ศาลไม่อนุญาตให้ประกันแอมมี่ เลยอดเห็นหน้า.... "ส.ส.พรรคก้าวไกล" เอาตำแหน่งมาประกันคนจุดไฟเผาพระบรมฉายาลักษณ์ เสียดายจัง!

ทำไม "การทูตลับที่ดอนเมือง" เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาจึงกลายเป็นเรื่อง "ปิดกันให้แซ่ด"


'โทนี่' นี้คือคนโกง

ช่วงนี้มีของเล่นใหม่ ใน Clubhouse นาทีนี้ไม่มีใครฮอตไปกว่า "พี่โทนี่" อีกแล้ว ถือว่ามาได้ถูกที่ถูกเวลา

บันทึกหน้า 4

แหม! ไทยเข้าสู่ฤดูร้อนเต็มตัวแล้ว ซึ่งยังไม่ทันไร “ณัฐพล ณัฏฐสมบูรณ์” อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ก็ออกประกาศเตือน เรื่อง "พายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน” เสียแล้ว โดย มีถึง 34 จังหวัดในช่วงวันที่ 3-4 มีนาคมนี้ที่จะเจอพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และฟ้าผ่าบางแห่ง ...๐

ดันฟื้นฟู ขสมก.เพื่อความอยู่รอด

เมื่อพูดถึงการปฏิรูปเส้นทางรถเมล์นั้น ที่ผ่านมาในการประชุมคณะกรรมการจัดระบบการจราจรทางบก (คจร.) ครั้งที่ 1/2564 เมื่อวันที่ 1 ก.พ.2564 ที่ประชุม คจร.ได้เห็นด้วยกับแผนปฏิรูปเส้นทางเดินรถองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) จำนวน 162 เส้นทาง แบ่งเป็น เส้นทางของ ขสมก. จำนวน 108 เส้นทาง และเส้นทางของเอกชน จำนวน 54 เส้นทาง เพื่อพัฒนาโครงข่ายเส้นทางรองรับการขยายตัวของเมือง และเชื่อมต่อกับระบบขนส่งอื่นตามความจำเป็นในอนาคต

จับตาผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม.?

ยังไม่แน่ชัด การเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร จะเกิดขึ้นเมื่อใด ได้แต่คาดการณ์กันว่าไตรมาส 3 หรือ 4 ของปี 2564 คงจะได้เลือกตั้งกันแน่ หนึ่งในผู้สมัครที่เปิดตัวแต่หัววันและถูกจับตาหนีไม่พ้น บิ๊กแป๊ะ-พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา อดีต ผบ.ตร.ที่ลงพื้นที่บ่อยครั้ง ในนามผู้สมัครอิสระ? แต่เบื้องหลังได้ยาดีจากพรรคการเมืองไหน คอการเมืองคงเดาได้ไม่ยาก

อย่างไรคือที่นายกฯ บอกว่าเป็น สูตร ‘win-win’ ของเมียนมา?

บทบาทของประเทศไทยในกรณีวิกฤติเมียนมา ในฐานะ "เพื่อนผู้หวังดี" หรือ "คนกลางไร้ผลประโยชน์ทับซ้อน" น่าจะกำลังถูกท้าทายไม่น้อย

ช่วยเหลือ..เจือจาน

เป็นกลยุทธ์ทางการตลาดของ "บีทาเก้น" หรือเป็นแนวคิดของบรรดาร้านค้าโชห่วยก็ไม่รู้เหมือนกันนะ ที่จ้างวานให้บรรดานักเรียน นักศึกษาใส่เครื่องแบบไปเร่ขายนมเปรี้ยวตามสี่แยกไฟแดง โดยขายทีเดียวเป็นถุงๆ 100 บาท ไม่มีการแยกขายเป็นขวดหรือ 2 ขวด ตามอำเภอใจคนซื้อ

ทล.เร่งซ่อมสะพานคนข้ามถนนพระราม 2 ขาเข้าหลังรถชนทำโครงสร้างบันไดเสียหาย

“กรมทางหลวง” เร่งซ่อมสะพานคนข้ามถนนพระราม 2 ขาเข้า กม.14+070 หลังโดนรถชนทำโครงสร้างบันไดด้านล่างเสียหาย ลุยติดตั้งบันไดเหล็กพาดชั่วคราวในวันนี้ หวังให้ ปชช. ได้รับความสะดวก พร้อมเร่งซ่อมโครงสร้างคอนกรีต คาดแล้วเสร็จ 10 มี.ค.นี้


