3นิ้วไม่ปลื้มสิ่งนี้!ไหนบอกตำรวจทำร้ายผู้หญิง ดูให้เต็มตาผู้ชายชัดๆ

ลังเหตุปะทะระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจกับม็อบ มวลชนสามนิ้วที่ใช้ชื่อกลุ่มว่า "REDEM" บริเวณด้านหน้ากรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ ถนนวิภาวดีรังสิต เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา มีการบันทึกภาพเจ้าหน้าที่ตำรวจเตะตัดขาผู้ชุมนุม และนำไปแชร์อย่างกว้างขวางในโซเชียลพร้อมระบุว่า

ผมก็ไม่รู้เหมือนกันว่า.... รัฐบาลเขามีนโยบายอะไรที่ล้ำลึกในการรับมือขบวนการ "เปลี่ยนระบอบประเทศ-ล้มสถาบัน" ที่กลุ่มอาจารย์มหา'ลัยกับกลุ่มการเมืองกลุ่มหนึ่งสมคบขบวนการนอกชาติที่หวังเข้ามามีอำนาจเหนือชาติ

แรกเริ่ม รัฐบาลไทยอาจจะคิดว่ามันคือ “การทูตราชการลับ” เมื่อรัฐมนตรีต่างประเทศอินโดนีเซียจะบินไปเมียนมาเมื่อวันพุธก่อนโดยผ่านมาทางกรุงเทพฯ


จิกซอว์ม็อบ ๒๘ กุมภา

ต้องการอะไร? คำถามไปยังม็อบสามนิ้ว ต้องการเห็นอะไรเกิดขึ้นในบ้านเมืองนี้ ฟังเหตุผลของการชุมนุมเมื่อวันที่ ๒๘ กุมภาพันธ์ ของมวลชนสามนิ้วที่ใช้ชื่อกลุ่มว่า "REDEM" บริเวณด้านหน้ากรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ ถนนวิภาวดีรังสิต ที่บอกว่า....

ปิดฉากม็อบตีหม้อ???

ขนาด หัวโต...ผู้ถูกตั้งชื่อ ฉายา หรือตั้งข้อกล่าวหาว่าเป็น ศาสดาม็อบ 3 นิ้ว ยังต้องออกมาติง มาเตือน ว่าน่าจะ กลับบ้านไปนอนดีกว่า แต่บรรดา ม็อบตีหม้อ หรือม็อบที่ประกาศอย่างภาคภูมิใจซะเหลือเกินว่า ไร้แกนนำ กลับมุ่งมั่นที่จะเดินหน้า มุ่งที่จะ ใส่ กันแบบสุดฤทธิ์ สุดหลอด การไล่ทุบ ไล่ถีบ ไล่กระทืบ สาดกระสุนยาง สาดแก๊สน้ำตา ฯลฯ ก็จึงอุบัติขึ้นมาเมื่อวันวาน อย่างชนิดไม่น่าจะเป็นเรื่อง แต่ก็ยังเป็นเรื่องจนได้!!!

บันทึกหน้า 4

www.thaipost.net ไทยโพสต์ "อิสรภาพแห่งความคิด" Line ID:@thaipost กุมภาฯ จลาจล ส่งท้ายเดือน กรณีเพจ “เยาวชนปลดแอก” พร้อมแนวร่วมกลุ่ม “REDEM” เครือข่ายผู้ชุมนุมกลุ่มราษฎร จัดชุมนุมเดินขบวนจากอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ไปบ้านพัก “พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา” นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม

ปั้นธุรกิจผ่าวิกฤติโควิด-19

นอกจากภาวะเศรษฐกิจโลกที่เข้าสู่ภาวะถดถอย ท่ามกลางการแพร่ระบาดโควิด-19 ที่ยังไม่จบสิ้น ภาคธุรกิจโดยเฉพาะธุรกิจขนาดเล็กหรือกลุ่มเอสเอ็มอี ยังต้องเผชิญกับปัญหาและความท้าทายหลากหลายด้าน หนึ่งในนั้นคือการที่เทคโนโลยีใหม่เข้ามาเปลี่ยนแปลงรูปแบบธุรกิจไปอย่างมหาศาล ทำให้ผู้ประกอบการรายเล็กต้องเร่งปรับตัว

