สภาทนายฯ เผยสอบมรรยาท 'อานนท์' อยู่ระหว่างเรียกชี้แจง ยังไม่ถึงขั้นลบชื่อออก

27 ม.ค.64 - นายนิพนธ์ จันทเวช เลขาธิการสภาทนายความฯ กรรมการบริหารสภาทนายความภาค 6 ในฐานะโฆษกสภาทนายความ ให้สัมภาษณ์กรณีมีข่าวลือสภาทนายฯ ลบชื่อนายอานนท์ นำภา ทนายความศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน แกนนำกลุ่มราษฎร จากทะเบียนทนาย ว่า ไม่เป็นความจริง แต่มีคนมาร้องเรียนนายอานนท์จริง

"สามสัส" "เชิดหุ่น" อยู่หลังโรงมาพักใหญ่ ปรากฏว่า หุ่นค่อยๆ หาย เหลือ "เห้..." ยืนโรงอยู่ไม่กี่ตัว นายโรงเริ่มถึง "ทางตัน"! แถมแนวร่วมตามมหา'ลัยและพวกเอ็นจีโอที่หากินกับเงินหลวงแต่ร่วมวงทะลวงเจ้า ก็ออกอาการ "เห็บหมา"

สุภาพสตรีหมายเลข 1 คนใหม่ของสหรัฐ จิลล์ ไบเดน จะมีบทบาทอย่างไรในรัฐบาลใหม่ เป็นประเด็นที่กำลังได้รับความสนใจจากคนอเมริกันไม่น้อย


ม.๑๑๒ กับ 'เจตนา'

มีประเด็นน่าสนใจ วานนี้ (๒๖ มกราคม) ศาลอาญาอ่านคำพิพากษาคดีหมายเลขดำ อ.๓๐๔๙/๒๕๖๒ คดีนี้พนักงานอัยการคดีอาญา ๗ เป็นโจทก์ฟ้องนายจือเซง แซ่โค้ว หรือนามปากกา "สมอลล์ บัณฑิต อานียา" อายุ ๘๐ ปี

บันทึกหน้า 4

ไทยโพสต์ อิสรภาพแห่งความคิด การแพร่ระบาดโควิด-19 ยังมีตัวเลขที่น่าสนใจ นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 หรือ ศบค. แถลงสถานการณ์ประจำวันว่า มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 959 ราย เป็นการติดเชื้อในประเทศ 937 ราย เป็นผู้ป่วยรายใหม่จากระบบเฝ้าระวังและระบบบริการ 89 ราย มาจากการค้นหาเชิงรุก 848 ราย

ระดมพลสกัด PM2.5

เป็นที่พูดกันไม่หยุดไม่หย่อนสำหรับปัญหาฝุ่นละอองขนาดไม่เกิน 2.5 ไมครอน (PM2.5) ซึ่งส่งผลกระทบต่อสุขภาพ ดังนั้นหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต่างๆ ได้เร่งหามาตรการป้องกันเพื่อหาวิธีที่จะลดมลพิษในอากาศ ขณะที่กระทรวงคมนาคม โดยนายจิรุตม์ วิศาลจิตร อธิบดีกรมการขนส่งทางบก ได้ดำเนินการตรวจควันดำรถบรรทุกและรถโดยสารทั่วประเทศ ซึ่งเป็นการดำเนินการต่อเนื่องตามนโยบายของ "ศักดิ์สยาม ชิดชอบ" รมว.คมนาคม เพื่อป้องกันและแก้ไขปัญหาฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM2.5

รีบไปหาเสียง

ตารางประจำสัปดาห์ ตามปกติทุกวันจันทร์รัฐมนตรีในสังกัดของประชาธิปัตย์จะมีประชุมกันที่พรรค ซึ่งวันจันทร์ที่ 25 ม.ค.ที่ผ่านมาพิเศษกว่าทุกสัปดาห์ เพราะนอกจากเสนาบดีจะตบเท้าเข้าพรรคแล้ว

ข่าวสาร...สร้างปัญหา

แม้จะค่อนข้างเหนื่อย (หน่าย) ใจกับข้อความทางไลน์ ทั้งทางตรงและทางอ้อม ที่มาพร้อมกับข่าวแชร์ข่าวโพสต์ทางโซเชียลออนไลน์ทั้งหลาย แล้วตั้งคำถามว่า ..จริงไหม?!? เป็นการปิดท้าย

