"รุ้ง" ศิษย์เอก "สามสัส" นี่.....สมที่ "สำนักข่าว BBC" ยกเป็น ๑ ใน ๑๐๐ หญิงผู้ทรงอิทธิพลของโลก"คำเดียว" แท้ๆ ทำให้เธอทรงอิทธิพลคือ ให้ "....." ประธานรัฐสภา!

ถ้าใครตะโกน Hi, Joe! วันนี้ที่อเมริกา ทุกคนจะรู้ว่าหมายถึงใครแม้ว่าคนอเมริกันที่ใช้ชื่อนี้จะมีอยู่หลายสิบล้านคนก็ตามอีก 51 วันจากวันนี้ โจ ไบเดน ก็จะเดินเข้าทำเนียบขาวในฐานะประธานาธิบดีสหรัฐฯ คนที่ 46 อย่างเต็มภาคภูมิ


ชวนไปฉีดวัคซีน

สัปดาห์นี้มีข่าวดีประเทศไทยได้ลงนามในสัญญาการจัดหาวัคซีนโควิด-19 โดยการจองล่วงหน้ากับบริษัท Astra Zeneca  จำกัด และสถาบันวัคซีนแห่งชาติ ซึ่งเป็นการลงนามครั้งสำคัญที่จะทำให้คนไทยได้เข้าถึงวัคซีนโควิด-19 เป็นลำดับแรกๆ ทันทีที่การวิจัยสำเร็จ

จัดการปัญหาสร้างหนี้

อย่างที่ทราบในปัจจุบันภาวะหนี้ครัวเรือนของไทยเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในช่วงหลายปีที่ผ่านมา จากข้อมูลการสำรวจภาวะเศรษฐกิจและสังคมของสำนักงานสถิติแห่งชาติ แนวโน้มของสัดส่วนหนี้ครัวเรือนต่อรายได้ครัวเรือนมีการขยายตัวที่ต่อเนื่องในช่วงหลายปีที่ผ่านมา โดยหนี้สินเฉลี่ยของครัวเรือนไทย (เฉพาะครัวเรือนที่มีหนี้) ในปี 2562

บันทึกหน้า4

www.thaipost.net ไทยโพสต์ "อิสรภาพแห่งความคิด" Line ID:@thaipost บันทึกท่ามกลางเสียงหึ่งๆ อึงมี่ว่าด้วยทิศทางบ้านเมืองแบบไทยๆ แต่คำตอบสุดท้ายคือ  "ไม่มีอะไรในกอไผ่"

คติเตือนใจจากคุณทวด “ไซรรงค์”

เห็นคนแก่ คนชรา ระดับคงต้องจัดอยู่ในขั้น คุณปู่ หรือ คุณทวด เอาเลยถึงขั้นนั้น อย่างด๊อกเตอร์ ไซรรงค์ สุวรรณคีรี ยังคงมีเรี่ยว มีแรง มีแรงกระตุ้น แรงบันดาล พอที่จะออกมาโพสต์โน่น โพสต์นี่ เพื่อปกป้อง ดูแล สนับสนุนและส่งเสริม ในอันที่จะให้สิ่งต่างๆ ในบ้านเมืองเป็นไปในทางที่ดี ก็ต้องเรียกว่า...ก่อให้เกิดความใจชื้น ความรู้สึกร่มๆ รื่นๆ อยู่พอสมควร...

กากีกะสีเขียว

เล่นเอา "สีกากี" หลายคนขยี้ตาหลายรอบ หลังมีคำสั่งแต่งตั้งตำรวจระดับ นายพัน ตำแหน่ง รองผู้บังคับการ (รองผบก.) - ผู้กำกับการ (ผกก.) วาระประจำปี 2563 ซึ่งอยู่ในอำนาจ ผบ.ปั๊ด-พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. แจกจ่ายออกมาตั้งแต่ช่วงกลางดึกวันที่ 25 พ.ย.63 ก่อนไทม์ไลน์ที่เคยกำหนดไว้ว่าจะออกคำสั่งในวันที่ 30 พ.ย.63 เพราะต่างไม่เชื่อว่าคำสั่งแต่งตั้งจะออกมารวดเร็ว

