-->

'มนัญญา'ชี้ถ้าบอร์ดฯวัตถุอันตรายไม่แบนสารพิษฟันธงรับอะไรมาแน่

รมช.เกษตรฯ มั่นใจ มติคณะกรรมการสารพิษ ไม่พลิกโผสั่งแบน 3 สาร ลั่น 22 ตุลาคมนี้ทุกอย่างต้องจบ เว้นแต่มีใครรับผลประโยชน์ ขอหยุดใช้คนข่มขู่ตามแอนตี้ขณะตนทำงาน ให้เลิกคิด อย่าทำแบบนั้นเพราะดูไม่ดี

ดูไว้.....ไม่เสียหลาย การชุมนุมอันยืดเยื้อของ อาตี๋ อาหมวย ฮ่องกง จากค้านร่างกฎหมายส่งผู้ร้ายข้ามแดน มาเป็นให้คนฮ่องกงเลือกผู้นำของตนเอง เพราะคนฮ่องกงไม่ใช่คนจีน 

วันก่อนผมได้ความรู้ใหม่ว่าด้วย Circular Economy (เศรษฐกิจหมุนเวียน) ที่กำลังเป็นกระแสระดับโลกอย่างน่าสนใจยิ่งเชื่อไหมครับว่าเสื้อ Arrow ตัวนี้มาจากขวดน้ำพลาสติก 500 ซีซี 12 ขวด!เป็นนวัตกรรมที่มุ่งช่วยลดปัญหาขยะที่เกิดจากขวดพลาสติกในประเทศไทย


เจ้าพ่อร้อยงาน

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 13 ต.ค.ที่ผ่านมา ตรงกับวันสำคัญสองวันของไทยคือ วันคล้ายวันสวรรคตรัชกาลที่ 9 และวันออกพรรษา คนส่วนใหญ่จึงถือโอกาสรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ พร้อมๆ กับถือข้าวสาร อาหารแห้งไปทำบุญที่วัด ฉะนั้น ส.ส.มืออาชีพต้องใช้จังหวะดีแบบนี้ใกล้ชิดพ่อแม่พี่น้อง

บันทึกหน้า4

www.thaipost.net ไทยโพสต์ “อิสรภาพแห่งความคิด” Line ID:@thaipost ผ่านไปแล้วสำหรับงานรำลึกครบ 46 ปี เหตุการณ์ 14 ตุลา 2516 การลุกฮือของมวลมหาประชาชนครั้งใหญ่ขับไล่รัฐบาลเผด็จการทหารครั้งแรกของประเทศไทย ซึ่งนอกจากจะเป็นเหตุการณ์ประวัติศาสตร์ของการพัฒนาประชาธิปไตยไทยแล้ว ยังเป็นเหตุการณ์ที่ได้รับการยอมรับจากทุกฝ่ายในทางการเมือง

ค่อยๆ เป็นค่อยๆ ไป

เห็นว่า กรมอุตุฯ ท่านได้ออกมาแจ้งข่าว ป่าวประกาศ ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว...ว่าการมาถึงของฤดูหนาวบ้านเรา จะเริ่มเปิดฉาก เปิดผ้าม่านกั้ง นับตั้งแต่วันที่ 17 ตุลาคม เป็นต้นไป โดยจะลากยาวไปถึงช่วงกลางๆ เดือนกุมภาพันธ์ปีหน้าโน่นเลย ชนิดทำท่าว่าน่าจะหนาวนาน หรืออาจหนาวมากกว่าปีก่อนๆ ระดับอุณหภูมิโดยเฉลี่ยประมาณ 20-21 องศาอะไรประมาณนั้น...

