โอละพ่อ! เหตุอุ้มการ์ดราษฎร ที่แท้กุเรื่อง เตรียมเอาผิดฐานแจ้งความเท็จ

19 ม.ค.64 - จากกรณีนายมงคล สันติเมธากุล หรือเยล สมาชิกการ์ดราษฎร ถูกบุคคลอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ กอ.รมน. อุ้มหายไปจากท้องที่ จ.สมุทรปราการ  ก่อนปล่อยตัวที่บริเวณปากซอยเทศบาลบางปู 49 การเคหะสมุทรปราการ ซึ่งภายหลังผู้เสียหาย ได้ไปแจ้งความร้องทุกข์ไว้ที่ สภ.เมืองสมุทรปราการ ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

อืมมม...ธนาธร! ไลฟ์สด "วัคซีนพระราชทาน:ใครได้ใครเสีย?" ของคุณ ถือว่า "ทะลุเป้า" นะ เรตติงกระฉูด โซเชียลมีเดียแทบแตก ผมไปนั่งรอหมอแคะหูที่โรงพยาบาล กว่าจะถึงคิว หูยังแฉะด้วยเรื่องไลฟ์สดของคุณทางโทรทัศน์

วันนี้ 20 มกราคม 2021 ตรงกับวันที่โจ ไบเดน จะทำพิธีสาบานตนเข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา


'ธนาธร' ในวันที่หมดความเป็นคน

"ธนาธร".... ความเป็นคนของคุณหมดไปแล้วล่ะ ถอยหลังกลับวันนี้....ก็น่าจะเกือบสายเกินไป จะมีสักกี่คนในโลกนี้ที่เอาความทุกข์ของคนทั้งประเทศมาหาเศษหาเลยทางการเมือง

บันทึกหน้า 4

ไทยโพสต์ อิสรภาพแห่งความคิด ถือเป็นข้อกล่าวหาที่ร้ายแรงกรณี นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า ไลฟ์สดในหัวข้อ “วัคซีนพระราชทานฯ : ใครได้-ใครเสีย?” ว่าด้วยการจัดหาและผลิตวัคซีนโควิดในประเทศไทยที่มีข้อสงสัยเกี่ยวกับการเอื้อประโยชน์ให้กับบริษัท สยามไบโอไซเอนซ์-Siam Bioscience

แซลมอนบูมตลาดอาหารนอร์เวย์

ก่อนหน้านี้มีกระแสตามหาปลาส้มโด่งดังมากจนติดเทรนด์ทวิตเตอร์รัวๆ อยู่หลายวัน ผู้ใหญ่หลายคนแอบเข้าใจว่าวัยรุ่นสมัยนี้หันมากินปลาส้มแบบไทยๆ (ชนิดปลาที่มีการนำไปหมักดองยัดด้วยข้าวในท้องปลา มีรสชาติเปรี้ยว เค็ม) กันมากขึ้น แต่ที่ไหนได้ ปลาส้มที่เด็กวัยรุ่นสมัยนี้ตามหากันก็คือ ปลาแซลมอน หรือปลาสีส้มที่มักจะนิยมมาทานกันในร้านอาหารญี่ปุ่น ไม่ว่าจะทานดิบ หรือผ่านกรรมวิธีต่างๆ เพื่อเพิ่มรสชาติ ซึ่งถือได้ว่าเป็นที่นิยมอย่างมากในวงการอาหารสมัยนี้

พรีเซนเตอร์นาฬิกา

ต้องบอกเป็นช่วงพระศุกร์เข้าพระเสาร์แทรก เดอะโจ้-ยุทธพงศ์ จรัสเสถียร รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย และ ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย ด้านหนึ่งกำลังเตรียมข้อมูลอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลประยุทธ์ที่กำลังจะเกิดขึ้นในช่วงเดือนหน้า แต่ก็มีกระแสข่าวลือออกมา เดอะโจ้ ไปกีดกัน ส.ส.เพื่อไทย เนื่องจากมองว่าเป็นสายของ สมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคบ้าง สายของ หญิงหน่อย-คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ อดีตประธานยุทธศาสตร์พรรคบ้าง

