-->

วันนี้ (๑๙ ส.ค.๖๒) "นายกฯ ประยุทธ์" ยกคณะ "ค่อนข้างใหญ่" ไปสุรินทร์-บุรีรัมย์ ฟังที่โฆษกรัฐบาลแถลงวันก่อน บอกว่า.........

นายกฯ ประยุทธ์ จันทร์โอชา ยอมรับหลังการประชุมคณะรัฐมนตรีเศรษฐกิจเมื่อวันศุกร์ว่า "เศรษฐกิจไทยกำลังมีปัญหา"


ขายชาติ-ชักศึกเข้าบ้าน?

คนไทยมองฮ่องกงในวันนี้แบบไหน กูรู กูรู้ เยอะแยะไปหมด มองในมุมที่ตัวเองอยากให้เป็น โดยไม่ย้อนกลับไปดูว่า ฮ่องกงก่อนและหลังกลับคืนเป็นของจีน เกิดอะไรขึ้นกับที่นี่บ้าง

จำผมได้ไหม?

สัปดาห์ที่ผ่านมา ทำเนียบรัฐบาลคึกคัก ต้อนรับคณะนักธุรกิจทั้งชาวไทยและต่างชาติ ที่ตบเท้าเข้ามาพบ "บิ๊กตู่" พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กันตลอดทั้งสัปดาห์

จะต้องกระตุกกันอีกนานแค่ไหน?

อือมม์ม์ม์...สุดท้ายก็เป็นอันว่า รัฐบาลท่านได้ตัดสินใจกระตุก กระตุ้นเศรษฐกิจ อย่างชนิดสุดขอบ สุดแขน อยู่พอสมควร งวดประชุม ครม.วันที่ 16 สิงหาฯ ที่ผ่านมา เห็นว่าปาเข้าไปประมาณ 316,000 ล้านบาท ส่วนงวดต่อๆ ไปที่ยังรอคิวตามมาอีกเป็นระลอก จะอีกกี่แสนล้าน กี่ล้านล้าน ก็คงต้องคอยติดตามกันเอาเองก็แล้วกัน...

บันทึกหน้า 4

Www.thaipost.net ไทยโพสต์ "อิสรภาพแห่งความคิด" Line ID:@thaipost รับผิดชอบกับทุกถ้อยความที่บันทึกว่า "จริงไม่มีเฟก" เพราะมันไม่สนุกหรอกนะกับข่าวหลอกที่เที่ยวปั่นหัวชาวบ้านก่อกระแสความชิงชังแบบไร้เหตุผล ..เหตุเกิดที่ฮ่องกงวันนี้!!! เป็นภาพสะท้อนพึงสังวรที่ชัดเจนที่สุด ...0

กระตุ้นเศรษฐกิจ

รัฐบาลทุ่มสุดตัวกับแพ็กเกจกระตุ้นเศรษฐกิจครั้งใหญ่ที่ ครม.เศรษฐกิจเคาะกันออกมาเมื่อวันศุกร์ที่ 16 ส.ค.ที่ผ่านมา โดยในแพ็กเกจนี้รัฐบาลเตรียมทุ่มเงินทั้งแบบทางตรงและทางอ้อม ลงเข้าสู่ระบบเป็นวงเงินรวมถึง 3.16 แสนล้านบาท เพื่อมาพยุงเศรษฐกิจที่กำลังผันผวนอย่างหนักจากปัจจัยภายนอก

Presidential Staff

ในปี ค.ศ.1939 ประธานาธิบดี Franklin D. Roosevelt มีดำริกำหนดให้มีคณะทำงานเพื่อบริหารภาพลักษณ์และชื่อเสียง เพื่อให้รัฐบาลเป็นที่ยอมรับของประชาชน และทำงานอยู่ภายใต้บรรยากาศที่เป็นบวก เอื้ออำนวยให้รัฐบาลสามารถพัฒนาประเทศได้อย่างราบรื่น ได้รับการสนับสนุนและความร่วมมือจากประชาชน ทำให้โครงการและนโยบายต่างๆ ที่เป็นสาระในการทำงานของรัฐบาลสามารถดำเนินไปได้ท่ามกลางการยอมรับของประชาชน ควบคุมกระแสและความเคลื่อนไหวของข่าวสาร วางยุทธศาสตร์ในการสื่อสารให้รัฐบาลเพื่อให้ประชาชนเข้าใจและยอมรับการทำงานของรัฐบาล