ซูเปอร์ฟู้ดส่งตรงจากยอดดอย กินดีชีวิตดีเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน

ไม่ว่าจะกี่ยุคสมัย สุขภาพดียังคงมีชัยเหนือสิ่งอื่นใด โดยเฉพาะในช่วงเวลาที่ทุกคนต้องเสริมสร้างภูมิคุ้มกันเพื่อสร้างเสริมสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง เพื่อป้องกันการติดเชื้อของไวรัสโควิด-19 ที่ยังคงแพร่ระบาดอยู่ รวมถึงโรคภัยต่างๆ การรับประทานอาหารที่ดีและมีประโยชน์จึงเป็นสิ่งสำคัญ เหตุนี้ มูลนิธิโครงการหลวงจึงร่วมกับศูนย์การค้าสยามพารากอน และกูร์เมต์ มาร์เก็ต
คดีคนขับรถคนสนิทรับจ้างคนไม่รู้จักกันวางยาพิษ'จอมพลป.-เผ่า ศรียานนท์'

คดีนี้อัยการศาลพิเศษเป็นโจทก์  ร้อยโทณเณร ตาละลักษมณ์  นายละมัย แจ่มสมบูรณ์ และนายมณี มติวัตร์ เป็นจำเลยที่ ๑ ๒ และ ๓ ตามลำดับ คำฟ้องตามสรุปของศาลมีว่า “ในระหว่างเดือนเมษายน พ.ศ. ๒๔๘๐ ถึงวันที่ ๒๙ มกราคม พ.ศ. ๒๔๘๑ นายร้อยโทณเณร ตาละลักษมณ์ นายละมัย แจ่มสมบูรณ์ และนายมณี มติวัตร์ จำเลย มีหน้าที่ตระเตรียมการสะสมกำลังเพื่อใช้กำลังบังคับรัฐบาล และได้แสดงความปรากฏแก่คนทั้งหลายให้เกิดการดูห

ไปรษณีย์บุกถึงบ้านรับ"ขยะอิเล็กทรอนิกส์" บริการใหม่สร้างสังคมปลอดภัย

โทรศัพท์มือถือกลายเป็นสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้ในชีวิตประจำวัน ถือเป็นอุปกรณ์สื่อสารที่มีการใช้งานสูงมาก มีมือถือเปิดตัวใหม่ๆ น่าใช้ทุกเดือน แต่ละรุ่นนอกจากดีไซน์สวยแล้ว ยังตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนแตกต่างกันไป

“เอไอเอส” ประกาศหนุนวงการอีสปอร์ตไทยต่อเนื่อง หลัง AIS 5G eSports U-League 2020 ประสบความสำเร็จยิ่งใหญ่

ศ.ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ อธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) และ ประธานคณะกรรมการการกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย (กกมท.) กล่าวว่า “การแข่งขันอีสปอร์ตระดับมหาวิทยาลัย AIS 5G eSports U-League 2020 ถือเป็นการยกระดับแวดวงอีสปอร์ตไทยไปอีกขั้น

วิถีชีวิตชาวปกาเกอะยอบ้านห้วยริน จ.แม่ฮ่องสอน “เงินไม่ใช่พระเจ้า ข้าวต่างหากที่คือพระเจ้า”

บ้านห้วยริน ตำบลแม่ลาน้อย อำเภอแม่ลาน้อย จังหวัดแม่ฮ่องสอน อยู่ห่างจากตัวอำเภอแม่ลาน้อยประมาณ 4 กิโลเมตร เป็นหมู่บ้านชาวกะเหรี่ยง ‘ปกาเกอะยอ’ จำนวน 115 ครอบครัว ประชากรประมาณ 440 คน ส่วนใหญ่นับถือศาสนาคริสต์ ชาวบ้านส่วนใหญ่ประกอบอาชีพเกษตรกรรม

มิสเตอร์. ดี.ไอ.วาย. เปิด MR.DIY Express แห่งแรกในไทย

มิสเตอร์. ดี.ไอ.วาย. เปิดตัวโมเดลใหม่ “MR.DIY Express” ที่เป็นรูปแบบร้านค้าปลีก  ช้อปสะดวก อัดแน่นสินค้าน่าช้อปราคาประหยัด เน้นรุกตลาดเมืองภายใต้คอนเซ็ปต์ “สะดวก ช้อปง่าย จ่ายน้อย” สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์สังคมเมืองในปัจจุบันที่มีแนวโน้มขยายตัวมากขึ้น และรุกตลาดกลุ่มคนเมืองยุค New normal โดยร้าน MR.DIY Express มีขนาดกะทัดรัดแต่สะดวกขึ้น

