พ่อ 'เยล' การ์ด3นิ้วแฉเองลูกหนีทหารซุกม็อบ 3 นิ้ว กุเรื่องโดนอุ้มเรียกความสนใจ อย่ามโนเป็นสายลับหาข่าว

21 ม.ค.64 - จากกรณี นายมงคล สันติเมธากุล หรือ "เยล" การ์ดม็อบราษฎร อ้างว่าถูกเจ้าหน้าที่กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) อุ้มไปจากที่พักย่านสมุทรปราการ จนเป็นที่มาของการตรวจกล้องวงจรปิดพบว่า ในช่วงเวลาที่หายไปนั้น ที่แท้จริงแล้ว นายมงคลไม่ได้ถูกอุ้มแต่ยังคงเก็บตัวอยู่ในที่พักบริเวณถนนแพรกษา ต.ท้ายบ้านใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ และอยู่ระหว่างพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการออกหมายเรียกมาสอบสวนนั้น

การตั้งหัวข้อไลฟ์สด.... "วัคซีนพระราชทาน ใครได้-ใครเสีย" วันก่อนของ "ธนาธร" ถือว่า พบความสำเร็จ "๒ เด่นชัด" เด่นชัดแรก "ตัวนำ" ผู้ทรงอิทธิพลทางคิดชั่วของขบวนการล้มเจ้า ที่มะลำ-มะเลืองมาตลอด "โผล่หน้า" แล้ว

America United คือ ‘วลีทอง’ ที่เราได้ยินจากสุนทรพจน์รับตำแหน่งประธานาธิบดีคนใหม่ของสหรัฐอเมริกาเวลาเที่ยงคืนของบ้านเราเมื่อคืนนี้


ยัง "ทอน" ความเป็นคน

มีคนบอกว่า...พ้มอยู่ฝ่ายประชาธิปไตย ยอมรับความแตกต่างได้ และไม่คิดแตกแยก เอาเข้าจริง ดูไปดูมา มีแต่ประชาธิปไตยกะล่อนเกลื่อนเมือง

เฮ้ออ์อ์อ์...คนรุ่นใหม่!!!

โดยสถานะของ ในหลวงรัชกาลที่ 9 นั้น...แทบไม่ต่างไปจาก เทพ ไปแล้วก็ว่าได้ โดยเฉพาะนับจากได้เสด็จสู่สวรรคาลัยไปเมื่อไม่นานมานี้ ดังนั้น...ใครที่คิดไปแตะ ไปจาบจ้วง ล่วงละเมิด ไม่ว่าโดยทางตรง หรือทางอ้อม ก็แล้วแต่ ต้องเรียกว่า...ช่างเป็นอะไรที่ ไม่ฉลาด เอามากๆ ไม่ได้ เข้าถึง-เข้าใจ ต่ออารมณ์ความรู้สึกของชาวบ้าน-ชาวช่อง เอาเลยแม้แต่น้อย...

บันทึกหน้า 4

ยามนี้ “คนไทย” คงต้องร่วมกันส่งกำลังใจให้ “วีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี” ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ที่ติดเชื้อโควิด-19 เพราะจากที่ “ศ.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา” คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล บอกเล่าถึงอาการว่ากลับมาอยู่ในภาวะวิกฤติ ต้องดูผล 72 ชั่วโมง และต้องจับตาเป็นรายชั่วโมงแบบวันต่อวันกันเลยทีเดียว...๐

โควิดยังทุบท่องเที่ยวระทม!

เรียกว่ายัง “สาหัส” ต่อเนื่องสำหรับสถานการณ์ของ “ภาคการท่องเที่ยว” ที่ได้รับผลกระทบอย่างหนักจากการระบาดของโควิด-19 มาตั้งแต่ต้นปี 2563 ยาวนานจนถึงปัจจุบัน และมีหลายฝ่ายคาดการณ์ว่าอาจจะยังเห็นภาคท่องเที่ยวได้รับผลกระทบต่อไปอีกระยะ โดยเฉพาะผลกระทบจากการไม่มี หรือมีในระดับที่จำกัดสำหรับจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้ามาในประเทศไทย ด้วยเหตุผลของการควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 ซึ่งเป็นมาตรการที่รัฐบาลได้ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง

ขี้งก!!!

