'คนเก่งแห่งชาติ'เหยียด'ท่านใหม่-มงคลกิตติ์'มีพัฒนาการทางความคิดที่ประหลาด

นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือบก.ลายจุด โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กระบุว่า  "เช้านี้ไม่รู้ว่าควรเขียนถึงใครดี ระหว่างมงคลกิตติ์กับจุลเจิม คนเหล่านี้มีพัฒนาการทางความคิดที่ประหลาด เหมือนเอาผลลัพธ์ก่อนเหตุผล

"พรรคประชาธิปัตย์" ปีนี้ อายุ ๗๓ ปีเต็ม ย่างเข้า ๗๔ ถ้าเป็นคน ก็ต้องบอกว่าเป็น "รุ่นแรก" ในถนน "ประชาชนเป็นใหญ่ ประชาธิปไตยสุจริต"

ถ้าจะประเมินว่ารัฐบาลจีนกำลังคิดอะไรอยู่ และเตรียมการจะสู้กับสหรัฐฯ ในสงครามการค้าอย่างไร ต้องติดตามจากสื่อหลักๆ ที่เป็นกระบอกเสียงทางการของปักกิ่ง


แก้อาถรรพ์?

ประชาธิปัตย์ในยุคใหม่ ภายใต้การนำ อู๊ดด้า-จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคคนใหม่ ทิศทางจะไปทางไหน ร่วมหรือไม่ร่วมงานทางการเมืองกับพรรคพลังประชารัฐ ยังเป็นเครื่องหมายคำถาม แต่ทันทีที่ได้หัวหน้าพรรคคนใหม่ พรรคพวก เพื่อนฝูง คนการเมืองทั้งในพรรคต่างพรรค ยกหูโทร.แสดงความยินดีเป็นจำนวนมาก

อนาคตของทุนใหม่

เหมือนลิงแก้แห พรรคอนาคตใหม่ พยายามปรุงแต่งให้ตัวเองเป็นพรรคของประชาชน เป็นสถาบันทางการเมือง

วาระเร่งด่วนแห่งชาติ

ก็ยังคงยักตื้นติดกึก-ยักลึกติดกักไปตามสภาพ หรือตาม ธรรมชาติทางการเมือง อย่างมิอาจปฏิเสธได้...สำหรับรูปร่าง-หน้าตาของรัฐบาลใหม่นับจากนี้ ในขณะที่สภาวะแวดล้อมรอบข้าง หรือสภาพความเป็นไปของโลก มันคงไม่ได้สนใจเอาเลยแม้แต่นิดว่าฝ่ายเอาบิ๊กตู่ หรือไม่เอาบิ๊กตู่ จะเอาแพ้-เอาชนะกันไปถึงขั้นไหน ชนิดเรียกว่า...ไม่ว่าใครก็ตามที่ขึ้นมาเป็นรัฐบาลไทยในช่วงระยะต่อไป ย่อมมีสิทธิ์...ถ้าไม่ตาย-ก็เลี้ยงไม่โต ไปด้วยกันทั้งสิ้น!!!

ธรรมชาติวัยเกษียณ

ทั้งหญิงและชายเมื่ออายุ 60 ปีขึ้นไป ผิวของคนวัยนี้จะหย่อนคล้อย บอบบาง และแห้งกร้านกว่าวัยหนุ่มสาว เนื่องจากต่อมไขมันใต้ผิวหนังผลิตไขมันออกมาน้อยลง

พระราชนิพนธ์ ร.6 'เมืองไทยจงตื่นเถิด-การที่เราอาศัยพวกจีน'

"เมืองไทยจงตื่นเถิด" และ "ลัทธิเอาอย่าง" เป็นบทพระราชนิพนธ์ซึ่งพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัวทรงพระราชนิพนธ์ขึ้น โดยใช้นามแฝงว่า "อัศวพาหุ" เพื่อปลุกใจคนไทยให้สำนึกในภัยของชนต่างชาติในประเทศไทย และให้คนไทยพยายามปรับตัวเพื่อให้ประเทศพึ่งตัวเองและเลี้ยงตัวเองได้ 

