อุตุฯเตือนฝนตกหนัก'ภาคเหนือ-อีสาน-ตะวันออก' กทม.ฟ้าคะนอง60%

กรมอุตุนิยมวิทยาพยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า ร่องมรสุมพาดผ่านภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน เข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่ำบริเวณอ่าวตังเกี๋ย ในขณะที่มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย

"เพนกวิน-รุ้ง-ไมค์-อานนท์" วันนี้คึกเขาน่าจะรู้...คึกวันนี้ แต่คุกพรุ่งนี้!เพราะเขาไม่ใช่เด็กแล้ว เป็นทนาย เป็นนักศึกษาปริญญาตรี-โท ยกเว้นนายไมค์ ศึกษาขยะศาสตร์ ในมหา'ลัยชีวิตจริง 

ผมตั้งวงคุยกับรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีพลังงาน คุณสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ ผ่าน Suthichai  Live เมื่อสัปดาห์ก่อนมีคำถามหลายข้อที่ต้องการความกระจ่างจาก "รัฐมนตรีป้ายแดง" ที่ยืนยันกับผมว่าจะยืนหยัดแก้วิกฤติเศรษฐกิจที่มากับโควิด-19 อย่างเต็มที่ไม่ว่าจะมีเวลาจำกัดเพียงใดก็ตาม


แค่เปลี่ยนแว่น

เพิ่งเบิร์ธเดย์วันคล้ายวันเกิดอายุครบ 69 ปี “อาจารย์วิษณุ”วิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายกฎหมาย ไปเมื่อวันที่ 15 กันยายนที่ผ่านมา ซึ่งวันเกิดปีนี้ตรงกับวันประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) พอดี 

ม็อบท้าทายสถาบัน

เขาชนะแล้วครับ....ประกาศยุติชุมนุมไปเรียบร้อย แต่ขอโทษนะ...แกนนำกะล่อนหาตัวจับยากทีเดียว สรุปว่าม็อบนี้มีของปลอมเยอะแค่ชื่อม็อบ ตกลงจะใช้ชื่ออะไรกันแน่ 

บันทึกหน้า4

ย่ำรุ่ง 20 กันยายน มีเด็กเล่นขายของที่ท้องสนามหลวง พาคนมา 2 หมื่น ที่แท้เสื้อแดงเสีย 60% ประกาศชัยชนะ เพราะปักหมุดกาโม่ หลังสนุกสนานทำอะไรได้ตามใจแล้ว เตรียมใจรอรับหมายศาล เพราะสนามหลวงขึ้นทะเบียนเป็นโบราณสถานสำคัญของชาติใน พ.ศ.2520 พระราชบัญญัติโบราณสถาน

เท่าที่เห็นและเป็นอยู่!!!

ฮื่ออ์อ์อ์...ออกจะงงง์ง์ง์ๆ มึนซ์ซ์ซ์ๆ เบลออ์อ์อ์ๆ อยู่พอสมควรเหมือนกัน สำหรับการวิ่งไล่กวด ไล่ตาม ม็อบเด็กๆ กันในช่วงนี้ คือไปๆ-มาๆ แทบไม่รู้ว่า เขาจะเอาอะไรก่อน อะไรหลัง อะไรเป็นเรื่องหลัก

คำถามที่ยังต้องการคำตอบ

วันที่ 19 กันยายน 2563 ที่จะมีการชุมนุมของนักศึกษาและประชาชนปลดแอก หลายคนที่ติดตามข่าวก็ยังมีข้อสงสัยอีกมากมายที่คนที่เกี่ยวข้องกับการชุมนุมควรจะมีคำตอบให้ประชาชนเพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้อง

กากีกะสีเขียว

วิจารณ์กันเสียงขรม พ.ร.บ.ตำรวจฉบับใหม่ หลังผ่านมติ ครม. ในทำนองโดนแปลงสาร เปิดช่องวิ่งเต้นโยกย้ายเหมือนเดิม จน วิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ต้องออกมาชี้แจงแถลงไข พ.ร.บ.ตำรวจใหม่ มีกรรมการพิทักษ์คุณธรรมตำรวจ (กพค.) ทำหน้าที่ตรวจสอบกรณีการแต่งตั้งโยกย้ายตำรวจเสร็จสิ้น

'ศักดิ์สยาม'ลงอีสาน Kick Off ใช้ยางพาราเพิ่มความปลอดภัยให้ถนน

“ศักดิ์สยาม” เตรียมลงพื้นที่ 3 จังหวัดภาคอีสาน 25-26 ก.ย.นี้ ลุย Kick Off ใช้ “ยางก้อนถ้วย” ผลิต “แผ่นยางธรรมชาติครอบกำแพงคอนกรีต-หลักนำทางยางธรรมชาติ” เพิ่มความปลอดภัยบนถนน-ช่วยอัพมูลค่าราคายาง 121 บาท/กก.