ตามไปดู...ปตท.ขยับ!! ขับเคลื่อนพลังงานทดแทน

หลังจากผ่านร้อนผ่านหนาว ฝ่าวิกฤติด้านพลังงานมานานกว่า 40 ปี จนได้ชื่อว่าเป็นยักษ์ใหญ่ธุรกิจพลังงานน้ำมัน ที่เรียกว่าเป็นพลังงานฟอสซิล ...มาถึงวันนี้... เมื่อคณะผู้บริหารของ บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยบริษัทลูกในเครือ นำโดย นายไกรฤทธิ์ อุชุกานนท์ชัย ประธานบอร์ด และ นายชาญศิลป์ ตรีนุชกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ ปตท.


กิจกรรมกระตุ้นความผูกพัน สิงหาคมจัดสรรให้แม่เลือก

ยังไม่สายเกินไปสำหรับเดือนสิงหาคม ที่ถือเป็นช่วงเทศกาลวันแม่แห่งชาติ งานนี้ลูกๆ คนไหนติดธุระไม่สามารถไปไหว้คุณแม่ในวันที่ 12 ที่ผ่านมาได้ ก็สามารถใช้ช่วงเวลาตลอดทั้งเดือนทำเพื่อผู้ให้กำเนิดได้ สำหรับลูกหลานคนไหนสะดวกไหว้แม่ด้วยพวงมาลัยหอมๆ ก็ถือว่าทำได้ไม่มีเอาต์ หรือจะเลือกทำดีเพื่อมารดาที่รักทุกวันก็เป็นเรื่องที่พึงกระทำ แต่หากลูกๆ คนไหนที่อยากส่งมอบความรักให้กับท่านด้วยกิจกรรมกระชับความอบอุ่นเรียบง่าย ที่เน้นให้แม่ได้เป็นผู้เลือก ก็ย่อมดีต่อใจไม่น้อย
การจี้ 'นายควง' เหตุการณ์ภายหลังการรัฐประหาร 2490

ภายหลังการรัฐประหาร 8 พฤศจิกายน 2490 แล้ว "คณะรัฐประหาร" สนับสนุนให้นายควง อภัยวงศ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ขึ้นดำรงตำแหน่งเป็นนายกรัฐมนตรี เนื่องจากเหตุผลคือ ขณะนั้น สหรัฐฯ อังกฤษและจีน ซึ่งเป็นมหาอำนาจสำคัญยังไม่รับรองรัฐบาลภายหลังการรั

'ดอยตุง' ชนะ 'สงครามขยะ' สู้ต่อลด'ก๊าซเรือนกระจก'

ความสำเร็จของแหล่งท่องเที่ยวมักวัดด้วยรายได้ ปริมาณนักท่องเที่ยว หรือการขยายพื้นที่ให้ใหญ่โตมากขึ้น แต่สำหรับ โครงการพัฒนาดอยตุง (พื้นที่ทรงงาน) อันเนื่องมาจาก

กลุ่มทรู โชว์ผลงานดีต่อเนื่อง กำไร 1.8 พันล้านบาท ไตรมาส 2 ปี 2562

ดร. กิตติณัฐ ทีคะวรรณ กรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม) กล่าวว่า “ในไตรมาส 2 ที่ผ่านมา ผลการดำเนินงานของกลุ่มทรูเติบโตและสร้างผลกำไรต่อเนื่อง อันเป็นผลจากการให้ความสำคัญกับคุณภาพของสินค้าและบริการ ซึ่งช่วยเพิ่มฐานลูกค้าคุณภาพและสร้างความผูกพันของลูกค้าต่อกลุ่มทรูได้อย่างมีนัยสำคัญ ทั้งนี้ ธุรกิจโทรศัพท์เคลื่อนที่ของกลุ่มทรูยังคงเติบโตสูงเหนืออุตสาหกรรม

