09:13 น. ไม่คืบหน้า 'พี่ศรี' โวยตำรวจสน.สุทธิสารเตะถ่วงคดี อดีตสส.ชื่อดังพร้อมลูกน้องรุมทำร้ายร่างกายผู้หญิง!

09:04 น. ดร.สามัคคีไทย โผล่จี้ถอนหมายจับ-ปล่อยตัวแกนนำมุ้งมิ้งทันที เตือนรัฐบาลอย่าผลักคนเห็นต่างไปเป็นศัตรู

08:52 น. โฆษกสาวเพื่อชาติ ชี้คนต่อต้านรัฐบาลลุกลามทั่วประเทศแล้ว แนะแก้ปัญหาง่ายนิดเดียว 'บิ๊กตู่' ลุกออกจากอำนาจ

08:44 น. 'ปารีณา' ขวางอดีตสส.ปชป.นั่งโฆษกรัฐบาล เตือนผู้ใหญ่พปชร.ลูกน้องลงสนามสู้แทบตายอย่าเห็นคนอื่นดีกว่า

08:31 น. สส.ก้าวไกล ด่ายับตำรวจไร้ศักดิ์ศรี จับแกนนำม็อบมุ้งมิ้งตั้ง 30 คน

เอาละครับ..... นับจากวันนี้ (๘ ส.ค.๖๓) เป็นต้นไป ถึงสิ้นปี และมีความเป็นไปได้ ที่จะติดพันไปถึงต้นปีหน้า

"ธาราวี" (Dharavi) เป็นชื่อชุมชนแออัดหรือ "สลัม" ที่เมืองมุมไบของอินเดีย


ฝุ่นตลบเก้าอี้ 'ผบช.น.'

ใครจะไปนึก ใครจะไปคิด เก้าอี้ "ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล" หรือ "ผบช.น." ที่ "บิ๊กอู๊ด" พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา นั่งกุมบังเหียน

"บอส" แค่ยอดภูเขาน้ำแข็ง

เลวมาก... สำหรับขบวนการทำลายหลักฐานบ่อนพระราม ๓ จะเป็นฝีมือใครก็ตามแต่ สถาบันตำรวจควรรับรู้ไว้ว่า ศรัทธาหดหายลงไปทุกที

บันทึกหน้า 4

ไทยโพสต์ "อิสรภาพแห่งความคิด" www.thaipost.net ได้ฤกษ์นับหนึ่ง ครม.ประยุทธ์ 2/2 หลังมีพระราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง นายดอน ปรมัตถ์วินัย รมว.การต่างประเทศ เป็นรองนายกรัฐมนตรีอีกตำแหน่งหนึ่ง นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกฯ และ รมว.พลังงาน นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี

ยุคที่พึงต้องระมัดระวังระบบการขับถ่าย

มาถึงขั้นนี้...ก็พอได้ ลุ้น กันพอสมควรนั่นแหละว่า สุดท้ายแล้ว...กรณี ลูกชายกระทิงแดง มันจะส่งผลให้เกิดมุมจบกันไปในลักษณะไหน จะไปถึงขั้นมีใครต้อง ติดคุก เซ่นสังเวยความไม่ถูกต้อง-ไม่ยุติธรรม หรือสามารถไปไกลถึงระดับ นำไปสู่การ ปฏิรูป กระบวนการยุติธรรมขั้นต้น ดังที่ชักสะพานแหงนถ่อรอกันมานานแล้ว หรือไม่ อย่างไร???