พปชร. ลุยหาเสียง ลต.ซ่อม เชียงใหม่ ขอโอกาสทำงาน ด้าน ปชช.ขอให้ดูแลเรื่องที่ดินทำกิน ไฟฟ้า น้ำประปา และบัตรสวัสดิการแห่งรัฐที่ตกหล่น

ศ.ดร.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ พร้อมด้วย นายนเรศ ธำรงค์ทิพยคุณ ผู้สมัคร ส.ส.หมายเลข 4 เขต 8 จ.เชียงใหม่ ลงพื้นที่พบปะประชาชน ที่งานสรงน้ำพระ วัดห้วยฝาง ต.แม่สอย, วัดพระธาตุศรีจอมทอง ต.บลบ้านหลวง ,วัดสบเตี๊ยะ ต.สบเตี๊ยะ, วัดท่าหลุก ต.สันผีเสื้อ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ เพื่อนำเสนอนโยบายของพรรคและขอคะแนนเสียงในการเลือกตั้งซ่อม วันอาทิตย์ ที่ 26 พ.ค.นี้ รวมทั้งรับฟังปัญหาจากประชาชนในพื้นที่ ที่ขอให้ดูแลเรื่องที่ดินทำกิน ระบบ สาธารณูปโภค น้ำประปา ไฟฟ้า รวมไปถึงบัตรสวัสดิการแห่งรัฐที่ยังตกหล่น

"ธรรมนัส" นำทีมลุยช่วยผู้สมัคร ส.ส.เขต 8 จ.เชียงใหม่ หาเสียง ขอชาวเชียงใหม่ร่วมก้าวข้ามความขัดแย้ง ขอโอกาส พปชร.ทำงาน

ร.อ. ดร. ธรรมนัส พรหมเผ่า ประธานยุทธศาสตร์ภาคเหนือ และ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ พร้อมด้วย ศ.ดร.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ และนายบุญสิงห์ วรินทร์รักษ์ ส.ส. บัญชีรายชื่อ ขึ้นเวทีปราศรัย ที่อำเภอดอยหล่อ จังหวัดเชียงใหม่ ช่วยนายนเรศ ธำรงค์ทิพยคุณ ผู้สมัคร ส.ส.เขต 8 จังหวัดเชียงใหม่ หาเสียง ในการเลือกตั้งใหม่ วันที่ 26 พฤษภาคมนี้

สสก. เขต 1 จ.ชัยนาท ร่วมงานวันสาธิตเก็บเกี่ยวผลผลิต โครงการสานพลังประชารัฐเพื่อสนับสนุนการปลูกข้าวโพดหลังฤดูทำนา

โดยมีเกษตรกรเข้าร่วมโครงการฯ 2 จังหวัดประกอบด้วย จังหวัดชัยนาท และจังหวัดสระบุรี โดยเกษตรกรได้ทำการเก็บเกี่ยวแล้วกว่า 2,813 ไร่ คิดเป็นร้อยละ 70 ของพื้นที่การเพาะปลูก

พอช. ร่วมภาคี Kick Off ปล่อยคาราวานสำรวจข้อมูลคนไร้บ้านทั่วประเทศ เพื่อนำข้อมูลมาใช้เป็นฐานในการพัฒนาคุณภาพชีวิตอย่างยั่งยืน

กระทรวงการพัฒนาสังคมฯ / 9 หน่วยงานภาคีเครือข่ายร่วม Kick Off “ปล่อยคาราวานทีมสำรวจข้อมูลประชากรคนไร้บ้านทั่วประเทศ” ระยะที่ 2 รวม 16 จังหวัด เน้นพื้นที่ที่มีเส้นทางรถไฟวิ่งผ่าน หลังจากที่ได้ลงพื้นที่สำรวจไปแล้วระยะแรก 60 จังหวัดตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมา พบคนไร้บ้าน 686 คน เพื่อนำข้อมูลมาใช้เป็นฐานในการพัฒนาคุณภาพชีวิตคนไร้บ้านอย่างยั่งยืน

