ในเรื่องร้ายๆ มันก็มีเรื่องดีๆ รวมอยู่ด้วยเสมอ! อย่าง ๘ แกนนำ กปปส.เข้าคุก

ถ้าต้องการรู้ว่าทิศทางนโยบายเศรษฐกิจของสหรัฐฯ จะไปทางไหน ต้องดูแนวทางของสาวใหญ่วัย 74 คนนี้


ศาลไม่ใช่ที่ระบายอารมณ์

กติกาง่ายๆ..... การเคารพคำพิพากษา หรือคำสั่งศาล คือหนึ่งในทางออกจากความขัดแย้ง

'บิ๊กใหม่' ลงพื้นที่ภาค 6

ปมร้อนๆ คดีจับกุมยาไอซ์ 1,500 กิโลกรัม ในอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก และมีพยานให้การพาดพิงไปถึง 2 นายตำรวจใหญ่ ยศ "พ.ต.อ." และ "พล.ต.ท." เข้ามาเกี่ยวข้อง ที่ "บิ๊กใหม่" พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. มีหนังสือจี้ถาม ผบช.ภ.6

กปปส.ไม่ใช่ปีศาจ

เห็นแชร์กันเยอะ.... "วีรพร นิติประภา" นักเขียนรางวัลซีไรต์ ผู้ร่วมก่อตั้งกลุ่มแคร์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Veeraporn Nitiprapha ถึง "กปปส."

บันทึกหน้า 4

ไทยโพสต์ "อิสรภาพแห่งความคิด" www.thaipost.net "ให้นายกฯ เลือกเอา ผมให้สิทธินายกฯ ต้องถามนายกฯ ผมจะไม่เสนอใครทั้งนั้น และยืนยันว่าโควตาพรรคร่วมไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง เป็นไปตามที่คุยกันตั้งแต่ตั้งรัฐบาล" ผู้จัดการรัฐบาล-"บิ๊กป้อม" เพิ่งจะพูดหยกๆ ว่าให้อำนาจ "บิ๊กตู่" ปรับ ครม.

รับมือวัยเกษียณ

ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า ประเทศไทยจะเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุอย่างสมบูรณ์ (Aged Society) ซึ่งหมายถึงไทยจะประชากรอายุ 60 ปีขึ้นไปมากกว่า 20% ของประชากรทั้งประเทศ หรือมีประชากรอายุตั้งแต่ 65 ปีมากกว่า 14% ของประชากรทั้งประเทศ

ร้องยาก

หากเป็นเรื่องงาน เจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) รับรู้กันดี “บิ๊กกุ้ย” พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ ประธาน ป.ป.ช.เป็นคนจริงจัง


 “ดอกกุหลาบไร้หนาม” กระเป๋ามอบรักแด่ผู้ยากไร้

มูลนิธิรามาธิบดีฯ รวมพลังสร้างสรรค์กับ Aristotle (อริสโตเติ้ล) แบรนด์กระเป๋าชื่อดังสัญชาติไทยที่ก่อตั้งเมื่อปี 2550 โดย 2 หัวเรือใหญ่อย่าง “เติ้ล-ภณ รักสกุลนิตย์” และ “โตโต้-อัฏฐนัน หงส์มณี” ที่ขอมาแบ่งปันความงามที่สัมผัสได้ และอีกความหมายที่ลึกซึ้งของดอกกุหลาบ ผ่านผลงานการออกแบบบนแรงบันดาลใจจาก “คำว่าให้...ไม่สิ้นสุด”
คดีคนขับรถคนสนิทรับจ้างคนไม่รู้จักกันวางยาพิษ'จอมพลป.-เผ่า ศรียานนท์'

คดีนี้อัยการศาลพิเศษเป็นโจทก์  ร้อยโทณเณร ตาละลักษมณ์  นายละมัย แจ่มสมบูรณ์ และนายมณี มติวัตร์ เป็นจำเลยที่ ๑ ๒ และ ๓ ตามลำดับ คำฟ้องตามสรุปของศาลมีว่า “ในระหว่างเดือนเมษายน พ.ศ. ๒๔๘๐ ถึงวันที่ ๒๙ มกราคม พ.ศ. ๒๔๘๑ นายร้อยโทณเณร ตาละลักษมณ์ นายละมัย แจ่มสมบูรณ์ และนายมณี มติวัตร์ จำเลย มีหน้าที่ตระเตรียมการสะสมกำลังเพื่อใช้กำลังบังคับรัฐบาล และได้แสดงความปรากฏแก่คนทั้งหลายให้เกิดการดูห

