อดีตผู้พิพากษาร่ายยาวอัยการสั่งไม่ฟ้อง'ธนาธร'ยึดถือปฏิบัติตามคำวินิจฉัยศาลรธน.หรือไม่

23 เม.ย.64- นายชูชาติ ศรีแสง อดีตผู้พิพากษาหัวหน้าศาลฎีกา โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กภายหลังอัยการสั่งไม่ฟ้องนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ อดีตหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ กรณีเป็นผู้ถือหุ้นในบริษัท วี-ลัค มีเดีย จำกัด มีเนื้อหาดังนี้

เห็นคนไทยกระฟัดกระเฟียดเอากับรัฐบาลเรื่องวัคซีน นึกถึงตอนเป็นนักเรียน

อเมริกาภายใต้ โจ ไบเดน ขยับเข้าใกล้ญี่ปุ่นอย่างเปิดเผย...เพื่อล้อมจีนอย่างชัดเจน โดยมีไต้หวันเป็นประเด็นร้อนแรงที่เปิดฉากการเมือง 4 เส้าอย่างเผ็ดร้อน


"อัยการ" ต้องมีคำตอบ

ลือกันมาหลายวัน........ สุดท้ายกลายเป็นข่าวจริง อัยการสั่งไม่ฟ้อง "ธนาธร" คดี "รู้อยู่แล้วว่าไม่มีสิทธิ์สมัครรับเลือกตั้ง" ที่พ่วงมาจากคดีศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยว่า "ธนาธร" ถือครองหุ้นสื่อ บริษัท วี-ลัค มีเดีย จำกัด ขณะสมัคร ส.ส.

โคตรจะเหนื่อย...ฉิบหาย!!!

อันที่จริงผู้ที่มี ความรู้ ในระดับทั้งกว้าง ทั้งลึก...มี ทักษะ และมี ประสบการณ์ ครอบคลุม กว้างขวาง ในเรื่องใด เรื่องหนึ่ง เป็นการเฉพาะ หรือผู้ที่ถูกเรียกขานกันในนาม ผู้เชี่ยวชาญ ในแต่ละด้าน แต่ละเรื่อง แต่ละกรณีนั้น น่าจะมีอยู่ไม่ถึงกับมากมายซักเท่าไหร่ สำหรับสังคมไทยแลนด์ แดนสยาม ของหมู่เฮา ที่ยังไม่ถึงกับจัดได้ว่าเป็น สังคมแห่งความรู้ หรือ สังคมของผู้รู้ อะไรทำนองนั้น...

บันทึกหน้า 4

ไทยโพสต์ "อิสรภาพแห่งความคิด" www.thaipost.net โควิดรอบ 3 ทั้งเร็วและแรงจริงๆ ตัวเลขผู้ติดเชื้อล่าสุดอยู่ที่ 1,470 ราย เสียชีวิต 7 ราย ถือเป็นตัวเลขการสูญเสียที่สูงกว่าทุกครั้ง และยังมีผู้ป่วยอาการหนักอีกกว่า 200 ราย ระลอกนี้แพร่ไปทุกหย่อมหญ้า ลามทุกวงการ ไม่เว้นแม้ใน ครม. ซึ่ง รมว.คมนาคมเพิ่งออกจากโรงพยาบาล ไม่ทันไร รมว.ยุติธรรม "สมศักดิ์ เทพสุทิน" เสี่ยงสูงอีกคน

เสริมเกราะสตาร์ทอัพ

ต้องยอมรับว่าในช่วงนี้ที่ทุกประเทศกำลังประสบกับปัญหาเศรษฐกิจอย่างหนักหน่วงนั้น ไทยเองก็ใช่ว่าจะสามารถเดินหน้าได้อย่างเต็มที่ แม้จะมีการเข้าไปแก้ปัญหาในหลายจุดแล้วก็ตาม แต่ก็ยังดูเหมือนยังไม่เพียงพอต่อความต้องการ และไม่สามารถเยียวยาผลกระทบที่เกิดขึ้นได้ทั้งหมด ขณะที่แนวทางการขับเคลื่อนเศรษฐกิจหรือการพัฒนาในด้านใดก็ตามยังต้องเดินไปอย่างต่อเนื่อง

ชอบเข้าฟาร์ม

แม้ดีกรีจะหนาเตอะ เป็นถึงระดับอดีตรัฐมนตรี เลขาธิการพรรคการเมืองใหญ่ ส.ส.อุบลราชธานีหลายสมัย และปัจจุบันยังนั่งเก้าอี้กรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ แต่ “สุพล ฟองงาม” ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ มักทำตัวโลว์โปรไฟล์ ไม่ค่อยเป็นข่าว

วางถุงกาวเถอะ!

จะชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ เรื่องต่างชาติแทรกแซงไทย บางคนบอกว่าแค่ไอโอของเผด็จการเท่านั้นเอง ไม่มีหรอก....ใครจะ "ขายชาติ"


My BMW App ผู้ช่วยคู่ใจ สั่งการรถได้ง่ายผ่านสมาร์ทโฟนของคุณ

My BMW App คือแอปพลิเคชันที่เชื่อมต่อคนกับรถผ่าน smartphone จากระยะไกล เวอร์ชั่นล่าสุดนี้มีการออกแบบรูปลักษณ์ใหม่ ให้ใช้งานง่ายขึ้นรวมถึงเพิ่มเติมฟังก์ชันมากขึ้นด้วย

แนะเคล็ดลับสร้างความเชื่อมั่นเสริมพลังใจสู้โรคโควิด-19

ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ถึงขั้นคิดสั้น ทำร้ายตัวเอง เพราะผลอันเกิดจากความเครียด และความกดดันจากสังคมรอบข้าง ดูเหมือนเป็นเรื่องที่มองข้ามไม่ได้ กรณีดังกล่าว พี่แอ้-พรวรินทร์ นุตราวงศ์ พยาบาลอาวุโส เกษียณราชการ คณะแพทย์ศาสตร์วชิระพยาบาล มหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช ให้ข้อมูลว่า
สมกับเป็นรถยนต์พระที่นั่งคันสุดท้าย

อรรถวิชช์ สุวรรณภักดี เลขาธิการ พรรคกล้า โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า จากมุมคนรักรถ รักสถาบันกษัตริย์ ผมมีเกร็ดเล่าเล็กๆ เมื่อได้ดูการถ่ายทอดขบวนพระศพของเจ้าชายฟิลิป ดยุคแห่งเอดินบะระ มาสะดุดตากับรถ Land Rover รุ่น Defender TD5 130 กระบะช่วงยาว

ภัยแล้งคลี่คลาย กรมชลฯ เตรียมจัดการน้ำฤดูฝน กำหนดพื้นที่เสี่ยงท่วมซ้ำซาก

วันที่ 21 เม.ย. กรมชลประทาน รายงานสถานการณ์น้ำปัจจุบัน (21 เม.ย.64) ว่า อ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่และขนาดกลางทั่วประเทศ มีปริมาณน้ำรวมกันทั้งสิ้น 36,840 ล้าน ลบ.ม. คิดเป็นร้อยละ48ของความจุอ่างฯ รวมกัน มีน้ำใช้การได้ประมาณ 12,911 ล้าน ลบ.ม. ขณะนี้ทั้งประเทศมีการใช้น้ำไปแล้ว 15,904 ล้าน ลบ.ม. คิดเป็นร้อยละ 84 ของแผนฯ เฉพาะ 4 เขื่อนหลักลุ่มน้ำเจ้าพระยา (เขื่อนภูมิพล เขื่อนสิริกิติ์ เขื่อนแควน้อยบำรุงแดน และเขื่อนป่าสักชล

ผลการดำเนินงานของสำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกา ในปีงบประมาณ พ.ศ. 2564 (รอบ 6 เดือน)

นับตั้งแต่วันที่ 11  เมษายน 2564 ที่ผ่านมา อัตราดอกเบี้ยของการชำระหนี้ได้ถูกปรับเปลี่ยนแก้ไขให้เกิดความเป็นธรรมกับลูกหนี้และสอดคล้องกับสภาพการณ์ปัจจุบันมากขึ้น อาทิ ปรับดอกเบี้ยจากเดิม 7.5% ต่อปี ให้เหลือ 3% ต่อปี

สมัครฟรี! MEA เปิดรับสมัครอาคารประหยัดพลังงาน MEA ENERGY AWARDS พร้อมรับชมสัมมนาออนไลน์ “การใช้พลังงานดีมีประสิทธิภาพ คุณภาพอากาศได้มาตรฐาน”

การไฟฟ้านครหลวง หรือ MEA ขอเชิญสัมมนาออนไลน์ MEA ENERGY AWARDS เพื่อรับฟังการชี้แจงหลักเกณฑ์การเข้าร่วม “โครงการส่งเสริมการปรับปรุงประสิทธิภาพการใช้พลังงานปีที่ 6” และเงื่อนไขในการขอรับการสนับสนุนการลงทุนปรับปรุงการใช้พลังงานในอาคาร พร้อมด้วยบรรยายพิเศษ“การปรับตัวของอาคารเพื่อรับ New Normal”

