ศึกลูกประดู่! 'บิ๊กเฒ่า' ปรับฮวงจุ้ย รื้อต้นไผ่ 'บิ๊กลือ' จนเหี้ยน หลังกลับมาผงาดนั่ง ผบ.ทร.

16 ต.ค.64 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กองทัพเรือได้ทำการปรับภูมิทัศน์ใหม่ในหลายหน่วย เช่น กองบัญชาการกองทัพเรือ กองเรือยุทธการ เป็นต้น โดยมีการรื้อถอนต้นไผ่ออก ซึ่งเป็นต้นไผ่ที่ปลูกในยุค พล.ร.อ.ลือชัย รุดดิษฐ์ อดีต ผบ.ทร. ที่มีการปลูกไว้ในหลายหน่วยออก ซึ่งยุค พล.ร.อ.ลือชัย

"เสาร์-อาทิตย์" ทุกคนก็อยากสบายๆ อะไรที่หนักกระบาล ถ้าไม่จำเป็น ไม่มีใครอยากนำมายัดหัว

สิ่งที่เรียกว่า “วิกฤตเพดานหนี้” ของมหาอำนาจอย่างสหรัฐฯ นั้นยังต้องลุ้นกันต่อ


ฟังด้วยสติ...ไม่มีอคติ...ก็คงได้ใจความ

คนบางคนเกลียดลุงตู่เพราะลุงตู่ทำรัฐประหาร ทำให้พรรคของตนเองหมดอำนาจ บางคนเกลียดลุงตู่เพราะทำให้หัวหน้าพรรคที่ตนรักแบบสุดลิ่มทิ่มประตูต้องหลุดจากแวดวงการเมือง

พรรคแรงงานอังกฤษในความเปลี่ยนแปลง

หลายคนรู้ว่าสหราชอาณาจักร หรือพูดสั้นๆ ว่าอังกฤษ เป็นต้นแบบการปกครองประชาธิปไตยแบบรัฐสภา มีสมเด็จพระราชินีนาถเป็นประมุขประเทศ แต่บางคนอาจไม่รู้ว่าพรรค Labour Party

กากีกะสีเขียว

เข้าสู่โหมดแต่งตั้ง นายพันสีกากี ตำแหน่ง สารวัตร (สว.)-รองผู้บังคับการ (รอง ผบก.) วาระประจำปี 2564 อย่างเป็นทางการ หลัง แม่ทัพใหญ่กรมปทุมวัน

​​​​​​​ฝรั่งเศส-แอลจีเรีย เป้าหมายใดในความขัดแย้ง

บรรดาประเทศทุกทวีปทั่วโลกที่ฝรั่งเศสเคยได้เป็นเมืองขึ้น นักประวัติศาสตร์ล้วนเห็นพ้องว่าแอลจีเรียได้รับความสูญเสียมากที่สุด

ยุคของเจน-เอ็กซ์, เจน-วาย???

คงต้องยอมรับอย่างมิอาจปฏิเสธได้นั่นแหละว่า...บรรดาเด็กๆ และเยาวชน ที่ท่านถือกำเนิดเกิดขึ้นมาในยุคนี้ สมัยนี้ ออกจะเป็นอะไรที่น่าสงสาร น่าเวทนา

27 ตุลาคม 2564 จุดเปลี่ยนสำคัญก่อนแย้มประเทศ

พระมฤตยูจร(0)เดินอยู่ในราศีเมษ-8กรกฎาคม 2565 พระราหูจร(8)เดินอยู่ในราศีพฤษภ-29มีนาคม 2565 พระเสาร์จร(7)เดินหน้าอยู่ในราศีมังกร


