แฟลชม็อบราชประสงค์ยุติชุมนุมแล้ว ประกาศสถานีต่อไป 'สถานทูตเยอรมนี'

25 ต.ค.63 - เวลา 20.20 น.​ ที่แยกราชประสงค์ แกนนำม็อบคณะราษฎร นำโดยนายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือ ไผ่ ดาวดิน ได้ปราศรัยนัดหมายผู้ชุมนุมในวันที่​ 26​ ต.ค.ให้ไปเจอกันที่สามย่านก่อนและค่อยมุ่งหน้าไปสถานทูตเยอรมนี​ในเวลา​ 17.00​ น.​

เชื่ออะไรผมอย่างได้มั้ย? คือผมจะบอกว่า..... เห็นความ "ดิบ-กระแดะ-ด้าน" ของนักเรียน-นักศึกษาใต้ปฏิบัติการล้างสมองของสามสัสแล้ว ไม่ต้องห่วงกันไปหรอกว่า เมื่อพวกนี้โตขึ้น จะเป็นผู้เข้ามากำหนดอนาคตประเทศ

คุณเศรษฐพุฒิ สุทธิวาทนฤพุฒิ ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทยคนใหม่ มีประสบการณ์แก้วิกฤติจากเหตุการณ์ "ต้มยำกุ้ง" ปี 2540 มาแล้ว


ป้าละมุนบ่นแบบละม่อม

มีพี่ที่รักกันมากส่งข้อความมาให้ทางไลน์ หัวข้อ “ป้าละมุนบ่นไปถุยไป” โดยที่ป้าตั้งคำถามกับเด็กๆ ที่ออกมาเรียกร้องประชาธิปไตยว่า “พวกเอ็งต้องการอะไรกันวะ” แล้วป้าก็สาธยายความดีของประเทศไทยว่าดีกว่าประเทศอื่นๆ ในหลายๆ ประเด็น ขออนุญาตเอาวาทะของป้าละมุนมาแบ่งปันให้ท่านทั้งหลายได้อ่านกันหน่อย มาดูค่ะว่าป้าบ่นว่าไงบ้าง

ช่วงความอึดอัดในเมืองรอบนี้เริ่มลดลง

ดวงชะตาเมืองรัตนโกสินทร์กับลีลาดาวจรแห่งความอึดอัด-คลี่คลาย พระเสาร์จร 7 และพระพฤหัสบดีจร 5 ที่ราศีธนูตรึงกำลัง-ผลัดกันรุก-รับในราศีธนู ระหว่างวันที่ 17 กรกฎาคม 2563-14 พฤศจิกายน 2563

ธนกิจการเมืองในสหรัฐ

ผู้นำประเทศ นักการเมืองและตำรวจอเมริกันมักชื่นชมประชาธิปไตยตนเอง ยกย่องว่าตัวเองเป็นผู้นำโลกเสรี เป็นความจริงที่ว่าสหรัฐมีข้อดีหลายอย่าง มีความเป็นประชาธิปไตยเหนือกว่าหลายประเทศ

โลกเล็กๆ ในอินเดีย

คงต้องขอจบซีรีส์แม่น้ำในบทบันทึกลงแต่เพียง 3 ตอน ถึงจะยังมีเรื่องราวให้พอเขียน แต่ก็คงจะไปต่อได้อีกไม่กี่ตอน และดูจะไม่ราบรื่นเท่าที่ควร อย่างไรก็ตาม หลังจากได้อ่านบันทึกย้อนหลังก็พบว่าการเดินทางบางช่วงตอนในอินเดียผมยังไม่เคยนำมาเล่า และเรื่องที่จะเล่าต่อไปนี้มีความเกี่ยวเนื่องกับเรื่องแม่น้ำคงคาในตอนที่แล้ว

กากีกะสีเขียว

ได้ใจจากเหล่า สีกากี ไปอักโขกับการออกมายืนยันเสียงดังฟังชัด ตำรวจไม่ใช่ขี้ข้าเผด็จการ  สำหรับ บิ๊กปั๊ด-พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข แม่ทัพใหญ่กรมปทุมวัน หลังเกิดเหตุการณ์เจ้าหน้าที่ตำรวจใช้สารเคมีผสมน้ำฉีดสลายการชุมนุมบริเวณแยกปทุมวัน ถนนพระรามที่ 1 เมื่อวันที่ 16 ต.ค.ที่ผ่านมา

