ไม่รอด! 'ไอซ์' สาวคลับเฮาส์ โดนหมายเรียกคดี 112 - พรบ.คอมพ์ รีบขอรับบริจาค

18 ก.ย.64 - น.ส.รักชนก ศรีนอก หรือ ไอซ์ นักกิจกรรมกลุ่มพลังคลับเฮาส์ โพสต์ข้อความบนทวิตเตอร์ส่วนตัวชื่อ "ไอซ์@nanaicez" ระบุว่า วันนี้ได้รับหมายเรียก 1 ฉบับ

นักบริหารยุทธศาสตร์การป้องกันและปราบปรามการทุจริตระดับสูง (นยปส.) รุ่นที่ ๑๒ เชิญ "นางเมทินี ชโลธร" ประธานศาลฎีกา  ไปบรรยายพิเศษเรื่อง "บทบาทของกระบวนการยุติธรรมกับการแก้ไขปัญหาการทุจริตของประเทศไทย" ในวงสัมมนา ที่ ป.ป.ช.สนามบินน้ำ เมื่อวาน (๑๗ ก.ย.๖๔)  

นี่คือขีปนาวุธพิสัยไกล (รัศมีการยิง 1,500 กม.) ที่สื่อทางการเกาหลีเหนือประกาศเมื่อต้นสัปดาห์ว่าได้ทดลองและพร้อมจะใช้แล้ว


เร่งสยบรอยร้าว พปชร. เตรียมรับศึก ใน-นอกสภา

ศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล จบลง เสียง ส.ส.ส่วนใหญ่ โหวตไว้วางใจ บิ๊กตู่-พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.สาธารณสุข นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรและสหกรณ์ นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม

รัฐบาลเฉพาะกาลอัฟกานิสถาน เป้าหมายและความท้าทาย

ไม่ถึงเดือนนับจากเข้ายึดกรุงคาบูล กลุ่มตอลิบันประกาศนโยบายหลักของตน สถาปนารัฐอิสลาม Islamic Emirate of Afghanistan และประกาศรัฐบาลเฉพาะกาล ผู้นำสูงสุด (Supreme Leader)

วัคซีนเข็มกระตุ้นที่ข้อมูลยังไม่ชัดเจน

นอกจากอิสราเอลที่เดินหน้าฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 เข็มกระตุ้นให้กับประชาชนทั่วไปที่อายุเกิน 30 ปีตั้งแต่เมื่อปลายเดือนที่แล้ว สหรัฐอเมริกามีแผนจะเดินตามโดยประธานาธิบดี “โจ ไบเดน”

กากีกะสีเขียว

ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้งานเกษียณราชการของทัพ "สีกากี" ปีนี้ ไม่คึกคักเท่าที่ควร เพราะยึดหลักการปฏิบัติตามมาตรการด้านสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด

มองประเทศไทยในแง่ดี...อย่างมีความหวัง

แม้ว่าประเทศไทยต้องเผชิญกับความรุนแรงของการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในระลอกที่ 3 แต่เราก็สามารถที่จะต่อสู้กับปัญหานี้ได้ด้วยความร่วมมือกันเป็นอย่างดีระหว่างรัฐบาล เจ้าหน้าที่ด้านสาธารณสุข

ทางออก-ทางไป-และทางรอด

ในบรรดา วิกฤต ที่เกิดขึ้นในโลกเราช่วงระหว่างนี้...ไม่ว่าจะเป็นวิกฤตการเมือง เศรษฐกิจ ความเป็นไปของสภาวะอากาศ ปัญหาความขาดแคลนน้ำดื่ม น้ำบริโภค

อพท.เร่งพัฒนาพื้นที่มรดกโลก 'สุโขทัย-ศรีสัชนาลัย -กำแพงเพชร' สร้างรายได้ท่องเที่ยวยั่งยืน