ราคาทองคำขาขึ้น

เจ้าบ่าวที่มีคิวแต่งงานในช่วงนี้ อาจจะต้องหนาวๆ ร้อนๆ กับราคาทองคำที่สวิงขาขึ้นอย่างไม่หยุดหย่อน จนล่าสุดราคาทองรูปพรรณขยับทะลุ 30,000 บาท เป็นที่เรียบร้อย

รับสายแล้ว

เป็นกันแบบนี้ทุกยุคทุกสมัย ช่วงปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) คนที่ทำหน้าที่เลขาธิการ ครม. มักจะขาดการติดต่อกับสื่อมวลชนในช่วงนั้น


แฟชั่นเติมเต็มสุนทรียภาพให้ชีวิต

ท่ามกลางสถานการณ์และรูปแบบการดำเนินชีวิตที่เปลี่ยนไปในทุกๆ แวดวง รวมไปถึงวงการแฟชั่นต้องปรับตัวและหาวิธีการรับมือกันอย่างทันท่วงที Asava Group (อาซาว่า กรุ๊ป) นำโดย หมู-พลพัฒน์ อัศวะประภา ดีไซเนอร์และผู้ก่อตั้ง เปิดแฟล็กชิปสโตร์ซึ่งเป็นทั้งร้านและสตูดิโอออกแบบต้อนรับ
ระบบกษัตริย์ในระบอบรัฐธรรมนูญเอื้อต่อการมีความต่อเนื่องในความเปลี่ยนแปลง

เมื่อเสด็จพระราชดำเนินกลับจากประเทศสหรัฐอเมริกาและคานาดาได้ไม่นาน (เสด็จฯ ไประหว่างวันที่ ๖ เมษายนและวันที่ ๒๘ กันยายน พ.ศ. ๒๔๗๔  พระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัวได้ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าให้พระวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าไตรทศประพันธ์ กรมหมื่นเทววงศ์วโรทัย อภิรัฐมนตรีและเสนาบดีกระทรวงการต่างประเทศดำเนินการเรื่องร่างรัฐธรรมนูญขึ้นทูลเกล้าฯ ถวายอีกฉบับหนึ่ง หลังจากฉบับที่พระยากัลยาณไมตรีเคยร่างเมื่อ พ.ศ. ๒๔๖๙

‘สู้ อยู่ หนี รอดพอดีด้วยศาสตร์พระราชา’ ยกระดับทักษะรับมือภัยพิบัติ

จำลองเหตุการณ์น้ำท่วมใหญ่และน้ำท่วมฉับพลัน เพื่อทดสอบและฝึกทักษะการใช้ชีวิตในภาวะวิกฤติเมื่อเผชิญเหตุอุทกภัยที่อาจจะเกิดในพื้นที่ จนสามารถเอาตัวรอดมาได้อย่าง

ARROW FRESH SHIRT ใครอยู่ใกล้ก็สดชื่น กับ 7 สุดยอดนวัตกรรม

ARROW ผลิตภัณฑ์เครื่องแต่งกายชาย พาคุณเข้าสู่ความก้าวล้ำนำสมัยด้วย “7 สุดยอดนวัตกรรม” ของเสื้อเชิ้ตในยุคนี้ที่ ARROW ได้สร้างสรรค์ขึ้นด้วยความพิถีพิถัน กับ ARROW FRESH SHIRT : ใครอยู่ใกล้ก็สดชื่น เพื่อความสมบูรณ์พร้อมสรรพกับการสวมใส่ “เสื้อเชิ้ต” ที่คุณจะได้สัมผัสถึง การยับยั้งแบคทีเรีย ไร้กลิ่นอับ แม้เหงื่อออกในขณะสวมใส่

พาณิชย์ ดันสินค้าเกษตรอินทรีย์ภาคอีสาน ดึงภาคเอกชน ร่วมส่งเสริมสินค้าเกษตร ช่วยเศรษฐกิจชุมชน

นายฉัตรชัย ศักดิ์ศิลปชัย ผู้ตรวจราชการกระทรวงพาณิชย์  กล่าวว่า กระทรวงพาณิชย์ โดยสำนักงานพาณิชย์จังหวัดอุบลราชธานี ร่วมกับจังหวัดอุบลราชธานี ได้จัดงาน“E-San Organic & Natural Shop” ระหว่างวันที่ 5-9 สิงหาคม 2563 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซาอุบลราชธานี 

