'ฟอร์ด ทัตเทพ' รับแกงกันเองถือเป็นสีสันชุมนุม โวม็อบไทยขยับใกล้ฮ่องกงแล้ว

20 ต.ค.63 - สถานการณ์การชุมนุมของกลุ่มราษฎร ภายหลังแนวร่วมหลักอย่าง เยาวชนปลดแอก และแนวธรรมศาสตร์และการชุมนุม ประกาศผ่านโซเชียล นัดมวลชนพร้อมกันทุกสถานีรถไฟฟ้าในเวลา 17.50น. และร่วมชูสามนิ้วเคารพธงชาติในเวลา 18.00 น. ก่อนรอฟังบิ๊กเซอร์ไพร์ซต่อไปนั้น

สังเกตมั้ย? ผ่าน ๗ วัน จาก ๑๓-๒๐ ตุลา ม็อบ "สามนิ้ว" ในแบรนด์ "ประชาชนปลดแอก" ใต้คอนโทรลสามสัส จากมุ่งพื้นที่ไข่แดง เปลี่ยนแผนเป็นกระจายไปและเล็มไข่ขาว "ขอบนอก" เข้ามา จาก ๔ ทิศ

ปาฐกถาของ ดร.ประสาร ไตรรัตน์วรกุล ในงานสัมมนาประจำปีของ TDRI เมื่อเร็วๆ นี้ เน้นเรื่อง “บทบาทภาครัฐ” ในภาวะที่กำลังเผชิญกับความท้าทายมากมาย


บันทึกหน้า 4

www.thaipost.net ไทยโพสต์ "อิสรภาพแห่งความคิด" Line ID:@thaipost การชุมนุมราษฎร 2563 ในมิติใหม่ ไม่ปักหลักยืดเยื้อ แต่ต่อเนื่องทุกวันมาร่วมสัปดาห์ นับตั้งแต่ 14 ต.ค.2563 เป็นต้นมา ซึ่งรูปแบบของการชุมนุมที่เปลี่ยนไปไม่เหมือนการชุมนุมในอดีตของประเทศไทยนั้น ไม่ได้เป็นเหตุที่มาจากกลุ่มผู้ชุมนุมเองเท่านั้น

ตั้งสติเอาไว้ให้ดี

อันดับแรก...ก็คงต้อง ตั้งสติเอาไว้ให้ดี เหมือนอย่างที่ หมอวรงค์ หรือนายแพทย์ วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีต ส.ส.ประชาธิกัดท่านได้เสนอแนะต่อรัฐบาล ไว้ในเฟซบุ๊กส่วนตัวนั่นแหละ ด้วยเหตุเพราะสิ่งที่เรียกว่า สติ นั้น ย่อมถือเป็นมาตรการขั้นแรก หรือขั้นต้น ในการรับมือกับทุกๆ สถานการณ์ได้เสมอๆ โดยเฉพาะถ้า สติมา และ ปัญญาเกิด โอกาสที่จะแยกแยะ ใคร่ครวญ พิจารณา สะสางแต่ละสิ่ง แต่ละอย่าง ไปได้เป็นขั้นๆ ย่อมมีความเป็นไปได้ไม่ยากซ์ซ์ซ์...

ศึกใหญ่ยังมาไม่ถึง

นั่นแหละครับทั่นผู้ชม! วานนี้ (๑๙ ตุลาคม) พรรคเพื่อไทย แถลง ๔ ข้อ ๑.ให้ ส.ส.พรรคทำใบรับรองจากสภาฯ เพื่อนำไปใช้ประกันตัวผู้ชุมนุมที่ถูกจับกุมตัวทั่วประเทศ

ตั๋วร่วมรอไปก่อน

รถไฟฟ้ากำลังเดินหน้าเร่งก่อสร้างหลายเส้นทาง อย่างเช่น รถไฟฟ้าโมโนเรลสายสีชมพูแคราย-มีนบุรี สายสีเหลือง ลาดพร้าว-สำโรง ซึ่งการก่อสร้างคืบหน้าไปอย่างมากแล้ว และล่าสุดเมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมานั้น พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้เป็นประธานในพิธีรับรถไฟฟ้าโมโนเรลขบวนแรก