อ่านหนังสือช่วยคลายเครียดช่วงโควิดระบาด

วิธีผ่อนคลายในช่วงโควิด-19 มีให้เลือกหลายรูปแบบ หนึ่งในนั้นคือการอ่านหนังสือ เพราะไม่ใช่การอ่านจะช่วยเติมความรู้ แต่ทว่าช่วยให้เราสามารถปรับพฤติกรรม การดำเนินชีวิตไปในทางบวกได้ และยังช่วยทำให้เกิดการพัฒนาด้านต่างๆอีกด้วย โดยเฉพาะความคิดและมุมมองด้านใหม่ๆ
'สวะสังคม'ฉายาที่นายปรีดีเคยเรียก ส. ศิวรักษ์

เพจ Sulak Sivaraksa ของ นายสุลักษณ์ ศิวรักษ์ หรือ ส.ศิวรักษ์  โพสต์ข้อความว่า คำว่า “สวะสังคม” (Social Scum) นายปรีดีให้ความหมายไว้ว่า “เศษโสมม (Rottenmass) ซึ่งสังคมเก่าได้โยนทิ้งไป แต่ตกค้างอยู่ในสังคมใหม่ … เป็นชนชั้นอันตราย (Dangerous Class) … เห็นแก่ตัว (Egoist) เป็นสำคัญ ซึ่งแสดงด้วยอาการอวดดี ยกตัวว่าวิเศษกว่าคนอื่น”

การวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม

การวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม (Environmental Impact Assessment--EIA) และการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อมและสุขภาพของโครงการที่มีผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรธรรมชาติ (Environmental Health Impact Assessment--EHIA) เครื่องมือที่จำเป็นในการใช้ให้ถูกต้อง

อุดหนุนสินค้า OTOP ขอนแก่น ช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานราก

จากสถานการณ์ โควิด-19 ส่งผลกระทบ ต่อ การค้า การลงทุน กับผู้คน ทั่วโลก รวมทั้งคนตัวเล็ก ตัวน้อย การหยุด การเดินทาง ทำให้ ชีพจร หยุดนิ่ง กับหลายธุรกิจ ซึ่งการปรับตัวของมวลมนุษยชาติ มีได้หลากหลาย ทางเลือก

MR.DIY “Snap & Win” ชวนแชะภาพสุดครีเอท ชิงรางวัลใหญ่ iPhone 13 pro พร้อมของรางวัลรวมมูลค่ากว่า 236,000 บาท

มิสเตอร์. ดี.ไอ.วาย. จัดกิจกรรม #iLoveMRDIYBrand Snap & Win ที่ชวนนักช้อปทุกท่าน มาถ่ายภาพสุดเก๋ เท่ และครีเอทีฟคู่กับสินค้ามิสเตอร์. ดี.ไอ.วาย. แบรนด์ หรือมิสเตอร์. ดี.ไอ.วาย. พรีเมี่ยม

การเคหะฯ จับมือ Shopee จัดแคมเปญ “มหกรรมสินค้า ตลาดชุมชนคนเคหะ” ครั้งแรก

การเคหะฯ เดินหน้าจัดอบรมการสื่อสารเชิงรุกผ่านช่องทาง Social Media ให้ผู้อยู่อาศัยและผู้ปฏิบัติงาน พร้อมต่อยอดจับมือ Shopee หนุนเปิดร้านค้าออนไลน์ จัดแคมเปญ “มหกรรมสินค้า ตลาดชุมชนคนเคหะ” ครั้งแรก

ครบรอบ 25 ปี เรายกวัดมาไว้ที่เซเว่นฯ มุ่งส่งเสริมคุณธรรมจริยธรรมสู่ พนง. ชุมชนและสังคม

25 ปีโครงการเรายกวัดมาไว้ที่เซเว่นฯ ตอกย้ำความเป็นผู้นำธุรกิจค้าปลีกของ เซเว่น อีเลฟเว่น ที่ขับเคลื่อนนโยบายส่งเสริมคุณธรรมจริยธรรมควบคู่กับการดำเนินธุรกิจ