ย้อนดูเงาก่อนซักฟอก

ไล่งับกันฝุ่นตลบ ๓ นิ้วขัดใจ ที่ ส.ส.พรรคก้าวไกล และอดีต ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ รวม ๓๒ คน ได้รับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ เห็นยื่นคำขาดว่า ให้เอาไปคืน


คลินิกมลพิษ..รับมือฝุ่น PM 2.5 ชี้แนะประชาชนเฝ้าระวังตัวเอง

จากสถานการณ์มลภาวะทางอากาศหรือฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 ในช่วงนี้เข้าขั้นวิกฤติ และมีแนวโน้มว่าจะต้องเผชิญกับเหตุการณ์นี้ในระยะยาว โรงพยาบาลนพรัตนราชธานี กรมการแพทย์ จึงได้จัดตั้งคลินิกมลพิษขึ้น ทั้งนี้ นพ.สมศักดิ์ อรรฆศิลป์ อธิบดีกรมการแพทย์ เปิดเผยว่า คลินิกมลพิษให้บริการตั้งแต่ปี 2562 ซึ่งเป็นคลินิกเฉพาะทางที่เน้นการทำงานด้านเวชศาสตร์สิ่งแวดล้อม
คดีคนขับรถคนสนิทรับจ้างคนไม่รู้จักกันวางยาพิษ'จอมพลป.-เผ่า ศรียานนท์'

คดีนี้อัยการศาลพิเศษเป็นโจทก์  ร้อยโทณเณร ตาละลักษมณ์  นายละมัย แจ่มสมบูรณ์ และนายมณี มติวัตร์ เป็นจำเลยที่ ๑ ๒ และ ๓ ตามลำดับ คำฟ้องตามสรุปของศาลมีว่า “ในระหว่างเดือนเมษายน พ.ศ. ๒๔๘๐ ถึงวันที่ ๒๙ มกราคม พ.ศ. ๒๔๘๑ นายร้อยโทณเณร ตาละลักษมณ์ นายละมัย แจ่มสมบูรณ์ และนายมณี มติวัตร์ จำเลย มีหน้าที่ตระเตรียมการสะสมกำลังเพื่อใช้กำลังบังคับรัฐบาล และได้แสดงความปรากฏแก่คนทั้งหลายให้เกิดการดูห

เผยปริศนา"วาฬอำแพง "อายุกว่า 3,380ปี สะท้อนทะเลไทย อาจเคยมีวาฬขนาดยักษ์อยู่อาศัย

มีข้อมูลจากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กรมอุทยานแห่งชาติ ที่น่าสนใจคือ มีการพบว่าวาฬอำแพง ที่มีรหัสพันธุกรรมใกล้เคียงกับวาฬ Sei Whale แต่ทั้งนี้ขนาดของวาฬอำแพงเมื่อโตเต็มไวมีขนาดประมาณ 12.5 เมตร ซึ่งใหญ่กว่า  วาฬบรูด้า แต่เล็กกว่าวาฬ  Sei Whale ที่มีขนาด 15 เมตร  

มท.1 ขอบคุณ อช. และ ผู้นำ อช. ทั่วประเทศ เนื่องในวาระครบ 52 ปี สานต่อศาสตร์พระราชา พัฒนาชุมชน สู่ความยั่งยืน

พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ได้ส่งสารถึงอาสาพัฒนาชุมชน (อช.) และผู้นำอาสาพัฒนาชุมชน (ผู้นำ อช.) ที่ปฏิบัติงานในพื้นที่หมู่บ้าน ตำบล ทั่วประเทศเนื่องในวาระครบรอบ ๕๒ ปี ผู้นำอาสาพัฒนาชุมชน ความว่า กระทรวงมหาดไทยขอขอบคุณ อาสาพัฒนาชุมชนและผู้นำอาสาพัฒนาชุมชนทุกท่านที่ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความมานะ อดทน เสียสละ

