อยากรู้ใช่มั้ย ว่าจะปรับ ครม.เมื่อไหร่? วันนี้ มีคำตอบ.......

รูปเติ้ง เสี่ยวผิงของจีน กับนายกฯ "หญิงเหล็ก" มาร์กาเร็ต แธตเชอร์ของอังกฤษ ระหว่างการไปเยือนจีนปี 1982 เพื่อต่อรองอนาคตของฮ่องกง กลายเป็นภาพประวัติศาสตร์ที่ต้องจารึกไปอีกยาวนาน


กากีกะสีเขียว

ราชกิจจานุเบกษาเมื่อวันที่ 1 ก.ค.ที่ผ่านมา เผยแพร่กฎกระทรวง แบ่งส่วนราชการเป็นกองบังคับการหรือส่วนราชการอย่างอื่นในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ฉบับที่ 14) พ.ศ.2563 เมื่อวันที่ 1 ก.ค.ที่ผ่านมา เรื่องการจัดตั้งหน่วยใหม่กำหนดพื้นที่รับผิดชอบ และกฎกระทรวง แบ่งส่วนราชการเป็นกองบังคับการหรือส่วนราชการอย่างอื่น ในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ฉบับที่ 15) พ.ศ.2563

ค้านทุกอย่าง...ง้างทุกเรื่อง

ฝ่ายค้านยุคนี้ไม่เหมือนฝ่ายค้าน แต่เหมือนฝ่ายแค้นที่พยายามจะถล่มรัฐบาลให้พ้นจากอำนาจด้วยความหวังว่าพวกของตนจะได้เข้ามาเป็นรัฐบาลแทน การทำงานของพวกเขาจึงไม่มีคุณภาพ เพราะบทบาทของพวกเขาก็คือ “ค้านทุกอย่าง...ง้างทุกเรื่อง” อะไรที่รัฐบาลทำจะต้องเป็นเรื่องไม่ดีไปทั้งหมด จึงตั้งหน้าตั้งตา แซะ แขวะ ด่าอย่างไม่มีเหตุผล

3 ทศวรรษยุทธศาสตร์ความเป็นเจ้าอินโด-แปซิฟิกของสหรัฐ

ความเข้าใจสำคัญที่ต้องยึดให้มั่นคือสหรัฐเป็นเจ้ามานาน รัฐบาลสหรัฐต้องการเป็นเจ้าโลก ภูมิภาคอินโด-แปซิฟิก คือส่วนหนึ่งในความเป็นเจ้ายุทธศาสตร์ของแต่ละรัฐบาล คือการปรับเปลี่ยนตามบริบท

ตามติดพระเสาร์จรในมังกร-ลัคนาสิงห์โป๊ะเชะ-ใช่เลย

ในบรรดาดาวจรหลายดวงที่ใช้บ่งบอกจะเกิด แนวโน้มดี-ร้าย ของชีวิตคนได้ตลอดเวลานั้น ผู้เขียนเริ่มเก็บข้อมูลยิบถึงอาการที่เกิดกับผู้มีอุปการคุณให้เกียรติมาดูดวงชะตาที่ตลาดบองมาเช่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งอาการของพระเสาร์จร (7) ที่เพิ่งเริ่มย้ายจากราศีธนูเข้าไปเดินในราศีมังกรตั้งแต่ 2 มีนาคม 2563 และจะอยู่ที่นี่ถึงประมาณ 1 มีนาคม 2566

จากแม่กลองถึงทะเลเอเดรียติก

ตลาดน้ำท่าคาในวันอาทิตย์คึกคักกว่าวันเสาร์ดังที่ได้คาดไว้ คนนอกพื้นที่โดยเฉพาะจากกรุงเทพฯ มักเดินทางมาถึงสมุทรสงครามในเย็นวันเสาร์นอนค้างในโรงแรม รีสอร์ต หรือเกสต์เฮาส์ที่ไหนสักแห่ง แล้วจึงขับรถมายังตลาดน้ำท่าคาในเช้าวันอาทิตย์ ชาวจักรยานก็มีมากกว่าวันเสาร์อยู่หลายคณะ

นึกว่ารัฐมนตรี พปชร.

