"เสาร์-อาทิตย์" ทุกคนก็อยากสบายๆ อะไรที่หนักกระบาล ถ้าไม่จำเป็น ไม่มีใครอยากนำมายัดหัว

สิ่งที่เรียกว่า “วิกฤตเพดานหนี้” ของมหาอำนาจอย่างสหรัฐฯ นั้นยังต้องลุ้นกันต่อ


ฟังด้วยสติ...ไม่มีอคติ...ก็คงได้ใจความ

คนบางคนเกลียดลุงตู่เพราะลุงตู่ทำรัฐประหาร ทำให้พรรคของตนเองหมดอำนาจ บางคนเกลียดลุงตู่เพราะทำให้หัวหน้าพรรคที่ตนรักแบบสุดลิ่มทิ่มประตูต้องหลุดจากแวดวงการเมือง

พรรคแรงงานอังกฤษในความเปลี่ยนแปลง

หลายคนรู้ว่าสหราชอาณาจักร หรือพูดสั้นๆ ว่าอังกฤษ เป็นต้นแบบการปกครองประชาธิปไตยแบบรัฐสภา มีสมเด็จพระราชินีนาถเป็นประมุขประเทศ แต่บางคนอาจไม่รู้ว่าพรรค Labour Party

กากีกะสีเขียว

เข้าสู่โหมดแต่งตั้ง นายพันสีกากี ตำแหน่ง สารวัตร (สว.)-รองผู้บังคับการ (รอง ผบก.) วาระประจำปี 2564 อย่างเป็นทางการ หลัง แม่ทัพใหญ่กรมปทุมวัน

​​​​​​​ฝรั่งเศส-แอลจีเรีย เป้าหมายใดในความขัดแย้ง

บรรดาประเทศทุกทวีปทั่วโลกที่ฝรั่งเศสเคยได้เป็นเมืองขึ้น นักประวัติศาสตร์ล้วนเห็นพ้องว่าแอลจีเรียได้รับความสูญเสียมากที่สุด

ยุคของเจน-เอ็กซ์, เจน-วาย???

คงต้องยอมรับอย่างมิอาจปฏิเสธได้นั่นแหละว่า...บรรดาเด็กๆ และเยาวชน ที่ท่านถือกำเนิดเกิดขึ้นมาในยุคนี้ สมัยนี้ ออกจะเป็นอะไรที่น่าสงสาร น่าเวทนา

27 ตุลาคม 2564 จุดเปลี่ยนสำคัญก่อนแย้มประเทศ

พระมฤตยูจร(0)เดินอยู่ในราศีเมษ-8กรกฎาคม 2565 พระราหูจร(8)เดินอยู่ในราศีพฤษภ-29มีนาคม 2565 พระเสาร์จร(7)เดินหน้าอยู่ในราศีมังกร

'สวะสังคม'ฉายาที่นายปรีดีเคยเรียก ส. ศิวรักษ์

เพจ Sulak Sivaraksa ของ นายสุลักษณ์ ศิวรักษ์ หรือ ส.ศิวรักษ์  โพสต์ข้อความว่า คำว่า “สวะสังคม” (Social Scum) นายปรีดีให้ความหมายไว้ว่า “เศษโสมม (Rottenmass) ซึ่งสังคมเก่าได้โยนทิ้งไป แต่ตกค้างอยู่ในสังคมใหม่ … เป็นชนชั้นอันตราย (Dangerous Class) … เห็นแก่ตัว (Egoist) เป็นสำคัญ ซึ่งแสดงด้วยอาการอวดดี ยกตัวว่าวิเศษกว่าคนอื่น”

ค่า PM2.5 ใหม่ของ WHO จุดท้าทายที่ไทยต้องไต่ระดับ

ปลายเดือนกันยายนที่ผ่านมา องค์การอนามัยโลก (WHO) ประกาศ“เกณฑ์แนะนำคุณภาพอากาศ (Air Quality Guidelines: AQGs) ”ฉบับใหม่เป็นครั้งแรกในรอบ 15 ปี โดยปรับระดับเกณฑ์แนะนำคุณภาพอากาศใหม่เข้มงวดขึ้นกว่าเดิม  เพิ่มมาตรฐานการกำหนดค่าเฉลี่ยรายปี ของฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 อยู่ที่ 5ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร จากดิม 10 มคก./ลบ.ม.  และค่าเฉลี่ยราย 24ชั่วโมงของฝุ่น PM 2.5 ที่ 15 มคก./ลบ.ม. ลดจากเดิมที่กำหนดไว้ที่ 25 มคก./ลบ.ม.