อธิบดี พช. เป็นประธานเปิดงาน "พืชพรรณธัญญาหาร จังหวัดนครนายก" สร้างวัฒนธรรมปลูกพืชผักสวนครัว

นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน เป็นประธานเปิดงาน "พืชพรรณธัญญาหาร จังหวัดนครนายก" ณ หอศิลป์จังหวัดนครนายก ศูนย์ศึกษาและพัฒนาชุมชนนครนายก รศ.ดร.สาธิต ทิมวัฒนบรรเทิง อาจารย์คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทร์วิโรฒ และศิลปินที่นำภาพมาร่วมจัดแสดง ร่วมพิธีดังกล่าว

พล.อ.ประวิตร ลงพื้นที่ เชียงใหม่ เร่งช่วยเหลือปชช. ประสบอุทกภัย พายุ "ซินลากู" เก็บน้ำไว้ใช้ฤดูแล้ง แก้ปัญหาลำไยส่งออก 8 จว.ภาคเหนือ หลังกระทบโควิด-19

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รอง นรม. และคณะ ได้เดินทางไปปฏิบัติราชการในพื้นที่ภาคเหนือ เพื่อติดตามสถานการณ์อุทกภัย และแก้ปัญหาเกษตรกรผู้ปลูกลำไยในพื้นที่ 8 จว.ภาคเหนือ ซึ่งได้รับผลกระทบจากการระบาดของโควิด-19 ที่ผ่านมา  ณ  ศูนย์ประชุม นานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา อ.เมือง  จ.เชียงใหม่

EU หนุนโครงการพัฒนาปรับปรุงคุณภาพ “โรงเรียนขนาดเล็ก” นำร่อง 400 โรงเรียน 8 จังหวัด สร้างครูเป็นผู้นำการเปลี่ยนแปลง

มุ่งหวังให้เกิดการพัฒนาคุณภาพการศึกษาที่สอดคล้องกับความต้องการของเด็ก โรงเรียน และชุมชน รวมถึงพัฒนาขีดความสามารถของ “ครูแกนนำ” ให้เป็นพลังขับเคลื่อนร่วมกับชุมชนเพื่อสร้างโรงเรียน และโรงเรียนสร้างชุมชนไปพร้อมกัน

พล.อ.ประวิตร ประชุม คกก.ป่าไม้แห่งชาติ รณรงค์ปลูกป่า เฉลิมพระเกียรติฯ12สิงหา ขับเคลื่อนโครงการปลูกป่า/ ป้องกันไฟป่า น้อมนำพระราชดำริ"คนอยู่กับป่า" ปรับปรุงอากรที่เหมาะสม กระตุ้นศก.ภาคส่งออก

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รอง นรม. ได้เป็นประธานการประชุม คกก.นโยบายป่าไม้แห่งชาติ ครั้งที่ 1/2563 โดยมี นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทส. เข้าร่วมประชุม ณ ห้องประชุมอารีย์สัมพันธ์ กรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม

"เปิดเกาะลัดอีแท่น" เลาะสวน "นครปฐม"

มีหลายคนที่อาจจะไม่อยากเดินทางไปไกลๆ ในช่วงนี้ เส้นทางใกล้ๆ กรุงเทพฯ ยังมีอีกหลายพื้นที่ที่น่าสนใจไม่น้อยให้เลือกไปเปลี่ยนบรรยากาศได้ ล่าสุดมีการเปิดตัวกิจกรรม “เกาะลัดอีแท่น เปิดเกาะ เลาะสวน” ที่สถานีรถราง วัดไร่ขิงพระอารามหลวง ตำบลไร่ขิง อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม ซึ่งเป็นการจัดงานแบบบูรณาการร่วมกันของเทศบาลเมืองไร่ขิง