ในฐานะที่ “บิ๊กป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ เป็นรองนายกรัฐมนตรี ที่กำกับดูแลกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ทำให้เวลาลงพื้นที่ตามต่างจังหวัด มักจะเห็น “ลูกท็อป” วราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีเจ้ากระทรวง อยู่ในเฟรมด้วยบ่อยครั้ง

สมเจตน์ ปัญจวัฒนางกูร ลุยธุรกิจอาหารแบบนิวนอร์มอล

ช่วงการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 นั้น ถึงแม้จะส่งผลกระทบกับการใช้ชีวิตของคนทั่วไปเป็นอย่างมาก รวมทั้งยังกระทบกับภาคส่วนของธุรกิจต่างๆ ด้วย แต่อีกมุมมองหนึ่งที่สำคัญที่ถูกพูดถึงกันเป็นอย่างมากคือ โควิดนั้นทำให้วิถีชีวิตของคนส่วนใหญ่มีการเปลี่ยนแปลงไปในแนวทางที่ใหม่ขึ้น พัฒนามากขึ้น และอาศัยความสะดวกสบายของเทคโนโลยีเพิ่มขึ้นด้วย ซึ่งส่วนนี้เองยิ่งต้องทำให้ภาคธุรกิจที่ได้รับผลกระทบต้องเร่งปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ได้อย่างรวดเร็วที่สุด เพื่อที่จะให้สามารถดำเนินการต่อได้อย่างไม่เสียหายหนัก


ผู้ป่วยโรคไตดูแลตัวเองสู้COVID-19

การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ทำให้ผู้คนส่วนใหญ่ตระหนักในด้านการดูแลสุขภาพและสุขอนามัยทั้งของตนเองและของส่วนรวมมากขึ้น เนื่องจากการรักษาสุขภาพตนเองให้ดีอยู่เสมอ การรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ การออกกำลังกาย พักผ่อนให้เพียงพอ จะช่วยสร้างภูมิคุ้มกันที่สามารถป้องกันตนเองจากไวรัสได้
ร.7 จับมือฮิตเลอร์ ที่คุณ...อาจไม่เคยรู้ และถูกนำไปบิดเบือน

เฟซบุ๊ก อัษฎางค์ ยมนาค นักประวัติศาสตร์ เล่าถึง ที่มาของภาพ ร.7 จับมือฮิตเลอร์ ที่คุณ...อาจไม่เคยรู้ และถูกนำไปบิดเบือน มีเพื่อนรุ่นน้องชาวออสซี่ที่นิยมความเป็นไทย ติดตามข่าวการเมืองเสมอ และมีพ่อที่ทำธุรกิจบินเข้าออกเมืองไทยตลอดเวลา เคยถามผมว่า ทำไมมีภาพ ร.7 จับมือฮิตเลอร์ ไหนๆ ก็เล่าให้ฝรั่งฟังแล้ว ก็ถือโอกาสเล่าให้พี่น้องชาวไทยที่อาจไม่เคยรู้ทราบไปด้วยเลย

"เขาพระยาเดินธง"จากเขาหัวโล้นเริ่มเปลี่ยนเป็นสีเขียว

จุดประสงค์ของการจัดกิจกรรมในครั้งนี้เพื่อซ่อมแซมฝายชะลอน้ำในพื้นที่ของโครงการฯ ในช่วงเข้าสู่ฤดูฝน จำนวน 6 ฝาย จากที่สร้างไว้ 45 ฝาย และยังได้ปลูกต้นไม้ไปแล้วกว่า 4-5 แสนต้น ทั่วทั้งพื้นที่ 5,971 ไร่ เพราะพื้นที่ภูเขาแห่งนี้เมื่อก่อนมีความแห้งแล้ง ไม่มีต้นไม้ ดินขาดความชุ่มชื่น จึงได้มีการเข้ามาทำโครงการดังกล่าว  เพื่อพลิกฟื้นต้นไม้