สทป. ทดสอบสมรรถนะการใช้งานของปืน ตามมาตรฐานทางทหาร โครงการวิจัยและพัฒนาอาวุธปืนและกระสุน (อาวุธปืนเล็กรุ่น DTI7)

พลเอก พอพล มณีรินทร์ ประธานกรรมการ สทป. และพลอากาศเอก ดร.ปรีชา ประดับมุข ผอ.สทป. ให้เกียรติร่วมเป็นประธานการทดสอบ โดยมีคณะทำงานโครงการวิจัยและพัฒนาอาวุธปืนและกระสุน ของ สทป. และผู้บริหารจาก บริษัท เคเอชที ไฟร์อาร์มส์ จำกัด ได้แก่ คุณอภิมุข ถิรธรรมนุภาพ ประธานกรรมการ และคุณกรณรงค์ ถึงฝั่ง

กนอ.รับมอบหน้ากากอนามัย-เจลแอลกอฮอล์ล้างมือจากภาคเอกชน เพื่อส่งต่อพื้นที่เสี่ยง-ควบคุมสูง

นางสาวสมจิณณ์ พิลึก ผู้ว่าการการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ที่ 4 จากทางด้านขวา) รับมอบหน้ากากอนามัยจำนวน 10,000 ชิ้น และเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ ขนาด 500 ml จำนวน 90 ชิ้น จากสมาคมนักธุรกิจไทย-จีน โดยนายค่วง จิ่นหลง ประธานสมาคมนักธุรกิจไทย-จีน (ที่ 4 จากทางด้านซ้าย) พร้อมคณะเพื่อส่งมอบให้แก่เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานที่อยู่ในพื้นที่ที่มีความเสี่ยง

นายกฯ ตู่” ชื่นชม “กระทรวงทรัพย์ฯ” ช่วยภัยแล้ง ย้ำ เร่งช่วยเหลือประชาชนเดือดร้อน

นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (รมว.ทส.) เผยถึงความห่วงใยของ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และพลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะผู้อำนวยการกองอำนวยการน้ำแห่งชาติ (กอนช.) ที่มีต่อพี่น้องประชาชนผู้ประสบภัยแล้งทั่วประเทศ พร้อมชื่นชมกระทรวงทรัพย์ฯ

พาเพื่อนซี้สี่ขาเที่ยวทะเล ฟินทั้งเจ้าของและสัตว์เลี้ยงแสนเลิฟที่อวานี พลัส หัวหิน

ใครมีสัตว์เลี้ยงคู่ใจอย่างน้องหมา น้องแมว เวลาจะไปท่องเที่ยวต่างจังหวัด อดห่วงไม่ได้ และไม่อยากทิ้งน้องๆ ไว้ที่บ้านให้ต้องเหงา เพราะเจ้าสี่ขาเหมือนสมาชิกคนหนึ่งของครอบครัวไปแล้ว  ล่าสุด อวานี พลัส หัวหิน นำเสนอแพ็กเกจใหม่เอาใจทั้งคนรักสุนัข และน้อง ๆ สี่ขา ที่จะต้องกระดิกหางอย่างมีความสุขกับแพ็กเกจ ‘บาร์ค แอนด์ เบรกฟาสต์’ (Bark & Breakfast) เพื่อให้ทั้งเจ้าของและสุนัขแสนรู้ได้เปลี่ยน

ชมความงามปากปล่องภูเขาไฟ"เขากระโดง" พื้นที่ต้นแบบ"ไม่ว่าใครก็เที่ยวได้ "

สถานการณ์ระบาดของโควิด 19 บ้านเราเริ่มคลี่คลาย มีมากกว่า50 จังหวัด ที่ไม่พบผู้ติดเชื้อนานเกิน 2สัปดาห์ ซึ่งน่าจะทำให้บรรยากาศการเดินทางของผู้คนเริ่มดีขึ้น หรือถ้าใครอยากจะไปเที่ยวในพื้นที่ไม่แออัด ก็ยังพอทำได้ และวันนี้อยากมาแนะนำอีกสถานที่หนึ่ง ซึ่งในวันนี้ ถ้ายังไม่พร้อมจะไป ก็เก็บไว้เป็นหนึ่งในเป้าหมายของการเดินทางในวันต่อไปได้  

'ทส.'ย้ำยังไม่ปิดอุทยานช่วงโควิดระบาดแต่เน้นจำกัดนักท่องเที่ยว

“รมว.ทส.” เผย ยังไม่ปิดอุทยาน เน้นจำกัดปริมาณนักท่องเที่ยว ให้ปฏิบัติตามมาตรการ เว้นระยะห่าง