DITP บุกตลาดใหม่ “มาเก๊า” เมืองคนรวยที่สุดในเอเชีย

นางสาวบรรจงจิตต์ อังศุสิงห์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า หน่วยงานส่งเสริมการค้าและการลงทุนของมาเก๊าMacao Trade and Investment Promotion Institute (IPIM) ได้เตรียมการจัดงาน The Guangdong and Macao Branded Products Fair 2019 ระหว่างวันที่ 26- 28 กรกฎาคม 2562 ซึ่งปีนี้เป็นการจัดงานครั้งที่ 12

SOJUNG ( โซจัง ) เดินหน้าลุยตลาดรอบทิศ สร้างความแข็งแกร่งทางธุรกิจพร้อมขยายฐานลูกค้าสู่คนรุ่นใหม่ ปั้นโปรเจ็คต์ มรดกล้ำค่า ทุนการศึกษาเพื่อลูก sojung ใจดี Free ค่าเทอม ประเดิมสร้างสีสันพื้นที่ ’หาดใหญ่’ นำร่องล้อนช์แคมเปญ

วิศว์ธิชัย นำทรัพย์เจริญ ผู้บริหารบริษัท แอมวิซ ยูนิเทค จำกัด เจ้าของธุรกิจเครือข่ายเพื่อสุขภาพ ภายใต้แบรนด์ “SOJUNG” ( โซจัง ) น้ำมันสนเข็มแดงสกัด กล่าวว่า ภาพรวมของธุรกิจที่ผ่านมาเจอกับความท้าทายอย่างต่อเนื่อง ในปี 2561

เปิดฤดูผลไม้ศรีสะเกษ ชวนลิ้มชิมรส'ทุเรียนภูเขาไฟ'

ในช่วงนี้ หลายคนอาจเลือกเดินทางไปชิมผลไม้ในพื้นที่ภาคตะวันออกมาแล้ว ไม่ว่าจะเป็นในจังหวัดตราด จันทบุรี ระยอง แต่หากยังไม่จุใจและต้องการความแปลกใหม่ขึ้นไปอีก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานศรีสะเกษ เชิญชวนเดินสายชิมทุเรียนภูเขาไฟกันต่อในช่วงเดือนมิถุนายน-กรกฎาคม ที่จะถึงนี้ ซึ่งถือเป็นการเปิดฤดูผลไม้เมืองศรีสะเกษ

"ภูป่าเปาะ" ฟูจิเมืองเลย

"ภูป่าเปาะ" ตั้งอยู่ในบ้านผาหวาย อำเภอหนองหิน จังหวัดเลย หรือที่คุ้นหูกันในชื่อ "ฟูจิเมืองเลย" นั่นแหละ เป็นหนึ่งในหมุดหมายของนักท่องเที่ยวที่หวังไปชมความงามยามเช้า สายหมอกปกคลุมภูหอ ภูเขาที่มีลักษณะยอดปลายตัด คล้ายกับภูเขาไฟฟูจิยามาในประเทศญี่ปุ่น

ตื่นตาจารีตอีสาน 'ฮีต 12 คอง 14' 'บุญบั้งไฟตะไลล้าน'

จารีตประเพณีชาวอีสานที่เรียกว่า “ฮีต 12 คอง 14” หรืองานบุญเดือนหก (เดือนพฤษภาคม) นั้น สำหรับคนต่างถิ่นแล้วนับเป็นเสน่ห์แบบบ้านๆ ที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง เพราะเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับความเชื่อและความศรัทธาของผู้คน