กฎฟิสิกส์ว่าด้วยแรงกิริยา=แรงปฏิกิริยา

แรงเหวี่ยง...หรือแรงสวิงไปทางด้านซ้ายสุด ประเภทอยากจะปลดแอก อยากเป็นคณะราษฎร หรืออยากจะเป็นสาธารณรัฐประเทศไทย ฯลฯลฯลฯ อะไรทำนองนั้น คงไม่ถึงกับน่าหนักอก หนักใจ มากมายซักเท่าไหร่ เพราะเอาไป-เอามา


คอลเลคชั่นเพียงที่เดียวในไทย Champion x CRAIG GREEN

สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม เปิดตัวคอลเลคชั่นพิเศษกับการร่วมมือกันระหว่างแบรนด์เสื้อผ้าสไตล์สตรีทชื่อดังก้องโลก Champion (แชมเปี้ยน) กับดีไซเนอร์มากฝีมือระดับท็อปจากประเทศอังกฤษ CRAIG GREEN (เครก กรีน) รังสรรค์คอลเลคชั่นสุดพิเศษแห่งยุค ที่ดึงเอาทุกเอกลักษณ์ของทั้งสองฝ่ายมารวมไว้ในคอลเลคชั่นที่แฟชั่นนิสต้าทุกคนต้องเลือกมาเพื่อเติมเต็มความเป็นตัวตน
ชุมชนแห่งน้ำพระราชหฤทัย 'หมู่บ้านคชานุรักษ์' ช่วยทั้งคนช่วยทั้งช้าง

​ตามที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระบรมราโชบายว่า “ช้างเป็นสัตว์คู่กับประเทศไทยเป็นสิ่งที่เรียกว่าเป็นมงคล ต้องดูแลรักษา และปฎิบัติให้ช้างป่าอยู่กับชุมชนอยู่กับคนได้อย่างราบรื่นและปลอดภัยทั้งคนและช้าง” ด้วยพระบรมราโชบายนี้ได้นำมาสู่แนวทางการพัฒนาเพื่อให้คนและช้างอยู่กันอย่างสมดุลผ่าน

พช.' ถวายผ้าพระกฐินพระราชทาน กรมการพัฒนาชุมชน ประจำปี พ.ศ. 2563 ณ วัดเสนาสนาราม ราชวรวิหาร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

สุทธิพงษ์ จุลเจริญ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย เป็นประธานในพิธีถวายผ้าพระกฐินพระราชทาน ประจำปีพุทธศักราช 2563 ในการนี้ ดร.วันดี กุญชรยาคง จุลเจริญ ประธานสภาสตรีแห่งชาติ ในพระบรมราชินูปถัมภ์และประธานชมรมแม่บ้านพัฒนาชุมชน นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา

วงเสวนาหาทางออก...ครอบครัวไทย ขัดแย้งการเมือง ปมทุกข์ทั้งบ้าน เปิดใจรับฟังรักษาสัมพันธภาพครอบครัว ไม่ห้าม ไม่ใช้ความรุนแรง

สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ(สสส.) จัดงานเสวนา “ทางออก...ครอบครัวไทยในวิกฤตการเมือง” โดยนางฐาณิชชา ลิ้มพานิช ผู้จัดการมูลนิธิเครือข่ายครอบครัว กล่าวว่า จากสถานการณ์ความขัดแย้งทางการเมืองขณะนี้ส่งผลกระทบต่อครอบครัวทำให้เกิดความทุกข์ทั้งสองฝ่าย

ชมรม PTT Group SEALs ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ จ.นครราชสีมา

พร้อมอุปกรณ์ เรือพร้อมเครื่องยนต์ ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในพืนที่ ต.ลำมูล อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา

UMI GROUP บุกตลาดดิจิทัล สร้างประสบการณ์ใหม่ ชม ช้อปกระเบื้องออนไลน์ แบบไม่สะดุดด้วยเทคโนโลยี VR Exhibition พร้อมตอบรับวิถีใหม่ New Normal

คุณรติรัตน์ เหล่าวิวัฒน์วงศ์  ผู้อำนวยการสำนักงานวางแผนกลยุทธ์องค์กร  บริษัท สหโมเสคอุตสาหกรรม จำกัด (มหาชน) หรือยูเอ็มไอ กรุ๊ป  กลุ่มบริษัทผู้ผลิตและจัดจำหน่ายกระเบื้องชั้นนำของประเทศไทยภายใต้แบรนด์ดูราเกรสและเซอเกรส  เปิดเผยถึงแนวทางของบริษัทในการปรับกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจที่บุกทำการตลาดดิจิทัลผสานร่วมกับการใช้แพลตฟอร์มออนไลน์ในปัจจุบัน

ปตท. รุดเยี่ยม เร่งช่วยเหลือผู้ที่ได้ผลกระทบจากเหตุการณ์ก๊าซฯ รั่ว (ฉบับที่ 4)

นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน นายกุลิศ สมบัติศิริ ปลัดกระทรวงพลังงาน พร้อมด้วยผู้บริหารกระทรวงพลังงาน และนายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) (ปตท.)

เลขาฯพปชร.ยันนายกฯจริงใจแก้ปัญหา-หาทางออกร่วมกันผ่านรัฐสภา

นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า การที่ 6 พรรคร่วมฝ่ายค้านร่วมกันแถลง ระบุว่าญัตติอภิปรายทั่วไปของนายกรัฐมนตรี ไม่จริงใจหาทางออ

เที่ยวคำชะโนด สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ สัมผัสธรรมชาติ ดอกไม้งาม

จังหวัดอุดรธานี เมืองแห่งประวัติศาสตร์ ธรรมชาติที่อุดสมบูรณ์อีกแห่งของภาคอีสาน และยังเป็นถิ่นของความเชื่อเรื่องพญานาค จุดหมายปลายทางที่แรกที่เราไป คือตามรอยพญานาคที่คำชะโนด อำเภอบ้านดุง เกาะลอยน้ำที่นี่ได้รับความนิยมจากความศรัทธาของเหล่ามหาชนที่มีต่อพญานาคปู่ศรีสุทโธและย่าศรีประทุมมา ตามตำนานความเชื่อที่บอกเล่าต่อกันมาว่า นี่คือที่สิงสถิตและเป็นปากเมืองบาดาล เพราะป่าในพื้นที่มีลักษณะเหมือนเกาะขึ้นอยู่กลางทุ่งนา เต็มไปด้วยต้นชะโนด พืชในตระกูลปาล์ม และนางเอกดังๆ อย่าง แต้ว ณฐพร หรือญาญ่า อุรัสยา ก็ได้มารำบวงสรวง มื่อครั้งต้องรับบทแสดงเป็นเจ้าแม่นาคี ยิ่งทำให้มีผู้คนจากทั่วสารทิศต่างเดินทางมาที่นี่

ลอยกระทงยิ่งใหญ่บนโค้งน้ำเจ้าพระยา ท่ามกลางแสง สี เสียง ระบำน้ำพุที่ไอคอนสยาม

 วันนี้ - การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับไอคอนสยาม บริษัท ดิ ไอคอนสยาม ซูเปอร์ลักซ์ เรสซิเดนซ์ คอร์ปอเรชั่น จํากัด และบริษัท ดิ ไอคอนสยาม เรสซิเดนซ์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ร่วมสืบสานประเพณีไทยอันทรงคุณค่าจัดมหาปรากฏการณ์เทศกาลลอยกระทงยิ่งใหญ่ ประจำปี 2563 “ICONSIAM CHAO PHRAYA RIVER OF ETERNAL PROSPERITY” ลอยกระทงบนสายน้ำแห่งความเจริญรุ่งเรือง ท่ามกลางแสง สี เสีย

ททท. พร้อมจัดงาน “สีสันแห่งสายน้ำ มหกรรมลอยกระทง ปี 63” เสนอคุณค่าความเป็นไทย

 วันที่ 19 ต.ค. - ประเพณีลอยกระทงที่จัดขึ้นทุกปีทั่วทุกจังหวัดในไทย สะท้อนความเชื่อของคนไทยในการขอขมาพระแม่คงคา หรือน้ำทุกหนแห่งที่ทำให้เรามีใช้ในการอุปโภค-บริโภคตลอดมา นอกจากนี้ยังเป็นการสืบทอดภูมิปัญญาในการทำกระทง และรยังเป็นการสร้างความสนุกสนานครื้นเครงในบรรยากาศการจัดงาน ที่แต่ละจังหวัดล้วนมีเอกลักษณ์ เสน่ห์ที่แตกต่างกัน ทำให้เป็นอีกสีสันที่จะทำให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศเพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ

คิดแล้ว...ไปให้ถึงที่อยุธยา แบบ 1 day trip   

ในช่วงวันธรรมดาแบบนี้ แน่นอนว่าจราจรจะไม่ติดขัดเท่าไหร่ ขับสบายๆ ก็มาถึงแล้วสถานที่แรกที่ วัดพระชิรธรรมาราม ภายในมีพุทธอุทยานมหาราช หลวงปู่ทวดองค์ใหญ่ สีทองเด่นตระหง่าน ขนาดหน้าตักกว้าง 24 เมตร ความสูงรวมฐาน 51 เมตร พระเกจิอาจารย์สำคัญในสมัยกรุงศรีอยุธยา ที่อยู่บนเนื้อที่กว่า 200 ไร่ เพราะเราอยู่ที่ลานจอดรถก็ยังมองเห็นองค์หลวงปู่ทวดได้ ทางจะเข้าไปด้านในพุทธอุทยานฯ ก็จะผ่านตลาดเดินไปจนเกือบสุดทางก็จะพบกับสะพานไม้ทอดยาวข้ามแม่น้ำให้ผู้ที่มีจิตศรัทธาได้เข้ากราบไหว้ หลังจากนั้นเราก็มาผ่อนคลายด้วยการเดินตลาดช้อป ชิม ถึงแม้ว่าจะโดนวิกฤตโควิด-19 แต่ร้านค้าก็เปิดให้บริการเกือบทุกร้านเลยนะ ทั้งก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยา ไก่ทอด ของแห้ง สายไหม ของกินเล่นต่างๆมากมาย 

เคทีซีพัฒนาแพลตฟอร์มท่องเที่ยวบริการ 24 ชม. ผนึก4 พันธมิตรปลุกเดินทางในประเทศ

 เคทีซีพลิกวิกฤติช่วงโควิด-19 ให้เป็นโอกาส ลุยปรับกลยุทธ์ธุรกิจท่องเที่ยวเต็มรูปแบบ ประเดิมพลิกโฉม “KTC World Travel Service” ศูนย์บริการการเดินทางและท่องเที่ยวสำหรับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี ด้วย 3 แกนหลัก “ซ่อม” “สร้าง” และ “สนับสนุน” ให้สมาชิกฯ อุ่นใจกับเดินทางท่องเที่ยวและสะดวกสบายยิ่งขึ้นด้วยบริการ 24 ชั่วโมง รองรับความต้องการของสมาชิกผ่านช่องทางโทรศัพท์ 02 123 5050 เว็บไซต์ www.ktc.co.th/ktcworld ไลน์ @ KTCWorld และ KTC World Facebook Fanpage พร้อมจับมือพันธมิตรธุรกิจท่องเที่ยวออกแคมเปญกระตุ้นท่องเที่ยวในประเทศ

ร่วมบุญเทศกาลออกพรรษา เที่ยวงานชักพระ จ.สุราษฎร์ธานี

เมืองไทย นอกจากมีแหล่งท่องเที่ยวที่งดงามแล้ว ยังมีงานประเพณีในช่วงต่างๆ ของปีที่เกิดขึ้นตามการเปลี่ยนแปลงของฤดูกาล และวันสำคัญทางศาสนา อย่างเช่น งานบุญในเทศกาลออกพรรษา ซึ่งนับว่าเป็นงานสำคัญ และมีความเป็นมาที่น่าสนใจ แต่ละพื้นที่จะมีรายละเอียดการจัดงานที่แตกต่างกันไป ตามความเชื่อของผู้คนในชุมชน

'เด็กพิการเรียนไหนดี' เพิ่มโอกาสเข้าศึกษา แนะสิทธิการเรียนคนพิการ

จากสถิติรายงานข้อมูลสถานการณ์ด้านคนพิการในประเทศไทย ประจำปี 2563 ของกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ พบว่า คนพิการที่มีบัตรประจำตัวคนพิการได้รับการศึกษา 1,533,159 คน ในจำนวนนี้ศึกษาระดับชั้นประถมศึกษามากที่สุด อยู่ที่ 1,249,795 คน รองลงมาได้แก่ระดับชั้นมัธยมศึกษา 169,606 คน ประกาศนียบัตรวิชาการศึกษา 35,085 คน ไม่ระบุการศึกษา 24,402 คน

รวมพลัง ‘สุดยอดผู้นำ’ ปักธงฝ่าวิกฤต สู่ทศวรรษร่วมสร้างชุมชนท้องถิ่นน่าอยู่

เครือข่ายร่วมสร้างชุมชนท้องถิ่นน่าอยู่ ร่วมกับสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) โดยสำนักสนับสนุนสุขภาวะชุมชน (สำนัก 3) และศูนย์วิจัยและพัฒนาระบบสุขภาพชุมชน (ศวช.) คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น จัดเวทีสุดยอดผู้นำชุมชนท้องถิ่น

มหกรรม ‘ฮักแพง...แบ่งปัน’ อีสานสร้างสุข มั่นคง ยั่งยืน

ดร.สุปรีดา อดุลยานนท์ ผจก.สสส.ประกาศชัยชนะชุมชนเข้มแข็ง เปิดงานพร้อมมอบประกาศนียบัตรชุมชนต้นแบบที่ร่วมจัดนิทรรศการ 21 พื้นที่ การแสดงรำฉลองชัยประยุกต์ของคนอีสานผนวกกับการออกกำลังกายสร้างวิถีใหม่ บ้านหนองแสง

ถอดบทเรียนดูแลผู้สูงอายุช่วงโควิด-19 พัฒนา ‘เกษียณคลาส’ ห้องเรียนสร้างสุขภาวะ

สสส. มูลนิธิสถาบันวิจัยและพัฒนาผู้สูงอายุไทย ถอดบทเรียนดูแลผู้สูงอายุช่วงโควิด-19 ต่างชาติเน้น “บิ๊กดาต้า-เทคโนโลยี-ดูแลตัวเองให้แข็งแรง” ไทยเสนอเพิ่มสิทธิประโยชน์ใน พ.ร.บ.ผู้สูงอายุ ด้าน พม.ถอดบทเรียน พบความช่วยเหลือตกหล่นไม่ถึงกลุ่มเป้าหมาย ผู้สูงอายุ 1 ใน 3

MOU 4 หน่วยงานพัฒนาต้นแบบนวัตกรรมข้อมูลดิจิทัลไร้ตะเข็บ

MOU 4 หน่วยงาน สนอ. สพร. สวน. สสส. บริการข้อมูลดิจิทัลพัฒนาคุณภาพชีวิตเด็กทุกคน พัฒนาต้นแบบนวัตกรรมบริการข้อมูลดิจิทัลไร้ตะเข็บ ยกระดับคุณภาพชีวิตเด็ก เยาวชน และครอบครัวเปราะบาง

หนุนแนวคิด ‘เด็กคิด เด็กทำ เด็กนำ ผู้ใหญ่หนุน’

สสส.-สถาบันยุวทัศน์ฯ จัดกิจกรรมเนื่องในวันเยาวชนแห่งชาติ 2563 วัชรพงศ์ คูวิจิตรสุวรรณ เลขานุการ รมว.สธ. ประธานมอบรางวัลศิลปินดารา บุคคล องค์กร 30 หน่วยงาน สนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพในเด็กและเยาวชน ชมผลงานภาพยนตร์สั้นชนะเลิศยอดวิว 3 ล้าน

ผงะ!ผลตรวจหญิงฝรั่งเศสติดโควิดพบเชื้อบนอุปกรณ์ฟิตเนส

ผงะ!ผลตรวจหญิงฝรั่งเศสติดโควิดพบเชื้อบนอุปกรณ์ฟิตเนส

ศบค.พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ในไทยเพิ่ม5ราย

ศบค.เผยผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ 25 ต.ค. เพิ่มอีก 5 ราย เป็นคนไทย 4 ราย สัญชาติฝรั่งเศส 1 ราย เดินทางมาจาก 4 ประเทศ

'หมอธีระ'ห่วงไทยตรวจหาเชื้อโควิดน้อยเลยไม่รู้จำนวนผู้ป่วยที่แท้จริง

หมอธีระเตือนไวรัสโควิดแพร่ระบาดเร็วกว่าช่วงต้นปี7เท่า

'หมอยง'แนะวิถีชีวิตใหม่ยังมีความจำเป็นชี้กว่าโควิดจะสงบใช้เวลาอีก2ปี

ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ โพสต์เฟซบุ๊กโควิด 19 กับภูมิคุ้มกันกลุ่ม herd immunity เพื่อให้โรคสงบ

ยอดผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19พุ่งทะยานเข้าใกล้43ล้านคนทั่วโลก

สถานการณ์เชื้อไวรัสโควิด-19 ยังระบาดรุนแรงทั่วโลก

หญิงชาวฝรั่งเศสติดเชื้อโควิด ในไทย  เป็นแบบเฉียบพลัน สั่งคุมเข้มสถานที่กักตัว  หลังพบเชื้อในอุปกรณ์ที่ฟิตเนส

ทั้งนี้ ผลการตรวจเลือดของผู้ป่วยไม่พบภูมิคุ้มกันต่อเชื้อโควิด 19 แต่พบสารพันธุกรรมจำนวนมาก สอดคล้องกับลักษณะการติดเชื้อเฉียบพลันของโรคโควิด 19 ส่วนการถอดรหัสพันธุกรรมอยู่ระหว่างดำเนินการ ซึ่งจากข้อมูลดังกล่าวบ่งชี้ว่าน่าจะเป็นการติดเชื้อภายในประเทศ