ปส. ลุยทลายเครือข่าย ยาเสพติด สท.แว้ง นาราธิวาส ยึดทรัพย์กว่า 20 ล้านบาท

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.วิสนุ ปราสาททองโอสถ ผู้ช่วย ผบ.ตร. พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผบช.ปส. พล.ต.ต.พรชัย เจริญวงศ์ รอง ผบช.ปส. พลตรีวิมล คำอิ่ม ผบ.หน่วยข่าวกรอง (ผบ.ขกท.) พ.อ.เกียรติศักดิ์ ทรัพย์เมฆ รอง.ผบ.ขกท.สน.จชต. พล.ต.ต.พันธนะ นุชนารถ ผบก.ขส.ปส. แถลงชุดจับกุมของ บก.ขส,บก.ปส.4.และ บก.ปส.3 ร่วมกันจับกุม นายวันอาสลัน แวมูซอ อายุ 41 ปี สมาชิกสภาเทศบาล อ.แว้ง จว.นราธิวาส

แมลงหางหนีบ...แมลงมีประโยชน์ ปราบหนอนกระทู้ข้าวโพดลายจุด

นายสมโชค ณ นคร ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมและพัฒนาการเกษตรที่ 1 จังหวัดชัยนาท (ผอ.สสก.1 จ.ชัยนาท) เปิดเผยว่า จากสถานการณ์หนอนกระทู้ข้าวโพดลายจุด ระบาดในพื้นที่ปลูกข้าวโพดเกือบทั่วประเทศที่เคยผ่านมา ได้สร้างความเสียหายให้กับพี่น้องเกษตรกรผู้ปลูกข้าวโพดเป็นอย่างมาก ข

ARROW ร่วมปันน้ำใจในโครงการ “ตู้ปันน้ำใจ ไอ.ซี.ซี.ปันสุขสู่ประชาชน” ทั่วประเทศ

บริษัท ไอ.ซี.ซี. อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ในเครือสหพัฒน์ จัดตั้ง “ตู้ปันน้ำใจ ไอ.ซี.ซี. ปันสุขสู่ประชาชน” 9 ภูมิภาค ทั่วประเทศ เพื่อเยียวยาจิตใจผ่านวิกฤต COVID-19 ร่วมกัน

“คานิ แฟมิลี่”ภายใต้แบรนด์ลัคกี้ ยูเนี่ยน ฟู้ดส์ อัดความสุขในทุกๆคำ จัดแคมเปญใหญ่ แจกทอง/รถยนต์ ฉลองครบ 30 ปี

นายสุรเดช ชินสกุลเจริญ ผู้อำนวยการกลุ่มงานการตลาดภายในประเทศ (กลาง) ของ บริษัท ลัคกี้ ยูเนี่ยน ฟู้ดส์ จำกัดฯ (LUF) ภายใต้แบรนด์ “คานิ แฟมิลี่” ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายกลุ่มผลิตภัณฑ์อาหารทะเลแปรรูปแช่แข็ง จากเนื้อปลาบด เนื่องในโอกาสวาระครบรอบ 30 ปี

ต้อนรับน้องๆ เปิดเทอมใหม่ยุคนิวนอร์มัล กับทรูปลูกปัญญา อัปเดตความรู้ รวมสาระเต็มอิ่ม ทั้งเว็บไซต์ แอปพลิเคชัน และทีวีช่องทรูปลูกปัญญา ใหม่ ห้ามพลาด! ระบบอัปสกิล เตรียมพิชิต O-NET

ทรูปลูกปัญญา ย้ำการสร้างสังคมแห่งการเรียนรู้ พร้อมต้อนรับเปิดเทอมใหม่ยุคนิว นอร์มัล ให้วัยเรียนและทุกคนในครอบครัวได้อัปเดตเต็มอิ่มกับสาระความรู้ เข้าถึงทุกความรู้ จากทรูปลูกปัญญา ผ่านหลากหลาย แพลตฟอร์ม ทั้งออนแอร์และออนไลน์ที่ www.trueplookpanya.com เว็บไซต์อันดับหนึ่งในหมวดการศึกษา และแอปพลิเคชัน TruePlookpanya

