ไปทุกม็อบ! ท่อน้ำเลี้ยงโผล่แจกภาพวาดหนุนจัดแสดง 'ศิลปะราษฎร' วัดแขกสีลม

29 ต.ค.63 - เมื่อเวลา 17.00 น.ที่หน้าวัดแขก ถนนสีลม กลุ่มศิลปะราษฎร จัดกิจกรรม "ประชาชนปูพรมแดงแสดงงานศิลปะ" โดยอ้างว่าเพื่อไม่ให้ใครเอาภาษีประชาชนไปจัดงานแคทวอล์คกับเสื้อผ้าเครื่องประดับแบรนด์หนึ่ง เงินภาษีมีไว้เพื่อพัฒนาประเทศ ไม่ใช่เอาไปต่อยอดสร้างธุรกิจของตัวเอง

วันนี้หลายเรื่อง "ควรสนใจ" ค่อยๆ ไล่เลียงไปทีละเรื่องนะ เรื่องแรก "๖๔ ส.ส.ถือหุ้นสื่อ" เมื่อวาน (๒๘ ต.ค.๖๓) ศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยออกมาแล้ว สรุปว่า "ผ่าน"!

ถ้า "โจ ไบเดน" ชนะเลือกตั้ง นโยบายสหรัฐฯ ต่อเอเชียจะเป็นอย่างไร


ว่าด้วยคุณค่าของ “ขันติธรรม”

ฮื่ออ์อ์อ์...ช่วงระหว่างนี้ คงไม่มีอะไรดีกว่า เหมาะกว่า ความพยายามหาทาง อึด หาทาง ทน ให้มากๆ เข้าไว้นั่นแหละทั่น!!! หรือจะหันไปหาอ่างน้ำเย็นใบใหญ่ๆ โดยอาจโรยเกลือ ใส่เกลือ ลงไปซักนิด เพื่อช่วยตัดความ เปรี้ยว ลงไปได้มั่ง ไม่มากก็น้อย จากนั้น...ก็นำเอาส้นมือและส้นตีนลงไปแช่ เพื่อลดความกระตุก ลดอาการสปริงของเส้นเอ็นบริเวณหัวเข่า เพื่อให้ไม่ต้องเสียเวลาออกไปไล่ตบ ไล่ถีบ ไล่กระทืบ ใครต่อใคร ให้ต้องเป็นเรื่อง เป็นราว มากมายยิ่งไปกว่านี้...

ก้าวพลาดของก้าวไกล

ก้าวย่างที่พลาดแล้วพลาดอีกของอนาคตใหม่ ก้าวหน้า ก้าวไกล เพราะเอาแต่คิดว่าตัวเองเป็นฝ่ายถูกรังแก อย่างไม่เป็นธรรม

บันทึกหน้า 4

ต้องเรียกว่า “ถอยมากกว่าหนึ่งก้าว” แล้ว สำหรับ “พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา” นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ที่ออกมา ยืนยันเรื่องการแก้ไขรัฐธรรมนูญ รวมถึงจัดตั้งคณะกรรมการสมานฉันท์ ตามแนวคิดของ “จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์” รองนายกฯ และ รมว.พาณิชย์ ที่ยังมีหัวโขนเป็น “หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์” ถึงการพร้อมเปิดเวทีเจรจากับผู้ชุมนุม แต่ปัญหาคือไม่รู้ว่าใครเป็นแกนนำ!!! ที่มีอำนาจตัดสินใจ ...๐

มาตรการสาธารณสุขเข้มแข็ง

หลังจากประเทศไทยมีนโยบายเปิดรับนักท่องเที่ยวกลุ่มผู้โดยสารชาวจีนที่เป็นนักท่องเที่ยวประเภทพิเศษ Special Tourist Visa (STV) เนื่องจากต้องการเดินหน้าฟื้นฟูเศรษฐกิจของประเทศ ภายใต้มาตรการสาธารณสุขที่เข้มแข็ง ซึ่งวันนี้ภายในประเทศไม่มีการติดเชื้อ มีเพียงคนที่เดินทางกลับเข้ามาจากต่างประเทศ ดังนั้นการเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติจะคัดเลือกประเทศที่มีมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 เป็นมาตรฐาน และมีสถิติการติดเชื้อที่อยู่ในระดับที่ไม่ต่ำกว่าประเทศไทย