ท่องเที่ยวจิตอาสา หลากกิจกรรม แบ่งปันความสุข

ในการเดินทางแต่ละครั้ง นอกจากเราจะได้รับประสบการณ์ใหม่ๆ จากสถานที่และชุมชนในแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ แล้ว เรายังสามารถทำกิจกรรมดีๆ เพื่อมอบความสุขกลับคืนให้กับผู้คนในพื้นที่ได้อีกด้วย ภายใต้แนวคิด “Happiness we can share”

ระยอง…เที่ยวได้สบายใจ

จังหวัดระยองเป็นพื้นที่ที่นักท่องเที่ยวหลายคนชื่นชอบ เพราะใช้เวลาเดินทางไม่ไกล มีหาดทราย ทะเล และแหล่งอาหารทะเลหลากหลาย รวมทั้งมีมาตรการสร้างความมั่นใจทางด้านสุขภาพแบบครบครัน

เที่ยวไทยอย่างมั่นใจ ด้วยคู่มือเส้นทางท่องเที่ยวปลอดโรค 5 ภูมิภาค

ท่ามกลางความสับสนและความไม่นิ่งของสถานการณ์การเดินทาง ทำให้หลายคนอาจสงสัยว่า หากจะออกไปท่องเที่ยวในช่วงวันธรรมดา หรือวันหยุด ควรไปหรือไม่อย่างไร ล่าสุด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ได้ร่วมกับพันธมิตรเครือข่าย ได้จัดทำคู่มือเส้นทางปลอดโรค 5 ภูมิภาค (Safety & Hygienic Road Trip) เพื่อเป็นตัวช่วยนักเดินทางให้เกิดความมั่นใจมากขึ้น

ไปทะเลที่สัตหีบ เมืองต้นแบบ"ท่องเที่ยว New Normal "

พูดถึง อ.สัตหีบ จังหวัดชลบุรี  มีชื่อเสียงมานาน เพราะมีทั้งหาดเตยงาม หาดนางรำ หาดทรายแก้ว เกาะขาม เกาะแสมสาร เป็นต้น ซึ่งพื้นที่ทะเลหรือเกาะแถบนั้นอยู่ภายใต้การดูแลของกองทัพเรือ ทำให้ทะเลของที่นี่สะอาด ไม่มีขยะกวนใจ เวลาเล่นน้ำหรือถ่ายภาพ และทุกคนที่มาเที่ยวต่างเคารพกฎกติกาในการมาเที่ยว เพราะส่วนใหญ่จะเปิดให้เข้าเที่ยวได้ตั้งแต่ช่วงเช้า -18.00 น.

เที่ยวสุขใจ คิดถึงเมืองไทย “ไหว้พระ” เมืองเก่าอยุธยา

จังหวัดพระนครศรีอยุธยาเป็นเมืองที่ใกล้กรุงเทพฯ ซึ่งมีความพร้อมในการต้อนรับนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะในช่วงเข้าพรรษาตลอดระยะเวลา 3 เดือน เส้นทางไหว้พระนับว่ามีความน่าสนใจ เนื่องจากอยุธยาเป็นเมืองที่มีความสำคัญในประวัติศาสตร์ไทย มีวัดวาอารามที่งดงาม มีแหล่งท่องเที่ยวประเภทโบราณสถานที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกด้านวัฒนธรรมจากองค์การการศึกษา วิทยาศาสตร์ และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ (UNESCO)

เด็กทุกคนต้องมีพื้นที่ยืนในสังคม ไม่ใช่ Nobody’s Child

รศ.นพ.สุริยเดว ทรีปาตี ผอ.ศูนย์คุณธรรม กุมารแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเด็กและวัยรุ่น กล่าวว่า การมองสังคม การมองโลก ใช้ทุกอย่างผสมผสาน การดูชีวิตของคนหนึ่งๆ มากกว่าการอ่านเอกสาร มีเคสหนึ่งเข้ามาหารือ หมอทุกคนพูดแบบทิ้งทวนว่า เราฉีกไอคิวเทสต์ทิ้งได้ที่ รพ.กลางมีการทดสอบไอคิว นักจิตวิทยาบอกว่าหมอเจอเรื่อง slow learner

