กปน. เตือนน้ำประปาอาจมี"รสกร่อย" เหตุน้ำทะเลหนุนสูงระลอกใหม่ 28 ม.ค. – 2 ก.พ.

นายกวี อารีกุล ผู้ว่าการการประปานครหลวง (กปน.) กล่าวว่าจากการติดตามสถานการณ์น้ำทะเลหนุนสูงในแม่น้ำเจ้าพระยา พบว่า ระหว่างวันที่ 28 มกราคม – 2 กุมภาพันธ์ 2564 น้ำทะเลจะหนุนสูงกว่าปกติและส่งผลกระทบต่อรสชาติของน้ำประปาอีกครั้ง จึงขอความร่วมมือพี่น้องประชาชน โปรดติดตามข้อมูลการคาดการณ์คุณภาพน้ำประปารายวัน ผ่านทาง

"วัคซีน" นี่ อยากให้เข้าใจกันชัดๆไม่ใช่ "ยารักษาโควิด"เป็นชีววัตถุหรือ "เชื้อโรค" ที่ฉีดเข้าไปกระตุ้นการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายให้มันสร้าง "แอนติบอดี" ขึ้นมา สร้างขึ้นมาทำไม.......

นี่เป็นภาพของโจ ไบเดน เมื่อครั้งยังดำรงตำแหน่งรองประธานาธิบดีสหรัฐฯ ในสมัยประธานาธิบดีบารัค โอบามา เดินทางไปยังสถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงวอชิงตัน ในวันอังคารที่ 18 ตุลาคม พ.ศ.2559


'ปิยบุตร' ปฏิเสธเครื่องราชฯ

วิจารณ์กันฝุ่นตลบ..... เรื่องที่ ส.ส.พรรคก้าวไกล และอดีต ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ รวม ๓๒ คน ได้รับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ ประจำปี ๒๕๖๓ประเด็นอยู่ที่ หัวหน้าก๊วน ที่อยู่ในคณะก้าวหน้า อย่าง ธนาธร ปิยบุตร ช่อ ก้าวล่วง จาบจ้วง สถาบันพระมหากษัตริย์มาต่อเนื่อง

ขอโชว์หลานสาว

มีข่าวให้บรรดาแฟนคลับได้ตกใจกันเล็กน้อย เมื่อ “คุณหมอ” นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. ต้องไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด่วนๆ

ปัญหาของนักประชาธิปไตย???

เห็นว่าจันทร์นี้แล้ว (25 ม.ค.)...ที่พรรคการเมืองอันดับหนึ่ง แต่ดันต้องกลายไปเป็นฝ่ายค้าน อย่างพรรค เผาไทย เขาจะได้ฤกษ์ ได้เวลา ยื่นญัตติ อภิปรายไม่ไว้วางใจ ต่อรัฐบาลอย่างเป็นทางการซะที ซึ่งอันที่จริงต้องถือเป็นเรื่องใหญ่

เตือนภัยไซเบอร์!

ในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมานั้น โดยเฉพาะในปี 2563 ถือว่าเป็นหนึ่งในปีที่เทคโนโลยีดิจิทัลมีอิทธิพลอย่างมากกับทั้งภาคเศรษฐกิจและภาคสังคมทั่วโลก ทั้งกับการดำเนินชีวิตของผู้คนและแนวทางการดำเนินธุรกิจขององค์กรที่มีการนำเทคโนโลยีไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์มากขึ้น

บันทึกหน้า4

www.thaipost.net ไทยโพสต์ "อิสรภาพแห่งความคิด" Line ID:@thaipost บันทึกในวันที่หุ้นของบริษัท ปตท.น้ำมันและค้าปลีก จำกัด (มหาชน)

เผด็จการรูปแบบใหม่???

