2 กมธ. 'กฎหมาย-กิจการศาล' ร่วมสางคดีบอส 'ชวน' ชี้ทุกองค์กรมีทั้งคนดี-ไม่ดี อย่าเหมารวม

2 กมธ. "กฎหมาย-กิจการศาล" จับมือสางคดีบอส กระทิงแดง "สิระ" ลั่น 5 ส.ค.จะเผาตำราหรือเผาคน "จิรายุ"เตรียมใช้ผลชันสูตรศพ "จารุชาติ" พยานปากเอก กระกอบการพิจารณา ส่วนกมธ.ตำรวจฯ ปิดจ็อบเตรียมส่งรายงานถึง "ชวน" สัปดาห์นี้

คอยฟังนะครับ! กรณี "สั่งไม่ฟ้อง" วรยุทธ อยู่วิทยา หรือ "บอส เรดบูล" บัดนี้ คณะทำงานที่อัยการสูงสุดตั้งให้ตรวจสอบ "มีคำตอบ" แล้ว

สมัยสงครามเย็นรอบแรก "สายลับ" หาข่าวของอีกฝ่ายหนึ่งด้วยการแอบนัดพบและแลกซองเอกสารในมุมมืดของที่จอดรถ


บันทึกหน้า 4

www.thaipost.net ไทยโพสต์ "อิสรภาพแห่งความคิด" Line ID:@thaipost คนเดียวป่วนทั้งประเทศมาจนวันนี้ และคงดำเนินต่อไป จนกว่าจะมีใครสักคนหรือหลายคนต้องรับผิดชอบ ที่ทำให้ “บอส-วรยุทธ อยู่วิทยา” ทายาทคน VIP รอดคดีขับรถชนตำรวจตาย ซึ่งวันนี้ 4 ส.ค.2563 เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป

ระวังม็อบไปจัญไรมา

ปรับ ครม.เที่ยวนี้ ชี้วัดความนิยมในตัวรัฐบาลได้ไม่น้อยทีเดียว ข่าวแว่วว่า "ลุงตู่" ทูลเกล้าฯ ถวายรายชื่อไปแล้ว

'กัญชาทางการแพทย์'

กัญชาทางการแพทย์ หนึ่งในนโยบายหลักของพรรคภูมิใจไทย กำลังจะได้รับการผลักดันให้เกิดขึ้นจริงในเร็วๆ นี้ ล่าสุด อนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เตรียมเสนอร่างพระราชบัญญัติยาเสพติดให้โทษ (ฉบับที่...) พ.ศ. ...เข้าสู่การพิจารณาของคณะรัฐมนตรีในวันที่ 4 สิงหาคม เพื่อผลักดันการใช้พืชกัญชาทางการแพทย์ให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด และสอดคล้องกับนโยบายรัฐบาลตามที่แถลงต่อรัฐสภาเมื่อปีที่ผ่านมา

ครบ1ปีมีอะไร

หลังรับตำแหน่งครบ 1 ปี ศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม พร้อมด้วยสองรัฐมนตรีช่วยว่ากระทรวงคมนาคม ถาวร เสนเนียน และอธิรัฐ รัตนเศรษฐ เปิดแถลงผลงานอย่างละเอียดยิบ เริ่มตั้งแต่ระดมความคิดเห็นและติดตามการดำเนินงานของแผนงาน โครงการต่างๆ ของทุกหน่วยงาน รวมทั้งร่วมกันถอดบทเรียน ทบทวนผลการดำเนินงาน ปัญหา อุปสรรคที่ผ่านมา เ

ก้าวเดินกันต่อไป

คงรู้สึกเบื่อหน่ายมากน้อยแตกต่างกันไปกับข่าวสารบ้านเมืองเรื่องการผลักดันให้มีการแก้ไขรัฐธรรมนูญ...ใช่ไหม??? ใครบอกไม่รู้สึกอะไรเลย ขอเดาเอาว่า ต้องมีปัญหาส่วนตัวบางอย่างแน่นอน หรือไม่ก็ ..โกหก หลอกตัวเองนะ

เรื่องสายธรรมะ 

ลดาวัลลิ์ วงศ์ศรีวงศ์ ถือเป็นสตรีที่ทำงานในแวดวงการเมืองมานาน โดยได้ร่วมงานกับพรรคใหญ่ ตั้งแต่พรรคประชาธิปัตย์ พรรคไทยรักไทย และพรรคเพื่อไทย ในหลายบทบาท ไม่ว่าจะเป็นรัฐมนตรีช่วย โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ไปจนถึงกรรมการบริหารพรรค และรองหัวหน้าพรรค 