อกสามศอก

เก็บตกบรรยากาศพรรคภูมิใจไทย (ภท.) จัดทัพ 7 รัฐมนตรีลงพื้นที่จังหวัดอำนาจเจริญ เมื่อวันที่ 15-16 ต.ค.ที่ผ่านมา เพื่อพัฒนาชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนให้ดีขึ้น

กินเจ...ดีอย่างไร?!?

ตามประเพณีก็จะกินกัน 9 วันติดต่อกัน ซึ่งมีประวัติความเป็นมาความเชื่อจากคนจีน บ้างก็บอกว่าเป็นการบำเพ็ญกุศลเพื่อรำลึกถึงวีรชน 9 คน ซึ่งเรียกว่า “หงี่หั่วท้วง” ซึ่งได้ต่อสู้กับชาวแมนจูผู้รุกรานอย่างกล้าหาญ ถึงแม้จะแพ้และต้องตายก็ตาม แต่บ้างก็เป็นความเชื่อของลัทธิมหายานในพุทธศาสนา ซึ่งอรรถาธิบายว่า


รู้เท่าทัน..ป้องกันโรคต้อหินได้

ดวงตาเป็นอวัยวะที่สำคัญของร่างกายที่ช่วยในการมอง การอ่าน ใช้ในการรับรู้ เรียนรู้สิ่งต่างๆ และช่วยในการทำกิจกรรมต่างๆ ในชีวิตประวันมากมาย เมื่อเวลาผ่านไปหลายๆ ปี ดวงตาของเราอาจเสื่อมสภาพ มีอาการตาพร่า ขุ่นมัว มองไม่ชัด ซึ่งอาจเป็นสัญญาณเริ่มต้นของอาการผิดปกติทางสายตา โรคทางตาที่ร้ายแรง และเป็นสาเหตุให้ตาบอดมากที่สุดชนิดหนึ่งคือ โรคต้อหิน
ชุมชนแห่งน้ำพระราชหฤทัย 'หมู่บ้านคชานุรักษ์' ช่วยทั้งคนช่วยทั้งช้าง

​ตามที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระบรมราโชบายว่า “ช้างเป็นสัตว์คู่กับประเทศไทยเป็นสิ่งที่เรียกว่าเป็นมงคล ต้องดูแลรักษา และปฎิบัติให้ช้างป่าอยู่กับชุมชนอยู่กับคนได้อย่างราบรื่นและปลอดภัยทั้งคนและช้าง” ด้วยพระบรมราโชบายนี้ได้นำมาสู่แนวทางการพัฒนาเพื่อให้คนและช้างอยู่กันอย่างสมดุลผ่าน

‘คิดใหม่ ไทยก้าวต่อ’มอง'ชุมชนเข้มแข็ง' ฐานรากสร้างทางรอดหลังโควิด

สถานการณ์ภัยแล้งที่รุนแรงในประเทศไทยช่วงสองปีที่ผ่านมา อันเป็นผลกระทบจากภาวะโลกร้อน ต่อเนื่องจนถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ลุกลามทั่ว

มิสเตอร์. ดี.ไอ.วาย. ได้รับรางวัล Frost & Sullivan ในด้านผู้นำอุตสาหกรรม ค้าปลีกอุปกรณ์ตกแต่งบ้าน

มร.แอนดี้ ชิน รองประธานฝ่ายการตลาดของ MR.DIY กล่าวว่า เรารู้สึกเป็นเกียรติกับรางวัลในครั้งนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสถานการณ์ปัจจุบันที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน อีกทั้งยังส่งผลกระทบอย่างมากต่อเศรษฐกิจโดยรวม เรารู้สึกขอบคุณอย่างสุดซึ้งสำหรับรางวัลอันทรงเกียรตินี้ จากองค์กรที่ได้รับการยอมรับ และได้รับการเคารพในระดับโลก เช่น Frost & Sullivan

