ยธ.เผย 'ราชทัณฑ์ปันสุข' ใช้งบส่วนพระองค์ ปีนี้ให้เพิ่มอีก 118 ล้านบาท ยันตั้งคณะกรรมการไม่ใช่บริหารราชการแผ่นดิน

นายวิศิษฎ์ วิศิษฎ์สรอรรถ ปลัดกระทรวงยุติธรรม ชี้แจงกรณี นายปิยะบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้าตั้งคำถามกรณีการตั้งคณะกรรมการราชทัณฑ์ปัน

จบ..... นับจากวันนี้เป็นต้นไป จะเหลือแค่ยาสีฟัน "เทพไท" เท่านั้น ปรากฏชื่อในท้องตลาด ส่วนคนชื่อ "เทพไท เสนพงศ์" จะไม่ปรากฏชื่อทั้งในท้องตลาดการเมืองและการเลือกตั้ง ตลอดไป (กาลนาน...เทอญ)

ความสัมพันธ์ลุ่มลึกระหว่างบารัค โอบามา กับโจ ไบเดน เป็นเรื่องน่าศึกษาและค้นหา


"ฝ่ายค้าน-๓นิ้ว" ร่วมกันตี?

น่าจะมีปัญหา.... ญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจของพรรคฝ่ายค้าน มีบางสิ่งซ่อนอยู่ และอาจก่อปัญหาเกิดความขัดแย้งในสภาฯ เป็นเชื้อไฟลามไปนอกสภาฯ

ศึกน้ำลายบูด...เริ่มต้นขึ้นแล้ว!!!

ฮื่ออ์อ์อ์...สรุปว่าตัดสินใจ ฟาด แบบเหวี่ยงไป-เหวี่ยงมา กันไปถึง 10 ราย 10 พระหน่อ หรือ 10 รัฐมนตรีด้วยกัน สำหรับการ อภิปรายไม่ไว้วางใจ ของแกนนำพรรคฝ่ายค้าน อย่างพรรค เผาไทย ในเที่ยวนี้ โดยเฉพาะ พี่น้อง 3 ป. ไม่ว่า ป.ประยุทธ์ ป.ประวิตร หรือ ป.ป๊อก พลเอก อนุพงษ์ เผ่าจินดา ต่างโดนกันไปครบหมด...

บันทึกหน้า 4

ดูเหมือนสัปดาห์นี้ตัวเลขผู้ติดไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือโควิด-19 ยังคงน่าหวาดวิตกอยู่ต่อเนื่อง แม้จะมีวัคซีนหลากหลายยี่ห้อออกมา และหลายประเทศได้มีการฉีดให้กับประชากรแล้ว โดยเฉพาะใน “อาเซียน” ก็น่าตกใจอย่างยิ่ง เมื่อ “อินโดนีเซีย” ภายใต้บังเหียนของ “โจโก วิโดโด” ซึ่งกลายเป็นประเทศที่ 19 ที่มียอดผู้ติดเชื้อเกินระดับ 1 ล้านคน

ขยะคือขุมทรัพย์

เรื่องของ “ขยะ” ในโลกปัจจุบันนั้นเป็นปัญหาที่ไม่ควรมองข้ามเป็นอย่างมาก เพราะเป็นเรื่องที่อาจจะก่อปัญหารุนแรงขึ้นได้หากไม่มีการจัดการที่ถูกวิธี แล้วขยะยังสามารถเพิ่มพูนขึ้นทุกวันๆ อย่างไม่มีที่สิ้นสุด โดยสิ่งสำคัญที่เกิดขึ้นคือ การดำรงชีวิตของมนุษย์นั้นก่อให้เกิดขยะอย่างมากในตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา และในปัจจุบันแม้จะมีกระบวนการจัดการ จัดเก็บ หรือใช้ประโยชน์ขยะเกิดขึ้นมากมาย แต่การจะทำให้ขยะหมดไปทั้ง 100% ก็ไม่ใช่เรื่องที่จะสามารถทำได้

กันไว้ดีกว่า

การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ในบ้านเรา ยังอยู่ในภาวะน่าเป็นห่วง ยอดผู้ติดเชื้อพุ่งสูงในแต่ละวัน เวลานี้ประชาชน ภาครัฐ ภาคเอกชน ตื่นตัวป้องกันอย่างเต็มที่ ช่วยตัวเอง ไม่ให้เป็นผู้ติดเชื้อรายใหม่ที่จะสร้างผลกระทบตามมา ยังเป็นการช่วยเหลือสังคม ประเทศชาติ ไม่ให้ภาวะเศรษฐกิจที่ไม่ดีนัก ทรุดหนักลงไปอีก

