ชิ่งมวลชน! 'โตโต้' ประกาศพรุ่งนี้ไม่ได้ไปม็อบ อ้างงานยุ่ง ขอส่งกำลังใจให้แทน

5 มี.ค.64 - นายปิยรัฐ จงเทพ หรือ โตโต้ หัวหน้าการ์ดวีโว่ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า สวัสดีประชาชน พี่น้องครับ พรุ่งนี้ 6 มีนาคม มีงานใหญ่ ที่ผมทราบข่าวพร้อมๆกับพี่น้องคือ

มีคำชี้แจงเรื่อง "รื้อวัดทำสถานีรถไฟฟ้า" ดังนี้ ครับ คุณ TAWATCHAI CHONGVUTICHAI ส่งข้อความผ่าน WWW.PLEWSEENGERN.COM ว่า ป๋าเปลวครับ

คำเตือนจากนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีต่างประเทศสิงคโปร์ ว่าด้วยแนวทางของอาเซียนต่อวิกฤติเมียนมา มีประเด็นน่าสนใจตรงที่พูดเตือนเพื่อนๆ ในแวดวงกันเองทั้งทางตรงและทางอ้อม


'ไอโอ-ไอ้โง่' และอีคิว

โลกเปลี่ยนไปไว สมัยก่อนการโฆษณาชวนเชื่อ ใช้วิทยุ AM ต้องมีเสียงซ่า บางทีมีเสียงในฟิล์มเป็นภาษาจีน ไม่ก็เวียดนาม ถ้าไม่ซ่า ไม่แทรก ไม่ใช่ของแท้

วินแท็กซี่ 'ตม.เมืองทอง'

ปัญหาเรื่องวินแท็กซี่ที่มักจะมีมาเฟียมาตั้งตามสถานที่ต่างๆ หากใครไม่เข้าร่วมวินก็ไม่สามารถรับลูกค้าบริเวณนั้นได้

เหตุที่ศาลไม่ปล่อย

ผิดคาด! ไม่มี ส.ส.ก้าวไกล ไปประกันตัว "แอมมี่" เพื่อไทย ไม่ต้องพูดถึง เพราะหลังจากขึงขังได้วันเดียว ก็กลับลำ

โชคดีที่อาจกลายเป็นโชคร้าย

ท่าทาง...น่าจะหนักไปทาง กู่ไม่กลับ ยิ่งขึ้นเรื่อยๆ สำหรับประเทศบ้านใกล้-เรือนเคียง อย่างพม่า หรือเมียนมา ส่วนจะ หลับไม่ตื่น-ฟื้นไม่มี-หนีไม่พ้น ต้อง กุสลาธัมมา-อกุสลาธัมมา กัน ณ ช่วงไหน ตอนไหน คงต้องคอยติดตามกันต่อไปเป็นระยะๆ โดยคิดจะซด กาแฟดำ ควบคู่ไปด้วยหรือไม่ อย่างไร ก็ว่าไปตาม รสนิยม ของใคร-ของมันก็แล้วกัน...

บันทึกหน้า 4

ไทยโพสต์ "อิสรภาพแห่งความคิด" www.thaipost.net "ผมได้ติดต่อประสานหัวหน้าพรรคร่วมรัฐบาลไปแล้วให้เร่งส่งรายชื่อขึ้นมาให้ผม คิดว่าจะเร่งทำให้แล้วเสร็จตามขั้นตอน เพื่อนำไปสู่กระบวนการทางเอกสารทางธุรการ เพื่อให้เร็วภายใน มี.ค.นี้ ก่อนขอพระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้เข้าเฝ้าถวายสัตย์ปฏิญาณ" นายกฯ ส่งสัญญาณชัดแบบนี้ ก็ใกล้ได้เห็นโฉมหน้า ครม.ประยุทธ์ 2/3

โรงพยาบาลไฟจากฟ้า

ปัจจุบันที่สถานการณ์โควิดนั้นแพร่ระบาด ประเทศไทยถือว่าได้รับการยกย่องระดับโลกถึงเรื่องของระบบสาธารณสุข ที่มีการดูแลผู้ป่วยที่ได้รับเชื้อไวรัสนั้น แต่ความสำเร็จทั้งหมดนั้นจะต้องประกอบได้ด้วยหลายด้านไม่ใช่เพียงความเชี่ยวชาญของทีมแพทย์เท่านั้น แต่ต้องรวมไปถึงความร่วมมือกันของประชากรในประเทศ และความพร้อมของอุปกรณ์ต่างๆ แม้กระทั่งปัจจัยเล็กๆ แต่สำคัญอย่างไฟฟ้าที่จะต้องเพียงพอต่อการใช้งานที่สถานพยาบาล

