ฎีกายืนยกฟ้อง'สมคิด บุญถนอม'กับพวกคดีอุ้มฆ่า'โมฮัมหมัด อัลรูไวลี'

ที่ห้องพิจารณา 712 ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลอ่านคำพิพากษาศาลฎีกาในคดีหมายเลขดำ อ.119/2553 ที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีพิเศษ 1 เป็นโจทก์ ยื่นฟ้อง พล.ต.ท.สมคิด บุญถนอม อดีตจเรตำรวจ และอดีต ผบช.ภ.5 , พ.ต.อ.สรรักษ์

วันนี้......ศุกร์ ๒๒ มีนา.๖๒ วัน "ดิบๆ สุกๆ"ก็จะได้ "โม้เลือกตั้ง" กัน ชนิดปักทวนคาเป็นวันสุดท้ายส่วนพรุ่งนี้ เสาร์ ๒๓ มีนา. วัน "สุกดิบ"

วิกฤติของมลพิษฝุ่นละอองภาคเหนืออย่างน้อย 9 จังหวัด กลายเป็นเรื่องที่จะต้องพิเคราะห์กันหลายมิติเช่นคำว่า “วาระแห่งชาติ” มีความหมายอะไรกันแน่ใครเป็นเจ้าภาพแก้ปัญหาเฉพาะหน้า, ระยะกลางและระยะยาว


คุณหญิงมาเอง

22 มีนาคมนี้ พรรคไหนมีอะไรเป็น “ไม้เด็ด” ต้องงัดออกมาใช้ให้หมดไส้หมดพุง เพราะรุ่งขึ้นวันที่ 23 มีนาคม จะมีเวลาให้หาคะแนนกันแค่ 6 โมงเย็น

เดินหน้าประเทศไทย

มาถึงขั้นนี้...บรรดาผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งทั้งหลาย ประมาณ 50 กว่าล้านคน ก็น่าที่จะพอสรุปได้ น่าจะมีใคร? มีพรรคหนึ่ง พรรคใด? อยู่ภายในใจของตัวเอง ชนิดไม่น่าจะโยกคลอนไปเป็นอื่นอีกต่อไปแล้ว แม้ว่าช่วงใกล้ๆ แตะเส้นชัย บางกลุ่ม บางพรรค กะจะงัดเอา ไม้ตาย ออกมาใส่กันชนิดไม่ตายก็เลี้ยงไม่โตกันไปข้าง...

เทคโนโลยีเปลี่ยนโลก

ในยุคปัจจุบันที่เทคโนโลยีมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ได้ส่งผลอย่างมากต่อการดำเนินธุรกิจในทุกภาคส่วน ที่ไม่เว้นแม้แต่ภาคธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ให้ต้องกลับมาคิดใหม่!! ทำใหม่!! กันอีกรอบ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคยุคใหม่ ที่มีวิถีชีวิตท่ามกลางเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย

ผิดจากเราคือเผด็จการ?

วานนี้ (๒๑ มีนาคม) จดจ่อกับทีวีสีช่อง ๓ เขาจับ ๓ พรรคการเมืองมาดีเบตโค้งสุดท้ายกัน มี จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์, สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์, ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ

งานปั้นเซรามิก...ฝึกสมองวัยเก๋า

งานศิลปะอย่างการปั้นเซรามิกนั้น ถือได้มีส่วนในการช่วยส่งเสริมสุขภาพได้ไม่น้อย โดยเฉพาะการได้ฝึกใช้กล้ามเนื้อขนาดเล็กที่มือ ซึ่งมีส่วนสำคัญในการฝึกการพัฒนาสมองของผู้สูงวัย

เบิร์นออกบ้าง

หลังจากพรรคไทยรักษาชาติ ต้องปิดฉากทางการเมือง ถูกคำวินิจฉัยศาลรัฐธรรมนูญยุบพรรคไปเมื่อวันที่ 7 มี.ค. แกนนำ สมาชิกพรรค อดีตผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ อดีตผู้สมัคร ส.ส.เขต กระจัดกระจายกันไป บางคนขออยู่นิ่งๆ ตั้งหลักทางการเมือง บางคนกลับไปสมัครเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทย ขอไปช่วยงานพรรคเดิม ก่อนที่จะมาร่วมงานกัน บางคนก็ชั่งใจ ยังไม่รู้จะไปบ้านเก่า หรือไปหาบ้านแห่งใหม่อยู่

