ตร.โต้ข่าวมั่วอุ้มแกนนำนักศึกษาที่พิษณุโลก เผยไม่มีหมายจับ-แนะผู้ปกครองรีบแจ้งความทันที

10 ส.ค.63 - พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึง กรณีที่ สหภาพนักเรียนนิสิต นักศึกษาแห่งประเทศไทย ได้โพสต์ข้อความในสื่อออนไลน์ว่า “ด่วน!!! เยาวชนแกนนำที่จะจัดกิจกรรมในจังหวัดพิษณุโลก หายตัว ติดต่อไม่ได้ 3 คน ...” และ “ อัพเดทล่าสุด อุ้มไปไว้ในค่าย ตชด.. เพื่องานล่ม!!!...” เมื่อวันที่ 9 ส.ค. 63  นั้น

เมื่อวาน เปิดเฟซ....... เห็นภาพที่คุณ Aks Imaginate โพสต์ไว้ ชอบใจมาก เป็นภาพหนังสือพิมพ์ตั้งๆ จำนวนมาก ไม่ได้แกะเชือกมัด โรงพิมพ์ส่งมาสภาพไหน ก็ยังคงอยู่ในสภาพนั้น ไม่ได้ขายเลย

พอประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ประกาศแบน TikTok และ WeChat ซึ่งเป็นสอง apps ใหญ่ของจีน ก็เท่ากับเป็นการประกาศสงครามรอบใหม่กับจีน


สั่งหางบสายสีแดงงอกหมื่นล้าน

คงต้องพูดว่ายังคาราคาซัง ก็ไม่ผิดสำหรับปมปัญหาในโครงการรถไฟชานเมือง (สายสีแดง) ช่วงบางซื่อ-รังสิต จากกำหนดการเปิดให้บริการ ซึ่งตามแผนเดิมการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) วางกำหนดการที่โครงการจะเปิดให้บริการอย่างไม่เป็นทางการในเดือนมีนาคมปี 2564 และเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในปลายปีเดียวกัน

บทเรียนที่ไม่เคยจดจำ

อือมม์ม์ม์...ชักเป็นรูป เป็นร่าง ก่อรูป ก่อร่าง ให้เห็นเป็นที่ชัดเจนยิ่งขึ้นเรื่อยๆ สำหรับบรรดา ม็อบ ทั้งหลายในช่วงนี้ และในอนาคตอันใกล้ ทั้งๆ ที่โดยบทเรียน ประสบการณ์ หรือโดย ประวัติศาสตร์ เอาเลยก็ว่าได้ มันน่าจะไม่มีใครคิดม็อบนั่น ม็อบนี่ กันอีกต่อไปแล้ว เพราะนอกจากจะเป็นที่ เชยซ์ซ์ซ์แสนเชยซ์ซ์ซ์ ยังมักจะ เหนื่อยเปล่า มาโดยตลอด...

บันทึกหน้า 4

www.thaipost.net ไทยโพสต์ "อิสรภาพแห่งความคิด" Line ID:@thaipost ถึงแม้วันนี้บ้านเมืองจะกลับมามี “ม็อบ” สองขั้วคล้ายในอดีต แตกต่างกันที่ยังเป็นระดับ “มินิ” กลุ่มยิบกลุ่มย่อยสารพัดชื่อ ชุมนุมกันวันละนิดด้วยจำนวนคนหลักสิบหลักร้อย ยังไม่ถึงขั้นรวมตัวกันใหญ่โตเป็นเครือข่ายขนาดใหญ่ในชื่อเดียว

ต้องจบที่รุ่นเรา?