“ลุงเจตน์ จิตรธรรม” เกษตรกรต้นแบบ อ.ตากใบ จ.นราธิวาส ปลูกพืชผสมผสาน มีรายได้ตลอดปี

จากอดีตประกอบอาชีพอื่น และมองเห็นว่าอาชีพเกษตร สามารถทำให้เลี้ยงตัวเองได้ จึงกลับมาบ้าน เริ่มต้นทำเกษตรกร เมื่อปี 2550 แบบค่อยเป็นค่อยไป บนพื้นที่ 16 ไร่ แบ่งเป็น ปาล์มน้ำมัน ข้าว มะพร้าวน้ำหอม ทุเรียนหมอนทอง พริกไทยดำ นอกจากนี้ยังเลี้ยงสัตว์ ทั้ง ไก่ไข่ ไก่เบตง ไก่บ้าน เป็ดเทศ และเลี้ยงปลา อีกด้วย

ทช.เกาะติดสถานการณ์“สัตว์ทะเลหายาก” เกยตื้น มาเรียมอาการทรงตัว เตรียมแผนเคลื่อนย้ายยื้อชีวิต

นายจตุพร บุรุษพัฒน์ อธิบดีกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง (ทช.) เปิดเผยว่า จากกรณีเจ้าหน้าที่ของ ทช. และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ร่วมกันให้ความช่วยเหลือ “มาเรียม” พะยูนน้อยหลงฝูง จนเกิดกระแสการอนุรักษ์พะยูน สัตว์ทะเล รวมถึงทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งในหมู่คนไทยอย่างแพร่หลาย ขณะที่ในช่วงเวลาไล่เลี่ยกันเจ้าหน้าที่ยังได้ให้ความช่วยเหลือสัตว์ทะเลหายากอื่น ๆ อีกเป็นจำนวนมาก เช่น พะยูนหลงฝูง “ยามีล”, เต่าทะเลบาดเจ็บ และ “โฮป” ลูกวาฬหัวทุยแคระ ซึ่งถูกพบเกยตื้นพื้นที่บริเวณชายหาดบ้านในไร่ ต.นาเตย อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา

ทส. สนธิกำลังเร่งแก้ปัญหาไฟป่าพรุควนเคร็ง จนคุณภาพอากาศอยู่ในระดับมาตรฐาน เหลือไฟใต้ดิน คาดภายใน7วันควบคุมดับไฟได้หมด

นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (รมว. ทส. ) กล่าวว่า ตนได้น้อมนำพระราชกระแสความห่วงใยต่อราษฎรของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวที่ให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่งกับปัญหาดังกล่าว ตนจึงได้สั่งการไปยังกรมป่าไม้และกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ตลอดจนหน่วยงาน อื่นๆของ ทส.เร่งส่งเจ้าหน้าที่ตลอดจนอุปกรณ์เครื่องมือต่างๆลงพื้นที่แก้ไขปัญหาโดยด่วน ซึ่งได้รับรายงานแล้วว่า กรมป่าไม้จัดกำลังลงพื้นที่ จำนวน 107 คน และกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช

6 ข้อทลายความสงสัย ไฉน“รถตู้”ไม่เปลี่ยนเป็น“ไมโครบัส”

ภายหลังที่นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม มีข้อสรุปแนวทางเกี่ยวกับรถตู้สาธารณะ 2 ประเด็นหลักคือไม่ต้องเปลี่ยนแปลงรถตู้เป็นรถไมโครบัสในทันที แต่ปลี่ยนเป็นภาคสมัครใจ และขยายการบังคับใช้รถตู้ที่หมดอายุการใช้งาน 10 ปี ขยายเวลาเป็น 12 ปี จากข้อเรียกร้องของชาวรถตู้ 15 ปี นำมาซึ่งการวิพากษ์วิจารณ์ในวงกว้าง