เดินได้ก็เดินไปเรื่อยๆ

เรื่องการเดินกับวัยเปราะบางนั้น มักจะมีข้อถกเถียงกันอยู่เรื่อย ว่า เดินเยอะไม่ดีบ้าง เดินแยะข้อเข่าเสื่อมเร็วบ้าง เดินมากน่องโป่งก็ยังมี

พาณิชย์เผยบริษัทตั้งใหม่เดือนธ.ค.วูบ

กรมพัฒนาธุรกิจการค้าเผยยอดบริษัทตั้งใหม่เดือนธ.ค.63 มีจำนวน 3,287 ราย หลังคนไม่นิยมลงทุนทำธุรกิจช่วงปลายปี ไม่ต้องการทำบัญชีและส่งงบการเงิน ส่วนเลิกกิจการมีจำนวน 6,013 ราย สูงสุดรอบปี เพราะไม่อยากมีภาระต้องทำบัญชีในปีต่อไป และได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ระบุทั้งปี 63 ตั้งใหม่รวม 63,340 ราย ลด 11% เจอพิษโควิด-19 ที่มีการล็อกดาวน์ คาดปี 64 ฟื้นตัว ตั้งเป้า 64,000-66,000 ราย


The Better Life Project  หัวใจยิ้มได้ด้วยการให้

โรคหัวใจ หนึ่งในสาเหตุการเสียชีวิตของคนไทยในอันดับต้นๆ  ของประเทศ และสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกเพศทุกวัย โดยในเด็กแรกเกิดจะเรียกว่าหัวใจพิการแต่กำเนิด หากได้รับการรักษาทันท่วงที เด็กจะสามารถกลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติ แต่ด้วยสภาพสังคมและเศรษฐกิจของไทย หลายครอบครัวไม่มีกำลังทรัพย์เพียงพอในการรักษา มูลนิธิเด็กโรคหัวใจ
คดีคนขับรถคนสนิทรับจ้างคนไม่รู้จักกันวางยาพิษ'จอมพลป.-เผ่า ศรียานนท์'

คดีนี้อัยการศาลพิเศษเป็นโจทก์  ร้อยโทณเณร ตาละลักษมณ์  นายละมัย แจ่มสมบูรณ์ และนายมณี มติวัตร์ เป็นจำเลยที่ ๑ ๒ และ ๓ ตามลำดับ คำฟ้องตามสรุปของศาลมีว่า “ในระหว่างเดือนเมษายน พ.ศ. ๒๔๘๐ ถึงวันที่ ๒๙ มกราคม พ.ศ. ๒๔๘๑ นายร้อยโทณเณร ตาละลักษมณ์ นายละมัย แจ่มสมบูรณ์ และนายมณี มติวัตร์ จำเลย มีหน้าที่ตระเตรียมการสะสมกำลังเพื่อใช้กำลังบังคับรัฐบาล และได้แสดงความปรากฏแก่คนทั้งหลายให้เกิดการดูห

เผยปริศนา"วาฬอำแพง "อายุกว่า 3,380ปี สะท้อนทะเลไทย อาจเคยมีวาฬขนาดยักษ์อยู่อาศัย

มีข้อมูลจากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กรมอุทยานแห่งชาติ ที่น่าสนใจคือ มีการพบว่าวาฬอำแพง ที่มีรหัสพันธุกรรมใกล้เคียงกับวาฬ Sei Whale แต่ทั้งนี้ขนาดของวาฬอำแพงเมื่อโตเต็มไวมีขนาดประมาณ 12.5 เมตร ซึ่งใหญ่กว่า  วาฬบรูด้า แต่เล็กกว่าวาฬ  Sei Whale ที่มีขนาด 15 เมตร  

MMP CORP. มอบทุนเรียนดีแด่น้องที่ขาดแคลน

การศึกษาคือรากฐานสำคัญของการพัฒนาเยาวชนให้เป็นผู้ที่มีความรู้ ความสามารถ ต่อยอดและพัฒนาศักยภาพสู่การเป็นบุคคลที่มีคุณค่า นำพาประเทศชาติให้เจริญก้าวไกล