บริษัท ธนัทเฮริ์บ พาณิชย์ จำกัด เปิดตัวผลิตภัณฑ์​ สมุนไพรอาหารเสริมเพื่อสุขภาพ 12 ชนิดอย่างอลังการ พร้อมสาธิตการทำซาลาเปากัญชาสด และแจกอาหารปรุงสุก1000กล่องช่วยเหลือประขาชนช่วงโควิด-19​

ดร.ธนัท เชี่ยวชาญ​อักษร​ ประธาน​กรรมการ​บริษัท​ ธนัท​เฮิร์บ​ พาณิชย์​ จ​ำ​กัด​   พร้อมนายณัฐพล เชี่ยวชาญอักษร รองประธานผู้จัดการ บริษัท ธนัทเฮริ์บ พานิช จำกัด พร้อมผู้บริหารบริษัท เปิดตัวผลิตภัณฑ์​สมุนไพรอาหารเสริมเพื่อสุขภาพ 12 ตัว ทั้งชนิดน้ำ และแคปซูล อาทิ สมุนไพรริดสีดวงทวาร สมุนไพรบำรุงกำลังทั้งเพศชายและเพศหญิง

อุดหนุนสินค้า OTOP ขอนแก่น ช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานราก

จากสถานการณ์ โควิด-19 ส่งผลกระทบ ต่อ การค้า การลงทุน กับผู้คน ทั่วโลก รวมทั้งคนตัวเล็ก ตัวน้อย การหยุด การเดินทาง ทำให้ ชีพจร หยุดนิ่ง กับหลายธุรกิจ ซึ่งการปรับตัวของมวลมนุษยชาติ มีได้หลากหลาย ทางเลือก

MR.DIY “Snap & Win” ชวนแชะภาพสุดครีเอท ชิงรางวัลใหญ่ iPhone 13 pro พร้อมของรางวัลรวมมูลค่ากว่า 236,000 บาท

มิสเตอร์. ดี.ไอ.วาย. จัดกิจกรรม #iLoveMRDIYBrand Snap & Win ที่ชวนนักช้อปทุกท่าน มาถ่ายภาพสุดเก๋ เท่ และครีเอทีฟคู่กับสินค้ามิสเตอร์. ดี.ไอ.วาย. แบรนด์ หรือมิสเตอร์. ดี.ไอ.วาย. พรีเมี่ยม

การเคหะฯ จับมือ Shopee จัดแคมเปญ “มหกรรมสินค้า ตลาดชุมชนคนเคหะ” ครั้งแรก

การเคหะฯ เดินหน้าจัดอบรมการสื่อสารเชิงรุกผ่านช่องทาง Social Media ให้ผู้อยู่อาศัยและผู้ปฏิบัติงาน พร้อมต่อยอดจับมือ Shopee หนุนเปิดร้านค้าออนไลน์ จัดแคมเปญ “มหกรรมสินค้า ตลาดชุมชนคนเคหะ” ครั้งแรก

ครบรอบ 25 ปี เรายกวัดมาไว้ที่เซเว่นฯ มุ่งส่งเสริมคุณธรรมจริยธรรมสู่ พนง. ชุมชนและสังคม

25 ปีโครงการเรายกวัดมาไว้ที่เซเว่นฯ ตอกย้ำความเป็นผู้นำธุรกิจค้าปลีกของ เซเว่น อีเลฟเว่น ที่ขับเคลื่อนนโยบายส่งเสริมคุณธรรมจริยธรรมควบคู่กับการดำเนินธุรกิจ

‘21 ปี พอช.’ (3) ตามรอยพระบาทสร้างชาติด้วยเศรษฐกิจพอเพียง

พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ทรงมีพระราชประสงค์ที่จะให้ประชาชนไทย โดยเฉพาะผู้ที่อาศัยอยู่ในชนบทได้มีชีวิตและความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น

‘คลองโอ่งอ่าง’คืนชีพ ต้นแบบรับเปิดเมือง

  ก่อนจะมีมาตรการควบคุมโควิด-19 ที่ผ่านมา “ถนนคนเดินคลองโอ่งอ่าง” นับเป็นแลนด์มาร์คใหม่ของกรุงเทพฯ ที่ร้อนแรงได้รับความสนใจจากผู้มาเยือนเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเหล่าฮิปเตอร์ คู่รัก ครอบครัว หรือผู้สนใจเรื่องราวของผู้คนหลากหลายวัฒนธรรมในย่านเก่า โดยเฉพาะการพายเรือคายัคชมวิถีชีวิตริมคลองเป็นภาพจำที่คนนึกถึง

