'สาธิต'ยันพี่ชาย'นายกช้าง'ติดโควิดไม่มีปกปิดไทม์ไลน์

สาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข โพสต์เฟซบุ๊ก"หมอตี๋ สาธิต ปิตุเตชะ" ระบุว่า กรณีพี่ชายผม นายก ช้าง เป็นผู้ติดเชื้อโควิด-19 ผมได้กำชับให้การสอบสวนโรค และการชี้แจง Time line เป็นไปตามกฏเกณฑ์ทุกประการ

ต้องบอกว่า..... ถึงวาระ "ขุดเหี้ย" จากรูที่ซุ่มซ่อนแถวๆ มหา'ลัยออกมาถลกหนังกันแล้ว! พันธุ์ไทย เป็นพันธุ์หางแดง แต่วานซืน ที่ถูกถลกหนังไปตัว เป็นพันธุ์ "หัวแดง" เข้ามาผสมพันธุ์-วางไข่อยู่สถาบันศึกษาย่านขอนแก่น ร่วม ๓๐ ปี

พอโควิด-19 ระบาดรอบที่ 3 ก็เป็นอันชัดเจนว่าเศรษฐกิจไทยจะต้องมีอันเผชิญกับภาวะถดถอยต่อเนื่องไปอีก


เรื่องของ๒หนุ่มฝรั่ง

ว่าด้วยเรื่องลับ ที่ไม่ลับ ฝรั่งขี้ครอก....มีอิทธิพลกับไทยเยอะอยู่เหมือนกันนะ มี ๒ กรณี ที่โด่งดังอยู่ในวันนี้

หนีไปจากเสรีภาพ

ถ้าว่ากันถึงข่าวคราวช่วงนี้...คงไม่น่าจะมีอะไรมาแรง แซงโค้ง ยิ่งไปกว่าเรื่อง โควิด-ไม่โควิด นั่นแหละทั่น!!! และคงไม่ใช่แต่เฉพาะสังคมไทยแลนด์ แดนสยาม ของหมู่เฮาเท่านั้น แต่ต้องเรียกว่า...โลกทั้งโลก หรือระดับสังคมโลกเอาเลยโน่นแหละ ที่ต่างต้อง โควิด-ไม่โควิด ชนิดไม่ว่าข่าวใหญ่-ข่าวโต-ข่าวเล็ก หรือข่าวไหนๆ ต่างต้องชิดซ้ายตกคู ตกคลอง ให้กับ โควิด-ไม่โควิด กันไปเป็นแถบๆ...

บันทึกหน้า 4

Www.thaipost.net ไทยโพสต์ "อิสรภาพแห่งความคิด" Line ID:@thaipost บันทึก..ส่งกำลังใจถึงบุคลากรทางการแพทย์ทุกท่าน ที่ต้องตรากตรำทำงานหนักรับมือกับการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ในวงรอบปัจจุบันนี้ โดยเฉพาะ "นางฟ้า" ชุดขาวหรือคุณพยาบาลทั้งหลาย!!! เพราะปิดกันให้แซ่ดในโลกโซเชียลว่า

เจาะพฤติกรรมคนเจนZ

จะเห็นได้ว่าในปัจจุบันมีการเปลี่ยนแปลงทางสังคมหลายด้านจากกลุ่มคนรุ่นใหม่ๆ โดยเฉพาะคนเจเนอเรชั่นซี (Generation Z) หรือที่เรียกสั้นๆ ว่า คน Gen Z ซึ่งหลายๆ ครั้งก็มาจากการจุดประเด็นของคนกลุ่มนี้ ซึ่งทำการรวมตัวกันและสร้างพื้นที่เฉพาะกลุ่มขึ้นมาเพื่อใช้สื่อสารเรื่องราวต่างๆ ของสังคม และแบ่งปันให้เกิดการรับรู้ สู่การขับเคลื่อนทางสังคมให้พัฒนาและเดินหน้าไปพร้อมกัน คน Gen Z

กลัวสื่อไม่มีข่าว

ผ่านช่วงวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์มาแล้ว แต่หลายคนยังต้องอยู่บ้านต่อไปตามมาตรการเวิร์กฟรอมโฮมของรัฐบาล เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทั้งการเรียน การทำงาน ตอนนี้หันมาใช้ระบบออนไลน์กันอย่างเต็มรูปแบบ

เพ้อ-รำพึง...ถึงโลกยุคหลังโควิด!!!

