ศิษย์อาลัย! สิ้น 'หลวงปู่ประยงค์' เจ้าอาวาสวัดโสธรวราราม สิริอายุ 95 ปี

23 ม.ค.64 - เพจเฟซบุ๊ก "วัดโสธรวราราม วรวิหาร" แจ้งว่า กราบศรัทธาอาลัยยิ่ง เจ้าคุณหลวงปู่ พระธรรมมังคลาจารย์ วิ. (ประยงค์ ปิยวณฺโณ) ที่ปรึกษาเจ้าคณะภาค 12 เจ้าอาวาสวัดโสธรวราราม วรวิหาร สิริอายุได้ 95 ปี มรณะภาพแล้วด้วยอาการอันสงบ เมื่อประมาณเวลา 18.00 น. ในวันนี้

วันนี้่...คุยกันสบายๆ ตามประสา "โควิดรักโลก" ละกัน! เมื่อวาน (๒๒ ม.ค.๖๔) รัฐบาลออนไลน์ข่าว "ขึ้นทะเบียน อย.แล้ว วัคซีนแอสตราเซเนกา"

ข้อความนี้ขอยืนยันว่าเป็น Fake News นะครับ “โจ คุณรู้นะว่าผมเป็นผู้ชนะ...โดนัลด์ ทรัมป์”


อเมริกาแดนประหาร

เมื่อประมาณ 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา กระทรวงยุติธรรมสหรัฐอเมริกาได้ดำเนินการประหารนักโทษปิดท้ายสมัยประธานาธิบดี “โดนัลด์ ทรัมป์” ถือเป็นการประหารนักโทษรายที่ 13 ภายใต้อำนาจรัฐบาลกลางในช่วงเวลาการเป็นผู้นำของทรัมป์ โดยการประหารทั้ง 13 รายเกิดขึ้นย้อนหลังไปประมาณ 6 เดือนเท่านั้น

"สามสัส" ผู้มีความเสี่ยงสูง

แม่ยกใจหายวูบ! โอปป้าศิลป์ ต้องกักตัวในฐานะ "ผู้สัมผัสเสี่ยงต่ำ" เพราะพิธีกร จากสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย (เอ็นบีที) ทีมแถลงข่าว ศบค. เป็นผู้มีความเสี่ยงสูง

เกณฑ์แต่งตั้ง ตร.ใหม่

เริ่มคึกคักจนอดใจรอแทบไม่ไหว อยากจะเห็น พ.ร.บ.ตำรวจแห่งชาติฉบับใหม่ออกมาใช้บังคับเป็นแนวทางการปฏิบัติของสำนักงานตำรวจแห่งชาติอย่างจริงๆ จังๆ หลังเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ครม.เพิ่งมีมติเห็นชอบร่าง พ.ร.บ.ตำรวจแห่งชาติ พ.ศ. …. ที่สำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกาได้ปรับปรุงแก้ไขแล้ว และอยู่ในขั้นตอนเสนอรัฐสภาดำเนินการตามลำดับต่อไป

รวยหมื่นล้านแต่สำนึกสลึง

ยังไม่จบ! "ธนาธร" เอาวัคซีนโควิดมาเล่นการเมืองต่อ

การเมืองกับเรื่องเวรๆ กรรมๆ

การแข่งขัน ชิงดี-ชิงเด่น หรือการเอาชนะคะคานกันในทางการเมืองนั้น...สุดท้าย!!! ล้วนแล้วแต่มักให้ข้อสรุปไม่ต่างอะไรไปจาก ป้าย บางป้าย ที่ ตำรวจทางหลวง ท่านชอบตั้งไว้อวด ไว้โชว์ ไว้เตือนสติใครต่อใคร ตามถนนหนทางทั้งหลายนั่นแหละว่า ผู้ที่ขับรถเร็วกว่าท่าน ยังมีอยู่อีกเยอะแยะมากมาย แต่ส่วนใหญ่ได้...ตายไปแล้ว อะไรประมาณนั้น...

