"ธรรมศาสตร์" เดี๋ยวนี้ เปิดสอนคณะใหม่ๆ เก๋ไก๋จัง นอกจาก "คณะไสยศาสตร์สามสัส" แล้ว ยังเปิด "คณะสถุลศาสตร์การเมือง" ขึ้นมาอีกคณะ! บัณฑิตรุ่นแรกที่ขึ้นหน้า-ขึ้นตา เห็นจะไม่มีใครเกินนางสาวปนัสยา หรือ "รุ้ง"

ทุกวันนี้อะไรๆ ก็โยงเข้าการเมืองได้หมด...แม้กระทั่งเรื่องบันเทิงและกีฬา หนังเรื่อง "มู่หลาน" ของดิสนีย์เปิดตัวแล้วเมื่อสัปดาห์ก่อน ถูก "พันธมิตรชานมแห่งเอเชีย" ฮ่องกง-ไต้หวัน-ไทยรณรงค์ให้คว่ำบาตรด้วยเหตุผลทางการเมือง


ผู้ช่วย ผบ.คุมไซเบอร์

ผ่านฉลุยแบบเบ็ดเสร็จเด็ดขาดภายในวันเดียว การเปิดตำแหน่ง "ผู้ช่วย ผบ.ตร." รับผิดชอบด้านการสืบสวนสอบสวนคดีทางเทคโนโลยี

บันทึกหน้า 4

ไทยโพสต์ "อิสรภาพแห่งความคิด" www.thaipost.net "ข้อเท็จจริงฟังได้ว่าจำเลยที่ 1 ร่วมรู้เห็นเป็นใจในการข่มขืนใจหรือจูงใจแก่ผู้ประกอบการให้นำเงินมอบให้เมื่อการกระทำของจำเลยที่ 1 ในส่วนนี้เป็นความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 148.. พิพากษาว่าจำเลยที่ 1 มีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 148 (เดิม) ลงโทษจำเลยที่ 1 จำคุกกระทงละ 9 ปี รวม 11 กระทง

คุกมีไว้ขังคนโกง

ตามคาด... ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง พิพากษาจำคุก "วัฒนา เมืองสุข" ๙๙ ปี คดีทุจริตโครงการบ้านเอื้ออาทร

ลุยสร้างทางลงภาคใต้

หลังจากที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร ในการอภิปรายร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2564 จากที่สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจากพรรคประชาธิปัตย์ ได้มีข้อสงสัยเกี่ยวกับภารกิจของกระทรวงคมนาคม อภิปรายว่ากระทรวงคมนาคมไม่เอาใจใส่ในการดูแลปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนในพื้นที่ภาคใต้

จับตาลงนายก อบจ.เมืองโอ่ง

ถือเป็นผู้ใหญ่ใจดี ที่คนเมืองราชบุรีรักมากคนหนึ่ง สำหรับ "กำนันตุ้ย" วิวัฒน์ นิติกาญจนา ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม

'แก้วสรร' ออกบทความ 'ศรีพันวาบุกรุกที่ดินสาธารณะ?' ตอกหน้าแก๊งอันธพาลการเมืองในคีย์บอร์ด

24 ก.ย.63 - นายแก้วสรร อติโพธิ เผยแพร่บทความเรื่อง "ศรีพันวา” บุกรุกที่ดินสาธารณะ?" ผ่าน www.thaipost.net โดยมีเนื้อหาดังนี้ ถาม   คุณปลาวาฬ ผิดไหม ที่ไปด่า เพนกวิ้นและพวก

ศักดิ์สยาม ลุย Kick Off ใช้ยางพาราภาคอีสานน้ำร่องนครพนม

“ศักดิ์สยาม” ควง “มนัญญา-ทรงศักดิ์” ลงพื้นที่อีสานเหนือ ลุย Kick Off โครงการนำน้ำยางพารามาใช้เพื่อปรับปรุงเพิ่มความปลอดภัยทางถนน จ.นครพนม “ทางหลวงหมายเลข 2033” ตอนคำพอก-หนองญาติ พร้อมโชว์หลังสตาร์ทโปรเจ็กต์ ดันราคายางก้อนถ้วยพุ่ง 43 บาท/กก. ด้านราคาน้ำยางพาราแตะ 61.30 บาท/กก.