ไวรัสธรรมดากับไวรัสแห่งความโกรธ-เกลียด

เห็นข่าวแวบๆ เรื่องคุณ หมอ---ยง (ต้องเรียกอย่างมีเว้นระยะห่าง...ไม่งั้นน่าเกลียด) หรือนายแพทย์ ยง ภู่วรวรรณ แห่งศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ด้านไวรัสวิทยาคลินิก ท่านออกมาเตือนๆ ให้ยังคงต้องระวังเชื้อไวรัส COVID-19 เอาไว้มั่ง เพราะนอกจากมันจะอยู่ได้ อยู่ดี อยู่-เย็น-เป็น-สุข ในช่วงอากาศหนาวๆ แล้ว ยังเป็นอะไรที่ยังคงต้องสู้ ต้องระแวดระวังกันในระยะยาว ก็พอช่วยให้เกิด สติ ขึ้นมาได้มั่ง เพราะโดยสีสัน บรรยากาศ ในช่วงระยะนี้ ใครต่อใครอาจลืมๆ กันไปบ้างแล้ว ว่ามันยังมีความน่าเกลียด น่ากลัว น่าอันตราย แฝงอยู่รอบข้าง...

"อีอีซีโมเดล"พัฒนาคนให้ตรงงาน เตรียมพร้อมเยาวชนรองรับอุตฯเป้าหมาย

"รัฐต้องให้ความสำคัญกับการพัฒนาคุณภาพประชาชนในภาพรวมทั้งประเทศ โดยการจัดการระบบการศึกษาให้ตรงกับความต้องการของผู้ผลิตและตรงกับความต้องการของตัวบุคลากร แต่ต้องไม่ลืมกับประชากรที่มีอยู่แล้วให้มีคุณภาพ เพราะประเทศที่จะสามารถหลุดกับดักรายได้ปานกลางได้ต้องยกระดับคุณภาพประชากรให้ได้"

สมเด็จพระพันปีหลวงกับอัญมณีสีน้ำเงินที่ถูกใส่ความ

หลังม็อบคณะราษฎร 63 โดยคนรุ่นใหม่ อ้างว่ารักประชาธิปไตย ได้บิดเบือนกรณีเพชรบลูไดมอนด์  เฟซบุ๊ก อัษฎางค์ ยมนาค นักวิชาการอิสระ นำหลักฐาน “สมเด็จพระพันปีหลวงกับอัญมณีสีน้ำเงินที่ถูกใส่ความ” มาเผยแพร่ โดยระบุรายละเอียดว่า ที่สมเด็จฯ สวมใส่คือพลอยไพลิน เป็นภาพเมื่อ ๒๕๑๐ แต่ที่ถูกขโมยจากซาอุฯ คือเพชร เมื่อ ๒๕๓๒

“โรงไฟฟ้าขยะ” ทางออก "วิกฤติขยะล้นเมือง" 

“กกพ.ไม่ได้ส่งเสริมให้เกิดการผลิตไฟฟ้าที่กระทบกับราคาที่เป็นธรรม โรงไฟฟ้าจากพลังงานหมุนเวียนและจากขยะ ต้องถือว่ามีต้นทุนสูงกว่าที่เราซื้อไฟ เป็นสิ่งที่รัฐบาลต้องเข้าไปชดเชย แต่รัฐไม่ได้มองมิติเดียว ในมุมกลับกันช่วยกำจัดขยะ ลดปัญหาสิ่งแวดล้อม ซึ่งมีมูลค่ามากกว่าเม็ดเงินที่ชดเชย กกพ.จะส่งเสริมพลังงานสะอาดให้กับสังคมไทย โรงไฟฟ้าขยะถือเป็นกระบวนการหนึ่งของการบริหารจัดการขยะ ไม่ได้เป็นทางออกการกำจัดขยะ เพราะขยะจำนวนสามารถสร้างมูลค่าเพิ่มได้มากกว่าเป็นเชื้อเพลิงขยะ คนไทยต้องตระหนัก

อธิบดี พช.ชู “หัวใจนักปราชญ์” ปลุกนักพัฒนาชุมชนทั่วประเทศรวมพลังทำงานสู่ความสำเร็จ น้อมนำศาสตร์พระราชา ในหลวง รัชกาลที่ 9 ขับเคลื่อนพัฒนาคุณภาพชีวิตตามหลักทฤษฎีใหม่ประยุกต์สู่ “โคก หนอง นา โมเดล”

นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน เป็นประธานเปิดโครงการพัฒนาพื้นที่ต้นแบบการพัฒนาคุณภาพชีวิตตามหลักทฤษฎีใหม่ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ประยุกต์สู่ “โคก หนอง นา โมเดล” กิจกรรมที่ 1 ฝึกอบรมเพิ่มทักษะระยะสั้นการพัฒนากสิกรรมสู่ระบบเศรษฐกิจพอเพียง