ผลเลือกตั้งซ่อมเขต ๕ สมุทรปราการ อย่างไม่เป็นทางการ ๑.กรุงศรีวิไล สุทินเผือก พรรคพลังประชารัฐ ได้ ๔๖,๗๔๗ คะแนน

@สาวบางโพ

แม้จะยังไม่มีตำแหน่ง ยังไม่มีรางวัลปลอบใจ มีแต่เสียงเมาธ์มอยว่าตั้งกลุ่มขึ้นมาหวังโน่นนี่นั่น แต่ ส.ส.กลุ่มดาวฤกษ์ก็ไม่สนใจ และยืนยันทุกครั้งว่าไม่หวังอะไรทางการเมือง แต่ต้องการทำงานเพื่อแก้ปัญหาให้ประชาชน ส่วนจะเป็นเช่นนั้นหรือไม่คงต้องให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์

ชีวิตชีวาบนถนนเยาวราช

ถนนที่ไม่เคยหลับ อย่างถนนเยาวราช ที่นักท่องเที่ยวเรียกขานกันว่าไชน่าทาวน์นั้น ดูเหมือนว่าวันนี้..ตื่นขึ้นแล้ว หลังจากหงอยเหงาเศร้าซึมเหมือนคนกินยานอนหลับมานานโขติดต่อกันกว่า 3 เดือน


วางแผนครอบครัวก่อนมีบุตร ลดการเกิด"โรคธาลัสซีเมีย"

ธาลัสซีเมียเป็นโรคโลหิตจางที่ถ่ายทอดทางพันธุกรรม ทำให้การสร้างฮีโมโกลบินในเม็ดเลือดแดงผิดปกติ ผู้ที่เป็นโรคนี้จะมีอาการซีด เหลือง ในรายที่เป็นชนิดรุนแรงจะมีการเปลี่ยนแปลงของใบหน้า การเจริญเติบโตช้าและมีตับโต ม้ามโตร่วมด้วย 
ระบบกษัตริย์ในระบอบรัฐธรรมนูญเอื้อต่อการมีความต่อเนื่องในความเปลี่ยนแปลง

เมื่อเสด็จพระราชดำเนินกลับจากประเทศสหรัฐอเมริกาและคานาดาได้ไม่นาน (เสด็จฯ ไประหว่างวันที่ ๖ เมษายนและวันที่ ๒๘ กันยายน พ.ศ. ๒๔๗๔  พระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัวได้ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าให้พระวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าไตรทศประพันธ์ กรมหมื่นเทววงศ์วโรทัย อภิรัฐมนตรีและเสนาบดีกระทรวงการต่างประเทศดำเนินการเรื่องร่างรัฐธรรมนูญขึ้นทูลเกล้าฯ ถวายอีกฉบับหนึ่ง หลังจากฉบับที่พระยากัลยาณไมตรีเคยร่างเมื่อ พ.ศ. ๒๔๖๙

‘สู้ อยู่ หนี รอดพอดีด้วยศาสตร์พระราชา’ ยกระดับทักษะรับมือภัยพิบัติ

จำลองเหตุการณ์น้ำท่วมใหญ่และน้ำท่วมฉับพลัน เพื่อทดสอบและฝึกทักษะการใช้ชีวิตในภาวะวิกฤติเมื่อเผชิญเหตุอุทกภัยที่อาจจะเกิดในพื้นที่ จนสามารถเอาตัวรอดมาได้อย่าง

สำนักงานคณะกรรมการแข่งขันทางการค้า MOU กับ สถาบันอนุญาโตตุลาการ สำนักงานศาลยุติธรรม

นายสมศักดิ์ เกียรติชัยลักษณ์ เลขาธิการคณะกรรมการการแข่งขันทางการค้า เปิดเผยว่า สำนักงานศาลยุติธรรม ได้จัดพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือด้านวิชาการและการประชาสัมพันธ์ ระหว่างสถาบันอนุญาโตตุลาการ สำนักงานศาลยุติธรรม กับ สำนักงานคณะกรรมการการแข่งขัน ทางการค้า (สขค.)

