"วัคซีนไฟเซอร์" จากอเมริกา "มหามิตร" บริจาค มาถึงไทยแล้ว จะ ๑.๕ ล้าน หรือ ๒.๕ ล้านโดส ก็ช่างเถอะ ยังไงๆ ก็ต้องขอบใจเขา

สัปดาห์ก่อนคุณหมอนคร เปรมศรี ผู้อำนวยการสถาบันวัคซีนแห่งชาติ ออกมาขอโทษประชาชนที่จัดหาวัคซีนไม่ทันกับความต้องการของประชาชนด้วยเหตุผลหลายประการ


ดูดวง-วาสนาสูงล้ำหาคนเทียบยากหรือจันทร์-ครุ-สุริยาด้วยตัวเอง

กำหนดจุดที่ราศีเมษ-กรกฎ-ตุลย์-มังกรผูกดวงชะตาแล้วมีจันทร์แทนด้วยเลข๒-พฤหัสบดีหรือครุ

จัดฉากตาย?

ก็เข้าใจความรู้สึกหลายๆ คนที่ยัง "ไม่เชื่อ" ว่าภาพนิ่งและภาพวิดีโอคนเสียชีวิตบนท้องถนนจากการติดเชื้อโควิด-19 ที่ถูกแชร์กันในโซเชียลต่างๆ บางภาพ บางคลิป จะเป็นการ 

ผลของการมีผู้นำเลว

วันนี้ต้องยอมรับความจริง คนตายในบ้าน ตายบนท้องถนน จะเป็นเรื่องที่พบได้ทั่วไป ผู้ป่วยโควิดล้นโรงพยาบาล เกินกำลังหมอ ก็จะพบเห็นได้ทุกวันเช่นกัน 

บันทึกหน้า 4

ไทยโพสต์ "อิสรภาพแห่งความคิด" www.thaipost.net ทุบสถิติ (อีกแล้ว)! ไทยเจอดับเบิลนิวไฮทั้่งยอดติดเชื้อและเสียชีวิต ศบค.รายงานติดโควิดใหม่พุ่งถึง 17,669 ราย คร่าเพิ่ม 165 คน

เฝ้าระวังไทยขาดแคลนสินค้า

เป็นที่ทราบกันดีว่า สถานการณ์เศรษฐกิจไทยในเวลานี้มีความเปราะบางอย่างมากจากวิกฤติการระบาดของเชื้อโควิด-19 ซึ่งไม่ใช่เฉพาะในประเทศไทยเท่านั้น

หมอสมศักดิ์ 

เป็นตัวตั้งตัวตีอีกหนึ่งคนในรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่ผลักดันให้มีการนำฟ้าทะลายโจรมาช่วยรักษาโควิด-19 สำหรับ ธรณี 1- สมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม


โฉมใหม่ชุดชั้นใน "วิคตอเรีย ซีเครต" เลิกทำร้ายจิตใจ..ผู้หญิงหุ่นธรรมดา

ถ้าพูดถึงสินค้าในช้อปของ Victoria's Secret สินค้าแบรนด์เนมลือชื่อเรื่องชุดชั้นในและชุดนอนสไตล์วาบหวิว ผู้ชายเห็นแล้วต้องมองตาค้างแล้ว ผู้หญิงส่วนใหญ่ทั่วโลกจะตระหนักรู้ว่า ถ้าหุ่นตัวเองไม่เจ๋ง ไม่ฟิตและเฟิร์มจริงล่ะก็ อย่าริเดินเข้าไปให้อายพนักงาน และทำลายความรู้สึกมั่นใจตัวเองเด็ดขาด
ถ้าจะจับฉันบังคับให้เซ็นอะไรที่หลอกลวงราษฎรแล้ว - เป็นยิงตัวตาย!

พระเจ้าอยู่หัวตั้งแต่รัชกาลที่ 5 รัชกาลที่ 6 และ รัชกาลที่ 7 ก็ทรงมีความคิดริเริ่มจะให้มีการปกครองในระบอบประชาธิไตยในประเทศไทยแล้ว แต่ทรงวินิจฉัยว่า ประชาชนยังไม่พร้อมกับการปกครองที่ประชาชนจะมีอำนาจในการปกครอง เพราะประชาชนยังขาดการศึกษา ยังขาดความรู้ความเข้าใจในเรื่องการปกครองในระบอบประชาธิปไตย