รำลึก 1 ปีดินโคลนถล่มบ้านชาวลัวะห้วยขาบ จ.น่าน ทหารช่างเตรียมช่วยสร้างบ้านพักถาวรหลัง บ.รับเหมาทิ้งงาน

จ.น่าน / จัดงานรำลึกครบรอบ 1 ปีดินโคลนถล่มบ้านชาวลัวะห้วยขาบ อ.บ่อเกลือ จ.น่าน ชาวบ้านวอนรัฐเร่งสร้างบ้านพักถาวรเพราะอยู่บ้านพักชั่วคราวคับแคบมานานเกือบ 1 ปีแล้ว เผยงานก่อสร้างบ้านพักถาวร 60 หลังล่าช้าเพราะติดปัญหาสภาพพื้นที่เป็นภูเขา การขนส่งลำบาก มีค่าใช้จ่ายสูง ทำให้บริษัทรับเหมาทิ้งงานสร้างบ้าน 30 หลัง ด้านกองทัพภาคที่ 3 จ.พิษณุโลกเตรียมส่งทหารช่างช่วยสร้างบ้าน

ชวน“กินหอย ดูนก ตกหมึก” เที่ยวกรีนซีซั่นเมืองเพชรบุรี

เมืองเพชรบุรีนับเป็นจังหวัดหนึ่งที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศนิยมเดินทางไปเยี่ยมเยือน เนื่องจากระยะทางไม่ไกลจากกรุงเทพมหานคร ใช้เวลาเดินทางประมาณไม่เกิน 2 ชั่วโมง มีสถานที่ท่องเที่ยวให้เลือกหลากหลาย ทั้งตัวเมืองเพชรบุรี แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติ สถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ ตลอดจนสามารถเดินทางเชื่อมโยงไปยังพื้นที่ใกล้เคียงได้ง่ายมาก

"ฟูจิเมืองเลย" ในหน้าฝน

ต้องยอมรับว่าบ้านเรา ไทยแลนด์แดนสยามเมืองยิ้ม ก้าวสู่ภาวะโลกร้อนแล้วจริงๆ หลายคนคงจำรสชาติอากาศร้อนอบอ้าวในช่วงหน้าร้อนที่ผ่านมาได้ ซึ่งปีนี้ถือว่าเราเจอศึกหนัก ร้อนกันแทบตับแลบถ้วนหน้าทุกภาค และพอย่างเข้าหน้าฝน พระพิรุณโปรยปรายมาหน่อยก็ช่วยคลายร้อนไปได้ แต่สังเกตไหมว่าถ้าช่วงไหนฝนทิ้งช่วงไปนานๆ หลายวัน อย่างที่ร้องโอดโอยว่าปีนี้เกิดภัยแล้ง อากาศก็จะร้อนมาก คล้ายหน้าร้อนเลยทีเดียว

เที่ยวระยองหน้าฝน “ซีฟู้ด”สดพร้อมเสิร์ฟตลอดเดือนสิงหา

บางคนอาจจะนึกว่าจังหวัดชายฝั่งทะเลต่างๆ ในช่วงนี้ไม่น่าเดินทางไปท่องเที่ยวเท่าไรนักเพราะเป็นช่วงฤดูฝน แต่ในข้อเท็จจริงแล้ว หลายเมืองตามชายทะเล อย่างเช่นจังหวัดระยอง กลับหยิบยกจุดเด่นด้านอาหารทะเลที่มีความอุดมสมบูรณ์มากเป็นพิเศษขึ้นมาเป็นกิจกรรมที่ชวนให้ต้องไปเยือน โดยเฉพาะช่วงวันสำคัญคือวันแม่ อันเป็นวันพิเศษที่คนในครอบครัวจะได้ร่วมกิจกรรมกันแบบพร้อมหน้าพร้อมตา ภายใต้แนวคิด ซีฟู้ด มันธ์ (Rayong Seafood Month) กับแคมเปญ "สดพร้อมเสิร์ฟ : Rayong's Sea to Table"