'อธิบดี พช.' ลงพื้นที่เยี่ยมชม “เฮือนนางคราม” แหล่งอนุรักษ์ภูมิปัญญาท้องถิ่นสกลนครเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิต ส่งเสริมเศรษฐกิจฐานราก

นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย พร้อมด้วย ดร.วันดี กุญชรยาคง จุลเจริญ ประธานสภาสตรีแห่งชาติ ในพระบรมราชินูปถัมภ์และประธานชมรมแม่บ้านพัฒนาชุมชน นายสุรศักดิ์ อักษรกุล ผอ.สำนักเสริมสร้างภูมิปัญญาท้องถิ่นและวิสาหกิจชุมชน พช.

ประกันรายได้ข้าว เตรียมเข้าครม. จุรินทร์ สั่งเร่งเดินเครื่องช่วยชาวนา ทั้งค่าต้นทุนและส่วนต่างประกันรายได้

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ สั่งการกระทรวงพาณิชย์และกรมการค้าภายในเดินหน้าช่วยชาวนาเต็มที่ ล่าสุดมีคำถามมาจากเกษตรกร

สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพจับมือราชมงคลธัญบุรี เร่งยกระดับมาตรฐานวิชาชีพช่างเสริมสวยขึ้นแท่นมือโปร

นางสาววรชนาธิป จันทนู รองผู้อำนวยการสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ(องค์การมหาชน) กล่าวว่า เพื่อยกระดับมาตรฐานผู้ที่อยู่ในธุรกิจเสริมสวยอย่างครบวงจร ทั้งช่างทำผม ช่างทำเล็บ ช่างแต่งหน้า ช่างสักคิ้ว ต่อขนตา

จุรินทร์ มอบ ปลัดกระทรวงพาณิชย์สั่งการพาณิชย์จังหวัดลงพื้นที่ช่วยน้ำท่วมโดยเร่งสำรวจดูแลสินค้าจำเป็นต่อการอุปโภค-บริโภค

นางมัลลิกา บุญมีตระกูล มหาสุข ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์เปิดเผยว่า นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ได้มอบหมายให้ นายบุณยฤทธิ์ กัลยาณมิตรปลัดกระทรวงพาณิชย์สั่งการพาณิชย์จังหวัด

กรมการค้าภายในส่งคาราวาน รถผักผลไม้ ผักสด เชื่อมโยงตลาดสดกทม.-ปริมณฑล “อิ่มใจ อิ่มบุญ สบายกระเป๋า” ช่วงเทศกาลกินเจ ประชาชนให้ความสนใจ พร้อมลงพื้นที่ตรวจราคาสินค้าใกล้ชิด มั่นใจลดภาระค่าครองชีพประชาชน

นายวัฒนศักย์ เสือเอี่ยม รองอธิบดีกรมการค้าภายใน รักษาราชการแทนอธิบดีกรมการค้าภายใน เปิดเผยว่า ตามที่นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ มีนโยบายให้ดูแลราคาสินค้าในช่วงเทศกาลกินเจ และมาตราการแบ่งเบาภาระค่าครองชีพให้พี่น้องประชาชนในช่วงเทศกาลกินเจ

เที่ยวคำชะโนด สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ สัมผัสธรรมชาติ ดอกไม้งาม

