นักข่าวนี่....ก็นะ น่าจะเปลี่ยน "ซิมสมอง" ซะมั่ง ทำเป็นหุ่นยนต์ "โปรแกรมสำเร็จรูป" ไปได้ อภิปรายไม่ไว้วางใจเสร็จปุ๊บ ต้องปรี่ถามนายกฯ ปั๊บ "ปรับ ครม.มั้ยคะ?"

การเมืองมาเลเซียวันนี้กลายเป็น "ละครน้ำเน่า" สมบูรณ์แบบ มีทั้งน้ำตา เสียงหัวเราะ ทรยศหักหลัง เปลี่ยนขั้ว สับขาหลอก เบี้ยวสัญญา โกหกหน้าด้านๆ และ "รัฐบาลสมานฉันท์แห่งชาติ"


ปืนเกลื่อนเมือง

เดี๋ยวนี้ปืนหาง่ายขนาดนั้นเลยเหรอ? คำถามที่เกิดขึ้นซ้ำๆ ซากๆ แต่ก็ยังต้องตั้งคำถาม ยิ่งช่วงเย็นวันพฤหัสบดี 27 ก.พ.ที่ผ่านมา ก็เกิดเหตุมีการยิงปืนภายในห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลรัตนาธิเบศร์ ถนนรัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี

จบซักฟอก ลั่นระฆังวิวาห์

หลังอภิปรายไม่ไว้วางใจกันมาร่วมสัปดาห์ “เสี่ยปาล์ม” ฐาปกรณ์ กุลเจริญ ส.ส.สมุทรปราการ เขต 6 พรรคพลังประชารัฐ ที่อดหลับอดนอนสู้ศึกซักฟอกมาหลายคืนกับเพื่อนพ้องน้องพี่พรรคร่วมรัฐบาล จะสละโสด ไปสวมบทบาท “เจ้าบ่าว” กับเขาแล้ว

ธรรมะคือคุณากร

ชักดูยุ่งๆ ขึ้นมามั่งแล้ว...สำหรับ ในสภาฯ นั้นคงไม่เท่าไหร่ ไม่ว่าจะอรุณรุ่ง-อรุณไม่รุ่ง ไม่ว่าฝ่ายค้าน ฝ่ายแค้น ฝ่ายรัฐบาล รัฐแบน จะโรมรันพันตู กันไปถึงขั้นไหน แต่ด้วยกฎ ด้วยกรอบ ด้วยครรลองความเป็นประชาธิปไตย ที่ถูกออกแบบ ดีไซน์ เอาไว้โดยละเอียด ประณีต ในแต่ละกรณีๆ มันคงไม่ถึงกับยุ่งเหยิงระดับหนวดแขกพันกับฝอยขัดหม้อมากมายซักเท่าไหร่นัก...

บันทึกหน้า 4

ไทยโพสต์ "อิสรภาพแห่งความคิด" www.thaipost.net น้ำท่วมทุ่ง ผักบุ้งโหรงเหรง! ผ่านพ้นไปแล้ว 4 วันของการเปิดซิงซักฟอก (ใหญ่) รัฐบาลประยุทธ์ งานนี้ต้องบอกว่าถามใจเธอดู ฝ่ายค้านลองเช็กเรตติ้งแบบไม่มีอคติก็น่าจะรู้ตัวว่าอยู่ระดับไหน ยุทธการ "อรุณรุ่ง" ดับ "จันทร์โอชา" ที่โหมโรงกันใหญ่โต ดันร่วงผล็อยไม่เป็นท่าตั้งแต่ไม้แรก ด้วยน้ำมือศิษย์เอกค่ายดอกเตอร์เฉลิม "ยุทธพงศ์ จรัสเสถียร" แทนที่จะเป็นหอกทิ่ม "บิ๊กตู่"

ซักฟอก-โควิด-๑๙-แฟลชม็อบ

ซักฟอกรัฐบาล ๔ วันติด มีบางอย่างถ้าไม่สังเกตให้ดีจะไม่เห็นครับ แล้วมันก็มาแดงเอาช่วงท้ายๆ เวลาอภิปรายของฝ่ายค้านถูกเผาจนเหี้ยน ทั้งๆ ที่ยังอภิปรายกันไม่ครบ "ส้มหวาน" เช็ดไมค์รอกันอยู่หลายคน

B10 ต้องสร้างความเชื่อมั่น 

ประเทศไทยได้ส่งเสริมการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงชีวภาพมาอย่างยาวนานด้วยเหตุผลหลายประการ อาทิ เพื่อสร้างความมั่นคงด้านพลังงาน การสร้างสมดุลพืชพลังงานทั้งระบบ การแก้ไขปัญหาฝุ่นละอองขนาดเล็กจากการคมนาคม ดังนั้น เพื่อให้ประโยชน์ของน้ำมันเชื้อเพลิงชีวภาพส่งผลอย่างต่อเนื่อง