อร่อย..ไม่ทิ้งกัน

ในช่วงของการต่อสู้กับภัยไวรัสอย่างโควิด-19 นั้น สิ่งที่มองข้ามไม่ได้เลยคือ ปัญหาความอยู่รอดของคนบางอาชีพ อันเนื่องมาจากผลกระทบของการล็อกดาวน์ หรือมาตรการเว้นระยะห่างนั่นเอง

สถาบันไม่ได้มีไว้ให้ล้ม

น่ากลัว เห็นภาพพลเรือนอเมริกันติดอาวุธสงครามแล้วบอกได้คำเดียว...เสียว สื่ออเมริกาพาตีข่าวกันว่า.... กลุ่มผู้สนับสนุนโดนัลด์ ทรัมป์ มาตามนัด เริ่มรวบรวมไพร่พลตามรัฐต่างๆ แล้ว พร้อมอาวุธสงครามแบบจัดเต็ม

คดีคนขับรถคนสนิทรับจ้างคนไม่รู้จักกันวางยาพิษ'จอมพลป.-เผ่า ศรียานนท์'

คดีนี้อัยการศาลพิเศษเป็นโจทก์  ร้อยโทณเณร ตาละลักษมณ์  นายละมัย แจ่มสมบูรณ์ และนายมณี มติวัตร์ เป็นจำเลยที่ ๑ ๒ และ ๓ ตามลำดับ คำฟ้องตามสรุปของศาลมีว่า “ในระหว่างเดือนเมษายน พ.ศ. ๒๔๘๐ ถึงวันที่ ๒๙ มกราคม พ.ศ. ๒๔๘๑ นายร้อยโทณเณร ตาละลักษมณ์ นายละมัย แจ่มสมบูรณ์ และนายมณี มติวัตร์ จำเลย มีหน้าที่ตระเตรียมการสะสมกำลังเพื่อใช้กำลังบังคับรัฐบาล และได้แสดงความปรากฏแก่คนทั้งหลายให้เกิดการดูห

โควิดคลื่นลูกแรก โลกร้อนคลื่นลูกใหญ่ โจทย์ท้าทายพัฒนาที่ยั่งยืน

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เมื่อโลกล็อกดาวน์ ทรัพยากรธรรมชาติก็ฟื้นคืน ระบบนิเวศกลับมาสมดุล ผลจากการหยุดกิจกรรมต่างๆ ของมนุษย์ ไร้การท่องเที่ยวรบกวน ขณะที่การผลิตในภาค

คปภ. ขานรับนโยบายภาครัฐ นำประกันภัยฝ่าวิกฤตโควิด-19 ระลอกใหม่

ดร.สุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (เลขาธิการ คปภ.) เปิดเผยว่าจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) นับแต่ต้นปี 2563 ที่ผ่านมาส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจ สังคม

สารคดีมรดกโลกดงพญาเย็น-เขาใหญ่ จับมือคนดังเข้าป่าเรียนรู้คุณค่ามรดกโลกทางธรรมชาติ

นายไพรัตน์ ธารไชย นายกสมาคมอุทยานแห่งชาติ เปิดเผยว่าสมาคมอุทยานแห่งชาติได้รับทุนจากกองทุนสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ ให้ผลิตสารคดีธรรมชาติ ชุด มรดกโลกดงพญาเย็น-เขาใหญ่ ในรูปแบบ Reality ความยาวตอนละ 50 นาที และ 10 นาที จำนวน 10 ตอน

ใหม่ ‘ลูกชิ้นกุ้งฮ่องเต้’ ทางเลือกความอร่อยใหม่ที่ พีเอฟพี ท้าให้ลอง

พีเอฟพี ประเดิมเปิดตัวสินค้าใหม่ต้อนรับปีวัว ด้วย ‘ลูกชิ้นกุ้งฮ่องเต้ ขนาด 500 กรัม’ ลูกชิ้นปลาทะเลปรุงรสกุ้ง อร่อยกลมกล่อม ได้รสสัมผัสจากกุ้งแบบเน้นๆ เพิ่มทางเลือกความอร่อยหลากหลายจากผลิตภัณฑ์อาหารแปรรูปจากเนื้อปลาทะเลแท้ ตอกย้ำการเป็นผู้นำด้านการผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารแปรรูปแบบครบวงจร จากพีเอฟพี พร้อมจำหน่ายแล้ววันนี้ที่ PFP Shop ทุกสาขา

