ป่วนไม่หยุด'ทะลุแก๊ส'เผาป้อมจราจรแยกนางเลิ้ง'คฝ.'เข้าเคลียร์กระเจิง

กลุ่มทะลุแก๊สยังคงปะทะกับเจ้าหน้าที่อย่างดุเดือดที่เชิงสะพานชมัยมรุเชษฐ์แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ยิงแก๊สน้ำตาออกมามวลชนก็จะถอยมารวมตัวกันที่แยกนางเลิ้ง ขณะที่เจ้าหน้าที่ก็ขยับแนวเข้ามายังกลุ่มผู้ชุมนุมเพื่อกดดันให้ออกจากพื้นที่

ทักษิณนี่..... ดูจากการโพสต์ทุกวันนี้ ถ้าไม่เรียกว่าโหนกระแสสามนิ้ว ก็ต้องบอกว่า ถูกระบอบ "สามนิ้ว" กลืนไปเป็นนิ้วก้อยหรือนิ้วโป้งตีนซ้ายธนาธรเรียบร้อยแล้ว!

ช่วงนี้ต้องจับตาความเคลื่อนไหวของสองมหาอำนาจในย่านนี้อย่างใกล้ชิด เพราะทั้งสหรัฐฯ และจีนเคลื่อนไหวสกัดอิทธิพลของกันและกันอย่างคึกคัก


เปิดปมโอน3สนามบิน

จากประเด็นเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาในแวดวงทางด้านอากาศ กรณีที่กรมท่าอากาศยาน (ทย.) ออกมาแจ้งว่าได้ขานรับนโยบายของรัฐบาลในการกำหนดยุทธศาสตร์ท่าอากาศยานของประเทศไทยให้เป็นศูนย์กลางการบินของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

บันทึกหน้า 4

Www.thaipost.net ไทยโพสต์ "อิสรภาพแห่งความคิด" Line ID:@thaipost บันทึกในวันฝนตกจั้กๆ ระลึกถึงวันรัฐประหาร 19 กันยายน 2549 ที่ "ทักษิณ ชินวัตร" ตกจากเก้าอี้นายกรัฐมนตรี

โกงไม่เป็นไรขอให้แบ่งกัน

๑๙ กันยายน เจี๊ยวจ๊าวกันใหญ่

มองให้ลึก-มองให้ไกล

ยังหนีไม่พ้นต้องวนไป-วนมาอยู่กับเรื่อง ป.ประยุทธ์-ป.ประวิตร  หรือ ป.บิ๊กตู่ กับ ป.บิ๊กป้อม แบบไม่คิดจะไปไหนซักกะที สำหรับบ้านนี้-เมืองนี้...ทำไงได้!!!

โชว์ท่าเต้นลิซ่า

กระแส “ลิซ่า” ยังแรงไม่หยุด ตอนนี้ใครๆ ก็รู้จักศิลปินชื่อดังก้องโลกอย่าง “ลิซ่า ลลิษา” หรือ ลิซ่า แบล็กพิงก์ ในมิวสิกวิดีโอเพลงใหม่  Lalisa ที่ปล่อยออกมาล่าสุด

เร่งสยบรอยร้าว พปชร. เตรียมรับศึก ใน-นอกสภา

ศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล จบลง เสียง ส.ส.ส่วนใหญ่ โหวตไว้วางใจ บิ๊กตู่-พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.สาธารณสุข นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรและสหกรณ์ นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม

'สวะสังคม'ฉายาที่นายปรีดีเคยเรียก ส. ศิวรักษ์

เพจ Sulak Sivaraksa ของ นายสุลักษณ์ ศิวรักษ์ หรือ ส.ศิวรักษ์  โพสต์ข้อความว่า คำว่า “สวะสังคม” (Social Scum) นายปรีดีให้ความหมายไว้ว่า “เศษโสมม (Rottenmass) ซึ่งสังคมเก่าได้โยนทิ้งไป แต่ตกค้างอยู่ในสังคมใหม่ … เป็นชนชั้นอันตราย (Dangerous Class) … เห็นแก่ตัว (Egoist) เป็นสำคัญ ซึ่งแสดงด้วยอาการอวดดี ยกตัวว่าวิเศษกว่าคนอื่น”

นักอุตุฯวิเคราะห์ไทยเจอ'ภาวะโลกร้อนฝนรวน'