บันทึกหน้า 4

ไทยโพสต์ "อิสรภาพแห่งความคิด" www.thaipost.net บรรดาสื่อมวลชนประจำทำเนียบรัฐบาลต่างเป่าปากโล่งอกไปตามๆ กัน หลังผู้อำนวยการสำนักโฆษกสำนักนายกรัฐมนตรี "นัทรียา ทวีวงศ์" แจ้งผลตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด้วยวิธี swob test ซึ่งเมื่อวันพุธได้ให้เจ้าหน้าที่จากสถาบันบำราศนราดูร กระทรวงสาธารณสุขมาตรวจนักข่าวและช่างภาพรวม 157 คน

คมนาคมสั่งสอบข้อเท็จจริงนั่งร้านสร้างสะพานข้ามแยกถนนวงแหวนนครราชสีมาทรุดตัว

“ศักดิ์สยาม” สั่ง ทางหลวงเร่งสอบสาเหตุโครงสร้างสะพานข้ามแยกถนนวงแหวนนครราชสีมาทรุดตัว ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 9 ราย นำส่งโรงพยาบาลเรียบร้อย ด้านทางหลวงเด้งรับคุมเข้มมาตรการปลอดภัยไซต์งานลดอุบัติเหตุ

คดีคนขับรถคนสนิทรับจ้างคนไม่รู้จักกันวางยาพิษ'จอมพลป.-เผ่า ศรียานนท์'

คดีนี้อัยการศาลพิเศษเป็นโจทก์  ร้อยโทณเณร ตาละลักษมณ์  นายละมัย แจ่มสมบูรณ์ และนายมณี มติวัตร์ เป็นจำเลยที่ ๑ ๒ และ ๓ ตามลำดับ คำฟ้องตามสรุปของศาลมีว่า “ในระหว่างเดือนเมษายน พ.ศ. ๒๔๘๐ ถึงวันที่ ๒๙ มกราคม พ.ศ. ๒๔๘๑ นายร้อยโทณเณร ตาละลักษมณ์ นายละมัย แจ่มสมบูรณ์ และนายมณี มติวัตร์ จำเลย มีหน้าที่ตระเตรียมการสะสมกำลังเพื่อใช้กำลังบังคับรัฐบาล และได้แสดงความปรากฏแก่คนทั้งหลายให้เกิดการดูห

บริษัทบริหารจัดการอาหารระดับโลกผุดโครงการ “WasteWatch” ในไทย ลดหิวโหย ลดโลกร้อน

ความหิวโหยและปรากฏการณ์ภาวะ โลกร้อนในวันนี้นับเป็นวิกฤติระดับโลกที่เราทุกคนกำลังเผชิญอยู่ภายใต้การเพิกเฉยต่อขยะอาหาร ที่มีปริมาณเพิ่มมากขึ้นในแต่ละวัน ดังนั้นในฐานะที่ โซเด็กซ์โซ่เป็นผู้นำการบริการด้านอาหารระดับโลกซึ่งเราได้ตระหนักถึงปัญหาระดับโลกนี้มาตลอดเวลาและวันนี้เราได้

การเปลี่ยนแปลงของภาครัฐในยุคดิจิทัลเพื่อพัฒนาการบริการและอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชน

สำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกาเน้นให้ความสำคัญต่อการปรับองค์กรไปสู่รัฐบาลดิจิทัล 4.0 โดยใช้ระบบดิจิทัลเทคโนโลยีเข้ามาช่วยในการทำงานในด้านต่าง ๆ การลดการใช้กระดาษ การ work from home และริเริ่มดำเนินการในการจัดทำระบบสำนักงานฯ ให้เป็นรูปแบบดิจิทัล การรับส่งหนังสือราชการผ่านระบบสารบรรณอิเล็กทรอนิกส์ โดยที่ผ่านมาในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ COVID-19 ตั้งแต่มีการระบาดรอบแรก และสำนักงานฯ ได้เน้นการขับเคลื่อนการปฏิบัติราชการเพื่อให้สามารถปฏิบัติราชการได้

