'หมอปลา-ทนาย' ร้อง ปปช. สอบตร.ร้อยเอ็ด-จนท.รัฐ ผิด ม.157 ปมศูนย์บำบัดวัดท่าพุฯ

28 ก.ย.64 - ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช)  นายสุทธิ บุญมี ผู้อำนวยการสำนักสืบสวนและกิจการพิเศษ ได้รับหนังสือ จากนายจีรพันธ์ เพชรขาว หรือ หมอปลา

"ฝ่ายค้าน" นี่ วันๆ ขยันอ่านแต่รัฐธรรมนูญนะ อ่านหาช่อง ว่ามีมาตราไหนใช้เป็นเหตุให้ "พลเอกประยุทธ์" พ้นวงจรการเมืองได้บ้าง?

พอจีนสมัครเป็นสมาชิก CPTPP ได้ไม่กี่วัน  ไต้หวันก็เอาตัวเองเบียดเข้าไปในเวทีเขตการค้าเสรียักษ์เหมือนกัน


โจทย์ใหญ่แก้ไข ‘น้ำท่วม’

สถานการณ์น้ำท่วมในประเทศตอนนี้เริ่มเข้าขั้นวิกฤตอย่างมาก เนื่องจากในหลายพื้นที่ได้รับผลกระทบอย่างหนัก ไม่ใช่แค่ด้านของการทำมาหากิน ผลผลิตหรือพืชสวนไร่นาเท่านั้น แต่น้ำท่วมยังส่งผลไปยังชีวิตความเป็นอยู่ของคนในพื้นที่อีกด้วย

ปั้นอนุบาลสามนิ้ว

เรียกเสียงฮือฮาได้พอสมควรทีเดียว หลังจากลุ้นมาหลายวัน ตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-๑๙ ต่ำกว่าหลักหมื่นเป็นวันแรกนับตั้งแต่กลางเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา

บันทึกหน้า 4

ไทยโพสต์ "อิสรภาพแห่งความคิด" เป็นข่าวดีสำหรับสถานการณ์โควิด-19 ศบค.พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 9,489 ราย มีเสียชีวิต 129 ราย ซึ่งถือว่าตัวเลขผู้ป่วยต่ำกว่า 1 หมื่นในรอบหลายเดือน โดยตั้งแต่วันที่ 16 ก.ค.64 มีผู้ติดเชื้อ 9,692 ราย จากนั้นเกินหลักหมื่นมาตลอด

ต้องช่วยทั้งประเทศ

บ้านเมืองเจอวิกฤตโควิด-19 ไม่พอ ตอนนี้ประชาชนบางส่วนยังต้องประสบอุทกภัยซ้ำอีก

อย่าเมินเฉย..สังคมเสื่อม

กลายเป็นหัวข้อทอล์กออฟเดอะทาวน์กันเลยทีเดียว กับเรื่องราวคลิปเฉพาะสมาชิก onlyfan ของสาวชื่อไข่เน่า

โจรอย่าหาทำ

สืบเนื่องจากกระแสโซเชียลถูกแชร์ในโลกออนไลน์ เหตุการณ์ที่มีการลักลอบตัดสายอาณัติสัญญาณรถไฟฟ้าสายสีแดง แม้แต่พนักงานขับรถไฟฟ้าได้ให้ข้อมูลว่าเห็นกับตาตอนที่คนร้ายลงมือ แต่จอดไม่ทัน จากนั้นจึงแจ้งรถไฟฟ้าคันหลังที่ตามมา แต่ก็พบว่าหัวขโมยหายไปแล้ว เหลือแต่เศษซากกองทิ้งไว้ โดยคนร้ายก่อเหตุช่วงกลางวันแสกๆ เริ่มลงมือบนทางยกระดับช่วงก่อนมุ่งหน้าไปสถานีดอนเมือง