ไปดูโลมาสีชมพู ใกล้ชิดกับธรรมชาติที่นครศรีฯ

"เมืองคอน" หรือนครศรีธรรมราช เมืองที่ดูเผินๆ เป็นแค่ทางผ่านก่อนไปหาดใหญ่ สงขลา จริงๆ แล้วเมืองนครเป็นเมืองธรรมะ เพราะมีวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองแถบจังหวัดภาคใต้ มีธรรมชาติซ่อนอยู่ ทั้งภูเขา น้ำตก ทะเล และที่ขึ้นหน้าขึ้นตาก็คือ หมู่บ้านคีรีวง อ.ลานสกา ได้รับการยอมรับว่าเป็นสถานที่ที่อากาศดีที่สุดในประเทศไทย

ชวนตะลุยสุดคุ้มวันแม่ พาลูกฝึกล่า“ไดโนเสาร์”

ช่วงวันแม่แห่งชาติที่กำลังจะมาถึงนี้ สำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางกันเป็นครอบครัว เส้นทางท่องเที่ยวไดโนเสาร์ สัตว์โลกล้านปี ที่เชื่อมโยงจังหวัดขอนแก่น กาฬสินธุ์ และมหาสารคาม ถือเป็นอีกหนึ่งเส้นทางในพื้นที่ใจกลางอีสาน หรือภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่มีกิจกรรมสร้างสรรค์ให้ทั้งครอบครัวได้ใช้เวลาแห่งความสุข สนุกสนานร่วมกัน

3 จังหวัดสนุก แดนอีสาน

ภาคอีสานใครว่าไม่น่าเที่ยว ต้องขอค้านว่าไม่จริงเลย โดยเฉพาะวัฒนธรรมประเพณี ความเชื่อ วิถีชีวิตแบบอีสานบ้านเฮา ที่มีชีวิตชีวา สนุกสนาน ครึกครื้น เป็นเอกลักษณ์ประจำถิ่น ที่พูดแบบอีสานก็ต้องบอกว่า "แซ่บหลายๆ" เป็นเสน่ห์เหลือล้นที่ใครที่ยังไม่เคยไปสัมผัสควรจะไปเยือนสักครั้งเด้อ

สสส.เปิดโลกจิตวิทยาเรียนรู้อยู่กับเด็ก สร้างภูมิต้านทานเผชิญโลกอนาคต

สสส.สำนักพิมพ์ bookscape dtac จัดเวทีเสวนาสาธารณะ “เรียนรู้-อยู่กับเด็ก” เด็กมีศักยภาพทางสมองในการเรียนรู้ตั้งแต่อยู่ในท้องแม่ ความรักความอบอุ่นที่พ่อแม่ให้ส่งผลดีต่อพัฒนาการของเด็ก องค์การอนามัยโลก (WHO) พบปัญหาเด็กซึมเศร้าเสียชีวิตเป็นอันดับ 2 ครอบครัวที่เลี้ยงลูกด้วยการลงโทษอย่างรุนแรงเป็นตัวเร่งให้วัยรุ่นเกิดโรคซึมเศร้าถึงขั้นฆ่าตัวตาย เด็กเผชิญความทุกข์ ต้องยืดหยุ่นให้เป็น ใช้ความสัมพันธ์ที่ดีของคนรอบข้างช่วยแก้ไขปัญหา

ภาพยนตร์โฆษณาของสสส.ช่วงงดเหล้าเข้าพรรษา

ตั้ม ชายผู้ซึ่งติดเหล้ามานานแล้วครับ แต่ก็ยังดูปกติดี งั้นเราลองดูตับของตั้มดีกว่า ตับก็เหมือนของเสียที่คอยจัดการของเสียที่สะสมอยู่ในร่างกาย นี่ก็สภาพ ยิ่งดื่มมากก็ยิ่งพัง พังหมดแล้วครับ.....ประสิทธิภาพของตับในการจัดการของเสียก็ค่อยๆ เริ่มเสื่อม โชคดีที่เข้าพรรษานี้ ตั้มเขาวางแผนจะหยุดดื่ม