รมต.หน้าเด็ก

จากการฉีดวัคซีนยี่ห้อซิโนแวค (อายุ 18-59 ปี) ที่ฉีดให้รัฐมนตรีวัยหนุ่มสาวจำนวน 4 คน เมื่อวันที่ 28 ก.พ.ที่ผ่านมา ส่วน "นายกฯ ลุงตู่" พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา คาดว่าจะได้ฉีดวัคซีนยี่ห้อแอสตราเซเนกา สำหรับรัฐมนตรีสูงวัยหลายๆ คน (อายุเกิน 60 ปี)

โลกของคนใฝ่รู้

ปกติ เจ้าสัวธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานอาวุโสเครือเจริญโภคภัณฑ์นั้น ไม่ค่อย "ออกสื่อ" สักเท่าไรนัก เพราะเจ้าสัวท่านอาจจะรู้ว่า "คำพูด" ของตัวเองนั้นถือว่า "มีพาว" พอสมควรในฐานะเศรษฐีติดอันดับโลก และเป็นนักธุรกิจผู้ทรงพลัง หรือไม่ก็อาจจะเพราะ "เจ้าสัวไม่แคร์สื่อ" ก็อาจจะเป็นไปได้


อาหารต้องห้ามก่อนนอน รู้เลี่ยงช่วยพักผ่อนสบาย

หลายคนที่ตื่นเช้าขึ้นมาด้วยอาการงัวเงียนั้น ส่วนหนึ่งอาจเกิดจากอาหารที่คุณรับประทานไปเมื่อเย็นวานก็เป็นได้ แม้ว่าเราจะรู้กันดีว่าไม่ควรดื่มกาแฟและขนมหวานก่อนถึงเวลาเข้านอน แต่การกินอาหารที่ดีต่อสุขภาพจะช่วยป้องกันไม่ให้คุณเกิดอาการง่วงสะลึมสะลือเช่นกัน
คดีคนขับรถคนสนิทรับจ้างคนไม่รู้จักกันวางยาพิษ'จอมพลป.-เผ่า ศรียานนท์'

คดีนี้อัยการศาลพิเศษเป็นโจทก์  ร้อยโทณเณร ตาละลักษมณ์  นายละมัย แจ่มสมบูรณ์ และนายมณี มติวัตร์ เป็นจำเลยที่ ๑ ๒ และ ๓ ตามลำดับ คำฟ้องตามสรุปของศาลมีว่า “ในระหว่างเดือนเมษายน พ.ศ. ๒๔๘๐ ถึงวันที่ ๒๙ มกราคม พ.ศ. ๒๔๘๑ นายร้อยโทณเณร ตาละลักษมณ์ นายละมัย แจ่มสมบูรณ์ และนายมณี มติวัตร์ จำเลย มีหน้าที่ตระเตรียมการสะสมกำลังเพื่อใช้กำลังบังคับรัฐบาล และได้แสดงความปรากฏแก่คนทั้งหลายให้เกิดการดูห

ไปรษณีย์บุกถึงบ้านรับ"ขยะอิเล็กทรอนิกส์" บริการใหม่สร้างสังคมปลอดภัย

โทรศัพท์มือถือกลายเป็นสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้ในชีวิตประจำวัน ถือเป็นอุปกรณ์สื่อสารที่มีการใช้งานสูงมาก มีมือถือเปิดตัวใหม่ๆ น่าใช้ทุกเดือน แต่ละรุ่นนอกจากดีไซน์สวยแล้ว ยังตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนแตกต่างกันไป