กฟน. ร่วมจัดงาน IEEE PES GTD ASIA 2019 โชว์นวัตกรรมไฟฟ้าสุดล้ำแห่งอนาคต

นายพงษ์ศักดิ์ ละมูนกิจ รองผู้ว่าการการไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) เป็นผู้แทนผู้ว่าการ กฟน. นำคณะผู้บริหาร และพนักงาน กฟน. ร่วมพิธีเปิดงาน IEEE PES GTD ASIA 2019 ซึ่งเป็นงานสัมมนาวิชาการและจัดแสดงนิทรรศการด้านระบบไฟฟ้าและพลังงานระดับโลก โดยจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในภูมิภาคเอเชีย ซึ่ง กฟน. ถือเป็นหนึ่งในหน่วยงานที่ร่วมสนับสนุนงบประมาณการจัดงานดังกล่าว พร้อมจัดแสดงนิทรรศการไฟฟ้าสุดล้ำแห่งอนาคตเพื่อเมืองมหานคร ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา กรุงเทพฯ


สถาบันเวชศาสตร์ฯฝึกทักษะ ดูแลผู้สูงอายุแบบฮิวแมนนิจูด

สถาบันเวชศาสตร์สมเด็จพระสังฆราชญาณสังวรเพื่อผู้สูงอายุ กรมการแพทย์ จัดอบรม “ทักษะการดูแลผู้สูงอายุที่มีภาวะสมองเสื่อม/มีภาวะพึ่งพิง ด้วยการดูแลแบบฮิวแมนนิจูด” มุ่งพัฒนาระบบการบริการสุขภาพผู้สูงอายุและสร้างเครือข่ายการดูแลผู้สูงอายุ
'หม่อมเจ้าวรรณไวทยากร วรวรรณ' ผู้เปลี่ยนคำจาก 'พลิกแผ่นดิน' เป็น 'ปฏิวัติ'

หม่อมเจ้าวรรณไวทยากร วรวรรณ (ศาสตราจารย์ พลตรี พระเจ้าวรวงศ์เธอ กรมหมื่นนราธิปพงศ์ประพันธ์ ประสูติ พ.ศ.2434 และสิ้นพระชนม์เมื่อ พ.ศ.2519) ทรงเป็นโอรสพระเจ้าบรมวงศ์เธอกรมพระนราธิปประพันธ์พงศ์ กับหม่อมหลวงต่วนศรี

WWF ชื่นชมอำนาจตุลาการ ตัดสินคดีเปรมชัย เที่ยงธรรม ไม่มีข้อยกเว้นไม่ว่าเป็นใคร

องค์การกองทุนสัตว์ป่าโลกสากล (WWF-ประเทศไทย)ได้แสดงความชื่นชมการตัดสินคดีเสือดำ นายเปรมชัย กรรณสูต และพรรคพวก ที่เกิดเหตุเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2561ความว่า  ขอแสดงความชื่นชมกระบวนการทางกฎหมาย และเจ้าหน้าที่รัฐ ที่

กฟน. มั่นใจระบบไฟฟ้ามั่นคง เตรียมพร้อมรับวันเลือกตั้ง

การไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) ให้ความสำคัญกับการจัดการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรอย่างยิ่ง จึงได้ระดมกำลังพนักงานทุก กฟน. เขต เร่งลงพื้นที่บำรุงรักษาระบบจำหน่าย ตรวจสอบและบำรุงรักษาอุปกรณ์ไฟฟ้า

“พีระศักดิ์”เชิญชวนคนเมืองลับเเลออกไปใช้สิทธิ 24 มี.ค.ขอ ชาวบ้านตื่นตัวตระหนักรู้ สอดส่องดูแลเรื่องซื้อสิทธิขายเสียง

นายพีระศักดิ์ พอจิต รองประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ(สนช.)คนที่2 พร้อมด้วยคณะอสม.เทศบาลเมืองอุตรดิตถ์ ร่วมกันเดินรณรงค์ให้ประชาชนร่วมกันออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งในวันที่ 24 มีนาคม โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีชาวบ้านที่มาเดินจ่ายตลาด รวมถึงบรรดาพ่อค้าเเม่ค้าให้ความสนใจขอถ่ายรูปจำนวนมาก

