สนใจกันทำไม.....?กับแถลงการณ์เนื้อหาบ่งบอก "คนถ่อย-คนเถื่อน" เขียน ถ้าระดับ "ตัวแทนประเทศ" เขียนแถลงการณ์นั้น.......

ภาพนี้คือหัวใจของการสื่อสารกับประชาชนคนจีน ว่าผู้นำสูงสุดของเขาออกมาร่วมสู้กับประชาชนเพื่อจำกัดการแพร่กระจายของไวรัสอู่ฮั่นอย่างจริงจัง


ไม่เคยนั่งเฉยๆ

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา “ลุงตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา  นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ไปตรวจพื้นที่ เยี่ยมเยียนผู้ประกอบการร้านค้าและประชาชน ที่ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช จังหวัดนครราชสีมา เพื่อให้กำลังใจหลังเกิดเหตุการณ์กราดยิงเมื่อไม่นานมานี้

คณะจึงรุ่งเรืองกิจ

"คณะอนาคตใหม่" ก็คงลอกแบบจาก "คณะราษฎร"เป้าหมายของ "ธนาธร-ปิยบุตร" หลังจากนี้ก็คงเป็นไปตามที่พูดมาตลอด นั่นคือสืบสานภารกิจของคณะราษฎร๘๗ ปีที่ยังไม่เสร็จ!    

บันทึกหน้า4

เริ่มแล้ว...ปฏิบัติการเอาคืนหลังพรรคอนาคตใหม่ถูกยุบ "ช่อ-พรรณิการ์ วานิช" เปิดประเด็นซักฟอกนอกสภา พุ่งเป้าไปที่ "พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา" เต็มๆ

ช่วงระยะแห่งการเปลี่ยนผ่าน

ในสภาฯ วันนี้...คงหนีไม่พ้นต้องเจอกับ ยุทธการอรุณรุ่ง ของพรรคฝ่ายค้านอย่างพรรค เผาไทย  โดยมี ดอกเตอร์หลาม หรือ ดอกเตอร์เหลิม เป็นผู้กำกับ ส่วนนอกสภาฯ เริ่มตั้งแต่วัน-สองวันที่ผ่านมา

ชะลอเที่ยวประเทศกลุ่มเสี่ยง

ช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา ข่าวการระบาดของไวรัสโควิด-19 กลับมาเป็นที่สนใจอีกครั้ง หลังจากหลายประเทศ นอกประเทศจีน ซึ่งเป็นแหล่งต้นกำเนิด กำลังเผชิญกับการระบาดที่รุนแรงขึ้น และผู้ป่วยเริ่มไม่มีความเกี่ยวข้องกับประเทศต้นทาง ซึ่งก็หมายความว่าเริ่มมีการระบาดจากคนในประเทศด้วยกันเอง หรือตามภาษาของทางการแพทย์ก็คือ การระบาดระยะที่ 3

กากีกะสีเขียว

เริ่มนับหนึ่งกันแล้ว สำหรับการแต่งตั้งตำรวจวาระ "เดือนเมษายน" เมื่อ ผบ.แป๊ะ-พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ลงนามในบันทึกข้อความเมื่อวันที่ 20 ก.พ.ที่ผ่านมา ประกาศลำดับอาวุโสข้าราชการตำรวจ ในตำแหน่งระดับ รอง ผบก. ถึงผู้ช่วย ผบ.ตร., จตช. และรองผบ.ตร. หรือตำแหน่งเทียบเท่า เนื้อหาระบุ "ด้วย ตร.จะดำเนินการคัดเลือกแต่งตั้งข้าราชการตำรวจ วาระเดือนเมษายน


"นิยาย-นิทานพื้นบ้าน" คนรุ่นตายาย สอนความกตัญญู-ปลูกนิสัยการอ่าน

“วรรณกรรมพื้นบ้าน” อาทิ นิยาย และนิทานพื้นบ้าน ไม่เพียงเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับผู้สูงวัยมายาวนาน แต่ทว่ายังเป็นแหล่งความรู้และความบันเทิงของคนยุคก่อนก็ว่าได้ ที่สำคัญภาพยนตร์ที่สร้างขึ้นจากวรรณกรรมดังกล่าว
กรมพระยาดำรงเล่าเรื่อง 'พระปาล' ผู้ปฏิสังขรณ์วัดพระบรมธาตุ นครศรีธรรมราช