'พลุรักษ์โลก' สู่ศักราชใหม่ 2564 ยิ่งใหญ่ ย้ำไทยเป็น'เดสติเนชั่น'

 การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมกับ ไอคอนสยาม พร้อมพันธมิตรทุกภาคส่วน ปรับรูปแบบกิจกรรมส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ “Amazing Thailand Countdown 2021” - Celebrate The Shining Spirit of Thailand   ในรูปแบบ New Normal งดคอนเสิร์ตและกิจกรรมเคาท์ดาวน์ โดยยังคงจัดให้มีการแสดงพลุรักษ์โลกทำจากข้าวเหนียวไทย จำนวนกว่า 25,000 ดอก เสมือนเป็นการส่งกำลังใจจาก

นอนดอย ชมไม้เมืองหนาว  ชิมอาหารชนเผ่า จบที่เดียวใน" เทศกาลสีสันแห่งดอยตุง   "      

 พอได้ยินอย่างนี้แล้ว เหมือนยกภูเขาออกจากออก เพราะสามารถกิน เที่ยว และพักได้ที่ดอยตุงจบครบในที่เดียวเลย  ด้วยพื้นที่เดินในส่วนต่างๆกว้างขวางมากๆ คนที่อยากถ่ายรูปก็สามารถถอดหน้ากากอนามัยได้  แต่หลังจากถ่ายเสร็จก็จะต้องสวมหน้ากากอนามัยเช่นเดิม  เพื่อความปลอดภัยและสบายใจของทุกคน 

ททท. ชวนเที่ยวตามสไตล์คนโสด 9 เส้นทางทั่วประเทศ

วันที่ 14 ธ.ค.- การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)  และพันธมิตร แถลงข่าวเปิดตัวโครงการ “เส้นทางคนโสด Single Journey” #อย่าล้อเล่นกับความเหงา ส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศและเชิญชวนให้เดินทางท่องเที่ยวตามสไตล์คนโสด 9 เส้นทางทั่วประเทศ นำร่อง 3 เส้นทาง ได้แก่ ทริปที่ 1ล่องเรือ ไหว้พระ หารัก  กรุงเทพฯ ทริปที่ 2 Secret Island ไม่ห่างรัก จ.ภูเก็ต และทริปที่ 3 รถไฟขบวนสุดท้าย จ.ลพบุรี  สำหรับอีก 6 เส้น คนโสดที่ต้องการออกเดินทางคนเดียว ได้ออกแบบสไตล์การเที่ยวได้ตามใจหรือตามเส้นทาง ททท.

Play Worker 34 พื้นที่ใน 14 จ.ต้นแบบทั่วไทย

สธ.สสส.จับมือภาคีเครือข่าย Let’s Play More จุดประกาย ‘เล่นเปลี่ยนโลก’ ครอบคลุมทุกตำบลกระทรวงสาธารณสุข ขับเคลื่อนต้นแบบสถานพัฒนาเด็กปฐมวัย เพื่อเป็นการสื่อสารสร้างกระแสความร่วมมือ พัฒนาทักษะผู้อำนวยการเล่น (Play Worker) และสร้างพื้นที่ต้นแบบเด็กไทยเล่นเปลี่ยนโลกที่เหมาะสมตามบริบท

สุขภาพดีคือของขวัญที่ดีที่สุดของครอบครัว

วาเลนไทน์ปีนี้ สสส.-ยุวทัศน์ฯ จัดงาน fb live รักต้องพูด “Love Me Love My Talk” หนุนแนวคิด “สุขภาพดี คือของขวัญที่ดีที่สุดของครอบครัว ด้วยพลังใจ” ชวนวัยรุ่นไทยเลิกบุหรี่เพื่อ “คนรัก” ดร.นพ.ไพโรจน์แจงตัวเลขการตายจากบุหรี่มือ 2 มากถึง 8,000 คน

สร้างโอกาสสุขภาวะ ปลุกพลัง “เกษตรอินทรีย์” เปลี่ยนโลก-เปลี่ยนเรา สู้ภัยโควิด

สสส.-ภาคีเครือข่าย พลิกวิกฤติ เป็นโอกาสสร้างสุขภาวะ ปลุกพลัง “เกษตรอินทรีย์” ขายสินค้าออนไลน์ จัดเทศกาล “กินสบายใจ-ห่างไกลโควิด-19” เสวนาถอดบทเรียน “เปลี่ยนโลก-เปลี่ยนเรา” สร้างวิถี New Normal สู้ภัยโรคระบาด ตัดวงจรโควิด-19 จ.อุบลราชธานี