โปรแรงแห่งปีเป็นเจ้าของ Samsung Galaxy S21 Series 5G

ดร. ธีรเดช ดำรงค์พลาสิทธิ์ ผู้อำนวยการด้านบริหารผลิตภัณฑ์ดีไวซ์ บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น เปิดเผยว่า ทรูได้เปิดศักราชต้อนรับปี 2021 ด้วยการจัดโปรดี โปรแรงแห่งปี ให้แก่ลูกค้าทรูผู้โชคดีจำนวน 50 คน จะได้เป็นเจ้าของสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy S21 Series 5G ได้ในราคาสุดฮอตเพียง 21 บาท เท่านั้น!!!

โรคลิ้นหัวใจรั่วกับสัญญาณบอกอาการ หากปล่อยไว้อาจเกิดอันตรายได้

โรคลิ้นหัวใจรั่วเกิดจากความผิดปกติของลิ้นหัวใจที่ทำให้ลิ้นหัวใจปิดไม่สนิท ซึ่งทำให้เป็นสาเหตุให้เลือดไหลย้อนกลับ ส่งผลให้หัวใจต้องทำงานหนักขึ้นเพื่อให้การสูบฉีดเลือดให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย ซึ่งหากมีอาการลิ้นหัวใจรั่วไม่มากนักก็จะไม่เกิดแสดงอาการใดๆ

แต่งบ้านกันเถอะ! รวม 4 ไอเดียการทำเพดานห้องให้สวยไม่ซ้ำใคร

แต่งสวนหน้าบ้านก็แล้ว แต่งห้องครัวให้สวยเก๋ หยิบของใช้ง่าย ๆ ก็แล้ว แต่งห้องน้ำให้ดูสวยงามน่าใช้ก็แล้ว ทีนี้จะทำอะไรต่อดีนะ? สำหรับคนรักการแต่งบ้านนั้น คงเกิดคำถามนี้ขึ้นอยู่บ่อย ๆ วันนี้เราจึงมีไอเดียการแต่งบ้านมานำเสนอ ซึ่งเป็นการทำเพดานห้องนั่นเอง เชื่อไหมว่าการทำเพดานห้องนั้นช่วยเปลี่ยนบรรยากาศภายในแต่ละห้องได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว หากคุณกำลังขมวดคิ้วและสงสัยว่าการทำเพดานนั้นทำอะไรได้บ้าง ก็ลองไปดูไอเดียการทำเพดานห้องที่ด้านล่างนี้เลย!

หัตถกรรมไทยมรดกครูศิลป์ ที่คนรุ่นใหม่ต้องเหลียวมอง

 SACICT จึงมีการเชิดชูเกียรติ “ครูศิลป์ของแผ่นดิน” ตั้งแต่ปี พ.ศ.2551โดยได้เล็งเห็นถึงความสำคัญในการส่งเสริมคุณค่าบุคคลผู้มีความรู้ ความชำนาญ งานศิลปหัตกรรมพื้นบ้าน ส่งต่อองค์ความรู้สู่ลูกหลานและคนรุ่นใหม่ให้เห็นคุณค่า อย่างในปีที่ผ่านมามีงานหัตถกรรมจากฝีมือครูผู้ที่ได้รับการเชิดชูเป็น  “ครูศิลป์ของแผ่นดิน”  ประจำปี 2563 ที่คนรุ่นใหม่อาจจะยังไม่เคยเห็นมาก่อน อย่างเช่น

‘จุฬาฯ-ใบยา’ เร่งผลิตวัคซีน ทดสอบในมนุษย์ทันกลางปี เปิดรับบริจาคต่อเนื่องถึงสิ้นปี 64

รศ.ดร.ณัฐชา ทวีแสงสกุลไทย รองอธิการบดีด้านการวางและกำหนดยุทธศาสตร์นวัตกรรมและพันธกิจสากล จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในฐานะประธานมูลนิธิซียูเอ็นเทอร์ไพรส์ เป็นประธานมอบเงินบริจาคในโครงการวัคซีนเพื่อคนไทย  ครั้งที่ 1 จำนวน 25 ล้านบาท สนับสนุนการค้นคว้าวิจัย พัฒนา และผลิตวัคซีนป้องกันโรค 