ซีอีโอ ซีพีเอฟ รับรางวัลผู้ทำคุณประโยชน์ให้แก่ กระทรวงศึกษาธิการ ประจำปี 2563

นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ มอบประกาศเกียรติคุณบัตรและเข็มที่ระลึกเสมาคุณูปการ แก่ผู้ทำคุณประโยชน์ให้แก่กระทรวงศึกษาธิการ ประจำปี 2563 ให้กับ นายประสิทธิ์ บุญดวงประเสริฐประธานคณะผู้บริหาร บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ

เที่ยวปลอดภัย ต้องไป “หัวหิน”

“หัวหิน” แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของเมืองไทยในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ที่มีทั้งท้องทะเล หาดทราย ตลาดน้ำ ตลาดกลางคืน แหล่งช็อปปิ้ง ร้านอาหาร โรงแรมที่พัก ซึ่งเริ่มกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง กำลังเป็นเป้าหมายปลายทางไปเที่ยวพักผ่อนของนักเดินทางส่วนใหญ่ เนื่องจากอยู่ใม่ไกลกรุงเทพฯ เดินทางสะดวกสบายใช้เวลาไม่นาน

“119 ปี เทียนพรรษา มุทิตาหลวงปู่มั่น”

ช่วงเดือนกรกฎาคม ซึ่งกำลังจะมาถึงในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้ มีวันหยุดยาวหลายวันต่อเนื่องและเป็นวันสำคัญทางพุทธศาสนา นั่นคือ วันอาสาฬหบูชา และวันเข้าพรรษา

“นครสวรรค์” เชิญชวนท่องเที่ยวรับพลัง 

ในบรรยากาศของการเริ่มต้นฟื้นฟูการท่องเที่ยววิถีใหม่ “จังหวัดนครสวรรค์” ซึ่งเป็นหนึ่งในเส้นทางของการเดินทางไปยังภาคเหนือ ด้วยระยะทางเพียง “สอง สาม เก้า” หรือ 239 กิโลเมตร จากกรุงเทพมหานคร ก็ได้มีการแนะนำเส้นทางให้นักท่องเที่ยวได้มาเติมพลังแห่งความสุขจากการได้สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์

"ขอนแก่น"จัดแคมเปญเอาใจนักท่องเที่ยว "Stay with me FREE City tour"

สายฝนโปรยปรายมานำพาความสดชื่นและความเขียวขจีมาแต่งแต้มบรรยากาศรอบตัวให้ดูสดชื่นขึ้น พร้อมๆ กับสถานการณ์การเดินทางที่เริ่มคลี่คลายลง แหล่งท่องเที่ยวหลายพื้นที่ค่อยๆ ทยอยกลับมาเปิดให้บริการกันตามปกติ ภายใต้ความระมัดระวัง และตระหนักถึงความปลอดภัยทางด้านสุขภาพเป็นสำคัญ

"คิดถึง" ทะเล "คิดถึง" ชลบุรี

หากคิดถึงบรรยากาศการไปผ่อนคลายแถวชายทะเล พร้อมอาหารทะเลสดๆ “ชลบุรี” ซึ่งอยู่ในช่วงของการปลดล็อกเฟส 3 เมื่อวันที่ 1 มิถุนายนที่ผ่านมา สามารถตอบโจทย์ความต้องการได้ เพราะเดินทางไม่ไกล และมีสถานที่ท่องเที่ยวในพื้นที่เชื่อมโยงเริ่มทยอยเปิดให้บริการ ภายใต้กติกาการท่องเที่ยววิถีใหม่ให้ความสำคัญกับการเว้นระยะห่าง และเฝ้าระวังการรวมกลุ่มไม่ให้ก่อให้เกิดการแพร่เชื้อได้