พ.ศ. ๒๔๓๙ ร.ศ. ๑๑๕ วันที่ ๑๓ กันยายน เวลาเช้าถึงปากอ่าวเมืองนครศรีธรรมราชพระยานครศรีธรรมราชแลกรมการจัดเรือออกมารับ เข้าลำน้ำปากพระยาไปขึ้นที่วัดท่าโพ ขึ้นช้างต่อไปตามถนนหลวงจนถึงทำเนียบ ซึ่งพระยาศรีธรรมราชปลูกไว้รับที่ร่มประดู่น่ากำแพงเมือง

ยกย่องสื่อมวลชนสิ่งแวดล้อม "คนดีประเทศไทย"ปีที่11

เมื่อทุกคนตระหนักอยู่เสมอว่าสิ่งแวดล้อม มีบทบาทสำคัญอย่างยิ่งในการดำเนินชีวิต ที่ต้องแสดงความรับผิดชอบร่วมกัน   ซีพี ออลล์ ในฐานะภาคเอกชน ที่ดำเนินธุรกิจตามแนวทางการพัฒนาอย่างยั่งยืน ภายใต้ปณิธานองค์กรร่วมสร้างสรรค์ และแบ่งปันโอกาสให้ทุกคน เพื่อส่งเสริมการทำความดีในสังคม ตลอดจนเป็นการยกย่องเชิดชูเกียรติและสร้างขวัญกำลังใจให้กับต้นแบบของสังคมด้านส่งเสริมสิ่งแวดล้อม

“เศรษฐพงค์” เผย “เฟสบุค” เข้าพบกมธ.ดีอีเอส 24ก.พ.นี้ หารือป้องกันใช้สื่อโซเชียลกับความรุนแรง 

พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย ในฐานะรองประธานคณะกรรมาธิการการสื่อสาร โทรคมนาคม และดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม หรือ กมธ.ดีอีเอส กล่าวว่า ในช่วงเช้าวันจันทร์ที่ 24 ก.พ.นี้ ทางตัวแทนของเฟสบุค ซึ่งเดินทางมาจากประเทศสิงคโปร์ จะได้เข้าพบกับกมธ.ดีอีเอส

สำนักงาน กปร. นำเยาวชนต่อยอดงานในโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ “เยาวชนอาสาอนุรักษ์ผืนป่า พัฒนาสายน้ำ สร้างอาชีพอย่างยั่งยืน”

ที่ปรึกษาด้านการประสานงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ สำนักงาน กปร. ตลอดถึงความเป็นมาของศูนย์ศึกษาการพัฒนาห้วยฮ่องไคร้อันเนื่องมาจากพระราชดำริ จังหวัดเชียงใหม่

ปี 63 ฝายทดน้ำวังครกพร้อมระบบส่งน้ำฯ ต.บ้านคา อ.บ้านคา จ.ราชบุรี จะแล้วเสร็จ

นายเฉลิม วันชะเอม ราษฎรผู้ถวายฎีกาขอพระราชทานความช่วยเหลือ และประธานกลุ่มผู้ใช้น้ำบ้านบึงใต้ กล่าวว่า ทุกครัวเรือนจะปลูกพืชผักเป็นหลักมีการปลูกสับปะรด แ

รมว.ทส. สั่งการเด็ดขาด แก้ปัญหาหมอกควันภาคเหนือ ปี 2563

นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ลงพื้นที่จังหวัดลำปาง ติดตามสถานการณ์และผลการดำเนินการป้องกันและแก้ไขปัญหาหมอกควันภาคเหนือ ปี 2563 ของ 9 จังหวัดภาคเหนือ พร้อมเน้นย้ำข้อห่วงใยของ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

ทรูมูฟ เอช ขออภัยลูกค้า พร้อมมอบสิทธิโทรฟรี 100 นาทีทุกเครือข่าย และใช้ดาต้าฟรี 500 MB ต่อเนื่อง 24 ชั่วโมง ชดเชยกรณีระบบเครือข่ายไม่สามารถใช้งานได้ชั่วคราวในบางพื้นที่

นายสฤษดิ์ จิณสิทธิ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม) บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า บริษัทฯ รู้สึกเสียใจ และขออภัยผู้ใช้บริการเป็นอย่างสูงในเหตุขัดข้องของระบบเครือข่ายที่เกิดขึ้นชั่วคราวในบางพื้นที่ เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563