น้ำประปาเค็มกลับจืด นักวิจัยจุฬาฯ ทำเครื่องนาโนสกัดแยกเกลือ

พอเข้าหน้าแล้งปี 2564 ชาวกรุงเทพฯ ก็ต้องเผชิญปัญหาน้ำประปาเค็ม ซึ่งปีนี้มีความเค็มที่สุดในรอบ 20 ปี        “ ในอนาคตปัญหาน้ำประปาเค็มในบ้านเราจะรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ และน้ำเค็ม

“อนุชา” เลขา พปชร. ลงพื้นที่ตลาดนัดควนหนองหงส์ ช่วยผู้สมัครพรรค “อาญาสิทธิ์” เบอร์ 4 ชูนโยบายพรรค ขอคะแนนเสียงจากประชาชนให้เข้าไปทำหน้าที่ในสภาฯ เพื่อแก้ไขปัญหาให้กับประชาชน

นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ และผู้อำนวยการการเลือกตั้งส.ส. นครศรีธรรมราช เขตเลือกตั้งที่ 3 แทนตำแหน่งที่ว่าง ใช้เวลาในช่วงวันหยุดราชการเดินทางลงพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช พร้อมด้วย ส.ส.ภาคใต้และส.ส.พรรคพปชร.

ตอบข้อสงสัย "หน้าร้อนทีไร ทำไมค่าไฟแพง"

MEA ขอเตือนผู้ใช้ไฟฟ้า ให้ระมัดระวังมิจฉาชีพ โฆษณาหลอกขายอุปกรณ์ลดค่าไฟฟ้าชนิดต่างๆ เนื่องจาก MEA ได้ทดสอบอุปกรณ์เหล่านี้ และพบว่าไม่สามารถทำงานได้จริง

MEA ร่วมมือ กัลฟ์ ลงนาม MOU ศึกษาและพัฒนาธุรกิจระบบไฟฟ้าและการบริหารจัดการพลังงาน ต่อยอดวิถีชีวิตเมืองมหานคร

นายวีรวัจน์ บัวทอง รองผู้ว่าการการไฟฟ้านครหลวง หรือ MEA พร้อมด้วย นางพรทิพา ชินเวชกิจวานิชย์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) ร่วมพิธีบันทึกความเข้าใจ (MOU) โครงการศึกษาความเป็นไปได้ในการร่วมกันพัฒนาธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับระบบไฟฟ้าและการบริหารจัดการพลังงาน โดยเน้นในเรื่อง ระบบผลิตไฟฟ้าจากพลังงานหมุนเวียน ระบบจัดการพลังงานในอาคาร

สถาบันวิทยาการพลังงาน เปิดรับสมัครนักศึกษาร่วมหลักสูตรวิทยาการพลังงาน จัดหนัก 6 วันเต็ม!

สถาบันวิทยาการพลังงาน ในความร่วมมือของกระทรวงพลังงาน กลุ่ม ปตท. และภาคีเครือข่าย ขอเชิญชวนนิสิต นักศึกษา ปี 2-4 ทั่วประเทศ เข้าร่วมหลักสูตรวิทยาการพลังงานสำหรับนักศึกษา รุ่นที่ 5 (วพศ. 5) ประจำปีการศึกษา 2564 เพื่อจุดประกายความคิด เสริมสร้างความเข้าใจ ใช้พลังงานอย่างรู้คุณค่า พร้อมพัฒนาทักษะความเป็นผู้นำในศตวรรษที่ 21 รับสมัครแล้วตั้งแต่วันนี้ – 31 มีนาคม 2564 ประกาศรายชื่อผู้ผ่านการคัดเลือก 30 เมษายน 2564

"เจน ทิพย์วิภา" ดีไซน์เนอร์ไทยคนแรก ขึ้นปกนิตยสาร Prestige Hong Kong

ร่วมกับ Celebrity สาวแถวหน้าระดับโลกอย่าง Wendy Yu นักลงทุนด้านแฟชั่นแถวหน้าของ ประเทศจีน อีกทั้งยังเป็นหนึ่งในกรรมการผู้จัดงาน Met Gala ที่ New York ซึ่งเหล่าคนดังจากทั่วโลกตั้งตาคอยที่จะได้เข้าร่วมงานดังกล่าว

เริ่มพรุ่งนี้! ‘The Density คุยเน้นประเด็นแน่น’ ชวนมาฟังคำตอบ ประเด็นร้อน ความมั่นคงด้านสุขภาพของคนไทย รับชมได้ทางเพจ CU Enterprise และ CU Alumni