หลักสูตรผลิต"พยาบาลนมแม่" ตอกย้ำยาวิเศษจากธรรมชาติ

วันที่ 1-7 สิงหาคมของทุกปี องค์การพันธมิตรนมแม่โลก (World Alliance for Breastfeeding Action หรือ WABA) กำหนดให้เป็น "สัปดาห์นมแม่โลก" ซึ่งการที่ทารกได้กินนมแม่อย่างเดียวในช่วง 6 เดือนแรกจะช่วยลดอัตราการเสียชีวิต
‘สู้ อยู่ หนี รอดพอดีด้วยศาสตร์พระราชา’ ยกระดับทักษะรับมือภัยพิบัติ

จำลองเหตุการณ์น้ำท่วมใหญ่และน้ำท่วมฉับพลัน เพื่อทดสอบและฝึกทักษะการใช้ชีวิตในภาวะวิกฤติเมื่อเผชิญเหตุอุทกภัยที่อาจจะเกิดในพื้นที่ จนสามารถเอาตัวรอดมาได้อย่าง

มหกรรมไร่หมุนเวียนและสถาปนาพื้นที่วัฒนธรรมพิเศษ จ.แม่ฮ่องสอน

ครบรอบ 10 ปี ‘มติ ครม. 3 สิงหาคม 2553’ พี่น้องกะเหรี่ยง กลุ่มชาติพันธุ์ และภาคีเครือข่ายกว่า 10 หน่วยงานร่วมจัด ‘มหกรรมไร่หมุนเวียนและการสถาปนาพื้นที่วัฒนธรรมพิเศษจังหวัดแม่ฮ่องสอนฯ’ เพื่อร่วมกันนำเสนอรูปธรรมการจัดการตามมติ ครม.

วิถี “คน กับ ป่า” ที่ชุมชนชาวกะเหรี่ยง “บ้านภูเหม็น”

คำว่า “ภูเหม็น” เป็นคำที่เพี้ยนมาจากภาษาดั้งเดิมของชาวกะเหรี่ยงครับ คือ “พุเม่น” หรือ “พุเหม้น” (ออกเสียงสูงตามสำเนียงของชาวกะเหรี่ยง) ความหมายคือ ดอกไม้ชนิดหนึ่ง คนไทยเรียกกันว่า “ดอกเข้าพรรษา” หรือ “ดอกหงส์เหิน” นั่นเองครับ ดอกเข้าพรรษามีหลายชนิด

พาณิชย์ช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานราก ผ่านงาน “ศิลปาชีพทอใจ วิถีใหม่ใต้ร่มพระบารมี” SACICT พร้อมเต็มที่ จัดใหญ่ จัดเต็ม พบกับงานศิลปาชีพและหัตถกรรมไทยกว่า 400 ร้าน

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่า ในเดือนกรกฎาคมและเดือนสิงหาคมของทุกปี เป็นช่วงเวลามหามงคลยิ่งของปวงชนชาวไทย เนื่องจากวันที่ 28 กรกฎาคม เป็นวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว และ วันที่ 12 สิงหาคม

เลขาธิการประกันสังคมสั่งการประกันสังคมสุราษฎร์เร่งเข้าช่วยเหลือลูกจ้างเหตุเรือเฟอรี่ล่ม

นายทศพล กฤตวงศ์วิมาน เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม สั่งการเช้านี้ให้นางมารศรี ใจรังษี ประกันสังคมจังหวัดสุราษฎร์ธานี เร่งเข้าตรวจสอบให้การช่วยเหลือลูกจ้างจากเหตุการณ์เรือเฟอร์รี่ราชา 4 ล่ม เมื่อวันที่ 1 ส.ค.63 เวลาประมาณ 22.00 น.ซึ่งเป็นเรือเที่ยวเช่าเหมาบรรทุกรถขนขยะ โดยเรือได้บรรทุกรถบรรทุก 10 ล้อพ่วง 3 คัน  รถกระบะ  1 คัน  และมีลูกเรือรวมทั้งหมด 16 คน

ชวนช้อป ผ้าไทยในงาน ศิลปาชีพทอใจ วิถีใหม่ใต้ร่มพระบารมี

ไข่มุก รุ่งรัตน์ เหม็งพานิช นักร้องสาวสวย เสียงคุณภาพ มาในลุคสวยหวาน มาดมั่น กับชุดผ้าไหมแพรววา งานศิลปหัตถกรรมเอกลักษณ์จากภาคตะวันออกเฉียงเหนือ  ที่ชวนให้ดูอ่อนหวาน แต่คงความร่วมสมัย