พิธีวางกระดูกงูเรือต้นแบบอุตสาหกรรมเรืออเนกประสงค์เพื่อความมั่นคงทางทะเล ระหว่าง สทป.และ บ.โชคนำชัย ไฮ-เทค เพรสซิ่ง

สถาบันเทคโนโลยีป้องกันประเทศ หรือ สทป. จัดพิธีวางกระดูกงูเรือต้นแบบอุตสาหกรรมเรืออเนกประสงค์เพื่อความมั่นคงทางทะเลขึ้น เนื่องด้วยความร่วมมือในการวิจัยและพัฒนาระหว่างสถาบันเทคโนโลยีป้องกันประเทศ และหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ

โยคะ-มาราธอน เพื่อสถานภาพสตรี รวมอาจารย์โยคะนำทีมทำประโยชน์เพื่อเด็กและสตรี ร่วมส่งเสริมสังคมน่าอยู่พร้อมชวนคนรุ่นใหม่ใส่ใจสุขภาพดีด้วยโยคะ 

คุณพัชร์ เคียงศิริ กรรมการผู้จัดการบริษัทไร่รวมใจ จำกัด และอาจารย์สอนโยคะผู้ริเริ่มโครงการฯ      มีแนวคิดที่จะนำโยคะมาเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือสังคมพร้อมสร้างกระแสให้คนรุ่นใหม่มาสนใจดูแล ให้แข็งแรงด้วยการเล่นโยคะ โดยมีผู้สนใจเข้าร่วมทำกิจกรรมโยคะในงานและทางออนไลน์เป็นจำนวนมาก พร้อมสร้างช่องทางให้ผู้ที่สนใจโยคะได้

รักแม่ พาแม่เที่ยวชุมชน บวร On Tour จับมือชมวิถีวัฒนธรรมไทย-ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจท้องถิ่น

กระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) ได้ดำเนินงานส่งเสริมชุมชนคุณธรรมน้อมนำหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง ขับเคลื่อนด้วยพลัง บวร ที่มีความโดดเด่นใน 3 มิติ คือ ยึดมั่นในหลักศาสนา ปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง ดำเนินชีวิตวิถีวัฒนธรรม  พร้อมนำหลักการ “บวร : บ้าน วัด โรงเรียน” ดำเนินกิจกรรมต่างๆ ให้ชุมชนเป็นแหล่งเผยแพร่องค์ความรู้ ข้อมูลข่าวสารที่ถูกต้องให้ประชาชนเข้าใจ และเข้าถึงโครงการต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว ทั่วถึงและเท่าเทียม

เลขาธิการ คปภ. เป็นประธานในพิธีมอบทุนและรางวัลการศึกษา ประจำปี 2563 ให้แก่นิสิต นักศึกษา สาขาการประกันภัยและสาขาประกันชีวิต

ดร.สุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (เลขาธิการ คปภ.) เป็นประธานในพิธีมอบทุนและรางวัลการศึกษา ประจำปีการศึกษา 2562 ให้แก่ นิสิต นักศึกษา จำนวน 64 คน จากสถาบันการศึกษาทั่วประเทศ ที่จัดโดยสมาคมประกันชีวิตไทย

‘จุติ ไกรฤกษ์ รมว.พม.’ เยี่ยมประชาชนกลุ่มเปราะบางที่ จ.สุราษฎร์ธานี มอบงบสนับสนุนกองทุนสวัสดิการชุมชน-บ้านพอเพียงชนบท 721 หลัง

นายจุติ  ไกรฤกษ์  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์  พร้อมด้วยคณะผู้บริหารกระทรวง พม. ทีม One Home พม. จังหวัดสุราษฎร์ธานี และนายสมชาติ  ภาระสุวรรณ  ผอ.สถาบันพัฒนาองค์กรชุมชนฯ พบปะเยี่ยมเยียมประชาชนที่ด้อยโอกาสและประสบปัญหาทางสังคม 