‘21 ปี พอช.’ (3) ตามรอยพระบาทสร้างชาติด้วยเศรษฐกิจพอเพียง

พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ทรงมีพระราชประสงค์ที่จะให้ประชาชนไทย โดยเฉพาะผู้ที่อาศัยอยู่ในชนบทได้มีชีวิตและความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น

ดีป้า รุกจัด Smart Economy Showcase จังหวัดอุบลราชธานี ติดปีกผู้ประกอบการยกระดับธุรกิจรับยุคชีวิตวิถีใหม่ ด้วยเทคโนโลยีดิจิทัล

ดีป้า เดินหน้าจัดกิจกรรม Smart Economy Showcase จังหวัดอุบลราชธานี ดีเดย์ 19 ตุลาคมนี้ ณ โรงแรมสุนีย์ แกรนด์ โฮเทล โดยเปิดพื้นที่ให้ผู้ประกอบการในจังหวัดและพื้นที่ใกล้เคียงได้พบปะ 30 ดิจิทัลสตาร์ทอัพใน 5 ประเภทเทคโนโลยี

ชวนท่องวัฒนธรรม’บ้านโคกเมือง’บุรีรัมย์ เลิศล้ำอารยธรรมขอม

พอรัฐบาลประกาศเปรี้ยงว่า เปิดประเทศแน่นอน ดีเดย์ 1 พฤศจิกายนนี้ คนที่เดินทางจากต่างประเทศไม่ต้องกักตัวดูเหมือนจะทำให้คนไทยมีชีวิตชีวาถ้วนหน้า หมายถึงได้ทำมาค้าขายกันคล่องขึ้น ส่วนคนที่อยากเที่ยวและได้แต่เที่ยวทิพย์มานานหลายเดือนก็กระชุ่มกระชวยกันเป็นแถว  ที่ยังไม่ได้ฉีดวัคซีน ก็รีบไปรับให้ครบโดส  

18จุดเช็กอินยลวิถี'โนนบุรี'ถิ่นไดโนเสาร์

ประเทศไทยมีเอกลักษณ์ที่เป็นแม่เหล็กดึงดูดนักท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นวิถีวัฒนธรรมประเพณี อาหารการกิน ความงดงามทางธรรมชาติ หลังได้รับวัคซีนครบ 2 เข็ม ทั้งคนรุ่นใหม่และกลุ่มครอบครัวต่างโหยหาที่จะออกไปสัมผัสธรรมชาติ เช็คอินตามสถานที่ท่องเที่ยว เพราะอยู่บ้านมานาน ซึ่งการท่องเที่ยวในประเทศจะเป็นตัวเลือกที่นักเดินทางต้องการมากที่สุด

’ลูกชิ้นยืนกิน’สตรีทฟู้ดบุรีรัมย์ต้องปรับเพื่อไปต่อ

กระแสยังไม่มีแผ่วสำหรับลูกชิ้นยืนกินบุรีรัมย์ เมนูที่ชื่นชอบและคิดถึงของลิซ่า BLACKPINK ศิลปินสาวซุปเปอร์สตาร์ระดับโลก  ส่งผลให้บรรยากาศการค้าขายลูกชิ้นยืนกินใน จ.บุรีรัมย์ คึกคักอย่างต่อเนื่อง ทั้งลูกชิ้นที่วางขายเต็มแผงหน้าร้าน ไม้ละ 3 บาท  7 ไม้ 20 บาท  ทอดขายแทบไม่ทัน  แล้วยังมีเดลิเวอรีบริการส่งลูกชิ้นยืนกินให้ถึงที่บ้าน

ท่องเที่ยว'ชุมชนบางใบไม้'ธรรมชาติงดงาม วัฒนธรรมล้ำค่า

 เวลานี้หลายหน่วยงานกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศ โดยเฉพาะท่องเที่ยวชุมชนเป็นที่นิยม  ขณะนี้กระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) เดินหน้าส่งเสริมการท่องเที่ยวชุมชนต้นแบบ"เที่ยวชุมชน ยลวิถี" บอกเล่าเรื่องราวผ่านสื่อต่างๆ เพื่อไม่ให้คนไทยพลาดมาดื่มด่ำความสุขจากชุมชนทั่วประเทศ