ติดตามรายการ ‘The Density คุยเน้นประเด็นแน่น’ ได้เป็นประจำทุกวันพฤหัสบดี เวลา 20.00 น. ทางเฟสบุ๊กไลฟ์ บนเพจ CU Enterprise และ CU Alumni และรับชมย้อนหลังได้ทั้ง Facebook และ YouTube ของ CU Enterprise เริ่มวันพฤหัสบดีที่ 25 กุมภาพันธ์นี้

พาเพื่อนซี้สี่ขาเที่ยวทะเล ฟินทั้งเจ้าของและสัตว์เลี้ยงแสนเลิฟที่อวานี พลัส หัวหิน

ใครมีสัตว์เลี้ยงคู่ใจอย่างน้องหมา น้องแมว เวลาจะไปท่องเที่ยวต่างจังหวัด อดห่วงไม่ได้ และไม่อยากทิ้งน้องๆ ไว้ที่บ้านให้ต้องเหงา เพราะเจ้าสี่ขาเหมือนสมาชิกคนหนึ่งของครอบครัวไปแล้ว  ล่าสุด อวานี พลัส หัวหิน นำเสนอแพ็กเกจใหม่เอาใจทั้งคนรักสุนัข และน้อง ๆ สี่ขา ที่จะต้องกระดิกหางอย่างมีความสุขกับแพ็กเกจ ‘บาร์ค แอนด์ เบรกฟาสต์’ (Bark & Breakfast) เพื่อให้ทั้งเจ้าของและสุนัขแสนรู้ได้เปลี่ยน

ชมความงามปากปล่องภูเขาไฟ"เขากระโดง" พื้นที่ต้นแบบ"ไม่ว่าใครก็เที่ยวได้ "

สถานการณ์ระบาดของโควิด 19 บ้านเราเริ่มคลี่คลาย มีมากกว่า50 จังหวัด ที่ไม่พบผู้ติดเชื้อนานเกิน 2สัปดาห์ ซึ่งน่าจะทำให้บรรยากาศการเดินทางของผู้คนเริ่มดีขึ้น หรือถ้าใครอยากจะไปเที่ยวในพื้นที่ไม่แออัด ก็ยังพอทำได้ และวันนี้อยากมาแนะนำอีกสถานที่หนึ่ง ซึ่งในวันนี้ ถ้ายังไม่พร้อมจะไป ก็เก็บไว้เป็นหนึ่งในเป้าหมายของการเดินทางในวันต่อไปได้  

'ทส.'ย้ำยังไม่ปิดอุทยานช่วงโควิดระบาดแต่เน้นจำกัดนักท่องเที่ยว

“รมว.ทส.” เผย ยังไม่ปิดอุทยาน เน้นจำกัดปริมาณนักท่องเที่ยว ให้ปฏิบัติตามมาตรการ เว้นระยะห่าง

'พลุรักษ์โลก' สู่ศักราชใหม่ 2564 ยิ่งใหญ่ ย้ำไทยเป็น'เดสติเนชั่น'

 การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมกับ ไอคอนสยาม พร้อมพันธมิตรทุกภาคส่วน ปรับรูปแบบกิจกรรมส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ “Amazing Thailand Countdown 2021” - Celebrate The Shining Spirit of Thailand   ในรูปแบบ New Normal งดคอนเสิร์ตและกิจกรรมเคาท์ดาวน์ โดยยังคงจัดให้มีการแสดงพลุรักษ์โลกทำจากข้าวเหนียวไทย จำนวนกว่า 25,000 ดอก เสมือนเป็นการส่งกำลังใจจาก

นอนดอย ชมไม้เมืองหนาว  ชิมอาหารชนเผ่า จบที่เดียวใน" เทศกาลสีสันแห่งดอยตุง   "      

 พอได้ยินอย่างนี้แล้ว เหมือนยกภูเขาออกจากออก เพราะสามารถกิน เที่ยว และพักได้ที่ดอยตุงจบครบในที่เดียวเลย  ด้วยพื้นที่เดินในส่วนต่างๆกว้างขวางมากๆ คนที่อยากถ่ายรูปก็สามารถถอดหน้ากากอนามัยได้  แต่หลังจากถ่ายเสร็จก็จะต้องสวมหน้ากากอนามัยเช่นเดิม  เพื่อความปลอดภัยและสบายใจของทุกคน 

