาย พร้อมทั้งให้กำลังใจนายกรัฐมนตรีในการผ่านอุปสรรคทั้งหลายเพื่อได้ทำงานต่อไปอย่างต่อเนื่อง

ด้านนายอนุชา ได้รับมอบหนังสือพร้อมทั้งกำลังใจจากเกษตรกรถึงนายกรัฐมนตรีวันนี้ ซึ่งระบุว่ากำลังใจและนโยบายที่เกษตรกรระบุถึงนั้นรัฐบาลดำเนินมาอย่างต่อเนื่องโดยการนำของนายกรัฐมนตรีและจะได้นำส่งกำลังใจและข้อเสนอเหล่านี้ต่อไปและติดตามต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'แรมโบ้' ลุยอุบลฯ รับเรื่องผลกระทบเขื่อนสิรินธร มวลชนนับพันต้อนรับพร้อมหนุนลุงตู่

นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี พร้อมคณะได้เดินทางพบแกนนำและชาวบ้านที่สำนักงานพลังงานจังหวัดอุบลราชธานี เพื่อรับหนังสือและฟังปัญหาความเดือดร้อนประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากกรณีการสร้างเขื่อนพลังงานไฟฟ้า สิรินธร โดยมีประชาชนมาปักหลักรอต้อนรับประมาณ 3,000 คน

กรมอุตุฯ เผยฤดูร้อนปีนี้จะมาช้ากว่าปกติ คาดเลื่อนไปในเดือนมีนาคม

กรมอุตุนิยมวิทยา คาดการณ์สภาพอากาศ ระยะนาน 42 วันล่วงหน้า (6 ก.พ. - 20 มี.ค.66) จาก ECMWF init.2023020200 : 1-2 สัปดาห์หน้านี้ ยังมีอากาศเย็นในตอนเช้า กลางวันอากาศร้อนขึ้น

คุมเข้มโฆษณาไม่ตรงปก ดูเลยคำไหนห้ามใช้ ฝ่าฝืนมีโทษปรับ-จำคุก

นางสาวรัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า เพื่อให้การโฆษณาสินค้าเป็นธรรมแก่ผู้บริโภค ไม่ใช้คำอวดอ้างสรรพคุณ

'กุน ขแมร์' ลาม! 'บัวขาว' ลั่นไม่เคยลืมกำพืด

ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสุรินทร์รายงานว่า จากกรณีที่ทางประเทศกัมพูชา ประกาศเปลี่ยนชื่อมวย (มวยไทย) เป็น"กุน ขแมร์" เพื่อแข่งขันซีเกมส์ 2023 ระหว่างวันที่ 5 - 17 พฤษภาคมนี้ เรื่องนี้ทำเอาเป็นดราม่าในโลก

โล่ง! กองทัพเรือติดตั้ง 13 เครื่องบำบัดฝุ่น PM 2.5 ในพื้นที่กรุงเทพ(คลิป)

จากสถานการณ์มลพิษฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 ซึ่งทวีความรุนแรงและส่งผลกระทบต่อสุขภาพของประชาชน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในพื้นที่