'โตโต้'กริ๊ดลั่น!'คุณเติร์ด รัฐภูมิ'โฆษกWEVO หล่อมว๊ากกก 'รังสิมันต์'ขอแจม'นึกว่าผม'

นายปิยรัฐ จงเทพ หรือ โตโต้ แกนนำกลุ่มราษฎร หัวหน้ากลุ่มการ์ดอาสา we volunteer หรือ wevo โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Piyarat Chongthep ว่า หลายคนเริ่มรู้จัก คุณเติร์ด รัฐภูมิ Rattapoom Lertpaijit ในฐานะ โฆษก WEVO ไปบ้างแล้ว

ชั่วโมงนี้.... "มงลง" สาวงามชื่อ "เสาวภา ไชยวิชา" ครับ! ในฐานะตัวแทน "พยาบาลทุกท่าน" ในสนามรบโควิด-๑๙

เราต้องทำใจว่าการระบาดของโควิด-19 เปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา อะไรที่ว่าแน่อย่าเพิ่งแน่ใจ!


หนีเสือปะตะกวด!

วันนี้มองแง่ร้ายสักวัน แง่ร้ายที่ว่าอาจเป็นจริงในระยะอันใกล้นี้ ถ้าใครสักคนการ์ดตกแล้วนำเชื้อเข้ามา

พม่า...กับ “สงครามกลางเมือง”???

ไม่ได้แวะไปกิน กาแฟดำ มาสักพักใหญ่ๆ...เลยไม่รู้ว่าไปถึงไหนมั่งแล้ว!!! สำหรับเรื่องพม่า หรือเมียนมา แต่เท่าที่หันไปฟังบรรดาสำนักข่าวต่างประเทศ โดยเฉพาะ เอเชียไทมส์ออนไลน์ (Asiatimes.com) ที่สำนักข่าว เอเอสทีวี ผู้จัดการ เขาเสนอบริการแปล เรียบเรียง และถ่ายทอดเอาไว้อย่างสม่ำเสมอ โอกาสที่ความวุ่นวายระส่ำระสายทั้งหลาย มันอาจลุกลาม ลามปาม มาถึงประเทศไทยแลนด์ แดนสยาม ของหมู่เฮา ที่ อมเชาวริน เอาไว้ประมาณ 2 ด้าม 3 ด้าม น่าจะมีสิทธิ์เป็นไปได้ยิ่งเข้าไปทุกที...

บันทึกหน้า 4

Www.thaipost.net ไทยโพสต์ "อิสรภาพแห่งความคิด" Line ID:@thaipost “คุกนรก” ของจริงเสียแล้ว เมื่อยอดติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในเรือนจำทั่วประเทศพุ่งพรวดทำลายสถิติเมื่อวานนี้ 17 พ.ค. ไปถึง 6,853 ราย รวมภายนอก 2,782 ราย กลายเป็น 9,635 ราย ทำให้ผู้คนในราชทัณฑ์ไม่ว่าจะเจ้าหน้าที่หรือผู้ต้องขังต้องหวาดหวั่นในชีวิตยิ่งกว่าคนภายนอก

อินไซต์ผู้บริโภคคลัสเตอร์ใหม่

ท่ามกลางวิกฤติของการแพร่ระบาด ส่งผลให้มีพฤติกรรมหลายด้านของมนุษย์ปรับเปลี่ยนไป กลายมาเป็นสิ่งที่เรียกกันบ่อยๆ ว่า นิวนอร์มอล และเน็กซ์นอร์มอล ซึ่งผู้ประกอบการและนักการตลาดเองก็ต้องทำการบ้านกันละเอียดมากขึ้น ไม่ใช่แค่การเปลี่ยนแปลงที่เกิดอย่างรวดเร็วเท่านั้น หากยังพบว่ามีความหลากหลายทางด้านพฤติกรรมที่เกิดขึ้นด้วย

"ผ้าป่า อสม."