เที่ยวกุยบุรี ตามรอยพ่อ

ความต้องการออกไปท่องเที่ยวนั้น แต่ละคนก็มีความต้องการที่แตกต่างกันไป บ้างก็เพื่ออยากออกไปหาธรรมชาติ ภูเขา ทะเล สายหมอก หรือได้ไปทำบุญ กราบพระวัดดังในต่างจังหวัด หรือใครชอบผาดโผนหน่อยก็ไปเดินป่า ปีนเขา ชมนกชมไม้ ยลแสงพระอาทิตย์ ในทริปนี้ถือว่าเป็นทริปพิเศษที่ได้มากับกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ร่วมกับมูลนิธิกสิกรรมธรรมชาติ

"amazing ไทยเท่" เที่ยวบุญบั้งไฟยโสธร

ประเพณีบุญบั้งไฟ มรดกทางวัฒนธรรมที่สืบทอดกันมาอย่างยาวนาน ภายใต้ความเชื่อดั้งเดิมของคนในภาคตะวันออกเฉียงเหนือว่า การจุดบั้งไฟเป็นการบูชาพญาแถน เทพที่ดูแลให้ฝนฟ้าฝนตกต้องตามฤดูกาล และกลายเป็นประเพณีที่สร้างความน่าสนใจให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวชมกันมากมาย

ดินแดนสวรรค์คนรักผลไม้ 'ตราด...อร่อยทุกไร่ ชิมไปทุกสวน'

ร้อนแบบนี้ หลายคนนึกถึงท้องทะเลหลายแห่งทางภาคตะวันออก ซึ่งนอกจากจะมีน้ำใสให้คลายร้อนกันแล้ว ยังเป็นช่วงฤดูกาลของผลไม้อร่อย ไล่มาตั้งแต่ระยอง จันทบุรี และอีกหนึ่งจังหวัดคือ ตราด ซึ่งเป็นที่ตั้งของเกาะใหญ่น้อยที่มีชื่อเสียงจำนวนมาก อาทิ เกาะช้าง เกาะกูด เกาะหมาก และเป็นช่วงที่นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับกิจกรรม “ตราด...อร่อยทุกไร่ ชิมไปทุกสวน” ประจำปี 2562 ไปด้วยพร้อมๆ กัน

ดร.วรนุช ตรีวิจิตรเกษมคนต้นคิดกล้าเปลี่ยนลดเด็กอ้วน ห้ามน้ำอัดลม อาหารรสจัดเข้าร.ร.กรุงเทพคริสเตียน

“เราคิดว่าสุขภาพเป็นสิ่งสำคัญ สิ่งแรกคือเลิกขายน้ำอัดลม น้ำหวานในร.ร.ทั้งๆที่เงินจากการขายน้ำอัดลม น้ำหวานสร้างรายได้ให้ร.ร.ปีละเป็นล้านๆบาท บางร.ร.ได้รถตู้จากเงินกำไร ช่วงแรกที่ตัดสินใจไม่นำน้ำอัดลมเข้าร.ร.ทั้งนักเรียน ครู พ่อแม่ผู้ปกครองไม่พอใจเพราะเขาเคยซื้อกินได้

ศาลาการเปรียญวัดใหญ่สุวรรณารามวรวิหาร ตำนานเรื่องเล่าในอดีตสู่วันนี้เพชรบุรีดีจังสุโขสโมสร

พระครูพัชรศิลปาคม (พระอาจารย์นก วัดใหญ่ฯ) ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดใหญ่สุวรรณารามฯ กล่าวว่า บนชั้น 2 ของศาลาการเปรียญมีบันได 3 ขั้น อัศวมัจฉาบางส่วนถูกทำลายไป เมื่อเข้ามาภายในแล้วจะเห็นพระแก้วมรกตองค์ใหญ่มากตั้งอยู่เป็นประธาน

สสส.-สช.-สพป.กทม.-วิทยาลัยแพทยศาสตร์ม.รังสิต จับมือพัฒนาครูผู้นำสุขภาพปฏิว้ติตู้เย็น