ชีวิตอยู่ยาก..อาหารปนเปื้อนพลาสติก

การวิจัยใหม่พบว่าคุณกำลังกินพลาสติกในอาหารทุกชิ้น โดยเมื่อเร็วๆ นี้มีการเรียกคืนอาหารหลายรายการ เนื่องจากมีร่องรอยของพลาสติกปนเปื้อนในอาหารบางชนิด ตัวอย่างเช่น นักเก็ตไก่ยี่ห้อ Pilgrim's Pride ที่คิดเป็นมูลค่าเกือบ 60,000 ปอนด์ ถูกเรียกคืนในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา เนื่องจากอาจมีพลาสติกปนเปื้อน
ระบบกษัตริย์ในระบอบรัฐธรรมนูญเอื้อต่อการมีความต่อเนื่องในความเปลี่ยนแปลง

เมื่อเสด็จพระราชดำเนินกลับจากประเทศสหรัฐอเมริกาและคานาดาได้ไม่นาน (เสด็จฯ ไประหว่างวันที่ ๖ เมษายนและวันที่ ๒๘ กันยายน พ.ศ. ๒๔๗๔  พระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัวได้ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าให้พระวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าไตรทศประพันธ์ กรมหมื่นเทววงศ์วโรทัย อภิรัฐมนตรีและเสนาบดีกระทรวงการต่างประเทศดำเนินการเรื่องร่างรัฐธรรมนูญขึ้นทูลเกล้าฯ ถวายอีกฉบับหนึ่ง หลังจากฉบับที่พระยากัลยาณไมตรีเคยร่างเมื่อ พ.ศ. ๒๔๖๙

"นนทบุรี-บุรีรัมย์"โมเดลกำจัดซากขยะอิเล็กทรอนิกส์  บทจำลองผลักดันร่าง กม.จัดการฯฉบับแรกของไทย

 เพราะบ้านเราไม่มีกฎหมายเฉพาะสำหรับจัดการขยะอิเล็กทรอนิกส์  นำมาสู่การผลักดันร่างกฎหมายจัดการซากผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าฯ   ปัจจุบันอยู่ในขั้นตอนค้างการพิจารณาในสภานิติบัญญัติแห่งชาติ วาระที่ 2 วันนี้ ยังพบจุดอ่อนร่าง พ.ร.บ. คาดว่า ร่างกม…จะแล้วเสร็จเดือน ก.ย. ปี 2564

กรมทรัพย์สินทางปัญญาปลุก SMEs ไทยติดปีกความรู้ หลังฝ่าภัยโควิด พลิกโอกาสธุรกิจด้วยทรัพย์สินทางปัญญา ครั้งแรกในไทยกับงาน“IP4B2020”

กรมทรัพย์สินทางปัญญา กระทรวงพาณิชย์ เชิญชวนผู้ประกอบการวิสาหกิจรายย่อยและขนาดย่อม ในกลุ่มเศรษฐกิจชีวภาพ เศรษฐกิจหมุนเวียน เศรษฐกิจสีเขียว (BCG Model) สมัครเข้าร่วมโครงการ Intellectual Property for Business 2020 (IP4B2020) ซึ่งกรมฯ จัดขึ้นเพื่อช่วยผู้ประกอบการ SMEs โดยการติดปีกความรู้ด้านทรัพย์สินทางปัญญา ร่วมพัฒนาและต่อยอดธุรกิจโดยนักพัฒนาผลิตภัณฑ์มืออาชีพ

ทช. - เชฟรอน - จุฬาฯ นำร่องวางปะการังเทียมจากขาแท่นปิโตรเลียม 

การผลิตก๊าซธรรมชาติในอ่าวไทยดำเนินการมาเกือบ4 ทศวรรษ โดยเฉพาะแหล่งก๊าซธรรมชาติ 2 แหล่งใหญ่กลางอ่าวไทย คือแหล่งเอราวัณและแหล่งบงกช ที่จะสิ้นสุดสัมปทานเดิมในปี 2565 และ 2566 ซึ่งตามกฎหมายและข้อตกลงในสัญญาสัมปทาน ได้มีข้อกำหนดให้ผู้รับสัมปทานรายเดิมต้องดำเนินการรื้อถอนสิ่งติดตั้งที่ใช้ในกิจการปิโตรเลียม ที่ภาครัฐไม่ได้รับโอนไปใช้ประโยชน์ต่อและจะต้องทำการรื้อถอนออกไปเฉพาะของแหล่งเอราวัณ มีแท่นที่ต้องรื้อถอน 49 แท่น จาก 191 แท่น