ความดัง ความเป็นที่รู้จัก หรือ ความเป็นซัมบอดี้ ฯลฯ แล้วแต่จะเรียกอะไร...อันอาจถือเป็น สรณะ ของคนรุ่นใหม่ ยุคใหม่ รุ่นสไลด์นิ้ว รุ่นถากไถมือถือ แบบ รูดปรื๊ด...รูดปรื๊ด อะไรประมาณนั้น เท่าที่ลองสังเกตจากผู้ที่พยายาม เว้นระยะห่าง จากคนรุ่นนี้ ยุคนี้ ประมาณสี่-ห้าร้อยโยชน์ หรือแสนเจ็ดหมื่นแปดสองร้อยสิบห้าวาด้วยกัน ดูๆ มันจะมี ลักษณะพิเศษ อยู่อย่าง คือมักจะ วูบๆ-วาบๆ ดังเร็ว และ ดับเร็ว หาอะไรที่ค้างเติ่ง ค้างฟ้า แทบไม่ได้เอาเลยทีเดียวเจียว...

สุริยะเร่งธพว.ปล่อยกู้เติมสภาพคล่องเอสเอ็มอี

“สุริยะ” รับลูก ครม. มอบ ธพว. ลุยเต็มสูบเติมทุนสินเชื่อยกระดับเศรษฐกิจชุมชน พร้อมลดค่าวิเคราะห์โครงการ 0.5% หนุนเอสเอ็มอีไทย เข้าถึงแหล่งทุน 5,760 ราย รักษาการจ้างงานได้ไม่น้อยกว่า 28,800 ราย


ผู้หญิงเคยป่วยหัวใจวาย โอกาสตายง่ายกว่าผู้ชาย 

ผู้หญิงมีแนวโน้มที่จะเสียชีวิตภายใน 5 ปี หลังจากหัวใจวายครั้งแรก ซึ่งคิดเป็นเปอร์เซ็นต์การเสียชีวิตสูงมากกว่าผู้ชายถึง 20 เปอร์เซ็นต์ จากผลการวิจัยพบว่าผู้หญิงมีแนวโน้มที่จะเสียชีวิต หลังจากการหัวใจวายครั้งแรก สูงกว่าผู้ชายถึง 20 เปอร์เซ็นต์ 
คดีคนขับรถคนสนิทรับจ้างคนไม่รู้จักกันวางยาพิษ'จอมพลป.-เผ่า ศรียานนท์'

คดีนี้อัยการศาลพิเศษเป็นโจทก์  ร้อยโทณเณร ตาละลักษมณ์  นายละมัย แจ่มสมบูรณ์ และนายมณี มติวัตร์ เป็นจำเลยที่ ๑ ๒ และ ๓ ตามลำดับ คำฟ้องตามสรุปของศาลมีว่า “ในระหว่างเดือนเมษายน พ.ศ. ๒๔๘๐ ถึงวันที่ ๒๙ มกราคม พ.ศ. ๒๔๘๑ นายร้อยโทณเณร ตาละลักษมณ์ นายละมัย แจ่มสมบูรณ์ และนายมณี มติวัตร์ จำเลย มีหน้าที่ตระเตรียมการสะสมกำลังเพื่อใช้กำลังบังคับรัฐบาล และได้แสดงความปรากฏแก่คนทั้งหลายให้เกิดการดูห

โควิดระลอกใหม่ ซ้ำเติมวิกฤติช้างบ้าน

ลำบากกันทุกชีวิต เพราะโควิดระบาด ไม่เว้นแม้แต่ช้าง ควาญช้าง ปางช้าง ปฏิเสธไม่ได้ว่า ปางช้างเป็นอีกกิจการหนึ่งในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวที่ได้รับผลกระทบอย่างรุนแรง

ประกันสังคมขานรับนโยบายรองนายกรัฐมนตรี ช่วยเหลือแรงงานที่ได้รับผลกระทบโควิด-19 ระดมสรรพกำลังช่วยเหลือผู้ประกันตน และนายจ้าง เต็มที่

นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ศาสตราจารย์ ดร.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงแรงงาน นายสุทธิ สุโกศลปลัดกระทรวงแรงงาน ผู้บริหารระดับสูงกระทรวงแรงงาน นายทศพล กฤตวงศ์วิมาน เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ ให้การต้อนรับ พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในโอกาสเดินทางตรวจเยี่ยม มอบนโยบาย และติดตามผลการดำเนินงานของกระทรวงแรงงาน ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด – 19

