'บิ๊กแดง' ยัน ผบ.ทบ.สหรัฐ เยือนไทย ต้องถูกตรวจโควิดทุกขั้นตอนไม่มียกเว้น

 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่มีข่าวระบุว่าพลเอก เจมส์ แมคคอนวิลล์ ผบ.ทบ. สหรัฐอเมริกา (General James McConville , U.S. Army Chief ) ที่จะมาเยือนไทย 9-10 กค. นี้ ไม่ยอม

อยากรู้ใช่มั้ย ว่าจะปรับ ครม.เมื่อไหร่? วันนี้ มีคำตอบ.......

รูปเติ้ง เสี่ยวผิงของจีน กับนายกฯ "หญิงเหล็ก" มาร์กาเร็ต แธตเชอร์ของอังกฤษ ระหว่างการไปเยือนจีนปี 1982 เพื่อต่อรองอนาคตของฮ่องกง กลายเป็นภาพประวัติศาสตร์ที่ต้องจารึกไปอีกยาวนาน


นึกว่ารัฐมนตรี พปชร.

ในฐานะที่ “บิ๊กป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ เป็นรองนายกรัฐมนตรี ที่กำกับดูแลกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ทำให้เวลาลงพื้นที่ตามต่างจังหวัด มักจะเห็น “ลูกท็อป” วราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีเจ้ากระทรวง อยู่ในเฟรมด้วยบ่อยครั้ง

บันทึกหน้า 4

ไทยโพสต์ "อิสรภาพแห่งความคิด" www.thaipost.net อภิปรายร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 วาระแรก ผ่านไป 2 วัน ราวกับงานประกวดโวหาร ประชันตั้งฉายา "บิ๊กตู่" ส่วนเนื้อหาจับต้อง (เรื่องใหม่) ไม่ได้ มีแต่วาทกรรมท่วมสภา ยังดีที่มีงานบุญใหญ่มาบีบเลยลงล็อกแค่ 3 วัน

ขายของออนไลน์ให้ปัง!

ในยุคที่อีคอมเมิร์ซเติบโต ทำให้อาชีพพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ได้รับความนิยมมากขึ้นอย่างมาก แต่จะประสบความสำเร็จในการค้าขายออนไลน์กลับไม่ใช่เรื่องง่าย โดยโลจิสติกส์อย่างไปรษณีย์ไทยที่ดูเหมือนจะคุ้นเคยกับการให้บริการผู้ประกอบการออนไลน์เป็นอย่างดี ก็ได้แบ่งปันวิธีการสร้างจุดเด่นในการค้าขายออนไลน์ที่รับรองว่าพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ขายดิบขายดีแน่นอน

ยังไม่อยากแก่

เป็นอีกหนึ่งผู้มากบารมีในเพื่อไทย หญิงหน่อย-คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ก่อนวันอภิปราย พ.ร.บ.งบประมาณ 2564 เพิ่งคว้าไมค์ ติวเข้ม ส.ส.ที่จะอภิปรายงบ กำหนดกรอบ วางหัวข้อ แยกย่อยเป็นรายละเอียด ที่ส.ส.เพื่อไทยรับไม้ต่อไปชำแหละนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีในรัฐบาลประยุทธ์

ไทยนำโลก ๑ ก้าว

ณ เวลานี้... ไทยเป็นประเทศที่มีความปลอดภัยเป็นลำดับต้นๆ ของโลก เว้นเสียแต่ว่า การเมืองป่วน โควิดระบาดรอบสอง ประเทศไทยก็อาจตกจากบัลลังก์ประเทศที่เศรษฐีทั่วโลกอยากมาพักผ่อนระยะยาว

บันทึกหน้า 4

37 วันต่อเนื่องแล้วที่ประเทศไทยไม่มีผู้ติดเชื้อภายในประเทศ โดยล่าสุดเมื่อวันพุธแม้มีผู้ป่วยรายใหม่ 2 ราย ก็เป็นผู้ป่วยในสถานกักตัวของรัฐ ทำให้มียอดผู้ติดเชื้อสะสมทั้งสิ้น 3,173 ราย และเสียชีวิตคงที่ 58 ราย ในขณะที่ผู้ป่วยก็กลับบ้านเพิ่มได้อีก 3 ราย คงเหลือรักษาตัวเพียง 56 ราย ซึ่งทั้งหมดก็เป็นคนไข้ที่ติดเชื้อจากการเดินทางมาจากต่างประเทศทั้งหมดทั้งมวล ...๐