ฝนตกหนักช่วงนี้ในประเทศไทยเกิดจากพายุ 2 ลูก พายุโซนร้อนกำลังแรง”โกนเซิน” กับพายุไต้ฝุ่น”จันทู” ที่เพิ่งผ่านพ้นไป ส่งผลกระทบในหลายพื้นที่ประสบอุทกภัย เกิดน้ำท่วมฉับพลัน  ล่าสุด กรมอุตุนิยมวิทยาประกาศจับตา "พายุหมุนเขตร้อน"ที่เตรียมพัดถล่มเวียดนาม ซึ่งจะส่งผลให้หลายภาคของไทย มีฝนเพิ่มขึ้นและฝนตกหนักบางแห่ง โดยเฉพาะวันที่ 20-22 ก.ย. ชาวบ้านที่อยู่

เจาะลึกความสำเร็จนวัตกรรมการแพทย์สมัยใหม่ของอิสราเอล

อิสราเอล ประเทศที่ถือได้ว่ามีความก้าวหน้าในการสร้างสตาร์ทอัพระดับโลก ตั้งแต่สตาร์ทอัพด้านการเกษตร สตาร์ทอัพด้านการแพทย์ ไปจนถึงสตาร์ทอัพการผลิตที่ใช้เทคโนโลยีขั้นสูง และในเวทีฟอรั่มของงาน STARTUP X INNOVATION THAILAND EXPO 2021

“สินิตย์ เลิศไกร” รมช. พาณิชย์ เปิดตัว “มหกรรมทรัพย์สินทางปัญญา (IP Fair 2021)” บนแพลตฟอร์มออนไลน์เต็มรูปแบบ 15 - 19 ก.ย. นี้

“สินิตย์ เลิศไกร” รัฐมนตรีช่วยว่าการพาณิชย์ เปิดงาน IP Fair 2021 “มหกรรมทรัพย์สินทางปัญญา 2564” ผ่านระบบออนไลน์ด้วยเทคโนโลยี Virtual Event เต็มรูปแบบ สร้างประสบการณ์เข้าชมงานเสมือนจริง

ดีป้า - จังหวัดอุบลราชธานี ปักหมุดพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านดิจิทัล สร้างระบบนิเวศกระตุ้นเศรษฐกิจดิจิทัล พัฒนากำลังคนในพื้นที่อย่างยั่งยืน

17 กันยายน 2564, อุบลราชธานี – ดีป้า จับมือ จังหวัดอุบลราชธานี เดินหน้าพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านดิจิทัล ปักหมุดพื้นที่ศาลากลางจังหวัด จัดตั้งสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล สาขาภาคอีสานตอนล่าง และศูนย์ ASEAN Smart Cities Network Center

MR.DIY “Proudly Made in Thailand” ยกทัพสินค้าไทยคุณภาพ ลดราคาสูงสุด 30%

นางสาวนรินติยา เสาวณีย์ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาด เผยว่า “สำหรับการจัดโปรโมชั่นสินค้าไทยนี้ เพื่อให้คุณลูกค้าได้สัมผัสถึงประสบการณ์การช้อปปิ้งภายในร้านที่สะดวก

สส.จับมือ ตาวิเศษ ชูกิจกรรม “เยาวชนรักษ์น้ำ คืนความใสให้ลำคลอง” ฟื้นคืนชีวิตใหม่คลองแสนแสบ

กรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม (สส.) เผยผลสำเร็จโครงการ “กลุ่มเยาวชนรักษ์น้ำ คืนความใสให้ลำคลอง” ปี 64 ที่รวมพลัง 8 โรงเรียนร่วมฟื้นชีวิตให้คลองแสนแสบ ตามนโยบาย “พลเอกประวิตร”

“สานพลังสังคม-ชุมชน” ฝ่าวิกฤตโควิด !!

นับแต่สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ตั้งแต่ช่วงต้นปี 2563 เป็นต้นมา ส่งผลทำให้มีการปิดโรงงาน ห้างร้าน มีคนตกงาน ถูกเลิกจ้าง หรือมีรายได้ลดน้อยลง

ท่องเที่ยวเพชรบุรีวิถีใหม่ ผ่อนคลาย... แบบปลอดภัย

ททท.เพชรบุรีขานรับมาตรการผ่อนคลาย เผยข้อมูลนักท่องเที่ยวหันมาให้ความสำคัญกับการปฏิบัติตัวแบบท่องเที่ยววิถีใหม่ New Normal เน้นเที่ยวกันกลุ่มเล็ก สวมหน้ากาก เว้นระยะห่าง ล้างมือ ใส่ใจสุขอนามัยแบบเคร่งครัด