ชาวเล-มันนิ-กะเหรี่ยงรวมพลังร่วมประกาศปฏิญญา ‘หลีเป๊ะ’ พร้อมขับเคลื่อนร่าง พ.ร.บ.ส่งเสริมและคุ้มครองสิทธิชุมชนกลุ่มชาติพันธ์ุ

ปิดฉากการจัดงานรวมญาติพันธุ์ชาวเลครั้งที่ 11 ที่เกาะหลีเป๊ะ ‘ส่งเสริมชีวิต สู่การผลักดันกฎหมายและเขตคุ้มครองทางวัฒนธรรมกลุ่มชาติพันธุ์ชาวเล’ ขณะที่ชาวเล-มันนิ-กะเหรี่ยง รวมพลังร่วมประกาศปฏิญญา ‘หลีเป๊ะ’ เพื่ออนาคตของลูกหลาน

"วราวุธ”งัด 3 มาตรการป้องกันการกัดเซาะชายฝั่งทะเล จ.สงขลา

นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (รมว.ทส.)นำทีมนายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นายโสภณ ทองดี อธิบดีกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง

คปภ. เปิดเวทีรับฟังความคิดเห็นกติกาใหม่ “ตัวแทน – นายหน้าประกันภัย – ผู้ประเมินวินาศภัย - นักคณิตศาสตร์ประกันภัย” ขานรับ..! ร่างหลักเกณฑ์ในการพิจารณาออกคำสั่งทางปกครอง กรณีพักใช้ เพิกถอน ใบอนุญาตบุคลากรประกันภัย

ดร. สุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (เลขาธิการ คปภ.) เป็นประธานเปิดการสัมมนารับฟังความคิดเห็นร่างหลักเกณฑ์ในการพิจารณาออกคำสั่งทางปกครอง กรณีพักใช้ เพิกถอน ใบอนุญาตบุคลากรประกันภัย ณ ห้อง Le Concorde Ballroom ชั้น 2 โรงแรมสวิสโฮเต็ล รัชดากรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน 2563

จุรินทร์ แนะ "ส้มวังชิ้น" จด GI สิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์เพิ่มมูลค่า พร้อมนำ ชาวสวนส้มจังหวัดแพร่ทำสัญญาซื้อขายล่วงหน้ากับหลายห้างใหญ่เพื่อช่วยด้านราคา

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ และผู้บริหารระดับสูงของกระทรวงพาณิชย์ ร่วมกับนางศิริวรรณ ปราศจากศัตรู สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบบัญชีรายชื่อ นายสมหวัง พ่วงบางโพ ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ เปิดงาน “วันส้มเขียวหวานและของดีเมืองแพร่ ประจําปี 2563”

พุทธศาสนิกชน ร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์  ถวายเป็นพระราชกุศล พระพันปีหลวง ในหลวง ร.10 สมเด็จพระราชินี ณ พระอุโบสถวัดพระแก้ว

สมเด็จพระวันรัต กรรมการมหาเถรสมาคม ปฏิบัติหน้าที่เจ้าคณะใหญ่ธรรมยุต เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ นำคณะสมเด็จพระราชาคณะ พระราชาคณะ และพระสังฆาธิการทุกระดับ ทุกวัด ในเขตปกครองกรุงเทพมหานคร ประมาณ 500 รูปเข้าร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์ฯ  ณ พระอุโบสถวัดพระศรีรัตนศาสดาราม ในพระบรมมหาราช

ประสบการณ์ใหม่ๆ ใจกลางกรุงที่ 'คลองโอ่งอ่าง'

“คลองโอ่งอ่าง” ใจกลางกรุงเทพฯ กำลังสร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับคนเมือง ไล่เรียงตั้งแต่สองฟากฝั่งคลองตั้งแต่สะพานดำรงสถิต ยาวไปจนถึงสะพานโอสถานนท์ รวมระยะทาง 750

ประสบการณ์ใหม่ๆ ใจกลางกรุงที่ 'คลองโอ่งอ่าง'

“คลองโอ่งอ่าง” ใจกลางกรุงเทพฯ กำลังสร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับคนเมือง ไล่เรียงตั้งแต่สองฟากฝั่งคลองตั้งแต่สะพานดำรงสถิต ยาวไปจนถึงสะพานโอสถานนท์ รวมระยะทาง 750 เมตร กรุงเทพมหานครปรับภูมิทัศน์ใหม่

หนาวนี้ ไม่มีเหงา เตรียมแพ็คกระเป๋า ขึ้นเขา…เที่ยวงาน “สีสันแห่งดอยตุง ครั้งที่ 7”

