"การบินไทย".....ยื่นคำร้องขอทำ "แผนฟื้นฟูกิจการ" ต่อศาลล้มละลายกลางเรียบร้อยแล้ว เมื่อวาน (๒๖ พ.ค.๖๓)วันนี้ ๒๗ พ.ค.ศาลฯ นัดฟังคำสั่ง!

เศรษฐกิจไทยเราจะเป็นอย่างไรในปี 2020 นี้อยู่ที่โควิด-19 จะจบเร็วหรือช้า...แต่เราไม่อาจจะรอให้ “จบเกม” ก่อนแล้วจึงจะวางแผนฟื้นฟูประเทศต้องเริ่มเขียน “พิมพ์เขียวประเทศไทย” เคียงคู่กับโควิดไปตั้งแต่วันนี้


สงสาร!!..กลายเป็นส่งเสริม??

นาทีนี้ ..ยังคิดไม่ออก บอกไม่ถูกเลยว่า จะใช้วิธีคิดมุมไหน เหลี่ยมใด มาบริหารจัดการกับความรู้สึกสะเทือนใจ๋สะเทือนใจจากเรื่องราว"โอละแม่" ในคดี "นางปุ๊ก"  ทำร้ายร่างกาย "น้องอิ่มบุญ" วัย 3 ขวบจนได้รับอันตรายสาหัส และทำให้ "น้องอมยิ้ม" วัย 4 ขวบเสียชีวิต

ปลาทูน่ากระป๋อง

เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา แทบทุกพรรคการเมืองมีการประชุมเพื่อเตรียมความพร้อม ส.ส.ของพรรค  สำหรับการประชุมสภาผู้แทนราษฎรแมตช์สำคัญครั้งประวัติศาสตร์ของประเทศที่จะเกิดขึ้นในวันนี้ ว่าด้วยเรื่องพระราชกำหนดที่เกี่ยวกับการกู้เงินถึง 3 ฉบับ เพื่อนำงบประมาณทั้งหมดมาฟื้นฟูเยียวยาในวิกฤติการแพร่ระบาดโควิด-19

ตามหาความจริงของฝ่ายแค้น

ตามคาด....ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีเห็นชอบขยายระยะเวลาการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในทุกเขตท้องที่ทั่วราชอาณาจักรออกไปอีก ๑ เดือนตั้งแต่ ๑ ถึง ๓๐ มิถุนายน พวกฝ่ายแค้น นักวิชาเกินก็ดิ้นพล่านเป็นไส้เดือนกันไป

บันทึกหน้า4

ไทยโพสต์ อิสรภาพแห่งความคิด สถานการณ์การแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในประเทศไทย มีผู้ป่วยรายใหม่ 3 ราย ซึ่งทั้ง 3 รายพักอยู่ในสถานกักตัวของรัฐ แม้จะไม่มีผู้ติดเชื้อจากคนภายในประเทศ แต่ก็ยังวางใจไม่ได้ โดยในวันที่ 26 พ.ค. จะมีคนไทยเดินทางกลับประเทศ 4 เที่ยวบิน จำนวน 386 ราย

ยางพาราหุ้มแบริเออร์ เกษตรได้ประโยชน์

จากสถิติอุบัติเหตุบนทางหลวงชนบทระหว่างปี 2560- 2562 พบว่า หนึ่งในสาเหตุสำคัญของอุบัติเหตุที่พบคือ การเสียหลักหลุดออกนอกทาง ชนกับสิ่งอันตราย และจากการวิเคราะห์ข้อมูลอุบัติเหตุเชิงลึก  พบว่าสิ่งอันตรายข้างทางที่ผู้ขับขี่เสียหลักหลุดออกนอกทางไปชนนั้น แบ่งออกเป็น 2 ประเภทหลัก คือ 1.สิ่งอันตรายที่เป็นสิ่งแวดล้อมข้างทาง ได้แก่ ต้นไม้ รั้วบ้าน คันคลอง เป็นต้น 2.สิ่งอันตรายที่เป็นอุปกรณ์จราจรได้แก่ หลักนำโค้ง เสาป้ายจราจร เสาไฟฟ้าแสงสว่าง เป็นต้น

ใจไม้ไส้ระกำ

ชีวิตจริงรันทด น่าหดหู่ยิ่งกว่าละครหลังข่าวเสียอีก สำหรับเรื่องราวของผู้หญิงที่ใช้ชื่อว่า "แม่ปุ๊ก" ที่ลงมือกระทำต่อคนที่เรียกว่า "ลูก" แบบเลือดเย็น