แบงก์ชาติสั่งสถาบันการเงินพักหนี้ช่วยเหลือลูกหนี้

นายรณดล นุ่มนนท์ รองผู้ว่าการ ด้านเสถียรภาพสถาบันการเงิน ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เปิดเผยว่า จากการติดตามสถานการณ์ต่างๆ รวมทั้งการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019


อยู่กับโรคด้วยความเข้าใจ คนหลัก 6 อุทิศตัวเพื่อช้าง

เป็นผู้หญิงเก่งและแกร่งที่อุทิศตัวเองเพื่อการดูแลช้างเจ็บป่วยและพิการมานานเกือบทั้งชีวิตก็ว่าได้ สำหรับ คุณโซ-โซไรดา ซาลวาลา ผู้ก่อตั้ง กรรมการและเลขาธิการ “มูลนิธิเพื่อนช้าง”
กรมพระยาดำรงเล่าเรื่อง 'พระปาล' ผู้ปฏิสังขรณ์วัดพระบรมธาตุ นครศรีธรรมราช

พ.ศ. ๒๔๓๙ ร.ศ. ๑๑๕ วันที่ ๑๓ กันยายน เวลาเช้าถึงปากอ่าวเมืองนครศรีธรรมราชพระยานครศรีธรรมราชแลกรมการจัดเรือออกมารับ เข้าลำน้ำปากพระยาไปขึ้นที่วัดท่าโพ ขึ้นช้างต่อไปตามถนนหลวงจนถึงทำเนียบ ซึ่งพระยาศรีธรรมราชปลูกไว้รับที่ร่มประดู่น่ากำแพงเมือง

 ระดมแนวคิดแก้ปัญหา PM 2.5  พุ่งเป้าไทยต้องยกระดับเครื่องยนต์เป็นยูโร5-6 

แต่ที่ปัญหาฝุ่นมีปริมาณเพิ่มมากขึ้น  เพราะจำนวนรถยนต์เพิ่มมากขึ้นในช่วงตลอด10ปีมานี้  รถเพิ่มขึ้นถึง 10 เท่า  ซึ่งแม้จะมีการปรับมาตรฐานเครื่องยนต์ เป็น EURO 4 ก็ต้องยอมรับว่าไทยช้ากว่าต่างประเทศไปกว่า 2 ระดับ ที่ได้ปรับเป็น EURO 5-6  ถ้าไทยจะปรับปรุงมาตรฐานเครื่องรถยนต์จริงๆต้องใช้งบประมาณสูงเกือบหมื่นล้านบาท และทุกคนพร้อมจ่ายราคาน้ำมันที่สูงขึ้นหรือไม่ และหากมีการใช้รถEURO 5-6 ทั้งหมดในปี 2566-2567 คาดว่าPM 2.5 จะลดลง10 เท่า   หรือจะใช้แนวทางในการส่งเสริมการใช้รถยนต์ไฟฟ้า หรือก๊าซธรรมชาติ  เพื่อให้ปราศจากสารที่ก่อให้เกิดฝุ่นก็เป็นอีกหนึ่งแนวทางที่ควรเร่งรัดให้เกิดขึ้นอย่างจริงจัง"

MEA ชวนล้างแอร์ลดโลกร้อน 2563 เพิ่มประสิทธิภาพลดการใช้พลังงาน

นางสาวผาสุก สัมปุณณะโชติ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร MEA เปิดเผยว่า MEA ในฐานะหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ สังกัดกระทรวงมหาดไทย ที่ให้ความสำคัญกับความปลอดภัยของระบบไฟฟ้า

PFP สร้างรอยยิ้ม ปันน้ำใจช่วยไฟไหม้

ศิริลักษณ์ มัทวกาญจน์ ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารภาพลักษณ์องค์กร ตัวแทนคณะผู้บริหารและพนักงานบริษัท พี.เอฟ.พี. เทรดดิ้ง จำกัด ผู้นำด้านการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารแปรรูปแบบครบวงจร ร่วมบริจาคเครื่องอุปโภคบริโภค

สุดยอดรางวัลการันตี จากนิตยสารชั้นนำ PURE CARE BSC Double Deep Series เพื่อผิวยกกระชับ เติมเต็มผิวให้แลดูอ่อนวัยเป็นธรรมชาติ