ผู้ป่วยโรคไตดูแลตัวเองสู้COVID-19

การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ทำให้ผู้คนส่วนใหญ่ตระหนักในด้านการดูแลสุขภาพและสุขอนามัยทั้งของตนเองและของส่วนรวมมากขึ้น เนื่องจากการรักษาสุขภาพตนเองให้ดีอยู่เสมอ การรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ การออกกำลังกาย พักผ่อนให้เพียงพอ จะช่วยสร้างภูมิคุ้มกันที่สามารถป้องกันตนเองจากไวรัสได้
ร.7 จับมือฮิตเลอร์ ที่คุณ...อาจไม่เคยรู้ และถูกนำไปบิดเบือน

เฟซบุ๊ก อัษฎางค์ ยมนาค นักประวัติศาสตร์ เล่าถึง ที่มาของภาพ ร.7 จับมือฮิตเลอร์ ที่คุณ...อาจไม่เคยรู้ และถูกนำไปบิดเบือน มีเพื่อนรุ่นน้องชาวออสซี่ที่นิยมความเป็นไทย ติดตามข่าวการเมืองเสมอ และมีพ่อที่ทำธุรกิจบินเข้าออกเมืองไทยตลอดเวลา เคยถามผมว่า ทำไมมีภาพ ร.7 จับมือฮิตเลอร์ ไหนๆ ก็เล่าให้ฝรั่งฟังแล้ว ก็ถือโอกาสเล่าให้พี่น้องชาวไทยที่อาจไม่เคยรู้ทราบไปด้วยเลย

โมเดลแก้แล้ง-ท่วมด้วย "ศาสตร์พระราชา” ที่กำแพงเพชร

 การเตรียมความพร้อมรับมือกับน้ำท่วม น้ำแล้ง และสถานการณ์ฉุกเฉิน เป็นหัวใจของการพัฒนาชุมชนอย่างยั่งยืน จังหวัดกำแพงเพชรมีตัวอย่างความสำเร็จของเกษตรกรและคนรุ่นใหม่สนใจใช้ศาสตร์พระราชาเป็นแนวทางปฏิบัติพัฒนาพื้นที่ด้วย "โคก หนอง นา

แมลงหางหนีบ...แมลงมีประโยชน์ ปราบหนอนกระทู้ข้าวโพดลายจุด

นายสมโชค ณ นคร ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมและพัฒนาการเกษตรที่ 1 จังหวัดชัยนาท (ผอ.สสก.1 จ.ชัยนาท) เปิดเผยว่า จากสถานการณ์หนอนกระทู้ข้าวโพดลายจุด ระบาดในพื้นที่ปลูกข้าวโพดเกือบทั่วประเทศที่เคยผ่านมา ได้สร้างความเสียหายให้กับพี่น้องเกษตรกรผู้ปลูกข้าวโพดเป็นอย่างมาก ข

ARROW ร่วมปันน้ำใจในโครงการ “ตู้ปันน้ำใจ ไอ.ซี.ซี.ปันสุขสู่ประชาชน” ทั่วประเทศ

บริษัท ไอ.ซี.ซี. อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ในเครือสหพัฒน์ จัดตั้ง “ตู้ปันน้ำใจ ไอ.ซี.ซี. ปันสุขสู่ประชาชน” 9 ภูมิภาค ทั่วประเทศ เพื่อเยียวยาจิตใจผ่านวิกฤต COVID-19 ร่วมกัน

“คานิ แฟมิลี่”ภายใต้แบรนด์ลัคกี้ ยูเนี่ยน ฟู้ดส์ อัดความสุขในทุกๆคำ จัดแคมเปญใหญ่ แจกทอง/รถยนต์ ฉลองครบ 30 ปี

นายสุรเดช ชินสกุลเจริญ ผู้อำนวยการกลุ่มงานการตลาดภายในประเทศ (กลาง) ของ บริษัท ลัคกี้ ยูเนี่ยน ฟู้ดส์ จำกัดฯ (LUF) ภายใต้แบรนด์ “คานิ แฟมิลี่” ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายกลุ่มผลิตภัณฑ์อาหารทะเลแปรรูปแช่แข็ง จากเนื้อปลาบด เนื่องในโอกาสวาระครบรอบ 30 ปี

ต้อนรับน้องๆ เปิดเทอมใหม่ยุคนิวนอร์มัล กับทรูปลูกปัญญา อัปเดตความรู้ รวมสาระเต็มอิ่ม ทั้งเว็บไซต์ แอปพลิเคชัน และทีวีช่องทรูปลูกปัญญา ใหม่ ห้ามพลาด! ระบบอัปสกิล เตรียมพิชิต O-NET