ตลาดน้ำดำเนินสะดวก เยือนวิถีร้อยปีปลุกชีวิตไทย

ในช่วงเวลาของการผ่อนคลายให้ผู้คนทดลองออกมาใช้ชีวิตตามปกติ ทำให้พื้นที่แหล่งท่องเที่ยวหลายแห่งทั่วประเทศ รวมทั้งร้านอาหาร ที่พัก ต่างทยอยเปิดให้บริการกันบ้างแล้ว

สสส.จับมือศศก.-SABส่องพฤติกรรมสิงห์อมควันนักเสพลดลงช่วงโควิด-19

ปลดล็อกระยะ 4 ยกเลิกเคอร์ฟิว สสส.จับมือ ศศก.-SAB แถลงข่าวส่องพฤติกรรมประชาชนใช้สารเสพติดช่วงโควิด-19 พบนักเสพลดลงในช่วงกักตัวอยู่บ้าน เคอร์ฟิวช่วยสกัดการซื้อขายสารเสพติดลำบาก ชี้คนไทยดูแลสุขภาพมากขึ้น

สสส.ชูโมเดลขับเคลื่อนคนสามวัยกลไก รร.ผู้สูงอายุสร้างสุขภาวะ

ทพ.ศิริเกียรติ เหลียงกอบกิจ ผู้ช่วยผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) พร้อมด้วย ภรณี ภู่ประเสริฐ ผู้อำนวยการสำนักสนับสนุนสุขภาวะประชากรกลุ่มเฉพาะ (สำนัก 9) สสส. เยี่ยมให้กำลังใจครอบครัวผู้สูงอายุที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19

สสส.ผนึกสังคมสงเคราะห์ มธ. ก.พม. กรมควบคุมโรค และภาคีฯ ธรรมศาสตร์โมเดลดูแลผู้หายป่วยคืนสู่สังคม

สังคม เสริมพลังชุมชน เฝ้าระวัง ดูแล จัดการทางสังคม ผู้ป่วยและผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 คำนึงถึงศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ให้กลับมาใช้ชีวิตปกติ ดร.สุปรีดาชมเปาะครอบครัวแมทธิว คือฮีโร่โควิด-19 เป็นภาพลักษณ์ที่ดี

ต้องฟังสุดยอดวิทยากรแถวหน้าในเมืองไทย รศ.ดร.วรากรณ์ สามโกเศศ

ผู้เชี่ยวชาญด้านเศรษฐศาสตร์ กรรมการคณะที่ปรึกษาด้านผลกระทบทางเศรษฐกิจและสังคมในศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19)

พระไพศาล วิสาโล เทศน์ออนไลน์ใช้วิถีชีวิตใหม่มีสติ4ข้อ ทิศทางประเทศไทยเดินถูกทาง ดูแลวิถีชีวิตสุขภาพมิติใหม่

พระไพศาล วิสาโล เจ้าอาวาสวัดป่าสุคะโต จ.ชัยภูมิ กล่าวเทศน์ผ่านระบบประชุมทางไกลออนไลน์ถึงแนวทางการปฏิบัติตัวของประชาชนในช่วงการระบาดของโควิด-19 ว่าใช้วิถีชีวิตใหม่อย่างมีสติ การรักษาใจสำคัญไม่แพ้การรักษากาย การใช้ชีวิตวิถีใหม่ช่วงยุคโควิด-19

สสส.ร่วมกับเครือข่ายเมืองปลอดภัยปักหมุดเพื่อผู้หญิงสร้างสังคมปลอดความรุนแรง

ภรณี ภู่ประเสริฐ ผู้อำนวยการสำนักสนับสนุนสุขภาวะประชากรกลุ่มเฉพาะ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) กล่าวว่า สถานการณ์ความรุนแรงในบ้านในช่วงการระบาดของโควิด-19 ที่คนในครอบครัวต้องกักตัวอยู่บ้าน