-->

ก็สนุกกันใหญ่........พอ ผบ.ทบ. "พลเอกอภิรัชต์ คงสมพงษ์" เดี่ยวไมโครโฟนจบ "อ็องตวน-ปิยบุตร" ก็ตั้งเวที เดี่ยวมั่งผมฟังบางช่วง-บางตอนแล้ว ต้องบอกว่า ปิยบุตรเอ้ย...

สัญญาณเตือนภัยสำหรับประเทศไทยมีมาเป็นระยะๆ แต่ดูเหมือนว่าเรายังอยู่ในโหมดของ "ค่อยทำค่อยไป" และไม่เดือดร้อนกับคำเตือนที่ว่า "เพื่อนบ้านกำลังแซงเราไปเยอะแล้ว"


ที่จริงหนุ่มกว่านี้

ควันหลงสัปดาห์ที่ผ่านมา เมื่อ "ลุงตู่" พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ไปตรวจเยี่ยมสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล เป็นครั้งแรก

เมื่อไม่รู้...ก็ไม่รักและไม่สามัคคี

เอาเป็นว่า...ใครจะชอบ-ใครจะชัง ใครจะรัก-ใครจะเกลียด ก็แล้วแต่พ่อเจ้าประคุณรุนช่อง จะว่าไปตาม รสนิยม ของใคร-ของมัน เอาเองก็แล้วกัน สำหรับคำพูด คำจา คำบรรยาย ถกแถลง ปฐกถา หรือจะอะไรก็แล้วแต่

เดดไลน์ 25 ต.ค.

การเปลี่ยนแปลงวันนัดเซ็นสัญญา โครงการรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบินระหว่างการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) กับกิจการร่วมค้า บริษัท เจริญโภคภัณฑ์โฮลดิ้ง จำกัด และพันธมิตร (กลุ่ม CPH) มาเป็นวันที่ 25 ต.ค.นี้ เวลาเที่ยงตรง จนทำให้เกิดข้อสงสัยว่าเกิดอะไรขึ้น 

บันทีกหน้า4

"บิ๊กแดง" พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก ใช้ยุทธวิธียิงนัดเดียว นกร่วงนับสิบตัว ฝ่ายตรงข้ามทั้งที่มืดที่แจ้งโผล่มาตอบโต้กันระนาว ในรายของ "ปิยบุตร แสงกนกกุล" พูดก็ถูก เพียงแต่พูดไม่หมด

เมื่อขี้หมูไหลตอนฝนตก

ก็ถูกของ "ปิยบุตร" นะ รัฐธรรมนูญมาตรา ๑ แก้ไม่ได้ เพราะถูกบังคับโดยมาตรา ๒๕๕"การแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญที่เป็นการเปลี่ยนแปลงการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข หรือเปลี่ยนแปลงรูปแบบของรัฐ จะกระทํามิได้"

กากีกะสีเขียว

วันตำรวจ ประจำปี 2562 พล.ต.ต.พงษ์สยาม มีขันทอง เลขานุการตำรวจแห่งชาติ ส่งหนังสือแจ้ง ผบช. หรือตำแหน่งเทียบเท่า ผบก.ในสังกัด สง.ผบ.ตร. สำนักงานตำรวจแห่งชาติ กำหนดจัดงานวันตำรวจ ประจำปี 2562 จำนวน 2 วัน

Invisible Banking ยุทธศาสตร์"กรุงไทย4.0" สร้างความเชื่อมั่นยุคดิจิตอล

เมื่อโลกในอนาคตอันใกล้ปฏิเสธไม่ได้กับนวัตกรรม เทคโนโลยีอันทันสมัยในรูปแบบที่เรียกว่า Open Banking นั่นคือแบงก์จะอยู่ทุกที่ ยกเว้นที่แบงก์ ซึ่งถือเป็นการก้าวกระโดดมากไปกว่าการเป็นแค่ E-banking ในการฝาก ถอน กู้เงิน ชำระเงินหรือทำธุรกรรมการเงินต่างๆ