ประจวบคีรีขันธ์พร้อมรับนักท่องเที่ยวชู“หัวหิน” ปลอดภัยด้วย SHA Plus+

ททท.สำนักงานประจวบพร้อมรับนักท่องเที่ยวหลังคลายล็อกดาวน์ ชู “หัวหิน” พื้นที่หลักเดินหน้าสู่ SHA Plus+ ตอบโจทย์ท่องเที่ยวสะดวกสบาย และปลอดภัย พร้อมใช้สื่อออนไลน์ ประชาสัมพันธ์ข่าวสารท่องเที่ยว กิจกรรม และโปรโมชั่นหนุนผู้ประกอบการในพื้นที่ทุกรูปแบบ

ททท.อุบลโปรยเสน่ห์เมืองดอกบัว เน้นท่องเที่ยวปลอดภัยในบรรยากาศงดงาม

อุบลม่วนชื่น เตรียมพร้อมรับนักท่องเที่ยว หากการเดินทางเข้าสู่สภาวะปกติ ชูจุดขายเน้นท่องเที่ยวตามวิถีใหม่ ปลอดภัยต่อสุขภาพ ผู้ประกอบการส่วนใหญ่ได้มาตรฐาน SHAใช้สื่อออนไลน์ ช่วยกระตุ้นเตือนการดูแลตัวเอง

6เส้นทางเสมือนจริงสัมผัส’อุทยานธรณีโลกสตูล’

อุทยานธรณีโลกแห่งแรกในประเทศไทยที่ได้รับการยอมรับจากยูเนสโก คือ อุทยานธรณีโลกจังหวัดสตูล และนับเป็นอุทยานธรณีโลกลำดับที่ห้าในภูมิภาคอาเซียน สร้างความภาคภูมิใจให้แก่คนไทย

ททท.จันทบุรีเตรียมพร้อม “ท่องเที่ยวปลอดภัย” หนุนผู้ประกอบการยกระดับบริการสู่ SHA

ททท.สำนักงานจันทบุรี จับมือผู้ประกอบการท่องเที่ยวต่อยอดยกระดับมาตรฐานการบริการสู่ SHA ตั้งเป้าทำให้ได้ 200 แห่งใน 10 ประเภทกิจการ วางแผนเตรียมพร้อมรับนักท่องเที่ยวภายหลังมีมาตรการผ่อนคลาย

สุดฟินทะเลหมอกเมืองเลย กรีนซีซั่นเบิกบานผ่านออนไลน์

ททท.สำนักงานเลย ชวนเบิกบานผ่านม่านฝน ชมบรรยากาศธรรมชาติ วิถีชีวิต และแหล่งท่องเที่ยวสวยงามของเมืองเลยในช่วงกรีนซีซั่นผ่านออนไลน์ พร้อมให้ข้อมูลสถานการณ์ท่องเที่ยวแบบล่าสุด

สสส.ปลุกกระแสกินผักตามฤดูกาล ได้ใจคนไทยชนะรางวัลที่เมืองคานส์

ถือเป็นข่าวดีของคนไทย เมื่อผลงานโฆษณา Bok Choy กวางตุ้ง ซึ่งเป็นการรณรงค์ของสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) เพื่อปลุกกระแส "กินผักตามฤดูกาล" ลดเสี่ยงปนเปื้อนสารเคมีนั้นได้รับรางวัลเหรียญเงิน หรือระดับ Silver จากเมืองคานส์ เมื่อเร็วๆ นี้

เปิดตัว..คู่มือเด็กพิเศษ สร้างสุขภาวะเท่าเทียม

คุณค่าความเป็นมนุษย์ของเด็กพิเศษมิได้แตกต่างจากเด็กทั่วไป เด็กกลุ่มนี้ก็ต้องการมีสุขภาวะที่ดี ต้องการความภาคภูมิใจ ได้รับการยอมรับจากสังคม ในขณะเดียวกันก็ต้องการพึ่งพาตนเองได้ในอนาคตโดยไม่เป็นภาระของครอบครัว หรือเป็นปัญหาให้กับชุมชนที่ร่วมอาศัยอยู่