"เบาหวาน-โรคอ้วน"ระวังพิเศษ ติดโควิด-19 กลุ่มเสี่ยงรุนแรง

ปัญหาของผู้ที่มีน้ำหนักเกินมาตรฐานหรือโรคอ้วนส่งผลให้มีความเสี่ยงในการเกิดโรคต่างๆ ตามมา ในปัจจุบันที่ยังมีการระบาดของไวรัส COVID-19 ยังไม่มีข้อมูลสรุปแน่ชัดว่าผู้ป่วยที่เป็นโรคเบาหวานและโรคอ้วนมีโอกาสติดเชื้อไวรัสนี้ได้มากกว่าคนทั่วไปหรือไม่
ร.7ทรงสละราชสมบัติที่ทรงเข้าสู่ในฐานะพระมหากษัตริย์สมบูรณาญาสิทธิ ไม่ใช่ตามรัฐธรรมนูญ

พระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัวทรงสละราชสมบัติเมื่อวันที่ ๒ มีนาคม พ.ศ. ๒๔๗๗ (ซึ่งตามปฏิทินปัจจุบันเป็น พ.ศ. ๒๔๗๘) ด้วยเหตุต่างๆ ในที่นี้ขอเสนอบทวิเคราะห์องค์พระราชหัตถเลขาแต่เพียงโดยสังเขป

ถอดบทเรียน 14 ปี แก้หมอกควันภาคเหนือ "ล้มเหลว - ซ้ำรอยเดิม"

ปัญหาฝุ่นควันในจังหวัดเชียงใหม่ติดอันดับหนึ่งของโลก แต่ไม่ใช่ปีแรกที่ชาวเชียงใหม่เผชิญวิกฤตมลพิษทางอากาศ เพราะพอย่างเข้าฤดูแล้ง คนเชียงใหม่ต้องใช้ชีวิตอยู่ภายใต้หมอกควันของฝุ่นควันพิษ มานานกว่า 14 ปีแล้ว และสำหรับปีนี้ พูดได้ว่ารุนแรงที่สุดเท่าที่เคยมีมา สะท้อนนโยบายของรัฐและการทำงานในการแก้ไขปัญหาหมอกควันในภาคเหนือล้มเหลว ซึ่งข้อเท็จจริงทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

สสส. รับฟังปัญหาแรงงานในระบบ/นอกระบบที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ช่วยเหลือหนุนเสริมอาชีพทางเลือก ร่วมมือภาคีพัฒนาโครงการใหม่รองรับ พร้อมแนะคู่มือ "ชีวิตวิถีใหม่...ในตลาด" ป้องกันการระบาดของโควิด-19 หลังคลายล็อกดาวน์

นางภรณี ภู่ประเสริฐ ผู้อำนวยการสำนักสนับสนุนสุขภาวะประชากรกลุ่มเฉพาะ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ(สสส.) ร่วมรับฟังปัญหา“แรงงานในระบบและนอกระบบ ภายใต้สถานการณ์โควิด-19” ที่สภาองค์การลูกจ้างพัฒนาแรงงานแห่งประเทศไทย

ประกันสังคม เร่งช่วยเหลือผู้ประกันตน ระดมกำลังเจ้าหน้าที่จ่ายเงินว่างงานเต็มที่

นายทศพล กฤตวงศ์วิมาน เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม กระทรวงแรงงาน กล่าวถึง การช่วยเหลือผู้ประกันตนในกรณีว่างงานเนื่องจากมีเหตุสุดวิสัยอันเกิดจากการระบาดของเชื้อโรคโควิด-19 ว่าตนได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่วินิจฉัยสั่งจ่ายอย่างเร่งด่วน และในขณะนี้ปรากฏว่ามีผู้ประกันตนยื่นคำขอ

ประกันสังคม เสริมกำลังเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงาน ช่วยเร่งจ่ายสิทธิผู้ประกันตนว่างงานในจังหวัดภูเก็ต

 นายทศพล กฤตวงศ์วิมาน เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม กระทรวงแรงงาน กล่าวถึง การดำเนินงานให้ความช่วยเหลือผู้ประกันตนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 ในจังหวัดภูเก็ต ว่า จากข้อมูลคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดภูเก็ต รายงานสถานการณ์การแพร่เชื้อโควิด-19

รองฯ ประวิตร สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องกำจัดผักตบชวาให้แล้วเสร็จภายในเดือนมิถุนายนนี้

ศาตราจารย์นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีเผย พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีรายงานต่อที่ประชุมคณะรัฐมนตรีถึงผลการลงพื้นที่ อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม เพื่อติดตามการแก้ไขปัญหาผักตบชวา และตรวจเยี่ยมการทำงาน เพื่อเตรียมการรับน้ำหลากในฤดูฝนว่าได้มอบหมายให้ 4 หน่วยงานหลัก ได้แก่กรมชลประทาน กรมเจ้าท่า