วัยเก๋าเลือกคบเพื่อนถูกใจ สร้างสุขกายใจสดใสอย่างยั่งยืน

เพราะมนุษย์เป็นสัตว์สังคม ดังนั้นการคบเพื่อนฝูงจึงเป็นสิ่งที่มีประโยชน์สำหรับคนวัยเก๋า เพราะปัจจุบันอัตราของการป่วยโรคซึมเศร้าเพิ่มจำนวนมากขึ้น และเกิดได้กับคนทุกเพศทุกวัย รวมถึงผู้สูงอายุ ที่สำคัญการมีเพื่อนจะช่วยแลกเปลี่ยนความคิด
เจ้าพระยาศรีธรรมาธิเบศ 'เจ้าพระยา' คนสุดท้าย

วันที่ 22 กันยายน พ.ศ.2477 เป็นวันที่สภาผู้แทนราษฎรเลือกประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่ 4  คือ เจ้าพระยาศรีธรรมาธิเบศขึ้นมาแทนนายพลเรือตรี พระยาศรยุทธเสนี ที่ลาออกจากตำแหน่งประธานสภาผู้แทนฯ ไปเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเศรษฐการ เจ้าพระยาศรีธรรมาธิเบศท่านได้รับแต่งตั้งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนฯ ประเภทที่ 2 ในปี พ.ศ.2476

โคคา-โคล่า จับมือ เซ็นทรัล นำร่อง “โค้กขอคืน”เก็บคืนขวด กระป๋อง เพื่อรีไซเคิล 100%

กลุ่มธุรกิจ โคคา-โคล่าในประเทศไทย ก็เดินหน้าด้วยการเปิดตัวโครงการ “โค้กขอคืน” ด้วยการร่วมมือกับ GEPP ดิจิทัลแพลตฟอร์มด้านการจัดการข้อมูลขยะและวัสดุรีไซเคิล ผู้ทำหน้าที่เป็นตัวกลางเชื่อมโยงระหว่างผู้แยกขยะ และผู้รับซื้อขยะให้ซาเล้งไปรับซื้อถึงที่ โดยประเดิมเฟสแรกของโครงการ ด้วยการจับมือกับบริษัท กลุ่มเซ็นทรัล จำกัด และพันธมิตรภายใต้ชื่อ “โค้กขอคืน x Central Group Journey to Zero” ในการสนับสนุน และจัดทำระบบส่งเสริมการแยกขยะที่ต้นทางในบริเวณศูนย์การค้าของเซ็นทรัล และนำส่งบรรจุภัณฑ์เครื่องดื่ม ตลอดจนวัสดุรีไซเคิลอื่นๆ ที่จัดเก็บได้ ให้กับบริษัทพันธมิตรเพื่อนำวัสดุเหล่านั้นเข้าสู่กระบวนการรีไซเคิลอย่างถูกต้อง

รมว.ทส.เดินตลาดโก้งโค้ง รณรงค์งดใช้ถุงพลาสติกหูหิ้ว

นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) พร้อมด้วย นายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัด ทส. นายนิวัฒน์ ภาตะนันท์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายรัชฎา สุริยกุล ณ อยุธยา อธิบดีกรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม และคณะผู้บริหารกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

คปภ. บูรณาการร่วมกับกระทรวงสาธารณสุข ใช้ “ประกันสุขภาพ” บริหารความเสี่ยงนักท่องเที่ยวต่างชาติแบบ Long Stay

ดร.สุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (เลขาธิการ คปภ.) เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม 2562 ได้ร่วมแถลงข่าวกับ ดร.สาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข นายนภินทร ศรีสรรพางค์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พล.ต.ต.ณฐพล แสวงกิจ รองผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง นพ.ธเรศ กรัษนัยวิวงค์ อธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ และนายสรยุทธ ชาสมบัติ รองอธิบดีกรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศ เกี่ยวกับการทำประกันสุขภาพสำหรับคนต่างด้าวผู้ขอรับการตรวจลงตรา (วีซ่า) ประเภทคนอยู่ชั่วคราว Non-Immigrant Visa รหัส O-A (ระยะ 1 ปี) โดยมีคณะทูตานุทูตจากหลายประเทศร่วมรับฟังการแถลงข่าว