เกษตรฯ ยกระดับฐานข้อมูล Farmer ONE สู่ Data Standard จัดเก็บข้อมูลมาตรฐานเดียวกันตาม TH e-GIF พร้อมเตรียมประกาศใช้ในปีนี้

นายพลเชษฐ์ ตราโช รองเลขาธิการสำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร (สศก.) ในฐานะประธานคณะกรรมการขับเคลื่อนพัฒนาฐานข้อมูลเกษตรกรกลาง (Farmer ONE) เปิดเผยว่า จากที่ สศก. ได้พัฒนาระบบฐานข้อมูลเกษตรกรกลาง หรือ Farmer ONE

“ผู้ว่าการ กปภ. พร้อมลุยงาน ก้าวไปข้างหน้า พัฒนาระบบประปาไทย”

นายสมบูรณ์ สุนันทพงศ์ศักดิ์ ผู้ว่าการการประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) คนที่ 15 เข้ารับตำแหน่งอย่างเป็นทางการ พร้อมชูนโยบาย “FORWARDS : ขับเคลื่อนองค์กรก้าวไปข้างหน้า” มั่นใจนำ กปภ. สู่องค์กรที่เป็นเลิศและยั่งยืน ด้านการให้บริการและบริหารจัดการน้ำประปา

ส.เพื่อนชุมชน-สาธารณสุขระยอง ปลื้มผลผลิตพยาบาล 27 คนเข้าระบบ เติมเต็มบริการประชาชนสถานพยาบาล 9 แห่ง รอบมาบตาพุดคอมเพล็กซ์

ส.เพื่อนชุมชน -สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดระยอง ปลื้มส่งผลผลิตบุคลากรทางการแพทย์ในโครงการทุนพยาบาลเพื่อนชุมชนรุ่นที่ 7 ลงสนามปฎิบัติงานในสถานพยาบาล 9 แห่ง

YANHEE PREMIUM SERUM “จากมือหมอ ถึงมือคุณ”

พญ.หทัยวรรณ วัชรากร แพทย์ประจำศูนย์เวชศาสตร์ชะลอวัยและศูนย์แพทย์ทางเลือก โรงพยาบาลยันฮี กล่าวว่า จากประสบการณ์กว่า 16 ปี ทำให้รู้ถึงต้นเหตุของปัญหาผิวหน้า ทั้งปัญหา สิว ฝ้า กระ จุดด่างดำ และผิวหมองคล้ำ

 "สงกรานต์ปีนี้ Amazing ยิ่งกว่าเดิม "แค่ "ริน รด พรม ใส่หน้ากาก ไม่สาดน้ำ  "

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า ประเพณีสงกรานต์ หรือปีใหม่ไทยสะท้อนให้เห็นถึงวิถีชีวิตและความสัมพันธ์ระหว่างญาติมิตร อาทิ การทำบุญตักบาตร สรงน้ำพระ โดยการจัดงานสงกรานต์ในปีนี้ รัฐบาลประกาศให้เป็นวันหยุดยาว เน้นย้ำการท่องเที่ยวแบบปลอดภัย  ททท. จึงกำหนดกลยุทธ์ Event Marketing โดยการส่งเสริมศิลปวัฒนธรรมของประเทศไทย ซึ่งใช้โอกาสของเทศกาลงานสงกรานต์ เป็น Game Changer ในการจัดกิจกรรมเพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยว เป็นการประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวและชาวไทยและชาวต่างชาติเกิดความเชื่อมั่นในด้านความปลอดภัยในการควบคุม บริหารจัดการด้านสาธารณสุขของประเทศไทย

เที่ยว'ภูพระบาท' เยียมชมศูนย์บริการนักท่องเที่ยวเปิดใหม่

  วันนี้ - นายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงวัฒนธรรม กล่าวในพิธีเปิดศูนย์บริการนักท่องเที่ยว อุทยานประวัติศาสตร์ภูพระบาท จังหวัดอุดรธานี ว่า  ตามที่ประเทศไทยได้นำเสนออุทยานประวัติศาสตร์ภูพระบาทเข้าสู่บัญชีรายชื่อการเสนอเป็นมรดกโลกไปแล้ว ภายในพื้นที่มีโบราณสถานสำคัญ ซึ่งได้รับการขึ้นทะเบียนแล้วทั้งสิ้น 78  แห่ง  เช่น หอนางอุสา วัดพ่อตา ถ้ำพระ ทั้งนี้

