ตร.ขวางกลุ่มทะลุฟ้าเข้าพื้นที่ทำเนียบ จับทะลุแก๊สเผาป้อมได้อีกกว่า 10 ราย

พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล แถลงถึงการนัดชุมนุมในวันนี้ของกลุ่มทะลุฟ้า นัดหมายเริ่มต้นที่ แยกยมราช เพื่อเคลื่อนไปยังทำเนียบรัฐบาล นัดหมายเวลา 16:00 น.

ก็เพิ่งรู้.... ตอน "นายกฯ" กับ "ลุงป้อม" ลงพื้นที่นี่แหละว่า "ศรัทธา-บารมี" นักการเมือง เขาวัดกันตรง "จำนวน ส.ส." ที่แห่ห้อมล้อมตาม!

แม้ว่าความกังวลเกี่ยวกับหนี้สินมโหฬารของ Evergrande หรือ “เหิงต้า” อันเป็นบริษัทอสังหาริมทรัพย์ยักษ์ใหญ่ของจีนจะเบาบางลงเมื่อมีการทำข้อตกลงอะไรบางอย่างกับเจ้าหนี้ แต่สำหรับไทยแล้วก็มี “บทเรียน” หลายข้อที่ควรแก่การศึกษาและนำมาปฏิบัติเพื่อป้องกันเหตุร้ายอันไม่พึงประสงค์ได้


ดูฤทธิ์ราหูค้นทรัพย์ในดวงคน-เมือง

ผูกดวงชะตาแล้วพระราหูดวงเดิมแทนด้วยเลข๘-สถิตราศีพฤษภ-ราหูค้นทรัพย์ตลอดชีพ

"๓ ป." ไม่ฆ่าน้อง!

ข่าว ๓ ป. ขัดแย้ง ช่างหนาหูจริงๆ  ว่ากันว่า ไม่มีมูลหมาไม่ขี้  ไม่มีเหตุย่อมไม่มีผล วานนี้ (๒๔ กันยายน) มีประชุมสภากลาโหม ๒ ป. "ป้อม-ประยุทธ์" ถูกจับจ้องเป็นพิเศษ

ผุดศูนย์ฯ ราวดอกเห็ด

ถ้าเป็นไปอย่างที่ได้ยิน ได้ฟัง ในวันที่ 1 ต.ค.นี้ นอกจากนี้ "ผบ.ปั๊ด" พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข แม่ทัพใหญ่สีกากี จะต้องมีคำสั่งมอบหมายงาน รองผบ.ตร.และผู้ช่วย ผบ.ตร.รับผิดชอบสายงานต่างๆ ตามหลักปกติที่มีการเปลี่ยนแปลงตำแหน่ง เปลี่ยนแปลงตัวบุคลที่ได้รับการแต่งตั้ง ประจำปีงบประมาณ

บันทึกหน้า 4

ไทยโพสต์ "อิสรภาพแห่งความคิด" www.thaipost.net "บิ๊กตู่" ตะลุยเดินสายต่อ! หลังจบแมตช์วัดพลัง ถึงแม้ ส.ส.ที่มาต้อนรับจะหรอมแหรมน้อยกว่า "พี่ป้อม" หลายเท่านัก แต่กองเชียร์ที่ "เสี่ยเฮ้ง" จัดให้ก็ล้นหลาม นอกจากแม่ยก พ่อยก แล้วยังมีลูกยกหลายยก เด็กๆ เมืองเพชร ชูป้ายกันสลอนให้กำลังใจ "ลุงตู่" สู้ๆ เท่านี้นายกฯ ก็ปลื้มปริ่มแล้ว

เจาะพฤติกรรมGen Zของไทย

การเจาะลึกพฤติกรรมของผู้บริโภคยังคงเป็นประโยชน์ต่อการทำตลาดเป็นอย่างมาก โดยที่ผ่านมามีข้อมูลที่น่าสนใจจากแมคแคน เวิลด์กรุ๊ป ประเทศไทย ได้เปิดเผยผลสำรวจเกี่ยวกับ “Truth About Generation Z” ซึ่งได้ศึกษาถึงทัศนคติ พฤติกรรม และความเห็นต่อสังคมโลกของกลุ่มคนเจเนอเรชัน Z พบว่าความเท่ในทุกวันนี้หมายถึงการได้ค้นพบไอเดียใหม่ๆ เช่นเดียวกับการได้แสดงความคิดเห็นเพื่อผลักดันให้เกิดการเปลี่ยนแปลง  

๑ ล้านโดส ๑ คำโกหก?