พช.ปลื้ม"ผ้ามัดหมี่ลายขอเจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ” ของขวัญปีใหม่พระราชทานแก่คนไทยทุกคนจุดประกายแห่งการพัฒนาภูมิปัญญาผ้าไทยสู่สากล ปลุกกระแสกลุ่มทอผ้า 4 ภาค คึกคัก

นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน เปิดเผยว่า “กรมการพัฒนาชุมชน ได้รับพระกรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นจาก สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา พระกรุณาประทานพระอนุญาตแบบลายมัดหมี่ ชื่อลาย "ผ้ามัดหมี่ลายขอเจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ”

อธิบดีกรมกรมทรัพยากรน้ำบาดาล ขอบคุณศรีสุวรรณ จรรยา ห่วงเจาะบ่อบาดาล ยันไม่เคยจ้างเอกชนขุดเจาะ กลัวทำให้ชั้นน้ำบาดาลเสียหาย

นายศักดิ์ดา วิเชียรศิลป์ อธิบดีกรมทรัพยากรน้ำบาดาล กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เปิดเผยกรณีนายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย จะร้องเรียน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กรณีมีหัวหน้าพรรคการเมืองร่วมรัฐบาลพรรคหนึ่งส่งทีมงานไปเจรจาชักชวนให้ผู้รับเหมาร่วมรับงานเหมาขุดเจาะบ่อบาดาลในโครงการประปาบาดาลด้วยระบบพลังงานแสงอาทิตย์เพื่อการเกษตรในพื้นที่เสี่ยงขาดแคลน

การเปลี่ยนแปลงของภาครัฐในยุคดิจิทัลเพื่อพัฒนาการบริการและอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชน

สำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกาเน้นให้ความสำคัญต่อการปรับองค์กรไปสู่รัฐบาลดิจิทัล 4.0 โดยใช้ระบบดิจิทัลเทคโนโลยีเข้ามาช่วยในการทำงานในด้านต่าง ๆ การลดการใช้กระดาษ การ work from home และริเริ่มดำเนินการในการจัดทำระบบสำนักงานฯ ให้เป็นรูปแบบดิจิทัล การรับส่งหนังสือราชการผ่านระบบสารบรรณอิเล็กทรอนิกส์ โดยที่ผ่านมาในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ COVID-19 ตั้งแต่มีการระบาดรอบแรก และสำนักงานฯ ได้เน้นการขับเคลื่อนการปฏิบัติราชการเพื่อให้สามารถปฏิบัติราชการได้

โปรแรงแห่งปีเป็นเจ้าของ Samsung Galaxy S21 Series 5G

ดร. ธีรเดช ดำรงค์พลาสิทธิ์ ผู้อำนวยการด้านบริหารผลิตภัณฑ์ดีไวซ์ บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น เปิดเผยว่า ทรูได้เปิดศักราชต้อนรับปี 2021 ด้วยการจัดโปรดี โปรแรงแห่งปี ให้แก่ลูกค้าทรูผู้โชคดีจำนวน 50 คน จะได้เป็นเจ้าของสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy S21 Series 5G ได้ในราคาสุดฮอตเพียง 21 บาท เท่านั้น!!!

โรคลิ้นหัวใจรั่วกับสัญญาณบอกอาการ หากปล่อยไว้อาจเกิดอันตรายได้

โรคลิ้นหัวใจรั่วเกิดจากความผิดปกติของลิ้นหัวใจที่ทำให้ลิ้นหัวใจปิดไม่สนิท ซึ่งทำให้เป็นสาเหตุให้เลือดไหลย้อนกลับ ส่งผลให้หัวใจต้องทำงานหนักขึ้นเพื่อให้การสูบฉีดเลือดให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย ซึ่งหากมีอาการลิ้นหัวใจรั่วไม่มากนักก็จะไม่เกิดแสดงอาการใดๆ

