วิสาหกิจชุมชนธนาคารต้นไม้ ขอบคุณนายกฯ พร้อมหนุนสานต่อนโยบายสร้างอาชีพให้เกษตรกรต่อไป

19 ส.ค.2565 - ที่บริเวณโถงชั้น 1 อาคารรัฐสภา นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย นายธัชชญาณ์ณัช เจียรธนัทกานนท์ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นายมงคลชัย สมอุดร รองปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี รับยื่นหนังสือจากผู้แทนเกษตรกร (กลุ่มวิสาหกิจชุมชน) นำโดย นายนฤพล วันทูล ผู้จัดการเครือข่ายวิสาหกิจชุมชนธนาคารต้นไม้ กรณีขอเข้าพบและขอบคุณ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ​

โดยนายนฤพล วันทูล ผู้จัดการเครือข่ายวิสาหกิจชุมชนธนาคารต้นไม้และตัวแทนกว่า 10 คน ยื่นหนังสือถึงนายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา โดยมีนายอนุชารับทั้งนี้เพื่อให้กำลังใจในการผลักดันนโยบายรัฐบาลเพื่อคุณภาพชีวิตเกษตรกร โดยสานต่อนโยบายสำคัญต่อไป

โดยระบุว่า ตามมติที่ประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจรจังหวัดเพชรบูรณ์เมื่อวันที่ 28 กันยายน 2561 ของพลเอกประยุทธ์ กรณีส่งเสริมการปลูกไม้มีค่าในโครงการธนาคารต้นไม้เป้าหมายสร้างอาชีพให้เกษตรกร 2.6 ล้านครัวเรือนภายใน 10 ปี เป็นเรื่องสมควรดำเนินต่อเนื่อง ต่อมานโยบายเกษตรกรใช้ต้นไม้เป็นหลักประกันการกู้เงินได้ และนโยบายให้ ธอส.ให้สินเชื่อผ่อน 70 ปีที่ออกมา ทั้งหมดนั้นเป็นโอกาสของเกษตรกร

นายนฤพล ระบุว่า ทั้งหมดเป็นนโยบายที่ดีและเกษตรกรขอให้ผลักดันสืบสานต่อเนื่อง และต้องการให้มีการสานต่อและต่อยอดให้เกิดรูปธรรมได้จริงตามเป้าหมายของนโยบาย พร้อมทั้งให้กำลังใจนายกรัฐมนตรีในการผ่านอุปสรรคทั้งหลายเพื่อได้ทำงานต่อไปอย่างต่อเนื่อง

ด้านนายอนุชา ได้รับมอบหนังสือพร้อมทั้งกำลังใจจากเกษตรกรถึงนายกรัฐมนตรีวันนี้ ซึ่งระบุว่ากำลังใจและนโยบายที่เกษตรกรระบุถึงนั้นรัฐบาลดำเนินมาอย่างต่อเนื่องโดยการนำของนายกรัฐมนตรีและจะได้นำส่งกำลังใจและข้อเสนอเหล่านี้ต่อไปและติดตามต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กรมอุตุฯ ประกาศเตือน 'พายุโนรู' ฉบับ 22 ศูนย์กลางอยู่ที่บริเวณ จ.มหาสารคาม

เมื่อเวลา 15.00 น. กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเตือน "พายุโนรู" ฉบับที่ 22 ระบุว่า เมื่อเวลา 13.00 น. ของวันนี้ (29 ก.ย. 65) พายุดีเปรสชัน “โนรู” มีศูนย์กลางอยู่บริเวณอำเภอบรบือ จังหวัดมหาสารคาม หรือที่ละติจูด 16.0 องศาเหนือ ลองจิจูด 103.0 องศาตะวันออก โ

เอาแล้ว! ศาลปกครองเพชรบุรี มีคำพิพากษาให้ 'ชัยวัฒน์' กลับเข้ารับราชการต่อ

นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร พร้อมด้วย นายสุรพงศ์ วรดิษฐ์ ทนายความ ผู้รับมอบอำนาจ เดินทางเข้ารับฟังคำพิพากษา ในคดีหมายเลขดำ ที่ บ.20/2565 ระหว่าง นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร ผู้ฟ้องคดี กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ที่ 1 ปลัดกระทรวง

ครบ 8 ปีคณะวิทยาการเรียนรู้ฯ มธ. เปิดตัว 'วารสารวิทยาการเรียนรู้และศึกษาศาสตร์'

ครบ 8 ปีคณะวิทยาการเรียนรู้ฯ มธ. “8 ปี การเรียนรู้ไม่สิ้นสุด” เปิดตัว “วารสารวิทยาการเรียนรู้และศึกษาศาสตร์” ฉบับแรก พร้อมโชว์ 8 นวัตกรรมการเรียนรู้ บ่มเพาะนวัตกรคนรุ่นใหม่ สร้างสังคมแห่งการเคารพและเรียนรู้ร่วมกัน

อัปเดตประกาศกรมอุตุฯ ฉบับ 21 'พายุโนรู' วนอยู่แถวอีสาน เคลื่อนตัวช้า ฝนตกหนักถึง 30 ก.ย.

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเตือน "พายุโนรู" ฉบับที่ 21 ระบุว่า เมื่อเวลา 11.00 น. ของวันนี้ (29 ก.ย.2565) พายุดีเปรสชัน “โนรู” มีศูนย์กลางอยู่บริเวณอำเภอจตุรพักตรพิมาน จ.ร้อยเอ็ด หรือที่ละติจูด 15.8 องศาเหนือ ลองจิจูด 103.5 องศาตะวันออก โดยมีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 50 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

เปิดโฉมหน้า 'โฆษกกองทัพบก' คนใหม่

ทบ.ตั้ง 'พล.ท.นิรันดร ศรีคชา' เป็นโฆษกทบ. พร้อมทีมงานฯ หนุนงานประชาสัมพันธ์ ด้าน 'โฆษกติ่ง' ลาโพเดี้ยม มั่นใจผลงาน แจงทุกข้อสงสัยรวดเร็วทุกปมข่าวร้อน