Green City @Buriram ความร่วมมือเพื่อโลกของ GC และ บุรีรัมย์

สโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด หรือที่เรียกกันในฉายา “ปราสาทสายฟ้า” หลอมรวมก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2553 ครบรอบสิบปีไปแล้วเมื่อปีที่ผ่านมา (ปี 2563) สร้างปรากฎการณ์ใหม่ให้กับวงการฟุตบอลไทย ด้วยการเป็นสโมสรแรกที่ขายเสื้อทีมฟุตบอลได้มากที่สุดในประเทศ เรียกได้ว่าสร้างกระแส Brand Royalty ไ

พช. ร่วมกับ สภาสตรีแห่งชาติฯ มอบทุนการศึกษาแก่เด็กและเยาวชน รวมเป็นเงิน 500,000 บาท

นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย (พช.) พร้อมด้วย ดร.วันดี กุญชรยาคง จุลเจริญ ประธานสภาสตรีแห่งชาติ ในพระบรมราชินูปถัมภ์ และประธานชมรมแม่บ้านพัฒนาชุมชน เป็นประธานเปิดกิจกรรมกองทุนพัฒนาเด็กชนบทเคลื่อนที่ (Children Development Fund Mobile : CDF Mobile) และกิจกรรมแบ่งปันสุข

‘ปทุมธานีโมเดล’ รูปธรรมการแก้ไขปัญหาชุมชนบุกรุกที่ดินริมคลองหนึ่ง

จังหวัดปทุมธานีร่วมกับสถาบันพัฒนาองค์กรชุมชน (องค์การมหาชน) และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ติดตามผลการดำเนินงานการแก้ไขปัญหาที่อยู่อาศัยชุมชนที่รุกล้ำลำคลองและเยี่ยมให้กำลังใจประชาชนในโครงการ “ปทุมธานีโมเดล” ที่ชุมชนไทยมุสลิมสามัคคี ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี และโครงการในที่ดินราชพัสดุ 30 ไร่

เปิดป้าย 'ธัชชา' แนวรุกใหม่กระทรวง อว. เมื่อ 'ดร.เอนก' ขับเคลื่อนทุนด้านสังคมศาสตร์ฯเป็นทุนชาติ

ข้างบนคือบทกวีสองบทที่ เนาวรัตน์  พงษ์ไพบูลย์  กวีซีไรต์ 2523 และสมาชิกวุฒิสภาซึ่งแว่บจากรัฐสภาเพื่อไปจดจารบทกวีสองบทสำคัญและมอบให้เป็นกรณีพิเศษเนื่องในงาน

MEA พร้อมรับมือ ฤดูร้อน แนะประหยัดการใช้ไฟฟ้าและความปลอดภัย

นายจุมภฎ หิมะเจริญ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร การไฟฟ้านครหลวง หรือ MEA กล่าวว่า ในช่วงฤดูร้อนจะมีจำนวนผู้ใช้ไฟฟ้าและสถิติแนวโน้มการใช้ไฟฟ้าเพิ่มขึ้น MEA จึงมีการจัดเตรียมแผนงานปรับปรุงสำหรับรองรับการจำหน่ายกระแสไฟฟ้าในช่วงฤดูร้อน

MEA แจ้งอัตราค่าไฟฟ้าสำหรับสถานีอัดประจุไฟฟ้าแบบ Low Priority 2.6369 บาทต่อหน่วย ตามนโยบาย กพช. และ กกพ.

นายจุมภฎ หิมะเจริญ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร การไฟฟ้านครหลวง หรือ MEA เปิดเผยว่า MEA พร้อมขับเคลื่อนนโยบายภาครัฐ ส่งเสริมการติดตั้งสถานีชาร์จไฟฟ้าสาธารณะสำหรับยานยนต์ไฟฟ้า ตามมติ คณะกรรมการนโยบายพลังงานแห่งชาติ (กพช.)