“สเปรย์อัพเกรดหน้ากากผ้า” ที่ชาวเน็ตแชร์กัน ป้องกันได้จริงหรือไม่

การแพร่ระบาดของโควิด-19 รอบนี้ น่ากลัวกว่ารอบก่อน อาวุธสำคัญที่จะสู้กับโควิด-19 ได้นั่น ก็คือหน้ากากอนามัย หรือ หน้ากากผ้า มีการแชร์อย่างแพร่หลายทั้งรายการทีวี เฟซบุ๊กแฟนเพจน้อยใหญ่ว่ามี “สเปรย์อัพเกรดหน้ากากผ้า” มาอ่านข้อเท็จจริงกันว่าแท้ที่จริงสเปรย์ตัวนี้ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพหน้ากากได้จริงหรือไม่ 

ยกนิ้วให้“จุรินทร์” ผลโพลชี้ปชช.ปลื้ม โครงการ “พาณิชย์ลดราคาช่วยประชาชน”

จากผลการสำรวจความเห็นประชาชนของสำนักวิจัยซูเปอร์โพล สถาบันวิจัยความสุขชุมชนและความเป็นผู้นำในช่วงต้นปี 2564 ถึงความนิยมในตัวรัฐมนตรีร่วมรัฐบาล ปรากฏว่านายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์

"พระมหากษัตริย์กับความเป็นไทย" จิตวิญญาณของชาติที่มิอาจหลงลืม

“พระมหากษัตริย์กับความเป็นไทย” ผลงานเขียนที่ออกมาไม่นานมานี้ของ ศ.(พิเศษ) ดร.เอนก เหล่าธรรมทัศน์ รมว.การอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ซึ่งได้ศึกษาประวัติศาสตร์ของโลกและของไทยจนตกผลึกทางความคิดในเรื่องพระมหากษัตริย์กับความเป็นไทย จึงต้องการถ่ายทอดให้คนไทยตระหนักรู้ถึงความสำคัญของสถาบันนี้

'ทส.'ย้ำยังไม่ปิดอุทยานช่วงโควิดระบาดแต่เน้นจำกัดนักท่องเที่ยว

“รมว.ทส.” เผย ยังไม่ปิดอุทยาน เน้นจำกัดปริมาณนักท่องเที่ยว ให้ปฏิบัติตามมาตรการ เว้นระยะห่าง

'พลุรักษ์โลก' สู่ศักราชใหม่ 2564 ยิ่งใหญ่ ย้ำไทยเป็น'เดสติเนชั่น'

 การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมกับ ไอคอนสยาม พร้อมพันธมิตรทุกภาคส่วน ปรับรูปแบบกิจกรรมส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ “Amazing Thailand Countdown 2021” - Celebrate The Shining Spirit of Thailand   ในรูปแบบ New Normal งดคอนเสิร์ตและกิจกรรมเคาท์ดาวน์ โดยยังคงจัดให้มีการแสดงพลุรักษ์โลกทำจากข้าวเหนียวไทย จำนวนกว่า 25,000 ดอก เสมือนเป็นการส่งกำลังใจจาก

นอนดอย ชมไม้เมืองหนาว  ชิมอาหารชนเผ่า จบที่เดียวใน" เทศกาลสีสันแห่งดอยตุง   "      

 พอได้ยินอย่างนี้แล้ว เหมือนยกภูเขาออกจากออก เพราะสามารถกิน เที่ยว และพักได้ที่ดอยตุงจบครบในที่เดียวเลย  ด้วยพื้นที่เดินในส่วนต่างๆกว้างขวางมากๆ คนที่อยากถ่ายรูปก็สามารถถอดหน้ากากอนามัยได้  แต่หลังจากถ่ายเสร็จก็จะต้องสวมหน้ากากอนามัยเช่นเดิม  เพื่อความปลอดภัยและสบายใจของทุกคน 