อาสาสมัครสาธารณสุข (อสม.) หรือนักรบชุดเทา ถือเป็นบุคลากรสำคัญในการป้องกัน ควบคุมโรค ดำเนินการเชิงรุก โดยเฉพาะสถานการณ์โรคโควิด-19 ที่ผ่านมา

ค่อยๆ ใช้สติ-ปัญญาพิจารณาไปตามลำดับ

ฮื่ออ์อ์อ์...แค่เจอกับเรื่อง ผู้กองฯ แป้ง-ธรรมนัส เข้าไปเรื่องเดียว ก็เรียกว่า...น่าจะรากแตก รากแตน ไปพอสมควรแล้ว แต่นี่ยังดันมาเจอกับเรื่อง เจียวก๊ก-เจียวไข่ เข้าไปอีกดอก เฮ้ออ์อ์อ์...อะไรมันจะพระศุกร์เข้า-พระเสาร์แทรก เท่านี้ย่อมไม่มีอีกแล้ว สำหรับความเป็นรัฐบาล ในช่วงที่ผู้คนกำลังหูแหก-ตาแหก แบบพอดิบ พอดี...


แนะผู้สูงวัยดูแลสุขภาพช่องปาก ช่วงสถานการณ์ระบาดโควิด-19

นพ.ไพโรจน์ สุรัตนวนิช รองอธิบดีกรมการแพทย์ กล่าวว่า ในสถานการณ์ที่มีการแพร่ระบาดของโรค COVID-19 ผู้สูงอายุควรต้องอยู่แต่ในที่พักอาศัย ออกจากบ้านเมื่อจำเป็น หลีกเลี่ยงสถานที่แออัด เว้นระยะห่างทางกายภาพ และสวมหน้ากากอนามัย เพื่อลดความเสี่ยงต่อการติดเชื้อ ซึ่งในการเดินทางมาพบทันตแพทย์นั้นไม่สามารถทำได้สะดวกเช่นเดิม
'ขุนช้างขุนแผน'ไม่ใช่เรื่องราวของคนไทยกรุงศรีอยุธยา แต่เป็น'มอญ-ไทย'ในสมัยสุพรรณภูมิ

วรรณกรรมเรื่องขุนช้างขุนแผนที่เราคนไทยทั่วไปรับรู้ว่ามีมาตั้งแต่ราวสมัยอยุธยาตอนกลาง (ราว พ.ศ. 2143) โดยสันนิษฐานว่าเป็นการแต่งขึ้น และเล่าเรื่องแบบมุขปาฐะ (ปากต่อปาก) เพื่อความบันเทิง ในลักษณะเดียวกับมหากาพย์ของยุโรป อย่างเช่นของโฮเมอร์

โรงงานหลวงฯ เต่างอย ชูโมเดลพลังงานทดแทน ผลิตแก๊สไบโอมีเทนใช้หุงต้ม จากน้ำเสีย

ล่าสุดโรงงานหลวงฯ เต่างอย ร่วมกับสำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน กระทรวงพลังงาน (สนพ.) และสถาบันวิจัยและพัฒนาพลังงานนครพิงค์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดทำสถานีผลิตและจ่ายก๊าซไบโอมีเทนอัด (CBG) หรือ โรงจ่ายก๊าซศิลาธรหิรันย์ ภายใต้โครงการส่งเสริมและสาธิตการใช้ประโยชน์จากก๊าซไบโอมีเทนด้วยระบบท่อส่งก๊าซเพื่อทดแทนก๊าซหุงต้ม(LPG)ในชุมชนต้นแบบ สู่เต่างอยโมเดล CBG สร้างสุข พลังงานทดแทนเพื่อชุมชน จำนวน 280 ครัวเรือน ในพื้นที่ชุมชนบ้านนางอย และบ้านโพนปลาโหล ตำบลเต่างอย อำเภอเต่างอย จังหวัดสกลนคร