วงถก SIIT เห็นพ้อง ‘นวัตกรรม’ คือจุดชี้ขาดแห่งยุคสมัย

วงถก “SIIT ธรรมศาสตร์ ให้ 80 ทุน ผลิตคนนวัตกรรม ตอบโจทย์อนาคต” เห็นพ้อง “เทคโนโลยี-นวัตกรรม” คือจุดชี้ขาดแห่งยุคสมัย นายกสมาคมการค้าเพื่อส่งเสริมผู้ประกอบการเทคโนโลยีรายใหม่ เผย หากไม่มีความแตกต่าง สตาร์ทอั
'ราชบัลลังก์ควรเป็นของเจ้าฟ้าบริพัตรสุขุมพันธุ์ หรือราชสกุลมหิดล'

วันนี้ขออธิบายสถานะของเจ้าฟ้าบริพัตรสุขุมพันธุ์ เพราะมีไอ้โม้งขาเม้าส์ชอบปล่อยข่าวลือทำนองว่า ราชบัลลังก์ควรเป็นของเจ้าฟ้าบริพัตรสุขุมพันธุ์ ไม่ใช่ราชสกุลมหิดล

 รร.อนุบาลทับสะแก แชมป์ลดขยะจาก15ตันเหลือ2กก./เดือนโมเดลโครงการ "ต้นกล้าไร้ถัง"

ได้รับความรู้มาจาก ดร.ไพบูลย์ โพธิ์สุวรรณ สถาบันพระปกเกล้า  ซึ่งจะแตกต่างจากการ  จัดการขยะที่นิยมในปัจจุบัน คือการจัดการขยะแบบแยกถัง เน้นมีถังขยะจำนวนมาก และแยกประเภทให้เรียบร้อย  ส่วนการจัดการขยะแบบไร้ถัง เป็นแนวทางที่สวนกระแส   เพราะมุ่งเน้นให้โรงเรียนจัดการขยะตั้งแต่ต้นทาง ลดและเลิกการใช้สิ่งที่กำลังจะกลายมาเป็นขยะ

Krungthai NEXT เวอร์ชันใหม่ ใช้ชีวิตให้เก่งขึ้นในแอปเดียว รองรับธุรกรรมการเงินแบบไร้ขีดจำกัด

นายผยง ศรีวณิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงไทย คณะกรรมการและผู้บริหาร พร้อมด้วย ณเดชน์ คูกิมิยะ พรีเซ็นเตอร์ ร่วมเปิดตัวแอป “Krungthai NEXT” เวอร์ชั่นใหม่ ที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ในยุคดิจิทัลอย่างครบวงจรภายในแอปเดียว เตรียมก้าวสู่การเป็น The Full–scale Digital Banking ที่เป็นมากกว่าแอปธนาคารทั่วไป ตั้งเป้าดันยอดผู้ใช้งานทะลุ 15 ล้านคน ภายในปี 2564

“จุรินทร์” มอบสรรเสริญนำทีมพาณิชย์ร่วมติดอาวุธให้ SE  เปิดเวทีความคิด  สนับสนุนวิสาหกิจเพื่อสังคม 

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะประธานคณะกรรมการส่งเสริมวิสาหกิจเพื่อสังคม ได้มอบหมายให้ ดร สรรเสริญ สมะลาภา ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงพาณิชย์  

MEA เยี่ยมชมรถ E-bus เดินหน้าความร่วมมือหนุน ขสมก. ดัดแปลงรถเมล์เก่าเป็นรถโดยสารไฟฟ้า

นายมนัส อรุณวัฒนาพร ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยและพัฒนา การไฟฟ้านครหลวง หรือ MEA พร้อมด้วยคณะ ฯ ติดตามความคืบหน้าโครงการการออกแบบและทดสอบการวิ่งรถบัสโดยสารไฟฟ้า E-bus ของ MEA เพื่อนำไปทดสอบมาตรฐานความปลอดภัยก่อนนำมาใช้งานจริง

MEA คว้า 5 รางวัลเหรียญทอง "อาคารราชการต้นแบบด้านการจัดการน้ำเสีย"

นายสมบูรณ์ สมดุลยกนก ผู้ช่วยผู้ว่าการการไฟฟ้านครหลวง หรือ MEA พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร MEA เข้ารับโล่เชิดชูเกียรติ โครงการ "อาคารราชการต้นแบบด้านการจัดการน้ำเสีย" จากรัฐมนตรีกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

10 ประเทศอาเซียน ขานรับ  6 หลักสูตรพัฒนาบุคคลากรโลกร้อน

องค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก (องค์การมหาชน) หรือ TGO โดยศูนย์วิชาการนานาชาติด้านการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ (Climate Change International Technical and Training Center: CITC) ร่วมกับ Japan International Cooperation Agency (JICA) ร่วมกันแถลงผลความสำเร็จโครงการ “Project for Capacity Development to accelerate Low Carbon and Resilient Society realization in the Southeast Asia region” ระยะที่ 3  เพื่อมุ่งสู่การเป็น “Knowledge Hub” ให้ “อาเซียน”