“ชีส์ต้า-ปุณิกา สินธุวณิก” กับงานใหม่ที่ท้ายทาย ผลิตรายการโทรทัศน์ และการผลิตคอนเทนต์ออนไลน์

“ชีส์ต้า-ปุณิกา สินธุวณิก” นักร้องสาวมาดเท่ห์ ทายาท ครูดนตรี อ.ประกาย สินธุวณิก เจ้าของโรงเรียนดนตรีวาทินี กับเส้นทางบนถนนสายดนตรี กว่า 20 ปี ช่วงนี้พักงานดนตรีไปหาประสบการณ์ใหม่ๆด้านผลิตรายการโทรทัศน์ ผลิตรายการให้กับสถานี S Channel สถานีของเครือสหพัฒน์

กมธ.ดีอีเอส” เตรียมเชิญ “บริษัมมือถือ-กสทช.-ก.ดิจิทัลฯ” แจงเหตุข้อมูลใช้อินเทอร์เน็ตลูกค้ารั่ว 8 พันกว่าล้านรายการ 

พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย และรองประธานคณะกรรมาธิการการสื่อสาร โทรคมนาคม ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (กมธ.ดีอีเอส) กล่าวว่า จากกรณีมีข่าวนักวิจัยต่างประเทศได้เปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับผู้ให้บริการค่ายโทรศัพท์มือของไทย

ท่องเฟซบุ๊ก ตามรอยเส้นทางรถไฟสาย ธนบุรี-น้ำตก เมืองกาญจน์เตรียมความพร้อมรับเที่ยววิถีใหม่

แม้สถานการณ์การเดินทางจะยังไม่กลับมาสู่ความปกติ แต่หลายจุดก็เริ่มมีการผ่อนปรนกันแล้ว แต่ทั้งนี้ต้องบอกว่าเป็นไปภายใต้ความเคร่งครัดในการใช้ชีวิตภายใต้วิถีใหม่เพื่อให้ทุกคนมีความปลอดภัยด้านสุขภาพ

"สนามกอล์ฟเมืองชล" จัดโปรดึงลูกค้า ย้ำมาตรการ New Normal ปลอดภัย ไกลโรค

“สนามกอล์ฟ” ซึ่งเป็นกิจกรรมการออกกำลังกายกลางแจ้งหลายพื้นที่เริ่มเปิดให้บริการลูกค้าแล้ว แต่ย้ำปฏิบัติตามนโยบายภาครัฐแบบเคร่งครัดชัดเจน ภายใต้ชีวิตแบบวิถีใหม่ New Normal ใช้บริการแล้วต้องกลับไปอย่างปลอดภัย ห่างไกลโควิด-19 ด้านผู้ประกอบการสนามกอล์ฟเมืองชลบุรีจัดโปรดึงลูกค้าแบบเต็มพิกัด

“ทุเรียน” ปราจีนบุรี อีกหนึ่งสีสันแห่งความอร่อย

ช่วงนี้หันไปทางไหนก็มีแต่ “ทุเรียน” ราชาแห่งผลไม้เมืองร้อนจากหลายสวนในพื้นที่ภาคตะวันออกออกมาให้ลองลิ้มชิมความอร่อยกัน

หลากสินค้าดีจากชุมชน นครสวรรค์-พิจิตร

ยามนี้ดูเหมือนว่าการจำหน่ายสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์กลายเป็นเรื่องที่เข้ากับยุคสมัย และเป็นเรื่องธรรมดาไปเสียแล้ว เพราะนอกจากจะเป็นวิธีการที่ช่วยบรรเทาความเดือดร้อนแก่ผู้ประกอบการท้องถิ่น ชุมชน ร้านอาหารแล้ว ยังเป็นการแนะนำสินค้าให้เป็นที่รู้จักแพร่หลายกว้างขวางไปกว่าเดิม รวมทั้งมีความสอดคล้องกับมาตรการของรัฐบาลที่ให้ความสำคัญกับการกำหนดระยะห่างทางสังคมอีกด้วย

ททท.ชวนท่องเที่ยวเสมือนจริง ผ่านเทคโนโลยี“Virtual Tours”

การเดินทางกับข้อมูลความรู้เกี่ยวกับแหล่งท่องเที่ยวเป็นของคู่กันเสมอ เคยไป แต่ไม่รู้ว่าสำคัญอย่างไร ก็มองไม่เห็นคุณค่าที่ซ่อนอยู่เบื้องหลังสิ่งที่ตามองเห็น ด้วยเหตุนี้ นักเดินทางมืออาชีพมักเตรียมข้อมูลก่อนเดินทางอย่างเพียบพร้อม เพื่อว่าการเดินทางในแต่ละครั้งจะได้เป็นการสัมผัสและเก็บเกี่ยวความประทับใจกันกลับมาแบบเต็มอิ่ม