ทรูปลูกปัญญา ย้ำการสร้างสังคมแห่งการเรียนรู้ พร้อมต้อนรับเปิดเทอมใหม่ยุคนิว นอร์มัล ให้วัยเรียนและทุกคนในครอบครัวได้อัปเดตเต็มอิ่มกับสาระความรู้ เข้าถึงทุกความรู้ จากทรูปลูกปัญญา ผ่านหลากหลาย แพลตฟอร์ม ทั้งออนแอร์และออนไลน์ที่ www.trueplookpanya.com เว็บไซต์อันดับหนึ่งในหมวดการศึกษา และแอปพลิเคชัน TruePlookpanya

ซีอีโอ ซีพีเอฟ รับรางวัลผู้ทำคุณประโยชน์ให้แก่ กระทรวงศึกษาธิการ ประจำปี 2563

นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ มอบประกาศเกียรติคุณบัตรและเข็มที่ระลึกเสมาคุณูปการ แก่ผู้ทำคุณประโยชน์ให้แก่กระทรวงศึกษาธิการ ประจำปี 2563 ให้กับ นายประสิทธิ์ บุญดวงประเสริฐประธานคณะผู้บริหาร บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ

CAT มอบโปรแรงลดค่าบริการรายเดือน 50% นาน 1 ปีในงานไทยแลนด์ โมบาย เอ็กซ์โป 2020

my by CAT ซึ่งเป็นผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์มือถือและอินเทอร์เน็ต จากบริษัท กสท. โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) จัดโปรโมชั่นแรง เอาใจสาวกออนไลน์

“119 ปี เทียนพรรษา มุทิตาหลวงปู่มั่น”

ช่วงเดือนกรกฎาคม ซึ่งกำลังจะมาถึงในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้ มีวันหยุดยาวหลายวันต่อเนื่องและเป็นวันสำคัญทางพุทธศาสนา นั่นคือ วันอาสาฬหบูชา และวันเข้าพรรษา

“นครสวรรค์” เชิญชวนท่องเที่ยวรับพลัง 

ในบรรยากาศของการเริ่มต้นฟื้นฟูการท่องเที่ยววิถีใหม่ “จังหวัดนครสวรรค์” ซึ่งเป็นหนึ่งในเส้นทางของการเดินทางไปยังภาคเหนือ ด้วยระยะทางเพียง “สอง สาม เก้า” หรือ 239 กิโลเมตร จากกรุงเทพมหานคร ก็ได้มีการแนะนำเส้นทางให้นักท่องเที่ยวได้มาเติมพลังแห่งความสุขจากการได้สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์

"ขอนแก่น"จัดแคมเปญเอาใจนักท่องเที่ยว "Stay with me FREE City tour"

สายฝนโปรยปรายมานำพาความสดชื่นและความเขียวขจีมาแต่งแต้มบรรยากาศรอบตัวให้ดูสดชื่นขึ้น พร้อมๆ กับสถานการณ์การเดินทางที่เริ่มคลี่คลายลง แหล่งท่องเที่ยวหลายพื้นที่ค่อยๆ ทยอยกลับมาเปิดให้บริการกันตามปกติ ภายใต้ความระมัดระวัง และตระหนักถึงความปลอดภัยทางด้านสุขภาพเป็นสำคัญ

"คิดถึง" ทะเล "คิดถึง" ชลบุรี

หากคิดถึงบรรยากาศการไปผ่อนคลายแถวชายทะเล พร้อมอาหารทะเลสดๆ “ชลบุรี” ซึ่งอยู่ในช่วงของการปลดล็อกเฟส 3 เมื่อวันที่ 1 มิถุนายนที่ผ่านมา สามารถตอบโจทย์ความต้องการได้ เพราะเดินทางไม่ไกล และมีสถานที่ท่องเที่ยวในพื้นที่เชื่อมโยงเริ่มทยอยเปิดให้บริการ ภายใต้กติกาการท่องเที่ยววิถีใหม่ให้ความสำคัญกับการเว้นระยะห่าง และเฝ้าระวังการรวมกลุ่มไม่ให้ก่อให้เกิดการแพร่เชื้อได้

ตลาดน้ำดำเนินสะดวก เยือนวิถีร้อยปีปลุกชีวิตไทย

ในช่วงเวลาของการผ่อนคลายให้ผู้คนทดลองออกมาใช้ชีวิตตามปกติ ทำให้พื้นที่แหล่งท่องเที่ยวหลายแห่งทั่วประเทศ รวมทั้งร้านอาหาร ที่พัก ต่างทยอยเปิดให้บริการกันบ้างแล้ว