ผู้ว่าฯ อุตรดิตถ์ รับมอบอาหารจาก ซีพีเอฟ และ ซีพี ออลล์ ร่วมร้อยเรียงใจ หนุนภารกิจสู้ภัยโควิดต่อเนื่อง

นายผล ดำธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ พร้อมด้วย นายแพทย์เกษม ตั้งเกษมสำราญ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดอุตรดิตถ์ ร่วมกันรับมอบอาหาร น้ำดื่ม และหน้ากากอนามัย จากบริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ และ บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน)

สสส. จับมือ กระทรวงเกษตรฯ เสนอประกาศวาระแห่งชาติ “ปี 2564 ปีแห่งผักผลไม้สากล” พร้อมผลักดันนโยบายสนับสนุนการขับเคลื่อนอาหารสุขภาวะ สร้างความมั่นคงทางอาหาร ฟื้นเศรษฐกิจ ช่วยชาติยามวิกฤต ดันเป้าหมายส่งเสริมกินผักผลไม้และอาหารสุขภาวะสู่แผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมฯ ฉบับที่ 13 ขานรับการประชุมสุดยอดผู้นำระบบอาหารโลก

ดร.นพ. ไพโรจน์ เสาน่วม ผู้ช่วยผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และรักษาการผู้อำนวยการสำนักสร้างเสริมวิถีชีวิตสุขภาวะ สสส. กล่าวในเวทีการหารือสาธารณะ อิ่ม... ดี... มีสุข: สำหรับการประชุมสุดยอดผู้นำระบบอาหารโลก (UNFSS Independent Dialogue in Thailand)

MEA มอบเงินและอุปกรณ์สู้ COVID-19 สนับสนุนมูลนิธิดวงประทีปช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ชุมชนคลองเตย

นางสาวสุวรรณา วิริยะประยูร ผู้อำนวยการฝ่ายกิจการสังคมและสิ่งแวดล้อม การไฟฟ้านครหลวง หรือ MEA เป็นผู้แทนมอบเช็คเงินสดมูลค่า 1,000,000 บาท พร้อมมอบชุดเครื่องอุปโภคบริโภคที่จำเป็น จำนวน 500 ชุด

ชิมช้อปไกด์

    ยังคงจะได้เห็นผู้ประกอบการอัดแคมเปญกันอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะโปรโมชั่นสำหรับการสั่งซื้อสินค้าออนไลน์และออเดอร์อาหารแบบเดลิเวอรี ที่จะตอบโจทย์ช่วงของการทำงานอยู่บ้านเป็นอย่างมาก

เครือข่ายองค์กรชุมชนออกแถลงการณ์ถึงรัฐบาลในสถานการณ์โควิด 7 ข้อ

เครือข่ายองค์กรชุมชน/ เครือข่ายองค์กรชุมชนทั่วประเทศออกแถลงการณ์ถึงรัฐบาลในสถานการณ์โควิด 7 ข้อ  เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดและทำให้ชุมชนฟื้นตัวสู่ภาวะปกติ  เช่น  ให้หยุดการไล่รื้อบ้านเรือนเพื่อจัดทำโครงการของรัฐ  ให้มีผู้แทนชุมชนเข้าร่วมเป็นคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อในระดับจังหวัด  

ถวายการฉีดวัคซีนโควิด-19แด่พระสงฆ์เริ่ม 18 พค.

กรมการแพทย์ โดยฉ ห่วงใยสุขภาพพระสงฆ์ในช่วงสถานการณ์โควิด 19 พร้อมให้บริการถวายการฉีดวัคซีนโควิด 19 แด่พระสงฆ์ เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันต้านเชื้อโควิด 19