มท.1 ขอบคุณ อช. และ ผู้นำ อช. ทั่วประเทศ เนื่องในวาระครบ 52 ปี สานต่อศาสตร์พระราชา พัฒนาชุมชน สู่ความยั่งยืน

พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ได้ส่งสารถึงอาสาพัฒนาชุมชน (อช.) และผู้นำอาสาพัฒนาชุมชน (ผู้นำ อช.) ที่ปฏิบัติงานในพื้นที่หมู่บ้าน ตำบล ทั่วประเทศเนื่องในวาระครบรอบ ๕๒ ปี ผู้นำอาสาพัฒนาชุมชน ความว่า กระทรวงมหาดไทยขอขอบคุณ อาสาพัฒนาชุมชนและผู้นำอาสาพัฒนาชุมชนทุกท่านที่ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความมานะ อดทน เสียสละ

ครม. เห็นชอบลดอัตราเงินสมทบจากร้อยละ 3 เหลือ 0.5 ช่วยลูกจ้างฝ่าวิกฤตโควิด-19

นายทศพล กฤตวงศ์วิมาน เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม เปิดเผยว่าตามที่คณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติเมื่อวันที่ 26 มกราคม 2564 เห็นชอบตามที่กระทรวงแรงงานเสนอให้แก้ไขกฎกระทรวงกำหนดอัตราเงินสมทบกองทุนประกันสังคม พ.ศ. 2563 โดยเงินสมทบงวดเดือน กุมภาพันธ์-มีนาคม 2564 ให้จัดเก็บเงินสมทบฝ่ายนายจ้างในอัตราร้อยละ 3 ผู้ประกันตนมาตรา 33 ลดลงเหลือร้อยละ 0.5 และผู้ประกันตนมาตรา 39 ลดลงเหลือ 38 บาท เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนของผู้ประกันตนในสถานการณ์การแพร่ระบาดของ โรคโควิด-19

ซีพี เฟรชมาร์ท ร่วมฉลองตรุษจีนมั่งมีปีฉลู เปิดจองชุดไหว้มหามงคล พร้อมรับโชค 2 ต่อ

นายชัยยุทธ ทิพย์สุวรรณพร รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส ซีพีเอฟ เปิดเผยว่า ช่วงเทศกาลตรุษจีนปี 2564 ซีพี เฟรชมาร์ท มีความพร้อมด้านกำลังคนและการให้บริการที่ครอบคลุมทุกกลุ่มลูกค้า พร้อมคุมเข้ม 9 มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง ทั้งในร้านค้า พนักงาน ลูกค้า รวมถึงการขนส่งสินค้า เพื่อเสิร์ฟอาหารคุณภาพ ปลอดภัยให้ถึงมือผู้บริโภคอย่างเพียงพอ  

อีกครั้ง ที่เราจะก้าวผ่านไปด้วยกัน

วันนี้ GC และพาร์ทเนอร์ยังคงส่งกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์ และคนไทยทุกคนก้าวผ่าน COVID-19 ในครั้งนี้ ด้วยนวัตกรรม จากพลาสติกและเคมีภัณฑ์ เพื่อเป็นพลังเล็กๆ ที่ช่วยสนับสนุน เหล่าฮีโร่ของคนไทย ให้ผ่านวิกฤต COVID-19 ระลอกใหม่นี้ ไปด้วยกัน

ชูจุดแกร่ง “ธนพงษ์” นำทัพ “เอไอเอส” เคียงข้างผู้ประกอบการไทย มุ่งสู่อุตสาหกรรม 4.0

นายธนพงษ์ อิทธิสกุลชัย หัวหน้าคณะผู้บริหาร กลุ่มลูกค้าองค์กร บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส ที่เพิ่งเข้ามารับตำแหน่งเมื่อปลายปี 2563 ที่ผ่านมา และเป็นยุทธศาสตร์ใหม่ของ AIS SME ต้อนรับศักราชใหม่ในปี 2564 เป็นอาวุธให้ผู้ประกอบการ SME ได้เลือกใช้อย่างครบเครื่อง กรุยทางสู่ดิจิทัลอย่างเต็มรูปแบบ

'ทส.'ย้ำยังไม่ปิดอุทยานช่วงโควิดระบาดแต่เน้นจำกัดนักท่องเที่ยว

“รมว.ทส.” เผย ยังไม่ปิดอุทยาน เน้นจำกัดปริมาณนักท่องเที่ยว ให้ปฏิบัติตามมาตรการ เว้นระยะห่าง