เยียวยาอุทกภัย

ถานการณ์น้ำท่วมภาคอีสานของประเทศไทย ถึงแม้ว่าปัจจุบันจะเริ่มคลี่คลายแล้ว แต่ก็มีบางที่ยังได้รับผลกระทบจากน้ำขัง และยังไม่สามารถฟื้นฟูอาคารบ้านเรือนได้ เนื่องจากช่วงที่น้ำท่วมนั้นมีระยะเวลายาวนานและรุนแรงจนทำให้เกิดความเสียหายหนัก 

วิ่งหนี..เบาหวาน

โรคเบาหวานเป็นโรคที่พบได้บ่อยในวัยสูงอายุ หากไม่อยากเป็นโรคเบาหวานก็ต้องเริ่มจากการปรับพฤติกรรมการกิน ได้แก่ งดอาหารที่มีรสชาติหวาน กินอาหารที่ทำมาจากธัญพืช

จากจีน...ถึงอเมริกา

บังเอิญช่วงนี้ชีพจรลงเท้าสุดๆ ขนาดเท้าบวม เข่าเดี้ยงกันไปเลย เพราะเพิ่งกลับจากปักกิ่งสัปดาห์เดียวก็มีภารกิจต้องเดินทางต่อไปยังสหรัฐอเมริกา ทั้งสองประเทศล้วนเป็นมหาอำนาจ คนละซีกคนละฝั่ง และกำลังฟาดฟันเปิดสงครามทางการค้ากันด้วย

เจ้าพระยาศรีธรรมาธิเบศ 'เจ้าพระยา' คนสุดท้าย

วันที่ 22 กันยายน พ.ศ.2477 เป็นวันที่สภาผู้แทนราษฎรเลือกประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่ 4  คือ เจ้าพระยาศรีธรรมาธิเบศขึ้นมาแทนนายพลเรือตรี พระยาศรยุทธเสนี ที่ลาออกจากตำแหน่งประธานสภาผู้แทนฯ ไปเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเศรษฐการ เจ้าพระยาศรีธรรมาธิเบศท่านได้รับแต่งตั้งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนฯ ประเภทที่ 2 ในปี พ.ศ.2476

โคคา-โคล่า จับมือ เซ็นทรัล นำร่อง “โค้กขอคืน”เก็บคืนขวด กระป๋อง เพื่อรีไซเคิล 100%

กลุ่มธุรกิจ โคคา-โคล่าในประเทศไทย ก็เดินหน้าด้วยการเปิดตัวโครงการ “โค้กขอคืน” ด้วยการร่วมมือกับ GEPP ดิจิทัลแพลตฟอร์มด้านการจัดการข้อมูลขยะและวัสดุรีไซเคิล ผู้ทำหน้าที่เป็นตัวกลางเชื่อมโยงระหว่างผู้แยกขยะ และผู้รับซื้อขยะให้ซาเล้งไปรับซื้อถึงที่ โดยประเดิมเฟสแรกของโครงการ ด้วยการจับมือกับบริษัท กลุ่มเซ็นทรัล จำกัด และพันธมิตรภายใต้ชื่อ “โค้กขอคืน x Central Group Journey to Zero” ในการสนับสนุน และจัดทำระบบส่งเสริมการแยกขยะที่ต้นทางในบริเวณศูนย์การค้าของเซ็นทรัล และนำส่งบรรจุภัณฑ์เครื่องดื่ม ตลอดจนวัสดุรีไซเคิลอื่นๆ ที่จัดเก็บได้ ให้กับบริษัทพันธมิตรเพื่อนำวัสดุเหล่านั้นเข้าสู่กระบวนการรีไซเคิลอย่างถูกต้อง

รมว.ทส.เดินตลาดโก้งโค้ง รณรงค์งดใช้ถุงพลาสติกหูหิ้ว

นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) พร้อมด้วย นายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัด ทส. นายนิวัฒน์ ภาตะนันท์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายรัชฎา สุริยกุล ณ อยุธยา อธิบดีกรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม และคณะผู้บริหารกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

คปภ. บูรณาการร่วมกับกระทรวงสาธารณสุข ใช้ “ประกันสุขภาพ” บริหารความเสี่ยงนักท่องเที่ยวต่างชาติแบบ Long Stay