ททท.พัทยาอัดแคมเปญ มีความสุข@ พัทยา ย้ำเที่ยวสนุก และปลอดภัย

ททท.สำนักงานพัทยาขานรับการผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์ ย้ำเที่ยวสนุกได้ แต่ต้องปลอดภัย เน้นให้ตระหนักถึงการดูแลตัวเอง และยกระดับมาตรฐานการบริการของผู้ประกอบการท่องเที่ยวสู่ SHA และSHA PLUS+ พร้อมจัด 3 แคมเปญ ท่องเที่ยวอย่างมีความสุขทั้งพัทยาและชลบุรี

ท่องเที่ยวเพชรบุรีวิถีใหม่ ผ่อนคลาย... แบบปลอดภัย

ททท.เพชรบุรีขานรับมาตรการผ่อนคลาย เผยข้อมูลนักท่องเที่ยวหันมาให้ความสำคัญกับการปฏิบัติตัวแบบท่องเที่ยววิถีใหม่ New Normal เน้นเที่ยวกันกลุ่มเล็ก สวมหน้ากาก เว้นระยะห่าง ล้างมือ ใส่ใจสุขอนามัยแบบเคร่งครัด

สสส.ปลุกกระแสกินผักตามฤดูกาล ได้ใจคนไทยชนะรางวัลที่เมืองคานส์

ถือเป็นข่าวดีของคนไทย เมื่อผลงานโฆษณา Bok Choy กวางตุ้ง ซึ่งเป็นการรณรงค์ของสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) เพื่อปลุกกระแส "กินผักตามฤดูกาล" ลดเสี่ยงปนเปื้อนสารเคมีนั้นได้รับรางวัลเหรียญเงิน หรือระดับ Silver จากเมืองคานส์ เมื่อเร็วๆ นี้

เปิดตัว..คู่มือเด็กพิเศษ สร้างสุขภาวะเท่าเทียม

คุณค่าความเป็นมนุษย์ของเด็กพิเศษมิได้แตกต่างจากเด็กทั่วไป เด็กกลุ่มนี้ก็ต้องการมีสุขภาวะที่ดี ต้องการความภาคภูมิใจ ได้รับการยอมรับจากสังคม ในขณะเดียวกันก็ต้องการพึ่งพาตนเองได้ในอนาคตโดยไม่เป็นภาระของครอบครัว หรือเป็นปัญหาให้กับชุมชนที่ร่วมอาศัยอยู่

WHO ชี้บริโภคโซเดียมเกินมาตรฐาน คนไทยไม่ระวังปากเสี่ยงโรค NCDs

ใครชอบกินรสเค็มจัด หวานจัด มันจัด เผ็ดจัด ใส่เครื่องปรุงรสเข้มข้น ขนมกรุบกรอบ ยกมือขึ้น!!! รู้หรือไม่..เมื่อคุณกินอาหารรสจัด สะสมโซเดียมเข้าสู่ร่างกายไปเรื่อยๆ จะส่งผลให้เกิดโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง (NCDs) ความดันโลหิตสูง หัวใจวาย อัมพฤกษ์อัมพาต ไตวายเรื้อรัง ต้องฟอกเลือด เบาหวาน มะเร็ง ฯลฯ

“อยุธยาโมเดล” ต้นแบบรถโรงเรียนวิถีใหม่ ปลอดอุบัติเหตุ ไกลห่างโควิด-19

สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ร่วมกับมูลนิธิเพื่อผู้บริโภค จัดเสวนาในหัวข้อ "วิถีชีวิตใหม่ รถรับ-ส่งนักเรียน อย่างไร ให้ปลอดภัยห่างไกลโควิด” เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 2564