ครม. เห็นชอบลดอัตราเงินสมทบจากร้อยละ 3 เหลือ 0.5 ช่วยลูกจ้างฝ่าวิกฤตโควิด-19

นายทศพล กฤตวงศ์วิมาน เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม เปิดเผยว่าตามที่คณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติเมื่อวันที่ 26 มกราคม 2564 เห็นชอบตามที่กระทรวงแรงงานเสนอให้แก้ไขกฎกระทรวงกำหนดอัตราเงินสมทบกองทุนประกันสังคม พ.ศ. 2563 โดยเงินสมทบงวดเดือน กุมภาพันธ์-มีนาคม 2564 ให้จัดเก็บเงินสมทบฝ่ายนายจ้างในอัตราร้อยละ 3 ผู้ประกันตนมาตรา 33 ลดลงเหลือร้อยละ 0.5 และผู้ประกันตนมาตรา 39 ลดลงเหลือ 38 บาท เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนของผู้ประกันตนในสถานการณ์การแพร่ระบาดของ โรคโควิด-19

ซีพี เฟรชมาร์ท ร่วมฉลองตรุษจีนมั่งมีปีฉลู เปิดจองชุดไหว้มหามงคล พร้อมรับโชค 2 ต่อ

นายชัยยุทธ ทิพย์สุวรรณพร รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส ซีพีเอฟ เปิดเผยว่า ช่วงเทศกาลตรุษจีนปี 2564 ซีพี เฟรชมาร์ท มีความพร้อมด้านกำลังคนและการให้บริการที่ครอบคลุมทุกกลุ่มลูกค้า พร้อมคุมเข้ม 9 มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง ทั้งในร้านค้า พนักงาน ลูกค้า รวมถึงการขนส่งสินค้า เพื่อเสิร์ฟอาหารคุณภาพ ปลอดภัยให้ถึงมือผู้บริโภคอย่างเพียงพอ  

อีกครั้ง ที่เราจะก้าวผ่านไปด้วยกัน

วันนี้ GC และพาร์ทเนอร์ยังคงส่งกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์ และคนไทยทุกคนก้าวผ่าน COVID-19 ในครั้งนี้ ด้วยนวัตกรรม จากพลาสติกและเคมีภัณฑ์ เพื่อเป็นพลังเล็กๆ ที่ช่วยสนับสนุน เหล่าฮีโร่ของคนไทย ให้ผ่านวิกฤต COVID-19 ระลอกใหม่นี้ ไปด้วยกัน

ชูจุดแกร่ง “ธนพงษ์” นำทัพ “เอไอเอส” เคียงข้างผู้ประกอบการไทย มุ่งสู่อุตสาหกรรม 4.0

นายธนพงษ์ อิทธิสกุลชัย หัวหน้าคณะผู้บริหาร กลุ่มลูกค้าองค์กร บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส ที่เพิ่งเข้ามารับตำแหน่งเมื่อปลายปี 2563 ที่ผ่านมา และเป็นยุทธศาสตร์ใหม่ของ AIS SME ต้อนรับศักราชใหม่ในปี 2564 เป็นอาวุธให้ผู้ประกอบการ SME ได้เลือกใช้อย่างครบเครื่อง กรุยทางสู่ดิจิทัลอย่างเต็มรูปแบบ

ช้อปโดนใจ!!! มิสเตอร์. ดี.ไอ.วาย. ฉลองเปิด 10 สาขาใหม่ต้อนรับปี 2564

เอาใจสายช้อปกับสินค้ามากกว่า 16,600 รายการที่ครอบคลุมในหลายหมวดหมู่ และมาพร้อมกับโปรโมชั่นโดนใจ ฉลองเปิดสาขาใหม่ทั่วประเทศไทย 10 สาขากับสินค้าโปรโมชั่นราคาประหยัด เมื่อซื้อสินค้า ครบ 250 บาท รับฟรีร่ม ลิมิเต็ด อิดิทชั่น จาก มิสเตอร์. ดี.ไอ.วาย. ในวันเสาร์ที่ 30 และวันอาทิตย์ที่ 31 มกราคม 2564 ที่ร้านมิสเตอร์. ดี.ไอ.วาย.ทั้ง 10 สาขา

'ทส.'ย้ำยังไม่ปิดอุทยานช่วงโควิดระบาดแต่เน้นจำกัดนักท่องเที่ยว

“รมว.ทส.” เผย ยังไม่ปิดอุทยาน เน้นจำกัดปริมาณนักท่องเที่ยว ให้ปฏิบัติตามมาตรการ เว้นระยะห่าง

'พลุรักษ์โลก' สู่ศักราชใหม่ 2564 ยิ่งใหญ่ ย้ำไทยเป็น'เดสติเนชั่น'

 การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมกับ ไอคอนสยาม พร้อมพันธมิตรทุกภาคส่วน ปรับรูปแบบกิจกรรมส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ “Amazing Thailand Countdown 2021” - Celebrate The Shining Spirit of Thailand   ในรูปแบบ New Normal งดคอนเสิร์ตและกิจกรรมเคาท์ดาวน์ โดยยังคงจัดให้มีการแสดงพลุรักษ์โลกทำจากข้าวเหนียวไทย จำนวนกว่า 25,000 ดอก เสมือนเป็นการส่งกำลังใจจาก

นอนดอย ชมไม้เมืองหนาว  ชิมอาหารชนเผ่า จบที่เดียวใน" เทศกาลสีสันแห่งดอยตุง   "      

 พอได้ยินอย่างนี้แล้ว เหมือนยกภูเขาออกจากออก เพราะสามารถกิน เที่ยว และพักได้ที่ดอยตุงจบครบในที่เดียวเลย  ด้วยพื้นที่เดินในส่วนต่างๆกว้างขวางมากๆ คนที่อยากถ่ายรูปก็สามารถถอดหน้ากากอนามัยได้  แต่หลังจากถ่ายเสร็จก็จะต้องสวมหน้ากากอนามัยเช่นเดิม  เพื่อความปลอดภัยและสบายใจของทุกคน 

ททท. ชวนเที่ยวตามสไตล์คนโสด 9 เส้นทางทั่วประเทศ

วันที่ 14 ธ.ค.- การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)  และพันธมิตร แถลงข่าวเปิดตัวโครงการ “เส้นทางคนโสด Single Journey” #อย่าล้อเล่นกับความเหงา ส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศและเชิญชวนให้เดินทางท่องเที่ยวตามสไตล์คนโสด 9 เส้นทางทั่วประเทศ นำร่อง 3 เส้นทาง ได้แก่ ทริปที่ 1ล่องเรือ ไหว้พระ หารัก  กรุงเทพฯ ทริปที่ 2 Secret Island ไม่ห่างรัก จ.ภูเก็ต และทริปที่ 3 รถไฟขบวนสุดท้าย จ.ลพบุรี  สำหรับอีก 6 เส้น คนโสดที่ต้องการออกเดินทางคนเดียว ได้ออกแบบสไตล์การเที่ยวได้ตามใจหรือตามเส้นทาง ททท.

ททท. ร่วมกับสดร. กระตุ้นท่องเที่ยว แนะ 7 เส้นทาง "ชวนเธอ ไปชมดาว"

 จุดประสงค์ของการท่องเที่ยวเชิงดาราศาสตร์ ในแนวคิด ชวนเธอ ไปชมดาว ที่ได้จัดขึ้นร่วมกับ สดร. ครั้งนี้ จะเป็นการพัฒนาเส้นทางท่องเที่ยวให้มีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น และยังเป็นการสร้างสีสันเส้นทางการเดินทางใหม่ เพราะจำนวนประชากรไทยไม่น้อยที่ชื่นชอบการชมดาว ในสถานที่ต่างๆในประเทศไทย โดยเราได้กำหนด 7 เส้นทางที่จะพาทุกคนไปชมดาว ในช่วงเวลาที่ดีสุด คือ ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน-มีนาคม จึงอยากให้ทุกคนได้ออกเดินทางไปสัมผัสความงดงามของดวงดาวยามค่ำคืน และไม่เพียงแค่นั้น ในช่วงกลางวัน ก็ยังสามารถเที่ยวตามจุดท่องเที่ยวต่างๆได้อีกด้วย ทั้งนี้ทิศทางภายหลังการศึกษาและหาข้อสรุปภายใต้ข้อตกลงร่วมมือในครั้งนี้  คาดว่าจะสามารถนำเสนอเป็นแผนงานเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวไทยได้ในลำดับถัดไป

สวนสัตว์ สวนน้ำ และมิวเซียมน่าเที่ยว KTC ร่วมจัดโปรโมชันเด็ด!!!