เดือนกุมภาพันธ์ตารางงานรัฐสภาแน่นเอี๊ยด นอกจากประชุมสภาฯ ที่มีประจำทุกสัปดาห์ และเพิ่มทุกวันศุกร์ ยังจะมีการประชุมร่วมรัฐสภาพิจารณาร่างรัฐธรรมนูญแก้ไขเพิ่มเติมในวาระ 2

ขำๆ...คลายเครียดจากโควิด

ถูกจัดให้เป็นประชากรกลุ่มเปราะบาง เพราะมีจุดอ่อนสำคัญที่ไวรัสโควิด-19 ชื่นชอบ เลยพลอยทำให้ระยะนี้..ผู้สูงวัยทั้งหลาย ถูกจำกัดพื้นที่ (อีกแล้ว) 


เช็กสัญญาณเตือนให้รีบรักษา ปัญหาลูกเป็นหนุ่มสาวก่อนวัย 

พญ.อลิสา กุลปิยะ กุมารแพทย์ต่อมไร้ท่อและเมตาบอลิสม ศูนย์กุมารเวช รพ.กรุงเทพ ให้ข้อมูลว่า ภาวะเป็นหนุ่มเป็นสาวก่อนวัย หรือสภาวะที่เด็กโตเร็วกว่าปกติ (Precocious Puberty) พบได้ในเด็กทั้งเพศหญิงและชาย โดยจะพบในเด็กหญิงมากกว่าเด็กชายประมาณ 8-20 เท่า
คดีคนขับรถคนสนิทรับจ้างคนไม่รู้จักกันวางยาพิษ'จอมพลป.-เผ่า ศรียานนท์'

คดีนี้อัยการศาลพิเศษเป็นโจทก์  ร้อยโทณเณร ตาละลักษมณ์  นายละมัย แจ่มสมบูรณ์ และนายมณี มติวัตร์ เป็นจำเลยที่ ๑ ๒ และ ๓ ตามลำดับ คำฟ้องตามสรุปของศาลมีว่า “ในระหว่างเดือนเมษายน พ.ศ. ๒๔๘๐ ถึงวันที่ ๒๙ มกราคม พ.ศ. ๒๔๘๑ นายร้อยโทณเณร ตาละลักษมณ์ นายละมัย แจ่มสมบูรณ์ และนายมณี มติวัตร์ จำเลย มีหน้าที่ตระเตรียมการสะสมกำลังเพื่อใช้กำลังบังคับรัฐบาล และได้แสดงความปรากฏแก่คนทั้งหลายให้เกิดการดูห

ยกระดับความเข้มงวดมาตรการช่วงวิกฤตฝุ่น ลดจุดความร้อน 20% ตามเป้าหมาย

วันนี้ - นายอรรถพล เจริญชันษา อธิบดีกรมควบคุมมลพิษ (คพ.) กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) เปิดเผยในการแถลงข่าวสถานการณ์ฝุ่นละออง PM 2.5 และความคืบหน้าการขับเคลื่อนวาระแห่งชาติการแก้ไขปัญหามลพิษด้านฝุ่นละอองว่า กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้ขอความร่วมมือกระทรวงมหาดไทยพิจารณากำชับทุกจังหวัด ยกเว้นภาคใต้ ในการดำเนินมาตรการ

คปภ. ขานรับนโยบายภาครัฐ นำประกันภัยฝ่าวิกฤตโควิด-19 ระลอกใหม่

ดร.สุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (เลขาธิการ คปภ.) เปิดเผยว่าจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) นับแต่ต้นปี 2563 ที่ผ่านมาส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจ สังคม

สารคดีมรดกโลกดงพญาเย็น-เขาใหญ่ จับมือคนดังเข้าป่าเรียนรู้คุณค่ามรดกโลกทางธรรมชาติ

