ศาลทหารอนุมัติหมายจับ 'เยล' การ์ดราษฎร แจ้งเท็จโดนอุ้ม ผู้การปากน้ำเผยหลบหนีแล้ว

21 ม.ค.64 - จากเหตุการณ์เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 17 มกราคมที่ผ่านมา นายมงคล สันติเมธากุล อายุ 23 ปี หรือ เยล การ์ดราษฎรพร้อมด้วยทนายความได้เดินเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ ว่ากลุ่มชายฉกรรจ์ประมาณ 4-5 คนอุ้มขึ้นรถตู้ไปตั้งแต่เวลา 23.00 น.ของวันที่ 16 มกราคมที่ผ่านมา ที่บริเวณหน้าร้านเซเว่น ปากซอยจัดสรรเสนาะ ถนนพุทธรักษา ต.ท้ายบ้านใหม่ อ.เมืองสมุทรปราการ และมาถูกปล่อยตัวที่บริเวณปากซอยเทศบาลบางปู 49 ทางเข้าการเคหะสมุทรปราการ เมื่อช่วงเที่ยงของวันที่ 17 มกราคม

พูดถึง "ธนาธร" ไปสองวัน เว้นบ้างดีมั้ย? บ่อยไปจะเป็นการ "ให้ราคาขยะสังคม" เกินมูลค่าจริงมากไป!

ผมนั่งเกาะติดสุนทรพจน์หลังสาบานตนรับตำแหน่งของประธานาธิบดีโจ ไบเดน ของสหรัฐเมื่อค่ำวันพุธเวลาบ้านเรา เพื่อจะได้รู้ว่าอะไรคือ “สาร” สำคัญที่สุดของเขาต่อประชาชนคนอเมริกัน


รวยหมื่นล้านแต่สำนึกสลึง

ยังไม่จบ! "ธนาธร" เอาวัคซีนโควิดมาเล่นการเมืองต่อ

การเมืองกับเรื่องเวรๆ กรรมๆ

การแข่งขัน ชิงดี-ชิงเด่น หรือการเอาชนะคะคานกันในทางการเมืองนั้น...สุดท้าย!!! ล้วนแล้วแต่มักให้ข้อสรุปไม่ต่างอะไรไปจาก ป้าย บางป้าย ที่ ตำรวจทางหลวง ท่านชอบตั้งไว้อวด ไว้โชว์ ไว้เตือนสติใครต่อใคร ตามถนนหนทางทั้งหลายนั่นแหละว่า ผู้ที่ขับรถเร็วกว่าท่าน ยังมีอยู่อีกเยอะแยะมากมาย แต่ส่วนใหญ่ได้...ตายไปแล้ว อะไรประมาณนั้น...

บันทึกหน้า 4

ไทยโพสต์ "อิสรภาพแห่งความคิด" www.thaipost.net บรรดาสื่อมวลชนประจำทำเนียบรัฐบาลต่างเป่าปากโล่งอกไปตามๆ กัน หลังผู้อำนวยการสำนักโฆษกสำนักนายกรัฐมนตรี "นัทรียา ทวีวงศ์" แจ้งผลตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด้วยวิธี swob test ซึ่งเมื่อวันพุธได้ให้เจ้าหน้าที่จากสถาบันบำราศนราดูร กระทรวงสาธารณสุขมาตรวจนักข่าวและช่างภาพรวม 157 คน

ปีของรถยนต์อีวี

กระแสความร้อนแรงของรถยนต์ไฟฟ้ากำลังได้รับความสนใจอย่างต่อเนื่องสำหรับผู้บริโภคชาวไทย สังเกตได้จากบรรดาสื่อหลักและสื่อรองๆ อย่างเว็บไซต์และช่อง Youtube ก็มีการนำเสนอเนื้อหาของรถยนต์ไฟฟ้าและรถยนต์ไฮบริดกันอย่างต่อเนื่อง

เล่นตัวนิดนึง

หลังจาก “ลุงตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ลงนามในคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการ 2 ชุด