ปฏิญญาพัฒนาถ้ำหลวง

หลายคนคงยังไม่ลืมเหตุการณ์โค้ชและนักฟุตบอลหมูป่าอคาเดมีทั้ง 13 คน เข้าไปติดในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย จากเหตุการณ์ดังกล่าว ได้เห็นความร่วมมือ ร่วมแรงร่วมใจ น้ำใจ ความสามัคคี ภาครัฐ เอกชน ประชาชนคนไทยทุกสาขาอาชีพ ชาวต่างชาติ ผู้เชี่ยวชาญด้านต่างๆ ระดมสมอง ผนึกกำลัง ประสานความร่วมมือช่วยเหลือน้องๆ ออกมาได้อย่างปลอดภัย และก็ต้องขอไว้อาลัยจ่าแซม-น.ต.สมาน กุนัน ที่ทุ่มเทในหน้าที่ เสียสละจนถึงวินาทีสุดท้าย

ขอถอนคำพูด

ควันหลงเปิดประชุมรัฐสภาสมัยวิสามัญ เพื่อให้ ส.ส. และ ส.ว. อภิปรายเสนอความคิดเห็นให้รัฐบาล นำไปแก้ไขสถานการณ์ เมื่อวันที่ 26-26 ต.ค.


ชราแลนด์...เชื่อมคนสองวัย  ศูนย์เรียนรู้เพื่อเด็กเข้าใจสว.

“ชราแลนด์” เป็นอีกหนึ่งพื้นที่นวัตกรรมสำหรับเด็ก เพื่อให้น้องๆ เยาวชนได้เรียนรู้ปัญหาของผู้สูงอายุ รับสังคมสูงวัยที่ปัจจุบันบ้านเรากำลังก้าวเข้าสู่สังคมสูงวัยอย่างเต็มตัว ที่เกิดขึ้นจากความร่วมมือของ 2 สถาบันอย่าง สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) NIA ร่วมกับสถาบันแห่งชาติเพื่อการพัฒนาเด็กและครอบครัว มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา ทั้งนี้ ศูนย์เรียนรู้ “ชราแลนด์”
ชุมชนแห่งน้ำพระราชหฤทัย 'หมู่บ้านคชานุรักษ์' ช่วยทั้งคนช่วยทั้งช้าง

​ตามที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระบรมราโชบายว่า “ช้างเป็นสัตว์คู่กับประเทศไทยเป็นสิ่งที่เรียกว่าเป็นมงคล ต้องดูแลรักษา และปฎิบัติให้ช้างป่าอยู่กับชุมชนอยู่กับคนได้อย่างราบรื่นและปลอดภัยทั้งคนและช้าง” ด้วยพระบรมราโชบายนี้ได้นำมาสู่แนวทางการพัฒนาเพื่อให้คนและช้างอยู่กันอย่างสมดุลผ่าน

  "  RE.UNIQLO "ชวนคนไทยสร้างคุณค่า   บริจาคเสื้อขนเป็ดเก่ามาทำเป็น"เสื้อใหม่" ลดใช้ทรัพยากรโลก  

ที่ผ่านมา ยูนิโคล่เน้นความยั่งยืนใที่สะท้อนออกมาที่ตัวสินค้า และการใช้ทรัพยากรที่น้อยลง จึงเป็นที่มาของการเปิดตัวโครงการ RE.UNIQLO ใน 21 ประเทศ สำหรับประเทศไทย RE.UNIQLO ช่วงแรกจะเริ่มเปิดรับเฉพาะเสื้อดาวน์ขนเป็ดตัวเก่าจากยูนิโคล่ของผู้ชายและผู้หญิง ตั้งแต่วันที่ 26 ตุลาคม 2563 นี้ เป็นต้นไป ที่ร้านยูนิโคล่ทุกสาขา 

พล.อ.ประวิตร  ประชุม ศอ.บต.  ติดตามความก้าวหน้า ขับเคลื่อนโครงการเมืองต้นแบบ"สามเหลี่ยมมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน  เน้นมาตรการช่วยเหลือการลงทุน  รองรับการพัฒนา  ศก./สังคม   พื้นที่ จชต.