“สมุนไพรฤทธิ์เย็น” ตัวช่วยดูแลผิว ประหยัด..ช่วงปลายฝนต้นหนาว

การใช้สมุนไพรไทยสำหรับดูแลผิวพรรณในช่วงปลายฝนต้นหนาว เป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับความงามที่ได้จากภูมิปัญญาไทย เพราะนอกจากหาง่ายแล้ว ยังปลอดภัยกับสุขภาพอีกด้วย อีกทั้งไม่ต้องเวลาไปหาซื้อนอกบ้านให้เสี่ยงโควิด-19 เพียงแค่เดินเข้าครัวหรือเมียงมองออกไปริมรั้ว 
'สวะสังคม'ฉายาที่นายปรีดีเคยเรียก ส. ศิวรักษ์

เพจ Sulak Sivaraksa ของ นายสุลักษณ์ ศิวรักษ์ หรือ ส.ศิวรักษ์  โพสต์ข้อความว่า คำว่า “สวะสังคม” (Social Scum) นายปรีดีให้ความหมายไว้ว่า “เศษโสมม (Rottenmass) ซึ่งสังคมเก่าได้โยนทิ้งไป แต่ตกค้างอยู่ในสังคมใหม่ … เป็นชนชั้นอันตราย (Dangerous Class) … เห็นแก่ตัว (Egoist) เป็นสำคัญ ซึ่งแสดงด้วยอาการอวดดี ยกตัวว่าวิเศษกว่าคนอื่น”

'จิสด้า' เผยภาพถ่ายดาวเทียมน้ำท่วมอิสานเจอหนัก เสียหาย 1.59 แสนไร่

สำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ (องค์การมหาชน) หรือ GISDA ได้เผยแพร่ภาพถ่ายสถานการณ์น้ำท่วมจาก COSMO-Skymed-2  ล่าสุดเมื่อวันที่ 28 กันยายน 2562 เวลา 05.52 น. พบพื้นที่น้ำท่วมบางส่วน (สีฟ้า) ของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ รวมเนื้อที่ได้ความเสียประมาณ 159,024 ไร่ ส่วนใหญ่กระจายในที่ลุ่มพื้นที่การเกษตร และ

คปภ. ตั้งศูนย์ช่วยเหลือด้านประกันภัย เพื่อช่วยเหลือผู้เอาประกันภัยที่ได้รับผลกระทบกรณีน้ำท่วมอย่างเต็มที่

ดร. สุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (เลขาธิการ คปภ.) เปิดเผยว่า จากสภาพอากาศในประเทศไทยมีฝนตกชุกและในหลายพื้นที่มีน้ำท่วมฉับพลัน ส่งผลให้ประชาชนได้รับผลกระทบต่อชีวิต ทรัพย์สิน และพืชผลทางการเกษตร

MEA ย้ำเตือนพื้นที่เสี่ยงน้ำท่วมสูง ควรป้องกัน ย้ายอุปกรณ์ไฟฟ้าเพื่อความปลอดภัย

จากสถานการณ์ฝนตกสะสมต่อเนื่องบริเวณประเทศไทยตอนบน และกรมอุตุนิยมวิทยาคาดการณ์ว่า ในช่วงวันที่ 26 - 30 กันยายน 2564 ร่องมรสุมจะพาดผ่านภาคกลางตอนล่าง ทำให้ยังคงมีฝนตกหนักบางพื้นที่บริเวณภาคกลาง ส่งผลให้ต้องมีการบริหารจัดการน้ำ

“พรพล”เดินหน้าปรับโครงสร้าง SACIT ลุยงานส่งเสริมศิลปหัตถกรรม

“พรพล”เดินหน้าภารกิจใหม่ รับการเปลี่ยนโครงสร้างองค์กรเป็นสถาบันส่งเสริมศิลปหัตถกรรมไทย เตรียมลุยพัฒนาศิลปหัตถกรรมไทย ก่อนดันขายทั้งในและต่างประเทศ