ดร.สุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (เลขาธิการ คปภ.) เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม 2562 ได้ร่วมแถลงข่าวกับ ดร.สาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข นายนภินทร ศรีสรรพางค์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พล.ต.ต.ณฐพล แสวงกิจ รองผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง นพ.ธเรศ กรัษนัยวิวงค์ อธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ และนายสรยุทธ ชาสมบัติ รองอธิบดีกรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศ เกี่ยวกับการทำประกันสุขภาพสำหรับคนต่างด้าวผู้ขอรับการตรวจลงตรา (วีซ่า) ประเภทคนอยู่ชั่วคราว Non-Immigrant Visa รหัส O-A (ระยะ 1 ปี) โดยมีคณะทูตานุทูตจากหลายประเทศร่วมรับฟังการแถลงข่าว

รมว.เกษตรฯ บูรณาการร่วมมหาดไทย และหน่วยงานในสังกัดเตรียมพร้อมรับมืออุทกภัยในพื้นที่ภาคใต้

นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า จากการคาดการณ์ของกรมอุตุนิยมวิทยา คาดว่าในระยะนี้ภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีฝนลดลงและเริ่มมีอากาศหนาวเย็นในตอนเช้าโดยเฉพาะตอนบนของภาค สำหรับภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกชุกหนาแน่น ประกอบกับมีฝนตกหนักหลายพื้นที่และหนักมากในบางแห่ง

ทรูมูฟ เอช พร้อมเปิดรับจองสมาร์ทโฟนที่ล้ำหน้าและทรงพลังที่สุด iPhone 11 Pro และ iPhone 11 Pro Max พร้อมกับ iPhone 11 ที่มาพร้อมกล้องเลนส์คู่ใหม่. ในวันศุกร์ที่ 11 ตุลาคมนี้

ที่ www.truemoveh.com/iPhone11/preorder และเตรียมวางจำหน่ายที่ร้านทรูช้อป ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 18 ตุลาคม 2562 เป็นต้นไป ดูรายละเอียดราคาได้ที่ www.truemoveh.com/iPhone11/preorder

ทส. บูรณาการ เตรียมความพร้อมรับมือหมอกควันไฟป่าภาคเหนือ ตั้งเป้าลดจุดความร้อนเป็น 0

นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ให้การต้อนรับทั้งนี้ มีผู้เข้ารับมอบนโยบายประกอบด้วย ผู้ว่าราชการจังหวัดภาคเหนือ 9 จังหวัด และผู้แทนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกว่า 300 คน

ททท.ลุยต่อยอดโมโตจีพีชู“บุรีรัมย์ โมเดล” ปี’63 ดันอีสานผงาดขึ้นฮับท่องเที่ยวเชิงกีฬา

การแข่งขัน “โมโตจีพี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019 รายการ พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2019” ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์  ที่ “การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย” (ททท.) ลุยทำประชาสัมพันธ์เต็มรูปแบบเมื่อ 4-6 ตุลาคม 2562 ปิดฉากลงอย่างสวยงาม เป็นต้นแบบการพัฒนา “เมืองท่องเที่ยวเชิงกีฬา-SPORT TOURISM CITY”

ปตท.ต่อยอด 'สวนป่าครัวเรือน' ตำบลห้วยลึก เพชรบุรี :พื้นที่แห่งการเรียนรู้.. จากกูรูสีเขียว

ท่ามกลางวิกฤติทรัพยากรธรรมชาติป่าไม้ที่ถูกคุกคาม ซึ่งส่งผลต่อสภาวะการดำรงชีวิตของผู้คนในยุคปัจจุบัน