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รอง นรม. ได้เป็นประธานการประชุม ศอ.บต.ติดตามความก้าวหน้า การพิจารณามาตรการสนับสนุนการช่วยเหลือผู้ประกอบการในพื้นที่ จชต. โดยที่ประชุม ได้รับทราบ แนวโน้มการพัฒนาทางเศรษฐกิจในห้วง4ปีในพื้นที่

เครื่องสำอาง PURE CARE VEGAN SERIES ดีต่อใจ ทดลองผลิตภัณฑ์ได้แล้ววันนี้ที่เคาน์เตอร์ PURE CARE BSC ทั่วประเทศ

ไม่มีส่วนผสมจากสัตว์ และไม่ทดลองกับสัตว์ PURE CARE VEGAN MATTE POWDER SPF 25 PA +++ แป้งเนื้อบางเบา แต่ปกปิด เนรมิตผิวหน้าให้สวยเสมือนรีทัชผิว เนื้อแป้งเนียนนุ่ม ดุจกำมะหยี่ ด้วย VELVET SOFT TOUCH POWDER เบลอผิว ให้ผิวกระจ่างใส ด้วย LIGHT FEEL BLURRING EFFECT

ดูร่าวันบอร์ด ตัวช่วยดีๆ ที่รวมเอาข้อดีระหว่างไม้กับซีเมนต์ไว้ด้วยกัน

ในการตัดสินใจเลือกซื้อวัสดุสำหรับตกแต่งบ้านนั้น การเลือกแผ่นซีเมนต์บอร์ดที่จะเข้ามาใช้เป็นส่วนประกอบภายในบ้านถือเป็นสิ่งสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นงานฝ้าเพดาน ผนัง หรือแม้กระทั่งแผ่นปูพื้นก็ตาม ซึ่งแผ่นดูร่าวันบอร์ด ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจเช่นกัน หลายๆ คนอาจจะมีคำถามว่า แผ่นดูร่าวันบอร์ดคืออะไร แล้วมีประโยชน์อย่างไร วันนี้เราจะพาทุกคนไปดูกัน ถ้าพร้อมแล้ว ตามไปดูกันเลย

เคล็ดลับ ดูแลผิวใต้วงแขนให้กระจ่างใส ควบคู่ไปกับการใช้โรลออนรักแร้ขาว

ตอบโจทย์ความเป็นผู้หญิงวัยทำงานยุคใหม่ เพื่อความคล่องตัวในการทำงานหรือกิจกรรมต่างๆ การมีผิวใต้วงแขนที่ขาวเรียบเนียนก็นับเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ช่วยเสริมสร้างความมั่นใจให้กับสาวๆ ทั้งนี้นอกจากจะเป็นเรื่องของบุคลิกภาพและความมั่นใจแล้ว ก็เป็นเรื่องของการกำจัดกลิ่นไม่ถึงประสงค์ใต้วงแขนด้วยนั่นเอง

"อนุชา" รมว.ประจำสำนักนายกฯ ขอนายกฯ อย่าลาออกตามข้อเรียกร้อง เพราะเป็นการทำลายระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข พร้อมให้ผู้เห็นต่างที่อยากบริหารประเทศ มาเลือกตั้งใหม่ใน 4 ปีข้างหน้า 

นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี อภิปรายชี้แจงในการประชุมร่วมกันของรัฐสภาฯชื่นชมสมาชิกรัฐสภาและประธานสภาฯ ที่ได้ร่วมกันพูดคุยเพื่อหาทางออกของวิกฤติของประเทศ จนนำไปสู่การเปิดการอภิปรายทั่วไปในวันนี้ ซึ่งตนเองถือว่าเป็นแสงสว่างรำไร

ผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ พอช.ประกาศขับเคลื่อนสถาบันฯ เป็นองค์กรต้นแบบ ส่งเสริมคุณธรรม ต่อต้านทุจริต ยึดแนวทาง “พอเพียง วินัย สุจริต จิตอาสา”

นายสมชาติ  ภาระสุวรรณ  ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาองค์กรชุมชน (องค์การมหาชน)  คณะผู้บริหาร  และเจ้าหน้าที่สถาบันฯ  ประมาณ 150  คน  ได้ร่วมกันประกาศขับเคลื่อนสถาบันฯ  ให้เป็นองค์กรต้นแบบส่งเสริมคุณธรรมและต่อต้านการทุจริต  และกล่าวปฏิญาณตนในการปฏิบัติหน้าที่ด้วยการยึดมั่นคุณธรรมความดี  ตามแนวทาง  “พอเพียง วินัย สุจริต จิตอาสา” ที่สถาบันพัฒนาองค์กรชุมชนฯ  ถนนนวมินทร์  เขตบางกะปิ  กรุงเทพฯ  โดยมีเนื้อหาดังนี้