“มหัศจรรย์พรรณไม้ภาคตะวันตก” Ratchaburi in love @ เขาชะงุ้ม

จังหวัดราชบุรี อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ใช้เวลาเดินทางไม่มาก ถนนหนทางสะดวก เดินทางได้ทุกวัน ทั้งวันธรรมดาและวันหยุดสุดสัปดาห์ เป็นอีกเมืองหนึ่งที่เหมาะสำหรับคนที่อยากไปเที่ยวเปลี่ยนบรรยากาศ หาแรงบันดาลใจใหม่ๆ แบบไม่ต้องเตรียมตัวกันนานๆ โดยเฉพาะในช่วงนี้ ระหว่างวันที่ 25-29 กุมภาพันธ์ 2563 มีการจัดงาน “มหัศจรรย์พรรณไม้ภาคตะวันตก” ณ โครงการศึกษาวิธีการฟื้นฟูที่ดินเสื่อมโทรมเขาชะงุ้ม

เที่ยวสุขภาพดี ที่บ้านไร่กองขิง

ใครที่โหยหาอยากไปท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ และครบรสไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ได้ไปไหว้พระทำบุญ หรือจะสโลว์ไลฟ์ชิวๆ กินอาหารเหนือเลิศรส ลองเปิดใจมาเที่ยวบ้านไร่กองขิง อ.หางดง จ.เชียงใหม่ ชุมชนเพื่อสุขภาพ สุขใจ และสุขกายด้วย

เที่ยว 'นครสวรรค์' ในมุมใหม่ เทศกาลคาวบอยเมืองปากน้ำโพ ครั้งที่ 3 ประจำปี 2563

นายอนันต์ สีแดง ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานนครสวรรค์ กล่าวว่า จังหวัดนครสวรรค์มีการจัดกิจกรรมใหม่ขึ้นมาเพื่อเป็นเพื่อส่งเสริมพัฒนาเมืองนครสวรรค์ให้มีความน่าสนใจ และสร้างความคึกคัก

สยามอะเมซิ่งพาร์ค เยียวยาใจพี่น้องชาวโคราช เปิดให้เข้าฟรี   16ก.พ.-10พ.ค. 63                                                                 

 สยามอะเมซิ่งพาร์คขอร่วมเป็นกำลังใจให้พี่น้องชาวโคราช เชิญมาพักผ่อนที่สยามอะเมซิ่งพาร์ค ฟรี  เริ่มตั้งแต่วันที่ 16กุมภาพันธ์ ถึงวันที่10พฤษภาคม 2563  เพียงนำบัตรประชาชนมีภูมิลำเนาจังหวัดนครราชสีมา มาแสดงด้านหน้าประตูทางเข้า สามารถเข้าใช้บริการในสวนน้ำที่มีทะเลเทียมที่ใหญ่ที่สุดในโลก รับรองโดยกินเนส เวิลด์ เรค คอร์ดส มุมพักผ่อนร่มรื่น และ

เที่ยววังน้ำเขียว..เบิกบานในธรรมชาติ ชม“เบญจมาศบานในม่านหมอก”ครั้งที่ 18

เสน่ห์ของแหล่งท่องเที่ยวแนวธรรมชาติ คือความสดชื่น ทำให้คนมาเยือนได้พักผ่อน เติมพลังให้ร่างกายแข็งแรง จิตใจแจ่มใสได้เป็นอย่างดี และสำหรับคนที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับคนพิเศษ หรือสมาชิกในครอบครัว ในยามนี้ ดินแดนที่ได้ชื่อว่า “สวิตเซอร์แลนด์ในดินแดนอีสาน” หรืออำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา พร้อมให้ทุกคนได้มาสัมผัสอากาศบริสุทธิ์ ท่ามกลางความหนาวเย็นช่วงปลายฤดูหนาว ผ่านงาน “เบญจมาศบานในม่านหมอก ครั้งที่ 18” ประจำปี 2563 ตั้งแต่บัดนี้จนถึง 23 กุมภาพันธ์ 2563