พล.อ.ประวิตร’ กล่าวขอบคุณทุกฝ่าย ที่ให้ความร่วมมือกันดูแลการชุมนุมอย่างสันติวิธี

พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกประจำรอง นรม. เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนรม. ได้กล่าวแสดงขอบคุณ การทำงานของเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงทุกหน่วยงาน

“นฤมล”รมช.แรงงาน พัฒนาฝีมือแรงงานคุณภาพให้ได้ตามที่ภาคเอกชนต้องการ

ศาสตราจารย์นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงแรงงาน ให้กรมพัฒนาฝีมือแรงงานเห็นความสำคัญในการพัฒนาฝีมือแรงงานมาตรฐานและให้แรงงานได้ฝึกพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ตามที่ภาคเอกชนต้องการเพื่อยกคุณภาพชีวิตของแรงงาน และได้รับเกียรติจากดร.พรรณสิริ กุลนาถศิริ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดสุโขทัย มาร่วมงานและให้ความเห็นว่าเป็นเรื่องดีมากที่ ศาสตราจารย์นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงแรงงาน จัดกิจกรรมลักษณะเหล่านี้จะช่วยทำให้แรงงานทั้งหลายต้องตื่นตัวมาฝึกอบรมเพื่อสร้างความมั่นคงให้กับชีวิตและมีรายได้เพิ่มขึ้น จากสถานการณ์ปัจจุบันแรงงานจะต้องปรับเปลี่ยนตัวเองให้มีมาตรฐานตามที่นายจ้างต้องการ และต้องทำงานได้มากกว่า 1 หน้าที่ในสถานประกอบการปัจจุบันนี้

อว.อัพสกิล ผู้ผลิต โค-แพะ-ไก่เบตง ฟื้นเศรษฐกิจสามจังหวัดชายแดนใต้

ศาสตราจารย์ ดร.ศุภชัย ปทุมนากุล รองปลัด อว.เป็นประธานเปิดการประชุมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง สรุปผลการดำเนินงานโครงการพัฒนาศักยภาพการผลิตด้านการเกษตร (การเพิ่มมูลค่าการผลิตและแปรรูปผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์ ด้วยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีในพื้นที่ภาคใต้ชายแดน ปีงบประมาณ 2563 และจัดทำแนวทางการ

อว. ลงพื้นที่ สามจังหวัดชายแดนใต้ ยกระดับวากิวแดนใต้

ผศ.ดร.ดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง เลขานุการ รมว.การอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม(อว.) พร้อมผู้บริหาร อว.ลงพื้นที่เยี่ยมชมผลสำเร็จโครงการพัฒนาศักยภาพการผลิตด้านการเกษตร(ด้านปศุสัตว์) พื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ณ จ.นราธิวาส ยะลาและปัตตานี

สายใยกลมเกลียวหนึ่งเดียวในโลก ชวนเที่ยวประเพณีรับบัวเมืองปากน้ำ

ช่วงเทศกาลออกพรรษา เกือบทุกพื้นที่ในประเทศไทยมีงานประเพณีที่น่าสนใจแตกต่างกันออกไปตามแต่ละพื้นที่ เช่นเดียวกับที่สมุทรปราการ

เที่ยวธรรมชาติ ชมวิถีชาวแกลง จ.ระยอง 

 ที่อำเภอแกลง มีพื้นที่ส่วนใหญ่เป็นที่ราบเหมาะกับการทำเกษตร  ทำให้ที่นี่เป็นแหล่งผลิตผลไม้ ปริมาณมากที่สุดของจังหวัด ไม่ว่าจะเป็น ทุเรียน เงาะ ลองกอง ขนุน มังคุด  อีกส่วนหนึ่งก็เป็นพื้นที่ราบชายทะเล มีหาดแม่พิมพ์ อ่าวไข่ และยังมีแม่น้ำประแส ซึ่งเป็นแม่น้ำสายหลักในการทำประมงของชาวบ้าน จึงถือว่าเป็นหนึ่งในอำเภอของจังหวัดระยองที่มีการเติบโตทางด้านเศรษฐกิจ การเกษตร และท่องเที่ยว ไม่รอช้าเราไปทัวร์กันเลยดีกว่า