ชวนท่องวัฒนธรรม’บ้านโคกเมือง’บุรีรัมย์ เลิศล้ำอารยธรรมขอม

พอรัฐบาลประกาศเปรี้ยงว่า เปิดประเทศแน่นอน ดีเดย์ 1 พฤศจิกายนนี้ คนที่เดินทางจากต่างประเทศไม่ต้องกักตัวดูเหมือนจะทำให้คนไทยมีชีวิตชีวาถ้วนหน้า หมายถึงได้ทำมาค้าขายกันคล่องขึ้น ส่วนคนที่อยากเที่ยวและได้แต่เที่ยวทิพย์มานานหลายเดือนก็กระชุ่มกระชวยกันเป็นแถว  ที่ยังไม่ได้ฉีดวัคซีน ก็รีบไปรับให้ครบโดส  

18จุดเช็กอินยลวิถี'โนนบุรี'ถิ่นไดโนเสาร์

ประเทศไทยมีเอกลักษณ์ที่เป็นแม่เหล็กดึงดูดนักท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นวิถีวัฒนธรรมประเพณี อาหารการกิน ความงดงามทางธรรมชาติ หลังได้รับวัคซีนครบ 2 เข็ม ทั้งคนรุ่นใหม่และกลุ่มครอบครัวต่างโหยหาที่จะออกไปสัมผัสธรรมชาติ เช็คอินตามสถานที่ท่องเที่ยว เพราะอยู่บ้านมานาน ซึ่งการท่องเที่ยวในประเทศจะเป็นตัวเลือกที่นักเดินทางต้องการมากที่สุด

’ลูกชิ้นยืนกิน’สตรีทฟู้ดบุรีรัมย์ต้องปรับเพื่อไปต่อ

กระแสยังไม่มีแผ่วสำหรับลูกชิ้นยืนกินบุรีรัมย์ เมนูที่ชื่นชอบและคิดถึงของลิซ่า BLACKPINK ศิลปินสาวซุปเปอร์สตาร์ระดับโลก  ส่งผลให้บรรยากาศการค้าขายลูกชิ้นยืนกินใน จ.บุรีรัมย์ คึกคักอย่างต่อเนื่อง ทั้งลูกชิ้นที่วางขายเต็มแผงหน้าร้าน ไม้ละ 3 บาท  7 ไม้ 20 บาท  ทอดขายแทบไม่ทัน  แล้วยังมีเดลิเวอรีบริการส่งลูกชิ้นยืนกินให้ถึงที่บ้าน

ท่องเที่ยว'ชุมชนบางใบไม้'ธรรมชาติงดงาม วัฒนธรรมล้ำค่า

 เวลานี้หลายหน่วยงานกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศ โดยเฉพาะท่องเที่ยวชุมชนเป็นที่นิยม  ขณะนี้กระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) เดินหน้าส่งเสริมการท่องเที่ยวชุมชนต้นแบบ"เที่ยวชุมชน ยลวิถี" บอกเล่าเรื่องราวผ่านสื่อต่างๆ เพื่อไม่ให้คนไทยพลาดมาดื่มด่ำความสุขจากชุมชนทั่วประเทศ

ททท.พัทยาอัดแคมเปญ มีความสุข@ พัทยา ย้ำเที่ยวสนุก และปลอดภัย

ททท.สำนักงานพัทยาขานรับการผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์ ย้ำเที่ยวสนุกได้ แต่ต้องปลอดภัย เน้นให้ตระหนักถึงการดูแลตัวเอง และยกระดับมาตรฐานการบริการของผู้ประกอบการท่องเที่ยวสู่ SHA และSHA PLUS+ พร้อมจัด 3 แคมเปญ ท่องเที่ยวอย่างมีความสุขทั้งพัทยาและชลบุรี

สสส.ปลุกกระแสกินผักตามฤดูกาล ได้ใจคนไทยชนะรางวัลที่เมืองคานส์

ถือเป็นข่าวดีของคนไทย เมื่อผลงานโฆษณา Bok Choy กวางตุ้ง ซึ่งเป็นการรณรงค์ของสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) เพื่อปลุกกระแส "กินผักตามฤดูกาล" ลดเสี่ยงปนเปื้อนสารเคมีนั้นได้รับรางวัลเหรียญเงิน หรือระดับ Silver จากเมืองคานส์ เมื่อเร็วๆ นี้