กลับมาอีกครั้งกับเทศกาลแห่งความสุขส่งท้ายปี เมื่อ มูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน)  ชวนเที่ยวงานประจำปี “สีสันแห่งดอยตุง ครั้งที่ 7” เทศกาลส่งความรัก ความสนุก และความอบอุ่นในลมหนาว ในระหว่างเดือน ธันวาคม 2563 - เดือนมกราคม 2564 ตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น. ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ณ โครงการพัฒนาดอยตุง (พื้นที่ทรงงาน) อันเนื่องมาจากพระราชดำริ จังหวัดเชียงราย

หนาวแล้ว ไปแอ่ว"ทุ่งบัวตอง 500 ไร่" ที่ กฟผ.แม่เมาะกันเถอะ

งานเทศกาลท่องเที่ยวแม่เมาะ ครั้งที่ 16 ประจำปี 2563 จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “แสงแห่งความสุข : Mae Moh Light of Happiness” โดยเนรมิตสวนดอกไม้ประดับหลอดไฟ LED หลากสีนับหมื่นดวงจนสว่างไสวทั่วสวนเฉลิมพระเกียรติฯ กฟผ. แม่เมาะในยามเย็น รวมถึงชื่นชมความสวยงามของทุ่งดอกไม้นานาพันธุ์ ทั้งทุ่งดอกบัวตองที่กำลังออกดอกบานสะพรั่งกว่า 500 ไร่

"1672 "TAT Contact Center  เพื่อนร่วมทาง 24 ชั่วโมง เที่ยวเมืองรอง หยุดยาว 4 วัน 

และในปีนี้ยังได้มีการคัดกรองแหล่งท่องเที่ยวที่เหมาะสม หรือจุดเช็คอินใหม่ๆ ในส่วนของ จส.100 ที่เป็นตัวกลางในการสื่อสารของนักท่องเที่ยว อาทิ ในการช่วยเหลือนักท่องเที่ยวในกรณี ของหาย อุบัติเหตุหรือแนะนำข้อมูลต่างๆ จึงเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพในการท่องเที่ยวที่มีคุณภาพ ผ่าน TAT Contact Center 1672 เพื่อนร่วมทาง ซึ่งเป็นช่องทางการให้บริการข่าวสารข้อมูลท่องเที่ยว ที่นักท่องเที่ยวสามารถติดต่อได้ 24 ชั่วโมง

เปิด 4 แหล่งท่องเที่ยวที่ต้องไปหนาวนี้ “ออกไปช่วยเมืองไทย ออกไปเที่ยวเมืองไทย

หนาวนี้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ชวนคนไทยทุกคน “ออกไปช่วยเมืองไทย ออกไปเที่ยวเมืองไทย” ไปขึ้นภูชมทะเลหมอกหน้าหนาว เพราะเป็นช่วงที่แหล่งท่องเที่ยวงดงามที่พลาดไม่ได้ เพราะธรรมชาติได้พักฟื้นอย่างเต็มที่ สดชื่นเหมือนหญิงสาวที่ได้หลับเต็มอิ่มพร้อมให้ผู้คนชื่นชม นอกจากธรรมชาติ

ยกระดับ ‘หาดบางแสน’ NEW NORMAL เมืองท่องเที่ยวปลอดเหล้า-บุหรี่

ดร.สุปรีดา อดุลยานนท์ ผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) กล่าวว่า สำนักสนับสนุนการควบคุมปัจจัยเสี่ยงหลักสนับสนุนโครงการ “การพัฒนาพื้นที่ชายหาดบางแสนให้เป็นพื้นที่ท่องเที่ยวสร้างประสบการณ์ต้นแบบส่งเสริมการลดปัจจัยเสี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และยาสูบ

Together We Can ร่วมใจพัฒนาบ้านหนองโพด สู่หมู่บ้านต้นแบบทุกมิติ

สสส.นำผู้ทรงคุณวุฒิ กก.บริหารแผนคณะที่ 6 สื่อมวลชนสัญจร ลงพื้นที่ศึกษากลไกสภาผู้นำชุมชนเข้มแข็งที่บ้านหนองโพด จ.มหาสารคาม เพียง 3 ปีโชว์ผลงานชุมชนต้นตำรับความสำเร็จ ทีมสภาผู้นำชุมชนบ้านหนองโพด จัดแสดงสรภัญญ์ ชุมชนน่าอยู่ เจาะลึกเบื้องหลังหมู่บ้านหนองโพด หมู่บ้านปลอดขยะ ประชาชนลด ละ เลิก เหล้า