“อนุทิน”ย้ำ “ภูมิใจไทย” ไม่สร้างความขัดแย้ง - เคารพกติกาบ้านเมือง “ศักดิ์สยาม” ลั่นไม่เอาอำนาจนอกระบบแทรกแซงเลือกตั้ง

นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย(ภท.) พร้อมด้วย นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ เลขาธิการพรรค และ นายศุภชัย ใจสมุทร นายทะเบียนสมาชิกพรรค ร่วมแถลงข่าวถึงความพร้อมของพรรคในการเลือกตั้ง โดยนายอนุทินกล่าวว่า ที่ผ่านมา พรรคภท.ลงพื้นที่อย่างต่อเนื่อง และได้รับเสียงตอบรับจากประชาชนเป็นอย่างดี  โดยพบว่าประชาชนมีความต้องการ 2 เรื่องหลัก คือ ไม่ต้องการให้พรรคสร้างความแตกแยก  และพรรคต้องดูแลปัญหาปากท้องเป็นอย่างแรก ซึ่งสอดคล้องกับแนวทางของพรรคที่ประกาศตั้งแต่เริ่มต้นว่าเราต้องการลดอำนาจรัฐ เพื่อปากท้องประชาชน นอกจากนี้  ตนขอให้สัญญาว่าผู้สมัครส.ส.ของพรรคทุกคน ได้รับการปลูกฝังให้รณรงค์หาเสียงเลือกตั้งด้วยความสุจริต ยึดถือหลักกฎหมาย และพร้อมยอมรับผลการเลือกตั้ง

“สมศักดิ์”ชี้กระแสพปชร.ดีมากจนพรรคอื่นต้องพยายามสกัด มั่นใจได้ส.ส.ตามเป้าไม่มีจุดไหนต้องห่วง ยัน “ลุงตู่”สร้างความสงบหลังเลือกตั้งแม้ไร้ม.44

สมศักดิ์ เทพสุทิน ประธานคณะกรรมการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้ง พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงภาพรวมการหาเสียงของพรรคพลังประชารัฐว่า กระแสภาพรวมของพรรควันนี้ถือว่าดีมาก ถึงขนาดที่หลายพรรคหลายกลุ่มต้องไล่อัดโจมตีเพื่อดิสเครดิต เช่น การโจมตีนโยบายของพรรคว่าทำไม่ได้จริงหรืออาจจะ

เดินสายกลาง ชาติพัฒนา ไม่สร้างปัญหา

สุวัจน์ ลิปตพัลลภประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา อดีตรัฐมนตรีหลายสมัย พรรคชาติพัฒนา มีคนรุ่นใหม่ที่จบการศึกษาปริญญาเอก และลงสมัคร ส.ส.กรุงเทพมหานครหลายคน ต่างเป็นคนมีความรู้ความสามารถ ทุกคนต่างมีไฟในการทำงานทุกคน พยายามนำเสนอสิ่งใหม่ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อประชาชนกรุงเทพฯ จึงอยากให้คนเหล่านี้ได้รับโอกาสในการทำงาน เรามีทั้งนโยบายระยะสั้นและระยะยาวที่จับต้องได้

3 การไฟฟ้า เตรียมพร้อมความมั่นคงระบบไฟฟ้า ช่วงพระราชพิธีบรมราชาภิเษกและเลือกตั้ง 2562

นายเริงชัย คงทอง รองผู้ว่าการระบบส่ง การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ในฐานะประธานคณะกรรมการปรับปรุงความเชื่อถือได้ของระบบไฟฟ้า พร้อมด้วย นายวัลลภ กิตติวิวัฒน์ รองผู้ว่าการปฏิบัติการและบำรุงรักษา การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) และ นายเทพศักดิ์ ฐิตะรักษา รองผู้ว่าการปฏิบัติการ การไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) และผู้บริหาร คณะทำงาน