เปิดตัว..คู่มือเด็กพิเศษ สร้างสุขภาวะเท่าเทียม

คุณค่าความเป็นมนุษย์ของเด็กพิเศษมิได้แตกต่างจากเด็กทั่วไป เด็กกลุ่มนี้ก็ต้องการมีสุขภาวะที่ดี ต้องการความภาคภูมิใจ ได้รับการยอมรับจากสังคม ในขณะเดียวกันก็ต้องการพึ่งพาตนเองได้ในอนาคตโดยไม่เป็นภาระของครอบครัว หรือเป็นปัญหาให้กับชุมชนที่ร่วมอาศัยอยู่

WHO ชี้บริโภคโซเดียมเกินมาตรฐาน คนไทยไม่ระวังปากเสี่ยงโรค NCDs

ใครชอบกินรสเค็มจัด หวานจัด มันจัด เผ็ดจัด ใส่เครื่องปรุงรสเข้มข้น ขนมกรุบกรอบ ยกมือขึ้น!!! รู้หรือไม่..เมื่อคุณกินอาหารรสจัด สะสมโซเดียมเข้าสู่ร่างกายไปเรื่อยๆ จะส่งผลให้เกิดโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง (NCDs) ความดันโลหิตสูง หัวใจวาย อัมพฤกษ์อัมพาต ไตวายเรื้อรัง ต้องฟอกเลือด เบาหวาน มะเร็ง ฯลฯ

“อยุธยาโมเดล” ต้นแบบรถโรงเรียนวิถีใหม่ ปลอดอุบัติเหตุ ไกลห่างโควิด-19

สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ร่วมกับมูลนิธิเพื่อผู้บริโภค จัดเสวนาในหัวข้อ "วิถีชีวิตใหม่ รถรับ-ส่งนักเรียน อย่างไร ให้ปลอดภัยห่างไกลโควิด” เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 2564

นวัตกรรุ่นเยาว์ปี 4 ชิงรางวัลเกียรติยศ PM's AWARD for Health Promotion Innovation 2021

สสส.จับมือมูลนิธิวายไอวาย บ่มเพาะนวัตกรรุ่นเยาว์ ปีที่ 4 ดึงศักยภาพเยาวชนร่วมแก้ปัญหาสุขภาวะของชาติ หวังให้คนไทยมีสุขภาพดีอย่างยั่งยืน 4 มิติ คือ กาย ใจ ปัญญา สังคม ชวนส่งไอเดียสร้างสรรค์ชิงรางวัลเกียรติยศ

ศบค.เผย10จว.ติดโควิดสูงสุดภาคใต้ยังน่าห่วง

ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ ศบค. รายงานสถานการณ์โควิด-19

โฆษกรัฐบาล เผยคนไทยรับวัคซีน 2 เข็มแล้วกว่า 26 ล้านคน

โฆษกรัฐบาลเผย "นายกฯ" พอใจภาพรวมการฉีดวัคซีน โดยผู้ได้รับวัคซีน 2 เข็มแล้วกว่า 26 ล้านคนมั่นใจสิ้นปีเป็นไปตามเป้าเปิดประเทศอย่างปลอดภัย ขณะที่ ศธ. ฉีดวัคซีนเด็กนักเรียนแล้วกว่า 9 แสนคนหรือ 24.25 %

สถาบันบำราศนราดูร เปิดระบบจองคิวล่วงหน้าทำ'วัคซีนพาสปอร์ต' เริ่ม 18 ต.ค.

สถาบันบำราศนราดูร เพิ่มความสะดวกรวดเร็วในการจองคิวและลดระยะเวลารอคอยให้แก่ประชาชนลงทะเบียนขอรับหนังสือรับรองการสร้างเสริมภูมิคุ้มกันโรคโควิด-19 "วัคซีนพาสปอร์ต"เพื่อใช้สำหรับการเดินทางระหว่างประเทศของผู้ที่รับการฉีดวัคซีนครบถ้วน ผ่านแอปพลิเคชัน “หมอพร้อม” สามารถจองล่วงหน้าได้ตั้งแต่วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 นี้

หมอโรคอุบัติใหม่ รพ.จุฬาฯ ชี้เปิดประเทศปลอดภัย ต้องฉีดวัคซีนผู้สูงอายุ-กลุ่มโรคให้ได้สูงเกินเป้า

16 ต.ค.64 - ผศ.นพ.โอภาส พุทธเจริญ หัวหน้าศูนย์โรคอุบัติใหม่ทางคลินิก โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า การฉีดวัคซีนที่ครอบคลุมประชากรสูงอายุและกลุ่มที่มีโรคประจำตัวให้สูงน่าจะช่วยทำให้เปิดประเทศได้ปลอดภัย เนื่องจากวัคซีนทุกชนิดไม่ได้ช่วยป้องกันการแพร่กระจายเชื้อได้ดี