ใครว่าเว้นแต่ดาวกับเดือน! ยังมี 4 เรื่องที่ 'ทักษิณ'​ ซื้อไม่ได้

27 พ.ย.2565 -​ พล.ท.นันทเดช เมฆสวัสดิ์ อดีตหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ (ศรภ.) โพสต์เฟซบุ๊กมีรายละเอียดดังนี้

ฉันวันนี้

ใครๆก็พูดกันว่า “เว้นแต่ดาวกับเดือน” เท่านั้นที่คุณทักษิณซื้อมาไม่ได้ ซึ่งก็เป็นความจริงกว่า 90%

แต่ผมว่าสิ่งที่คุณทักษิณ ซื้อไม่ได้นั้น มีแยะกว่าที่พูดกันไว้ครับ

ลองมองดูคร่าวๆแล้ว ยังมีถึง 4 เรื่อง คือ

“ใจตัวเอง”

แม้วันนี้คุณทักษิณ หน้าตาจะเต่งตึงผิดปกติ เท่าที่เงินจะซื้อได้ แต่ก็พอดูออกว่าสง่าราศี ลดลงไม่เหมือนสมัยก่อน มนุษย์เราจะอยู่ได้อย่างมีความสุขนั้น ไม่ได้มาจากหน้าตาหรือเงินทองเพียงอย่างเดียว

แต่ต้องมาจาก “จิตใจ” ซึ่งเป็นสิ่งที่หาซื้อไม่ได้ ต้องใช้การทำดี คิดดี สร้างมันขึ้นมา ถ้าทำไม่ได้ ก็จะไม่สามารถปลดทุกข์ ได้ ต้องแบกมันไว้ มันจะหนักขึ้นทุกๆวัน โดยเฉพาะ “ทุกครั้งที่มีการเลือกตั้งเกิดขึ้นในประเทศไทย”

“วันเวลา”

มันเป็นสิ่งที่มองไม่เห็น แต่มนุษย์เรายอมรับ ว่า “มันมีอยู่จริง” วันเวลา ไม่เคยหยุดรอใคร มันทำหน้าที่อย่างเที่ยงตรงต่อคนทุกคน ไม่เลือกชั้นวรรณะ ไม่ว่าจะเป็นคนจน หรือ คนรวย ทุกคนจึงมีวันเวลาเท่าๆกัน สิ่งสำคัญ คือ มันยังซื้อไม่ได้อีกด้วย (ไม่เหมือน นักการเมือง หรือข้าราชการบางคน)

ถ้าพรรคเพื่อไทย พลาดครั้งนี้อีก “วันเวลา”ก็จะทำให้ คุณทักษิณ ทุกข์ยิ่งกว่า คนทั้งโลก

“ลุงตู่”

คงไม่ต้องอธิบายนะครับ ย่อมรู้กันว่า ทำไมคุณทักษิณ จึงซื้อลุงตู่ไม่ได้

“พรรคการเมืองไทย 5-6 พรรค”

พรรคการเมืองเหล่านี้ แม้จะขัดแย้งกันเอง แทบจะฆ่ากันตาย แต่ก็ไม่ยอมไปร่วมมือกับพรรคเพื่อไทยแน่นอน เช่น พรรคภูมิใจไทย, ปชป. ,พรรคชาติไทยพัฒนา, พรรคไทยภักดี เป็นต้น

ผมว่าคุณทักษิณ ต้องไปทบทวนฟังเพลงของธานินทร์ อินทรเทพ ซึ่งอยู่ในรุ่นที่คุณทักษิณ เป็นหนุ่มพอดี ฟังแค่เพลงเดียวก็พอ ดวงตาจะเห็นธรรมเลยครับ

ทุกวันฉันมีความสุขหัวใจ
ไม่อยากจะคิดอะไร
มีหัวใจเหมือนห้องว่างเปล่า
ไม่โกรธไม่แค้น
ไม่เกลียดใครให้ใจหมองเศร้า
ใครว่าอย่างไรช่างเขา
ตัวของเรารู้ ตัวเราดี
ท่องไปเที่ยวไปให้หมดสิ้นวัน
ชาติหนึ่งชีวิตแสนสั้น
ขอใช้มันให้ช่ำชีวี…

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'จตุพร' สวนไอโอหน้าโง่งัดรูปร่วมโต๊ะ 'สุเทพ' แต่ 'แม้ว-เพื่อไทย-เต้น' โดนเต็มๆ

“จวกยับไอโอหน้าโง่” งัดรูปนั่งร่วมโต๊ะกับ “สุเทพ” ใส่ร้าย “รับงานถล่มทักษิณ” ฟาดกลับต้องไปห้ำหันกันยับเยินในงานแต่งหรือ? มีมารยาทตามประเพณีกันบ้าง ย้อนเทพเทือกเคยเป็นประธานงานแต่ง “ณัฐวุฒิ” ไม่มีใครรุมขย้ำ อีกทั้งปัจจุบันลูกน้องมืองานคนสำคัญของสุเทพนั่ง รอง หน.เพื่อไทย

รู้ไต๋! 'ทักษิณ' ถนัดถีบหัวส่ง ถึงคิว 3 นิ้ว

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความว่า "วันนี้นายทักษิณออกมาโหนศพ การเสียชีวิตของนายไพโรจน์ จากกลุ่มทะลุวัง ซึ่งเราก็รับทราบอยู่แล้วว่าการเสียชีวิต เพราะโรคหัวใจล้มเหลว

ชำแหละยิบ! เจ้าของพรรคแลนด์สไลด์

รศ.หริรักษ์ สูตะบุตร อดีตรองอธิการบดีฝ่ายบริหารบุคคล มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ปีนี้ เราน่าจะได้เห็นการยุบสภาก่อนครบวาระในเดือนมีนาคม

เอาแต่ได้ 'แม้ว' ตีกินสั่งลิ่วล้อเปิดคอกรับแก๊งทะลุวัง อ้าง 112 ปัญหาอยู่ที่บังคับใช้!

นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์เฟซบุ๊ว่า "วันนี้ผมได้ทราบข่าวว่าคุณไพโรจน์ โชติศรีพันธ์พร ซึ่งเข้าร่วมกิจกรรม

ลงบางซื่อผมได้อะไร! 'จตุพร' แฉคำสั่งเจ้าของรถไฟ ถึงคนเสื้อแดงปี 2553

นายจตุพร พรหมพันธุ์ วิทยากรคณะหลอมรวมประชาชน เฟซบุ๊กไลฟ์ประเทศไทยต้องมาก่อน ตอน "หน้าไหว้ หลังหลอก" โดยนายจตุพร กล่าวว่า การกล่าวหาล่

โดนแม้วต้มทั้งขบวน 'จตุพร' แฉซ้ำเหตุ นปช.แตก พิรุธ 'ณัฐวุฒิ' ปาร์ตี้ลิสต์ ทษช.ลำดับ 7

นายจตุพร พรหมพันธุ์ วิทยากรคณะหลอมรวมประชาชน เฟซบุ๊กไลฟ์ ประเทศไทยต้องมาก่อน ตอน "ผีหลอก" โดยนายจตุพร กล่าวถึงกรณี แกนำ นปช.