 หวานชื่นมื่น 25 คู่รัก จดทะเบียนลอยฟ้า ที่สิงห์ปาร์คเชียงราย 

พิธีจดทะเบียนสมรสหมู่ต่อนายทะเบียน ต่อจากนั้นคู่รักทั้ง 25 คู่ขึ้นบอลลูนหลายลวดลายและสีสันสดใสจำนวน 25 ลูก ชมความสวยงามของจังหวัดเชียงราย ท่ามกลางอากาศเย็นสบายและโรแมนติก ถือเป็นสร้างความทรงจำดีๆ ร่วมกันในวันแห่งความรัก โดยแต่ละคู่ได้แสดงออกถึงความรักซึ่งกันและกันด้วยการกอดและหอมแก้มสุดหวานซึ้ง ท่ามกลางบรรดาญาติของทั้งฝ่ายเจ้าบ่าวและเจ้าสาวที่มาร่วมเป็นสักขีพยานและแสดงความยินดีอย่างคับคั่ง  หลังลงจากบอลลูนทั้ง 25 คู่รัก ได้นั่งรถรางชมความสวยงามของดอกไม้ภายในสิงห์ปาร์ค เชียงราย พร้อมเก็บภาพเป็นที่ระลึกอย่าง

พลังสูงวัยสร้างเมือง..พัฒนาระบบการดูแลผู้สูงอายุโดยชุมชนท้องถิ่นด้วยนวัตกรรมข้อมูล

ดวงพร เฮงบุณยพันธ์ ผู้อำนวยการสำนักสนับสนุนสุขภาวะชุมชน (สำนัก 3) สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) กล่าวในการประชุมเชิงปฏิบัติการ “เวทีสานพลังสูงวัยสร้างเมือง” โดยเครือข่ายร่วมสร้างชุมชนท้องถิ่นน่าอยู่พื้นที่ภาคเหนือ คณะพยาบาลศาสตร์

“หนองบัวลำภู “จังหวัดต้นแบบเกษตรปลอดภัย เชื่อมเครือข่ายอีสานตอนบนสร้างสุข

เพื่อให้หนองบัวลำภูเป็นจังหวัดต้นแบบเกษตรปลอดภัย สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) เปิดเวทีโชว์ แชร์ เชื่อม : ตอน “สุข 3D ที่หนองบัวลำภู”ที่ศูนย์ปราชญ์พ่อบัวพันธ์ ต.ด่านช้าง อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู

วาเลนไทน์ปีนี้มอบสุขภาพดีๆ แด่คนรัก

รุ่งอรุณ ลิ้มฬหะภัณ กล่าวว่า กิจกรรมครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมค่านิยมเชิงบวกสร้างสรรค์ความรักในวัยรุ่นนอกจากนี้ สสส. ยังสนับสนุนรณรงค์ให้เยาวชนห่างไกลจากปัจจัยเสี่ยงทางสุขภาพไม่ยุ่งเกี่ยวกับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ บุหรี่ การพนันและยาเสพติดทุกชนิด

แจงนับคนไร้บ้านพท.สาธารณะ77จังหวัดเกือบ3พันคน กทม.แชมป์สูงสุด

ก่อนถึงวันที่อยู่อาศัยโลก สสส.และภาคีเครือข่ายผลักดันแก้ไขปัญหาที่อยู่อาศัยและที่ดินทำกิน ลดความเหลื่อมล้ำในสังคม พัฒนาสู่คุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ผลแจงนับคนไร้บ้านครั้งแรก! ครอบคลุมทั้งประเทศ 77 จังหวัด พบคนไร้บ้านในพื้นที่สาธารณะเกือบ 3 พันคน หากรวมผู้ไร้บ้านในศูนย์พักพิงเลขหลักหมื่น

MOU16 องค์กรภาคีเครือข่ายTobacco End Game 13th APACT2020 Bangkok

แพทยสมาคมฯ จับมือ สสส. รวม 16 องค์กร เป็นเจ้าภาพ 13th APACT 2020 Bangkok สังคมโลกปลอดบุหรี่ เชิญชวนแพทย์สมาคมฯ จาก 40 ประเทศ 1,000 คนร่วมประชุมที่ รร.เซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ 2-4 ก.ย.

สสส.ชวนแก้พฤติกรรมการนอนก่อโรค แนะวิธีหลับดี

การนอนหลับอย่างเพียงพอและมีคุณภาพช่วยส่งเสริมหน้าที่การทำงานหลายประการภายในสมองและภูมิคุ้มกันร่างกายของคนเรา ตลอดจนส่งผลดีต่อสุขภาพจิต เมื่อเทียบกับคนที่มีพฤติกรรมนอนน้อยหรืออดหลับอดนอน จากวงเสวนา “ Why We Sleep: นอนเปลี่ยนชีวิต”