‘OR’ ร่วมกับ ‘LINE MAN Wongnai’ นำร่องเปิดให้บริการ LINE MAN Kitchen @ PTT Station ซึ่งเป็น Cloud Kitchen ในสถานีบริการน้ำมัน PTT STATION แห่งแรกในประเทศไทย

นายสุชาติ ระมาศ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ธุรกิจค้าปลีก บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ ‘OR’ และ นายยอด ชินสุภัคกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร LINE MAN Wongnai ร่วมเปิดตัว LINE MAN Kitchen เกษตร-นวมินทร์ @ PTT Station


ซูเปอร์ฟู้ดส่งตรงจากยอดดอย กินดีชีวิตดีเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน

ไม่ว่าจะกี่ยุคสมัย สุขภาพดียังคงมีชัยเหนือสิ่งอื่นใด โดยเฉพาะในช่วงเวลาที่ทุกคนต้องเสริมสร้างภูมิคุ้มกันเพื่อสร้างเสริมสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง เพื่อป้องกันการติดเชื้อของไวรัสโควิด-19 ที่ยังคงแพร่ระบาดอยู่ รวมถึงโรคภัยต่างๆ การรับประทานอาหารที่ดีและมีประโยชน์จึงเป็นสิ่งสำคัญ เหตุนี้ มูลนิธิโครงการหลวงจึงร่วมกับศูนย์การค้าสยามพารากอน และกูร์เมต์ มาร์เก็ต
อีแหบ : ฆาตกรโหดแห่งชุมทางบ้านดารา

ในสมัยรัชกาลที่ ๕ มีการตัดทางรถไฟมาถึงชุมทางบ้านดารา ซึ่งเป็นชุมทางรถไฟแห่งแรกในภาคเหนือที่เชื่อมไปยังอำเภอสวรรคโลก  จังหวัดสุโขทัย มีขบวนรถสินค้าอยู่ขบวนหนึ่ง ใ

ไปรษณีย์บุกถึงบ้านรับ"ขยะอิเล็กทรอนิกส์" บริการใหม่สร้างสังคมปลอดภัย

โทรศัพท์มือถือกลายเป็นสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้ในชีวิตประจำวัน ถือเป็นอุปกรณ์สื่อสารที่มีการใช้งานสูงมาก มีมือถือเปิดตัวใหม่ๆ น่าใช้ทุกเดือน แต่ละรุ่นนอกจากดีไซน์สวยแล้ว ยังตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนแตกต่างกันไป

กฟผ. ผนึกกำลัง สอศ. พัฒนาแรงงานระดับช่างเทคนิคและเทคโนโลยี รองรับอุตสาหกรรมผลิตและส่งไฟฟ้าในอนาคต

นายบุญญนิตย์ วงศ์รักมิตร ผู้ว่าการการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) และ นายสุเทพ แก่งสันเทียะ เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.)

สสส. ประกาศรางวัลนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ปี 3 “ThaiHealth Inno Awards” FIFO light

วันที่ 4 มีนาคม 2564 ที่ห้องประชุม 201 อาคารศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ร่วมกับมูลนิธิวายไอวาย และภาคีเครือข่าย

กทพ. เชิญร่วมส่งภาพถ่ายประกวด ชิงเงินรางวัลรวม 45,000 บาทพร้อมโล่ สะท้อนความประทับใจผ่านหัวข้อ “ทางพิเศษ ทางวิเศษ”

การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) ขอเชิญประชาชนทั่วไปเข้าร่วมการประกวดภาพถ่าย ตามโครงการ EXAT Contest Marketing

วธ.แบ่งงานผู้ตรวจราชการกระทรวงลงพื้นที่-ผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ เริ่มมีนาคมเป็นต้นไป