หอมกลิ่นดอกลำดวนบานที่ศรีสะเกษ

นับว่าเป็นความโชคดีที่มีโอกาสได้กลับมาเยือน “ศรีสะเกษ” อีกครั้ง ผ่านการเชิญชวนของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) คราวนี้ได้ไปเยือนทั้งสถานที่ใหม่ๆ ที่หลายคนอาจจะเคยได้ยินมาแล้ว แต่อาจจะไม่เคยได้ไปสัมผัส วันนี้ก็เลยเก็บมาบอกกล่าวอีกครั้ง

amazing ไทยเท่ ราชบุรีของดีเมืองโอ่ง

เมืองราชบุรีเป็นอีกจังหวัดใกล้กรุงเทพฯ ที่มีแหล่งท่องเที่ยวจำนวนมากหลากหลายครบทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นธรรมชาติ ศิลปะ และวิถีชีวิตผู้คน ที่สามารถเดินทางมาพักผ่อนเปิดประสบการณ์การเรียนรู้ พร้อมสัมผัสกิจกรรมต่างๆ ซึ่งมีอัตลักษณ์เฉพาะตัวของท้องถิ่น และจัดขึ้นตลอดทั้งปี เพื่อเชื้อเชิญให้ผู้คนมาเยือนเมืองโอ่งแห่งนี้... ภายใต้แนวคิด “amazing ไทยเท่” ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)

ชมพิธีลุยน้ำ-ลุยไฟ งานสมโภชเจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยว

จังหวัดปัตตานี เป็น 1 ใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ที่มีปัญหาความไม่สงบกว่า 10 ปี ทำให้หลายคนหวาดผวาๆ ไม่กล้าไปเที่ยว แต่จากประสบการณ์ส่วนตัวที่เคยไปเยือนปัตตานีมาแล้วเมื่อเร็วๆ นี้

มหัศจรรย์...แสงแรกตะวันรุ่ง “amazing ไทยเท่"ปราสาทพนมรุ้ง

งานประเพณีขึ้นเขาพนมรุ้งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ที่อุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดบุรีรัมย์ ในช่วงปลายเดือนมีนาคมถึงต้นเดือนเมษายน ถือเป็นงานที่มีความมหัศจรรย์ หาชมได้ยาก เป็นการอนุรักษ์ประเพณีอันงดงามและทรงคุณค่า อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวต่างๆ ในเมืองจังหวัดบุรีรัมย์ซึ่งได้ชื่อว่า เป็นเมืองสองยุคให้เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลาย

เที่ยวถิ่นฮีโร่ จังหวัดอุทัยธานี

เชื่อว่าทุกคนคงจะรู้จักจังหวัดอุทัยธานี เมืองเล็กๆ ที่อยู่ใกล้กับกรุงเทพฯ แต่หลายคนไม่รู้ว่าที่นี่เป็นสถานที่ประสูติของสมเด็จพระปฐมบรมมหาชนก พระชนกในพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลก

ร่วมพิธีไหว้ครูมวยไทย อวดมรดกชาติสู่สายตาโลก

มวยไทยถือเป็นศิลปะการป้องกันตัวที่มีศักยภาพ มีความเข้มแข็งและมีลีลาท่าทางที่สวยงาม และจังหวัดพระนครศรีอยุธยาก็เป็นสถานที่ที่เชื่อมโยงประวัติศาสตร์ของชาติกับประวัติบรมครูมวยไทยอย่างนายขนมต้ม ที่เป็นที่เคารพสักการะของนักมวยทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเอาไว้ ในแต่ละปีจะมีนักมวยไทยทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติมาร่วมประกอบพิธีไหว้ครูมวยไทยเป็นจำนวนมาก เพื่อแสดงความเคารพต่อครูบาอาจารย์ที่ได้สอนวิชามวยไทยให้พวกเขา ควบคู่กับการท่องเที่ยวเมืองกรุงเก่าแห่งนี้ไปด้วย

Rights & Needs : เด็กท้องต้องได้เรียน วัยรุ่นอายุเกิน 10 ปี แต่ไม่ถึง 20 ปี

นพ.วิวัฒน์ โรจนพิทยากร คณะแพทยศาสตร์ รพ.รามาธิบดี เปิดประเด็นถึงหัวข้อเด็กท้องต้องได้เรียน แม้ไม่ได้เรียนใน รร.เดิม ขณะนี้มี รร.กศน.ให้เลือกเรียนได้ ชีวิตเหมือนเดิมทุกอย่าง เพียงแต่มีคนคอยดูแลพร้อมกับเล่าประสบการณ์ตัวเองว่า “บ้านผมยากจน ผมถูกบังคับออกจาก รร.โดยแม่บอกว่าที่บ้านไม่มีอะไรจะกิน ให้ออกมาช่วยแม่ค้าขาย 4 ปี