ผ่านโยบาย ‘ปฐมวัย’ ระดมหาทางออก แก้ปัญหารื้อระบบดูแลเด็กสู่ศตวรรษ 21

สสส. จัดเสวนา “ผ่าตัดนโยบายให้เด็กปฐมวัยมีพื้นที่เรียนรู้ที่สร้างสรรค์และปลอดภัย” ในรูปแบบ Online Policy Crowd sourcing เนื่องในวันครูโลก 5 ต.ค. ที่ห้องประชุม 201 สสส.สร้างกระบวนการการมีส่วนร่วมภาคประชาชน เพื่อสนองแนวทางป้องกันและแก้ไขปัญหาการใช้ความรุนแรงต่อเด็ก

แห่งเดียวในไทย มหกรรมแนะแนว เด็กพิการเรียนไหนดี ‘ปั้นฝันเป็นตัว’

สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ร่วมกับกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม และบริษัท กล่องดินสอ จำกัด จัดงานมหกรรมแนะแนวการศึกษาคนพิการแห่งเดียวในประเทศ “เด็กพิการเรียนไหนดี ’64” ตอน ปั้นฝันเป็นตัว

เปิด 10 เส้นทางท่องเที่ยวนำร่องเพื่อคนทั้งมวล

สสส.จับมือมูลนิธิอารยสถาปัตย์เพื่อคนทั้งมวล กฤษนะ ละไล และทีมมนุษย์ล้อ ทูตอารยสถาปัตย์พร้อม ททท. อพท. เปิด 10 เส้นทางท่องเที่ยวใน 10 จังหวัดนำร่อง กทม. กาญจนบุรี ขอนแก่น ชลบุรี เชียงราย เชียงใหม่ ตาก อยุธยา พังงา ราชบุรี จัดทำคู่มืออารยสถาปัตย์ ปรับปรุงสภาพแวดล้อม-จัดทำสิ่งอำนวยความสะดวก ปลอดภัย กระตุ้นเศรษฐกิจไทยคึกคัก เที่ยวบินเดี่ยว หรือไปกันทั้งครอบครัว เจาะใจคนพิการเหมือนคนทั่วไป มีความสุขที่ได้เที่ยวคนเดียว หรือเที่ยวทั้งครอบครัว

'เด็กพิการเรียนไหนดี' เพิ่มโอกาสเข้าศึกษา แนะสิทธิการเรียนคนพิการ

จากสถิติรายงานข้อมูลสถานการณ์ด้านคนพิการในประเทศไทย ประจำปี 2563 ของกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ พบว่า คนพิการที่มีบัตรประจำตัวคนพิการได้รับการศึกษา 1,533,159 คน ในจำนวนนี้ศึกษาระดับชั้นประถมศึกษามากที่สุด อยู่ที่ 1,249,795 คน รองลงมาได้แก่ระดับชั้นมัธยมศึกษา 169,606 คน ประกาศนียบัตรวิชาการศึกษา 35,085 คน ไม่ระบุการศึกษา 24,402 คน

นายกฯกำชับผู้ว่าฯเข้มงวดลักลอบเข้าเมืองสกัดโควิด-19

น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจําสํานักนายกรัฐมนตรี

ศบค.เผยพบผู้ติดเชื้อรายใหม่พุ่ง 11 ราย

ศูนย์ข้อมูล COVID-19 (ศบค.) รายงานผู้ติดเชื้อโคโรนาไวรัสวันนี้ พบเพิ่ม 11 ราย เป็นผู้เดินทางมาจากต่างประเทศ

'หมอธีระ'โพสต์เป็นห่วงโควิดทำยอดผู้เสียชีวิตทั่วโลกพุ่งทะลุ 1หมื่นคนต่อวัน

ธีระ วรธนารัตน์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Thira Woratanarat

โควิด-19 ทำทั่วโลกเสียชีวิต 1,457,399 ติดเชื้อพุ่งทะลุ 62,548,937 ราย

สถานการณ์เชื้อไวรัสโควิด-19 หรือไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 ทั่วโลกยังคงแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่อง

ศบค.พบผู้ป่วย โควิด-19 ใหม่ 5 รายจากต่างประเทศ

ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค.แถลงสถานการณ์ประจำวัน ว่ามีผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่ม

นายกฯ ลงนามสัญญาการจัดหาวัคซีน โควิด-19

27 พ.ย.63 -  เมื่อเวลา 14.00 น. ที่ตึกสันติไมตรี (หลังใน) ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่ากา