เลขาธิการ คปภ. ส่งสัญญาณทิศทางตามกรอบแผนพัฒนาการประกันภัยฉบับที่ 4 ให้ตัวแทนประกันชีวิตปรับตัวแบบก้าวกระโดดเป็นตัวแทนสายพันธุ์ใหม่ภายใต้สถานการณ์ “New Normal”

ดร.สุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (เลขาธิการ คปภ.) เป็นประธานในพิธีมอบรางวัลตัวแทนคุณภาพดีเด่นแห่งชาติ ครั้งที่ 37 เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม 2563 ณ ห้อง World Ballroom ชั้น 23 โรงแรม Centara Grand & Bangkok Convention Centre at CentralWorld

ท่องเที่ยวจิตอาสา หลากกิจกรรม แบ่งปันความสุข

ในการเดินทางแต่ละครั้ง นอกจากเราจะได้รับประสบการณ์ใหม่ๆ จากสถานที่และชุมชนในแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ แล้ว เรายังสามารถทำกิจกรรมดีๆ เพื่อมอบความสุขกลับคืนให้กับผู้คนในพื้นที่ได้อีกด้วย ภายใต้แนวคิด “Happiness we can share”

ระยอง…เที่ยวได้สบายใจ

จังหวัดระยองเป็นพื้นที่ที่นักท่องเที่ยวหลายคนชื่นชอบ เพราะใช้เวลาเดินทางไม่ไกล มีหาดทราย ทะเล และแหล่งอาหารทะเลหลากหลาย รวมทั้งมีมาตรการสร้างความมั่นใจทางด้านสุขภาพแบบครบครัน

เที่ยวไทยอย่างมั่นใจ ด้วยคู่มือเส้นทางท่องเที่ยวปลอดโรค 5 ภูมิภาค

ท่ามกลางความสับสนและความไม่นิ่งของสถานการณ์การเดินทาง ทำให้หลายคนอาจสงสัยว่า หากจะออกไปท่องเที่ยวในช่วงวันธรรมดา หรือวันหยุด ควรไปหรือไม่อย่างไร ล่าสุด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ได้ร่วมกับพันธมิตรเครือข่าย ได้จัดทำคู่มือเส้นทางปลอดโรค 5 ภูมิภาค (Safety & Hygienic Road Trip) เพื่อเป็นตัวช่วยนักเดินทางให้เกิดความมั่นใจมากขึ้น

ไปทะเลที่สัตหีบ เมืองต้นแบบ"ท่องเที่ยว New Normal "

พูดถึง อ.สัตหีบ จังหวัดชลบุรี  มีชื่อเสียงมานาน เพราะมีทั้งหาดเตยงาม หาดนางรำ หาดทรายแก้ว เกาะขาม เกาะแสมสาร เป็นต้น ซึ่งพื้นที่ทะเลหรือเกาะแถบนั้นอยู่ภายใต้การดูแลของกองทัพเรือ ทำให้ทะเลของที่นี่สะอาด ไม่มีขยะกวนใจ เวลาเล่นน้ำหรือถ่ายภาพ และทุกคนที่มาเที่ยวต่างเคารพกฎกติกาในการมาเที่ยว เพราะส่วนใหญ่จะเปิดให้เข้าเที่ยวได้ตั้งแต่ช่วงเช้า -18.00 น.

เที่ยวสุขใจ คิดถึงเมืองไทย “ไหว้พระ” เมืองเก่าอยุธยา

จังหวัดพระนครศรีอยุธยาเป็นเมืองที่ใกล้กรุงเทพฯ ซึ่งมีความพร้อมในการต้อนรับนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะในช่วงเข้าพรรษาตลอดระยะเวลา 3 เดือน เส้นทางไหว้พระนับว่ามีความน่าสนใจ เนื่องจากอยุธยาเป็นเมืองที่มีความสำคัญในประวัติศาสตร์ไทย มีวัดวาอารามที่งดงาม มีแหล่งท่องเที่ยวประเภทโบราณสถานที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกด้านวัฒนธรรมจากองค์การการศึกษา วิทยาศาสตร์ และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ (UNESCO)

เที่ยวเมืองไทยให้หายคิดถึง โปรฯเพียบ60เส้นทางฤดูฝน

เข้าพรรษาแล้วเมื่อไม่กี่วันมานี้ พร้อมกับสายฝนที่โปรยปรายนำความชุ่มฉ่ำมาสู่พื้นดิน ต้นไม้ใบไม้เขียวชอุ่ม มองไปทางไหนก็สัมผัสได้ถึงบรรยากาศของความสดชื่น