ททท. ชวนเที่ยวตามสไตล์คนโสด 9 เส้นทางทั่วประเทศ

วันที่ 14 ธ.ค.- การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)  และพันธมิตร แถลงข่าวเปิดตัวโครงการ “เส้นทางคนโสด Single Journey” #อย่าล้อเล่นกับความเหงา ส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศและเชิญชวนให้เดินทางท่องเที่ยวตามสไตล์คนโสด 9 เส้นทางทั่วประเทศ นำร่อง 3 เส้นทาง ได้แก่ ทริปที่ 1ล่องเรือ ไหว้พระ หารัก  กรุงเทพฯ ทริปที่ 2 Secret Island ไม่ห่างรัก จ.ภูเก็ต และทริปที่ 3 รถไฟขบวนสุดท้าย จ.ลพบุรี  สำหรับอีก 6 เส้น คนโสดที่ต้องการออกเดินทางคนเดียว ได้ออกแบบสไตล์การเที่ยวได้ตามใจหรือตามเส้นทาง ททท.

สุขภาพดีคือของขวัญที่ดีที่สุดของครอบครัว

วาเลนไทน์ปีนี้ สสส.-ยุวทัศน์ฯ จัดงาน fb live รักต้องพูด “Love Me Love My Talk” หนุนแนวคิด “สุขภาพดี คือของขวัญที่ดีที่สุดของครอบครัว ด้วยพลังใจ” ชวนวัยรุ่นไทยเลิกบุหรี่เพื่อ “คนรัก” ดร.นพ.ไพโรจน์แจงตัวเลขการตายจากบุหรี่มือ 2 มากถึง 8,000 คน

สร้างโอกาสสุขภาวะ ปลุกพลัง “เกษตรอินทรีย์” เปลี่ยนโลก-เปลี่ยนเรา สู้ภัยโควิด

สสส.-ภาคีเครือข่าย พลิกวิกฤติ เป็นโอกาสสร้างสุขภาวะ ปลุกพลัง “เกษตรอินทรีย์” ขายสินค้าออนไลน์ จัดเทศกาล “กินสบายใจ-ห่างไกลโควิด-19” เสวนาถอดบทเรียน “เปลี่ยนโลก-เปลี่ยนเรา” สร้างวิถี New Normal สู้ภัยโรคระบาด ตัดวงจรโควิด-19 จ.อุบลราชธานี

บ่มเพาะชุมชนท้องถิ่นใช้สื่อโซเชียลสร้างเกราะป้องกันโควิด

สสส.ปลุกชุมชนท้องถิ่นสร้าง “นักพัฒนาเฝ้าระวัง ตำบลสายพันธุ์ใหม่” NEW SMART สร้างจุดเปลี่ยนด้วยการเฝ้าระวัง-ป้องกัน-รับมือโรคติดต่อ อบต.แว้ง จ.นราธิวาส ถอดบทเรียน สร้างทีมเวิร์กรับมือ “โควิด” ระลอกใหม่

สสส.คว้ารางวัลระดับโลก'เนลสันแมนเดลา' ยกเป็นผู้นำสร้างเสริมสุขภาพ

 ดร.สุวจี กู๊ด ที่ปรึกษาระดับภูมิภาคด้านการสร้างเสริมสุขภาพและปัจจัยทางสังคมกำหนดสุขภาพ องค์การอนามัยโลกประจำภูมิภาคเอเชียใต้และตะวันออก หรือ WHO South-East Asia | World Health Organization: WHO-SEARO กล่าวแสดงความยินดีผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว suvajee ว่า ขอแสดงความยินดีกับสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ที่ได้รับรางวัลเนลสันแมนเดลา ด้านการ

คัมภีร์ 5 ข้อป้องกันติดเชื้อโควิดรอบ 2

ภรณี ภู่ประเสริฐ ผู้อำนวยการสำนักสนับสนุนสุขภาวะประชากรกลุ่มเฉพาะ สสส. กล่าวว่า จากสถิติในปี 2563 พบว่า ประเทศไทยมีผู้สูงอายุที่อายุ 60 ปีขึ้นไปกว่า 13 ล้านคน หรือคิดเป็นร้อยละ 17.5 ของประชากรทั้งประเทศ (เป็นประเทศที่ 2 ของอาเซียนรองจากประเทศสิงคโปร์)

แพทย์เตือนโควิด-19 ระลอกใหม่รุนแรง ผู้ป่วยกลุ่มโรค NCDs-อ้วน-เบาหวานสุดเสี่ยง

ศ.ดร.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวว่า การระบาดโควิด-19 ระลอกใหม่ รุนแรงกว่าและต่างจากรอบแรก ด้วยเหตุผลหลายปัจจัย ตั้งแต่จุดเริ่มต้นจากภายในสถานที่อโคจร การกระทำผิดกฎหมายลักลอบเข้าเมือง คนไม่ยอมเปิดเผยตัวว่าเป็นกลุ่มเสี่ยงและติดโควิดมาแล้ว จะเป็นการง่ายกว่าในการสืบสวนต้นตอที่มาของโรคซึ่งมีที่มาอย่างซับซ้อน