 “เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ 15 พันธมิตรธุรกิจสถานที่ท่องเที่ยว     จัดโปรโมชันเด็ดให้สมาชิกบัตรและครอบครัวได้เที่ยวในราคาพิเศษกว่าใคร เมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตเคทีซีในการซื้อบัตรเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยว สวนสัตว์  สวนน้ำ และสวนสนุกที่ร่วมรายการทั่วไทย อาทิ

แพทย์เตือนโควิด-19 ระลอกใหม่รุนแรง ผู้ป่วยกลุ่มโรค NCDs-อ้วน-เบาหวานสุดเสี่ยง

ศ.ดร.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวว่า การระบาดโควิด-19 ระลอกใหม่ รุนแรงกว่าและต่างจากรอบแรก ด้วยเหตุผลหลายปัจจัย ตั้งแต่จุดเริ่มต้นจากภายในสถานที่อโคจร การกระทำผิดกฎหมายลักลอบเข้าเมือง คนไม่ยอมเปิดเผยตัวว่าเป็นกลุ่มเสี่ยงและติดโควิดมาแล้ว จะเป็นการง่ายกว่าในการสืบสวนต้นตอที่มาของโรคซึ่งมีที่มาอย่างซับซ้อน

‘เรื่องลับควันพิศวง’ ป้องกันเยาวชนเป็น ‘นักสูบหน้าใหม่’

ดร.สุปรีดา อดุลยานนท์ ผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) กล่าวว่า สสส. โดยสำนักสนับสนุนการควบคุมปัจจัยเสี่ยงหลัก ร่วมกับศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ จัดนิทรรศการสัญจร “เรื่องลับควันพิศวง” ที่ สสส. มุ่งหวังให้เกิดความตระหนักถึงพิษภัยบุหรี่ในกลุ่มเยาวชน เพื่อป้องกันไม่ให้ก้าวเข้ามาเป็นนักสูบหน้าใหม่ และกลายเป็นนักสูบประจำในที่สุด บุหรี่เป็นปัจจัยเสี่ยง

มหิดล-สสส.มอบรางวัล Happy Family Award 25 องค์กรต้นแบบ

ดร.สุปรีดา อดุลยานนท์ ผจก.กองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) กล่าวว่า องค์กรต้นแบบครอบครัวมีสุข สุข สุขภาวะ สุขภาพ เป็นหน้าที่ของ สสส.สนับสนุนชุมชนสร้างความสุขที่เกี่ยวกับครอบครัว การเข้าถึง 24 ล้านครอบครัวผ่านองค์กรสุขภาวะครอบครัว ผ่านชุมชนด้วยมิติครอบครัวสอดแทรกความเป็นชุมชนเข้มแข็ง ในฐานะเป็นประธานเปิดนิทรรศการ “องค์กรต้นแบบ ครอบครัวมีสุขประจำปี 2563

ชูธง‘สามพรานโมเดล’ ขับเคลื่อนพื้นที่อาหารสุขภาวะ ปรับพฤติกรรมรับชีวิตวิถีใหม่

สสส.-มูลนิธิสังคมสุขใจชูธงขับเคลื่อนอาหารอินทรีย์สร้าง “พื้นที่อาหารสุขภาวะ” ปรับพฤติกรรมรับชีวิตวิถีใหม่ สร้างสมดุลชีวิต เพิ่มภูมิคุ้มกัน 4 มิติ ป้องกันโควิด-19 โรคไม่ติดต่อเรื้อรัง NCDs หนุนระบบ PGS สร้างพื้นที่เกษตรยั่งยืนทั่วทุกภาค สานพลังเครือข่ายผู้บริโภคเชื่อมโยงกับพื้นที่ผลิตอาหารอินทรีย์เพื่ออาหารปลอดภัยยั่งยืน

เสนอคุมเข้มโฆษณาแอลกอฮอล์ออนไลน์ ห่วงทำร้ายเด็ก-เยาวชนทั่วโลก

ศูนย์วิจัยปัญหาสุรา (ศวส.) คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ และสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริม    สุขภาพ (สสส.) ร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) สำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้า (สคล.) และภาคีเครือข่าย จัดงานประชุมวิชาการสุราระดับชาติ ครั้งที่ 11 เมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน 2563 ที่โรงแรมแมนดาริน สามย่าน กทม.