'ทส.'ย้ำยังไม่ปิดอุทยานช่วงโควิดระบาดแต่เน้นจำกัดนักท่องเที่ยว

“รมว.ทส.” เผย ยังไม่ปิดอุทยาน เน้นจำกัดปริมาณนักท่องเที่ยว ให้ปฏิบัติตามมาตรการ เว้นระยะห่าง

'พลุรักษ์โลก' สู่ศักราชใหม่ 2564 ยิ่งใหญ่ ย้ำไทยเป็น'เดสติเนชั่น'

 การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมกับ ไอคอนสยาม พร้อมพันธมิตรทุกภาคส่วน ปรับรูปแบบกิจกรรมส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ “Amazing Thailand Countdown 2021” - Celebrate The Shining Spirit of Thailand   ในรูปแบบ New Normal งดคอนเสิร์ตและกิจกรรมเคาท์ดาวน์ โดยยังคงจัดให้มีการแสดงพลุรักษ์โลกทำจากข้าวเหนียวไทย จำนวนกว่า 25,000 ดอก เสมือนเป็นการส่งกำลังใจจาก

นอนดอย ชมไม้เมืองหนาว  ชิมอาหารชนเผ่า จบที่เดียวใน" เทศกาลสีสันแห่งดอยตุง   "      

 พอได้ยินอย่างนี้แล้ว เหมือนยกภูเขาออกจากออก เพราะสามารถกิน เที่ยว และพักได้ที่ดอยตุงจบครบในที่เดียวเลย  ด้วยพื้นที่เดินในส่วนต่างๆกว้างขวางมากๆ คนที่อยากถ่ายรูปก็สามารถถอดหน้ากากอนามัยได้  แต่หลังจากถ่ายเสร็จก็จะต้องสวมหน้ากากอนามัยเช่นเดิม  เพื่อความปลอดภัยและสบายใจของทุกคน 

ททท. ชวนเที่ยวตามสไตล์คนโสด 9 เส้นทางทั่วประเทศ

วันที่ 14 ธ.ค.- การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)  และพันธมิตร แถลงข่าวเปิดตัวโครงการ “เส้นทางคนโสด Single Journey” #อย่าล้อเล่นกับความเหงา ส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศและเชิญชวนให้เดินทางท่องเที่ยวตามสไตล์คนโสด 9 เส้นทางทั่วประเทศ นำร่อง 3 เส้นทาง ได้แก่ ทริปที่ 1ล่องเรือ ไหว้พระ หารัก  กรุงเทพฯ ทริปที่ 2 Secret Island ไม่ห่างรัก จ.ภูเก็ต และทริปที่ 3 รถไฟขบวนสุดท้าย จ.ลพบุรี  สำหรับอีก 6 เส้น คนโสดที่ต้องการออกเดินทางคนเดียว ได้ออกแบบสไตล์การเที่ยวได้ตามใจหรือตามเส้นทาง ททท.

ททท. ร่วมกับสดร. กระตุ้นท่องเที่ยว แนะ 7 เส้นทาง "ชวนเธอ ไปชมดาว"