ชมโขลงช้างในป่าผ่านทัศนศึกษาเสมือนจริงของอนันตรา สามเหลี่ยมทองคำ

อนันตรา สามเหลี่ยมทองคำ แคมป์ช้าง แอนด์ รีสอร์ท จังหวัดเชียงราย ชวนโรงเรียนทั่วไทย ร่วมกิจกรรม ‘ทัศนศึกษาเสมือนจริง ท่องป่าชมช้าง’ ซึ่งเป็นกิจกรรมทัศนศึกษาผ่านวิดีโอคอลล์ซึ่งผู้เชี่ยวชาญทางด้านช้าง จาก มูลนิธิโกลเด้น ไทรแองเกิ้ล เอเชียน เอเลเฟนท์ ของทางรีสอร์ท จะพาเด็ก ๆ ผู้เข้าร่วมกิจกรรมไปเดินเล่นชมโขลงช้างขณะใช้ชีวิตอยู่ในป่าอย่างใกล้ชิด พร้อมให้ความรู้เกี่ยวกับช้างเสมือนได้สัมผัสประสบการณ์ท่ามกลางธรรมชาติด้วยตัวเองในแบบเรียลไทม์ เป็นการสร้างความสนุกให้กับการเรียนรู้ โดยเฉพาะในช่วงเวลาที่เด็ก ๆ ต้องเรียนออนไลน์จากที่บ้าน

 "สงกรานต์ปีนี้ Amazing ยิ่งกว่าเดิม "แค่ "ริน รด พรม ใส่หน้ากาก ไม่สาดน้ำ  "

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า ประเพณีสงกรานต์ หรือปีใหม่ไทยสะท้อนให้เห็นถึงวิถีชีวิตและความสัมพันธ์ระหว่างญาติมิตร อาทิ การทำบุญตักบาตร สรงน้ำพระ โดยการจัดงานสงกรานต์ในปีนี้ รัฐบาลประกาศให้เป็นวันหยุดยาว เน้นย้ำการท่องเที่ยวแบบปลอดภัย  ททท. จึงกำหนดกลยุทธ์ Event Marketing โดยการส่งเสริมศิลปวัฒนธรรมของประเทศไทย ซึ่งใช้โอกาสของเทศกาลงานสงกรานต์ เป็น Game Changer ในการจัดกิจกรรมเพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยว เป็นการประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวและชาวไทยและชาวต่างชาติเกิดความเชื่อมั่นในด้านความปลอดภัยในการควบคุม บริหารจัดการด้านสาธารณสุขของประเทศไทย

เที่ยว'ภูพระบาท' เยียมชมศูนย์บริการนักท่องเที่ยวเปิดใหม่

  วันนี้ - นายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงวัฒนธรรม กล่าวในพิธีเปิดศูนย์บริการนักท่องเที่ยว อุทยานประวัติศาสตร์ภูพระบาท จังหวัดอุดรธานี ว่า  ตามที่ประเทศไทยได้นำเสนออุทยานประวัติศาสตร์ภูพระบาทเข้าสู่บัญชีรายชื่อการเสนอเป็นมรดกโลกไปแล้ว ภายในพื้นที่มีโบราณสถานสำคัญ ซึ่งได้รับการขึ้นทะเบียนแล้วทั้งสิ้น 78  แห่ง  เช่น หอนางอุสา วัดพ่อตา ถ้ำพระ ทั้งนี้

ต้อนรับปีใหม่ไทยในสไตล์ล้านนา พร้อมช้างร่วมเล่นน้ำ ที่อนันตรา สามเหลี่ยมทองคำ

  อนันตรา สามเหลี่ยมทองคำ แคมป์ช้าง แอนด์ รีสอร์ท ชวนครอบครัวและกลุ่มเพื่อน มาเปลี่ยนบรรยากาศฉลองเทศกาลอีสเตอร์แสนสุขสันต์หรือต้อนรับปีใหม่ไทยในสไตล์ล้านนาในเดือนเมษายนนี้กับกิจกรรมพิเศษสำหรับช่วงเทศกาล และห้องพักท่ามกลางขุนเขา        แพ็กเกจสำหรับช่วงเทศกาลสงกรานต์และอีสเตอร์ จาก อนันตรา สามเหลี่ยมทองคำ แคมป์ช้าง แอนด์ รีสอร์ท ตอบรับทุกความต้องกา