“ยโสธร”ชวนร่วมงานบุญจุดไฟตูมกา ชมกุ้งเดินขบวนรับกรีนซีซั่นเมืองอุบล

ช่วงกรีนซีซั่น หรือฤดูฝน หลายๆ พื้นที่ในประเทศไทย รวมทั้งจังหวัดยโสธรและอุบลราชธานี จะเกิดปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่น่าสนใจหลากหลาย และเป็นช่วงที่มีงานประเพณีออกพรรษาที่หาชมได้ยาก ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถไปร่วมกิจกรรมเพื่อสัมผัสประสบการณ์ที่แปลกใหม่ได้

กอดหมอกสุดฟิน สูดกลิ่นธรรมชาติที่'แกรนด์ กกกอด เขาค้อ รีสอร์ท'

ความสวยงามของทะเลหมอกที่อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์  เป็นเสน่ห์ที่ใครๆ ก็ชวนกันมาเที่ยวชม ยิ่งช่วงฤดูฝนแบบนี้มีหมอกรายล้อมพร้อมด้วยป่าไม้ทิวเขาเขียวขจี บรรยากาศสุดโรแมนติก ไม่ต่างกับ ยุทธ-ศิริยุทธ สิริยุทธพงศ์ และพอลล่า-พรลไดน์ สิริยุทธพงศ์ คู่สามีภรรยานักธุรกิจรุ่นใหม่ที่ต้องมนต์เขาค้อ สวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย ตัดสินใจสร้างแกรนด์ กกกอด เขาค้อ รีสอร์ท (Grand KokKod Khaokho Resort) รีสอร์ทระดับ 5 ดาวแห่งใหม่ บนพื้นที่ 12 ไร่ ในอำเภอเขาค้อ ที่มีไฮไลต์ทุกห้องสามารถชมทะเลหมอกได้ถ้วนหน้า ด้วยโลเกชั่นที่ยอดเยี่ยม มองเห็นวิวสวยๆ แบบพาโนรามา    

เที่ยวกรีนซีซันเมืองลำปาง-ลำพูน สัมผัสธรรมชาติ เย็นสบายใจร่มรื่น

จังหวัดลำปางและลำพูน เป็นพื้นที่สำหรับคนที่กำลังเดินทางไปยังภาคเหนือ เป็นเมืองเล็กๆ ที่มีเสน่ห์เฉพาะตัว โดยเฉพาะในช่วงฤดูฝนแบบนี้

กิน...ที่สุดต้องอุตรดิตถ์

ตามเส้นทางที่มุ่งหน้าสู่จังหวัดทางภาคเหนือ “อุตรดิตถ์” เป็นเมืองเล็กๆ อีกเมืองหนึ่งที่มีชื่อเสียงทั้งทางด้านประวัติศาสตร์ โดยมีบุคคลสำคัญคือ พระยาพิชัยดาบหัก และเรื่องราวของเหล็กน้ำพี้ ในอดีตคนนิยมเรียกกันว่า “เมืองลับแล” เพราะว่ากันว่า ผู้คนที่เข้ามาในเมืองนี้จะต้องเป็นคนดีมีศีลธรรม ไม่พูดจาโกหก ส่วนปัจจุบันสิ่งที่ถือว่าสร้างชื่อให้อุตรดิตถ์โดดเด่นขึ้นอีกคือ ทุเรียนสายพันธุ์หลง-หลิน และของกินพื้นถิ่นจำนวนมาก

ศพด.ต้นแบบสร้างสังคมปลอดอุบัติเหตุ

สสส.เปิดเวทีโชว์ความสำเร็จโครงการศูนย์พัฒนาเด็กเล็กสู่โรงเรียนต้นแบบด้านความปลอดภัยทางถนน ผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางถนน 21,754 คน หรือ 60 คน/วัน เป็นเด็กและเยาวชน 1 ใน 4 เสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางรถจักรยานยนต์ พบเด็กอายุ 0-9 ปี

ผลิตหนังสือเสียง 10,000 เล่ม ชูศักยภาพคนตาบอดไม่ตกงานยุคดิจิทัล

สสส.-มูลนิธินวัตกรรมทางสังคม-มูลนิธิธรรมิกชนฯ ชูศักยภาพคนพิการทางการเห็น เสริมทักษะจำเป็นช่วยให้ไม่ตกงานยุคดิจิทัล เน้น “รู้เท่าทันเทคโนโลยี มีทักษะภาษาต่างประเทศ ทำงานเป็นทีมได้” เพิ่มโอกาสจ้างงาน ผุดนวัตกรรม AI สร้างงานใหม่ ชี้