จังหวัดอุดรธานี เมืองแห่งประวัติศาสตร์ ธรรมชาติที่อุดสมบูรณ์อีกแห่งของภาคอีสาน และยังเป็นถิ่นของความเชื่อเรื่องพญานาค จุดหมายปลายทางที่แรกที่เราไป คือตามรอยพญานาคที่คำชะโนด อำเภอบ้านดุง เกาะลอยน้ำที่นี่ได้รับความนิยมจากความศรัทธาของเหล่ามหาชนที่มีต่อพญานาคปู่ศรีสุทโธและย่าศรีประทุมมา ตามตำนานความเชื่อที่บอกเล่าต่อกันมาว่า นี่คือที่สิงสถิตและเป็นปากเมืองบาดาล เพราะป่าในพื้นที่มีลักษณะเหมือนเกาะขึ้นอยู่กลางทุ่งนา เต็มไปด้วยต้นชะโนด พืชในตระกูลปาล์ม และนางเอกดังๆ อย่าง แต้ว ณฐพร หรือญาญ่า อุรัสยา ก็ได้มารำบวงสรวง มื่อครั้งต้องรับบทแสดงเป็นเจ้าแม่นาคี ยิ่งทำให้มีผู้คนจากทั่วสารทิศต่างเดินทางมาที่นี่

ลอยกระทงยิ่งใหญ่บนโค้งน้ำเจ้าพระยา ท่ามกลางแสง สี เสียง ระบำน้ำพุที่ไอคอนสยาม

 วันนี้ - การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับไอคอนสยาม บริษัท ดิ ไอคอนสยาม ซูเปอร์ลักซ์ เรสซิเดนซ์ คอร์ปอเรชั่น จํากัด และบริษัท ดิ ไอคอนสยาม เรสซิเดนซ์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ร่วมสืบสานประเพณีไทยอันทรงคุณค่าจัดมหาปรากฏการณ์เทศกาลลอยกระทงยิ่งใหญ่ ประจำปี 2563 “ICONSIAM CHAO PHRAYA RIVER OF ETERNAL PROSPERITY” ลอยกระทงบนสายน้ำแห่งความเจริญรุ่งเรือง ท่ามกลางแสง สี เสีย

ททท. พร้อมจัดงาน “สีสันแห่งสายน้ำ มหกรรมลอยกระทง ปี 63” เสนอคุณค่าความเป็นไทย

 วันที่ 19 ต.ค. - ประเพณีลอยกระทงที่จัดขึ้นทุกปีทั่วทุกจังหวัดในไทย สะท้อนความเชื่อของคนไทยในการขอขมาพระแม่คงคา หรือน้ำทุกหนแห่งที่ทำให้เรามีใช้ในการอุปโภค-บริโภคตลอดมา นอกจากนี้ยังเป็นการสืบทอดภูมิปัญญาในการทำกระทง และรยังเป็นการสร้างความสนุกสนานครื้นเครงในบรรยากาศการจัดงาน ที่แต่ละจังหวัดล้วนมีเอกลักษณ์ เสน่ห์ที่แตกต่างกัน ทำให้เป็นอีกสีสันที่จะทำให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศเพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ

คิดแล้ว...ไปให้ถึงที่อยุธยา แบบ 1 day trip   

ในช่วงวันธรรมดาแบบนี้ แน่นอนว่าจราจรจะไม่ติดขัดเท่าไหร่ ขับสบายๆ ก็มาถึงแล้วสถานที่แรกที่ วัดพระชิรธรรมาราม ภายในมีพุทธอุทยานมหาราช หลวงปู่ทวดองค์ใหญ่ สีทองเด่นตระหง่าน ขนาดหน้าตักกว้าง 24 เมตร ความสูงรวมฐาน 51 เมตร พระเกจิอาจารย์สำคัญในสมัยกรุงศรีอยุธยา ที่อยู่บนเนื้อที่กว่า 200 ไร่ เพราะเราอยู่ที่ลานจอดรถก็ยังมองเห็นองค์หลวงปู่ทวดได้ ทางจะเข้าไปด้านในพุทธอุทยานฯ ก็จะผ่านตลาดเดินไปจนเกือบสุดทางก็จะพบกับสะพานไม้ทอดยาวข้ามแม่น้ำให้ผู้ที่มีจิตศรัทธาได้เข้ากราบไหว้ หลังจากนั้นเราก็มาผ่อนคลายด้วยการเดินตลาดช้อป ชิม ถึงแม้ว่าจะโดนวิกฤตโควิด-19 แต่ร้านค้าก็เปิดให้บริการเกือบทุกร้านเลยนะ ทั้งก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยา ไก่ทอด ของแห้ง สายไหม ของกินเล่นต่างๆมากมาย 