“เด็กไทยดูดี 4.0 : ปิดเทอมนี้ อย่าปล่อยให้เด็กอ้วน ชวนพ่อแม่ปฏิวัติตู้เย็น” พิธีลงนามข้อตกลงใน รร. 39 แห่งนำร่อง ศ.พญ.ชุติมา ศิริกุลชยานนท์ หัวหน้าโครงการเด็กไทยดูดีมีพลานามัย แจงตัวเลขน่าเป็นห่วง เด็กมัธยมอ้วนถึง 34% สูงกว่าเด็กอ้วนทั้งประเทศเกือบ 3 เท่า เด็กมีไขมันในเลือดสูงถึง 66% ความดันโลหิตสูง 30% เสี่ยงโรคหัวใจ หลอดเลือด

ภัทราวดี Start Up เป็นครูสอนเด็ก ประสานMCคนค้นคนผลิตสูงวัยรุ่นใหญ่ป้อนไทยพีบีเอส

สสส. Young Happy The Sasakawa Peace Foundation, ร่วมกันจัดงานเสวนาสังคมสูงวัยไทย-ญี่ปุ่น : สูงวัยอย่างมีพลังในโลกยุคดิจิทัล It’s not about age, it’s about attitude อรรถ บุนนาค ผู้ร่วมก่อตั้ง JLIT พิธีกรซักถามวิทยากร 2 วัย ภัทราวดี มีชูธน-ครูเล็ก ศิลปินแห่งชาติด้านละครเวทีและบทภาพยนตร์วัย 71 กะรัต พร้อมเปลี่ยนแปลง Start Up เป็นครูสอนเด็ก หน้าชั้นคือการแสดง เด็กๆ คือ audience ประสาน อิงคนันท์ MC คนดังคนค้นคน ผู้ผลิตรายการ “ลุยไม่รู้โรย สูงวัยดี๊ดี” “The Senior รุ่นใหญ่หัวใจไร้ขีดจำกัด” ป้อนโทรทัศน์ไทยพีบีเอส

สสส.Young Happy สถานทูตญี่ปุ่น จัดความรู้วัยทอง:Stay With Me

เชิญอาจารย์มหาวิทยาลัย 3 ชาติ ญี่ปุ่น-เกาหลี-ไทย พลิกแฟ้มสูงวัยอย่างมีพลังในโลกยุคดิจิทัล ภรณี ภู่ประเสริฐ ผอ.สำนัก 9 เผยคนไทย 40% ไม่พร้อมเป็นผู้สูงวัยในอนาคตทั้งสุขภาพ-รายได้ หลายประเทศยึดแดนอาทิตย์อุทัยเป็นต้นตำรับวัยทองคุณภาพ ศ.ดร.วรเวศม์ สุวรรณระดา คณบดีคณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์ฯ แจงรัฐบาลแบกผู้สูงวัยใส่บ่า

ครูปฐมวัยไฮเทค ด้วย EF ภายใน4ปี กระทรวงศึกษาธิการ-ราชภัฏ 38 แห่ง-สสส.-รักลูกปั้น

ศาสตราจารย์คลินิกนายแพทย์อุดม คชินทร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ พร้อมด้วย ดร.วีรสิทธิ์ สิทธิไตรย์ ที่ปรึกษารมช.ศึกษาธิการ เป็นประธานในพิธี MOU จับมือสสส. รักลูกเลิร์นนิ่งกรุ๊ป ผศ.ดร.รัฐกรณ์ คิดการ ประธานสภาคณบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏทั้ง 38 แห่งทั่วประเทศเป็นสักขีพยาน พัฒนาหลักสูตรครูปฐมวัย 4 ปี EF ในเด็กและเยาวชน สร้างครูเมล็ดพันธุ์ใหม่ หมดยุคครูเรือจ้างสอนหน้ากระดานดำ พัฒนาเป็นครูไฮเทค รู้เท่าทันเทคโนโลยีใหม่ๆ ใช้ประโยชน์การสื่อสาร ชี้นำการเรียนการสอนด้วยคอมพิวเตอร์