พาเพื่อนซี้สี่ขาเที่ยวทะเล ฟินทั้งเจ้าของและสัตว์เลี้ยงแสนเลิฟที่อวานี พลัส หัวหิน

ใครมีสัตว์เลี้ยงคู่ใจอย่างน้องหมา น้องแมว เวลาจะไปท่องเที่ยวต่างจังหวัด อดห่วงไม่ได้ และไม่อยากทิ้งน้องๆ ไว้ที่บ้านให้ต้องเหงา เพราะเจ้าสี่ขาเหมือนสมาชิกคนหนึ่งของครอบครัวไปแล้ว  ล่าสุด อวานี พลัส หัวหิน นำเสนอแพ็กเกจใหม่เอาใจทั้งคนรักสุนัข และน้อง ๆ สี่ขา ที่จะต้องกระดิกหางอย่างมีความสุขกับแพ็กเกจ ‘บาร์ค แอนด์ เบรกฟาสต์’ (Bark & Breakfast) เพื่อให้ทั้งเจ้าของและสุนัขแสนรู้ได้เปลี่ยน

ชมความงามปากปล่องภูเขาไฟ"เขากระโดง" พื้นที่ต้นแบบ"ไม่ว่าใครก็เที่ยวได้ "

สถานการณ์ระบาดของโควิด 19 บ้านเราเริ่มคลี่คลาย มีมากกว่า50 จังหวัด ที่ไม่พบผู้ติดเชื้อนานเกิน 2สัปดาห์ ซึ่งน่าจะทำให้บรรยากาศการเดินทางของผู้คนเริ่มดีขึ้น หรือถ้าใครอยากจะไปเที่ยวในพื้นที่ไม่แออัด ก็ยังพอทำได้ และวันนี้อยากมาแนะนำอีกสถานที่หนึ่ง ซึ่งในวันนี้ ถ้ายังไม่พร้อมจะไป ก็เก็บไว้เป็นหนึ่งในเป้าหมายของการเดินทางในวันต่อไปได้  

'ทส.'ย้ำยังไม่ปิดอุทยานช่วงโควิดระบาดแต่เน้นจำกัดนักท่องเที่ยว

“รมว.ทส.” เผย ยังไม่ปิดอุทยาน เน้นจำกัดปริมาณนักท่องเที่ยว ให้ปฏิบัติตามมาตรการ เว้นระยะห่าง

'พลุรักษ์โลก' สู่ศักราชใหม่ 2564 ยิ่งใหญ่ ย้ำไทยเป็น'เดสติเนชั่น'

 การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมกับ ไอคอนสยาม พร้อมพันธมิตรทุกภาคส่วน ปรับรูปแบบกิจกรรมส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ “Amazing Thailand Countdown 2021” - Celebrate The Shining Spirit of Thailand   ในรูปแบบ New Normal งดคอนเสิร์ตและกิจกรรมเคาท์ดาวน์ โดยยังคงจัดให้มีการแสดงพลุรักษ์โลกทำจากข้าวเหนียวไทย จำนวนกว่า 25,000 ดอก เสมือนเป็นการส่งกำลังใจจาก

นอนดอย ชมไม้เมืองหนาว  ชิมอาหารชนเผ่า จบที่เดียวใน" เทศกาลสีสันแห่งดอยตุง   "      

 พอได้ยินอย่างนี้แล้ว เหมือนยกภูเขาออกจากออก เพราะสามารถกิน เที่ยว และพักได้ที่ดอยตุงจบครบในที่เดียวเลย  ด้วยพื้นที่เดินในส่วนต่างๆกว้างขวางมากๆ คนที่อยากถ่ายรูปก็สามารถถอดหน้ากากอนามัยได้  แต่หลังจากถ่ายเสร็จก็จะต้องสวมหน้ากากอนามัยเช่นเดิม  เพื่อความปลอดภัยและสบายใจของทุกคน 