กรมการท่องเที่ยว “ฝ่าวิกฤตโควิดด้วยธุรกิจลานกางเต็นท์”

กรมการท่องเที่ยวเห็นความสำคัญและช่องทางในการผลักดัน ส่งเสริมผู้ประกอบการ รวมถึงบุคลากรด้านการท่องเที่ยวที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด ด้วยการจัดกิจกรรมพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการค่ายพักแรม ในรูปแบบอบรมออนไลน์

“วราวุธ” ชู ทส.2+4 สานพลังขับเคลื่อนเครือข่ายอาสาสมัครทรัพยากรธรรมชาติฯ เครือข่ายฯจากทั่วประเทศ พร้อมใจเข้ารับฟังกว่า 100,000 คน

“วราวุธ ศิลปอาชา” รมว.ทส. ชูนโยบาย ทส.2+4 สานพลังขับเคลื่อนเครือข่ายอาสาสมัครทรัพยากรธรรมชาติเครือข่ายฯจากทั่วประเทศ พร้อมใจเข้ารับฟังกว่า 100,000 คน แนะให้เป็นกองหนุนช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยพายุดีเปรสชันเตี้ยนหมู่ อย่างเต็มกำลัง

"พาณิชย์"จัดเจรจาออนไลน์ ช่วยอาหาร เครื่อมดื่มขายสินค้า งาน THAIFEX

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ประกาศความพร้อมจัดการเจรจาธุรกิจออนไลน์สินค้าอาหารและเครื่องดื่ม ผ่านแพลตฟอร์ม www.thaifex-vts.com วันที่ 29 ก.ย.-3 ต.ค.นี้ ช่วยเพิ่มยอดขายให้ผู้ประกอบการ หลังเผชิญสถานการณ์โควิด-19 ตั้งเป้านำเงินเข้าประเทศไม่ต่ำกว่า 830 ล้านบาท

ท่องเที่ยว'ชุมชนบางใบไม้'ธรรมชาติงดงาม วัฒนธรรมล้ำค่า

 เวลานี้หลายหน่วยงานกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศ โดยเฉพาะท่องเที่ยวชุมชนเป็นที่นิยม  ขณะนี้กระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) เดินหน้าส่งเสริมการท่องเที่ยวชุมชนต้นแบบ"เที่ยวชุมชน ยลวิถี" บอกเล่าเรื่องราวผ่านสื่อต่างๆ เพื่อไม่ให้คนไทยพลาดมาดื่มด่ำความสุขจากชุมชนทั่วประเทศ

ททท.พัทยาอัดแคมเปญ มีความสุข@ พัทยา ย้ำเที่ยวสนุก และปลอดภัย

ททท.สำนักงานพัทยาขานรับการผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์ ย้ำเที่ยวสนุกได้ แต่ต้องปลอดภัย เน้นให้ตระหนักถึงการดูแลตัวเอง และยกระดับมาตรฐานการบริการของผู้ประกอบการท่องเที่ยวสู่ SHA และSHA PLUS+ พร้อมจัด 3 แคมเปญ ท่องเที่ยวอย่างมีความสุขทั้งพัทยาและชลบุรี

ท่องเที่ยวเพชรบุรีวิถีใหม่ ผ่อนคลาย... แบบปลอดภัย

ททท.เพชรบุรีขานรับมาตรการผ่อนคลาย เผยข้อมูลนักท่องเที่ยวหันมาให้ความสำคัญกับการปฏิบัติตัวแบบท่องเที่ยววิถีใหม่ New Normal เน้นเที่ยวกันกลุ่มเล็ก สวมหน้ากาก เว้นระยะห่าง ล้างมือ ใส่ใจสุขอนามัยแบบเคร่งครัด