'พลุรักษ์โลก' สู่ศักราชใหม่ 2564 ยิ่งใหญ่ ย้ำไทยเป็น'เดสติเนชั่น'

 การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมกับ ไอคอนสยาม พร้อมพันธมิตรทุกภาคส่วน ปรับรูปแบบกิจกรรมส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ “Amazing Thailand Countdown 2021” - Celebrate The Shining Spirit of Thailand   ในรูปแบบ New Normal งดคอนเสิร์ตและกิจกรรมเคาท์ดาวน์ โดยยังคงจัดให้มีการแสดงพลุรักษ์โลกทำจากข้าวเหนียวไทย จำนวนกว่า 25,000 ดอก เสมือนเป็นการส่งกำลังใจจาก

นอนดอย ชมไม้เมืองหนาว  ชิมอาหารชนเผ่า จบที่เดียวใน" เทศกาลสีสันแห่งดอยตุง   "      

 พอได้ยินอย่างนี้แล้ว เหมือนยกภูเขาออกจากออก เพราะสามารถกิน เที่ยว และพักได้ที่ดอยตุงจบครบในที่เดียวเลย  ด้วยพื้นที่เดินในส่วนต่างๆกว้างขวางมากๆ คนที่อยากถ่ายรูปก็สามารถถอดหน้ากากอนามัยได้  แต่หลังจากถ่ายเสร็จก็จะต้องสวมหน้ากากอนามัยเช่นเดิม  เพื่อความปลอดภัยและสบายใจของทุกคน 

ททท. ชวนเที่ยวตามสไตล์คนโสด 9 เส้นทางทั่วประเทศ

วันที่ 14 ธ.ค.- การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)  และพันธมิตร แถลงข่าวเปิดตัวโครงการ “เส้นทางคนโสด Single Journey” #อย่าล้อเล่นกับความเหงา ส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศและเชิญชวนให้เดินทางท่องเที่ยวตามสไตล์คนโสด 9 เส้นทางทั่วประเทศ นำร่อง 3 เส้นทาง ได้แก่ ทริปที่ 1ล่องเรือ ไหว้พระ หารัก  กรุงเทพฯ ทริปที่ 2 Secret Island ไม่ห่างรัก จ.ภูเก็ต และทริปที่ 3 รถไฟขบวนสุดท้าย จ.ลพบุรี  สำหรับอีก 6 เส้น คนโสดที่ต้องการออกเดินทางคนเดียว ได้ออกแบบสไตล์การเที่ยวได้ตามใจหรือตามเส้นทาง ททท.

ททท. ร่วมกับสดร. กระตุ้นท่องเที่ยว แนะ 7 เส้นทาง "ชวนเธอ ไปชมดาว"

 จุดประสงค์ของการท่องเที่ยวเชิงดาราศาสตร์ ในแนวคิด ชวนเธอ ไปชมดาว ที่ได้จัดขึ้นร่วมกับ สดร. ครั้งนี้ จะเป็นการพัฒนาเส้นทางท่องเที่ยวให้มีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น และยังเป็นการสร้างสีสันเส้นทางการเดินทางใหม่ เพราะจำนวนประชากรไทยไม่น้อยที่ชื่นชอบการชมดาว ในสถานที่ต่างๆในประเทศไทย โดยเราได้กำหนด 7 เส้นทางที่จะพาทุกคนไปชมดาว ในช่วงเวลาที่ดีสุด คือ ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน-มีนาคม จึงอยากให้ทุกคนได้ออกเดินทางไปสัมผัสความงดงามของดวงดาวยามค่ำคืน และไม่เพียงแค่นั้น ในช่วงกลางวัน ก็ยังสามารถเที่ยวตามจุดท่องเที่ยวต่างๆได้อีกด้วย ทั้งนี้ทิศทางภายหลังการศึกษาและหาข้อสรุปภายใต้ข้อตกลงร่วมมือในครั้งนี้  คาดว่าจะสามารถนำเสนอเป็นแผนงานเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวไทยได้ในลำดับถัดไป

สวนสัตว์ สวนน้ำ และมิวเซียมน่าเที่ยว KTC ร่วมจัดโปรโมชันเด็ด!!!