บ่มเพาะชุมชนท้องถิ่นใช้สื่อโซเชียลสร้างเกราะป้องกันโควิด

สสส.ปลุกชุมชนท้องถิ่นสร้าง “นักพัฒนาเฝ้าระวัง ตำบลสายพันธุ์ใหม่” NEW SMART สร้างจุดเปลี่ยนด้วยการเฝ้าระวัง-ป้องกัน-รับมือโรคติดต่อ อบต.แว้ง จ.นราธิวาส ถอดบทเรียน สร้างทีมเวิร์กรับมือ “โควิด” ระลอกใหม่

สสส.คว้ารางวัลระดับโลก'เนลสันแมนเดลา' ยกเป็นผู้นำสร้างเสริมสุขภาพ

 ดร.สุวจี กู๊ด ที่ปรึกษาระดับภูมิภาคด้านการสร้างเสริมสุขภาพและปัจจัยทางสังคมกำหนดสุขภาพ องค์การอนามัยโลกประจำภูมิภาคเอเชียใต้และตะวันออก หรือ WHO South-East Asia | World Health Organization: WHO-SEARO กล่าวแสดงความยินดีผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว suvajee ว่า ขอแสดงความยินดีกับสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ที่ได้รับรางวัลเนลสันแมนเดลา ด้านการ

คัมภีร์ 5 ข้อป้องกันติดเชื้อโควิดรอบ 2

ภรณี ภู่ประเสริฐ ผู้อำนวยการสำนักสนับสนุนสุขภาวะประชากรกลุ่มเฉพาะ สสส. กล่าวว่า จากสถิติในปี 2563 พบว่า ประเทศไทยมีผู้สูงอายุที่อายุ 60 ปีขึ้นไปกว่า 13 ล้านคน หรือคิดเป็นร้อยละ 17.5 ของประชากรทั้งประเทศ (เป็นประเทศที่ 2 ของอาเซียนรองจากประเทศสิงคโปร์)

เสียชีวิตเพิ่ม 1 ชายวัย 63 ป่วยโควิดอยู่กทม. มีโรคประจำตัวเบาหวาน-ความดัน

4 มี.ค.64 - ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. รายงานสถานการณ์ประจำวันที่ 4 มี.ค. ว่า พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 54 ราย

เลขาฯ สมช. เล็งยกเลิก พรก.ฉุกเฉิน ภายใน 2-3 เดือน คลายล็อกสงกรานต์-มาตรการกักตัว

3 มี.ค.64 - ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้ากรณีพาสปอร์ตวัคซีน ว่า ทำอยู่เป็นเรื่องที่กระทรวงสาธารณสุขกำลังดำเนินการ ภายใต้การดูแลของนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ดังนั้นต้องรอให้ทางกระทรวงสาธารณสุขพิจารณาให้แล้วก่อน

ไทยติดเชื้อเพิ่ม35รายสั่งสสจ.เตรียมรับมือผลข้างเคียงหลังฉีดวัคซีน

ไทยติดเชื้อเพิ่ม35รายสั่งสสจ.เตรียมรับมือผลข้างเคียงหลังฉีดวัคซีน

‘หมอธีระ’เตือนเปิดประเทศช่วงนี้จะนำหายนะโควิด-19ระบาดซ้ำ

‘หมอธีระ’เตือนเปิดประเทศช่วงนี้จะนำหายนะโควิด-19ระบาดซ้ำ

ติดเชื้อโควิด-19ทั่วโลกยังแรงเพิ่มกว่า3.5แสนราย’สหรัฐ-บราซิล’เกิน5หมื่น

ติดเชื้อโควิด-19ทั่วโลกยังแรงเพิ่มกว่า3.5แสนราย’สหรัฐ-บราซิล’เกิน5หมื่น

"อนุทิน"เผยครม.อนุมัติงบฯ 6,387ล้าน ซื้อวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้าเพิ่ม  35 ล้านโดส

โดยภายในเดือนพฤษภาคม-มิถุนายน 2564 จะมีวัคซีนที่ผลิตในประเทศมาฉีดให้กับประชาชนอย่างกว้างขวางต่อไป อย่างไรก็ตาม เพื่อให้เกิดความครอบคลุมในการให้วัคซีนกับประชาชนในประเทศ คณะรัฐมนตรีได้อนุมัติงบประมาณ 6,387,285,900 บาท จัดซื้อวัคซีนจากบริษัทแอสตร้าเซนเนกา จำนวน 35 ล้านโดส