 "หนีฝน" ไปสัมผัสกลิ่นอายวัฒนธรรมที่"เชียงคาน"

ถ้าอยากไปเสพความสงบ ก็ต้องไปเที่ยว"เชียงคาน" จังหวัดเลย  แม้ไม่มีวิวเลิศหรูอลังการ   แต่ก็จะได้ความกริ่มกรุ่นอบอุ่นหัวใจกลับมา   จากวิถีวัฒนธรรมสองฝั่งโขง ที่ส่งผ่านชีวิตผู้คนในชุมชน  รวมทั้ง อาคารบ้านเรือนที่ยังคงสภาพรูปแบบเดิมๆ อันเป็นสิ่งหายากยิ่งในประเทศไทย และเมื่อเร็วๆนี้ เชียงคานได้รับการยกย่องให้เป็น 1 ใน 100 เมืองท่องเที่ยวยั่งยืนของโลก  จากหน่วยงานระดับโลกอย่าง  Green Destinations Foundation ประเทศเนเธอร์แลนด์ ที่จัดอันดับร่วมกับ  ITB หรือ Internation Tourism Borse องค์กรส่งเสริมการท่องเที่ยวระดับโลกเช่นกัน    

“วราวุธ” ฝากการบ้าน ที่ประชุมคณะกรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรี กำชับแก้ปัญหา PM2.5 และภัยแล้งที่กำลังมาถึง

นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พร้อมด้วยนายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นำคณะผู้บริหารระดับสูงในสังกัดกระทรวงฯ ร่วมให้การต้อนรับคณะกรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรี ผู้หน่วยงานของรัฐ ทุกกระทรวง ทบวง กรม

เที่ยวคำชะโนด สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ สัมผัสธรรมชาติ ดอกไม้งาม

จังหวัดอุดรธานี เมืองแห่งประวัติศาสตร์ ธรรมชาติที่อุดสมบูรณ์อีกแห่งของภาคอีสาน และยังเป็นถิ่นของความเชื่อเรื่องพญานาค จุดหมายปลายทางที่แรกที่เราไป คือตามรอยพญานาคที่คำชะโนด อำเภอบ้านดุง เกาะลอยน้ำที่นี่ได้รับความนิยมจากความศรัทธาของเหล่ามหาชนที่มีต่อพญานาคปู่ศรีสุทโธและย่าศรีประทุมมา ตามตำนานความเชื่อที่บอกเล่าต่อกันมาว่า นี่คือที่สิงสถิตและเป็นปากเมืองบาดาล เพราะป่าในพื้นที่มีลักษณะเหมือนเกาะขึ้นอยู่กลางทุ่งนา เต็มไปด้วยต้นชะโนด พืชในตระกูลปาล์ม และนางเอกดังๆ อย่าง แต้ว ณฐพร หรือญาญ่า อุรัสยา ก็ได้มารำบวงสรวง มื่อครั้งต้องรับบทแสดงเป็นเจ้าแม่นาคี ยิ่งทำให้มีผู้คนจากทั่วสารทิศต่างเดินทางมาที่นี่

ลอยกระทงยิ่งใหญ่บนโค้งน้ำเจ้าพระยา ท่ามกลางแสง สี เสียง ระบำน้ำพุที่ไอคอนสยาม

 วันนี้ - การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับไอคอนสยาม บริษัท ดิ ไอคอนสยาม ซูเปอร์ลักซ์ เรสซิเดนซ์ คอร์ปอเรชั่น จํากัด และบริษัท ดิ ไอคอนสยาม เรสซิเดนซ์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ร่วมสืบสานประเพณีไทยอันทรงคุณค่าจัดมหาปรากฏการณ์เทศกาลลอยกระทงยิ่งใหญ่ ประจำปี 2563 “ICONSIAM CHAO PHRAYA RIVER OF ETERNAL PROSPERITY” ลอยกระทงบนสายน้ำแห่งความเจริญรุ่งเรือง ท่ามกลางแสง สี เสีย

ททท. พร้อมจัดงาน “สีสันแห่งสายน้ำ มหกรรมลอยกระทง ปี 63” เสนอคุณค่าความเป็นไทย

 วันที่ 19 ต.ค. - ประเพณีลอยกระทงที่จัดขึ้นทุกปีทั่วทุกจังหวัดในไทย สะท้อนความเชื่อของคนไทยในการขอขมาพระแม่คงคา หรือน้ำทุกหนแห่งที่ทำให้เรามีใช้ในการอุปโภค-บริโภคตลอดมา นอกจากนี้ยังเป็นการสืบทอดภูมิปัญญาในการทำกระทง และรยังเป็นการสร้างความสนุกสนานครื้นเครงในบรรยากาศการจัดงาน ที่แต่ละจังหวัดล้วนมีเอกลักษณ์ เสน่ห์ที่แตกต่างกัน ทำให้เป็นอีกสีสันที่จะทำให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศเพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ

คิดแล้ว...ไปให้ถึงที่อยุธยา แบบ 1 day trip   

ในช่วงวันธรรมดาแบบนี้ แน่นอนว่าจราจรจะไม่ติดขัดเท่าไหร่ ขับสบายๆ ก็มาถึงแล้วสถานที่แรกที่ วัดพระชิรธรรมาราม ภายในมีพุทธอุทยานมหาราช หลวงปู่ทวดองค์ใหญ่ สีทองเด่นตระหง่าน ขนาดหน้าตักกว้าง 24 เมตร ความสูงรวมฐาน 51 เมตร พระเกจิอาจารย์สำคัญในสมัยกรุงศรีอยุธยา ที่อยู่บนเนื้อที่กว่า 200 ไร่ เพราะเราอยู่ที่ลานจอดรถก็ยังมองเห็นองค์หลวงปู่ทวดได้ ทางจะเข้าไปด้านในพุทธอุทยานฯ ก็จะผ่านตลาดเดินไปจนเกือบสุดทางก็จะพบกับสะพานไม้ทอดยาวข้ามแม่น้ำให้ผู้ที่มีจิตศรัทธาได้เข้ากราบไหว้ หลังจากนั้นเราก็มาผ่อนคลายด้วยการเดินตลาดช้อป ชิม ถึงแม้ว่าจะโดนวิกฤตโควิด-19 แต่ร้านค้าก็เปิดให้บริการเกือบทุกร้านเลยนะ ทั้งก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยา ไก่ทอด ของแห้ง สายไหม ของกินเล่นต่างๆมากมาย 

'เด็กพิการเรียนไหนดี' เพิ่มโอกาสเข้าศึกษา แนะสิทธิการเรียนคนพิการ

จากสถิติรายงานข้อมูลสถานการณ์ด้านคนพิการในประเทศไทย ประจำปี 2563 ของกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ พบว่า คนพิการที่มีบัตรประจำตัวคนพิการได้รับการศึกษา 1,533,159 คน ในจำนวนนี้ศึกษาระดับชั้นประถมศึกษามากที่สุด อยู่ที่ 1,249,795 คน รองลงมาได้แก่ระดับชั้นมัธยมศึกษา 169,606 คน ประกาศนียบัตรวิชาการศึกษา 35,085 คน ไม่ระบุการศึกษา 24,402 คน

รวมพลัง ‘สุดยอดผู้นำ’ ปักธงฝ่าวิกฤต สู่ทศวรรษร่วมสร้างชุมชนท้องถิ่นน่าอยู่

เครือข่ายร่วมสร้างชุมชนท้องถิ่นน่าอยู่ ร่วมกับสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) โดยสำนักสนับสนุนสุขภาวะชุมชน (สำนัก 3) และศูนย์วิจัยและพัฒนาระบบสุขภาพชุมชน (ศวช.) คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น จัดเวทีสุดยอดผู้นำชุมชนท้องถิ่น

มหกรรม ‘ฮักแพง...แบ่งปัน’ อีสานสร้างสุข มั่นคง ยั่งยืน

ดร.สุปรีดา อดุลยานนท์ ผจก.สสส.ประกาศชัยชนะชุมชนเข้มแข็ง เปิดงานพร้อมมอบประกาศนียบัตรชุมชนต้นแบบที่ร่วมจัดนิทรรศการ 21 พื้นที่ การแสดงรำฉลองชัยประยุกต์ของคนอีสานผนวกกับการออกกำลังกายสร้างวิถีใหม่ บ้านหนองแสง

ถอดบทเรียนดูแลผู้สูงอายุช่วงโควิด-19 พัฒนา ‘เกษียณคลาส’ ห้องเรียนสร้างสุขภาวะ

สสส. มูลนิธิสถาบันวิจัยและพัฒนาผู้สูงอายุไทย ถอดบทเรียนดูแลผู้สูงอายุช่วงโควิด-19 ต่างชาติเน้น “บิ๊กดาต้า-เทคโนโลยี-ดูแลตัวเองให้แข็งแรง” ไทยเสนอเพิ่มสิทธิประโยชน์ใน พ.ร.บ.ผู้สูงอายุ ด้าน พม.ถอดบทเรียน พบความช่วยเหลือตกหล่นไม่ถึงกลุ่มเป้าหมาย ผู้สูงอายุ 1 ใน 3