นายไพรัตน์ ธารไชย นายกสมาคมอุทยานแห่งชาติ เปิดเผยว่าสมาคมอุทยานแห่งชาติได้รับทุนจากกองทุนสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ ให้ผลิตสารคดีธรรมชาติ ชุด มรดกโลกดงพญาเย็น-เขาใหญ่ ในรูปแบบ Reality ความยาวตอนละ 50 นาที และ 10 นาที จำนวน 10 ตอน

ใหม่ ‘ลูกชิ้นกุ้งฮ่องเต้’ ทางเลือกความอร่อยใหม่ที่ พีเอฟพี ท้าให้ลอง

พีเอฟพี ประเดิมเปิดตัวสินค้าใหม่ต้อนรับปีวัว ด้วย ‘ลูกชิ้นกุ้งฮ่องเต้ ขนาด 500 กรัม’ ลูกชิ้นปลาทะเลปรุงรสกุ้ง อร่อยกลมกล่อม ได้รสสัมผัสจากกุ้งแบบเน้นๆ เพิ่มทางเลือกความอร่อยหลากหลายจากผลิตภัณฑ์อาหารแปรรูปจากเนื้อปลาทะเลแท้ ตอกย้ำการเป็นผู้นำด้านการผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารแปรรูปแบบครบวงจร จากพีเอฟพี พร้อมจำหน่ายแล้ววันนี้ที่ PFP Shop ทุกสาขา

“สเปรย์อัพเกรดหน้ากากผ้า” ที่ชาวเน็ตแชร์กัน ป้องกันได้จริงหรือไม่

การแพร่ระบาดของโควิด-19 รอบนี้ น่ากลัวกว่ารอบก่อน อาวุธสำคัญที่จะสู้กับโควิด-19 ได้นั่น ก็คือหน้ากากอนามัย หรือ หน้ากากผ้า มีการแชร์อย่างแพร่หลายทั้งรายการทีวี เฟซบุ๊กแฟนเพจน้อยใหญ่ว่ามี “สเปรย์อัพเกรดหน้ากากผ้า” มาอ่านข้อเท็จจริงกันว่าแท้ที่จริงสเปรย์ตัวนี้ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพหน้ากากได้จริงหรือไม่ 

ยกนิ้วให้“จุรินทร์” ผลโพลชี้ปชช.ปลื้ม โครงการ “พาณิชย์ลดราคาช่วยประชาชน”

จากผลการสำรวจความเห็นประชาชนของสำนักวิจัยซูเปอร์โพล สถาบันวิจัยความสุขชุมชนและความเป็นผู้นำในช่วงต้นปี 2564 ถึงความนิยมในตัวรัฐมนตรีร่วมรัฐบาล ปรากฏว่านายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์

"พระมหากษัตริย์กับความเป็นไทย" จิตวิญญาณของชาติที่มิอาจหลงลืม

“พระมหากษัตริย์กับความเป็นไทย” ผลงานเขียนที่ออกมาไม่นานมานี้ของ ศ.(พิเศษ) ดร.เอนก เหล่าธรรมทัศน์ รมว.การอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ซึ่งได้ศึกษาประวัติศาสตร์ของโลกและของไทยจนตกผลึกทางความคิดในเรื่องพระมหากษัตริย์กับความเป็นไทย จึงต้องการถ่ายทอดให้คนไทยตระหนักรู้ถึงความสำคัญของสถาบันนี้

'ทส.'ย้ำยังไม่ปิดอุทยานช่วงโควิดระบาดแต่เน้นจำกัดนักท่องเที่ยว

“รมว.ทส.” เผย ยังไม่ปิดอุทยาน เน้นจำกัดปริมาณนักท่องเที่ยว ให้ปฏิบัติตามมาตรการ เว้นระยะห่าง

'พลุรักษ์โลก' สู่ศักราชใหม่ 2564 ยิ่งใหญ่ ย้ำไทยเป็น'เดสติเนชั่น'

 การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมกับ ไอคอนสยาม พร้อมพันธมิตรทุกภาคส่วน ปรับรูปแบบกิจกรรมส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ “Amazing Thailand Countdown 2021” - Celebrate The Shining Spirit of Thailand   ในรูปแบบ New Normal งดคอนเสิร์ตและกิจกรรมเคาท์ดาวน์ โดยยังคงจัดให้มีการแสดงพลุรักษ์โลกทำจากข้าวเหนียวไทย จำนวนกว่า 25,000 ดอก เสมือนเป็นการส่งกำลังใจจาก