ประจวบคีรีขันธ์พร้อมรับนักท่องเที่ยวชู“หัวหิน” ปลอดภัยด้วย SHA Plus+

ททท.สำนักงานประจวบพร้อมรับนักท่องเที่ยวหลังคลายล็อกดาวน์ ชู “หัวหิน” พื้นที่หลักเดินหน้าสู่ SHA Plus+ ตอบโจทย์ท่องเที่ยวสะดวกสบาย และปลอดภัย พร้อมใช้สื่อออนไลน์ ประชาสัมพันธ์ข่าวสารท่องเที่ยว กิจกรรม และโปรโมชั่นหนุนผู้ประกอบการในพื้นที่ทุกรูปแบบ

ททท.อุบลโปรยเสน่ห์เมืองดอกบัว เน้นท่องเที่ยวปลอดภัยในบรรยากาศงดงาม

อุบลม่วนชื่น เตรียมพร้อมรับนักท่องเที่ยว หากการเดินทางเข้าสู่สภาวะปกติ ชูจุดขายเน้นท่องเที่ยวตามวิถีใหม่ ปลอดภัยต่อสุขภาพ ผู้ประกอบการส่วนใหญ่ได้มาตรฐาน SHAใช้สื่อออนไลน์ ช่วยกระตุ้นเตือนการดูแลตัวเอง

6เส้นทางเสมือนจริงสัมผัส’อุทยานธรณีโลกสตูล’

อุทยานธรณีโลกแห่งแรกในประเทศไทยที่ได้รับการยอมรับจากยูเนสโก คือ อุทยานธรณีโลกจังหวัดสตูล และนับเป็นอุทยานธรณีโลกลำดับที่ห้าในภูมิภาคอาเซียน สร้างความภาคภูมิใจให้แก่คนไทย

สสส.ปลุกกระแสกินผักตามฤดูกาล ได้ใจคนไทยชนะรางวัลที่เมืองคานส์

ถือเป็นข่าวดีของคนไทย เมื่อผลงานโฆษณา Bok Choy กวางตุ้ง ซึ่งเป็นการรณรงค์ของสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) เพื่อปลุกกระแส "กินผักตามฤดูกาล" ลดเสี่ยงปนเปื้อนสารเคมีนั้นได้รับรางวัลเหรียญเงิน หรือระดับ Silver จากเมืองคานส์ เมื่อเร็วๆ นี้

เปิดตัว..คู่มือเด็กพิเศษ สร้างสุขภาวะเท่าเทียม

คุณค่าความเป็นมนุษย์ของเด็กพิเศษมิได้แตกต่างจากเด็กทั่วไป เด็กกลุ่มนี้ก็ต้องการมีสุขภาวะที่ดี ต้องการความภาคภูมิใจ ได้รับการยอมรับจากสังคม ในขณะเดียวกันก็ต้องการพึ่งพาตนเองได้ในอนาคตโดยไม่เป็นภาระของครอบครัว หรือเป็นปัญหาให้กับชุมชนที่ร่วมอาศัยอยู่

WHO ชี้บริโภคโซเดียมเกินมาตรฐาน คนไทยไม่ระวังปากเสี่ยงโรค NCDs

ใครชอบกินรสเค็มจัด หวานจัด มันจัด เผ็ดจัด ใส่เครื่องปรุงรสเข้มข้น ขนมกรุบกรอบ ยกมือขึ้น!!! รู้หรือไม่..เมื่อคุณกินอาหารรสจัด สะสมโซเดียมเข้าสู่ร่างกายไปเรื่อยๆ จะส่งผลให้เกิดโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง (NCDs) ความดันโลหิตสูง หัวใจวาย อัมพฤกษ์อัมพาต ไตวายเรื้อรัง ต้องฟอกเลือด เบาหวาน มะเร็ง ฯลฯ