ไม่มีเยาวชนคนใด Born to be เป็น “อาชญากร” เมื่อสังคมตัดสินให้ “แพ้” ชีวิตจึงจบที่คุก

ทิชา ณ นคร 17 ปี ผอ.บ้านกาญจนาภิเษก การันตีไม่มีเยาวชนคนใด Born to be อาชญากร เมืองไทยมีคุกเด็ก 19 แห่ง เหยื่อเด็กคือผู้แพ้ของสังคม เป็น Nobody’s child พ่อแม่ชอบเปรียบเทียบลูกกับคนอื่นทำให้เด็กไร้ค่า สังคมหยิบยื่นบาดแผลใหญ่ ถูกไล่ออกจาก รร. ประตูคุกเปิดรับในทันที

สสส.ห่วงแม่วัยรุ่นกว่า1ล้านคนปั้นโมเดลแกนนำวัยรุ่น

ณัฐยา บุญภักดี ผู้อำนวยการสำนักสนับสนุนสุขภาวะเด็กเยาวชนและครอบครัว สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) กล่าวว่า สถานการณ์แม่วัยรุ่น จากข้อมูลสำนักอนามัยการเจริญพันธุ์ กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข (สธ.)

สสส.จับมือสถาบัน RLG Live สร้างลูกให้เป็นคนดี พ่อแม่ต้องทำให้ลูกเห็น

สสส.ร่วมกับสถาบัน RLG Live ยกขบวนวิทยากรชวนคิด สุภาวดี หาญเมธี รศ.นพ.สุริยะเดว ทรีปาตี อ.ภูวฤทธิ์ ภูวภิรมย์ขวัญ พนิตชนก ดำเนินธรรม เรากำลังเดินข้ามบันไดก้าวใหญ่ของชีวิต โลกไม่ได้เป็นไปอย่างที่ใจเราต้องการ

รมช.สธ.ไฟเขียวสสส.อสม.สายเลิกบุหรี่1600 กรมสนับสนุนบริการสุขภาพเปิดตัวโครงการรวมพลังตามหาคนอยากเลิกบุหรี่

ดร.สาธิต ปิตุเตชะ รมช.สาธารณสุข เปิดไฟเขียว ดีเดย์ 1 ก.ค.จากใจสู่ใจ สสส. สายเลิกบุหรี่ 1600 กรมสนับสนุนบริการสุขภาพเปิดตัว “โครงการรวมพลังตามหาคนอยากเลิกบุหรี่” ผนึกกำลัง อสม.เคาะประตูบ้านในชุมชนกว่า 14 ล้านครัวเรือน ตามหาคนอยากเลิกบุหรี่ลดเสี่ยงติด-แพร่ COVID-19 ช่วงวิกฤติไวรัสระบาด โครงการน้ำดีช่วยหนุนเสริมนโยบายรัฐแคมเปญ #เลิกสูบลดเสี่ยง ช่วยป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 สู่สาธารณะ

สสส.จับมือศศก.-SABส่องพฤติกรรมสิงห์อมควันนักเสพลดลงช่วงโควิด-19

ปลดล็อกระยะ 4 ยกเลิกเคอร์ฟิว สสส.จับมือ ศศก.-SAB แถลงข่าวส่องพฤติกรรมประชาชนใช้สารเสพติดช่วงโควิด-19 พบนักเสพลดลงในช่วงกักตัวอยู่บ้าน เคอร์ฟิวช่วยสกัดการซื้อขายสารเสพติดลำบาก ชี้คนไทยดูแลสุขภาพมากขึ้น