นวัตกรรุ่นเยาว์ปี 4 ชิงรางวัลเกียรติยศ PM's AWARD for Health Promotion Innovation 2021

สสส.จับมือมูลนิธิวายไอวาย บ่มเพาะนวัตกรรุ่นเยาว์ ปีที่ 4 ดึงศักยภาพเยาวชนร่วมแก้ปัญหาสุขภาวะของชาติ หวังให้คนไทยมีสุขภาพดีอย่างยั่งยืน 4 มิติ คือ กาย ใจ ปัญญา สังคม ชวนส่งไอเดียสร้างสรรค์ชิงรางวัลเกียรติยศ

หมอโรคอุบัติใหม่ รพ.จุฬาฯ ชี้เปิดประเทศปลอดภัย ต้องฉีดวัคซีนผู้สูงอายุ-กลุ่มโรคให้ได้สูงเกินเป้า

16 ต.ค.64 - ผศ.นพ.โอภาส พุทธเจริญ หัวหน้าศูนย์โรคอุบัติใหม่ทางคลินิก โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า การฉีดวัคซีนที่ครอบคลุมประชากรสูงอายุและกลุ่มที่มีโรคประจำตัวให้สูงน่าจะช่วยทำให้เปิดประเทศได้ปลอดภัย เนื่องจากวัคซีนทุกชนิดไม่ได้ช่วยป้องกันการแพร่กระจายเชื้อได้ดี

สธ. คาดวัคซีนซิโนแวคจะหมดในสัปดาห์หน้า ก่อนใช้สูตรไขว้แอสตร้า-ไฟเซอร์ ให้รอประกาศทางการ

16 ต.ค.64 - นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมควบคุมโรค กล่าวว่า ขณะนี้ประเทศไทยกำลังเข้าสู่การเปิดประเทศในวันที่ 1 พ.ย.64 ตามนโยบายของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ในการเปิดประเทศรับผู้เดินทางจากต่างประเทศโดยไม่ต้องกักตัว

'สมศักดิ์'​ เร่งกรมราชทัณฑ์ฉีดวัคซีนโควิดเข็มสอง หลังฉีดเข็มแรกครบแล้ว

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เปิดเผยถึงความคืบหน้าการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้กับผู้ต้องขังว่า ขณะนี้กรมรา

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เปิดจองวัคซีนบูสเตอร์ สำหรับองค์กร 29 ต.ค.นี้

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เปิดจองวัคซีนวัคซีนทางเลือก เข็มกระตุ้นภูมิคุ้มกัน (Booster Dose) ยี่ห้อ ซิโนฟาร์ม (Sinopharm) และ โมเดอร์นา (Moderna) สำหรับองค์กรนิติบุค

รัฐบาลเดินหน้าฉีดวัคซีนนักศึกษาและบุคลากรมหาวิทยาลัยแล้วกว่า 1 ล้านคน

นางสาวรัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงความก้าวหน้าของการฉีดวัคซีน Pfizer ในเด็กนักเรียนอายุ 12-18 ปี ตอนนี้มีที่แสดงคว

ศบค.ย้ำยุทธศาสตร์เปิดประเทศ กต.ชงใช้'ไทยแลนด์พลัส'เพิ่มความสะดวกเข้าราชอาณาจักร

15 ต.ค.64 -ที่ทำเนียบรัฐบาล พญ.อภิสมัย ศรีรังสรรค์ ผู้ช่วยโฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. แถลงสถานการณ์การแพร่ระบาดในประเทศไทยว่า มาตรการต่างๆ ที่ที่ประชุม ศบค.เห็นชอบเมื่อวันที่ 14 ต.ค.จะมีผลวันที่ 16 ต.ค. และคาดว่าจะมีการประกาศในราชกิจจานุเบกษาภายในวันที่ 15 ต.ค.นี้