อพท. เตรียมบูรณาการ 120 องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นและทุกภาคส่วน ขับเคลื่อนยุทธศาสตร์การพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนมรดกโลก สุโขทัย-ศรีสัชนาลัย -กำแพงเพชร ระยะ 5 ปี (2566-2570) หลัง ท.ท.ช. ไฟเขียวแล้ว รูปแบบทำงานยังคงหลักการพัฒนาตามแนวทางการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนโลก เชื่อมแหล่งท่องเที่ยวหลักกระจายสู่ชุมชน ยกระดับขีดความสามารถทางการแข่งขันด้วยเทคโนโลยีดิจิทัล นวัตกรรมครบวงจร สร้างรายได้จากการท่องเที่ยวสะสมรวมภายในปี 2570 เกือบ 3 หมื่นล้านบาท


เดือนเรียนออนไลน์ไปกินจุบจิบไป เสี่ยงเด็กฟันผุส่งผลปัญหาช่องปาก

สถาบันทันตกรรม กรมการแพทย์ห่วงเด็กวัยเรียนที่เรียนออนไลน์อยู่ที่บ้านในช่วงการระบาดของโรคโควิด 19 เสี่ยงฟันผุ แนะพ่อแม่ใส่ใจเด็ก โดยสร้างลักษณะนิสัยที่ดีในการดูแลสุขภาพช่องปาก บริโภคอาหารหลัก 3 มื้อ
'สวะสังคม'ฉายาที่นายปรีดีเคยเรียก ส. ศิวรักษ์

เพจ Sulak Sivaraksa ของ นายสุลักษณ์ ศิวรักษ์ หรือ ส.ศิวรักษ์  โพสต์ข้อความว่า คำว่า “สวะสังคม” (Social Scum) นายปรีดีให้ความหมายไว้ว่า “เศษโสมม (Rottenmass) ซึ่งสังคมเก่าได้โยนทิ้งไป แต่ตกค้างอยู่ในสังคมใหม่ … เป็นชนชั้นอันตราย (Dangerous Class) … เห็นแก่ตัว (Egoist) เป็นสำคัญ ซึ่งแสดงด้วยอาการอวดดี ยกตัวว่าวิเศษกว่าคนอื่น”

'ยูเนสโก' เตรียมประกาศ ‘ดอยเชียงดาว' เป็นพื้นที่สงวนชีวมณฑลแห่งใหม่ โดดเด่นมีสังคมพืช เชื่อมโยงเทือกเขาหิมาลัย

สำนักเลขาธิการคณะกรรมการแห่งชาติว่าด้วยการศึกษา วิทยาศาสตร์ และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ (ยูเนสโก) กำหนดจัดการประชุมสภาประสานงานระหว่างชาติว่าด้วยโครงการด้านมนุษย์และชีวมณฑล (International Co-orinating Council on the Man and the Biosphere Programme: MAB-ICC) ครั้งที่ 33 ระหว่างวันที่ 13-17 กันยายน 2564 ณ เมืองอาบูจา สาธารณรัฐไนจีเรีย

เจาะลึกความสำเร็จนวัตกรรมการแพทย์สมัยใหม่ของอิสราเอล

อิสราเอล ประเทศที่ถือได้ว่ามีความก้าวหน้าในการสร้างสตาร์ทอัพระดับโลก ตั้งแต่สตาร์ทอัพด้านการเกษตร สตาร์ทอัพด้านการแพทย์ ไปจนถึงสตาร์ทอัพการผลิตที่ใช้เทคโนโลยีขั้นสูง และในเวทีฟอรั่มของงาน STARTUP X INNOVATION THAILAND EXPO 2021

“สินิตย์ เลิศไกร” รมช. พาณิชย์ เปิดตัว “มหกรรมทรัพย์สินทางปัญญา (IP Fair 2021)” บนแพลตฟอร์มออนไลน์เต็มรูปแบบ 15 - 19 ก.ย. นี้

“สินิตย์ เลิศไกร” รัฐมนตรีช่วยว่าการพาณิชย์ เปิดงาน IP Fair 2021 “มหกรรมทรัพย์สินทางปัญญา 2564” ผ่านระบบออนไลน์ด้วยเทคโนโลยี Virtual Event เต็มรูปแบบ สร้างประสบการณ์เข้าชมงานเสมือนจริง