ยอดติดโควิด-๑๙ รายวันยังแกว่ง ขึ้นๆ ลงๆ อยู่แถวๆ หมื่นสาม หมื่นหนึ่ง ยังไม่เห็นเลขหลักพันซะที แต่ก็วางใจได้เปราะหนึ่ง เพราะตัวเลขผู้ติดเชื้อในวันนี้คือ ตัวเลขในวันที่ประเทศไทยปลดล็อกดาวน์ ประชาชนเริ่มทำมาหากินได้ปกติแบบวิถีใหม่

‘อธิรัฐ’ตรวจงาน 'ท่าเรือบ้านเพ-เกาะเสม็ด'สั่งเตรียมพร้อมรับนักท่องเที่ยว

“อธิรัฐ” สั่งเจ้าท่าระยอง เตรียมพร้อมรับนักท่องเที่ยวหลังรัฐบาลคลายล็อกดาวน์ คาดประชาชนแห่เที่ยว เผยสถิติ 3 เดือนที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวใช้ท่าเรือบ้านเพ-เกาะเสม็ด เดือนละกว่า 5 พันคน ย้ำยังต้องคุมเข้มมาตราโควิด-19


“ครัวต้นแบบ” เพื่อพส.ห่างไกลโรค

คณะสหเวชศาสตร์ จุฬาฯ ร่วมกับมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย เสนอแนวทางสร้าง “ครัวต้นแบบ” พร้อมสื่อหลากหลาย ให้ความรู้ด้านโภชนาการและความปลอดภัยของอาหารสำหรับถวายพระสงฆ์ แนะศาสนิกชนทำบุญด้วยการสร้างโรงครัวที่ถูกสุขลักษณะเพื่อสงฆ์สุขภาพดี ห่างไกลโรค
'สวะสังคม'ฉายาที่นายปรีดีเคยเรียก ส. ศิวรักษ์

เพจ Sulak Sivaraksa ของ นายสุลักษณ์ ศิวรักษ์ หรือ ส.ศิวรักษ์  โพสต์ข้อความว่า คำว่า “สวะสังคม” (Social Scum) นายปรีดีให้ความหมายไว้ว่า “เศษโสมม (Rottenmass) ซึ่งสังคมเก่าได้โยนทิ้งไป แต่ตกค้างอยู่ในสังคมใหม่ … เป็นชนชั้นอันตราย (Dangerous Class) … เห็นแก่ตัว (Egoist) เป็นสำคัญ ซึ่งแสดงด้วยอาการอวดดี ยกตัวว่าวิเศษกว่าคนอื่น”

คพ.ขอDSIชงทิ้งของเสียอันตรายที่ลพบุรีเป็นคดีพิเศษ

 จากกรณีที่กรมควบคุมมลพิษ (คพ.) กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) ได้ร่วมกับศูนย์ประสานการปฏิบัติที่ 4 กองอำนวยการรักษาความมั่นคงในราชอาณาจักร, กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม, กรมโรงงานอุตสาหกรรม, จังหวัดลพบุรี, อำเภอพัฒนานิคม สำนักงานสิ่งแวดล้อมภาคที่ 7 (สระบุรี), สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมลพบุรี สำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดลพบุรี, สถานีตำรวจภูธรพัฒนานิคม,

ไทย​ เฮมพ์​ เวลเนส​  จับมือ SAPPE (เซ็ปเป้)​ ร่วมปลูกกัญชง​ 1,600ไร่​  จ.เชียงราย กระตุ้นตลาด"กัญชง" 

นพ.เกรียงศักดิ์ หลิวจันทร์พัฒนา  ประธานบริษัท ไทยเฮมพ์ เวลเนส และ ดร.เสฐียรพงษ์ แก้วสด ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัทฯ พร้อมด้วยเครือข่ายวิสาหกิจชุมชนผู้ปลูกกัญชงของบริษัทฯ ได้จัดงานปลูกกัญชงเชิงพาณิชย์ โดยมี นายวีรชาติ เขื่อนรัตน์ ผู้ตรวจราชการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานจัดงาน พลเอกสุทัศน์ จารุมณี ดร.เพิ่มศักดิ์ สุภาพรเหมินทร์ กรรมการมูลนิธิวนเกษตรอินทรีย์