ความงดงาม"3 ผาริมโขง" แห่งเมืองอุบลฯ

 หลังสถานการณ์โควิด 19 เริ่มคลี่คลาย เป็นสัญญาณว่าฤดูกาลท่องเที่ยวเริ่มกลับมาแล้ว   ใครมีทริปในใจ ก็ไปตามเป้าหมายที่วางไว้ แต่ใครที่ยังไม่ได้มีหมุดหมายแห่งใด  วันนี้ จะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดอุบลราชธานี  โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) ชวนเราไปสัมผัส  3 ผาไฮไลท์ ของเมืองอุบลฯ คือ ผาหลวง, ผาชัน และผาชะนะได จังหวัดอุบลราชธานี  ซึ่งเป็นจังหวัดที่แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติมากมาย ทั้งผา เสาเฉลียง น้ำตก

พาเพื่อนซี้สี่ขาเที่ยวทะเล ฟินทั้งเจ้าของและสัตว์เลี้ยงแสนเลิฟที่อวานี พลัส หัวหิน

ใครมีสัตว์เลี้ยงคู่ใจอย่างน้องหมา น้องแมว เวลาจะไปท่องเที่ยวต่างจังหวัด อดห่วงไม่ได้ และไม่อยากทิ้งน้องๆ ไว้ที่บ้านให้ต้องเหงา เพราะเจ้าสี่ขาเหมือนสมาชิกคนหนึ่งของครอบครัวไปแล้ว  ล่าสุด อวานี พลัส หัวหิน นำเสนอแพ็กเกจใหม่เอาใจทั้งคนรักสุนัข และน้อง ๆ สี่ขา ที่จะต้องกระดิกหางอย่างมีความสุขกับแพ็กเกจ ‘บาร์ค แอนด์ เบรกฟาสต์’ (Bark & Breakfast) เพื่อให้ทั้งเจ้าของและสุนัขแสนรู้ได้เปลี่ยน

ผนึกพลังจัดทำ“คู่มือวัคซีนสู้โควิดฉบับประชาชน”

สสส. สธ. IHPP สช. WHO UNICEF สถาบันวัคซีนแห่งชาติหลอมรวมผลักดัน “คู่มือวัคซีนสู้โควิด ฉบับประชาชน” เป็นแนวปฏิบัติ ก่อนฉีดวัคซีน 7 มิ.ย.นี้ คนไทยควรอ่านเพื่อเข้าใจข้อมูลถูกต้อง แนะเตรียมตัวให้พร้อม

3 จังหวัดชายแดนใต้ตื่นตัวหยุดโควิด!

เฝ้าระวัง 3 ตำบลใน 3 ชายแดนภาคใต้ สตูล ยะลา นราธิวาส ผอ.สำนักสนับสนุนสุขภาวะชุมชน นำทีมเสวนาออนไลน์ชุมชนท้องถิ่นเข้มแข็งครั้งที่ 9 ทุกคนรู้จักโควิดเป็นอย่างดี โดยเฉพาะรอบที่ 3

เหล้าส่งผลความรุนแรงต่อผู้หญิงในช่วงโควิด-19.

พิษ! โควิด-19 ส่งผลใกล้ตัว มหิดลจับมือ สสส.สำรวจ 9 จังหวัด 40 อำเภอ ผู้หญิงเสี่ยง เผชิญความรุนแรงในชีวิตเกือบ 100% สอดคล้องกับข้อมูล WHO ต้องอยู่ร่วมกับคนในครอบครัวที่ทำรุนแรง

“เกษียณคลาส” เตรียมพร้อมผู้สูงอายุ

สสส.-Young Happy เปิดตัวหลักสูตรออนไลน์ “เกษียณคลาส” หาความรู้ตลอด 24 ชั่วโมง หลังพบผู้สูงอายุมีปัญหาสุขภาพเกือบ 100% ประกอบด้วย 15 วิทยากรผู้เชี่ยวชาญที่พัฒนา 15 บทเรียน