เจาะทางแก้อุบัติเหตุบิ๊กไบค์

วงเสวนาชำแหละภัยบิ๊กไบค์กับวัยรุ่น พบเจ็บตายเพียบ “มูลนิธิเพื่อผู้บริโภค” ชี้ปมปัญหาสองล้อเต็มถนนเหตุระบบขนส่งมวลชนไม่เอื้อ พ่อแม่ส่งเสริมลูกมีรถโดยไม่คำนึงอายุและอุปกรณ์ป้องกัน ถกใบอนุญาตชั่วคราวให้เด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี แนะออกใบอนุญาตขับขี่บิ๊กไบค์อายุ 22 ปีขึ้นไป ควบคู่ฝึกทักษะขับขี่ปลอดภัย

'บิ๊กตู่' ยันวัคซีนโควิดล็อตแรก 14 ก.พ. ให้บุคลากรสาธารณสุข-จนท.ด่านหน้า

27 ม.ค.64 - พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวผ่านพอดแคสต์ (PODCAST) เพจเฟซบุ๊กไทยคู่ฟ้าว่า เรื่องวัคซีนตนคิดว่าหลายคนเป็นห่วงและมีความกังวล และมีคำถามมาว่าจะฉีดเมื่อไหร่ ซึ่งเรื่องนี้รัฐบาลยืนยันว่าคนไทยทุกคนที่ ต้องการฉีดจะได้รับการฉีดฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย

เคาะเปิดสถานศึกษา 1 ก.พ. ยกเว้นสมุทรสาคร พร้อมออกคู่มือป้องกันโควิด

27 ม.ค.64 - นพ.สราวุฒิ บุญสุข รองอธิบดีกรมอนามัย กล่าวถึงข้อเสนอแนวปฏิบัติและการเตรียมความพร้อมการเปิดเรียนรองรับการระบาดระลอกใหม่ ว่า ที่ประชุมคณะกรรมการเฉพาะกิจพิจารณาการผ่อนคลายการบังคับใช้มาตรการในการป้องกันและยับยั้งการแพร่ระบาดของโควิด-19 ชุดเล็ก ที่ทำเนียบรัฐบาล

สธ.แจงยิบมาตรการผ่อนคลายสถานบริการ-ร้านอาหาร ขยายเวลานั่งกินดื่ม เสนอ ศบค. 29 ม.ค.นี้

27 ม.ค.64 - ที่กระทรวงสาธารณสุข นพ.เฉวตสรร นามวาท รักษาราชการแทนผู้อำนวยการกองควบคุมโรคและภัยสุขภาพในภาวะฉุกเฉิน กรมควบคุมโรค แถลงสถานการณ์ความคืบหน้าผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในประเทศไทย ว่า ในภาพรวมสถานการณ์โควิดประเทศไทยลดลงอย่างมากในระยะ 1 เดือนที่ผ่านมา

'วิษณุ' ชี้ผู้ป่วยปกปิดไทม์ไลน์โควิด ผิด พรก.ฉุกเฉิน-พรบ.โรคติดต่อ แต่ต้องพิสูจน์เจตนาอีกที

27 ม.ค.64 - ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรีให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มีดารานักร้องชาย อายุ 23 ปี ซึ่งเกี่ยวพันกับกรณีปาร์ตี้วันเกิด นายเตชิน พลอยเพชร หรือ ดีเจมะตูม ซึ่งไม่ยินยอมให้เปิดเผยข้อมูลไทม์ไลน์ จะมีความผิดข้อกำหนดตามความในมาตรา 9 แห่ง พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ฉบับที่ 17

'กทม.' เค้นข้อมูล 'แก๊งดีเจมะตูม' ขู่ใช้ไม้แข็งหากยังปกปิดจะแจ้งความเอาผิด

27 ม.ค.64 - จากกรณีการปกปิดข้อมูลไทม์ไลน์ในการสอบสวนโรคของผู้ติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งกำลังเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์จากกลุ่มที่เชื่อมโยงกับ "ดีเจมะตูม" เตชินท์ พลอยเพชร ล่าสุด ร.ต.อ.พงศกร ขวัญเมือง โฆษกกรุงเทพมหานคร โพสต์เฟซบุ๊กว่า Update ข้อมูลจากสำนักอนามัย กทม. : เคสปกปิดข้อมูล

'อนุทิน' ชี้ปาร์ตี้ดีเจมะตูม ปกปิดไทม์ไลน์มีความผิด ฐานให้การเท็จเจ้าพนักงาน

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ออกรายการโหนกระแสและเผยถึงกระแสการกักตัว  ที่ผู้มีความเสี่ยงติดโควิด-19 ไม่กักตัวและยังออกไปภายนอ