นอนดอย ชมไม้เมืองหนาว  ชิมอาหารชนเผ่า จบที่เดียวใน" เทศกาลสีสันแห่งดอยตุง   "      

 พอได้ยินอย่างนี้แล้ว เหมือนยกภูเขาออกจากออก เพราะสามารถกิน เที่ยว และพักได้ที่ดอยตุงจบครบในที่เดียวเลย  ด้วยพื้นที่เดินในส่วนต่างๆกว้างขวางมากๆ คนที่อยากถ่ายรูปก็สามารถถอดหน้ากากอนามัยได้  แต่หลังจากถ่ายเสร็จก็จะต้องสวมหน้ากากอนามัยเช่นเดิม  เพื่อความปลอดภัยและสบายใจของทุกคน 

ททท. ชวนเที่ยวตามสไตล์คนโสด 9 เส้นทางทั่วประเทศ

วันที่ 14 ธ.ค.- การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)  และพันธมิตร แถลงข่าวเปิดตัวโครงการ “เส้นทางคนโสด Single Journey” #อย่าล้อเล่นกับความเหงา ส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศและเชิญชวนให้เดินทางท่องเที่ยวตามสไตล์คนโสด 9 เส้นทางทั่วประเทศ นำร่อง 3 เส้นทาง ได้แก่ ทริปที่ 1ล่องเรือ ไหว้พระ หารัก  กรุงเทพฯ ทริปที่ 2 Secret Island ไม่ห่างรัก จ.ภูเก็ต และทริปที่ 3 รถไฟขบวนสุดท้าย จ.ลพบุรี  สำหรับอีก 6 เส้น คนโสดที่ต้องการออกเดินทางคนเดียว ได้ออกแบบสไตล์การเที่ยวได้ตามใจหรือตามเส้นทาง ททท.

ททท. ร่วมกับสดร. กระตุ้นท่องเที่ยว แนะ 7 เส้นทาง "ชวนเธอ ไปชมดาว"

 จุดประสงค์ของการท่องเที่ยวเชิงดาราศาสตร์ ในแนวคิด ชวนเธอ ไปชมดาว ที่ได้จัดขึ้นร่วมกับ สดร. ครั้งนี้ จะเป็นการพัฒนาเส้นทางท่องเที่ยวให้มีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น และยังเป็นการสร้างสีสันเส้นทางการเดินทางใหม่ เพราะจำนวนประชากรไทยไม่น้อยที่ชื่นชอบการชมดาว ในสถานที่ต่างๆในประเทศไทย โดยเราได้กำหนด 7 เส้นทางที่จะพาทุกคนไปชมดาว ในช่วงเวลาที่ดีสุด คือ ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน-มีนาคม จึงอยากให้ทุกคนได้ออกเดินทางไปสัมผัสความงดงามของดวงดาวยามค่ำคืน และไม่เพียงแค่นั้น ในช่วงกลางวัน ก็ยังสามารถเที่ยวตามจุดท่องเที่ยวต่างๆได้อีกด้วย ทั้งนี้ทิศทางภายหลังการศึกษาและหาข้อสรุปภายใต้ข้อตกลงร่วมมือในครั้งนี้  คาดว่าจะสามารถนำเสนอเป็นแผนงานเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวไทยได้ในลำดับถัดไป

สวนสัตว์ สวนน้ำ และมิวเซียมน่าเที่ยว KTC ร่วมจัดโปรโมชันเด็ด!!!