ยัง "ทอน" ความเป็นคน

มีคนบอกว่า...พ้มอยู่ฝ่ายประชาธิปไตย ยอมรับความแตกต่างได้ และไม่คิดแตกแยก เอาเข้าจริง ดูไปดูมา มีแต่ประชาธิปไตยกะล่อนเกลื่อนเมือง

คดีคนขับรถคนสนิทรับจ้างคนไม่รู้จักกันวางยาพิษ'จอมพลป.-เผ่า ศรียานนท์'

คดีนี้อัยการศาลพิเศษเป็นโจทก์  ร้อยโทณเณร ตาละลักษมณ์  นายละมัย แจ่มสมบูรณ์ และนายมณี มติวัตร์ เป็นจำเลยที่ ๑ ๒ และ ๓ ตามลำดับ คำฟ้องตามสรุปของศาลมีว่า “ในระหว่างเดือนเมษายน พ.ศ. ๒๔๘๐ ถึงวันที่ ๒๙ มกราคม พ.ศ. ๒๔๘๑ นายร้อยโทณเณร ตาละลักษมณ์ นายละมัย แจ่มสมบูรณ์ และนายมณี มติวัตร์ จำเลย มีหน้าที่ตระเตรียมการสะสมกำลังเพื่อใช้กำลังบังคับรัฐบาล และได้แสดงความปรากฏแก่คนทั้งหลายให้เกิดการดูห

ยกระดับความเข้มงวดมาตรการช่วงวิกฤตฝุ่น ลดจุดความร้อน 20% ตามเป้าหมาย

วันนี้ - นายอรรถพล เจริญชันษา อธิบดีกรมควบคุมมลพิษ (คพ.) กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) เปิดเผยในการแถลงข่าวสถานการณ์ฝุ่นละออง PM 2.5 และความคืบหน้าการขับเคลื่อนวาระแห่งชาติการแก้ไขปัญหามลพิษด้านฝุ่นละอองว่า กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้ขอความร่วมมือกระทรวงมหาดไทยพิจารณากำชับทุกจังหวัด ยกเว้นภาคใต้ ในการดำเนินมาตรการ

‘จุฬาฯ-ใบยา’ เร่งผลิตวัคซีน ทดสอบในมนุษย์ทันกลางปี เปิดรับบริจาคต่อเนื่องถึงสิ้นปี 64

รศ.ดร.ณัฐชา ทวีแสงสกุลไทย รองอธิการบดีด้านการวางและกำหนดยุทธศาสตร์นวัตกรรมและพันธกิจสากล จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในฐานะประธานมูลนิธิซียูเอ็นเทอร์ไพรส์ เป็นประธานมอบเงินบริจาคในโครงการวัคซีนเพื่อคนไทย  ครั้งที่ 1 จำนวน 25 ล้านบาท สนับสนุนการค้นคว้าวิจัย พัฒนา และผลิตวัคซีนป้องกันโรค 

คปภ. ขานรับนโยบายภาครัฐ นำประกันภัยฝ่าวิกฤตโควิด-19 ระลอกใหม่

ดร.สุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (เลขาธิการ คปภ.) เปิดเผยว่าจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) นับแต่ต้นปี 2563 ที่ผ่านมาส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจ สังคม

สารคดีมรดกโลกดงพญาเย็น-เขาใหญ่ จับมือคนดังเข้าป่าเรียนรู้คุณค่ามรดกโลกทางธรรมชาติ

นายไพรัตน์ ธารไชย นายกสมาคมอุทยานแห่งชาติ เปิดเผยว่าสมาคมอุทยานแห่งชาติได้รับทุนจากกองทุนสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ ให้ผลิตสารคดีธรรมชาติ ชุด มรดกโลกดงพญาเย็น-เขาใหญ่ ในรูปแบบ Reality ความยาวตอนละ 50 นาที และ 10 นาที จำนวน 10 ตอน