รมว.เกษตรฯ บูรณาการร่วมมหาดไทย และหน่วยงานในสังกัดเตรียมพร้อมรับมืออุทกภัยในพื้นที่ภาคใต้

นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า จากการคาดการณ์ของกรมอุตุนิยมวิทยา คาดว่าในระยะนี้ภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีฝนลดลงและเริ่มมีอากาศหนาวเย็นในตอนเช้าโดยเฉพาะตอนบนของภาค สำหรับภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกชุกหนาแน่น ประกอบกับมีฝนตกหนักหลายพื้นที่และหนักมากในบางแห่ง

ทรูมูฟ เอช พร้อมเปิดรับจองสมาร์ทโฟนที่ล้ำหน้าและทรงพลังที่สุด iPhone 11 Pro และ iPhone 11 Pro Max พร้อมกับ iPhone 11 ที่มาพร้อมกล้องเลนส์คู่ใหม่. ในวันศุกร์ที่ 11 ตุลาคมนี้

ที่ www.truemoveh.com/iPhone11/preorder และเตรียมวางจำหน่ายที่ร้านทรูช้อป ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 18 ตุลาคม 2562 เป็นต้นไป ดูรายละเอียดราคาได้ที่ www.truemoveh.com/iPhone11/preorder

ทส. บูรณาการ เตรียมความพร้อมรับมือหมอกควันไฟป่าภาคเหนือ ตั้งเป้าลดจุดความร้อนเป็น 0

นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ให้การต้อนรับทั้งนี้ มีผู้เข้ารับมอบนโยบายประกอบด้วย ผู้ว่าราชการจังหวัดภาคเหนือ 9 จังหวัด และผู้แทนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกว่า 300 คน

คปภ. ยกทีมลงพื้นที่ชุมชนบ้านโนนหอม จังหวัดสกลนคร ถอดบทเรียนกรณีน้ำท่วมใหญ่ ปี 2560 ที่สกลนคร ย้ำให้ทำประกันภัย ข้าวนาปีเพื่อช่วยบริหารความเสี่ยง พร้อมเตรียมพัฒนาประกันภัยคุ้มครองโคเนื้อโพนยางคำ ตามเสียงเรียกร้องของชาวชุมชน

ดร.สุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (เลขาธิการ คปภ.) เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์ “พายุเซินกา”เมื่อปี 2560 ซึ่งมีฝนตกหนักต่อเนื่อง ส่งผลกระทบให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน ทำให้บ้านเรือนทรัพย์สิน ตลอดจนพื้นที่ทางการเกษตรได้รับความเสียหาย โดยเฉพาะจังหวัดสกลนคร เกิดน้ำท่วมหนักสุด ในรอบ 40 ปี พืชผลทางการเกษตรรวมถึงข้าวนาปีได้รับความเสียหายอย่างมาก แต่กลับพบว่ามีการทำประกันภัยข้าวนาปีเพียงร้อยละ 51.55

ททท.ลุยต่อยอดโมโตจีพีชู“บุรีรัมย์ โมเดล” ปี’63 ดันอีสานผงาดขึ้นฮับท่องเที่ยวเชิงกีฬา

การแข่งขัน “โมโตจีพี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019 รายการ พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2019” ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์  ที่ “การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย” (ททท.) ลุยทำประชาสัมพันธ์เต็มรูปแบบเมื่อ 4-6 ตุลาคม 2562 ปิดฉากลงอย่างสวยงาม เป็นต้นแบบการพัฒนา “เมืองท่องเที่ยวเชิงกีฬา-SPORT TOURISM CITY”

ปตท.ต่อยอด 'สวนป่าครัวเรือน' ตำบลห้วยลึก เพชรบุรี :พื้นที่แห่งการเรียนรู้.. จากกูรูสีเขียว