ต้อนรับปีใหม่ไทยในสไตล์ล้านนา พร้อมช้างร่วมเล่นน้ำ ที่อนันตรา สามเหลี่ยมทองคำ

  อนันตรา สามเหลี่ยมทองคำ แคมป์ช้าง แอนด์ รีสอร์ท ชวนครอบครัวและกลุ่มเพื่อน มาเปลี่ยนบรรยากาศฉลองเทศกาลอีสเตอร์แสนสุขสันต์หรือต้อนรับปีใหม่ไทยในสไตล์ล้านนาในเดือนเมษายนนี้กับกิจกรรมพิเศษสำหรับช่วงเทศกาล และห้องพักท่ามกลางขุนเขา        แพ็กเกจสำหรับช่วงเทศกาลสงกรานต์และอีสเตอร์ จาก อนันตรา สามเหลี่ยมทองคำ แคมป์ช้าง แอนด์ รีสอร์ท ตอบรับทุกความต้องกา

ความงดงาม"3 ผาริมโขง" แห่งเมืองอุบลฯ

 หลังสถานการณ์โควิด 19 เริ่มคลี่คลาย เป็นสัญญาณว่าฤดูกาลท่องเที่ยวเริ่มกลับมาแล้ว   ใครมีทริปในใจ ก็ไปตามเป้าหมายที่วางไว้ แต่ใครที่ยังไม่ได้มีหมุดหมายแห่งใด  วันนี้ จะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดอุบลราชธานี  โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) ชวนเราไปสัมผัส  3 ผาไฮไลท์ ของเมืองอุบลฯ คือ ผาหลวง, ผาชัน และผาชะนะได จังหวัดอุบลราชธานี  ซึ่งเป็นจังหวัดที่แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติมากมาย ทั้งผา เสาเฉลียง น้ำตก

พาเพื่อนซี้สี่ขาเที่ยวทะเล ฟินทั้งเจ้าของและสัตว์เลี้ยงแสนเลิฟที่อวานี พลัส หัวหิน

ใครมีสัตว์เลี้ยงคู่ใจอย่างน้องหมา น้องแมว เวลาจะไปท่องเที่ยวต่างจังหวัด อดห่วงไม่ได้ และไม่อยากทิ้งน้องๆ ไว้ที่บ้านให้ต้องเหงา เพราะเจ้าสี่ขาเหมือนสมาชิกคนหนึ่งของครอบครัวไปแล้ว  ล่าสุด อวานี พลัส หัวหิน นำเสนอแพ็กเกจใหม่เอาใจทั้งคนรักสุนัข และน้อง ๆ สี่ขา ที่จะต้องกระดิกหางอย่างมีความสุขกับแพ็กเกจ ‘บาร์ค แอนด์ เบรกฟาสต์’ (Bark & Breakfast) เพื่อให้ทั้งเจ้าของและสุนัขแสนรู้ได้เปลี่ยน

ชมความงามปากปล่องภูเขาไฟ"เขากระโดง" พื้นที่ต้นแบบ"ไม่ว่าใครก็เที่ยวได้ "

สถานการณ์ระบาดของโควิด 19 บ้านเราเริ่มคลี่คลาย มีมากกว่า50 จังหวัด ที่ไม่พบผู้ติดเชื้อนานเกิน 2สัปดาห์ ซึ่งน่าจะทำให้บรรยากาศการเดินทางของผู้คนเริ่มดีขึ้น หรือถ้าใครอยากจะไปเที่ยวในพื้นที่ไม่แออัด ก็ยังพอทำได้ และวันนี้อยากมาแนะนำอีกสถานที่หนึ่ง ซึ่งในวันนี้ ถ้ายังไม่พร้อมจะไป ก็เก็บไว้เป็นหนึ่งในเป้าหมายของการเดินทางในวันต่อไปได้  

คนไทยกว่า 3 หมื่น ใช้ “โคแฟค” สกัดข่าวลวงช่วงโควิด-19

39 องค์กรรวมพลังจัดสัมมนาไฮบริด “วันตรวจสอบข่าวลวงโลก” ทุกวันที่ 2 เม.ย.ของทุกปี พร้อมประกาศปฏิญญาปีแห่งการรณรงค์ตรวจสอบข้อมูลข่าวสาร องค์การอนามัยโลกออกมาเตือนถึงผลกระทบของข่าวลวง