ททท. ชวนเที่ยวตามสไตล์คนโสด 9 เส้นทางทั่วประเทศ

วันที่ 14 ธ.ค.- การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)  และพันธมิตร แถลงข่าวเปิดตัวโครงการ “เส้นทางคนโสด Single Journey” #อย่าล้อเล่นกับความเหงา ส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศและเชิญชวนให้เดินทางท่องเที่ยวตามสไตล์คนโสด 9 เส้นทางทั่วประเทศ นำร่อง 3 เส้นทาง ได้แก่ ทริปที่ 1ล่องเรือ ไหว้พระ หารัก  กรุงเทพฯ ทริปที่ 2 Secret Island ไม่ห่างรัก จ.ภูเก็ต และทริปที่ 3 รถไฟขบวนสุดท้าย จ.ลพบุรี  สำหรับอีก 6 เส้น คนโสดที่ต้องการออกเดินทางคนเดียว ได้ออกแบบสไตล์การเที่ยวได้ตามใจหรือตามเส้นทาง ททท.

ททท. ร่วมกับสดร. กระตุ้นท่องเที่ยว แนะ 7 เส้นทาง "ชวนเธอ ไปชมดาว"

 จุดประสงค์ของการท่องเที่ยวเชิงดาราศาสตร์ ในแนวคิด ชวนเธอ ไปชมดาว ที่ได้จัดขึ้นร่วมกับ สดร. ครั้งนี้ จะเป็นการพัฒนาเส้นทางท่องเที่ยวให้มีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น และยังเป็นการสร้างสีสันเส้นทางการเดินทางใหม่ เพราะจำนวนประชากรไทยไม่น้อยที่ชื่นชอบการชมดาว ในสถานที่ต่างๆในประเทศไทย โดยเราได้กำหนด 7 เส้นทางที่จะพาทุกคนไปชมดาว ในช่วงเวลาที่ดีสุด คือ ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน-มีนาคม จึงอยากให้ทุกคนได้ออกเดินทางไปสัมผัสความงดงามของดวงดาวยามค่ำคืน และไม่เพียงแค่นั้น ในช่วงกลางวัน ก็ยังสามารถเที่ยวตามจุดท่องเที่ยวต่างๆได้อีกด้วย ทั้งนี้ทิศทางภายหลังการศึกษาและหาข้อสรุปภายใต้ข้อตกลงร่วมมือในครั้งนี้  คาดว่าจะสามารถนำเสนอเป็นแผนงานเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวไทยได้ในลำดับถัดไป

สวนสัตว์ สวนน้ำ และมิวเซียมน่าเที่ยว KTC ร่วมจัดโปรโมชันเด็ด!!!

 “เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ 15 พันธมิตรธุรกิจสถานที่ท่องเที่ยว     จัดโปรโมชันเด็ดให้สมาชิกบัตรและครอบครัวได้เที่ยวในราคาพิเศษกว่าใคร เมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตเคทีซีในการซื้อบัตรเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยว สวนสัตว์  สวนน้ำ และสวนสนุกที่ร่วมรายการทั่วไทย อาทิ

‘เรื่องลับควันพิศวง’ ป้องกันเยาวชนเป็น ‘นักสูบหน้าใหม่’

ดร.สุปรีดา อดุลยานนท์ ผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) กล่าวว่า สสส. โดยสำนักสนับสนุนการควบคุมปัจจัยเสี่ยงหลัก ร่วมกับศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ จัดนิทรรศการสัญจร “เรื่องลับควันพิศวง” ที่ สสส. มุ่งหวังให้เกิดความตระหนักถึงพิษภัยบุหรี่ในกลุ่มเยาวชน เพื่อป้องกันไม่ให้ก้าวเข้ามาเป็นนักสูบหน้าใหม่ และกลายเป็นนักสูบประจำในที่สุด บุหรี่เป็นปัจจัยเสี่ยง