เคทีซีพัฒนาแพลตฟอร์มท่องเที่ยวบริการ 24 ชม. ผนึก4 พันธมิตรปลุกเดินทางในประเทศ

 เคทีซีพลิกวิกฤติช่วงโควิด-19 ให้เป็นโอกาส ลุยปรับกลยุทธ์ธุรกิจท่องเที่ยวเต็มรูปแบบ ประเดิมพลิกโฉม “KTC World Travel Service” ศูนย์บริการการเดินทางและท่องเที่ยวสำหรับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี ด้วย 3 แกนหลัก “ซ่อม” “สร้าง” และ “สนับสนุน” ให้สมาชิกฯ อุ่นใจกับเดินทางท่องเที่ยวและสะดวกสบายยิ่งขึ้นด้วยบริการ 24 ชั่วโมง รองรับความต้องการของสมาชิกผ่านช่องทางโทรศัพท์ 02 123 5050 เว็บไซต์ www.ktc.co.th/ktcworld ไลน์ @ KTCWorld และ KTC World Facebook Fanpage พร้อมจับมือพันธมิตรธุรกิจท่องเที่ยวออกแคมเปญกระตุ้นท่องเที่ยวในประเทศ

ร่วมบุญเทศกาลออกพรรษา เที่ยวงานชักพระ จ.สุราษฎร์ธานี

เมืองไทย นอกจากมีแหล่งท่องเที่ยวที่งดงามแล้ว ยังมีงานประเพณีในช่วงต่างๆ ของปีที่เกิดขึ้นตามการเปลี่ยนแปลงของฤดูกาล และวันสำคัญทางศาสนา อย่างเช่น งานบุญในเทศกาลออกพรรษา ซึ่งนับว่าเป็นงานสำคัญ และมีความเป็นมาที่น่าสนใจ แต่ละพื้นที่จะมีรายละเอียดการจัดงานที่แตกต่างกันไป ตามความเชื่อของผู้คนในชุมชน

มหกรรม ‘ฮักแพง...แบ่งปัน’ อีสานสร้างสุข มั่นคง ยั่งยืน

ดร.สุปรีดา อดุลยานนท์ ผจก.สสส.ประกาศชัยชนะชุมชนเข้มแข็ง เปิดงานพร้อมมอบประกาศนียบัตรชุมชนต้นแบบที่ร่วมจัดนิทรรศการ 21 พื้นที่ การแสดงรำฉลองชัยประยุกต์ของคนอีสานผนวกกับการออกกำลังกายสร้างวิถีใหม่ บ้านหนองแสง

ถอดบทเรียนดูแลผู้สูงอายุช่วงโควิด-19 พัฒนา ‘เกษียณคลาส’ ห้องเรียนสร้างสุขภาวะ

สสส. มูลนิธิสถาบันวิจัยและพัฒนาผู้สูงอายุไทย ถอดบทเรียนดูแลผู้สูงอายุช่วงโควิด-19 ต่างชาติเน้น “บิ๊กดาต้า-เทคโนโลยี-ดูแลตัวเองให้แข็งแรง” ไทยเสนอเพิ่มสิทธิประโยชน์ใน พ.ร.บ.ผู้สูงอายุ ด้าน พม.ถอดบทเรียน พบความช่วยเหลือตกหล่นไม่ถึงกลุ่มเป้าหมาย ผู้สูงอายุ 1 ใน 3

MOU 4 หน่วยงานพัฒนาต้นแบบนวัตกรรมข้อมูลดิจิทัลไร้ตะเข็บ

MOU 4 หน่วยงาน สนอ. สพร. สวน. สสส. บริการข้อมูลดิจิทัลพัฒนาคุณภาพชีวิตเด็กทุกคน พัฒนาต้นแบบนวัตกรรมบริการข้อมูลดิจิทัลไร้ตะเข็บ ยกระดับคุณภาพชีวิตเด็ก เยาวชน และครอบครัวเปราะบาง