'ทส.'ย้ำยังไม่ปิดอุทยานช่วงโควิดระบาดแต่เน้นจำกัดนักท่องเที่ยว

“รมว.ทส.” เผย ยังไม่ปิดอุทยาน เน้นจำกัดปริมาณนักท่องเที่ยว ให้ปฏิบัติตามมาตรการ เว้นระยะห่าง

'พลุรักษ์โลก' สู่ศักราชใหม่ 2564 ยิ่งใหญ่ ย้ำไทยเป็น'เดสติเนชั่น'

 การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมกับ ไอคอนสยาม พร้อมพันธมิตรทุกภาคส่วน ปรับรูปแบบกิจกรรมส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ “Amazing Thailand Countdown 2021” - Celebrate The Shining Spirit of Thailand   ในรูปแบบ New Normal งดคอนเสิร์ตและกิจกรรมเคาท์ดาวน์ โดยยังคงจัดให้มีการแสดงพลุรักษ์โลกทำจากข้าวเหนียวไทย จำนวนกว่า 25,000 ดอก เสมือนเป็นการส่งกำลังใจจาก

นอนดอย ชมไม้เมืองหนาว  ชิมอาหารชนเผ่า จบที่เดียวใน" เทศกาลสีสันแห่งดอยตุง   "      

 พอได้ยินอย่างนี้แล้ว เหมือนยกภูเขาออกจากออก เพราะสามารถกิน เที่ยว และพักได้ที่ดอยตุงจบครบในที่เดียวเลย  ด้วยพื้นที่เดินในส่วนต่างๆกว้างขวางมากๆ คนที่อยากถ่ายรูปก็สามารถถอดหน้ากากอนามัยได้  แต่หลังจากถ่ายเสร็จก็จะต้องสวมหน้ากากอนามัยเช่นเดิม  เพื่อความปลอดภัยและสบายใจของทุกคน 

ททท. ชวนเที่ยวตามสไตล์คนโสด 9 เส้นทางทั่วประเทศ

วันที่ 14 ธ.ค.- การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)  และพันธมิตร แถลงข่าวเปิดตัวโครงการ “เส้นทางคนโสด Single Journey” #อย่าล้อเล่นกับความเหงา ส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศและเชิญชวนให้เดินทางท่องเที่ยวตามสไตล์คนโสด 9 เส้นทางทั่วประเทศ นำร่อง 3 เส้นทาง ได้แก่ ทริปที่ 1ล่องเรือ ไหว้พระ หารัก  กรุงเทพฯ ทริปที่ 2 Secret Island ไม่ห่างรัก จ.ภูเก็ต และทริปที่ 3 รถไฟขบวนสุดท้าย จ.ลพบุรี  สำหรับอีก 6 เส้น คนโสดที่ต้องการออกเดินทางคนเดียว ได้ออกแบบสไตล์การเที่ยวได้ตามใจหรือตามเส้นทาง ททท.

ททท. ร่วมกับสดร. กระตุ้นท่องเที่ยว แนะ 7 เส้นทาง "ชวนเธอ ไปชมดาว"

 จุดประสงค์ของการท่องเที่ยวเชิงดาราศาสตร์ ในแนวคิด ชวนเธอ ไปชมดาว ที่ได้จัดขึ้นร่วมกับ สดร. ครั้งนี้ จะเป็นการพัฒนาเส้นทางท่องเที่ยวให้มีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น และยังเป็นการสร้างสีสันเส้นทางการเดินทางใหม่ เพราะจำนวนประชากรไทยไม่น้อยที่ชื่นชอบการชมดาว ในสถานที่ต่างๆในประเทศไทย โดยเราได้กำหนด 7 เส้นทางที่จะพาทุกคนไปชมดาว ในช่วงเวลาที่ดีสุด คือ ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน-มีนาคม จึงอยากให้ทุกคนได้ออกเดินทางไปสัมผัสความงดงามของดวงดาวยามค่ำคืน และไม่เพียงแค่นั้น ในช่วงกลางวัน ก็ยังสามารถเที่ยวตามจุดท่องเที่ยวต่างๆได้อีกด้วย ทั้งนี้ทิศทางภายหลังการศึกษาและหาข้อสรุปภายใต้ข้อตกลงร่วมมือในครั้งนี้  คาดว่าจะสามารถนำเสนอเป็นแผนงานเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวไทยได้ในลำดับถัดไป

สวนสัตว์ สวนน้ำ และมิวเซียมน่าเที่ยว KTC ร่วมจัดโปรโมชันเด็ด!!!