'ป่าแก่งกระจาน'มรดกโลกแห่งใหม่ของไทย ความหลากหลายชีวภาพโดดเด่นระดับสากล

 วันนี้ - ที่ประชุมคณะกรรมการมรดกโลก สมัยสามัญ ครั้งที่ 44 ได้หยิบยกวาระแหล่งมรดกทางวัฒนธรรม ขึ้นมาพิจารณา จากนั้นเข้าสู่วาระแหล่งมรดกโลกทางธรรมชาติ  โดยกลุ่มป่าแก่งกระจานของประเทศไทย เข้าสู่การพิจารณาในวาระที่ 3 ก่อนที่เย็นวันเดียวกันคณะกรรมการมรดกโลกมีมติขึ้นทะเบียนกลุ่มป่าแก่งกระจานเป็นมรดกโลก

สานพลังสังคม-ชุมชนท้องถิ่นใช้พื้นที่ต้นแบบ 5 จังหวัด วิจัยแก้ปัญหา-ลดผลกระทบจากโควิด-19-สร้างวัคซีนทางสังคม

สถาบันพัฒนาองค์กรชุมชน/ สานพลังทางสังคม หน่วยงานภาคีร่วมมือชุมชนท้องถิ่นและสถาบันการศึกษาใช้พื้นที่ชุมชนต้นแบบ 5 จังหวัด อำนาจเจริญ กาฬสินธุ์ สุรินทร์ นครราชสีมา และพัทลุง เป็นพื้นที่วิจัยเพื่อแก้ไขปัญหาและผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

องค์การสะพานปลาชู bubble & seal ผนึกชมรมผู้ขายปลาสมุทรสาครสกัดโควิด–19

ผอ.องค์การสะพานปลา เปิดแผนคุมเข้มการระบาดของโรคโควิด-19 เต็มกำลัง หลังลงพื้นที่สมุทรสาคร ร่วมหารือกับชมรมผู้ขายปลาจังหวัดสมุทรสาคร (ตลาดทะเลไทย) เพื่อศึกษาแนวทาง มาตรการป้องกัน และควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด – 19

MEA ให้บริการทดสอบอุปกรณ์ไฟฟ้าและสอบเทียบเครื่องมือวัดทางไฟฟ้า มาตรฐานระดับสากล (Electrical Equipment Testing & Electrical Calibration)

การไฟฟ้านครหลวง หรือ MEA พร้อมให้บริการทดสอบอุปกรณ์ไฟฟ้าและสอบเทียบเครื่องมือวัดทางไฟฟ้าแก่หน่วยงานภายนอก ทั้งภาครัฐและภาคธุรกิจเอกชน โดยบุคลากรที่มีความเชี่ยวชาญ ผ่านการฝึกอบรมตามข้อกำหนด

แพทย์ชนบทร่วมมือภาคีเครือข่าย ‘ปฏิบัติการ กทม.ครั้งที่ 3’ ลุยตรวจโควิดเชิงรุกชุมชนกรุงเทพฯ รอบใหม่ 4-10 ส.ค.นี้

กรุงเทพฯ / ชมรมแพทย์ชนบทหลายจังหวัดเตรียมระดมพล ‘ปฏิบัติการกรุงเทพมหานคร ครั้งที่ 3’ ตรวจโควิด-19 เชิงรุกชุมชนแออัดในกรุงเทพฯ ครั้งที่ 3 ระหว่างวันที่ 4-10 สิงหาคมนี้ หลังจากตรวจไปโควิดไปแล้ว 2 ครั้ง รวมผู้ตรวจกว่า 50,000 คน

ขอเชิญบริจาคขวดพลาสติกใช้แล้ว (ขวด PET) ใน “โครงการ แยกขวด ช่วยหมอ” ภารกิจระดมขวดเพื่อแปรรูป ตัดเย็บชุดป้องกันส่วนบุคคล (PPE) ให้บุคลากรทางการแพทย์

จากสถานการณ์โควิด 19 ของประเทศไทยในขณะนี้ ชุด PPE นับเป็นเสื้อเกราะสำคัญที่จะปกป้องบุคลากรทางการแพทย์ให้ปลอดภัย นับเป็นการสานต่อโครงการของเฟซบุ๊ค “เพจ Less Plastic Thailand”

MEA ระดมกำลังติดตั้งระบบไฟฟ้า รพ.สนามใต้ร่มพระบารมี เร่งรองรับผู้ป่วย COVID-19

วันนี้ (28 กรกฎาคม 2564) นายจาตุรงค์ สุริยาศศิน รองผู้ว่าการการไฟฟ้านครหลวง หรือ MEA ในฐานะโฆษก MEA และ นายไพฑูรย์ กุหลาบแก้ว ผู้ช่วยผู้ว่าการ MEA พร้อมด้วย พล.ต.นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ

คลายคิดถึง...อีสาน ผ่านออนไลน์

อีสานกำลังชุ่มฉ่ำด้วยสายฝนทุกหนแห่ง แต่ในยามที่สถานการณ์โควิด-19 แพร่ระบาดแบบนี้ การอยู่ที่บ้านเป็นเรื่องปลอดภัยที่สุด ด้วยเหตุนี้ ททท.ภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

ฤดูกาล"อินทผลัม"ออกผลผลิต ททท.สำนักงานราชบุรีชวนอุดหนุนชาวสวนเมืองโอ่ง

ททท.สำนักงานราชบุรี ชวนอุดหนุนชาวสวนอินทผลัมเมืองราชบุรี ที่ออกผลผลิตในช่วงเดือนกรกฎาคม-กันยายน ชูจุดขายรสชาติดี มีประโยชน์ สั่งซื้อได้ทางออนไลน์ทั้งผลสด ผลแห้ง พร้อมแนะนำสินค้าดีประจำเมืองโอ่ง ขณะที่ผู้ประกอบการท่องเที่ยวในพื้นที่มุ่งเดินหน้าใช้เวลาช่วงนี้พัฒนาบริการเข้าร่วมมาตรฐาน sha

สมุยพร้อมเดินหน้าเปิด Samui Plus ชูบรรยากาศ 3 เกาะสวยมัดใจ มั่นใจมาตรการสาธารณสุขเข้ม

สมุยพร้อมเดินหน้าเปิด “สมุย พลัส” มั่นใจมาตรการสาธารณสุขเข้ม ชูบรรยากาศ 3 เกาะสวยสมุย-พะงัน-เกาะเต่า มัดใจนักท่องเที่ยว ขณะเดียวกันผู้ประกอบการในพื้นที่ก็มีการยกระดับมาตรฐานสู่ Sha Plus เพื่อสร้างความมั่นใจแก่ผู้มาเยือน

ตามรอยททท.สำนักงานสุรินทร์ ชวนอุดหนุนผ้าไหม-ผลไม้-หลากสินค้าดีจากอีสานใต้

สำนักงานททท.สุรินทร์ ชวนเที่ยวทิพย์ผ่านช่องทางออนไลน์และอุดหนุนสินค้าจากผู้ประกอบการในแหล่งท่องเที่ยวทั้งผ้าไหม ผลไม้ อาหารการกิน รวมทั้งชมงานประเพณี เรื่องราวทางวัฒนธรรมที่หลากหลาย

ททท.นครสวรรค์ ชวนช้อปออนไลน์ สินค้าดี ของอร่อยปากน้ำโพ

239 ที่ส่วนใหญ่ออกเสียงว่า สอง-สาม-ก้าว คือสัญลักษณ์การบอกตำแหน่งระยะทางของจังหวัดนครสวรรค์ จากกรุงเทพ แต่ท่ามกลางการระบาดของโควิด-19ในขณะนี้ทำให้การเดินทางทำได้ไม่สะดวก และทุกคนควรอยู่ในช่วงของการเก็บตัวอยู่กับบ้านเพื่อความปลอดภัย

กระบี่ -Green Season เพิ่มกิจกรรมทางเลือก เพื่อคนรักธรรมชาติ

นายอุทิศ ลิ่มสกุล ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานกระบี่ เปิดเผยว่าภายใต้สถานการณ์โควิด-19 ที่เกิดขึ้น จังหวัดกระบี่ ได้ให้ความสำคัญกับการปฏิบัติตนเพื่อความปลอดภัยและการป้องกันโรคสำหรับผู้ที่เดินทางเข้าออกอย่างเคร่งครัด

สสส.ปลุกกระแสกินผักตามฤดูกาล ได้ใจคนไทยชนะรางวัลที่เมืองคานส์

ถือเป็นข่าวดีของคนไทย เมื่อผลงานโฆษณา Bok Choy กวางตุ้ง ซึ่งเป็นการรณรงค์ของสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) เพื่อปลุกกระแส "กินผักตามฤดูกาล" ลดเสี่ยงปนเปื้อนสารเคมีนั้นได้รับรางวัลเหรียญเงิน หรือระดับ Silver จากเมืองคานส์ เมื่อเร็วๆ นี้

เปิดตัว..คู่มือเด็กพิเศษ สร้างสุขภาวะเท่าเทียม

คุณค่าความเป็นมนุษย์ของเด็กพิเศษมิได้แตกต่างจากเด็กทั่วไป เด็กกลุ่มนี้ก็ต้องการมีสุขภาวะที่ดี ต้องการความภาคภูมิใจ ได้รับการยอมรับจากสังคม ในขณะเดียวกันก็ต้องการพึ่งพาตนเองได้ในอนาคตโดยไม่เป็นภาระของครอบครัว หรือเป็นปัญหาให้กับชุมชนที่ร่วมอาศัยอยู่