ททท. ชวนเที่ยวตามสไตล์คนโสด 9 เส้นทางทั่วประเทศ

วันที่ 14 ธ.ค.- การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)  และพันธมิตร แถลงข่าวเปิดตัวโครงการ “เส้นทางคนโสด Single Journey” #อย่าล้อเล่นกับความเหงา ส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศและเชิญชวนให้เดินทางท่องเที่ยวตามสไตล์คนโสด 9 เส้นทางทั่วประเทศ นำร่อง 3 เส้นทาง ได้แก่ ทริปที่ 1ล่องเรือ ไหว้พระ หารัก  กรุงเทพฯ ทริปที่ 2 Secret Island ไม่ห่างรัก จ.ภูเก็ต และทริปที่ 3 รถไฟขบวนสุดท้าย จ.ลพบุรี  สำหรับอีก 6 เส้น คนโสดที่ต้องการออกเดินทางคนเดียว ได้ออกแบบสไตล์การเที่ยวได้ตามใจหรือตามเส้นทาง ททท.

Play Worker 34 พื้นที่ใน 14 จ.ต้นแบบทั่วไทย

สธ.สสส.จับมือภาคีเครือข่าย Let’s Play More จุดประกาย ‘เล่นเปลี่ยนโลก’ ครอบคลุมทุกตำบลกระทรวงสาธารณสุข ขับเคลื่อนต้นแบบสถานพัฒนาเด็กปฐมวัย เพื่อเป็นการสื่อสารสร้างกระแสความร่วมมือ พัฒนาทักษะผู้อำนวยการเล่น (Play Worker) และสร้างพื้นที่ต้นแบบเด็กไทยเล่นเปลี่ยนโลกที่เหมาะสมตามบริบท

สุขภาพดีคือของขวัญที่ดีที่สุดของครอบครัว

วาเลนไทน์ปีนี้ สสส.-ยุวทัศน์ฯ จัดงาน fb live รักต้องพูด “Love Me Love My Talk” หนุนแนวคิด “สุขภาพดี คือของขวัญที่ดีที่สุดของครอบครัว ด้วยพลังใจ” ชวนวัยรุ่นไทยเลิกบุหรี่เพื่อ “คนรัก” ดร.นพ.ไพโรจน์แจงตัวเลขการตายจากบุหรี่มือ 2 มากถึง 8,000 คน

สร้างโอกาสสุขภาวะ ปลุกพลัง “เกษตรอินทรีย์” เปลี่ยนโลก-เปลี่ยนเรา สู้ภัยโควิด

สสส.-ภาคีเครือข่าย พลิกวิกฤติ เป็นโอกาสสร้างสุขภาวะ ปลุกพลัง “เกษตรอินทรีย์” ขายสินค้าออนไลน์ จัดเทศกาล “กินสบายใจ-ห่างไกลโควิด-19” เสวนาถอดบทเรียน “เปลี่ยนโลก-เปลี่ยนเรา” สร้างวิถี New Normal สู้ภัยโรคระบาด ตัดวงจรโควิด-19 จ.อุบลราชธานี

บ่มเพาะชุมชนท้องถิ่นใช้สื่อโซเชียลสร้างเกราะป้องกันโควิด

สสส.ปลุกชุมชนท้องถิ่นสร้าง “นักพัฒนาเฝ้าระวัง ตำบลสายพันธุ์ใหม่” NEW SMART สร้างจุดเปลี่ยนด้วยการเฝ้าระวัง-ป้องกัน-รับมือโรคติดต่อ อบต.แว้ง จ.นราธิวาส ถอดบทเรียน สร้างทีมเวิร์กรับมือ “โควิด” ระลอกใหม่