 “เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ 15 พันธมิตรธุรกิจสถานที่ท่องเที่ยว     จัดโปรโมชันเด็ดให้สมาชิกบัตรและครอบครัวได้เที่ยวในราคาพิเศษกว่าใคร เมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตเคทีซีในการซื้อบัตรเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยว สวนสัตว์  สวนน้ำ และสวนสนุกที่ร่วมรายการทั่วไทย อาทิ

แพทย์เตือนโควิด-19 ระลอกใหม่รุนแรง ผู้ป่วยกลุ่มโรค NCDs-อ้วน-เบาหวานสุดเสี่ยง

ศ.ดร.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวว่า การระบาดโควิด-19 ระลอกใหม่ รุนแรงกว่าและต่างจากรอบแรก ด้วยเหตุผลหลายปัจจัย ตั้งแต่จุดเริ่มต้นจากภายในสถานที่อโคจร การกระทำผิดกฎหมายลักลอบเข้าเมือง คนไม่ยอมเปิดเผยตัวว่าเป็นกลุ่มเสี่ยงและติดโควิดมาแล้ว จะเป็นการง่ายกว่าในการสืบสวนต้นตอที่มาของโรคซึ่งมีที่มาอย่างซับซ้อน

‘เรื่องลับควันพิศวง’ ป้องกันเยาวชนเป็น ‘นักสูบหน้าใหม่’

ดร.สุปรีดา อดุลยานนท์ ผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) กล่าวว่า สสส. โดยสำนักสนับสนุนการควบคุมปัจจัยเสี่ยงหลัก ร่วมกับศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ จัดนิทรรศการสัญจร “เรื่องลับควันพิศวง” ที่ สสส. มุ่งหวังให้เกิดความตระหนักถึงพิษภัยบุหรี่ในกลุ่มเยาวชน เพื่อป้องกันไม่ให้ก้าวเข้ามาเป็นนักสูบหน้าใหม่ และกลายเป็นนักสูบประจำในที่สุด บุหรี่เป็นปัจจัยเสี่ยง

มหิดล-สสส.มอบรางวัล Happy Family Award 25 องค์กรต้นแบบ

ดร.สุปรีดา อดุลยานนท์ ผจก.กองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) กล่าวว่า องค์กรต้นแบบครอบครัวมีสุข สุข สุขภาวะ สุขภาพ เป็นหน้าที่ของ สสส.สนับสนุนชุมชนสร้างความสุขที่เกี่ยวกับครอบครัว การเข้าถึง 24 ล้านครอบครัวผ่านองค์กรสุขภาวะครอบครัว ผ่านชุมชนด้วยมิติครอบครัวสอดแทรกความเป็นชุมชนเข้มแข็ง ในฐานะเป็นประธานเปิดนิทรรศการ “องค์กรต้นแบบ ครอบครัวมีสุขประจำปี 2563

ชูธง‘สามพรานโมเดล’ ขับเคลื่อนพื้นที่อาหารสุขภาวะ ปรับพฤติกรรมรับชีวิตวิถีใหม่

สสส.-มูลนิธิสังคมสุขใจชูธงขับเคลื่อนอาหารอินทรีย์สร้าง “พื้นที่อาหารสุขภาวะ” ปรับพฤติกรรมรับชีวิตวิถีใหม่ สร้างสมดุลชีวิต เพิ่มภูมิคุ้มกัน 4 มิติ ป้องกันโควิด-19 โรคไม่ติดต่อเรื้อรัง NCDs หนุนระบบ PGS สร้างพื้นที่เกษตรยั่งยืนทั่วทุกภาค สานพลังเครือข่ายผู้บริโภคเชื่อมโยงกับพื้นที่ผลิตอาหารอินทรีย์เพื่ออาหารปลอดภัยยั่งยืน

เสนอคุมเข้มโฆษณาแอลกอฮอล์ออนไลน์ ห่วงทำร้ายเด็ก-เยาวชนทั่วโลก

ศูนย์วิจัยปัญหาสุรา (ศวส.) คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ และสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริม    สุขภาพ (สสส.) ร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) สำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้า (สคล.) และภาคีเครือข่าย จัดงานประชุมวิชาการสุราระดับชาติ ครั้งที่ 11 เมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน 2563 ที่โรงแรมแมนดาริน สามย่าน กทม.