มีนัดกันวันแม่แห่งชาติ ยกครัวทัวร์แปดริ้ว

วันที่ 12 สิงหาคม หรือวันแม่แห่งชาติ ถือเป็นโอกาสดีที่คนในครอบครัวจะได้มารวมตัว และทำกิจกรรมร่วมกัน เพื่อแสดงความรักและความกตัญญูต่อบุคคลสำคัญของครอบครัว ซึ่งสิ่งเหล่านี้สามารถทำได้ในหลายรูปแบบ และแต่ละพื้นที่ส่วนใหญ่จะมีการจัดกิจกรรมส่งเสริมวาระสำคัญนี้อยู่แล้ว

"เปิดเกาะลัดอีแท่น" เลาะสวน "นครปฐม"

มีหลายคนที่อาจจะไม่อยากเดินทางไปไกลๆ ในช่วงนี้ เส้นทางใกล้ๆ กรุงเทพฯ ยังมีอีกหลายพื้นที่ที่น่าสนใจไม่น้อยให้เลือกไปเปลี่ยนบรรยากาศได้ ล่าสุดมีการเปิดตัวกิจกรรม “เกาะลัดอีแท่น เปิดเกาะ เลาะสวน” ที่สถานีรถราง วัดไร่ขิงพระอารามหลวง ตำบลไร่ขิง อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม ซึ่งเป็นการจัดงานแบบบูรณาการร่วมกันของเทศบาลเมืองไร่ขิง

ท่องเที่ยวจิตอาสา หลากกิจกรรม แบ่งปันความสุข

ในการเดินทางแต่ละครั้ง นอกจากเราจะได้รับประสบการณ์ใหม่ๆ จากสถานที่และชุมชนในแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ แล้ว เรายังสามารถทำกิจกรรมดีๆ เพื่อมอบความสุขกลับคืนให้กับผู้คนในพื้นที่ได้อีกด้วย ภายใต้แนวคิด “Happiness we can share”

ระยอง…เที่ยวได้สบายใจ

จังหวัดระยองเป็นพื้นที่ที่นักท่องเที่ยวหลายคนชื่นชอบ เพราะใช้เวลาเดินทางไม่ไกล มีหาดทราย ทะเล และแหล่งอาหารทะเลหลากหลาย รวมทั้งมีมาตรการสร้างความมั่นใจทางด้านสุขภาพแบบครบครัน

เที่ยวไทยอย่างมั่นใจ ด้วยคู่มือเส้นทางท่องเที่ยวปลอดโรค 5 ภูมิภาค

ท่ามกลางความสับสนและความไม่นิ่งของสถานการณ์การเดินทาง ทำให้หลายคนอาจสงสัยว่า หากจะออกไปท่องเที่ยวในช่วงวันธรรมดา หรือวันหยุด ควรไปหรือไม่อย่างไร ล่าสุด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ได้ร่วมกับพันธมิตรเครือข่าย ได้จัดทำคู่มือเส้นทางปลอดโรค 5 ภูมิภาค (Safety & Hygienic Road Trip) เพื่อเป็นตัวช่วยนักเดินทางให้เกิดความมั่นใจมากขึ้น

ไปทะเลที่สัตหีบ เมืองต้นแบบ"ท่องเที่ยว New Normal "

พูดถึง อ.สัตหีบ จังหวัดชลบุรี  มีชื่อเสียงมานาน เพราะมีทั้งหาดเตยงาม หาดนางรำ หาดทรายแก้ว เกาะขาม เกาะแสมสาร เป็นต้น ซึ่งพื้นที่ทะเลหรือเกาะแถบนั้นอยู่ภายใต้การดูแลของกองทัพเรือ ทำให้ทะเลของที่นี่สะอาด ไม่มีขยะกวนใจ เวลาเล่นน้ำหรือถ่ายภาพ และทุกคนที่มาเที่ยวต่างเคารพกฎกติกาในการมาเที่ยว เพราะส่วนใหญ่จะเปิดให้เข้าเที่ยวได้ตั้งแต่ช่วงเช้า -18.00 น.