ดีป้า - จังหวัดอุบลราชธานี ปักหมุดพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านดิจิทัล สร้างระบบนิเวศกระตุ้นเศรษฐกิจดิจิทัล พัฒนากำลังคนในพื้นที่อย่างยั่งยืน

17 กันยายน 2564, อุบลราชธานี – ดีป้า จับมือ จังหวัดอุบลราชธานี เดินหน้าพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านดิจิทัล ปักหมุดพื้นที่ศาลากลางจังหวัด จัดตั้งสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล สาขาภาคอีสานตอนล่าง และศูนย์ ASEAN Smart Cities Network Center

MR.DIY “Proudly Made in Thailand” ยกทัพสินค้าไทยคุณภาพ ลดราคาสูงสุด 30%

นางสาวนรินติยา เสาวณีย์ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาด เผยว่า “สำหรับการจัดโปรโมชั่นสินค้าไทยนี้ เพื่อให้คุณลูกค้าได้สัมผัสถึงประสบการณ์การช้อปปิ้งภายในร้านที่สะดวก

สส.จับมือ ตาวิเศษ ชูกิจกรรม “เยาวชนรักษ์น้ำ คืนความใสให้ลำคลอง” ฟื้นคืนชีวิตใหม่คลองแสนแสบ

กรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม (สส.) เผยผลสำเร็จโครงการ “กลุ่มเยาวชนรักษ์น้ำ คืนความใสให้ลำคลอง” ปี 64 ที่รวมพลัง 8 โรงเรียนร่วมฟื้นชีวิตให้คลองแสนแสบ ตามนโยบาย “พลเอกประวิตร”

“สานพลังสังคม-ชุมชน” ฝ่าวิกฤตโควิด !!

นับแต่สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ตั้งแต่ช่วงต้นปี 2563 เป็นต้นมา ส่งผลทำให้มีการปิดโรงงาน ห้างร้าน มีคนตกงาน ถูกเลิกจ้าง หรือมีรายได้ลดน้อยลง

ประจวบคีรีขันธ์พร้อมรับนักท่องเที่ยวชู“หัวหิน” ปลอดภัยด้วย SHA Plus+

ททท.สำนักงานประจวบพร้อมรับนักท่องเที่ยวหลังคลายล็อกดาวน์ ชู “หัวหิน” พื้นที่หลักเดินหน้าสู่ SHA Plus+ ตอบโจทย์ท่องเที่ยวสะดวกสบาย และปลอดภัย พร้อมใช้สื่อออนไลน์ ประชาสัมพันธ์ข่าวสารท่องเที่ยว กิจกรรม และโปรโมชั่นหนุนผู้ประกอบการในพื้นที่ทุกรูปแบบ

ททท.อุบลโปรยเสน่ห์เมืองดอกบัว เน้นท่องเที่ยวปลอดภัยในบรรยากาศงดงาม

อุบลม่วนชื่น เตรียมพร้อมรับนักท่องเที่ยว หากการเดินทางเข้าสู่สภาวะปกติ ชูจุดขายเน้นท่องเที่ยวตามวิถีใหม่ ปลอดภัยต่อสุขภาพ ผู้ประกอบการส่วนใหญ่ได้มาตรฐาน SHAใช้สื่อออนไลน์ ช่วยกระตุ้นเตือนการดูแลตัวเอง

6เส้นทางเสมือนจริงสัมผัส’อุทยานธรณีโลกสตูล’

อุทยานธรณีโลกแห่งแรกในประเทศไทยที่ได้รับการยอมรับจากยูเนสโก คือ อุทยานธรณีโลกจังหวัดสตูล และนับเป็นอุทยานธรณีโลกลำดับที่ห้าในภูมิภาคอาเซียน สร้างความภาคภูมิใจให้แก่คนไทย

ททท.จันทบุรีเตรียมพร้อม “ท่องเที่ยวปลอดภัย” หนุนผู้ประกอบการยกระดับบริการสู่ SHA

ททท.สำนักงานจันทบุรี จับมือผู้ประกอบการท่องเที่ยวต่อยอดยกระดับมาตรฐานการบริการสู่ SHA ตั้งเป้าทำให้ได้ 200 แห่งใน 10 ประเภทกิจการ วางแผนเตรียมพร้อมรับนักท่องเที่ยวภายหลังมีมาตรการผ่อนคลาย