หนุนแนวคิด ‘เด็กคิด เด็กทำ เด็กนำ ผู้ใหญ่หนุน’

สสส.-สถาบันยุวทัศน์ฯ จัดกิจกรรมเนื่องในวันเยาวชนแห่งชาติ 2563 วัชรพงศ์ คูวิจิตรสุวรรณ เลขานุการ รมว.สธ. ประธานมอบรางวัลศิลปินดารา บุคคล องค์กร 30 หน่วยงาน สนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพในเด็กและเยาวชน ชมผลงานภาพยนตร์สั้นชนะเลิศยอดวิว 3 ล้าน

ศพด.ต้นแบบสร้างสังคมปลอดอุบัติเหตุ

สสส.เปิดเวทีโชว์ความสำเร็จโครงการศูนย์พัฒนาเด็กเล็กสู่โรงเรียนต้นแบบด้านความปลอดภัยทางถนน ผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางถนน 21,754 คน หรือ 60 คน/วัน เป็นเด็กและเยาวชน 1 ใน 4 เสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางรถจักรยานยนต์ พบเด็กอายุ 0-9 ปี

ผลิตหนังสือเสียง 10,000 เล่ม ชูศักยภาพคนตาบอดไม่ตกงานยุคดิจิทัล

สสส.-มูลนิธินวัตกรรมทางสังคม-มูลนิธิธรรมิกชนฯ ชูศักยภาพคนพิการทางการเห็น เสริมทักษะจำเป็นช่วยให้ไม่ตกงานยุคดิจิทัล เน้น “รู้เท่าทันเทคโนโลยี มีทักษะภาษาต่างประเทศ ทำงานเป็นทีมได้” เพิ่มโอกาสจ้างงาน ผุดนวัตกรรม AI สร้างงานใหม่ ชี้

6 ประเทศติดเชื้อหลักล้าน มาเลเซียหนักกว่าเดิม 3 เท่า พม่าจ่อตายเกินพัน

รศ.นพ.ธีระ วรธนารัตน์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Thira Woratanarat  สรุปสถานการณ์ทั่วโลกล่าสุด 20 ตุลาคม ว่าตอนนี้มี 6 ประเทศแล้วที่ติดเชื้อกันหลักล้าน อเมริกา อินเดีย บราซิล รัสเซีย สเปน และอาร์เจนติน่า กระจา

'แพทย์จุฬาฯ'ห่วงโควิดระบาดรุนแรงเร็วขึ้น แนะเลื่อนเปิดรับต่างชาติไปมี.ค.64

รศ.นพ.ธีระ วรธนารัตน์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่าสถานการณ์ทั่วโลก 19 ตุลาคม 2563... ทะลุ 40 ล้านคนไปแล้วตั้งแต่เมื่อวานนี้ตอนบ่ายๆ คาดว่าจะเกิน 50 ล้านคนภายในเดือนพฤศจิกายน 

ข่าวดี!ไทยมีโอกาสได้รับวัคซีนโควิด-19ลำดับต้นๆของโลก

ข่าวดี!ไทยมีโอกาสได้รับวัคซีนโควิด-19ลำดับต้นๆของโลก

'อนุทิน'บินด่วนแม่สอดหลังพบผู้ติดเชื้อโควิด5ราย

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข(สธ.)

จับตาชายแดน!ตากสกัดคนไทย12คนหนีโควิดเมียนมา พร้อมส่งตัวเร่งตรวจหาเชื้อ

สถานการณ์การลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายช่วงสถานการณ์โควิด-19

หมอธีระเตือนโควิดจะมา End Game ประเทศไทยจี้ธุรกิจรับต่างด้าวต้องพาไปตรวจโควิดก่อนรับทำงาน

หมอธีระ สถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด19 ทั่วโลกล่าสุด 18 ตุลาคม 2563...