นางยุพา ทวีวัฒนะกิจบวร ปลัดกระทรวงวัฒนธรรม กล่าวว่า เมื่อเร็วๆ นี้ ได้ลงนามคำสั่งกระทรวงวัฒนธรรมที่ 68/2564 เรื่อง มอบหมายให้ผู้ตรวจราชการกระทรวงวัฒนธรรมรับผิดชอบเขตตรวจราชการ

"เอนก" ปลื้มผู้รับจ้างงานโครงการU2Tช่วยเพิ่มรายได้ชุมชน แปรรูปผลผลิตอ้อยจาก1.2พันบาทต่อตันเป็น4-5หมื่นบาท

เมื่อวันที่ 5 มี.ค.ที่วัดถ้ำศรีชมภู ต.ถ้ำเจริญ อ.โซ่พิสัย จ.บึงกาฬ ศ.(พิเศษ)ดร.เอนก เหล่าธรรมทัศน์ รมว.การอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.)

ด่วน! โค้งสุดท้าย เหลืออีก 3 วัน เท่านั้น เร่งผู้ประกันตนรีบลงทะเบียน www.ม33เรารักกัน.com ผ่าน Smart Phone ภายใน 7 มี.ค.64 นี้

นายทศพล กฤตวงศ์วิมาน เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม กระทรวงแรงงาน เปิดเผยถึงการดำเนินงานโครงการ ม33เรารักกัน ว่า ผู้ประกันตนมาตรา 33 สามารถลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.ม33เรารักกัน.com

พาเพื่อนซี้สี่ขาเที่ยวทะเล ฟินทั้งเจ้าของและสัตว์เลี้ยงแสนเลิฟที่อวานี พลัส หัวหิน

ใครมีสัตว์เลี้ยงคู่ใจอย่างน้องหมา น้องแมว เวลาจะไปท่องเที่ยวต่างจังหวัด อดห่วงไม่ได้ และไม่อยากทิ้งน้องๆ ไว้ที่บ้านให้ต้องเหงา เพราะเจ้าสี่ขาเหมือนสมาชิกคนหนึ่งของครอบครัวไปแล้ว  ล่าสุด อวานี พลัส หัวหิน นำเสนอแพ็กเกจใหม่เอาใจทั้งคนรักสุนัข และน้อง ๆ สี่ขา ที่จะต้องกระดิกหางอย่างมีความสุขกับแพ็กเกจ ‘บาร์ค แอนด์ เบรกฟาสต์’ (Bark & Breakfast) เพื่อให้ทั้งเจ้าของและสุนัขแสนรู้ได้เปลี่ยน

ชมความงามปากปล่องภูเขาไฟ"เขากระโดง" พื้นที่ต้นแบบ"ไม่ว่าใครก็เที่ยวได้ "

สถานการณ์ระบาดของโควิด 19 บ้านเราเริ่มคลี่คลาย มีมากกว่า50 จังหวัด ที่ไม่พบผู้ติดเชื้อนานเกิน 2สัปดาห์ ซึ่งน่าจะทำให้บรรยากาศการเดินทางของผู้คนเริ่มดีขึ้น หรือถ้าใครอยากจะไปเที่ยวในพื้นที่ไม่แออัด ก็ยังพอทำได้ และวันนี้อยากมาแนะนำอีกสถานที่หนึ่ง ซึ่งในวันนี้ ถ้ายังไม่พร้อมจะไป ก็เก็บไว้เป็นหนึ่งในเป้าหมายของการเดินทางในวันต่อไปได้  

'ทส.'ย้ำยังไม่ปิดอุทยานช่วงโควิดระบาดแต่เน้นจำกัดนักท่องเที่ยว

“รมว.ทส.” เผย ยังไม่ปิดอุทยาน เน้นจำกัดปริมาณนักท่องเที่ยว ให้ปฏิบัติตามมาตรการ เว้นระยะห่าง

'พลุรักษ์โลก' สู่ศักราชใหม่ 2564 ยิ่งใหญ่ ย้ำไทยเป็น'เดสติเนชั่น'

 การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมกับ ไอคอนสยาม พร้อมพันธมิตรทุกภาคส่วน ปรับรูปแบบกิจกรรมส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ “Amazing Thailand Countdown 2021” - Celebrate The Shining Spirit of Thailand   ในรูปแบบ New Normal งดคอนเสิร์ตและกิจกรรมเคาท์ดาวน์ โดยยังคงจัดให้มีการแสดงพลุรักษ์โลกทำจากข้าวเหนียวไทย จำนวนกว่า 25,000 ดอก เสมือนเป็นการส่งกำลังใจจาก