เห็นภาพผู้คนแห่ไปเที่ยว บางแสน ช่วงสงกรานต์ปีนี้แล้ว...ต้องเรียกว่าเล่นเอา มึนซ์ซ์ซ์ ไปพอสมควรเหมือนกัน หรืออาจถึงขั้นต้องใช้สำบัด สำนวน แบบ พาดหัวข่าว ของ ไทยโพสต์ เอาเลยนั่นแหละ คือถึงขั้น ผงะ แทบนึกไม่ถึงว่าอะไรมันจะกล้าหาญ ชาญชัย ไม่คิดจะกลัวดิน-กลัวฟ้า ไม่คิดกลัวเชื้อโควิดที่กำลังแพร่ระบาดชนิด ประกายไฟไหม้ลามทุ่ง กันเลยแม้แต่น้อย...

อยู่ให้คุ้มค่า! ด้วยบ้านโซลาร์เซลล์ ฟังก์ชันด้วยนวัตกรรมตอบโจทย์ทุก GEN

    ช่วงนี้อากาศร้อนจัด! จนทำให้หลายๆ คนต้องหันมาพึ่งเครื่องปรับอากาศ (แอร์) พัดลม ช่วยคลายความร้อน แต่นั่นก็ต้องแลกมากับบิลค่าไฟที่ต้องควักจ่ายสูงขึ้นแบบไม่ทันตั้งตัว...แน่นอนว่ายังมีผู้ที่โชคดีที่สามารถพลิกวิกฤติจากอากาศที่ร้อนจัดของเมืองไทย แปลงแสงแดดให้ลดค่าใช้จ่าย แถมเพิ่มรายได้อีกทางจากบ้านโซลาร์เซลล์


อัตราการเต้นของหัวใจ บ่งบอกปัญหาสุขภาพ

คนรักสุขภาพที่ออกกำลังกาย มักจะโฟกัสที่อัตราการเต้นของหัวใจ เพราะอัตราการเต้นของหัวใจจะช่วยเผาผลาญพลังงานในร่างกาย โดยเฉพาะไขมัน และยังช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้ร่างกาย ทั้งนี้ผู้ที่ไม่ชื่นชอบการออกกำลังกายนั้น อาจไม่ก่อให้เกิดผลดีกับสุขภาพก็เป็นได้ เนื่องจากอัตราการเต้นสลับการหยุดชั่วคราวของหัวใจในยามที่คุณเอ็กเซอร์ไซส์
อีแหบ : ฆาตกรโหดแห่งชุมทางบ้านดารา

ในสมัยรัชกาลที่ ๕ มีการตัดทางรถไฟมาถึงชุมทางบ้านดารา ซึ่งเป็นชุมทางรถไฟแห่งแรกในภาคเหนือที่เชื่อมไปยังอำเภอสวรรคโลก  จังหวัดสุโขทัย มีขบวนรถสินค้าอยู่ขบวนหนึ่ง ใ

คืน'ชะนี'สู่ป่าเขาพระแทว ภูเก็ต ตัวอย่างความสำเร็จ จ่อยกระดับพื้นที่สงวนชีวมณฑลโลก

วันที่ 17 เม.ย. นายวราวุธ​ ศิลปอาชา​ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม​​ (รมว.ทส.) พร้อมด้วยนายจตุพร​ บุรุษพัฒน์​ ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม​ (ปกท.ทส.) ลงพื้นที่เขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาพระแทว ตรวจติดตามสถานการณ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมในพื้นที่ พร้อมให้ขวัญและกำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ในการปฏิบัติงาน ทั้งยังได้มอบนโยบายในการดำเนินโครงการคืนชะนีสู่ป่า (The Gibbon

“ม33 เรารักกัน” เงินงวดสุดท้าย-กลุ่มทบทวนสิทธิผ่าน รับครบ 4,000 บาท แล้ววันนี้

นายทศพล กฤตวงศ์วิมาน เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม กระทรวงแรงงาน เปิดเผยถึง การดำเนินงานโครงการ ม33เรารักกันว่า ตามที่รัฐบาลภายใต้การนำของ พล.อ ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม

กระทรวงแรงงาน ออกประกาศขยายเวลาผู้ประกันตน จาก ม.33 เป็น ม.39 และขยายการส่งเงินสมทบเข้ากองทุนประกันสังคม