 “เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ 15 พันธมิตรธุรกิจสถานที่ท่องเที่ยว     จัดโปรโมชันเด็ดให้สมาชิกบัตรและครอบครัวได้เที่ยวในราคาพิเศษกว่าใคร เมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตเคทีซีในการซื้อบัตรเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยว สวนสัตว์  สวนน้ำ และสวนสนุกที่ร่วมรายการทั่วไทย อาทิ

‘เรื่องลับควันพิศวง’ ป้องกันเยาวชนเป็น ‘นักสูบหน้าใหม่’

ดร.สุปรีดา อดุลยานนท์ ผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) กล่าวว่า สสส. โดยสำนักสนับสนุนการควบคุมปัจจัยเสี่ยงหลัก ร่วมกับศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ จัดนิทรรศการสัญจร “เรื่องลับควันพิศวง” ที่ สสส. มุ่งหวังให้เกิดความตระหนักถึงพิษภัยบุหรี่ในกลุ่มเยาวชน เพื่อป้องกันไม่ให้ก้าวเข้ามาเป็นนักสูบหน้าใหม่ และกลายเป็นนักสูบประจำในที่สุด บุหรี่เป็นปัจจัยเสี่ยง

มหิดล-สสส.มอบรางวัล Happy Family Award 25 องค์กรต้นแบบ

ดร.สุปรีดา อดุลยานนท์ ผจก.กองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) กล่าวว่า องค์กรต้นแบบครอบครัวมีสุข สุข สุขภาวะ สุขภาพ เป็นหน้าที่ของ สสส.สนับสนุนชุมชนสร้างความสุขที่เกี่ยวกับครอบครัว การเข้าถึง 24 ล้านครอบครัวผ่านองค์กรสุขภาวะครอบครัว ผ่านชุมชนด้วยมิติครอบครัวสอดแทรกความเป็นชุมชนเข้มแข็ง ในฐานะเป็นประธานเปิดนิทรรศการ “องค์กรต้นแบบ ครอบครัวมีสุขประจำปี 2563

ชูธง‘สามพรานโมเดล’ ขับเคลื่อนพื้นที่อาหารสุขภาวะ ปรับพฤติกรรมรับชีวิตวิถีใหม่

สสส.-มูลนิธิสังคมสุขใจชูธงขับเคลื่อนอาหารอินทรีย์สร้าง “พื้นที่อาหารสุขภาวะ” ปรับพฤติกรรมรับชีวิตวิถีใหม่ สร้างสมดุลชีวิต เพิ่มภูมิคุ้มกัน 4 มิติ ป้องกันโควิด-19 โรคไม่ติดต่อเรื้อรัง NCDs หนุนระบบ PGS สร้างพื้นที่เกษตรยั่งยืนทั่วทุกภาค สานพลังเครือข่ายผู้บริโภคเชื่อมโยงกับพื้นที่ผลิตอาหารอินทรีย์เพื่ออาหารปลอดภัยยั่งยืน

เสนอคุมเข้มโฆษณาแอลกอฮอล์ออนไลน์ ห่วงทำร้ายเด็ก-เยาวชนทั่วโลก

ศูนย์วิจัยปัญหาสุรา (ศวส.) คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ และสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริม    สุขภาพ (สสส.) ร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) สำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้า (สคล.) และภาคีเครือข่าย จัดงานประชุมวิชาการสุราระดับชาติ ครั้งที่ 11 เมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน 2563 ที่โรงแรมแมนดาริน สามย่าน กทม.

เจาะทางแก้อุบัติเหตุบิ๊กไบค์

วงเสวนาชำแหละภัยบิ๊กไบค์กับวัยรุ่น พบเจ็บตายเพียบ “มูลนิธิเพื่อผู้บริโภค” ชี้ปมปัญหาสองล้อเต็มถนนเหตุระบบขนส่งมวลชนไม่เอื้อ พ่อแม่ส่งเสริมลูกมีรถโดยไม่คำนึงอายุและอุปกรณ์ป้องกัน ถกใบอนุญาตชั่วคราวให้เด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี แนะออกใบอนุญาตขับขี่บิ๊กไบค์อายุ 22 ปีขึ้นไป ควบคู่ฝึกทักษะขับขี่ปลอดภัย

ยกระดับ ‘หาดบางแสน’ NEW NORMAL เมืองท่องเที่ยวปลอดเหล้า-บุหรี่

ดร.สุปรีดา อดุลยานนท์ ผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) กล่าวว่า สำนักสนับสนุนการควบคุมปัจจัยเสี่ยงหลักสนับสนุนโครงการ “การพัฒนาพื้นที่ชายหาดบางแสนให้เป็นพื้นที่ท่องเที่ยวสร้างประสบการณ์ต้นแบบส่งเสริมการลดปัจจัยเสี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และยาสูบ