PURE  CARE  BSC ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวเพื่อผิวสาวชาวเอเชีย พัฒนาและวิจัยโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณ   คัดสรรส่วนประกอบบริสุทธิ์จากธรรมชาติ อ่อนโยนต่อทุกสภาพผิว เข้าทำงานอย่างตรงจุดเพื่อชะลอปัญหาและฟื้นฟู  สู่มหัศจรรย์แห่งผลลัพธ์ของผิวกระชับ  เนียนนุ่มน่าสัมผัส พร้อมผ่านการทดสอบ clinically tested มาตรฐานยุโรป 

“เศรษฐพงค์” เผย “เฟสบุค” เข้าพบกมธ.ดีอีเอส 24ก.พ.นี้ หารือป้องกันใช้สื่อโซเชียลกับความรุนแรง 

พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย ในฐานะรองประธานคณะกรรมาธิการการสื่อสาร โทรคมนาคม และดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม หรือ กมธ.ดีอีเอส กล่าวว่า ในช่วงเช้าวันจันทร์ที่ 24 ก.พ.นี้ ทางตัวแทนของเฟสบุค ซึ่งเดินทางมาจากประเทศสิงคโปร์ จะได้เข้าพบกับกมธ.ดีอีเอส

สำนักงาน กปร. นำเยาวชนต่อยอดงานในโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ “เยาวชนอาสาอนุรักษ์ผืนป่า พัฒนาสายน้ำ สร้างอาชีพอย่างยั่งยืน”

ที่ปรึกษาด้านการประสานงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ สำนักงาน กปร. ตลอดถึงความเป็นมาของศูนย์ศึกษาการพัฒนาห้วยฮ่องไคร้อันเนื่องมาจากพระราชดำริ จังหวัดเชียงใหม่

เชียงราย ดอกไม้สวย ฟ้าใส และสีสันบอลลูน

ปีละครั้งที่บอลลูนหลากหลายรูปแบบมากกว่า 33 ลูก ลอยขึ้นฟ้าตระการตาท่ามกลางลมหนาว และดอกไม้นานาชนิดที่เบ่งบาน นักท่องเที่ยวทั้งไทยและเทศจะสัมผัสงานนี้ได้ ณ สิงห์ปาร์ค เชียงราย ในช่วงเทศกาลวันแห่งความรัก

“ไหว้พระธาตุช่อแฮ เมืองแพร่แห่ตุงหลวง”

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานแพร่ ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวและผู้สนใจ เที่ยวงาน “ประเพณีไหว้พระธาตุช่อแฮ เมืองแพร่แห่ตุงหลวง ประจำปี 2563” ระหว่างวันที่ 2-8 มีนาคม 2563 ณ วัดพระธาตุช่อแฮ พระอารามหลวง อำเภอเมืองแพร่ จังหวัดแพร่

“มหัศจรรย์พรรณไม้ภาคตะวันตก” Ratchaburi in love @ เขาชะงุ้ม

จังหวัดราชบุรี อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ใช้เวลาเดินทางไม่มาก ถนนหนทางสะดวก เดินทางได้ทุกวัน ทั้งวันธรรมดาและวันหยุดสุดสัปดาห์ เป็นอีกเมืองหนึ่งที่เหมาะสำหรับคนที่อยากไปเที่ยวเปลี่ยนบรรยากาศ หาแรงบันดาลใจใหม่ๆ แบบไม่ต้องเตรียมตัวกันนานๆ โดยเฉพาะในช่วงนี้ ระหว่างวันที่ 25-29 กุมภาพันธ์ 2563 มีการจัดงาน “มหัศจรรย์พรรณไม้ภาคตะวันตก” ณ โครงการศึกษาวิธีการฟื้นฟูที่ดินเสื่อมโทรมเขาชะงุ้ม

เที่ยวสุขภาพดี ที่บ้านไร่กองขิง

ใครที่โหยหาอยากไปท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ และครบรสไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ได้ไปไหว้พระทำบุญ หรือจะสโลว์ไลฟ์ชิวๆ กินอาหารเหนือเลิศรส ลองเปิดใจมาเที่ยวบ้านไร่กองขิง อ.หางดง จ.เชียงใหม่ ชุมชนเพื่อสุขภาพ สุขใจ และสุขกายด้วย

เที่ยว 'นครสวรรค์' ในมุมใหม่ เทศกาลคาวบอยเมืองปากน้ำโพ ครั้งที่ 3 ประจำปี 2563

นายอนันต์ สีแดง ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานนครสวรรค์ กล่าวว่า จังหวัดนครสวรรค์มีการจัดกิจกรรมใหม่ขึ้นมาเพื่อเป็นเพื่อส่งเสริมพัฒนาเมืองนครสวรรค์ให้มีความน่าสนใจ และสร้างความคึกคัก