 “เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ 15 พันธมิตรธุรกิจสถานที่ท่องเที่ยว     จัดโปรโมชันเด็ดให้สมาชิกบัตรและครอบครัวได้เที่ยวในราคาพิเศษกว่าใคร เมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตเคทีซีในการซื้อบัตรเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยว สวนสัตว์  สวนน้ำ และสวนสนุกที่ร่วมรายการทั่วไทย อาทิ

แพทย์เตือนโควิด-19 ระลอกใหม่รุนแรง ผู้ป่วยกลุ่มโรค NCDs-อ้วน-เบาหวานสุดเสี่ยง

ศ.ดร.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวว่า การระบาดโควิด-19 ระลอกใหม่ รุนแรงกว่าและต่างจากรอบแรก ด้วยเหตุผลหลายปัจจัย ตั้งแต่จุดเริ่มต้นจากภายในสถานที่อโคจร การกระทำผิดกฎหมายลักลอบเข้าเมือง คนไม่ยอมเปิดเผยตัวว่าเป็นกลุ่มเสี่ยงและติดโควิดมาแล้ว จะเป็นการง่ายกว่าในการสืบสวนต้นตอที่มาของโรคซึ่งมีที่มาอย่างซับซ้อน

‘เรื่องลับควันพิศวง’ ป้องกันเยาวชนเป็น ‘นักสูบหน้าใหม่’

ดร.สุปรีดา อดุลยานนท์ ผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) กล่าวว่า สสส. โดยสำนักสนับสนุนการควบคุมปัจจัยเสี่ยงหลัก ร่วมกับศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ จัดนิทรรศการสัญจร “เรื่องลับควันพิศวง” ที่ สสส. มุ่งหวังให้เกิดความตระหนักถึงพิษภัยบุหรี่ในกลุ่มเยาวชน เพื่อป้องกันไม่ให้ก้าวเข้ามาเป็นนักสูบหน้าใหม่ และกลายเป็นนักสูบประจำในที่สุด บุหรี่เป็นปัจจัยเสี่ยง

มหิดล-สสส.มอบรางวัล Happy Family Award 25 องค์กรต้นแบบ

ดร.สุปรีดา อดุลยานนท์ ผจก.กองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) กล่าวว่า องค์กรต้นแบบครอบครัวมีสุข สุข สุขภาวะ สุขภาพ เป็นหน้าที่ของ สสส.สนับสนุนชุมชนสร้างความสุขที่เกี่ยวกับครอบครัว การเข้าถึง 24 ล้านครอบครัวผ่านองค์กรสุขภาวะครอบครัว ผ่านชุมชนด้วยมิติครอบครัวสอดแทรกความเป็นชุมชนเข้มแข็ง ในฐานะเป็นประธานเปิดนิทรรศการ “องค์กรต้นแบบ ครอบครัวมีสุขประจำปี 2563

ชูธง‘สามพรานโมเดล’ ขับเคลื่อนพื้นที่อาหารสุขภาวะ ปรับพฤติกรรมรับชีวิตวิถีใหม่

สสส.-มูลนิธิสังคมสุขใจชูธงขับเคลื่อนอาหารอินทรีย์สร้าง “พื้นที่อาหารสุขภาวะ” ปรับพฤติกรรมรับชีวิตวิถีใหม่ สร้างสมดุลชีวิต เพิ่มภูมิคุ้มกัน 4 มิติ ป้องกันโควิด-19 โรคไม่ติดต่อเรื้อรัง NCDs หนุนระบบ PGS สร้างพื้นที่เกษตรยั่งยืนทั่วทุกภาค สานพลังเครือข่ายผู้บริโภคเชื่อมโยงกับพื้นที่ผลิตอาหารอินทรีย์เพื่ออาหารปลอดภัยยั่งยืน