นายทศพล กฤตวงศ์วิมาน เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม เปิดเผยว่า กระทรวงแรงงาน โดย นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ได้ลงนามในประกาศกฎกระทรวง เรื่อง ขยายกำหนดเวลาการแสดงความจำนงเป็นผู้ประกันตน

รมว.สุชาติ นำทีมเช็คความพร้อมสถานที่ตรวจโควิด-19 เชิงรุกผู้ประกันตน ที่อาคารกีฬาเวสน์ 1 ศูนย์เยาวชนฯ (ไทย – ญี่ปุ่น) ดินแดง กทม. ก่อนเปิดบริการ 17 เม.ย.นี้

นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน และคณะ ลงพื้นที่อาคารกีฬาเวสน์ 1 ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย - ญี่ปุ่น) เขตดินแดง กรุงเทพมหานคร เพื่อตรวจสอบความพร้อม ของสถานที่สำหรับเปิดใช้เป็นช่องทางหน่วยบริการตรวจโควิด-19

PTT Station - EVLOMO ร่วมนำร่องสร้างเครือข่าย EV Station ใน อีอีซี รองรับการใช้รถยนต์ไฟฟ้าเชิงพาณิชย์ในโครงการพัฒนา EV City บ้านฉาง

นายบุญมา พนธนกรกุล รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ธุรกิจค้าปลีกน้ำมัน บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ OR และ นางสาวนิโคล หวู่ กรรมการบริษัท อีวีโลโม เทคโนโลยีส์ จำกัด หรือ EVLOMO

รมว.สุชาติ กำชับ รพ.เครือข่ายประกันสังคมดูแลผู้ประกันตนเสี่ยงติดโควิดเต็มที่

นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน กำชับโรงพยาบาลในเครือข่ายประกันสังคมให้ความร่วมมือดูแลผู้ประกันตนกลุ่มเสี่ยงติดโควิด-19 อย่างเต็มที่

3 อันดับคลีนซิ่งลดสิวทำความสะอาดได้อย่างหมดจด

เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนคงทราบกันดีอยู่แล้วว่า “คลีนซิ่ง” นั้นเป็นหนึ่งในไอเท็มที่ขาดไม่ได้เลย โดยเฉพาะคนที่ชื่นชอบการแต่งหน้าอย่างเป็นประจำ เนื่องจากคุณสมบัติพิเศษของคลีนซิ่งนั้นไว้เช็ดทำความสะอาดใบหน้าจากการแต่งหน้า

 "สงกรานต์ปีนี้ Amazing ยิ่งกว่าเดิม "แค่ "ริน รด พรม ใส่หน้ากาก ไม่สาดน้ำ  "

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า ประเพณีสงกรานต์ หรือปีใหม่ไทยสะท้อนให้เห็นถึงวิถีชีวิตและความสัมพันธ์ระหว่างญาติมิตร อาทิ การทำบุญตักบาตร สรงน้ำพระ โดยการจัดงานสงกรานต์ในปีนี้ รัฐบาลประกาศให้เป็นวันหยุดยาว เน้นย้ำการท่องเที่ยวแบบปลอดภัย  ททท. จึงกำหนดกลยุทธ์ Event Marketing โดยการส่งเสริมศิลปวัฒนธรรมของประเทศไทย ซึ่งใช้โอกาสของเทศกาลงานสงกรานต์ เป็น Game Changer ในการจัดกิจกรรมเพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยว เป็นการประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวและชาวไทยและชาวต่างชาติเกิดความเชื่อมั่นในด้านความปลอดภัยในการควบคุม บริหารจัดการด้านสาธารณสุขของประเทศไทย

เที่ยว'ภูพระบาท' เยียมชมศูนย์บริการนักท่องเที่ยวเปิดใหม่

  วันนี้ - นายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงวัฒนธรรม กล่าวในพิธีเปิดศูนย์บริการนักท่องเที่ยว อุทยานประวัติศาสตร์ภูพระบาท จังหวัดอุดรธานี ว่า  ตามที่ประเทศไทยได้นำเสนออุทยานประวัติศาสตร์ภูพระบาทเข้าสู่บัญชีรายชื่อการเสนอเป็นมรดกโลกไปแล้ว ภายในพื้นที่มีโบราณสถานสำคัญ ซึ่งได้รับการขึ้นทะเบียนแล้วทั้งสิ้น 78  แห่ง  เช่น หอนางอุสา วัดพ่อตา ถ้ำพระ ทั้งนี้