สสว. จับมือ สทท. แจงผลสำเร็จโครงการ SME Restart เร่งฟื้นเศรษฐกิจไทย ด้วยท่องเที่ยววิถีใหม่

สสว. จับมือสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวฯ ประกาศความสำเร็จ SME Restart เสริมความพร้อมเพิ่มศักยภาพผู้ประกอบการรายย่อยกว่า 1,000 ราย เดินหน้าฟื้นเศรษฐกิจไทยด้วยการท่องเที่ยววิถีใหม่

MR.DIY มอบชุด PPE ข้าวสาร น้ำดื่ม และสิ่งของจำเป็น ช่วยเหลือชุมชนในจังหวัดสมุทรปราการ รวมมูลค่ากว่า 120,000 บาท

มิสเตอร์. ดี.ไอ.วาย. ร่วมส่งมอบชุด PPE ข้าวสาร น้ำดื่ม และสิ่งของจำเป็นให้กับพี่น้องชุมชนต่าง ในพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ เมื่อวันที่ 18 กันยายน 2564 ที่ผ่านมา โดยได้รับเกียรติจาก ส.ส.ไพลิน เทียนสุวรรณ

สสว. ผนึก ม.ศิลปากร “สุดยอดเอสเอ็มอีจังหวัด” ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ ขายออนไลน์ สู้วิกฤติ สุดปังบน Lazada

นายวีระพงศ์  มาลัย ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) เปิดเผยว่า ปีนี้ สสว. โครงการเพิ่มศักยภาพในการประกอบธุรกิจ ให้กับผู้ประกอบการรายย่อย กิจกรรมพัฒนาสู่สุดยอดเอสเอ็มอีจังหวัด (SME Provincial Champions) ปี 2021

คปภ. สั่งมาตรการคุ้มครองสิทธิประโยชน์ประชาชนเต็มพิกัด

ดร. สุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (เลขาธิการ คปภ.) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (บอร์ด คปภ.) ครั้งที่ 10/2564 เมื่อวันที่ 23 กันยายน 2564 ได้มีมติเห็นชอบให้บริษัท เอเชียประกันภัย 1950 จำกัด (มหาชน) หยุดรับประกันวินาศภัยเป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 23 กันยายน 2564

MEA มอบเงินสนับสนุนมูลนิธิสากลเพื่อคนพิการ ส่งเสริมการฝึกอาชีพ สร้างคุณภาพชีวิตอย่างยั่งยืน

วันนี้ (23 กันยายน 2564) นางเพ็ญจันทร์ ทรรศนกุลพันธ์ ผู้ช่วยผู้ว่าการไฟฟ้านครหลวง หรือ MEA เป็นประธานในพิธีมอบเงินสนับสนุนแก่มูลนิธิสากลเพื่อคนพิการ จำนวน 3,084,615 บาท เพื่อสนับสนุนคนพิการในการฝึกงาน ซึ่งจะช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิตที่ดีได้อย่างยั่งยืน

ททท.พัทยาอัดแคมเปญ มีความสุข@ พัทยา ย้ำเที่ยวสนุก และปลอดภัย

ททท.สำนักงานพัทยาขานรับการผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์ ย้ำเที่ยวสนุกได้ แต่ต้องปลอดภัย เน้นให้ตระหนักถึงการดูแลตัวเอง และยกระดับมาตรฐานการบริการของผู้ประกอบการท่องเที่ยวสู่ SHA และSHA PLUS+ พร้อมจัด 3 แคมเปญ ท่องเที่ยวอย่างมีความสุขทั้งพัทยาและชลบุรี

ท่องเที่ยวเพชรบุรีวิถีใหม่ ผ่อนคลาย... แบบปลอดภัย

ททท.เพชรบุรีขานรับมาตรการผ่อนคลาย เผยข้อมูลนักท่องเที่ยวหันมาให้ความสำคัญกับการปฏิบัติตัวแบบท่องเที่ยววิถีใหม่ New Normal เน้นเที่ยวกันกลุ่มเล็ก สวมหน้ากาก เว้นระยะห่าง ล้างมือ ใส่ใจสุขอนามัยแบบเคร่งครัด