ใหม่ ‘ลูกชิ้นกุ้งฮ่องเต้’ ทางเลือกความอร่อยใหม่ที่ พีเอฟพี ท้าให้ลอง

พีเอฟพี ประเดิมเปิดตัวสินค้าใหม่ต้อนรับปีวัว ด้วย ‘ลูกชิ้นกุ้งฮ่องเต้ ขนาด 500 กรัม’ ลูกชิ้นปลาทะเลปรุงรสกุ้ง อร่อยกลมกล่อม ได้รสสัมผัสจากกุ้งแบบเน้นๆ เพิ่มทางเลือกความอร่อยหลากหลายจากผลิตภัณฑ์อาหารแปรรูปจากเนื้อปลาทะเลแท้ ตอกย้ำการเป็นผู้นำด้านการผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารแปรรูปแบบครบวงจร จากพีเอฟพี พร้อมจำหน่ายแล้ววันนี้ที่ PFP Shop ทุกสาขา

“สเปรย์อัพเกรดหน้ากากผ้า” ที่ชาวเน็ตแชร์กัน ป้องกันได้จริงหรือไม่

การแพร่ระบาดของโควิด-19 รอบนี้ น่ากลัวกว่ารอบก่อน อาวุธสำคัญที่จะสู้กับโควิด-19 ได้นั่น ก็คือหน้ากากอนามัย หรือ หน้ากากผ้า มีการแชร์อย่างแพร่หลายทั้งรายการทีวี เฟซบุ๊กแฟนเพจน้อยใหญ่ว่ามี “สเปรย์อัพเกรดหน้ากากผ้า” มาอ่านข้อเท็จจริงกันว่าแท้ที่จริงสเปรย์ตัวนี้ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพหน้ากากได้จริงหรือไม่ 

ยกนิ้วให้“จุรินทร์” ผลโพลชี้ปชช.ปลื้ม โครงการ “พาณิชย์ลดราคาช่วยประชาชน”

จากผลการสำรวจความเห็นประชาชนของสำนักวิจัยซูเปอร์โพล สถาบันวิจัยความสุขชุมชนและความเป็นผู้นำในช่วงต้นปี 2564 ถึงความนิยมในตัวรัฐมนตรีร่วมรัฐบาล ปรากฏว่านายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์

'ทส.'ย้ำยังไม่ปิดอุทยานช่วงโควิดระบาดแต่เน้นจำกัดนักท่องเที่ยว

“รมว.ทส.” เผย ยังไม่ปิดอุทยาน เน้นจำกัดปริมาณนักท่องเที่ยว ให้ปฏิบัติตามมาตรการ เว้นระยะห่าง

'พลุรักษ์โลก' สู่ศักราชใหม่ 2564 ยิ่งใหญ่ ย้ำไทยเป็น'เดสติเนชั่น'

 การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมกับ ไอคอนสยาม พร้อมพันธมิตรทุกภาคส่วน ปรับรูปแบบกิจกรรมส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ “Amazing Thailand Countdown 2021” - Celebrate The Shining Spirit of Thailand   ในรูปแบบ New Normal งดคอนเสิร์ตและกิจกรรมเคาท์ดาวน์ โดยยังคงจัดให้มีการแสดงพลุรักษ์โลกทำจากข้าวเหนียวไทย จำนวนกว่า 25,000 ดอก เสมือนเป็นการส่งกำลังใจจาก

นอนดอย ชมไม้เมืองหนาว  ชิมอาหารชนเผ่า จบที่เดียวใน" เทศกาลสีสันแห่งดอยตุง   "      

 พอได้ยินอย่างนี้แล้ว เหมือนยกภูเขาออกจากออก เพราะสามารถกิน เที่ยว และพักได้ที่ดอยตุงจบครบในที่เดียวเลย  ด้วยพื้นที่เดินในส่วนต่างๆกว้างขวางมากๆ คนที่อยากถ่ายรูปก็สามารถถอดหน้ากากอนามัยได้  แต่หลังจากถ่ายเสร็จก็จะต้องสวมหน้ากากอนามัยเช่นเดิม  เพื่อความปลอดภัยและสบายใจของทุกคน 