ต้อนรับปีใหม่ไทยในสไตล์ล้านนา พร้อมช้างร่วมเล่นน้ำ ที่อนันตรา สามเหลี่ยมทองคำ

  อนันตรา สามเหลี่ยมทองคำ แคมป์ช้าง แอนด์ รีสอร์ท ชวนครอบครัวและกลุ่มเพื่อน มาเปลี่ยนบรรยากาศฉลองเทศกาลอีสเตอร์แสนสุขสันต์หรือต้อนรับปีใหม่ไทยในสไตล์ล้านนาในเดือนเมษายนนี้กับกิจกรรมพิเศษสำหรับช่วงเทศกาล และห้องพักท่ามกลางขุนเขา        แพ็กเกจสำหรับช่วงเทศกาลสงกรานต์และอีสเตอร์ จาก อนันตรา สามเหลี่ยมทองคำ แคมป์ช้าง แอนด์ รีสอร์ท ตอบรับทุกความต้องกา

ความงดงาม"3 ผาริมโขง" แห่งเมืองอุบลฯ

 หลังสถานการณ์โควิด 19 เริ่มคลี่คลาย เป็นสัญญาณว่าฤดูกาลท่องเที่ยวเริ่มกลับมาแล้ว   ใครมีทริปในใจ ก็ไปตามเป้าหมายที่วางไว้ แต่ใครที่ยังไม่ได้มีหมุดหมายแห่งใด  วันนี้ จะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดอุบลราชธานี  โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) ชวนเราไปสัมผัส  3 ผาไฮไลท์ ของเมืองอุบลฯ คือ ผาหลวง, ผาชัน และผาชะนะได จังหวัดอุบลราชธานี  ซึ่งเป็นจังหวัดที่แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติมากมาย ทั้งผา เสาเฉลียง น้ำตก

พาเพื่อนซี้สี่ขาเที่ยวทะเล ฟินทั้งเจ้าของและสัตว์เลี้ยงแสนเลิฟที่อวานี พลัส หัวหิน

ใครมีสัตว์เลี้ยงคู่ใจอย่างน้องหมา น้องแมว เวลาจะไปท่องเที่ยวต่างจังหวัด อดห่วงไม่ได้ และไม่อยากทิ้งน้องๆ ไว้ที่บ้านให้ต้องเหงา เพราะเจ้าสี่ขาเหมือนสมาชิกคนหนึ่งของครอบครัวไปแล้ว  ล่าสุด อวานี พลัส หัวหิน นำเสนอแพ็กเกจใหม่เอาใจทั้งคนรักสุนัข และน้อง ๆ สี่ขา ที่จะต้องกระดิกหางอย่างมีความสุขกับแพ็กเกจ ‘บาร์ค แอนด์ เบรกฟาสต์’ (Bark & Breakfast) เพื่อให้ทั้งเจ้าของและสุนัขแสนรู้ได้เปลี่ยน

ชมความงามปากปล่องภูเขาไฟ"เขากระโดง" พื้นที่ต้นแบบ"ไม่ว่าใครก็เที่ยวได้ "

สถานการณ์ระบาดของโควิด 19 บ้านเราเริ่มคลี่คลาย มีมากกว่า50 จังหวัด ที่ไม่พบผู้ติดเชื้อนานเกิน 2สัปดาห์ ซึ่งน่าจะทำให้บรรยากาศการเดินทางของผู้คนเริ่มดีขึ้น หรือถ้าใครอยากจะไปเที่ยวในพื้นที่ไม่แออัด ก็ยังพอทำได้ และวันนี้อยากมาแนะนำอีกสถานที่หนึ่ง ซึ่งในวันนี้ ถ้ายังไม่พร้อมจะไป ก็เก็บไว้เป็นหนึ่งในเป้าหมายของการเดินทางในวันต่อไปได้  

คนไทยกว่า 3 หมื่น ใช้ “โคแฟค” สกัดข่าวลวงช่วงโควิด-19

39 องค์กรรวมพลังจัดสัมมนาไฮบริด “วันตรวจสอบข่าวลวงโลก” ทุกวันที่ 2 เม.ย.ของทุกปี พร้อมประกาศปฏิญญาปีแห่งการรณรงค์ตรวจสอบข้อมูลข่าวสาร องค์การอนามัยโลกออกมาเตือนถึงผลกระทบของข่าวลวง