สสส.-สำนักพิมพ์bookscape-dtac จัดPublic Forumเจาะลึกจิตวิทยาเด็ก

ขับเคลื่อนความรู้ด้านการสร้างเสริมสุขภาวะเด็กและครอบครัว และการพัฒนาศักยภาพเยาวชนเรื่อง “เปิดโลกจิตวิทยาเด็ก ไขปัญหาและการแลกเปลี่ยนความรู้ใหม่” ณ ห้อง Library ชั้น 32 ดีแทคเฮาส์ จามจุรีสแควร์ มีผู้สนใจลงทะเบียนล่วงหน้าถึง 600 ที่นั่ง ท่ามกลางบรรยากาศอบอุ่นที่คนรุ่นใหม่ส่งมอบความรู้จิตวิทยาที่เป็นความรู้พร้อมมอบหนังสือจิตวิทยาเด็กความรู้ฉบับพกพานำติดตัวกลับบ้านกันทุกคน

The Tobacco Endgame in Thailand : ดร.สุปรีดา อดุลยานนท์ ผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)

สิงห์อมควันทั่วโลก 1,000 ล้านคน อยู่ในกลุ่มที่มีรายได้ปานกลางถึงระดับต่ำ หรือ 1 ใน 6 ของประชากรสูบบุหรี่ ในศตวรรษที่ผ่านมา บุหรี่คร่าชีวิตผู้คนบนโลกนี้ 100 ล้านคน ทุกปีคนตายเพราะพิษภัยบุหรี่ 7 ล้านคน องค์การอนามัยโลกประกาศให้เมืองไทยเป็นโมเดลแถวหน้า สร้างบ้านปลอดบุหรี่ เรามี กม.ด้านสุขภาพฉบับแรกบังคับใช้เมื่อปี 2003 ถึงวันนี้มีผู้ลงนาม 177 ประเทศ เกือบทั้งโลกแล้ว เหลือเพียง 7 ประเทศ สหรัฐ อินโดนีเซีย

“เติบโตกับงาน เบิกบานกับชีวิต” นพ.โกมาตรใช้วลีเด็ดกล้าที่จะฝันให้สู่จุดหมาย

นพ.โกมาตร จึงเสถียรทรัพย์ วิทยากรในหัวข้อ: “เติบโตกับงาน เบิกบานกับชีวิต” เวทีนี้มีคนแปลกๆ แตกต่างหลากหลายมารวมกันมากที่สุด เป็นกลุ่มเปราะบาง เราควรมาพบกันบ่อยครั้งไม่จำเป็นต้องรอให้ครบ 2 ปี เพื่อสร้างกำลังใจให้กัน งานนี้เป็นงานที่ทำด้วยความยากลำบาก เพราะคนกลุ่มนี้สังคมไม่ค่อยเหลียวแลหรือใส่ใจ เพราะปัญหาโครงสร้างความไม่เป็นธรรม เราต้องประคับประคองในการแก้ไขปัญหาซึ่งทำโดยลำพังไม่ได้ น้องๆ

ผจก.สสส.จุดยืนแก้ปัญหาที่ต้นน้ำ เข็นครกขึ้นภูเขาฝ่าอุปสรรคสู่ยอดเขาสุขภาพดี

ภรณี ภู่ประเสริฐ ชูพลังตั้งใจ สำนัก 9 สสส. มีพนักงานเพียง 7 คน ตกผลึกทางความคิด ระดมภาคีเครือข่ายทุ่มเทกว่าจะเป็นงานใหญ่ 2,400 คน ที่เมืองทองธานี นพ.วีระพันธ์ สุพรรณไชยมาตย์ รองประธานกรรมการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพคนที่ 2 เปิดประชุม ใช้ความหลากหลายในการสร้างความเป็นธรรมให้เกิดขึ้นในสังคม ดร.สุปรีดา อดุลยานนท์ ผจก.สสส. บรรยายจุดยืนแก้ไขปัญหาที่ต้นน้ำ เข็นครกขึ้นภูเขาฝ่าฟันอุปสรรคสู่ยอดเขาสุขภาพที่ดี