ใกล้ปลายยก! 'หมอทวีศิลป์' ติวเข้มช่วยกันยกการ์ดสูง เดือนหน้าเราจะได้สบาย

21 ม.ค.64 - เมื่อเวลา 11.30 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. แถลงสถานการณ์ประจำวัน ว่า ขณะนี้เรากำลังติดตามอย่างต่อเนื่องคือ แนวโน้มของการติดเชื้อว่าทั้งหมดจะเป็นอย่างไร โดยทีมโฆษก ศบค. ต้องสะท้อนภาพความเป็นจริงให้กับประชาชนให้มากที่สุด ซึ่งการสะท้อนภาพตอนนี้ต้องบอกว่ายังทรงๆ

ขึ้นๆลงๆ 'ศบค.' แถลงพบผู้ติดเชื้อโควิดดีดขึ้นหลักร้อยอีกครั้ง 'เชียงราย' ไข่แตกแล้ว

21 ม.ค.64 - ที่ทำเนียบรัฐบาล นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. แถลงสถานการณ์ประจำวันว่า 

"สมุทรสาคร "ค้นหาเชิงรุก พบติดเชื้อเพิ่ม 92 ราย เป็นต่างด้าว  70 ราย คนไทย 22 ราย 

ศูนย์รับข้อมูล COVID-19 จังหวัดสมุทรสาคร รายงานผลการค้นหาผู้ติดเชื้อ รายงานเมื่อวันที่ 20 มกราคม 2564  เวลา 17.00 น. ว่าพบผู้ป่วยรายใหม่ 92 ราย  เป็นการค้นหาเชิงรุก 29 รายเป็นต่างด้าว  26  รายและคนไทย  3ราย

"หมอยง"แจกแจงเหตุใด ประสิทธิภาพว้คซีนแต่ละตัวไม่เท่ากัน ย้ำยังไม่มีผลการศึกษาป้องกันโรค แต่ฉีดเพื่อลดความรุนแรงและเสียชีวิต

เพราะโรคทุกโรครวมทั้งโควิด เป็นได้ทั้่งไม่มีอาการ  ตั้งแต่น้อยมาก ไม่มีอาการ ปานกลาง จนถึงอาการรุนแรง  ในบางวัคซีนตั้งเป้า บอกอาการน้อยไม่เอา  เอาแต่ที่มีอาการมาก หรือรุนแรง แต่ละวัคซีน จึงมีตั้งเป้าหมายไม่เหมือนกัน เพราะฉะนั้นเวลาเราพิจารณาประสิทธิภาพแต่ละวัคซีน

เผยผลตรวจโควิด 'นักข่าวทำเนียบ' ผลเป็นลบทั้งหมด สั่งติดสติกเกอร์ก่อนเข้าพื้นที่

21 ม.ค.64 - น.ส.นัทรียา ทวีวงศ์ ผู้อำนวยการสำนักโฆษกสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยผลการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ของสื่อมวลชนประจำทำเนียบรัฐบาลด้วยวิธีการเก็บตัวอย่างสารคัดหลั่งจากโพรงจมูก หรือ Swab ว่า

'อนุชา' ขอประชาชนมั่นใจรัฐบาลไม่นำการเมืองจัดหาวัคซีนโควิด นานาชาติยังให้การยอมรับไทย

20 ม.ค.64 - ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า การจัดซื้อจัดหาวัคซีนที่เป็นประเด็นอยู่ในขณะนี้ก็อยากจะเรียนว่ารัฐบาลดำเนินการด้วยความรอบคอบโดยไม่นำเรื่องการเมืองมาเกี่ยวกับการตัดสินใจ แต่เกี่ยวกับผู้มีคุณวุฒิ สาธารณสุข และแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ ผ่านคณะกรรมการวัคซีนแห่งชาติ ซึ่งได้มีการประเมินสถานการณ์ตั้งแต่เมื่อช่วงปลายปี 2563 ที่ผ่านมา