เด็กทุกคนต้องมีพื้นที่ยืนในสังคม ไม่ใช่ Nobody’s Child

รศ.นพ.สุริยเดว ทรีปาตี ผอ.ศูนย์คุณธรรม กุมารแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเด็กและวัยรุ่น กล่าวว่า การมองสังคม การมองโลก ใช้ทุกอย่างผสมผสาน การดูชีวิตของคนหนึ่งๆ มากกว่าการอ่านเอกสาร มีเคสหนึ่งเข้ามาหารือ หมอทุกคนพูดแบบทิ้งทวนว่า เราฉีกไอคิวเทสต์ทิ้งได้ที่ รพ.กลางมีการทดสอบไอคิว นักจิตวิทยาบอกว่าหมอเจอเรื่อง slow learner

ไม่มีเยาวชนคนใด Born to be เป็น “อาชญากร” เมื่อสังคมตัดสินให้ “แพ้” ชีวิตจึงจบที่คุก

ทิชา ณ นคร 17 ปี ผอ.บ้านกาญจนาภิเษก การันตีไม่มีเยาวชนคนใด Born to be อาชญากร เมืองไทยมีคุกเด็ก 19 แห่ง เหยื่อเด็กคือผู้แพ้ของสังคม เป็น Nobody’s child พ่อแม่ชอบเปรียบเทียบลูกกับคนอื่นทำให้เด็กไร้ค่า สังคมหยิบยื่นบาดแผลใหญ่ ถูกไล่ออกจาก รร. ประตูคุกเปิดรับในทันที

สสส.ห่วงแม่วัยรุ่นกว่า1ล้านคนปั้นโมเดลแกนนำวัยรุ่น

ณัฐยา บุญภักดี ผู้อำนวยการสำนักสนับสนุนสุขภาวะเด็กเยาวชนและครอบครัว สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) กล่าวว่า สถานการณ์แม่วัยรุ่น จากข้อมูลสำนักอนามัยการเจริญพันธุ์ กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข (สธ.)

สสส.จับมือสถาบัน RLG Live สร้างลูกให้เป็นคนดี พ่อแม่ต้องทำให้ลูกเห็น

สสส.ร่วมกับสถาบัน RLG Live ยกขบวนวิทยากรชวนคิด สุภาวดี หาญเมธี รศ.นพ.สุริยะเดว ทรีปาตี อ.ภูวฤทธิ์ ภูวภิรมย์ขวัญ พนิตชนก ดำเนินธรรม เรากำลังเดินข้ามบันไดก้าวใหญ่ของชีวิต โลกไม่ได้เป็นไปอย่างที่ใจเราต้องการ

รมช.สธ.ไฟเขียวสสส.อสม.สายเลิกบุหรี่1600 กรมสนับสนุนบริการสุขภาพเปิดตัวโครงการรวมพลังตามหาคนอยากเลิกบุหรี่

ดร.สาธิต ปิตุเตชะ รมช.สาธารณสุข เปิดไฟเขียว ดีเดย์ 1 ก.ค.จากใจสู่ใจ สสส. สายเลิกบุหรี่ 1600 กรมสนับสนุนบริการสุขภาพเปิดตัว “โครงการรวมพลังตามหาคนอยากเลิกบุหรี่” ผนึกกำลัง อสม.เคาะประตูบ้านในชุมชนกว่า 14 ล้านครัวเรือน ตามหาคนอยากเลิกบุหรี่ลดเสี่ยงติด-แพร่ COVID-19 ช่วงวิกฤติไวรัสระบาด โครงการน้ำดีช่วยหนุนเสริมนโยบายรัฐแคมเปญ #เลิกสูบลดเสี่ยง ช่วยป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 สู่สาธารณะ