เจาะทางแก้อุบัติเหตุบิ๊กไบค์

วงเสวนาชำแหละภัยบิ๊กไบค์กับวัยรุ่น พบเจ็บตายเพียบ “มูลนิธิเพื่อผู้บริโภค” ชี้ปมปัญหาสองล้อเต็มถนนเหตุระบบขนส่งมวลชนไม่เอื้อ พ่อแม่ส่งเสริมลูกมีรถโดยไม่คำนึงอายุและอุปกรณ์ป้องกัน ถกใบอนุญาตชั่วคราวให้เด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี แนะออกใบอนุญาตขับขี่บิ๊กไบค์อายุ 22 ปีขึ้นไป ควบคู่ฝึกทักษะขับขี่ปลอดภัย

'หมอศิริราช' เผยอาการล่าสุดผู้ว่าฯสมุทรสาคร พร้อมเล่าเรื่องประทับใจ

28 ม.ค.64 - รศ.นพ.นิธิพัฒน์ เจียรกุล หัวหน้าสาขาวิชาโรคระบบการหายใจและวัณโรค ภาควิชาอายุรศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล โพสต์เฟซบุ๊กเปิดเผยอาการล่าสุดของนายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าสมุทรสาคร หลังป่วยติดเชื้อโควิด-19 เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 27 มกราคมที่ผ่านมาว่า

กทม. เปิดไทม์ไลน์รอบใหม่ 'ผู้ป่วยปกปิดข้อมูล' 3 ราย มึนดารายังบอกอยู่แต่ที่พัก

28 ม.ค.64 - จากกรณีการปกปิดข้อมูลไทม์ไลน์ในการสอบสวนโรคของผู้ติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งกำลังเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์จากกลุ่มที่เชื่อมโยงกับ "ดีเจมะตูม" เตชินท์ พลอยเพชร

'สมุทรสาคร' เร่งตรวจเชิงรุกพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 733 ราย เศร้า! ตายเพิ่ม 1

28 ม.ค.64 - เพจเฟซบุ๊ก สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสมุทรสาคร รายงานผลการค้นหาผู้ติดเชื้อโควิด-19 จังหวัดสมุทรสาคร เมื่อวันที่ 27 มกราคม 2564 เวลา 24.00 น. ว่า พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 733 ราย เป็นการค้นหาเชิงรุก 724 รายแบ่งเป็นต่างด้าว 710 รายและคนไทย 14 ราย นอกจากนี้พบผู้ติดเชื้อในโรงพยาบาล 9 ราย

'บิ๊กตู่' ยันวัคซีนโควิดล็อตแรก 14 ก.พ. ให้บุคลากรสาธารณสุข-จนท.ด่านหน้า

27 ม.ค.64 - พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวผ่านพอดแคสต์ (PODCAST) เพจเฟซบุ๊กไทยคู่ฟ้าว่า เรื่องวัคซีนตนคิดว่าหลายคนเป็นห่วงและมีความกังวล และมีคำถามมาว่าจะฉีดเมื่อไหร่ ซึ่งเรื่องนี้รัฐบาลยืนยันว่าคนไทยทุกคนที่ ต้องการฉีดจะได้รับการฉีดฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย

เคาะเปิดสถานศึกษา 1 ก.พ. ยกเว้นสมุทรสาคร พร้อมออกคู่มือป้องกันโควิด

27 ม.ค.64 - นพ.สราวุฒิ บุญสุข รองอธิบดีกรมอนามัย กล่าวถึงข้อเสนอแนวปฏิบัติและการเตรียมความพร้อมการเปิดเรียนรองรับการระบาดระลอกใหม่ ว่า ที่ประชุมคณะกรรมการเฉพาะกิจพิจารณาการผ่อนคลายการบังคับใช้มาตรการในการป้องกันและยับยั้งการแพร่ระบาดของโควิด-19 ชุดเล็ก ที่ทำเนียบรัฐบาล

สธ.แจงยิบมาตรการผ่อนคลายสถานบริการ-ร้านอาหาร ขยายเวลานั่งกินดื่ม เสนอ ศบค. 29 ม.ค.นี้

27 ม.ค.64 - ที่กระทรวงสาธารณสุข นพ.เฉวตสรร นามวาท รักษาราชการแทนผู้อำนวยการกองควบคุมโรคและภัยสุขภาพในภาวะฉุกเฉิน กรมควบคุมโรค แถลงสถานการณ์ความคืบหน้าผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในประเทศไทย ว่า ในภาพรวมสถานการณ์โควิดประเทศไทยลดลงอย่างมากในระยะ 1 เดือนที่ผ่านมา