เลือกครีมกันแดดอย่างไรให้ปกป้องผิวได้ครอบคลุมเต็มประสิทธิภาพ

ครีมกันแดด หนึ่งในอาวุธประจำกายที่ใช้ต่อสู้กับแสงแดดและรังสียูวีที่คอยทำร้ายผิวอยู่เป็นประจำในทุกๆ วัน และเพื่อการปกป้องผิวอย่างดีที่สุด การเลือกครีมกันแดดไม่ว่าจะเป็นกันแดดสำหรับทาหน้าหรือทาตัวก็ตาม การเลือกครีมกันแดดที่ดีนั้นไม่ควรจะเลือกแค่ครีมที่มีค่า SPF

'มิชลิน ไกด์' เพิ่ม 3 รางวัลใหม่ในไทย มอบให้เชฟรุ่นใหม่-สุดยอดบุคลากรด้านบริการ-ร้านรักษ์โลก

การส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง ส่งผลให้หลายอุตสาหกรรมกำลังฟื้นตัว และทุกคนต้องปรับตัวรับกับชีวิตวิถีใหม่ ช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้โดยเฉพาะเชฟและร้านอาหารจำนวนมากที่โดนพิษโควิด ทุกภาคส่วนต้องช่วยกันให้ก้าวผ่านอุปสรรค ปีนี้ มิชลิน ไกด์ นำเสนอรางวัลใหม่ในประเทศไทยเป็นครั้งแรก ได้แก่ รางวัล MICHELIN Guide Young Chef Award ซึ่งมอบให้กับสุดยอดเชฟรุ่นใหม่ของร้านอาหารระดับดาวมิชลินที่มีทักษะความสามารถโดดเด่น ,รางวัล MICHELINGuide Service Award มอบให้กับสุดยอดบุคลากรของร้านอาหารที่ทุ่มเทให้กับการบริการเพื่อให้ลูกค้าได้สัมผัสประสบการณ์การทานอาหารที่ยอดเยี่ยม

คณะทูตานุทูต-กงสุลฯ ทั่วโลก ชวนเที่ยว'สมุยวิถีใหม่' ตอกย้ำเมืองไทยปลอดภัย

กระตุ้นเดินทางท่องเที่ยวในพื้นที่อำเภอเกาะสมุยและสร้างความเชื่อมั่นเที่ยวเมืองไทยปลอดภัย  สมาคมคณะกงสุลกิตติมศักดิ์ (ประเทศไทย) จัดงานครบรอบ 9 ปี กระชับความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นของกงสุลกิตติมศักดิ์ในประเทศไทย เพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและช่วยเหลือสนับสนุนซึ่งกันและกัน ภายในงานได้รับเกียรติจากเอกอัครราชทูตประเทศต่างๆ รวมทั้งกงสุลฯ บินไปงานร่วมอย่างอบอุ่น ณ โรงแรม W เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี  นำทีมโดย สนั่น อังอุบลกุล กงสุลใหญ่กิตติมศักดิ์สาธารณรัฐมัลดีฟส์ ในฐานะประธานสมาคมคณะกงสุลกิตติมศักดิ์ (ประเทศไทย) และมาดามแป้ง - นวลพรรณ ล่ำซำ กงสุลฯ ลิทัวเนีย และในฐานะโฆษกสมาคมฯ

บวร On Tour เที่ยวชุมชนวัดนาหนอง จ.ราชบุรี สัมผัสวิถีไท-ยวน 

ไม่ต้องเดินทางไปไหนไกล ข้ามถนนมาฝั่งตรงข้ามวัดก็มี"ต๋าหลาดไท-ยวน "ที่ยอดฮิตมาราชบุรีต้องมาให้ถึงที่ต๋าหลาด เพราะเราจะได้เลือกช้อป ชิม ของพื้นบ้านไท-ยวน มีทั้งอาหารคาวหวาน หรือเสื้อผ้าพื้นเมืองไท-ยวน ในราคาย่อมเยา เข้าถึงง่าย บริเวณโซนกลางตลาดก็จะมีการแสดงจไากน้องๆนักเรียนมาโชว์ให้เราได้ชมเพลินๆ ระหว่างทานอาหาร กินอิ่มๆแล้วไปเดินย่อยกันสักหน่อยที่สะพานไม้ไผ่ (สระบัว-นาข้าว) อยู่ข้างๆกับต๋าหลาดเลย เรียกได้ว่าเดินใกล้ๆแต่ได้อารมณ์ฟินๆของทุ่งนาที่เขียวขจี และขุนเขาที่โอบล้อม สูดอากาศบริสุทธิ์เข้าให้เต็มปอดเลย ต๋าหลาดจะเปิดทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 10.00-16.00 น. 