“อยุธยาโมเดล” ต้นแบบรถโรงเรียนวิถีใหม่ ปลอดอุบัติเหตุ ไกลห่างโควิด-19

สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ร่วมกับมูลนิธิเพื่อผู้บริโภค จัดเสวนาในหัวข้อ "วิถีชีวิตใหม่ รถรับ-ส่งนักเรียน อย่างไร ให้ปลอดภัยห่างไกลโควิด” เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 2564

นวัตกรรุ่นเยาว์ปี 4 ชิงรางวัลเกียรติยศ PM's AWARD for Health Promotion Innovation 2021

สสส.จับมือมูลนิธิวายไอวาย บ่มเพาะนวัตกรรุ่นเยาว์ ปีที่ 4 ดึงศักยภาพเยาวชนร่วมแก้ปัญหาสุขภาวะของชาติ หวังให้คนไทยมีสุขภาพดีอย่างยั่งยืน 4 มิติ คือ กาย ใจ ปัญญา สังคม ชวนส่งไอเดียสร้างสรรค์ชิงรางวัลเกียรติยศ

เตือนอย่าเชื่อข่าวปลอมอเมริกาจะปล่อยเชื้อโควิดในประเทศไทย

โฆษกดีอีเอสเตือนอย่าเชื่อข่าวปลอมอเมริกาจะปล่อยเชื้อโควิดในประเทศไทย ผู้ที่ได้รับเชื้อจะมีอาการรุนแรงภายใน 2 ชม. และอยู่ได้ไม่เกิน 2-3 วัน

เปิด 10 อันดับจังหวัดติดเชื้อเพิ่มสูงสุด 'กทม.' ลงต่อเนื่อง 4 จว.ชายแดนใต้ยังน่าห่วงตัวเลขพุ่ง

28 ก.ย.64 - ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดในประเทศไทยว่า พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 9,489 ราย

รัฐบาลเปิด 4 แนวทางจัดหาวัคซีน 126 ล้านโดส

นางสาวรัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า รัฐบาลมั่นใจสามารถจัดหาวัคซีนโควิด-19 ครบตามแผนกว่า 126 ล้านโดสในปลายปีนี้ โดยจัดหาวัคซีนโควิด-19 ภายใต้ 4 แนวทาง ดังนี้ 1. แผนการจัดซื้อจากผู้ผลิตวัคซีนโควิด-19 โดยตรงกับผู้ผลิต/บริษัท ให้มีความหลายยี่ห้อและเทคโนโลยี อาทิ AstraZeneca Pfizer และ Sinovac

โฆษกรัฐบาลเผยนายกฯขอบคุณประชาชนร่วมใจทำยอดผู้ป่วยโควิดต่ำกว่าหมื่น

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า สถานการณ์ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ประจำวันที่ 28 กันยายน 2564 พบผู้ติดเชื้อรายใหม่จำนวน 9,489 คน แบ่งเป็น ติดเชื้อภายในเรือนจำ/ที่ต้องขัง 269 รายผู้ป่วยจากระบบเฝ้าระวังฯ 8,823 ราย

นักไวรัสวิทยาเปิดผลวิจัยบูสเตอร์ด้วย'ไฟเซอร์'ภูมิตกเร็วกว่า'แอสตร้าเซนเนก้า'

ดร.อนันต์ จงแก้ววัฒนา นักไวรัสวิทยา ผู้อำนวยการกลุ่มวิจัยนวัตกรรมสุขภาพสัตว์และการจัดการ ศูนย์พันธุวิศวกรรมและเทคโนโลยีชีวภาพแห่งชาติ(ไบโอเทค) สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.)  โพสต์ข้อความผ่าน เฟซบุ๊ก Anan Jongkaewwattana

ศบค. เห็นชอบซื้อแอสตราฯ-ไฟเซอร์ ราคาถูกจากยุโรป ตั้งเป้าเดือน ต.ค. ฉีดให้ได้ร้อยละ 50 ทุกจว.

27 ก.ย.64 - เมื่อเวลา 13.00 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. แถลงตอนหนึ่ง