เปิดตัวคู่มือ “บ้านนี้มีความหลากหลายทางเพศ”

สสส.-เครือข่ายเพื่อนกะเทยฯ จับมือไว้แล้วไปด้วยกัน เปิดตัว “คู่มือดูแลเด็กหลากหลายทางเพศ” ครั้งแรกในประเทศไทย 31 มีนาคมของทุกปีเป็นวัน International Transgender Day of Visibility หรือ TDOV

WHO-SEARO ชื่นชมคนไทย ต้นแบบร่วมสร้างเสริมสุขภาพระดับโลก

WHO-SEARO ชื่นชมคนไทย-สสส.ต้นแบบร่วมสร้างเสริมสุขภาพระดับโลก “รางวัลเนลสัน แมนเดลา” ครั้งแรกของไทยมีสถานะสมเกียรติ ยกให้เป็น “ผู้นำสร้างเสริมสุขภาพ”

โพลหนุนเมาแล้วขับขาประจำทำผิดซ้ำสอง ไม่รอลงอาญาติดคุกสถานเดียว

Zero Accident เปิดเวทีสะท้อนปัญหาดื่มแล้วขับ โพล 93% หนุนเมาแล้วขับขาประจำทำผิดซ้ำสอง ต้องเพิ่มโทษหนัก ไม่รอลงอาญา ติดคุกสถานเดียว

ศศก.-สสส.ถกทิศทางหยุด! การระบาดสารเสพติดทำลายชาติ ห่วงหลังโควิด-19 แนวโน้มรุนแรงเพิ่มมากขึ้น

ปัญหาสารเสพติดเป็นปัญหาระดับโลก ศศก.-สสส.ถกปัญหาการระบาดสารเสพติดและตลาดการค้า ระบุหลังโควิด-19 ปัญหายาเสพติดมีแนวโน้มรุนแรงเพิ่มมากขึ้น

อบรมพระนิสิตเมียนมา ลุย 6 พื้นที่เสี่ยง ให้ความรู้โควิด-19

สสส.ผนึก สช. สถานีไทยพีบีเอส และภาคีสุขภาพพระสงฆ์ จัดอบรมพระนิสิตชาวเมียนมา 50 รูป ดึงทักษะเด่นด้านภาษา ช่วยเป็นล่าม-ทำคลิป-ลงพื้นที่ รุกงานสร้างความรอบรู้สุขภาพช่วงโควิด-19 ระลอกใหม่

สู้ไปด้วยกัน!'อนุทิน'เยี่ยมผู้ป่วยให้กำลังใจบุคลากรทางแพทย์รพ.หัวหิน

23 เม.ย.64-นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า สู้ไปด้วยกัน

เลขาฯ กกต. ติดเชื้อโควิด 19

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงานคณะกรรมการ​การ​เลือกตั้ง​ (กกต.)​ได้รับแจ้งว่า พ.ต.อ.จรุงวิทย์ ภุมมา เลขาธิการกกต. ติดเชื้อโควิด-19 หลังไปตรวจแบบสวอป เ

เดินหน้าฉีดต่อ! สธ.โต้ปมลำปางพบอาการคล้ายอัมพฤกษ์ 40 รายหลังรับวัคซีนซิโนแวค

ที่กระทรวงสาธารณสุข นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมควบคุมโรค แถลงถึงกระแสข่าวว่า โรงพยาบาลลำปาง สั่งระงับการฉีดวัคซีนซิโนแวคชั่วคราว หลังพบบุคลากรทางการแพท

ลำปาง 150 รายเกิดผลข้างเคียงหลังรับวัคซีนซิโนแวค ชาวบ้านผวาหนักเริ่มไม่มั่นใจ!

ผู้สื่อข่าวรายงานประจำจังหวัดลำปาง รายงานว่าจากกรณีที่บุคลากรทางการแพทย์ เข้ารับการฉีดวัคซีน SINOVAC เมื่อวานนี้ ( 21 เม.ย.) แล้วเกิดอาการแพ้ หรือ side effect  เกือบ 40 คน และต้อ

นครปฐมพบติดเชื้อใหม่อีก25รายเสียชีวิต2ราย!

นครปฐมพบติดเชื้อใหม่อีก25รายเสียชีวิต2ราย!

สมุทรสาครเฮ!ฉีดวัคซีนให้ด่านหน้าครบ100%แล้ว

สมุทรสาครเฮ!ฉีดวัคซีนให้ด่านหน้าครบ100%แล้ว