 "คนเท่เที่ยวไทย เลาะอีสานบ้านใต้" จ.ศรีสะเกษ

ไฮไลท์เด็ดในการนำสองนักแสดงคู่จิ้นจาก ภาพยนตร์ไทบ้านเดอะซีรีส์ เฟิร์ส-ธนาดล บัวระบัติ และ แก้ม-ณัฐกานต์ ปินะถา มาย้อนวันวานเล่าเรื่องราวความสนุกกับการถ่ายทอดความเป็นลูกอีสานได้อย่างถูกอกถูกใจแฟนๆ พร้อมชวนทุกคนชมหนังกลางแปลง ไทบ้านเดอะซีรีส์ 2.1 ร่วมกัน ปิดท้ายด้วยมินิคอนเสิร์ตจากศิลปิน กอดเสาเถียง ที่นำเพลงฮอต "กอดเสาเถียง" ที่มียอดคนชมทางยูทูป

สายใยกลมเกลียวหนึ่งเดียวในโลก ชวนเที่ยวประเพณีรับบัวเมืองปากน้ำ

ช่วงเทศกาลออกพรรษา เกือบทุกพื้นที่ในประเทศไทยมีงานประเพณีที่น่าสนใจแตกต่างกันออกไปตามแต่ละพื้นที่ เช่นเดียวกับที่สมุทรปราการ

เที่ยวธรรมชาติ ชมวิถีชาวแกลง จ.ระยอง 

 ที่อำเภอแกลง มีพื้นที่ส่วนใหญ่เป็นที่ราบเหมาะกับการทำเกษตร  ทำให้ที่นี่เป็นแหล่งผลิตผลไม้ ปริมาณมากที่สุดของจังหวัด ไม่ว่าจะเป็น ทุเรียน เงาะ ลองกอง ขนุน มังคุด  อีกส่วนหนึ่งก็เป็นพื้นที่ราบชายทะเล มีหาดแม่พิมพ์ อ่าวไข่ และยังมีแม่น้ำประแส ซึ่งเป็นแม่น้ำสายหลักในการทำประมงของชาวบ้าน จึงถือว่าเป็นหนึ่งในอำเภอของจังหวัดระยองที่มีการเติบโตทางด้านเศรษฐกิจ การเกษตร และท่องเที่ยว ไม่รอช้าเราไปทัวร์กันเลยดีกว่า

หนุนแนวคิด ‘เด็กคิด เด็กทำ เด็กนำ ผู้ใหญ่หนุน’

สสส.-สถาบันยุวทัศน์ฯ จัดกิจกรรมเนื่องในวันเยาวชนแห่งชาติ 2563 วัชรพงศ์ คูวิจิตรสุวรรณ เลขานุการ รมว.สธ. ประธานมอบรางวัลศิลปินดารา บุคคล องค์กร 30 หน่วยงาน สนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพในเด็กและเยาวชน ชมผลงานภาพยนตร์สั้นชนะเลิศยอดวิว 3 ล้าน

ศพด.ต้นแบบสร้างสังคมปลอดอุบัติเหตุ

สสส.เปิดเวทีโชว์ความสำเร็จโครงการศูนย์พัฒนาเด็กเล็กสู่โรงเรียนต้นแบบด้านความปลอดภัยทางถนน ผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางถนน 21,754 คน หรือ 60 คน/วัน เป็นเด็กและเยาวชน 1 ใน 4 เสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางรถจักรยานยนต์ พบเด็กอายุ 0-9 ปี

ผลิตหนังสือเสียง 10,000 เล่ม ชูศักยภาพคนตาบอดไม่ตกงานยุคดิจิทัล

สสส.-มูลนิธินวัตกรรมทางสังคม-มูลนิธิธรรมิกชนฯ ชูศักยภาพคนพิการทางการเห็น เสริมทักษะจำเป็นช่วยให้ไม่ตกงานยุคดิจิทัล เน้น “รู้เท่าทันเทคโนโลยี มีทักษะภาษาต่างประเทศ ทำงานเป็นทีมได้” เพิ่มโอกาสจ้างงาน ผุดนวัตกรรม AI สร้างงานใหม่ ชี้