สุดฟินทะเลหมอกเมืองเลย กรีนซีซั่นเบิกบานผ่านออนไลน์

ททท.สำนักงานเลย ชวนเบิกบานผ่านม่านฝน ชมบรรยากาศธรรมชาติ วิถีชีวิต และแหล่งท่องเที่ยวสวยงามของเมืองเลยในช่วงกรีนซีซั่นผ่านออนไลน์ พร้อมให้ข้อมูลสถานการณ์ท่องเที่ยวแบบล่าสุด

10 เมืองแม่เหล็กท่องเที่ยวขยับตัว เตรียมรับ'เปิดประเทศ' ผ่านโครงการ'ทีเส็บรวมใจเมืองไมซ์ซิตี้'

ทีเส็บ เตรียมผลักดันการจัดงานไมซ์ในประเทศผ่านแคมเปญ “เปิดเมืองไมซ์ ร่วมใจช่วยชาติ”โดยมีโครงการ “เปิดเมืองปลอดภัย จัดงานไมซ์มั่นใจ ด้วยมาตรฐาน” มุ่งกระตุ้นการจัดงานไมซ์ในเมืองไมซ์ซิตี้ทั้ง10 แห่ง พร้อมจัดแคมเปญสนับสนุนเพื่อฟื้นฟูตลาด ได้แก่ แคมเปญ Regional Best Showสำหรับงานแสดงสินค้าที่เป็นเป้าหมายหลักของภูมิภาค และแคมเปญ Gear Up Exhibitionสำหรับงานแสดงสินค้าทั่วไป

สสส.ปลุกกระแสกินผักตามฤดูกาล ได้ใจคนไทยชนะรางวัลที่เมืองคานส์

ถือเป็นข่าวดีของคนไทย เมื่อผลงานโฆษณา Bok Choy กวางตุ้ง ซึ่งเป็นการรณรงค์ของสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) เพื่อปลุกกระแส "กินผักตามฤดูกาล" ลดเสี่ยงปนเปื้อนสารเคมีนั้นได้รับรางวัลเหรียญเงิน หรือระดับ Silver จากเมืองคานส์ เมื่อเร็วๆ นี้

เปิดตัว..คู่มือเด็กพิเศษ สร้างสุขภาวะเท่าเทียม

คุณค่าความเป็นมนุษย์ของเด็กพิเศษมิได้แตกต่างจากเด็กทั่วไป เด็กกลุ่มนี้ก็ต้องการมีสุขภาวะที่ดี ต้องการความภาคภูมิใจ ได้รับการยอมรับจากสังคม ในขณะเดียวกันก็ต้องการพึ่งพาตนเองได้ในอนาคตโดยไม่เป็นภาระของครอบครัว หรือเป็นปัญหาให้กับชุมชนที่ร่วมอาศัยอยู่

WHO ชี้บริโภคโซเดียมเกินมาตรฐาน คนไทยไม่ระวังปากเสี่ยงโรค NCDs

ใครชอบกินรสเค็มจัด หวานจัด มันจัด เผ็ดจัด ใส่เครื่องปรุงรสเข้มข้น ขนมกรุบกรอบ ยกมือขึ้น!!! รู้หรือไม่..เมื่อคุณกินอาหารรสจัด สะสมโซเดียมเข้าสู่ร่างกายไปเรื่อยๆ จะส่งผลให้เกิดโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง (NCDs) ความดันโลหิตสูง หัวใจวาย อัมพฤกษ์อัมพาต ไตวายเรื้อรัง ต้องฟอกเลือด เบาหวาน มะเร็ง ฯลฯ

“อยุธยาโมเดล” ต้นแบบรถโรงเรียนวิถีใหม่ ปลอดอุบัติเหตุ ไกลห่างโควิด-19

สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ร่วมกับมูลนิธิเพื่อผู้บริโภค จัดเสวนาในหัวข้อ "วิถีชีวิตใหม่ รถรับ-ส่งนักเรียน อย่างไร ให้ปลอดภัยห่างไกลโควิด” เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 2564