เสนอคุมเข้มโฆษณาแอลกอฮอล์ออนไลน์ ห่วงทำร้ายเด็ก-เยาวชนทั่วโลก

ศูนย์วิจัยปัญหาสุรา (ศวส.) คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ และสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริม    สุขภาพ (สสส.) ร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) สำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้า (สคล.) และภาคีเครือข่าย จัดงานประชุมวิชาการสุราระดับชาติ ครั้งที่ 11 เมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน 2563 ที่โรงแรมแมนดาริน สามย่าน กทม.

เจาะทางแก้อุบัติเหตุบิ๊กไบค์

วงเสวนาชำแหละภัยบิ๊กไบค์กับวัยรุ่น พบเจ็บตายเพียบ “มูลนิธิเพื่อผู้บริโภค” ชี้ปมปัญหาสองล้อเต็มถนนเหตุระบบขนส่งมวลชนไม่เอื้อ พ่อแม่ส่งเสริมลูกมีรถโดยไม่คำนึงอายุและอุปกรณ์ป้องกัน ถกใบอนุญาตชั่วคราวให้เด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี แนะออกใบอนุญาตขับขี่บิ๊กไบค์อายุ 22 ปีขึ้นไป ควบคู่ฝึกทักษะขับขี่ปลอดภัย

'หมอจุฬาฯ'ชี้6สถานการณ์โควิดที่ต้องเผชิญ ชู4แนวทางรับมือ

รศ.นพ.ธีระ วรธนารัตน์ คณะแพทย์ศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า สถานการณ์ทั่วโลก 25 มกราคม 2564...  เมื่อวานทั่วโลกติดเพิ่ม 435,016 คน รวมแล้วตอนนี้ 99,691,309 คน ตายเพิ่มอีก 9,092 คน ยอดตายรวม 2,136,949 คน

'หม่อมโจ้' เปิดข้อมูลทำไมต้องเลือกม้าตัวเดียว พร้อมโอกาสสร้างภูมิคุ้มกันโควิดในวงกว้าง

24 ม.ค.64 - ม.ล.รุ่งคุณ กิติยากร หรือ หม่อมโจ้ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก "รุ่งคุณ กิติยากร" ว่า โชคของคนไทย กรณี Oxford-AstraZeneca ? กับบรรดาวัคซีนในปัจจุบัน ที่เสี่ยงที่สุด คงไม่พ้น mRNA วัคซีน เช่น Pfizer และ Moderna ซึ่งเป็นการทดลองวิธีการใหม่ กับสิ่งที่ดูจะเป็นผลข้างเคียงในระยะสั้น

สธ.เผยเคส’ดีเจมะตูม’ติดเชื้อโควิดเป็นกลุ่มก้อน19คน

ธิบดีกรมควบคุมโรคเปิดเผยถึงการสอบสวนโรคกรณีดีเจมะตูม

'นายกฯ'ขอบคุณทุกภาคส่วนเสียสละสู้โควิดรอบใหม่

'นายกฯ'ขอบคุณทุกภาคส่วนเสียสละสู้โควิดรอบใหม่

ศบค.ลุยตรวจหาเชื้อเชิงรุกสมุทรสาครคาดสัปดาห์หน้าอาจพบผู้ป่วยเพิ่ม 2-3พันราย

ไทยพบติดเชื้อ 198 ราย เสียชีวิต 1 ราย เป็นหญิงสูงอายุ ปูพรมค้นหาเชิงรุกสมุทรสาครต่อเนื่องให้เสร็จสัปดาห์หน้า ก่อนประเมินผ่อนคลายหรือไม่ ระบุ ถ้าตัวเลขลดลง มีข่าวดีแน่