สนุกได้ทุกวัน... เที่ยวอ่างทอง

เมืองอ่างทอง เมืองใกล้ๆ กรุงเทพฯ ที่มีอะไรน่าสนใจให้ได้เที่ยวมากมาย และควรค่าแก่การมาเยือนสักครั้ง จะเลือกมาแบบเช้าไปเย็นกลับ หรือสักคืนก็ยังได้เรียกได้ว่า ครบทุกอารมณ์ ทุกรสชาติ ในแบบฉบับเที่ยวไทยเท่ ทั้งนี้ จากข้อมูลผ่านเว็บไซต์ www.เที่ยวภาคกลาง.com จึงนำเสนอ10 สถานที่เที่ยวที่กินที่ช็อปปิ้งและพักผ่อนในคราวเดียว เพื่อสะดวกในการตัดสินใจไว้ดังนี้

เที่ยวภูเก็ตเมืองไมซ์เวิลด์คลาส

นอกจากกรุงเทพฯ หรือเชียงใหม่ที่ชาวต่างชาตินิยมเข้ามาท่องเที่ยวแล้ว ภูเก็ตก็เป็นหนึ่งในเมืองท่องเที่ยวโด่งดัง ระดับความนิยมไม่เคยตกอันดับ ทะเลสวย ฟ้าใส แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติสะกดนักท่องเที่ยวทั่วโลกมานักต่อนักแล้ว อีกทั้งสถาปัตยกรรมบ้านเมือง อาหารการกิน และวัฒนธรรมที่มีเรื่องราวอดีตการผสมผสานทางวัฒนธรรมไทย จีน ตะวันตก อิสลาม ภูเก็ตจึงไม่เหมือนเมืองไหนในโลก

Amazing... หนึ่งเดียวในโลก บุญกระธูปออกพรรษาชัยภูมิ

การชูภาพลักษณ์ความเป็นวิถีไทย ด้วยการดึงเสน่ห์วัฒนธรรมประเพณี ที่มีอัตลักษณ์เฉพาะตัวมาเป็นจุดขาย พร้อมเชิดชูความภูมิใจให้แก่คนในชาติ นับว่ามีส่วนสำคัญที่ทำให้การท่องเที่ยวในแต่ละพื้นที่มีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญยังเป็นการช่วยกระจายรายได้ลงไปสู่ชุมชนได้เป็นอย่างดี

'กุณดาลา บีช รีสอร์ท หัวหิน' ประสบการณ์ใหม่ริมหาดเขาตะเกียบ

 “เขาตะเกียบ” ชื่อนี้คุ้นเคยสำหรับนักท่องเที่ยว เพราะเป็นหมู่บ้านชาวประมงขนาดเล็กที่ซ่อนตัวอยู่ในสุดปลายหาดหัวหิน ใน ต.หนองแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ คนชอบมาเยือน ที่นี่เป็นสถานที่พักผ่อนริมทะเลในบรรยากาศสบายๆ ใกล้กรุงเทพฯ

เปิดแนวทางลดพนัน หยุดเด็กไทยสู่ผู้เล่นหน้าใหม่

ดร.สุปรีดา อดุลยานนท์ ผู้จัดการกองทุน สสส. กล่าวว่าสสส. ได้เริ่มให้มีกลุ่มแผนงานลดปัญหาจากการพนันมาประมาณ 9 ปี ตั้งแต่ปี 2553 โดยได้ทำงานกับทุกภาคส่วนในการจัดทำข้อมูลด้านวิชาการ ขับเคลื่อนข้อเสนอนโยบายสาธารณะ และมาตรการต่างๆ เพื่อลดปัญหาการพนัน รวมทั้งสร้างความตระหนักให้เกิดขึ้นในสังคม จัดระเบียบการพนัน เพราะการพนัน ไ