ททท. ชวนเที่ยวตามสไตล์คนโสด 9 เส้นทางทั่วประเทศ

วันที่ 14 ธ.ค.- การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)  และพันธมิตร แถลงข่าวเปิดตัวโครงการ “เส้นทางคนโสด Single Journey” #อย่าล้อเล่นกับความเหงา ส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศและเชิญชวนให้เดินทางท่องเที่ยวตามสไตล์คนโสด 9 เส้นทางทั่วประเทศ นำร่อง 3 เส้นทาง ได้แก่ ทริปที่ 1ล่องเรือ ไหว้พระ หารัก  กรุงเทพฯ ทริปที่ 2 Secret Island ไม่ห่างรัก จ.ภูเก็ต และทริปที่ 3 รถไฟขบวนสุดท้าย จ.ลพบุรี  สำหรับอีก 6 เส้น คนโสดที่ต้องการออกเดินทางคนเดียว ได้ออกแบบสไตล์การเที่ยวได้ตามใจหรือตามเส้นทาง ททท.

ททท. ร่วมกับสดร. กระตุ้นท่องเที่ยว แนะ 7 เส้นทาง "ชวนเธอ ไปชมดาว"

 จุดประสงค์ของการท่องเที่ยวเชิงดาราศาสตร์ ในแนวคิด ชวนเธอ ไปชมดาว ที่ได้จัดขึ้นร่วมกับ สดร. ครั้งนี้ จะเป็นการพัฒนาเส้นทางท่องเที่ยวให้มีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น และยังเป็นการสร้างสีสันเส้นทางการเดินทางใหม่ เพราะจำนวนประชากรไทยไม่น้อยที่ชื่นชอบการชมดาว ในสถานที่ต่างๆในประเทศไทย โดยเราได้กำหนด 7 เส้นทางที่จะพาทุกคนไปชมดาว ในช่วงเวลาที่ดีสุด คือ ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน-มีนาคม จึงอยากให้ทุกคนได้ออกเดินทางไปสัมผัสความงดงามของดวงดาวยามค่ำคืน และไม่เพียงแค่นั้น ในช่วงกลางวัน ก็ยังสามารถเที่ยวตามจุดท่องเที่ยวต่างๆได้อีกด้วย ทั้งนี้ทิศทางภายหลังการศึกษาและหาข้อสรุปภายใต้ข้อตกลงร่วมมือในครั้งนี้  คาดว่าจะสามารถนำเสนอเป็นแผนงานเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวไทยได้ในลำดับถัดไป

สวนสัตว์ สวนน้ำ และมิวเซียมน่าเที่ยว KTC ร่วมจัดโปรโมชันเด็ด!!!

 “เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ 15 พันธมิตรธุรกิจสถานที่ท่องเที่ยว     จัดโปรโมชันเด็ดให้สมาชิกบัตรและครอบครัวได้เที่ยวในราคาพิเศษกว่าใคร เมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตเคทีซีในการซื้อบัตรเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยว สวนสัตว์  สวนน้ำ และสวนสนุกที่ร่วมรายการทั่วไทย อาทิ

‘เรื่องลับควันพิศวง’ ป้องกันเยาวชนเป็น ‘นักสูบหน้าใหม่’

ดร.สุปรีดา อดุลยานนท์ ผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) กล่าวว่า สสส. โดยสำนักสนับสนุนการควบคุมปัจจัยเสี่ยงหลัก ร่วมกับศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ จัดนิทรรศการสัญจร “เรื่องลับควันพิศวง” ที่ สสส. มุ่งหวังให้เกิดความตระหนักถึงพิษภัยบุหรี่ในกลุ่มเยาวชน เพื่อป้องกันไม่ให้ก้าวเข้ามาเป็นนักสูบหน้าใหม่ และกลายเป็นนักสูบประจำในที่สุด บุหรี่เป็นปัจจัยเสี่ยง