WHO ชี้บริโภคโซเดียมเกินมาตรฐาน คนไทยไม่ระวังปากเสี่ยงโรค NCDs

ใครชอบกินรสเค็มจัด หวานจัด มันจัด เผ็ดจัด ใส่เครื่องปรุงรสเข้มข้น ขนมกรุบกรอบ ยกมือขึ้น!!! รู้หรือไม่..เมื่อคุณกินอาหารรสจัด สะสมโซเดียมเข้าสู่ร่างกายไปเรื่อยๆ จะส่งผลให้เกิดโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง (NCDs) ความดันโลหิตสูง หัวใจวาย อัมพฤกษ์อัมพาต ไตวายเรื้อรัง ต้องฟอกเลือด เบาหวาน มะเร็ง ฯลฯ

“อยุธยาโมเดล” ต้นแบบรถโรงเรียนวิถีใหม่ ปลอดอุบัติเหตุ ไกลห่างโควิด-19

สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ร่วมกับมูลนิธิเพื่อผู้บริโภค จัดเสวนาในหัวข้อ "วิถีชีวิตใหม่ รถรับ-ส่งนักเรียน อย่างไร ให้ปลอดภัยห่างไกลโควิด” เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 2564

นวัตกรรุ่นเยาว์ปี 4 ชิงรางวัลเกียรติยศ PM's AWARD for Health Promotion Innovation 2021

สสส.จับมือมูลนิธิวายไอวาย บ่มเพาะนวัตกรรุ่นเยาว์ ปีที่ 4 ดึงศักยภาพเยาวชนร่วมแก้ปัญหาสุขภาวะของชาติ หวังให้คนไทยมีสุขภาพดีอย่างยั่งยืน 4 มิติ คือ กาย ใจ ปัญญา สังคม ชวนส่งไอเดียสร้างสรรค์ชิงรางวัลเกียรติยศ

สปสช.วอนคนรับแจกATK ไปแล้วอย่าเอาไปดอง ตรวจหาเชื้อทันที พบรับไป 1.2แสน ตรวจแค่6%

จากข้อมูลรายงานการรับชุดตรวจ ATK พบว่า ประชาชนที่รับชุดตรวจ ATK มีการบันทึกผลตรวจเข้ามาในระบบเพียง 6,947 รายเท่านั้น หรือคิดเป็น 6% จากจำนวนชุดตรวจ ATK ที่แจกไป ดังนั้นจึงขอความร่วมมือประชาชนกลุ่มเสี่ยงที่รับ ATK ไปแล้ว ขอให้รีบตรวจหาเชื้อโดยเร็ว เพื่อที่จะได้เข้าสู่ระบบติดตามและเฝ้าระวัง ที่จะมีผลต่อการลดการแพร่ระบาดในประเทศ  

ศบค.เผยไทยฉีดวัคซีนเข็มแรกไปแล้ว40.1%ของประชากร

ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดในประเทศไทยว่า พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 13,576 ราย เป็นการติดเชื้อในประเทศ 13,168 ราย

เปิด 10 จังหวัดที่มีจำนวนผู้ติดเชื้อโควิดมากที่สุดในวันนี้ กรุงเทพฯ นำโด่ง

ศูนย์ข้อมูลโควิด-19 ได้รายงาน10 จังหวัดที่มีจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด มากที่สุด

ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลังรัฐบาลตั้งหน่วยฉีดวัคซีนกลุ่ม 'เปราะบาง-คนไร้บ้าน' ในพื้นที่เสี่ยง

รัฐบาลมุ่งเป้าช่วยเหลือ กลุ่มเปราะบาง-คนไร้บ้าน ตามนโยบายรัฐฯ “ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง” จัดหน่วยบริการฉีดวัคซีนเคลื่อนที่ให้กับประชาชนกลุ่มเสี่ยงในชุมชนและกทม.

เปิดยอดผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่วันนี้ 13,576 ราย

ศูนย์ข้อมูล COVID-19 รายงาน ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในวันนี้

 1 ใน 10,000 ผู้ป่วยหายโควิด เกิดพังผืดในปอด 

ขณะเดียวกันผู้ป่วยโควิด19 เมื่อรักษาหาย หากเกิดรอยแผลเป็นหรือพังผืดในปอดจะค่อยๆหายไปใน 2-12 สัปดาห์ แต่ในผู้ป่วยที่จะเกิดปอดอักเสบรุนแรงจากโควิดมีประมาณ  30-50% ซึ่งในจำนวนนี้เมื่อรักษาโควิดหายแล้วประมาณ 1 ใน 10,000 คน หรือน้อยกว่านั้น มีโอกาสที่จะเป็นโรคพังผืดในปอด เพราะปอดเกิดพังผืดมาก ผู้ป่วยจำเป็นจะต้องติดตามการรักษาตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด