นายกฯ หวังฟุตบอลยูโร ทำคนไทยมีความสุขขึ้น ย้ำต้องไม่เป็นหนี้พนันออนไลน์

15 มิ.ย.64 - ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) ถึงกรณีหลังรัฐบาลให้มีการถ่ายทอดการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2020 

วัคซีน "Chula Cov19" จะเป็นวัคซีนที่ "ช้าหน่อย แต่ชัวร์" ด้านคุณภาพและความปลอดภัย ในบรรดาวัคซีนโควิด-๑๙ ที่มีอยู่ตอนนี้! ยิ่งกับปัญหา....

โจ ไบเดน นัด “ดวล” กับวลาดิมีร์ ปูติน ที่เจนีวา วันที่ 16 มิถุนายนนี้


'สูตร'การจัดสรรวัคซีน

เอาไปเอามา...ผู้บริหาร กทม.ใช่ย่อยเหมือนกัน กรณีการฉีดวัคซีนใน กทม. สำหรับกลุ่มผู้สูงอายุ และผู้ป่วย ๗ กลุ่มโรคเรื้อรัง เริ่มจะมองเห็นปัญหาแล้วว่าเหตุที่ถูกเทอยู่ตรงไหน

บันทึกหน้า 4

ไทยโพสต์ อิสรภาพแห่งความคิด ดรามาการจัดการฉีดวัคซีนโควิด-19 ทำให้สถานพยาบาลในพื้นที่กรุงเทพมหานคร (กทม.) ต้องเลื่อนนัดหมายการฉีดวัคซีนระหว่างวันที่ 14-20 มิ.ย.นี้ออกไป ทำให้ประชาชนที่โดนเทด่ารัฐบาลยับ ลุงตู่-พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม

ช่วยเหลือ SME ด่วน

เมื่อวันที่ 14 มิ.ย.ที่ผ่านมา กรุงเทพมหานครมีมติเห็นชอบมาตรการผ่อนคลายการดำเนินการกิจการและกิจกรรมของ 5 สถานที่ 1.พิพิธภัณฑ์ พิพิธภัณฑ์สถาน พิพิธภัณฑ์ท้องถิ่น 2.สวนสาธารณะ สวนพฤกษศาสตร์ต่างๆ ห้ามใช้เพื่อสันทนาการอื่น ยกเว้นเดินและวิ่ง

โฆษกป้ายแดง

ถึงเวลาพรรคกล้าปรับทัพสื่อสาร “ธันวา ไกรฤกษ์” จากอดีตที่เคยเป็นโฆษกพรรคกล้า ขณะนี้อำลาจากตำแหน่งไปแล้ว แต่ยังคงอยู่ในพรรค เพื่อช่วยงานในด้านที่ตนเองถนัดต่อไป

วัคซีนที่ต้องเข้าใจ

มือไม้อ่อนระทวยทันตา... ฟังคุณหมอทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษก ศบค. แถลงเรื่องดรามาวัคซีน ถึงจะได้ข้อมูลไม่มากนัก แต่ทำให้พอเข้าใจสถานการณ์ของวัคซีนได้ระดับหนึ่ง

มันเป็นเช่นนั้นเอง-มันเป็นพรรค์นั้นแหละ

ฮื่ออ์อ์อ์... ซิงเกิล คอมมานด์ ของท่านนายกฯ บิ๊กตู่ ในเรื่อง บอลยูโร นั้น ต้องเรียกว่า เจ๋ง เอามากๆ แค่เหลือเวลา 2 วันเท่านั้นเอง ยังสามารถพลิก หลังตีน เป็น หน้ามือ ได้แบบตื่นตะลึงพรึงเพริดไปตามๆ กัน แต่สำหรับ ซิงเกิล คอมมานด์ ในเรื่อง วัคซีน นั้น จะด้วยเหตุเพราะมันมี ปัจจัยแทรกซ้อน แบบไหน อย่างไร ก็มิอาจสรุปได้ อะไรที่กำลังจะออกไปทาง หน้ามือ มันเลยต้องกลายเป็น หลังตีน เอาดื้อๆ!!!

บีทีเอส แจงปมไม่อนุญาตให้รับ-ส่งของข้ามเขตชำระเงิน

“บีทีเอส” แจงปมร้อนในโซเชียล หลังดราม่าไม่อนุญาตให้รับ-ส่งของข้ามเขตชำระเงิน ยันดำเนินการตามข้อบังคับ กทม. เพื่อความเรียบร้อย-ความปลอดภัย ลั่น! น้อมรับทุกความคิดเห็น ชี้! หากต้องการส่งของ ต้องซื้อบัตรโดยสารขั้นต่ำ 16 บาท


“วัคซีนภูมิแพ้”ทางเลือกเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

สำหรับคนที่เป็นโรคภูมิแพ้แล้ว การมีวัคซีนภูมิแพ้ถือว่าเป็นข่าวดี เพราะวัคซีนจะช่วยลดอาการที่เป็นลงได้ ทำให้ไม่ต้องกินยาไปตลอด และมีโอกาสที่จะหายขาดเป็นปกติได้อีกด้วย ใครที่สนใจวัคซีนตัวนี้แต่ยังลังเลสองจิตสองใจอยู่ ลองมาอ่านข้อมูลทำความเข้าใจกันก่อนจาก พญ.สิริรักษ์ กาญจนธีระพงค์ กุมารแพทย์ผู้เชี่ยวชาญโรคภูมิแพ้และภูมิคุ้มกันวิทยา โรงพยาบาลนวเวช
หนึ่งในคำตอบว่า ประเทศไทยมีพระมหากษัตริย์ไว้ทำไม

หลังสงครามมหาเอเชียบูรพา (สงครามโลกครั้งที่ 2) กองกำลังทหารอังกฤษและทหารในเครือจักรภพ โดยเฉพาะจากอินเดียเกือบสองหมื่นนายเข้ามาปลดอาวุธทหารญี่ปุ่นในประเทศไทย 

 'พลาสติก'ความจำเป็นที่เลี่ยงไม่ได้ในสถานการณ์โควิด

ขณะเดียวกันการทำงานที่บ้านหรืออยู่เพื่อความปลอดภัย ทำให้ธุรกิจ Food Delivery เติบโตขึ้นถึง 70-80% อีกธุรกิจที่มีเป็นส่วนสำคัญของธุรกิจ E-Commerce ก็คือ ธุรกิจด้านบรรจุภัณฑ์ โดยเฉพาะบรรจุภัณฑ์พลาสติกปกติเติบโตในแต่ละปีเฉลี่ยอยู่ที่ 1.5% แต่ช่วงปี 2563 เพิ่มสูงขึ้นเกือบ 9% สะท้อนให้เห็นว่าความต้องการพลาสติกเกิดขึ้นขณะนี้ ส่วนด้านสังคม ทุกคนต้องใช้ชีวิตแบบ New N ormol ทำให้พลาสติกมีความจำเป็นสำหรับ 4 ปัจจัยพื้นฐาน เพื่อความปลอดภัย ไม่ว่าจะเป็นถุงมือ ขวดใส่เจลล้างมือ เป็นต้น 

เรียนรู้และลงมือปฏิบัติกับการทำขนมหวานยอดนิยมสไตล์ญี่ปุ่น ในหลักสูตร “ขนมหวานญี่ปุ่น - Japanese Desserts” ที่ วิทยาลัยดุสิตธานี

วิทยาลัยดุสิตธานี หนึ่งในสถาบันการศึกษาเอกชนชั้นนำทางด้านการโรงแรมและการประกอบอาหารของประเทศไทย ได้รับการรับรองมาตรฐานคุณภาพทั้งในระดับประเทศและระดับสากล ที่มีรากฐานการก่อตั้งและเป็นส่วนหนึ่งของในเครือดุสิตธานี กลุ่มโรงแรมชั้นนำระดับ 5 ดาวของเมืองไทย

ประชาชนภาคใต้ ปลื้มปีติ ส่งประกวดผ้าลายพระราชทาน “ผ้าลายขอเจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ” กว่า 200 ผืน ยกระดับความร่วมสมัย ก้าวไกลสู่ระดับสากล เพื่อวิถีชุมชนที่ยั่งยืน

วันที่ 14 มิถุนายน 2564 นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย พร้อมด้วย ดร.วันดี กุญชรยาคง จุลเจริญ ประธานสภาสตรีแห่งชาติ ในพระบรมราชินูปถัมภ์ เป็นประธานในการประกวดผ้าลายพระราชทาน “ผ้าลายขอเจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ”

ซีพี-ซีพีเอฟ ร้อยเรียงใจ "ส่งเสบียง" หนุนทีมแพทย์ทั่วไทย สู้วิกฤตโควิด

การระบาดระลอกใหม่ของโควิด-19 ก่อให้เกิดความกังวลกับคนไทยอีกครั้งหนึ่ง นอกจากเราจะต้องปฏิบัติตามมาตรการป้องกันและอย่างเข้มงวด รวมทั้งการฉีดวัคซีนซึ่งเป็นความหวังของทุกคนแล้ว หน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งภาครัฐและภาคเอกชน ต้องผนึกกำลังรวมใจช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย

“ผู้ว่า กปภ. ลงพื้นที่ลพบุรีเร่งแก้วิกฤตภัยแล้ง “

นายสมบูรณ์ สุนันทพงศ์ศักดิ์ ผู้ว่าการการประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) ลงพื้นที่ จ.ลพบุรี

การเคหะแห่งชาติ ผนึกภาคีสำคัญ เดินหน้า “SSC” โครงการชุมชนอัจฉริยะและน่าอยู่อย่างยั่งยืนเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น เชิญชวนเข้าชมและร่วมกิจกรรมนิทรรศการออนไลน์ความก้าวหน้าโครงการ

นายทวีพงษ์ วิชัยดิษฐ ผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ กล่าวว่า การเคหะแห่งชาติได้ดำเนินโครงการชุมชนอัจฉริยะและน่าอยู่อย่างยั่งยืนเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น (Smart and Sustainable Community for Better Well-being) หรือ “SSC” มาตั้งแต่ปี 2560 และได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

 ชิมช้อปไกด์

ขณะนี้รัฐบาลกำลังเดินหน้าฉีดวัคซีนให้กับประชาชน  เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ บริษัทห้างร้านทั้งภาครัฐและเอกชนต่างร่วมกันเชิญชวนให้คนไทยฉีดวัคซีนป้องกันเพื่อลดความรุนแรง พร้อมควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 เพื่อให้ทุกคนสามารถกลับมาใช้ชีวิตตามปกติได้โดยเร็ว

“อาหารถิ่น กินที่บ้าน” ททท.ภาคกลาง เติมความสุขคนอยู่บ้าน

ททท. ภูมิภาคภาคกลางจัดหลากกิจกรรมเติมความสุขให้คนอยู่บ้าน ชวนทำ“อาหารถิ่น กินที่บ้าน” นำ “เชฟบุ๊ค” สอนทำเมนูง่ายๆ สำหรับคนอยู่บ้านทานเองได้ โดยใช้วัตถุดิบที่หาได้จากท้องถิ่น พร้อมชวนร่วมสนุก ““คิดถึงสุดสุดสมุทรสาคร”

“ระยอง” ชวนรำลึก แหล่งท่องเที่ยวงดงามในความทรงจำ ผ่านกิจกรรม “เที่ยวทิพย์”

ททท.ระยอง ชวนรำลึกถึงความทรงจำดีๆ ของแหล่งท่องเที่ยวสวยงามในจังหวัดระยอง ผ่านกิจกรรม “ระยอง เที่ยวทิพย์” ด้วยการโพสต์ภาพถ่ายตามกติกาในเชิงสร้างสรรค์  หมดเขตภายในวันที่ 15 มิถุนายนนี้ พร้อมเชิญชวนนักชิม นักช้อป เลือกซื้อทุเรียนอร่อยหลากสายพันธุ์จากชาวสวนผ่านออนไลน์

'เที่ยวทิพย์'แบบไหน ปลอดภัยโควิดมากที่สุด

ประเทศไทยดินแดนแห่งการท่องเที่ยว เต็มไปด้วยทรัพยากรธรรมชาติและวัฒนธรรมที่หลากหลาย ไทยจึงเลือกใช้ท่องเที่ยวเป็นหัวใจสำคัญพัฒนาประเทศ  แต่ในสถานการณ์โควิดที่ยังไม่บรรเทา  การเดินทางไปท่องเที่ยวในจังหวัดต่างๆ ไม่ว่าใกล้หรือไกล อาจเป็นความหวังที่ยาวไกล ทริปล่ม ทริปเลื่อนแล้วเลื่อนอีก ไม่ต้องพูดถึงเที่ยวต่างประเทศแพลนพับยาวไป         ในเวลานี้ที่พอจะ

ททท.เปิดแคมเปญ 'Travel We Care อยู่บ้าน ทำดีได้ สไตล์คุณ'ชวนถ่ายคลิปผ่านTiktok

 วันที่ 28 พ.ค. การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดตัวแคมเปญ “Travel We Care อยู่บ้าน ทำดีได้ สไตล์คุณ” โดยมีนายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการ ททท. และนางศิวลี บูรณสงคราม หัวหน้าแผนกงานบริหารแบรนด์ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด  (มหาชน) หรือเอไอเอส (AIS) ร่วมแถลงข่าวฯ ผ่านทางเฟสบุ๊กแฟนเพจ MGROnline Live ชวนคนไทยอยู่บ้านใน

ทัวร์ทิพย์ไหว้พระ 9 วัด'วันวิสาขะ' ผ่านแอป DROMOS Virtual Club

วันที่ 26 พ.ค. ดร.นพ.ไพโรจน์ เสาน่วม ผู้ช่วยผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และรักษาการผู้อำนวยการสำนักสร้างเสริมวิธีชีวิตสุขภาวะ สสส. กล่าวว่า สสส. ร่วมกับมูลนิธิสมาพันธ์ชมรมเดินวิ่งเพื่อสุขภาพไทย และวารสาร ThaiJogging จัดกิจกรรมวิ่งสมาธิปีที่ 20 ร่วมใจถวายเป็นพุทธ

‘สตรีทอาร์ตชุมชนสวรรค์เรือนแพ’จุดเช็กอินใหม่ชาวสวรรคโลก

‘สตรีทอาร์ตชุมชนสวรรค์เรือนแพ’จุดเช็กอินใหม่ชาวสวรรคโลก

วันสุขบัญญัติแห่งชาติประจำปี 2564 รณรงค์ “รักใครให้ชวนฉีดวัคซีน”

สสส.-ยท. กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ สธ. ภาคีเครือข่าย ดร.สาธิตเปิดใจรับฟังเสียงคนรุ่นใหม่ พร้อมปกป้องครอบครัวจาก COVID-19 ดึงยุว อสม.ปูพรมลงพื้นที่สื่อสารข้อมูลวัคซีนที่ถูกต้อง

วัคซีนทุกคนต้องได้ฉีด ยกเว้น! ผู้ป่วยระยะสุดท้ายและผู้แพ้วัคซีนรุนแรง

มส.ผส. ร่วมกับ สสส. จัดเสวนา “COVID-19 การเข้าถึงบริการทางสังคมและสุขภาพของผู้สูงอายุ เพื่อไขคำตอบให้ผู้ฟังผ่านระบบ Zoom Cloud Meeting ฟันธงทุกคนควรฉีดวัคซีนเพื่อสร้างภูมิคุ้มกันหมู่

เวทีไทยขานรับการประชุม สุดยอดผู้นำระบบอาหารโลก

สสส.นำเสนอประเด็นประชากรโลก 41 ล้านคนสิ้นชีวิตด้วยโรค NCDs กว่า 3.9 ล้านคนกินผักผลไม้ไม่เพียงพอ หากบริโภคผักผลไม้มากขึ้น ลดอ้วนได้ถึง 24% และลดเสี่ยงโรคมะเร็ง ผอ.ศูนย์พืชผักโลกยกเคสเมืองไทย รถพุ่มพวงปันสุขขายผักผลไม้ถึงชุมชน

ไทยฟิตติดบ้านต้านโควิด-19 รอดไปด้วยกัน ชวน “กินดี-มีขยับ-หลับสบาย-คลายเครียด”

สสส.-เครือข่ายคนไทยไร้พุง-สมาคมโรคเบาหวานฯ ชวนคนไทย “ฟิตติดบ้านต้านโควิด-19” หยุดอ้วนห่างไกลโควิด และมหันตภัยโรค NCDs ยิ่งช่วง work from home แนะปรับวิถีชีวิตใหม่รอดไปด้วยกัน “อยู่บ้าน กินดี มีขยับ หลับสบาย คลายเครียด”

ผนึกพลังจัดทำ“คู่มือวัคซีนสู้โควิดฉบับประชาชน”

สสส. สธ. IHPP สช. WHO UNICEF สถาบันวัคซีนแห่งชาติหลอมรวมผลักดัน “คู่มือวัคซีนสู้โควิด ฉบับประชาชน” เป็นแนวปฏิบัติ ก่อนฉีดวัคซีน 7 มิ.ย.นี้ คนไทยควรอ่านเพื่อเข้าใจข้อมูลถูกต้อง แนะเตรียมตัวให้พร้อม

3 จังหวัดชายแดนใต้ตื่นตัวหยุดโควิด!

เฝ้าระวัง 3 ตำบลใน 3 ชายแดนภาคใต้ สตูล ยะลา นราธิวาส ผอ.สำนักสนับสนุนสุขภาวะชุมชน นำทีมเสวนาออนไลน์ชุมชนท้องถิ่นเข้มแข็งครั้งที่ 9 ทุกคนรู้จักโควิดเป็นอย่างดี โดยเฉพาะรอบที่ 3

'ราชทัณฑ์' เผยผู้ต้องขังติดโควิดเพิ่ม 640 ราย พบแนวโน้มระบาดลดลง ไร้ตาย 3 วันติด

15 มิ.ย.64  นายอายุตม์ สินธพพันธุ์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เผยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในเรือนจำและทัณฑสถาน ว่า ข้อมูล ณ วันที่ 14 มิ.ย. 2564

พญ.อภิสมัย แนะกลุ่มคนพิการ-เด็กพิเศษเข้ารับวัคซีน พร้อมฉีดผู้ดูแลด้วยที่รพ.ราชานุกูล

15 มิ.ย.64 - ที่ทำเนียบรัฐบาล พญ.อภิ​สมัย​ ศรี​รังสรรค์​ รองโฆษก​​ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) แถลงสถานการณ์​การ​แพร่ระบาด​ของ​โรค​โค​วิด-​19

'สปุตนิก วี 'สะดุด อย.เผยบริษัทคินเจน ไบโอเทค ขาดส่งข้อมูลสำคัญ

โดยข้อมูลที่ขาดคิดเป็นร้อยละ 50 ของข้อมูลที่ใช้ในการพิจารณาทั้งหมด เช่น ข้อมูลรายละเอียดเกี่ยวกับตัวยาสำคัญ รายละเอียดวิธีวิเคราะห์ของตัวยาสำคัญและผลิตภัณฑ์ยา ข้อมูลการศึกษาเกี่ยวกับความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์  ทั้งนี้ อย. ได้แจ้งทางบริษัท คินเจน ไบโอเทค จำกัด ให้จัดส่งข้อมูลสำคัญที่ใช้ในการพิจารณาโดยเร่งด่วนเป็นครั้งที่ 3 แล้ว

พบคลัสเตอร์ใหม่ใน 5 จังหวัด 'โรงงานแปรรูปไก่สระบุรี' เชื้อแพร่กระจายรวม 685 ราย

15 มิ.ย.64 - เวลา 12.30 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พญ.อภิ​สมัย​ ศรี​รังสรรค์​ รองโฆษก​​ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.)

แคมป์ก่อสร้างคอนโดแยกไฟฉาย บางกอกน้อย พบผู้ติดเชื้อพุ่ง 96 ราย

15 มิ.ย.64 - เวลา 12.30 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พญ.อภิ​สมัย​ ศรี​รังสรรค์​ รองโฆษก​​ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.)

'บิ๊กตู่' แจงสูตรจัดสรรวัคซีน ยืดอกขอโทษปัญหากระจายวัคซีนกระทบเลื่อนฉีด

15 มิ.ย.64 - ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า เรื่องวาระแห่งชาติการฉีดวัคซีนที่คิกออฟทั่วประเทศตั้งแต่วันที่ 7 มิ.ย.ที่ผ่านมา