คนไทยกว่า 3 หมื่น ใช้ “โคแฟค” สกัดข่าวลวงช่วงโควิด-19

39 องค์กรรวมพลังจัดสัมมนาไฮบริด “วันตรวจสอบข่าวลวงโลก” ทุกวันที่ 2 เม.ย.ของทุกปี พร้อมประกาศปฏิญญาปีแห่งการรณรงค์ตรวจสอบข้อมูลข่าวสาร องค์การอนามัยโลกออกมาเตือนถึงผลกระทบของข่าวลวง

เปิดตัวคู่มือ “บ้านนี้มีความหลากหลายทางเพศ”

สสส.-เครือข่ายเพื่อนกะเทยฯ จับมือไว้แล้วไปด้วยกัน เปิดตัว “คู่มือดูแลเด็กหลากหลายทางเพศ” ครั้งแรกในประเทศไทย 31 มีนาคมของทุกปีเป็นวัน International Transgender Day of Visibility หรือ TDOV

'หมอยงแนะ'คนอายุน้อยกว่า 30 ปีหลังฉีดวัคซีน AstraZeneca เตรียมยาพาราเซตามอลไว้ได้เลย เพราะอาจเมื่อยตัว

ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยาคลินิก ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยโพสต์เฟซบุ๊ก Yong Poovorawan ว่าทั่วโลกมีประชากร 7000 ล้านคน ถ้าจะให้วัคซีนให้เกิดภูมิคุ้มกันหมู่ขึ้นมาได้ ต้องให้อย่างน้อย

'หมอนิธิ'แจกแจงผู้ที่ต้องการฉีดวัคซีน ที่รพ.จุฬาภรณ์ฯ ต้องทำเช่นนี้ 

ทางราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์/โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ได้เปิดให้ลงทะเบียนและจองเวลาเข้ามารับการฉีดวัคซีนโควิดตามลิ้งค์ด้านล่างนี้ ขอชี้แจงให้ข้อมูลรายละเอียดดังนี้ครับ

'หมอธีระวัฒน์' ระบุ  เรามีข้อจำกัด'ต้องก้าวข้าม วงจรระบาด'ให้ได้

วิกฤติซ้ำแล้วซ้ำเล่า เริ่มระบาด 2563 เรือสำราญ เรื่อยมา ไม่ว่า สนามมวย สถานที่แบบบันเทิงเริงรมย์ หรือ ชุมชนแรงงาน ที่พัก ที่สาธารณะ แม้แต่การรอจ่ายเงินซื้อของ รอตรวจโควิด รอฉีดวัคซีน เรือนจำ 

จองฉีดวัคซีนแอสตราเซเนกาจะแตะ 7 ล้านคนแล้ว

เพจหมอพร้อม เผย โครงการ "16 ล้านโดส เพื่อ 16 ล้านคน วัคซีนแอสตราเซเนกา" สำหรับผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป 11.7 ล้านคน และผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคเรื้อรัง 4.3 ล้านคน มีประชาชนจองรับวัคซีน จนถึงวันที่ 17 พฤษภาคม 2564 เวล

'สมศักดิ์' เร่งประสาน 'อนุทิน' ขอวัคซีนฉีดผู้ต้องขังทุกคน

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม พร้อมด้วย นายอายุตม์ สินธพพันธุ์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ ร่วมแถลงข่าว กรณีผู้ต้องขังติดเชื้อโควิด-19 ในเรือนจำ โดยนายสม

'รพ.กรุงเทพ'เตือนระวังเฟกนิวส์ ย้ำไม่เคยเรียกเงินจองวัคซีน

โรงพยาบาลกรุงเทพเตือนผู้ใช้บริการระวังข่าวหลอกลวงเรียกรับเงินจองวัคซีน