 จุดประสงค์ของการท่องเที่ยวเชิงดาราศาสตร์ ในแนวคิด ชวนเธอ ไปชมดาว ที่ได้จัดขึ้นร่วมกับ สดร. ครั้งนี้ จะเป็นการพัฒนาเส้นทางท่องเที่ยวให้มีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น และยังเป็นการสร้างสีสันเส้นทางการเดินทางใหม่ เพราะจำนวนประชากรไทยไม่น้อยที่ชื่นชอบการชมดาว ในสถานที่ต่างๆในประเทศไทย โดยเราได้กำหนด 7 เส้นทางที่จะพาทุกคนไปชมดาว ในช่วงเวลาที่ดีสุด คือ ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน-มีนาคม จึงอยากให้ทุกคนได้ออกเดินทางไปสัมผัสความงดงามของดวงดาวยามค่ำคืน และไม่เพียงแค่นั้น ในช่วงกลางวัน ก็ยังสามารถเที่ยวตามจุดท่องเที่ยวต่างๆได้อีกด้วย ทั้งนี้ทิศทางภายหลังการศึกษาและหาข้อสรุปภายใต้ข้อตกลงร่วมมือในครั้งนี้  คาดว่าจะสามารถนำเสนอเป็นแผนงานเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวไทยได้ในลำดับถัดไป

สวนสัตว์ สวนน้ำ และมิวเซียมน่าเที่ยว KTC ร่วมจัดโปรโมชันเด็ด!!!

 “เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ 15 พันธมิตรธุรกิจสถานที่ท่องเที่ยว     จัดโปรโมชันเด็ดให้สมาชิกบัตรและครอบครัวได้เที่ยวในราคาพิเศษกว่าใคร เมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตเคทีซีในการซื้อบัตรเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยว สวนสัตว์  สวนน้ำ และสวนสนุกที่ร่วมรายการทั่วไทย อาทิ

แพทย์เตือนโควิด-19 ระลอกใหม่รุนแรง ผู้ป่วยกลุ่มโรค NCDs-อ้วน-เบาหวานสุดเสี่ยง

ศ.ดร.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวว่า การระบาดโควิด-19 ระลอกใหม่ รุนแรงกว่าและต่างจากรอบแรก ด้วยเหตุผลหลายปัจจัย ตั้งแต่จุดเริ่มต้นจากภายในสถานที่อโคจร การกระทำผิดกฎหมายลักลอบเข้าเมือง คนไม่ยอมเปิดเผยตัวว่าเป็นกลุ่มเสี่ยงและติดโควิดมาแล้ว จะเป็นการง่ายกว่าในการสืบสวนต้นตอที่มาของโรคซึ่งมีที่มาอย่างซับซ้อน

‘เรื่องลับควันพิศวง’ ป้องกันเยาวชนเป็น ‘นักสูบหน้าใหม่’

ดร.สุปรีดา อดุลยานนท์ ผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) กล่าวว่า สสส. โดยสำนักสนับสนุนการควบคุมปัจจัยเสี่ยงหลัก ร่วมกับศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ จัดนิทรรศการสัญจร “เรื่องลับควันพิศวง” ที่ สสส. มุ่งหวังให้เกิดความตระหนักถึงพิษภัยบุหรี่ในกลุ่มเยาวชน เพื่อป้องกันไม่ให้ก้าวเข้ามาเป็นนักสูบหน้าใหม่ และกลายเป็นนักสูบประจำในที่สุด บุหรี่เป็นปัจจัยเสี่ยง

มหิดล-สสส.มอบรางวัล Happy Family Award 25 องค์กรต้นแบบ

ดร.สุปรีดา อดุลยานนท์ ผจก.กองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) กล่าวว่า องค์กรต้นแบบครอบครัวมีสุข สุข สุขภาวะ สุขภาพ เป็นหน้าที่ของ สสส.สนับสนุนชุมชนสร้างความสุขที่เกี่ยวกับครอบครัว การเข้าถึง 24 ล้านครอบครัวผ่านองค์กรสุขภาวะครอบครัว ผ่านชุมชนด้วยมิติครอบครัวสอดแทรกความเป็นชุมชนเข้มแข็ง ในฐานะเป็นประธานเปิดนิทรรศการ “องค์กรต้นแบบ ครอบครัวมีสุขประจำปี 2563