60วัน พรีเมียม ‘ทุเรียนระยอง’ ช้อปผ่านสวนออนไลน์

นายอัครวิชย์ เทพาสิต ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานระยอง กล่าวว่า ภายใต้สถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ททท.สำนักงานระยองได้ดำเนินมาตรการของรัฐบาลอย่างเคร่งครัด ควบคู่กับช่วยเหลือผู้ประกอบการทางด้านการท่องเที่ยว

สสส.ร่วมกับเครือข่ายเมืองปลอดภัยปักหมุดเพื่อผู้หญิงสร้างสังคมปลอดความรุนแรง

ภรณี ภู่ประเสริฐ ผู้อำนวยการสำนักสนับสนุนสุขภาวะประชากรกลุ่มเฉพาะ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) กล่าวว่า สถานการณ์ความรุนแรงในบ้านในช่วงการระบาดของโควิด-19 ที่คนในครอบครัวต้องกักตัวอยู่บ้าน

สสส.-สบส.ต้านโควิด-19 แรงงานข้ามชาติสมุทรสาครกว่า 4 แสนคนไม่ติดแม้

พญ.ขจีรัตน์ ปรักเอโก ผู้อำนวยการสำนักสนับสนุนการพัฒนาระบบสุขภาพ สสส. กล่าวว่า สสส.สนับสนุนการดำเนินงานโครงการตำบลจัดการสุขภาพเพื่อการพัฒนาคุณภาพชีวิต โดยกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ (สบส.) มีพื้นที่ทำงาน 152 ตำบลทั่วประเทศ ผลักดันอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.)

สสส. ชวนแอปพลิเคชัน “SOOK Library” เพิ่มความรู้สุขภาพ

เบญจมาภรณ์ ลิมปิษเฐียร ผู้อำนวยการศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) กล่าวว่า ท่ามกลางสถานการณ์โควิด-19 ที่ระบาดทั่วโลก

วันวิสาขบูชา แนะ'เดิน-วิ่งสมาธิ'ที่บ้านถวายเป็นพุทธบูชา ชี้จิตแข็งแกร่ง ร่างกายแข็งแรง ช่วยป้องโควิด

 สสส. จับมือ สมาพันธ์ชมรมเดินวิ่งฯ ชวนพุทธศาสนิกชนทั่วไทย 3.5 หมื่นคน เดิน-วิ่งสมาธิที่บ้าน ถวายเป็นพุทธบูชาวันวิสาขบูชา เน้นกิจกรรมทางกายฝึกศีล –สมาธิ-ปัญญา ชี้จิตแข็งแกร่งร่างกายแข็งแรงเป็นภูมิคุ้มกันป้องโควิด-19 ดึงนักกีฬาทีมชาติปลุกกระแส รายได้ส่วนหนึ่งซื้อเครื่องช่วยหายใจมอบโรงพยาบาล      วันที่ 6 พ.ค. - ศ.นพ.อุดมศิลป์ ศรีแสงนาม ที่ปรึกษาคณะกรรมการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) กล่าวว่า วันวิสาขบูชาของทุกปี สสส. ร่วมกับ สมาพันธ์ชมรมเดินวิ่งเพื่อสุขภาพไทย

ชวนเล่า“นิทาน”เกราะป้องกันเด็กเล็กจากโควิด-19

ดร.สุปรีดา อดุลยานนท์ ผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) กล่าวว่า สสส. โดยแผนงานสร้างเสริมวัฒนธรรมการอ่าน ร่วมกับสถาบันราชานุกูล กรมสุขภาพจิต  กระทรวงสาธารณสุข สํานักงานคณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติ(สช.) กระทรวงวัฒนธรรม สํานักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ(กสทช.)

สสส.ร่วมกับสมาคมโรคเบาหวานแห่งประเทศไทย เครือข่ายคนไทยไร้พุง เปิดตัว Line official สูงวัยสู้ COVID-19 พร้อมโครงการ #ไทยฟิตติดบ้าน ต้านโควิด

ดร.สุปรีดา อดุลยานนท์ ผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) กล่าวว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้มีผู้เสียชีวิตกว่า 40 ราย ส่วนใหญ่ผู้เสียชีวิตเป็นผู้สูงอายุ และบางรายมีโรคประจำตัว เป็นกลุ่มเสี่ยงเนื่องจากภูมิคุ้มกันต่ำ การสร้างภูมิคุ้มกันให้มีสุขภาพแข็งแรงจึงเป็นสิ่งสำคัญ