ต้นสุข R2R รพ. ป่าติ้วยโสธร   แตกหน่อ สุข ง่าย ใส งาม

   ธัญนันท์ ศรีชนะ หัวหน้าพยาบาลวิชาชีพฯลฯ สมหญิง อุ้มบุญ พยาบาลวิชาชีพ ICN พยาบาลป้องกันการติดเชื้อ คำผิว วงษ์กล้า พนักงานศูนย์เปลนักพัฒนาคุณภาพ เป็นตัวแทนจาก รพ.ป่าติ้ว นำเสนอนิทรรศการและอธิบายผลงาน 1 ทศวรรษกับการพัฒนางานประจำด้วยงานวิจัยในโรงพยาบาลป่าติ้ว (R2R ป่าติ้ว สุข ง่าย ใส งาม)

แก้พฤติกรรมเด็กติดเค็ม ได้สุขภาพ ไม่เป็นโรคไต

หากเคยเข้าใจว่า โรคไต จะเป็นได้กับผู้ใหญ่เท่านั้น คงต้องเปลี่ยนความคิดเสียใหม่แล้ว เนื่องจากการล้างไตผ่านหน้าท้องและการฟอกเลือด มีโอกาสเกิดขึ้นได้กับเด็กและคนหนุ่มสาววัยทำงาน อย่างไรก็ตาม สิ่งหนึ่งที่จะช่วยปกป้องชีวิตของคนที่เรารักจากโรคไตได้ คือ หยุดพฤติกรรมการกินเค็ม ซึ่งแน่นอนว่า เราต้องรู้ว่า อาหาร ขนมขบเคี้ยว เครื่องปรุงรส หรือผลิตภัณฑ์ใดที่มีโซเดียมสูง จะได้หลีกเลี่ยงหรือกินปริมาณที่เหมาะสม ลดความเสี่ยงเป็นโรคไตของเด็ก

สสส.หนุนอปท.ขับเคลื่อนหยุดการละเมิดสิทธิผู้สูงวัย บิ๊กอนันตพรแห่งกระทรวงพม. สร้างงานชราเฮโย!สูงวัยอย่างสมาร์ท

แพทย์หญิงลัดดา ดำริการเลิศ เลขาธิการมูลนิธิสถาบันวิจัยและพัฒนาผู้สูงอายุไทย (มส.ผส.) กล่าวว่า ขณะนี้ปัญหาของผู้สูงวัยที่ถูกละเมิดสิทธิเพิ่มมากขึ้น แต่กลไกทางสังคมและกฎหมายกลับมีช่องโหว่ในการคุ้มครองดูแล กม.

  บ้านปันเสียง: จุดประกายจากโอปอ-ดนตร์-พลอย

ภราดล พรอำนวย (โอปอ) ธนัทคุณ สุสุข (ดนตร์) พลอยไพลิน เกษมสุข (พลอย) ครูอาสาสมัคร แบ่งปันความรู้ด้วยการสอนทักษะด้านดนตรีและการเต้นรำ รวมทั้งงานศิลปะเป็นกิจกรรมเสริมทักษะชีวิตให้กับเด็กชาติพันธุ์ด้วยการตั้งกลุ่มบ้านปันเสียง เด็กชาติพันธุ์ที่พ่อแม่เป็นชาวเมียนมา และไทยใหญ่แรงงานข้ามชาติ วัย 4-14 ปี จำนวน 80-100 คน มาอยู่ที่วัดทรายมูลในวันเสาร์-อาทิตย์ เป็นความร่วมมือหลายหน่วยงาน อาจารย์จากคณะจิตวิทยา มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ลงนามนำร่อง 5 สถานสงเคราะห์ ฝึกทักษะชีวิตอยู่ในสังคมเป็นสุข

ดร.สมคิด สมศรี อธิบดีกรมกิจการเด็กและเยาวชน (ดย.) กล่าวว่า ปัจจุบันมีเด็กและเยาวชนในสถานรองรับเด็ก(สถานสงเคราะห์) ตั้งแต่แรกเกิดถึง 18 ปี จำนวน 30 แห่งทั่วประเทศ มีเด็กในความอุปการะ 6,513 คน เด็กในสถานสงเคราะห์มีความหลากหลาย เช่น เด็กกำพร้า พิการ ครอบครัวยากจน ครอบครัวไม่พร้อมด้านสภาพแวดล้อมและไม่เอื้อต่อการดำรงชีวิตของเด็ก เด็กติดเชื้อเอชไอวี เป็นต้น