สสส.-สินเจริญบราเธอร์ขับเคลื่อนเรือนจำสุขภาวะ

สสส.ขับเคลื่อนเรือนจำสุขภาวะ มุ่งสร้างสุขภาวะพื้นฐานผู้ต้องขัง แจงตัวเลข 46% ซึมเศร้าคุกคาม หนุน The Prison Project“สินเจริญบราเธอร์” ศิลปินจิตอาสาเพื่อนร่วมทางเติมพลังบวกใช้ดนตรีเยียวยาใจ “ผู้ต้องขัง” คืนคนใหม่กลับสู่สังคม พร้อมด้วยกลุ่มพันธมิตร, วิฑูรย์ ศิลาอ่อน นักธุรกิจผู้บริหารเครือ S&P, ผิง เฉิน อุปนายกสมาคมนักธุรกิจยุคใหม่ไทย-จีน, สาโรจน์ เลิศพงษ์วรพันธ์ ผจก.แผนกส่งเสริมการขาย ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา แกรนด์ พระราม 9, อภิชาต ไทยรุ่งเรือง ประธานสหพันธ์การขนส่งทางบกแห่งประเทศไทย ร่วมสนับสนุน 15 ผู้ต้องขังหญิงอยุธยาโชว์พลังด้วยเสียงเพลงใจใหญ่กว่าอะไรทั้งนั้น พร้อมเปิดตัวผู้พ้นโทษหัวใจดวงใหม่กลับสู่สังคมด้วยอาชีพสุจริต

เปลี่ยนห้องเรียน ด้วยการ"เล่น" และ"เสริมทักษะไม่รู้จบ"

การเปิดโอกาสให้เด็กมีอิสระทางความคิด ได้เรียนรู้ ทดลอง ปฏิบัติจริง จะช่วยให้นักเรียนในห้องสี่เหลี่ยมได้มองเห็นสิ่งที่ตนเองชื่นชอบ ค้นหาความเป็นตัวเองได้มากขึ้น การมีทั้งวิชาการ และทักษะความรู้เป็นองค์ประกอบเสริมจะเพิ่มศักยภาพให้เด็กได้มีแรงบันดาลใจในการพัฒนาตนเองมากขึ้น

เลือกเฟ้น 250 สุดยอดผู้นำชุมชนท้องถิ่นปี2

ดวงพร เฮงบุณยพันธ์ ผอ.สำนักสนับสนุนสุขภาวะชุมชน (สำนัก 3) สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) กล่าวถึงงานเวทีสุดยอดผู้นำชุมชนท้องถิ่น วาระสร้างสุขภาวะ 13 กลุ่มประชากร (Community Key Actors Summit: Enhancing Population Health) ระหว่างวันที่ 3-5 ต.ค.2562 ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี

สสส.ผนึกดีเจ100สถานีวิทยุชุมชนทั่วไทยพัฒนาศักยภาพ

สสส.จับมือกลุ่มคนตัว D เปิดเวทีพลังนักสื่อเสียงร่วมสร้าง “คนไทยหัวใจฟู” ดึงดีเจ 100 สถานีวิทยุชุมชนทั่วไทยพัฒนาศักยภาพ เพิ่มกลยุทธ์ผลิตสื่อดี-หยุดข่าวลวงด้านสุขภาพ-สร้างประโยชน์ต่อชุมชน ดร.สุปรีดา ผจก.สสส. เชิญชวนคนไทยปรับวิถีชีวิตสนใจสุขภาพ 18 ปี สสส. ชีวิตดีเริ่มต้นที่เรา

สานต่อเสริมสร้างสุขภาวะองค์กรระดับกระทรวง

เป็นที่น่าวิตกปัญหาสุขภาพของข้าราชการและบุคลากรในหน่วยงานรัฐที่เจ็บป่วยด้วยโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง มีน้ำหนักเกิน และมีภาวะความเครียดสูง ฉะนั้น การสร้างเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตการทำงานของคนในองค์กร จะช่วยให้ข้าราชการมีประสิทธิภาพในการทำงานเพิ่มมากขึ้น มีสุขภาพดี สมองกระตือรือร้นคิดสร้างสรรค์สิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อองค์กร