ฟังเสียงกันและกัน ‘ครู-พ่อแม่-เด็ก’ ทันการเรียนรู้ ชีวิตวิถีใหม่

สสส.ร่วมกับ Toolmorrow จัดงานเสวนา New Normal, New Education ทันการเรียนรู้ ชีวิตวิถีใหม่ โดยมีตัวแทนจากทั้ง 3 ฝ่ายคือ ฝ่ายนักเรียน : ศศิณิภา ศรีบัวชุม (น้องขิม) นศ.คณะรัฐศาสตร์ (ภาษาอังกฤษ) มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ แดนไท สุขกำเนิด (น้องแดนไท) นักออกแบบบอร์ดเกม

ทันการเรียนรู้ชีวิตวิถีใหม่ New Normal, New Education

สสส.เปิดเวทีถกแนวทางการเรียนรู้เชิงบวกบนชีวิตวิถีใหม่ ดึงพ่อแม่-ครู-นักเรียนมีส่วนร่วม พร้อมเปิดตัวคู่มือ ‘พ่อแม่พลังบวก’ “Mappa” ระบบนิเวศทางการเรียนรู้ใหม่ (New Learning Ecosystems) สร้างแพลตฟอร์มห้องเรียนออนไลน์พัฒนาเด็ก สร้างครอบครัวเข้มแข็ง

ถอดรหัสสุดยอดที่ทำงานชั้นนำ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่

ณัฐยา บุญภักดี ผู้อำนวยการสำนักสนับสนุนสุขภาวะเด็ก เยาวชน และครอบครัว สสส. เป็นประธานในงานเปิดเวทีสำรวจเคล็ดลับความสำเร็จในการสร้างสถานที่ (น่า) ทำงาน เล่าประสบการณ์ตรงโดยผู้บริหารระดับสูงของสามบริษัทที่โดดเด่นด้านการสร้างที่ทำงานให้เป็นมิตรกับชีวิตพนักงาน และเป็นเลิศด้านธุรกิจ

ศบค.เผยผู้ติดเชื้อโควิด-19ใหม่ 6 ราย นำเข้าจากตปท.ทั้งหมด

ศบค.รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019

"หมอธีระ"ห่วงนักข่าว -ช่างภาพ ผู้ชุมนุมอายุเกิน 45 เสี่ยงติดโควิด ควรสังเกตุอาการหลังจากนี้ ส่วนยอดทั่วโลกทะลุ31ล้านแล้ว

สำหรับบ้านเรา การชุมนุมที่เกิดขึ้นตั้งแต่เมื่อวานนี้มาจนวันนี้ นอกจากผู้ชุมนุมแล้ว กลุ่มที่น่าห่วงคือ ผู้สื่อข่าว และเจ้าหน้าที่รัฐที่มาช่วยดูแล อยากขอให้ทางผู้สื่อข่าว (รวมถึงช่างกล้องด้วย) และเจ้าหน้าที่รัฐ ใส่หน้ากากเสมอ ล้างมือ และพยายามอยู่ห่างๆ จากคนอื่นๆ รวมถึงการระมัดระวังการแชร์ของกิน

'หมอยง'แจง'โควิด-19กับการตรวจวินิจฉัย'

“หมอยง”โพสต์เฟซบุ๊กหัวข้อ”โควิด-19กับการตรวจวินิจฉัย”

'หมอมนูญ'แนะเด็กไทยอายุเท่าไหร่ควรใส่หน้ากากอนามัยในช่วงโควิด-19

18 ก.ย.63 - นพ.มนูญ ลีเชวงวงศ์ แพทย์เฉพาะทางด้านโรคระบบการหายใจ โรงพยาบาลวิชัยยุทธ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก มีเนื้อหาดังนี้ เด็กไทยอายุเท่าไหร่ควรใส่หน้ากากอนามัยในช่วงโควิด-19

ศบค.พบป่วยโควิด-19 ใหม่ 3 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 1 ราย

ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) เปิดเผยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในประเทศไทย ประ

ศบค.เผยพบผู้ติดเชื้อโควิดใหม่7ราย มาจากต่างประเทศ

18 ก.ย.63- ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) เปิดเผยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในประเทศไทย พบผู้ป่วยรายใหม่ 7 ราย ในสถานที่กักตัวของรัฐ ยอดผู้ป่วยยืนยันสะสมอยู่ที่ 3,497ราย มียอดสะสมของผู้ที่รักษาหายแล้วอยู่ที่ 3,328 ราย จำนวนผู้เสียชีวิตสะสมยังคงที่ 58 ราย รักษาตัวในโรงพยาบาล 111 ราย สำหรับผู้ป่วยรายใหม่มาจากบังกลาเทศ 1ราย ซาอุดิอาระเบีย 4ราย กาตาร์ 1 ราย และปากีสถาน 1 ราย