สยามอะเมซิ่งพาร์ค เยียวยาใจพี่น้องชาวโคราช เปิดให้เข้าฟรี   16ก.พ.-10พ.ค. 63                                                                 

 สยามอะเมซิ่งพาร์คขอร่วมเป็นกำลังใจให้พี่น้องชาวโคราช เชิญมาพักผ่อนที่สยามอะเมซิ่งพาร์ค ฟรี  เริ่มตั้งแต่วันที่ 16กุมภาพันธ์ ถึงวันที่10พฤษภาคม 2563  เพียงนำบัตรประชาชนมีภูมิลำเนาจังหวัดนครราชสีมา มาแสดงด้านหน้าประตูทางเข้า สามารถเข้าใช้บริการในสวนน้ำที่มีทะเลเทียมที่ใหญ่ที่สุดในโลก รับรองโดยกินเนส เวิลด์ เรค คอร์ดส มุมพักผ่อนร่มรื่น และ

ฉลอง70ปียุวพุทธิกสมาคมแห่งประเทศไทยจัดงาน“เอตทัคคะและพระอริยสาวกในพระพุทธศาสนา”

ธรรมบรรยายประวัติและปฏิปทาพระอริยสาวกในพระพุทธศาสนา สสส.หนุนธรรมบรรยายหวังดึงเยาวชนใกล้ชิดศาสนา สร้างแรงบันดาลใจ-สุขภาวะทางปัญญา มรกต ศรีแสงนาม ประธานโครงการเอตทัคคะและพระอริยสาวก

พลังสูงวัยสร้างเมือง..พัฒนาระบบการดูแลผู้สูงอายุโดยชุมชนท้องถิ่นด้วยนวัตกรรมข้อมูล

ดวงพร เฮงบุณยพันธ์ ผู้อำนวยการสำนักสนับสนุนสุขภาวะชุมชน (สำนัก 3) สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) กล่าวในการประชุมเชิงปฏิบัติการ “เวทีสานพลังสูงวัยสร้างเมือง” โดยเครือข่ายร่วมสร้างชุมชนท้องถิ่นน่าอยู่พื้นที่ภาคเหนือ คณะพยาบาลศาสตร์

“หนองบัวลำภู “จังหวัดต้นแบบเกษตรปลอดภัย เชื่อมเครือข่ายอีสานตอนบนสร้างสุข

เพื่อให้หนองบัวลำภูเป็นจังหวัดต้นแบบเกษตรปลอดภัย สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) เปิดเวทีโชว์ แชร์ เชื่อม : ตอน “สุข 3D ที่หนองบัวลำภู”ที่ศูนย์ปราชญ์พ่อบัวพันธ์ ต.ด่านช้าง อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู

วาเลนไทน์ปีนี้มอบสุขภาพดีๆ แด่คนรัก

รุ่งอรุณ ลิ้มฬหะภัณ กล่าวว่า กิจกรรมครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมค่านิยมเชิงบวกสร้างสรรค์ความรักในวัยรุ่นนอกจากนี้ สสส. ยังสนับสนุนรณรงค์ให้เยาวชนห่างไกลจากปัจจัยเสี่ยงทางสุขภาพไม่ยุ่งเกี่ยวกับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ บุหรี่ การพนันและยาเสพติดทุกชนิด

แจงนับคนไร้บ้านพท.สาธารณะ77จังหวัดเกือบ3พันคน กทม.แชมป์สูงสุด

ก่อนถึงวันที่อยู่อาศัยโลก สสส.และภาคีเครือข่ายผลักดันแก้ไขปัญหาที่อยู่อาศัยและที่ดินทำกิน ลดความเหลื่อมล้ำในสังคม พัฒนาสู่คุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ผลแจงนับคนไร้บ้านครั้งแรก! ครอบคลุมทั้งประเทศ 77 จังหวัด พบคนไร้บ้านในพื้นที่สาธารณะเกือบ 3 พันคน หากรวมผู้ไร้บ้านในศูนย์พักพิงเลขหลักหมื่น

MOU16 องค์กรภาคีเครือข่ายTobacco End Game 13th APACT2020 Bangkok

แพทยสมาคมฯ จับมือ สสส. รวม 16 องค์กร เป็นเจ้าภาพ 13th APACT 2020 Bangkok สังคมโลกปลอดบุหรี่ เชิญชวนแพทย์สมาคมฯ จาก 40 ประเทศ 1,000 คนร่วมประชุมที่ รร.เซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ 2-4 ก.ย.