ฟังเสียงกันและกัน ‘ครู-พ่อแม่-เด็ก’ ทันการเรียนรู้ ชีวิตวิถีใหม่

สสส.ร่วมกับ Toolmorrow จัดงานเสวนา New Normal, New Education ทันการเรียนรู้ ชีวิตวิถีใหม่ โดยมีตัวแทนจากทั้ง 3 ฝ่ายคือ ฝ่ายนักเรียน : ศศิณิภา ศรีบัวชุม (น้องขิม) นศ.คณะรัฐศาสตร์ (ภาษาอังกฤษ) มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ แดนไท สุขกำเนิด (น้องแดนไท) นักออกแบบบอร์ดเกม

ทันการเรียนรู้ชีวิตวิถีใหม่ New Normal, New Education

สสส.เปิดเวทีถกแนวทางการเรียนรู้เชิงบวกบนชีวิตวิถีใหม่ ดึงพ่อแม่-ครู-นักเรียนมีส่วนร่วม พร้อมเปิดตัวคู่มือ ‘พ่อแม่พลังบวก’ “Mappa” ระบบนิเวศทางการเรียนรู้ใหม่ (New Learning Ecosystems) สร้างแพลตฟอร์มห้องเรียนออนไลน์พัฒนาเด็ก สร้างครอบครัวเข้มแข็ง

ถอดรหัสสุดยอดที่ทำงานชั้นนำ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่

ณัฐยา บุญภักดี ผู้อำนวยการสำนักสนับสนุนสุขภาวะเด็ก เยาวชน และครอบครัว สสส. เป็นประธานในงานเปิดเวทีสำรวจเคล็ดลับความสำเร็จในการสร้างสถานที่ (น่า) ทำงาน เล่าประสบการณ์ตรงโดยผู้บริหารระดับสูงของสามบริษัทที่โดดเด่นด้านการสร้างที่ทำงานให้เป็นมิตรกับชีวิตพนักงาน และเป็นเลิศด้านธุรกิจ

นายกฯกล่าวถ้อยแถลงเวทีสหประชาชาติขอบคุณ 'องค์การอนามัยโลก' ชื่นชมไทยรับมือโควิด-19 ได้ดีที่สุดในโลก

26 ก.ย.63 - นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 25 ก.ย. (ตามเวลาท้องถิ่นนครนิวยอร์ก) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา น

ศบค.เผยพบผู้ติดเชื้อโควิด-19ใหม่3รายมาจากสหรัฐอเมริกา

25ก.ย.63- ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) เปิดเผยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในประเทศไทย พบผู้ป่วยรายใหม่ 3 รายในสถานที่กักตัวของรัฐ มียอดผู้ป่วยยืนยันสะสมอยู่ที่ 3,519 ราย ยอดสะสมของผู้ที่รักษาหายแล้ว 3,360 ราย จำนวนผู้เสียชีวิตสะสม 59 ราย รักษาตัวในโรงพยาบาล 100 ราย สำหรับผู้ป่วยรายใหม่มาจากสหรัฐอเมริกา 1 ราย สิงคโปร์ 1 ราย และคูเวต 1 ราย

คุมไม่อยู่แล้ว พม่าติดไวรัสเพิ่มวันเดียว 1,000 ราย

ทางการเมียนมารายงานเมื่อวันพฤหัสบดีว่ามีผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 รายใหม่ 1,000 ราย เป็นสถิติเพิ่มขึ้นสูงสุดของประเทศ ส่วนจำนวนผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 150 รายแล้ว

ไทยพบผู้ติดเชื้อ 'โควิด-19' รายใหม่เพิ่ม 2 รายเดินทางมาจากสหรัฐอเมริกา

24 ก.ย.63 - ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) เปิดเผยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในประเทศไทย

โลกติดเชื้อโควิดทะลุ32ล้านคน!มาเลเซียระบาดรอบ 2 แล้ว ส่วนพม่าเพิ่ม 434 คน

สถานการณ์การระบาดไวรัสโควิด-19 ทั่วโลกรอบวันที่ผ่านมา  มีผู้ติดเชื้อเพิ่มถึง  312,881 คน รวมติดเชื้อแล้ว 32,082,948 ราย เสียชีวิตรวม 981,217 คน

ชง ศบค.ชุดใหญ่ต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉินอีก 1 เดือน คุมเข้มแนวชายแดนต้านโควิดทะลัก

23 ก.ย.63 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงบ่ายวันที่ 23 ก.ย. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ได้เป็นประธานการประชุม ศบค.ชุดเล็ก เพื่อสรุปสถานการณ์และการประเมินมาตรการต่างๆ ที่ออกมาในแต่ละช่วง ซึ่งขณะนี้มีการผ่อนคลายไปเกือบร้อยเปอร์เซ็นต์แล้ว ส่วนกรณีเปิดรับนักท่องเที่ยวประเภทพิเศษ