WHO ชี้บริโภคโซเดียมเกินมาตรฐาน คนไทยไม่ระวังปากเสี่ยงโรค NCDs

ใครชอบกินรสเค็มจัด หวานจัด มันจัด เผ็ดจัด ใส่เครื่องปรุงรสเข้มข้น ขนมกรุบกรอบ ยกมือขึ้น!!! รู้หรือไม่..เมื่อคุณกินอาหารรสจัด สะสมโซเดียมเข้าสู่ร่างกายไปเรื่อยๆ จะส่งผลให้เกิดโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง (NCDs) ความดันโลหิตสูง หัวใจวาย อัมพฤกษ์อัมพาต ไตวายเรื้อรัง ต้องฟอกเลือด เบาหวาน มะเร็ง ฯลฯ

“อยุธยาโมเดล” ต้นแบบรถโรงเรียนวิถีใหม่ ปลอดอุบัติเหตุ ไกลห่างโควิด-19

สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ร่วมกับมูลนิธิเพื่อผู้บริโภค จัดเสวนาในหัวข้อ "วิถีชีวิตใหม่ รถรับ-ส่งนักเรียน อย่างไร ให้ปลอดภัยห่างไกลโควิด” เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 2564

นวัตกรรุ่นเยาว์ปี 4 ชิงรางวัลเกียรติยศ PM's AWARD for Health Promotion Innovation 2021

สสส.จับมือมูลนิธิวายไอวาย บ่มเพาะนวัตกรรุ่นเยาว์ ปีที่ 4 ดึงศักยภาพเยาวชนร่วมแก้ปัญหาสุขภาวะของชาติ หวังให้คนไทยมีสุขภาพดีอย่างยั่งยืน 4 มิติ คือ กาย ใจ ปัญญา สังคม ชวนส่งไอเดียสร้างสรรค์ชิงรางวัลเกียรติยศ

สธ. แจก 'คู่มือการแยกกักตัวที่บ้าน' ดาวน์โหลดได้เลย

สามารถดาวน์โหลด คู่มือการแยกกักตัว ได้เลย

'หมอธีระ' แนะแผนสยบโควิด! เร่งตัดวงจรระบาดโควิด ล็อกดาวน์เต็มรูปแบบ 4 สัปดาห์

รศ.นพ.ธีระ วรธนารัตน์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ดังนี้

โฆษกสธ.เผยแบบจำลองคณิตศาสตร์ใน3-4เดือนข้างหน้า หากไม่ล็อกดาวน์เข้มข้นอาจมีผู้ติดเชื้อเกิน4หมื่นคนต่อวัน

นายแพทย์รุ่งเรือง กิจผาติ ที่ปรึกษาระดับกรวง (รก.11)  และโฆษกกระทรวงสาธารณสุข เผยแพร่บทความเรื่อง ความจริง …โควิด 19 วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564…สถานการณ์ มาตรการ การฉีดวัคซีนไฟเซอร์ และเร่งฉีดวัคซีนกลุ่มเสี่ยง พื้นที่เสี่ยง

เปิดแผนการฉีด 'วัคซีนไฟเซอร์' 1.5 ล้านโดส เป็นอย่างไร-ใครได้ฉีดบ้าง

กระทรวงสาธารณสุข เผยแพร่กราฟิก ทำความรู้จัก "วัคซีนโควิด ของไฟเซอร์ 1.5 ล้านโดส และแผนการฉีดเป็นอย่างไรและใครได้ฉีดบ้าง ดังนี้

นายกฯ ยันบริหาร ศบค.ไม่ล้มเหลว ปัดรวบอำนาจ รับฟังหลายฝ่ายก่อนสั่งมาตรการ

30 ก.ค.64 - นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยผลการประชุมหารือการบริหารจัดการดูแลผู้ติดเชื้อโควิด-19 และการเตรียมความพร้อมของหอผู้ป่วยเฉพาะกิจ (Hospitel)

สธ. เปิดไทม์ไลน์ 'วัคซีนไฟเซอร์' เริ่มบริการฉีด 9 สิงหานี้

30 ก.ค. 64 - ที่กระทรวงสาธารณสุข มีการแถลงข่าว คาดการณ์แนวโน้มการติดเชื้อโควิด 19 ในประเทศไทย / การดูแลเชิงรุกในชุมชน / วัคซีนไฟเซอร์ โดยนพ.โอภาส การย์กวินพ