นอนดอย ชมไม้เมืองหนาว  ชิมอาหารชนเผ่า จบที่เดียวใน" เทศกาลสีสันแห่งดอยตุง   "      

 พอได้ยินอย่างนี้แล้ว เหมือนยกภูเขาออกจากออก เพราะสามารถกิน เที่ยว และพักได้ที่ดอยตุงจบครบในที่เดียวเลย  ด้วยพื้นที่เดินในส่วนต่างๆกว้างขวางมากๆ คนที่อยากถ่ายรูปก็สามารถถอดหน้ากากอนามัยได้  แต่หลังจากถ่ายเสร็จก็จะต้องสวมหน้ากากอนามัยเช่นเดิม  เพื่อความปลอดภัยและสบายใจของทุกคน 

ททท. ชวนเที่ยวตามสไตล์คนโสด 9 เส้นทางทั่วประเทศ

วันที่ 14 ธ.ค.- การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)  และพันธมิตร แถลงข่าวเปิดตัวโครงการ “เส้นทางคนโสด Single Journey” #อย่าล้อเล่นกับความเหงา ส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศและเชิญชวนให้เดินทางท่องเที่ยวตามสไตล์คนโสด 9 เส้นทางทั่วประเทศ นำร่อง 3 เส้นทาง ได้แก่ ทริปที่ 1ล่องเรือ ไหว้พระ หารัก  กรุงเทพฯ ทริปที่ 2 Secret Island ไม่ห่างรัก จ.ภูเก็ต และทริปที่ 3 รถไฟขบวนสุดท้าย จ.ลพบุรี  สำหรับอีก 6 เส้น คนโสดที่ต้องการออกเดินทางคนเดียว ได้ออกแบบสไตล์การเที่ยวได้ตามใจหรือตามเส้นทาง ททท.

Play Worker 34 พื้นที่ใน 14 จ.ต้นแบบทั่วไทย

สธ.สสส.จับมือภาคีเครือข่าย Let’s Play More จุดประกาย ‘เล่นเปลี่ยนโลก’ ครอบคลุมทุกตำบลกระทรวงสาธารณสุข ขับเคลื่อนต้นแบบสถานพัฒนาเด็กปฐมวัย เพื่อเป็นการสื่อสารสร้างกระแสความร่วมมือ พัฒนาทักษะผู้อำนวยการเล่น (Play Worker) และสร้างพื้นที่ต้นแบบเด็กไทยเล่นเปลี่ยนโลกที่เหมาะสมตามบริบท

สุขภาพดีคือของขวัญที่ดีที่สุดของครอบครัว

วาเลนไทน์ปีนี้ สสส.-ยุวทัศน์ฯ จัดงาน fb live รักต้องพูด “Love Me Love My Talk” หนุนแนวคิด “สุขภาพดี คือของขวัญที่ดีที่สุดของครอบครัว ด้วยพลังใจ” ชวนวัยรุ่นไทยเลิกบุหรี่เพื่อ “คนรัก” ดร.นพ.ไพโรจน์แจงตัวเลขการตายจากบุหรี่มือ 2 มากถึง 8,000 คน

สร้างโอกาสสุขภาวะ ปลุกพลัง “เกษตรอินทรีย์” เปลี่ยนโลก-เปลี่ยนเรา สู้ภัยโควิด

สสส.-ภาคีเครือข่าย พลิกวิกฤติ เป็นโอกาสสร้างสุขภาวะ ปลุกพลัง “เกษตรอินทรีย์” ขายสินค้าออนไลน์ จัดเทศกาล “กินสบายใจ-ห่างไกลโควิด-19” เสวนาถอดบทเรียน “เปลี่ยนโลก-เปลี่ยนเรา” สร้างวิถี New Normal สู้ภัยโรคระบาด ตัดวงจรโควิด-19 จ.อุบลราชธานี

บ่มเพาะชุมชนท้องถิ่นใช้สื่อโซเชียลสร้างเกราะป้องกันโควิด

สสส.ปลุกชุมชนท้องถิ่นสร้าง “นักพัฒนาเฝ้าระวัง ตำบลสายพันธุ์ใหม่” NEW SMART สร้างจุดเปลี่ยนด้วยการเฝ้าระวัง-ป้องกัน-รับมือโรคติดต่อ อบต.แว้ง จ.นราธิวาส ถอดบทเรียน สร้างทีมเวิร์กรับมือ “โควิด” ระลอกใหม่