มหิดล-สสส.มอบรางวัล Happy Family Award 25 องค์กรต้นแบบ

ดร.สุปรีดา อดุลยานนท์ ผจก.กองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) กล่าวว่า องค์กรต้นแบบครอบครัวมีสุข สุข สุขภาวะ สุขภาพ เป็นหน้าที่ของ สสส.สนับสนุนชุมชนสร้างความสุขที่เกี่ยวกับครอบครัว การเข้าถึง 24 ล้านครอบครัวผ่านองค์กรสุขภาวะครอบครัว ผ่านชุมชนด้วยมิติครอบครัวสอดแทรกความเป็นชุมชนเข้มแข็ง ในฐานะเป็นประธานเปิดนิทรรศการ “องค์กรต้นแบบ ครอบครัวมีสุขประจำปี 2563

ชูธง‘สามพรานโมเดล’ ขับเคลื่อนพื้นที่อาหารสุขภาวะ ปรับพฤติกรรมรับชีวิตวิถีใหม่

สสส.-มูลนิธิสังคมสุขใจชูธงขับเคลื่อนอาหารอินทรีย์สร้าง “พื้นที่อาหารสุขภาวะ” ปรับพฤติกรรมรับชีวิตวิถีใหม่ สร้างสมดุลชีวิต เพิ่มภูมิคุ้มกัน 4 มิติ ป้องกันโควิด-19 โรคไม่ติดต่อเรื้อรัง NCDs หนุนระบบ PGS สร้างพื้นที่เกษตรยั่งยืนทั่วทุกภาค สานพลังเครือข่ายผู้บริโภคเชื่อมโยงกับพื้นที่ผลิตอาหารอินทรีย์เพื่ออาหารปลอดภัยยั่งยืน

เสนอคุมเข้มโฆษณาแอลกอฮอล์ออนไลน์ ห่วงทำร้ายเด็ก-เยาวชนทั่วโลก

ศูนย์วิจัยปัญหาสุรา (ศวส.) คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ และสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริม    สุขภาพ (สสส.) ร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) สำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้า (สคล.) และภาคีเครือข่าย จัดงานประชุมวิชาการสุราระดับชาติ ครั้งที่ 11 เมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน 2563 ที่โรงแรมแมนดาริน สามย่าน กทม.

เจาะทางแก้อุบัติเหตุบิ๊กไบค์

วงเสวนาชำแหละภัยบิ๊กไบค์กับวัยรุ่น พบเจ็บตายเพียบ “มูลนิธิเพื่อผู้บริโภค” ชี้ปมปัญหาสองล้อเต็มถนนเหตุระบบขนส่งมวลชนไม่เอื้อ พ่อแม่ส่งเสริมลูกมีรถโดยไม่คำนึงอายุและอุปกรณ์ป้องกัน ถกใบอนุญาตชั่วคราวให้เด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี แนะออกใบอนุญาตขับขี่บิ๊กไบค์อายุ 22 ปีขึ้นไป ควบคู่ฝึกทักษะขับขี่ปลอดภัย

ยกระดับ ‘หาดบางแสน’ NEW NORMAL เมืองท่องเที่ยวปลอดเหล้า-บุหรี่

ดร.สุปรีดา อดุลยานนท์ ผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) กล่าวว่า สำนักสนับสนุนการควบคุมปัจจัยเสี่ยงหลักสนับสนุนโครงการ “การพัฒนาพื้นที่ชายหาดบางแสนให้เป็นพื้นที่ท่องเที่ยวสร้างประสบการณ์ต้นแบบส่งเสริมการลดปัจจัยเสี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และยาสูบ

เฉลยแล้ว"ดีเจมะตูม"ติดโควิด จากการกินอาหารร่วมกัน ปาร์ตี้ ไม่่ใส่หน้ากาก พูดคุยระหว่างกิน