ประจวบคีรีขันธ์พร้อมรับนักท่องเที่ยวชู“หัวหิน” ปลอดภัยด้วย SHA Plus+

ททท.สำนักงานประจวบพร้อมรับนักท่องเที่ยวหลังคลายล็อกดาวน์ ชู “หัวหิน” พื้นที่หลักเดินหน้าสู่ SHA Plus+ ตอบโจทย์ท่องเที่ยวสะดวกสบาย และปลอดภัย พร้อมใช้สื่อออนไลน์ ประชาสัมพันธ์ข่าวสารท่องเที่ยว กิจกรรม และโปรโมชั่นหนุนผู้ประกอบการในพื้นที่ทุกรูปแบบ

ททท.อุบลโปรยเสน่ห์เมืองดอกบัว เน้นท่องเที่ยวปลอดภัยในบรรยากาศงดงาม

อุบลม่วนชื่น เตรียมพร้อมรับนักท่องเที่ยว หากการเดินทางเข้าสู่สภาวะปกติ ชูจุดขายเน้นท่องเที่ยวตามวิถีใหม่ ปลอดภัยต่อสุขภาพ ผู้ประกอบการส่วนใหญ่ได้มาตรฐาน SHAใช้สื่อออนไลน์ ช่วยกระตุ้นเตือนการดูแลตัวเอง

6เส้นทางเสมือนจริงสัมผัส’อุทยานธรณีโลกสตูล’

อุทยานธรณีโลกแห่งแรกในประเทศไทยที่ได้รับการยอมรับจากยูเนสโก คือ อุทยานธรณีโลกจังหวัดสตูล และนับเป็นอุทยานธรณีโลกลำดับที่ห้าในภูมิภาคอาเซียน สร้างความภาคภูมิใจให้แก่คนไทย

ททท.จันทบุรีเตรียมพร้อม “ท่องเที่ยวปลอดภัย” หนุนผู้ประกอบการยกระดับบริการสู่ SHA

ททท.สำนักงานจันทบุรี จับมือผู้ประกอบการท่องเที่ยวต่อยอดยกระดับมาตรฐานการบริการสู่ SHA ตั้งเป้าทำให้ได้ 200 แห่งใน 10 ประเภทกิจการ วางแผนเตรียมพร้อมรับนักท่องเที่ยวภายหลังมีมาตรการผ่อนคลาย

สสส.ปลุกกระแสกินผักตามฤดูกาล ได้ใจคนไทยชนะรางวัลที่เมืองคานส์

ถือเป็นข่าวดีของคนไทย เมื่อผลงานโฆษณา Bok Choy กวางตุ้ง ซึ่งเป็นการรณรงค์ของสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) เพื่อปลุกกระแส "กินผักตามฤดูกาล" ลดเสี่ยงปนเปื้อนสารเคมีนั้นได้รับรางวัลเหรียญเงิน หรือระดับ Silver จากเมืองคานส์ เมื่อเร็วๆ นี้

เปิดตัว..คู่มือเด็กพิเศษ สร้างสุขภาวะเท่าเทียม

คุณค่าความเป็นมนุษย์ของเด็กพิเศษมิได้แตกต่างจากเด็กทั่วไป เด็กกลุ่มนี้ก็ต้องการมีสุขภาวะที่ดี ต้องการความภาคภูมิใจ ได้รับการยอมรับจากสังคม ในขณะเดียวกันก็ต้องการพึ่งพาตนเองได้ในอนาคตโดยไม่เป็นภาระของครอบครัว หรือเป็นปัญหาให้กับชุมชนที่ร่วมอาศัยอยู่