ท่ามกลางวิกฤติทรัพยากรธรรมชาติป่าไม้ที่ถูกคุกคาม ซึ่งส่งผลต่อสภาวะการดำรงชีวิตของผู้คนในยุคปัจจุบัน

สนุกได้ทุกวัน... เที่ยวอ่างทอง

เมืองอ่างทอง เมืองใกล้ๆ กรุงเทพฯ ที่มีอะไรน่าสนใจให้ได้เที่ยวมากมาย และควรค่าแก่การมาเยือนสักครั้ง จะเลือกมาแบบเช้าไปเย็นกลับ หรือสักคืนก็ยังได้เรียกได้ว่า ครบทุกอารมณ์ ทุกรสชาติ ในแบบฉบับเที่ยวไทยเท่ ทั้งนี้ จากข้อมูลผ่านเว็บไซต์ www.เที่ยวภาคกลาง.com จึงนำเสนอ10 สถานที่เที่ยวที่กินที่ช็อปปิ้งและพักผ่อนในคราวเดียว เพื่อสะดวกในการตัดสินใจไว้ดังนี้

เที่ยวภูเก็ตเมืองไมซ์เวิลด์คลาส

นอกจากกรุงเทพฯ หรือเชียงใหม่ที่ชาวต่างชาตินิยมเข้ามาท่องเที่ยวแล้ว ภูเก็ตก็เป็นหนึ่งในเมืองท่องเที่ยวโด่งดัง ระดับความนิยมไม่เคยตกอันดับ ทะเลสวย ฟ้าใส แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติสะกดนักท่องเที่ยวทั่วโลกมานักต่อนักแล้ว อีกทั้งสถาปัตยกรรมบ้านเมือง อาหารการกิน และวัฒนธรรมที่มีเรื่องราวอดีตการผสมผสานทางวัฒนธรรมไทย จีน ตะวันตก อิสลาม ภูเก็ตจึงไม่เหมือนเมืองไหนในโลก

Amazing... หนึ่งเดียวในโลก บุญกระธูปออกพรรษาชัยภูมิ

การชูภาพลักษณ์ความเป็นวิถีไทย ด้วยการดึงเสน่ห์วัฒนธรรมประเพณี ที่มีอัตลักษณ์เฉพาะตัวมาเป็นจุดขาย พร้อมเชิดชูความภูมิใจให้แก่คนในชาติ นับว่ามีส่วนสำคัญที่ทำให้การท่องเที่ยวในแต่ละพื้นที่มีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญยังเป็นการช่วยกระจายรายได้ลงไปสู่ชุมชนได้เป็นอย่างดี

'กุณดาลา บีช รีสอร์ท หัวหิน' ประสบการณ์ใหม่ริมหาดเขาตะเกียบ

 “เขาตะเกียบ” ชื่อนี้คุ้นเคยสำหรับนักท่องเที่ยว เพราะเป็นหมู่บ้านชาวประมงขนาดเล็กที่ซ่อนตัวอยู่ในสุดปลายหาดหัวหิน ใน ต.หนองแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ คนชอบมาเยือน ที่นี่เป็นสถานที่พักผ่อนริมทะเลในบรรยากาศสบายๆ ใกล้กรุงเทพฯ

เปิดแนวทางลดพนัน หยุดเด็กไทยสู่ผู้เล่นหน้าใหม่

ดร.สุปรีดา อดุลยานนท์ ผู้จัดการกองทุน สสส. กล่าวว่าสสส. ได้เริ่มให้มีกลุ่มแผนงานลดปัญหาจากการพนันมาประมาณ 9 ปี ตั้งแต่ปี 2553 โดยได้ทำงานกับทุกภาคส่วนในการจัดทำข้อมูลด้านวิชาการ ขับเคลื่อนข้อเสนอนโยบายสาธารณะ และมาตรการต่างๆ เพื่อลดปัญหาการพนัน รวมทั้งสร้างความตระหนักให้เกิดขึ้นในสังคม จัดระเบียบการพนัน เพราะการพนัน ไ