ยอดติดเชื้อลดลง ศบค.พบผู้ป่วยรายใหม่ 45 ราย

26 ก.พ.64 - ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในประเทศวันนี้ ว่า พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 45 ราย ประกอบด้วย ผู้ติดเชื้อในประเทศจากระบบเฝ้าระวังและระบบบริการฯ 32 ราย จากสมุทรสาคร 14 ราย นครนายก 5 ราย กรุงเทพมหานคร ชัยนาท และนครปฐม จังหวัดละ 3 ราย สระบุรี 2 ราย ประจวบคีรีขันธ์และสมุทรปราการ จังหวัดละ 1 ราย,

'หมอธีระ'หวั่นเข้าใจผิดวัคซีนมาแล้วทุกคนยิ้มได้ทำให้ลดการ์ดลงระบาดซ้ำรุนแรงตามมา

26 ก.พ.64 - รศ.นพ.ธีระ วรธนารัตน์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กถึงสถานการณ์โควิด-19 ว่า สถานการณ์ทั่วโลก 26 กุมภาพันธ์ 2564... อเมริกามียอดรวมเกิน 29 ล้านไปแล้ว อัตราการติดเชื้อต่อวันของทั่วโลกเริ่มเพิ่มขึ้น สอดคล้องกับการเห็นหลายประเทศผ่อนคลายมาตรการ

นายกฯ ย้ำสมัครใจฉีดวัคซีนโควิด อย่ากำหนดวันเวลาเป็นเรื่องจิ๊บจ๊อย ความพร้อมขึ้นอยู่กับแพทย์

25 ก.พ.64 - ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม กล่าวถึง การเตรียมความพร้อมฉีดวัคซีนโควิด-19ว่า ตนเคยบอกไปแล้วว่าพร้อมเสมอที่จะฉีด เพียงแต่ว่าขึ้นอยู่กับความพร้อมสถาบันวัคซีนและกรมควบคุมโรคที่จะต้องจัดทำวัคซีนให้เหมาะสมและหากมีความพร้อมเขาก็จะเชิญตนไปฉีด

ไทยพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 72 ราย เป็นนักฟุตซอลสมุทรสาคร 2 ราย 'ตลาดกุ้ง' จ่อเปิด 1 มี.ค.

25 ก.พ.64 - ที่ทำเนียบรัฐบาล พญ.อภิสมัย ศรีรังสรรค์ ผู้ช่วยโฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค.แถลงสถานการณ์ประจำวัน

วัคซีนล็อตแรกฉีดให้ 18 จังหวัด  "สธ."เผยเร่งทำ"วัคซีนพาสปอร์ต " ใช้เดินทางข้ามประเทศ

สำหรับการฉีดในระยะแรกเมื่อวัคซีนมีปริมาณจำกัด เพื่อลดการป่วยรุนแรงและเสียชีวิตจากโรคโควิด 19 มีแผนการฉีดในเดือนมีนาคม – พฤษภาคม จำนวน 2 ล้านโดส ฉีดให้กลุ่มเป้าหมายใน 18 จังหวัด ได้แก่ จ.สมุทรสาคร, กรุงเทพมหานคร (ฝั่งตะวันตก), ปทุมธานี, นนทบุรี, สมุทรปราการ, จ.ตาก (อ.แม่สอด), นครปฐม, สมุทรสงคราม, ราชบุรี, ชลบุรี, ภูเก็ต, สุราษฎร์ธานี (เกาะสมุย), เชียงใหม่, กระบี่, ระยอง, จันทบุรี, ตราด, และเพชรบุรี

"สธ."ยันเป็นไปไม่ได้โควิดมาจาก"ตลาดนัดจตุจักร" เพราะไม่มีการซื้อขายค้างคาว

กรมควบคุมโรค ขอชี้แจงว่าในขณะนี้ยังไม่มีหลักฐานทางวิชาการที่สนับสนุนว่าเชื้อติดต่อจากค้างคาวไปสู่คน ทั้งนี้ปัจจุบันไม่พบการจำหน่ายค้างคาวในตลาดนัดสวนจตุจักรแต่อย่างใด สำหรับประเทศไทยมีการศึกษาวิจัยร่วมกัน ระหว่างกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช และศูนย์