จุดสำคัญที่พบการติดเชื้อบ่อยคือการรับประทานอาหารร่วมกัน อย่างปาร์ตี้บิ๊กไบค์ งานเลี้ยงดีเจมะตูม เป็นต้น เนื่องจากตอนรับประทานอาหารไม่ได้ใส่หน้ากาก นั่งไม่ห่างมากนัก หากสนุกสนานก็มีการพูดคุย เป็นจุดที่มีความเสี่ยง ดังนั้น สถานที่ทำงานหลายแห่งไม่ควรรับประทานอาหารร่วมกันหลายคน ต้องอยู่ห่างพอสมควร และต้องฝึกพูดคุยผ่านหน้ากากถ้าไม่อยู่คนเดีย

กทม.ผ่อนปรน 13 สถานที่ ร้านนวดแผนไทย เสริมความงาม ห้องจัดเลี้ยง เปิดบริการได้ 22 ม.ค.นี้

21 ม.ค.64 - ร.ต.อ.พงศกร ขวัญเมือง โฆษกกรุงเทพมหานคร แถลงผลการประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 กรุงเทพมหานคร (ศบค.กทม.) ว่า มติที่ประชุมศบค.กทม.มติมติ ผ่อนปรน 13 สถานที่ให้เปิดกิจการและสถานที่ ตามที่สั่งปิดไปก่อนหน้านี้จากสถานการณ์โควิด-19 ดังนี้ 1.ตู้เกม โดยต้องทำความสะอาดจุดสัมผัสบ่อย ต้องสวมหน้ากาก 2.ร้านเกม อินเทอร์เน็ต 3.สถานดูแลผู้สูงอายุ ให้ลดเวลาทำกิจกรรม

ใกล้ปลายยก! 'หมอทวีศิลป์' ติวเข้มช่วยกันยกการ์ดสูง เดือนหน้าเราจะได้สบาย

21 ม.ค.64 - เมื่อเวลา 11.30 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. แถลงสถานการณ์ประจำวัน ว่า ขณะนี้เรากำลังติดตามอย่างต่อเนื่องคือ แนวโน้มของการติดเชื้อว่าทั้งหมดจะเป็นอย่างไร โดยทีมโฆษก ศบค. ต้องสะท้อนภาพความเป็นจริงให้กับประชาชนให้มากที่สุด ซึ่งการสะท้อนภาพตอนนี้ต้องบอกว่ายังทรงๆ

ขึ้นๆลงๆ 'ศบค.' แถลงพบผู้ติดเชื้อโควิดดีดขึ้นหลักร้อยอีกครั้ง 'เชียงราย' ไข่แตกแล้ว

21 ม.ค.64 - ที่ทำเนียบรัฐบาล นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. แถลงสถานการณ์ประจำวันว่า 

"สมุทรสาคร "ค้นหาเชิงรุก พบติดเชื้อเพิ่ม 92 ราย เป็นต่างด้าว  70 ราย คนไทย 22 ราย 

ศูนย์รับข้อมูล COVID-19 จังหวัดสมุทรสาคร รายงานผลการค้นหาผู้ติดเชื้อ รายงานเมื่อวันที่ 20 มกราคม 2564  เวลา 17.00 น. ว่าพบผู้ป่วยรายใหม่ 92 ราย  เป็นการค้นหาเชิงรุก 29 รายเป็นต่างด้าว  26  รายและคนไทย  3ราย

"หมอยง"แจกแจงเหตุใด ประสิทธิภาพว้คซีนแต่ละตัวไม่เท่ากัน ย้ำยังไม่มีผลการศึกษาป้องกันโรค แต่ฉีดเพื่อลดความรุนแรงและเสียชีวิต

เพราะโรคทุกโรครวมทั้งโควิด เป็นได้ทั้่งไม่มีอาการ  ตั้งแต่น้อยมาก ไม่มีอาการ ปานกลาง จนถึงอาการรุนแรง  ในบางวัคซีนตั้งเป้า บอกอาการน้อยไม่เอา  เอาแต่ที่มีอาการมาก หรือรุนแรง แต่ละวัคซีน จึงมีตั้งเป้าหมายไม่เหมือนกัน เพราะฉะนั้นเวลาเราพิจารณาประสิทธิภาพแต่ละวัคซีน