WHO ชี้บริโภคโซเดียมเกินมาตรฐาน คนไทยไม่ระวังปากเสี่ยงโรค NCDs

ใครชอบกินรสเค็มจัด หวานจัด มันจัด เผ็ดจัด ใส่เครื่องปรุงรสเข้มข้น ขนมกรุบกรอบ ยกมือขึ้น!!! รู้หรือไม่..เมื่อคุณกินอาหารรสจัด สะสมโซเดียมเข้าสู่ร่างกายไปเรื่อยๆ จะส่งผลให้เกิดโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง (NCDs) ความดันโลหิตสูง หัวใจวาย อัมพฤกษ์อัมพาต ไตวายเรื้อรัง ต้องฟอกเลือด เบาหวาน มะเร็ง ฯลฯ

“อยุธยาโมเดล” ต้นแบบรถโรงเรียนวิถีใหม่ ปลอดอุบัติเหตุ ไกลห่างโควิด-19

สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ร่วมกับมูลนิธิเพื่อผู้บริโภค จัดเสวนาในหัวข้อ "วิถีชีวิตใหม่ รถรับ-ส่งนักเรียน อย่างไร ให้ปลอดภัยห่างไกลโควิด” เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 2564

นวัตกรรุ่นเยาว์ปี 4 ชิงรางวัลเกียรติยศ PM's AWARD for Health Promotion Innovation 2021

สสส.จับมือมูลนิธิวายไอวาย บ่มเพาะนวัตกรรุ่นเยาว์ ปีที่ 4 ดึงศักยภาพเยาวชนร่วมแก้ปัญหาสุขภาวะของชาติ หวังให้คนไทยมีสุขภาพดีอย่างยั่งยืน 4 มิติ คือ กาย ใจ ปัญญา สังคม ชวนส่งไอเดียสร้างสรรค์ชิงรางวัลเกียรติยศ

ศูนย์ข้อมูลโควิด เปิด 10 อันดับจังหวัดผู้ติดเชื้อโควิดสูงสุด

ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ ศบค. รายงานสถานการณ์โควิด-19 ประจำวันว่า 10 จังหวัดที่มีผู้ติดเชื้อมากที่

สธ.เผยฉีดวัคซีนครอบคลุมทั่วประเทศทะลุ 50 ล้านโดส เข็มแรก 44% ตั้งเป้าสิ้นปีฉีด 85 %

25 ก.ย.64 -  ที่​กระทรวง​สาธารณสุข​ นายอนุทิน ​ชาญ​วี​รกูล​ รอง​นายก​รัฐมนตรี​ และ​รัฐมนตรี​ว่าการ​กระทรวง​สาธารณสุข​ แถลงข่าว​ประเด็น​ผลการฉีดวัคซีน​ทั่วไทย​ และแผนการฉีดวัคซี

นายกฯ ขอบคุณคนไทยและเจ้าหน้าที่ ร่วมใจฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 วันเดียวทะลุ 1.2 ล้านโดส

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ขอบคุณประชาชน บุคลากรทางการแพทย์

เปิดแล้ว!ฉีดวัคซีนกระตุ้นเข็ม3 สำหรับผู้รับที่ได้รับซิโนแวคครบ 2 โดสจากศูนย์บางซื่อ

24ก.ย.64-ที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วย นายสรพงศ์ ไพฑูรย์พงษ์ รองปลัดกระทรวงคมนาคม นพ.สมศักดิ์ อรรฆศิลป์ อธิบดีกรมการแพทย์ และพญ.มิ่งขวัญ วิชัยดิษฐ ผู้อำนวยการสถาบันโรคผิวหนัง กรมการแพทย์ และผู้อำนวยการศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ

ชงศบค.เคาะผ่อนคลายกิจการ10ประเภท เล่นดนตรีในร้านได้ ลดเวลากักตัวเข้าประเทศเหลือ 7 วัน

27ก.ย.64- รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล แจ้งว่า ที่ประชุมศูนย์ปฏิบัติการศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศปก.ศบค.) เตรียมเสนอแนวทางผ่อนคลายมาตรการกิจการ กิจกรรมต่างๆ ต่อที่ประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.)

'หมอยง'แนะทางออกลดอาการข้างเคียงกล้ามเนื้อหัวใจอักเสบในวัยรุ่นหลังให้ mRNA

24ก.ย.64- ศ.นพ.ยง ภู่วรรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญด้านไวรัสวิทยา คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า โควิด 19 วัคซีน การให้วัคซีนเข็มแรกเริ่มต้น และกระตุ้นเข็ม 2