สสส.คว้ารางวัลระดับโลก'เนลสันแมนเดลา' ยกเป็นผู้นำสร้างเสริมสุขภาพ

 ดร.สุวจี กู๊ด ที่ปรึกษาระดับภูมิภาคด้านการสร้างเสริมสุขภาพและปัจจัยทางสังคมกำหนดสุขภาพ องค์การอนามัยโลกประจำภูมิภาคเอเชียใต้และตะวันออก หรือ WHO South-East Asia | World Health Organization: WHO-SEARO กล่าวแสดงความยินดีผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว suvajee ว่า ขอแสดงความยินดีกับสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ที่ได้รับรางวัลเนลสันแมนเดลา ด้านการ

คัมภีร์ 5 ข้อป้องกันติดเชื้อโควิดรอบ 2

ภรณี ภู่ประเสริฐ ผู้อำนวยการสำนักสนับสนุนสุขภาวะประชากรกลุ่มเฉพาะ สสส. กล่าวว่า จากสถิติในปี 2563 พบว่า ประเทศไทยมีผู้สูงอายุที่อายุ 60 ปีขึ้นไปกว่า 13 ล้านคน หรือคิดเป็นร้อยละ 17.5 ของประชากรทั้งประเทศ (เป็นประเทศที่ 2 ของอาเซียนรองจากประเทศสิงคโปร์)

'หมอยง'ยันSinovacวัคซีนเชื้อตายปกป้องกันการติดเชื้อได้ดีโดยเฉพาะการข้ามสายพันธุ์ของไวรัส

ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยาคลินิก ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย  ระบุถึงโควิด 19 วัคซีน Sinovac วัคซีนเชื้อตายว่าในระบบภูมิคุ้มกัน การผลิตวัคซีนส่วนใหญ่ จะมุ่งเน้นสร้างภูมิต้าน

สธ. เผยโรงชำแหละหมู 'ปทุมธานี' ติดเชื้อแล้ว 53 ราย แจงตัวเลขส่งวัคซีน 13 จังหวัด

1 มี.ค.64 - ที่กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) นพ.เฉวตสรร นามวาท ผู้อำนวยการกองควบคุมโรคและภัยสุขภาพในภาวะฉุกเฉิน กรมควบคุมโรคการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในจ.ปทุมธานีว่า ผู้ติดเชื้อโรคโควิด-19 ระลอกใหม่ของ จ.ปทุมธานี

ศบค.พบติดโควิดใหม่80ราย ไม่มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม

ที่ทำเนียบรัฐบาล นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน” โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. แถลงสถานการณ์ประจำวันว่า พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่ม 80 ราย แบ่งเป็นติดเชื้อในประเทศ 28 ราย

'รมช.สธ.'ประธานฉีดวัคซีนโควิดเข็มแรกเมืองชล

ที่ลานน้ำตกอาคารผู้ป่วยนอก ข้างตึกเฉลิมราชสมบัติ ภายในโรงพยาบาลชลบุรี เวลา 08.00 น. นายสาธิต ปิตุเตชะ รมช.สาธารณสุข เดินทางมาพร้อม นายภัครธรณ์  เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี โดย พญ.จิรวรรณ  อารยะพงษ์ ผอ.รพ.ชลบุรี

'หมอทวีศิลป์'ชิลชิลฉีดวัคซีนครบ24ชม. ต่อไปจะใส่เสื้อแขนกุดรับแดดรอรับเข็มสอง

นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก More ทวีศิลป์ หลังฉีดวัคซีน ว่า ครบ 24 ชั่วโมง

'หมอธีระ'ห่วงโควิดกลายพันธุ์ แนะจัดหาวัคซีนเพิ่มแค่2ยี่ห้อไม่พอ

รศ.นพ.ธีระ วรธนารัตน์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความว่า "สถานการณ์ทั่วโลก 1 มีนาคม 2564... เมื่อวานทั่วโลกติดเพิ่ม 306,262 คน รวมแล้วตอนนี้ 114,649,900 คน ตายเพิ่มอีก 6,016 คน ยอดตายรวม 2,542,196 คน