สสส.คว้ารางวัลระดับโลก'เนลสันแมนเดลา' ยกเป็นผู้นำสร้างเสริมสุขภาพ

 ดร.สุวจี กู๊ด ที่ปรึกษาระดับภูมิภาคด้านการสร้างเสริมสุขภาพและปัจจัยทางสังคมกำหนดสุขภาพ องค์การอนามัยโลกประจำภูมิภาคเอเชียใต้และตะวันออก หรือ WHO South-East Asia | World Health Organization: WHO-SEARO กล่าวแสดงความยินดีผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว suvajee ว่า ขอแสดงความยินดีกับสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ที่ได้รับรางวัลเนลสันแมนเดลา ด้านการ

คัมภีร์ 5 ข้อป้องกันติดเชื้อโควิดรอบ 2

ภรณี ภู่ประเสริฐ ผู้อำนวยการสำนักสนับสนุนสุขภาวะประชากรกลุ่มเฉพาะ สสส. กล่าวว่า จากสถิติในปี 2563 พบว่า ประเทศไทยมีผู้สูงอายุที่อายุ 60 ปีขึ้นไปกว่า 13 ล้านคน หรือคิดเป็นร้อยละ 17.5 ของประชากรทั้งประเทศ (เป็นประเทศที่ 2 ของอาเซียนรองจากประเทศสิงคโปร์)

ลูกสาวผู้ว่าฯสมุทรสาคร เผยอาการดีขึ้นแล้ว พูดคุยได้ รอฟื้นฟูปอด-กล้ามเนื้อ

5 มี.ค.64 - น้ำหวาน วิจิตร์แสงศรี ลูกสาวของนายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า มาแจ้งข่าวกับทุกท่านว่าตอนนี้คุณพ่ออาการดีขึ้นแล้วนะคะ

สิงห์สยามโพลเผยผลสำรวจนร.ต่ำกว่า18ปี พอใจมาตรการโควิด พร้อมฉีควัคซีน

5 มี.ค.64 - ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จิดาภา ถิรศิริกุล คณบดีคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยสยาม และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชาญชัย จิตรเหล่าอาพร คณบดีบัณฑิตวิทยาลัยสาขารัฐศาสตร์ และผู้อำนวยการศูนย์สิงห์สยามโพล จัดแถลงข่าว ผลสำรวจ ของศูนย์สำรวจความคิดเห็น “สิงห์สยามโพล”  

ติดเชื้อพุ่งอีก!ศบค.พบผู้ป่วยโควิดรายใหม่ 79 ราย

5 มี.ค.64 - ที่ทำเนียบรัฐบาล พญ.พรรณประภา ยงค์ตระกูล ผู้ช่วยโฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. แถลงสถานการณ์โควิด-19 ในประเทศไทยว่า มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 79 ราย จากระบบเฝ้าระวังและระบบบริการ 22 ราย แบ่งเป็น จ.กรุงเทพฯ 6 ราย ชลบุรี 1 ราย ปทุมธานี 3 ราย และสมุทรสาคร 12 ราย จากการค้นหาเชิงรุกในชุมชน 43 ราย

'หมอยง'วิเคราะห์จำนวนผู้ฉีดวัคซีนเท่าไหร่จึงจะเกิดภูมิคุ้มกันกลุ่ม

5 มี.ค.64- ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยา คลินิกภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์เฟซบุ๊ก มีเนื้อหาดังนี้ วัคซีนโควิด จำนวนผู้ฉีดวัคซีนเท่าไหร่จึงจะเกิดภูมิคุ้มกันกลุ่ม

ติดโควิดทะลุ116ลัาน'หมอธีระ'เตือนอย่าเข้าใจผิดฉีดวัคซีนแล้วเร่งคลายล็อก

5 มี.ค.64 - นพ.ธีระ วรธนารัตน์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์เฟซบุ๊กรายงานสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ทั่วโลกประจำวันที่ 5 มีนาคม 2564 มีเนื้อหาดังนี้ ทะลุ 116 ล้านไปแล้ว