MOU 4 หน่วยงานพัฒนาต้นแบบนวัตกรรมข้อมูลดิจิทัลไร้ตะเข็บ

MOU 4 หน่วยงาน สนอ. สพร. สวน. สสส. บริการข้อมูลดิจิทัลพัฒนาคุณภาพชีวิตเด็กทุกคน พัฒนาต้นแบบนวัตกรรมบริการข้อมูลดิจิทัลไร้ตะเข็บ ยกระดับคุณภาพชีวิตเด็ก เยาวชน และครอบครัวเปราะบาง

หนุนแนวคิด ‘เด็กคิด เด็กทำ เด็กนำ ผู้ใหญ่หนุน’

สสส.-สถาบันยุวทัศน์ฯ จัดกิจกรรมเนื่องในวันเยาวชนแห่งชาติ 2563 วัชรพงศ์ คูวิจิตรสุวรรณ เลขานุการ รมว.สธ. ประธานมอบรางวัลศิลปินดารา บุคคล องค์กร 30 หน่วยงาน สนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพในเด็กและเยาวชน ชมผลงานภาพยนตร์สั้นชนะเลิศยอดวิว 3 ล้าน

คกก.โรคติดต่อแห่งชาติ มีมติลดการกักตัวโควิด จาก14 วัน เหลือ 10 วัน  รอเพียงศบค.เห็นชอบ

  นอกจากนี้ ในที่ประชุมคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ เห็นด้วยกับหลักการ เรื่องการลดเวลาการกักตัวจาก 14 วันเหลือ 10 วัน และให้ข้อเสนอแนะให้เน้นเรื่องความปลอดภัย การติดตามตัวได้ มีอาการป่วยหรือไม่ เข้มข้นการปฏิบัติตัวแบบ New normal โดยจะเสนอ ศบค. พิจารณาต่อไป

หมอธีระเตือนเชื้อโควิดแพร่เชื้อในอากาศและมีชีวิตอยู่นานถึง16ชั่วโมงแนะใส่หน้ากากเสมอ

หมอธีระเตือนเชื้อโควิดแพร่เชื้อในอากาศ อเมริกามีการทำ workshop วิชาการแพทย์เพื่อสรุปหลักฐานวิชาการเกี่ยวกับการแพร่เชื้อทางอากาศของไวรัสโรค COVID-19

ศบค.เผยไทยพบป่วยโควิด-19 เพิ่ม 4 รายมาจาก 'ญี่ปุ่น-คูเวต-สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์'

29 ต.ค.63 - ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. รายงานสถานการณ์โควิด-19 ในประเทศไทย  โดยวันเดียวกันนี้พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 4 ราย ทำให้มียอดผู้ป่วยยืนยันสะสม 3,763 ราย ยอดหายป่วยสะสม 3,570 ราย มีผู้ป่วยรักษาในโรงพยาบาล 134 ราย  ยอดผู้เสียชีวิตสะสมคงที่ 59 ราย

คุมไวรัสไม่ได้ ฝรั่งเศสหวนล็อกดาวน์ทั่วประเทศ

ประธานาธิบดีเอมมานูเอล มาครง ประกาศใช้มาตรการล็อกดาวน์ทั่วประเทศอีกเป็นครั้งที่ 2 ถึงสิ้นเดือน พ.ย.เป็นอย่างน้อย หลังจากไม่สามารถควบคุมการระบาดของโควิดรอบที่ 2 ได้ โดยยอดผู้ติดเชื้อและผู้ป่วยนอนโรงพยาบาลเพิ่มต่อเนื่อง

โควิด-19 ยังระบาดรุนแรง จับตาสหรัฐผู้ป่วยสะสมแตะ 10 ล้านคน ขณะที่ยุโรปกลับมาระบาดหนัก

สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่หรือโควิด-19 ยังคงแรงต่อเนื่อง

ไทยพบผู้ติดเชื้อโควิดเลข2หลักอีกรอบพบ13คนในสถานกักกัน

ศบค.เผยพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่เพิ่ม 13 รายในสถานกักกันของรัฐ