นวัตกรรุ่นเยาว์ปี 4 ชิงรางวัลเกียรติยศ PM's AWARD for Health Promotion Innovation 2021

สสส.จับมือมูลนิธิวายไอวาย บ่มเพาะนวัตกรรุ่นเยาว์ ปีที่ 4 ดึงศักยภาพเยาวชนร่วมแก้ปัญหาสุขภาวะของชาติ หวังให้คนไทยมีสุขภาพดีอย่างยั่งยืน 4 มิติ คือ กาย ใจ ปัญญา สังคม ชวนส่งไอเดียสร้างสรรค์ชิงรางวัลเกียรติยศ

 1 ใน 10,000 ผู้ป่วยหายโควิด เกิดพังผืดในปอด 

ขณะเดียวกันผู้ป่วยโควิด19 เมื่อรักษาหาย หากเกิดรอยแผลเป็นหรือพังผืดในปอดจะค่อยๆหายไปใน 2-12 สัปดาห์ แต่ในผู้ป่วยที่จะเกิดปอดอักเสบรุนแรงจากโควิดมีประมาณ  30-50% ซึ่งในจำนวนนี้เมื่อรักษาโควิดหายแล้วประมาณ 1 ใน 10,000 คน หรือน้อยกว่านั้น มีโอกาสที่จะเป็นโรคพังผืดในปอด เพราะปอดเกิดพังผืดมาก ผู้ป่วยจำเป็นจะต้องติดตามการรักษาตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด  

กรมควบคุมโรค เร่งฉีดวัคซีนโควิดเข็ม 1 ให้ครบ 50% ตุลาคมนี้

นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงสถานการณ์ของโรคโควิด-19 ว่า ภาพรวมขณะนี้ดีขึ้น ประชาชนสามารถใช้ชีวิตวิถีใหม่อยู่กับสถานการณ์ของโรคโควิด-19 ได้อย่างเคร่งครัด

เช็กรายชื่อสถานศึกษา 89 แห่ง ได้รับจัดสรร 'วัคซีนซิโนฟาร์ม' ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์

เพจ “โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์” ได้ประกาศรายชื่อสถานศึกษา 89 แห่ง ที่ได้รับการจัดสรรวัคซีน “ซิโนฟาร์ม” โครงการ “VACC 2 School” นำร่องฉีดวัคซีน “ซิโนฟาร์ม” ให้กับเด็กและเยาวชน อายุระหว่าง 10 – 18 ปี

โฆษกรัฐบาล เผย 24 ก.ย.เตรียมฉีดเข็ม 3 กระตุ้นภูมิเป็นวันแรก

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า รัฐบาลกำหนดแผนการกระจายวัคซีนให้กับคนทุกกลุ่ม ซึ่งตามแผนการจัดหาวัคซีนขอ

'หมอโสภณ' เผยปลายก.ย.หารือประเมินความพร้อมเปิดประเทศในเดือนต.ค.

นพ.โสภณ เอี่ยมศิริถาวร รองอธิบดีกรมควบคุมโรค กล่าวถึงกรณีการผ่อนคลายมาตรการในเดือนต.ค. และการเปิดประเทศหรือสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดต่างๆ จะมีการพิจารณาอย่างไรว่า โดยเมื่อเดือนมิ.ย. นายกรัฐมนตรีได้มีนโยบายว่าภายใน 120 วันจะมีการเปิดประเ

นายกฯ นำความห่วงใยถึงผู้ประกอบการชลบุรี ยันจะดูแลให้ดีที่สุด โควิดยังทรงๆ เตียงว่างขึ้น

17ก.ย.64 - เมื่อเวลา 11.00 น. ที่บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ จำกัด (แหลมฉบัง) จ.ชลบุรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลังตรวจเยี่ยม บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ จำกัด (แหลมฉบัง) โดยพล.อ.ประยุทธ์ ได้เรียกรัฐมนตรี ผู้ว่าราชการจังหวัด