เด็กทุกคนต้องมีพื้นที่ยืนในสังคม ไม่ใช่ Nobody’s Child

รศ.นพ.สุริยเดว ทรีปาตี ผอ.ศูนย์คุณธรรม กุมารแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเด็กและวัยรุ่น กล่าวว่า การมองสังคม การมองโลก ใช้ทุกอย่างผสมผสาน การดูชีวิตของคนหนึ่งๆ มากกว่าการอ่านเอกสาร มีเคสหนึ่งเข้ามาหารือ หมอทุกคนพูดแบบทิ้งทวนว่า เราฉีกไอคิวเทสต์ทิ้งได้ที่ รพ.กลางมีการทดสอบไอคิว นักจิตวิทยาบอกว่าหมอเจอเรื่อง slow learner

ไม่มีเยาวชนคนใด Born to be เป็น “อาชญากร” เมื่อสังคมตัดสินให้ “แพ้” ชีวิตจึงจบที่คุก

ทิชา ณ นคร 17 ปี ผอ.บ้านกาญจนาภิเษก การันตีไม่มีเยาวชนคนใด Born to be อาชญากร เมืองไทยมีคุกเด็ก 19 แห่ง เหยื่อเด็กคือผู้แพ้ของสังคม เป็น Nobody’s child พ่อแม่ชอบเปรียบเทียบลูกกับคนอื่นทำให้เด็กไร้ค่า สังคมหยิบยื่นบาดแผลใหญ่ ถูกไล่ออกจาก รร. ประตูคุกเปิดรับในทันที

สสส.ห่วงแม่วัยรุ่นกว่า1ล้านคนปั้นโมเดลแกนนำวัยรุ่น

ณัฐยา บุญภักดี ผู้อำนวยการสำนักสนับสนุนสุขภาวะเด็กเยาวชนและครอบครัว สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) กล่าวว่า สถานการณ์แม่วัยรุ่น จากข้อมูลสำนักอนามัยการเจริญพันธุ์ กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข (สธ.)

สสส.จับมือสถาบัน RLG Live สร้างลูกให้เป็นคนดี พ่อแม่ต้องทำให้ลูกเห็น

สสส.ร่วมกับสถาบัน RLG Live ยกขบวนวิทยากรชวนคิด สุภาวดี หาญเมธี รศ.นพ.สุริยะเดว ทรีปาตี อ.ภูวฤทธิ์ ภูวภิรมย์ขวัญ พนิตชนก ดำเนินธรรม เรากำลังเดินข้ามบันไดก้าวใหญ่ของชีวิต โลกไม่ได้เป็นไปอย่างที่ใจเราต้องการ

รมช.สธ.ไฟเขียวสสส.อสม.สายเลิกบุหรี่1600 กรมสนับสนุนบริการสุขภาพเปิดตัวโครงการรวมพลังตามหาคนอยากเลิกบุหรี่

ดร.สาธิต ปิตุเตชะ รมช.สาธารณสุข เปิดไฟเขียว ดีเดย์ 1 ก.ค.จากใจสู่ใจ สสส. สายเลิกบุหรี่ 1600 กรมสนับสนุนบริการสุขภาพเปิดตัว “โครงการรวมพลังตามหาคนอยากเลิกบุหรี่” ผนึกกำลัง อสม.เคาะประตูบ้านในชุมชนกว่า 14 ล้านครัวเรือน ตามหาคนอยากเลิกบุหรี่ลดเสี่ยงติด-แพร่ COVID-19 ช่วงวิกฤติไวรัสระบาด โครงการน้ำดีช่วยหนุนเสริมนโยบายรัฐแคมเปญ #เลิกสูบลดเสี่ยง ช่วยป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 สู่สาธารณะ

สสส.จับมือศศก.-SABส่องพฤติกรรมสิงห์อมควันนักเสพลดลงช่วงโควิด-19

ปลดล็อกระยะ 4 ยกเลิกเคอร์ฟิว สสส.จับมือ ศศก.-SAB แถลงข่าวส่องพฤติกรรมประชาชนใช้สารเสพติดช่วงโควิด-19 พบนักเสพลดลงในช่วงกักตัวอยู่บ้าน เคอร์ฟิวช่วยสกัดการซื้อขายสารเสพติดลำบาก ชี้คนไทยดูแลสุขภาพมากขึ้น