Patom Organic Village สวนสามพราน เปิดรับนักท่องเที่ยวแล้ววันนี้ในวิถี New Normal

เมื่อสถานการณ์โรคโควิด-19 ดีขึ้น ส่วนกลางมีมาตรการผ่อนปรนระยะที่  3 ซึ่งอนุญาตให้กิจการหรือกิจกรรมที่มีความเสี่ยงปานกลางถึงสูงสามารถเปิดให้บริการได้ หมู่บ้านปฐม หรือ Patom Organic Village ในสวนสามพราน ซึ่งมีกิจกรรมเพื่อการเรียนรู้และการท่องเที่ยวที่ให้ทั้งความเพลิดเพลิน สร้างแรงบันดาลใจ กลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งวันนี้เป็นวันแรก  ขณะที่ด้านมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 การรักษาระยะห่าง มีครบทุกจุด ตั้งแต่บริเวณทางเข้าจนถึงโซนกิจกรรม 

สสส.จับมือศศก.-SABส่องพฤติกรรมสิงห์อมควันนักเสพลดลงช่วงโควิด-19

ปลดล็อกระยะ 4 ยกเลิกเคอร์ฟิว สสส.จับมือ ศศก.-SAB แถลงข่าวส่องพฤติกรรมประชาชนใช้สารเสพติดช่วงโควิด-19 พบนักเสพลดลงในช่วงกักตัวอยู่บ้าน เคอร์ฟิวช่วยสกัดการซื้อขายสารเสพติดลำบาก ชี้คนไทยดูแลสุขภาพมากขึ้น

สสส.ชูโมเดลขับเคลื่อนคนสามวัยกลไก รร.ผู้สูงอายุสร้างสุขภาวะ

ทพ.ศิริเกียรติ เหลียงกอบกิจ ผู้ช่วยผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) พร้อมด้วย ภรณี ภู่ประเสริฐ ผู้อำนวยการสำนักสนับสนุนสุขภาวะประชากรกลุ่มเฉพาะ (สำนัก 9) สสส. เยี่ยมให้กำลังใจครอบครัวผู้สูงอายุที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19

สสส.ผนึกสังคมสงเคราะห์ มธ. ก.พม. กรมควบคุมโรค และภาคีฯ ธรรมศาสตร์โมเดลดูแลผู้หายป่วยคืนสู่สังคม

สังคม เสริมพลังชุมชน เฝ้าระวัง ดูแล จัดการทางสังคม ผู้ป่วยและผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 คำนึงถึงศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ให้กลับมาใช้ชีวิตปกติ ดร.สุปรีดาชมเปาะครอบครัวแมทธิว คือฮีโร่โควิด-19 เป็นภาพลักษณ์ที่ดี

ต้องฟังสุดยอดวิทยากรแถวหน้าในเมืองไทย รศ.ดร.วรากรณ์ สามโกเศศ

ผู้เชี่ยวชาญด้านเศรษฐศาสตร์ กรรมการคณะที่ปรึกษาด้านผลกระทบทางเศรษฐกิจและสังคมในศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19)

พระไพศาล วิสาโล เทศน์ออนไลน์ใช้วิถีชีวิตใหม่มีสติ4ข้อ ทิศทางประเทศไทยเดินถูกทาง ดูแลวิถีชีวิตสุขภาพมิติใหม่

พระไพศาล วิสาโล เจ้าอาวาสวัดป่าสุคะโต จ.ชัยภูมิ กล่าวเทศน์ผ่านระบบประชุมทางไกลออนไลน์ถึงแนวทางการปฏิบัติตัวของประชาชนในช่วงการระบาดของโควิด-19 ว่าใช้วิถีชีวิตใหม่อย่างมีสติ การรักษาใจสำคัญไม่แพ้การรักษากาย การใช้ชีวิตวิถีใหม่ช่วงยุคโควิด-19

สสส.ร่วมกับเครือข่ายเมืองปลอดภัยปักหมุดเพื่อผู้หญิงสร้างสังคมปลอดความรุนแรง

ภรณี ภู่ประเสริฐ ผู้อำนวยการสำนักสนับสนุนสุขภาวะประชากรกลุ่มเฉพาะ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) กล่าวว่า สถานการณ์ความรุนแรงในบ้านในช่วงการระบาดของโควิด-19 ที่คนในครอบครัวต้องกักตัวอยู่บ้าน