มหิดล-สสส.มอบรางวัล Happy Family Award 25 องค์กรต้นแบบ

ดร.สุปรีดา อดุลยานนท์ ผจก.กองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) กล่าวว่า องค์กรต้นแบบครอบครัวมีสุข สุข สุขภาวะ สุขภาพ เป็นหน้าที่ของ สสส.สนับสนุนชุมชนสร้างความสุขที่เกี่ยวกับครอบครัว การเข้าถึง 24 ล้านครอบครัวผ่านองค์กรสุขภาวะครอบครัว ผ่านชุมชนด้วยมิติครอบครัวสอดแทรกความเป็นชุมชนเข้มแข็ง ในฐานะเป็นประธานเปิดนิทรรศการ “องค์กรต้นแบบ ครอบครัวมีสุขประจำปี 2563

ชูธง‘สามพรานโมเดล’ ขับเคลื่อนพื้นที่อาหารสุขภาวะ ปรับพฤติกรรมรับชีวิตวิถีใหม่

สสส.-มูลนิธิสังคมสุขใจชูธงขับเคลื่อนอาหารอินทรีย์สร้าง “พื้นที่อาหารสุขภาวะ” ปรับพฤติกรรมรับชีวิตวิถีใหม่ สร้างสมดุลชีวิต เพิ่มภูมิคุ้มกัน 4 มิติ ป้องกันโควิด-19 โรคไม่ติดต่อเรื้อรัง NCDs หนุนระบบ PGS สร้างพื้นที่เกษตรยั่งยืนทั่วทุกภาค สานพลังเครือข่ายผู้บริโภคเชื่อมโยงกับพื้นที่ผลิตอาหารอินทรีย์เพื่ออาหารปลอดภัยยั่งยืน

เสนอคุมเข้มโฆษณาแอลกอฮอล์ออนไลน์ ห่วงทำร้ายเด็ก-เยาวชนทั่วโลก

ศูนย์วิจัยปัญหาสุรา (ศวส.) คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ และสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริม    สุขภาพ (สสส.) ร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) สำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้า (สคล.) และภาคีเครือข่าย จัดงานประชุมวิชาการสุราระดับชาติ ครั้งที่ 11 เมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน 2563 ที่โรงแรมแมนดาริน สามย่าน กทม.

เจาะทางแก้อุบัติเหตุบิ๊กไบค์

วงเสวนาชำแหละภัยบิ๊กไบค์กับวัยรุ่น พบเจ็บตายเพียบ “มูลนิธิเพื่อผู้บริโภค” ชี้ปมปัญหาสองล้อเต็มถนนเหตุระบบขนส่งมวลชนไม่เอื้อ พ่อแม่ส่งเสริมลูกมีรถโดยไม่คำนึงอายุและอุปกรณ์ป้องกัน ถกใบอนุญาตชั่วคราวให้เด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี แนะออกใบอนุญาตขับขี่บิ๊กไบค์อายุ 22 ปีขึ้นไป ควบคู่ฝึกทักษะขับขี่ปลอดภัย

ยกระดับ ‘หาดบางแสน’ NEW NORMAL เมืองท่องเที่ยวปลอดเหล้า-บุหรี่

ดร.สุปรีดา อดุลยานนท์ ผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) กล่าวว่า สำนักสนับสนุนการควบคุมปัจจัยเสี่ยงหลักสนับสนุนโครงการ “การพัฒนาพื้นที่ชายหาดบางแสนให้เป็นพื้นที่ท่องเที่ยวสร้างประสบการณ์ต้นแบบส่งเสริมการลดปัจจัยเสี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และยาสูบ

"หมอธีระวัฒน์ "โพสต์เห็นใจ "หมอนคร" ต้องตอบคำถามดรามาวัคซีน "สีหน้าแววตาเรียบเฉย แต่กายนั้นเหนื่อย ใจนั้นล้า