เปิดตัวคู่มือ “บ้านนี้มีความหลากหลายทางเพศ”

สสส.-เครือข่ายเพื่อนกะเทยฯ จับมือไว้แล้วไปด้วยกัน เปิดตัว “คู่มือดูแลเด็กหลากหลายทางเพศ” ครั้งแรกในประเทศไทย 31 มีนาคมของทุกปีเป็นวัน International Transgender Day of Visibility หรือ TDOV

WHO-SEARO ชื่นชมคนไทย ต้นแบบร่วมสร้างเสริมสุขภาพระดับโลก

WHO-SEARO ชื่นชมคนไทย-สสส.ต้นแบบร่วมสร้างเสริมสุขภาพระดับโลก “รางวัลเนลสัน แมนเดลา” ครั้งแรกของไทยมีสถานะสมเกียรติ ยกให้เป็น “ผู้นำสร้างเสริมสุขภาพ”

โพลหนุนเมาแล้วขับขาประจำทำผิดซ้ำสอง ไม่รอลงอาญาติดคุกสถานเดียว

Zero Accident เปิดเวทีสะท้อนปัญหาดื่มแล้วขับ โพล 93% หนุนเมาแล้วขับขาประจำทำผิดซ้ำสอง ต้องเพิ่มโทษหนัก ไม่รอลงอาญา ติดคุกสถานเดียว

ศศก.-สสส.ถกทิศทางหยุด! การระบาดสารเสพติดทำลายชาติ ห่วงหลังโควิด-19 แนวโน้มรุนแรงเพิ่มมากขึ้น

ปัญหาสารเสพติดเป็นปัญหาระดับโลก ศศก.-สสส.ถกปัญหาการระบาดสารเสพติดและตลาดการค้า ระบุหลังโควิด-19 ปัญหายาเสพติดมีแนวโน้มรุนแรงเพิ่มมากขึ้น

อบรมพระนิสิตเมียนมา ลุย 6 พื้นที่เสี่ยง ให้ความรู้โควิด-19

สสส.ผนึก สช. สถานีไทยพีบีเอส และภาคีสุขภาพพระสงฆ์ จัดอบรมพระนิสิตชาวเมียนมา 50 รูป ดึงทักษะเด่นด้านภาษา ช่วยเป็นล่าม-ทำคลิป-ลงพื้นที่ รุกงานสร้างความรอบรู้สุขภาพช่วงโควิด-19 ระลอกใหม่

กทม.พร้อมเปิดรพ.เอราวัณ2รับผู้ป่วยโควิดอีก350เตียง

กทม.พร้อมเปิดรพ.เอราวัณ2รับผู้ป่วยโควิดอีก350เตียง

ศบค.แจงป่วยใหม่เพิ่มเยอะจากปชช.กระจายตัวช่วงสงกรานต์

ศบค.แจงป่วยใหม่เพิ่มเยอะจากปชช.กระจายตัวช่วงสงกรานต์

'หมอธีระ'ย้ำช่วงนี้ควรอยู่บ้าน แจงควรใส่หน้ากากสองชั้นเวลาออกไปทำธุระ

รศ.นพ.ธีระ วรธนารัตน์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Thira Woratanarat

'หมอยง'ย้ำ โควิด ติดซ้ำได้วัคซีนช่วยป้องกันได้ไม่ถึง'100%'

ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยาคลินิก คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก

ชลบุรียังหนักพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่เพิ่ม 120 ราย น่าห่วงบุคคลในครอบครัวติดเพิ่มขึ้น

สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี สสจ.ชลบุรี” รายงานสถานการณ์ผู้ติดเชื้อโควิดในพื้นที่

เริ่มวันนี้ 'กทม.'สั่งปิดโรงเรียน-สถานบันเทิง และกำชับเวลาเปิดปิดห้าง-ร้านอาหารอย่างเคร่งครัด

พลตำรวจเอกอัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้ออกประกาศกรุงเทพมหานคร เรื่องสั่งปิดสถานที่เป็นการชั่วคราวฉบับที่ 24 เพื่อควบคุมการระบาดของเชื้อโควิด-19