ชูธง‘สามพรานโมเดล’ ขับเคลื่อนพื้นที่อาหารสุขภาวะ ปรับพฤติกรรมรับชีวิตวิถีใหม่

สสส.-มูลนิธิสังคมสุขใจชูธงขับเคลื่อนอาหารอินทรีย์สร้าง “พื้นที่อาหารสุขภาวะ” ปรับพฤติกรรมรับชีวิตวิถีใหม่ สร้างสมดุลชีวิต เพิ่มภูมิคุ้มกัน 4 มิติ ป้องกันโควิด-19 โรคไม่ติดต่อเรื้อรัง NCDs หนุนระบบ PGS สร้างพื้นที่เกษตรยั่งยืนทั่วทุกภาค สานพลังเครือข่ายผู้บริโภคเชื่อมโยงกับพื้นที่ผลิตอาหารอินทรีย์เพื่ออาหารปลอดภัยยั่งยืน

เสนอคุมเข้มโฆษณาแอลกอฮอล์ออนไลน์ ห่วงทำร้ายเด็ก-เยาวชนทั่วโลก

ศูนย์วิจัยปัญหาสุรา (ศวส.) คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ และสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริม    สุขภาพ (สสส.) ร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) สำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้า (สคล.) และภาคีเครือข่าย จัดงานประชุมวิชาการสุราระดับชาติ ครั้งที่ 11 เมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน 2563 ที่โรงแรมแมนดาริน สามย่าน กทม.

เจาะทางแก้อุบัติเหตุบิ๊กไบค์

วงเสวนาชำแหละภัยบิ๊กไบค์กับวัยรุ่น พบเจ็บตายเพียบ “มูลนิธิเพื่อผู้บริโภค” ชี้ปมปัญหาสองล้อเต็มถนนเหตุระบบขนส่งมวลชนไม่เอื้อ พ่อแม่ส่งเสริมลูกมีรถโดยไม่คำนึงอายุและอุปกรณ์ป้องกัน ถกใบอนุญาตชั่วคราวให้เด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี แนะออกใบอนุญาตขับขี่บิ๊กไบค์อายุ 22 ปีขึ้นไป ควบคู่ฝึกทักษะขับขี่ปลอดภัย

อย. ยันขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิดไม่ล่าช้า หลังเพิ่งอนุมัติ 'บ.แอสตร้าฯ' ชี้ยึดหลักปลอดภัย

23 ม.ค.64 - นพ.สุรโชค ต่างวิวัฒน์ รองเลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ให้สัมภาษณ์ว่า สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ได้อำนวยความสะดวกในการขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิด 19 อย่างเต็มที่ ได้ระดมสรรพกำลังทั้งผู้เชี่ยวชาญภายในและภายนอกมาร่วมพิจารณา เพื่อให้สามารถอนุมัติวัคซีนได้โดยเร็วที่สุด

อธิบดีควบคุมโรค เผยเล็งตรวจปูพรมพื้นที่ สมุทรสาคร-กทม.

23 ม.ค.64 - ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมควบคุมโรค ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุม ศบค.ชุดเล็ก ว่า มาตรการต่างๆที่จะออก

โฆษกรัฐบาล ย้ำวัคซีนโควิด ล็อตแรกถึงไทยกุมภาฯนี้

นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวในรายการรัฐบาลเล่าเรื่อง ผ่าน PODCAST ทางเพจเฟซบุ๊กไทย

ศบค.เผยผู้ติดเชื้อใหม่ 198 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 1 ราย

23 ม.ค.64 -  เวลา 11.30 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พญ.พรรณประภา ยงค์ตระกูล ผู้ช่วยโฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโร

เศร้า! พิจิตร สังเวยโควิด-19 เพิ่มอีก 1 ราย

23 ม.ค.64 - เมื่อเวลา 09.15 น. นายรังสรรค์ ตันเจริญ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์กับผู้สื่อข่าวถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด19 ที่เกิดขึ้

'หมอธีระ' ชี้ไทยยังตรวจโควิดเชิงรุกน้อยกว่าประเทศอื่น คาดมีผู้ติดเชื้อที่ยังไม่ได้ตรวจอีกไม่น้อย

ศ.นพ.ธีระ วรธนารัตน์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Thira Woratanarat โดยมีรายละเอียดดังนี้