ถึงสีหน้าจะเรียบเฉย แต่มือนั้นสั่น คืออาการของหมอนคร เปรมศรี ผอ.สถาบันวัคซีนแห่งชาติ ที่ทำงานหนักแบบไม่ได้พัก และวันนี้ยังต้องบึ่งมาที่กระทรวงสาธารณสุข เพื่อตอบสารพัดคำถามเรื่องวัคซีน ที่บางคนวิพากษ์วิจารณ์  เสมือนที่ทำมาทั้งหมดนั้นหาดีมิได้เลย 

"หมอประสิทธิ์"เผยไทยนำเข้าวัคซีน 2 ตัว "โมเดอร์นา -ซิโนแวกซ์" แต่ฉีดของซิโนแวกซ์ในเดือน ก.พ.

ศ.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล ม.มหิดล ได้ให้ข้อมูลวัคซีน โควิด-19 ที่จะนำเข้าไทย ว่า สำหรับวัคซีนโควิด-19 ที่มีการสั่งเข้ามาในหลายประเทศ ที่ทุกตัวผ่านระยะทดลองเฟส 1-3 การศึกษาในคน   โดยไทยจะนำวัคซีน 2 ตัวเข้ามาใช้ได้แก่ 1.วัคซีน Moderna ของสหรัฐอเมริกา ที่ใช้การผลิตด้วยเทคโนโลยี mRNA ที่มี

'หมอทวีศิลป์' เผยเร่งค้นหาเชิงรุกโรงงานสมุทรสาครกว่า 1.1 หมื่นแห่ง สุ่มตรวจวันละ 600 โรงงาน หวังเคลียร์เสร็จในเดือนนี้

19 ม.ค.64 - เมื่อเวลา 11.30 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. แถลงสถานการณ์ประจำวันว่า มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 171 ราย โดยเป็นการติดเชื้อในประเทศ 158 ราย มาจากผู้ป่วยจากระบบเฝ้าระวังและบริการ 33 ราย มาจากค้นหาเชิงรุกในชุมชน 125 ราย ในจำนวนนี้เป็นการค้นหาเชิงรุกใน จ.สมุทรสาคร 120 ราย เป็นคนไทย 14 คน

"ศิริราช"แจงบุคลากรติดเชื้อโควิด 4 ราย เป็นเจ้าหน้าที่ฝ่ายสนับสนุน ไม่ได้รักษาผู้ป่วย ติดเชื้อจากชุมชน

ตามที่มีกระแสข่าวว่า พบบุคลากรทางการแพทย์ของ รพ.ศิริราชติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ศ.ดร.นพ. ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล เปิดเผยว่า บุคลากรที่ติดเชื้อเป็น บุคลากรที่ปฏิบัติงานในส่วนสนับสนุน ไม่ได้มีหน้าที่ในการให้บริการรักษาผู้ป่วย และเป็นการติดเชื้อมาจากบริเวณ ชุมชนที่พักอาศัย ดังนั้น คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาลจึงด าเนินการการตรวจคัดกรองกลุ่มบุคคลที่เข้าข่าย สัมผัสใกล้ชิดกับเจ้าหน้าที่คนดังกล่าว (ความเสี่ยงสูง) จำนวน 4 ราย ปรากฏผล พบการติดเชื้อ จำนวน 3 ราย

ศบค.พบผู้ป่วยใหม่ 171 ราย แต่หายแล้วเกือบหมื่นคน

ศูนย์ข้อมูล COVID-19 รายงานสถานการณ์การติดเชื้อ COVID-19 ในประเทศ ประจำวันอังคารที่ 19 มกราคม 2564 ว่า พบผู้ป่วยรายใหม่ 171 ราย  

'หมอยง'เฉลยทำไมต้องฉีดวัคซีนโควิดให้บุคลากรทางการแพทย์ด่านหน้าก่อน

ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยา คลินิกภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์เฟซบุ๊ก อธิบายว่า   วัคซีน covid 19 ทำไมจึงฉีดให้กลุ่มเสี่ยงผู้สูงอายุ และ บุคลากรทางการแพทย์ก่อน