สสส.-สินเจริญบราเธอร์ขับเคลื่อนเรือนจำสุขภาวะ

สสส.ขับเคลื่อนเรือนจำสุขภาวะ มุ่งสร้างสุขภาวะพื้นฐานผู้ต้องขัง แจงตัวเลข 46% ซึมเศร้าคุกคาม หนุน The Prison Project“สินเจริญบราเธอร์” ศิลปินจิตอาสาเพื่อนร่วมทางเติมพลังบวกใช้ดนตรีเยียวยาใจ “ผู้ต้องขัง” คืนคนใหม่กลับสู่สังคม พร้อมด้วยกลุ่มพันธมิตร, วิฑูรย์ ศิลาอ่อน นักธุรกิจผู้บริหารเครือ S&P, ผิง เฉิน อุปนายกสมาคมนักธุรกิจยุคใหม่ไทย-จีน, สาโรจน์ เลิศพงษ์วรพันธ์ ผจก.แผนกส่งเสริมการขาย ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา แกรนด์ พระราม 9, อภิชาต ไทยรุ่งเรือง ประธานสหพันธ์การขนส่งทางบกแห่งประเทศไทย ร่วมสนับสนุน 15 ผู้ต้องขังหญิงอยุธยาโชว์พลังด้วยเสียงเพลงใจใหญ่กว่าอะไรทั้งนั้น พร้อมเปิดตัวผู้พ้นโทษหัวใจดวงใหม่กลับสู่สังคมด้วยอาชีพสุจริต

เปลี่ยนห้องเรียน ด้วยการ"เล่น" และ"เสริมทักษะไม่รู้จบ"

การเปิดโอกาสให้เด็กมีอิสระทางความคิด ได้เรียนรู้ ทดลอง ปฏิบัติจริง จะช่วยให้นักเรียนในห้องสี่เหลี่ยมได้มองเห็นสิ่งที่ตนเองชื่นชอบ ค้นหาความเป็นตัวเองได้มากขึ้น การมีทั้งวิชาการ และทักษะความรู้เป็นองค์ประกอบเสริมจะเพิ่มศักยภาพให้เด็กได้มีแรงบันดาลใจในการพัฒนาตนเองมากขึ้น

เลือกเฟ้น 250 สุดยอดผู้นำชุมชนท้องถิ่นปี2

ดวงพร เฮงบุณยพันธ์ ผอ.สำนักสนับสนุนสุขภาวะชุมชน (สำนัก 3) สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) กล่าวถึงงานเวทีสุดยอดผู้นำชุมชนท้องถิ่น วาระสร้างสุขภาวะ 13 กลุ่มประชากร (Community Key Actors Summit: Enhancing Population Health) ระหว่างวันที่ 3-5 ต.ค.2562 ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี

สสส.ผนึกดีเจ100สถานีวิทยุชุมชนทั่วไทยพัฒนาศักยภาพ

สสส.จับมือกลุ่มคนตัว D เปิดเวทีพลังนักสื่อเสียงร่วมสร้าง “คนไทยหัวใจฟู” ดึงดีเจ 100 สถานีวิทยุชุมชนทั่วไทยพัฒนาศักยภาพ เพิ่มกลยุทธ์ผลิตสื่อดี-หยุดข่าวลวงด้านสุขภาพ-สร้างประโยชน์ต่อชุมชน ดร.สุปรีดา ผจก.สสส. เชิญชวนคนไทยปรับวิถีชีวิตสนใจสุขภาพ 18 ปี สสส. ชีวิตดีเริ่มต้นที่เรา

สานต่อเสริมสร้างสุขภาวะองค์กรระดับกระทรวง

เป็นที่น่าวิตกปัญหาสุขภาพของข้าราชการและบุคลากรในหน่วยงานรัฐที่เจ็บป่วยด้วยโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง มีน้ำหนักเกิน และมีภาวะความเครียดสูง ฉะนั้น การสร้างเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตการทำงานของคนในองค์กร จะช่วยให้ข้าราชการมีประสิทธิภาพในการทำงานเพิ่มมากขึ้น มีสุขภาพดี สมองกระตือรือร้นคิดสร้างสรรค์สิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อองค์กร