"ธนาธร-ปิยบุตร-พรรณิการ์"ถึงวันนี้ (๒๖ ต.ค.๖๓).......ประเมินสถานการณ์ผ่านแนวรบด้านถนนและด้านรัฐสภาแล้ว เป็นไงบ้างครับ?"ล้มเจ้า" สำเร็จแน่?

เศรษฐกิจไทยเจอภาวะ “ช็อก” แรง เพราะโควิด...ต้องใช้เวลาไม่น้อยกว่า 2 ปี กว่าจะกลับสู่ระดับก่อนโรคระบาด...แต่ก็ยังขึ้นอยู่กับ 2 ปัจจัยหลักนั่นคือจะพัฒนาวัคซีนได้เมื่อไหร่และการท่องเที่ยวจะฟื้นตัวแค่ไหนอย่างไร


คนส่งยา

ในทางการเมือง เป็นหัวหน้าพรรค ที่มีนโยบายมุ่งแก้ปัญหาปากท้องเป็นสำคัญ ในฐานะพรรคร่วมรัฐบาล ถือเป็นทีมสปิริต ที่คอยหนุนหลัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ  ฝ่าฟันวิกฤติของชาติให้ผ่านพ้นไปได้

บันทึกหน้า4

www.thaipost.net ไทยโพสต์ "อิสรภาพแห่งความคิด" Line ID:@thaipost เปิดแล้ว แนวรบในสภาถึงเวลาปฏิบัติหน้าที่สำคัญ ประชุมสภาสมัยวิสามัญ 26-27 ต.ค.2563 ที่ยังต้องติดตามกันต่อ หลังนอกสภาชู 3 นิ้ว

เมื่อคุณธรรม...ยังไม่กลับคืนมา

เท่าที่มีโอกาสได้ฟังคนแก่ คนเก่า ท่านนำมาเล่าสู่กันพอให้ได้รับรู้ รับทราบ อย่างเช่น ท่านองคมนตรี อาจารย์ จิรายุ อิศรางกูร ณ อยุธยา เป็นต้น ขณะยังนั่งรักษาการอยู่ ณ สำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์

ล้างไพ่?

พวกฝ่ายค้าน-ฝ่ายแค้นนี่ก็แปลกตอนไม่เปิดประชุมสภาสมัยวิสามัญ...ก็รุกเร้าให้เปิดพอเปิดก็หาว่ารัฐบาลจะเปิดเพื่อยำม็อบ ๓ นิ้ว ถึงเวลาอภิปรายฝ่ายแค้นกลับแก้ตัวให้ผู้ชุมนุม

ความเปลี่ยนแปลง

วันนี้...ไปไหนมาไหนต้องตื่นตัวตรวจสอบข้อมูลข่าวสารว่าด้วย "ม็อบดาวกระจาย" ตลอดเวลา    

ว่าจะพูดน้อย

ควันหลงวันประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา รอบนี้ท่านโฆษก ศบค. “คุณหมอทวีศิลป์ วิษณุโยธิน”  มาแถลงผลการประชุมที่ทำเนียบรัฐบาลด้วยตัวเองเหมือนเช่นเคย 

สหพันธ์ขนส่งฯค้านกำหนดเวลาวิ่งรถ6ล้อขึ้นไปใน กทม.

สหพันธ์ขนส่งฯ”เห็นต่างจ่อหยุดวิ่งขนส่งเข้าพื้นที่ กทม. หลังเตรียมคลอดนโยบายห้ามรถยนต์ตั้งแต่ 6 ล้อขึ้นไปวิ่ง 6 โมง-3 ทุ่ม หวังลดปัญหา PM 2.5 เล็งดีเดย์ 1 ธ.ค.นี้ เชื่อแก้ปัญหาผิดจุด-ประชาชนกระทบหนัก


เปิดศูนย์ออกซิเจนบำบัด HBO2  เพื่อผู้ป่วยเบาหวานแผลติดเชื้อ

เมื่อเร็วๆ นี้ ศูนย์การแพทย์กาญจนาภิเษก คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล เปิดบริการใหม่ ให้บริการรักษาผู้ป่วยด้วยออกซิเจนความดันสูงบำบัด (Hyperbaric Oxygen Therapy: HBO2) โดยรองศาสตราจารย์นายแพทย์ธีระ กลลดาเรืองไกร ผู้อำนวยการ กล่าวว่า เป็นการขยายต่อยอดการให้บริการของหน่วยงานรักษาโรคด้วยออกซิเจนความดันบรรยากาศสูง
ชุมชนแห่งน้ำพระราชหฤทัย 'หมู่บ้านคชานุรักษ์' ช่วยทั้งคนช่วยทั้งช้าง

​ตามที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระบรมราโชบายว่า “ช้างเป็นสัตว์คู่กับประเทศไทยเป็นสิ่งที่เรียกว่าเป็นมงคล ต้องดูแลรักษา และปฎิบัติให้ช้างป่าอยู่กับชุมชนอยู่กับคนได้อย่างราบรื่นและปลอดภัยทั้งคนและช้าง” ด้วยพระบรมราโชบายนี้ได้นำมาสู่แนวทางการพัฒนาเพื่อให้คนและช้างอยู่กันอย่างสมดุลผ่าน

นิพนธ์ ลุยน้ำท่วมโคราช บริหารจัดการมวลน้ำในพื้นที่ พร้อม เยี่ยมให้กำลังใจผู้ประสบภัยฯ ชี้รุนแรงสุดในรอบ 10 ปี สั่งการ เร่งสำรวจเพื่อช่วยเหลือเยียวยาทันที

นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย(มท.2) พร้อมด้วย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา และคณะลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม ในพื้นที่อำเภอโชคชัยและอำเภอพิมาย โดยได้เดินทางไปเยี่ยมให้กำลังใจกับพี่น้องประชาชนผู้ประสบอุทกภัย ในพื้นที่บ้านไร่ ตำบลท่าอ่าง  ตำบลด่านเกวียน อำเภอโชคชัย

TOT เดินหน้า Space IDCและSpace Digital Platform หนุนธุรกิจยุค 5 G

ทีโอที พร้อมรุกบริการคลาวด์บนอวกาศนำร่องยิงอุปกรณ์ดาต้าเซ็นเตอร์ทดสอบสภาพความแข็งแรงและการทำงานบนสภาพอวกาศ รับเทคโนโลยีดาวเทียมวงโคจรต่ำ หลังจรวด Blue Origin นำ TOT Data Center Payload ซึ่งเป็นชุดการทดลองของทีโอที ร่วมกับมิว สเปซ โดยอุปกรณ์ทดลองดังกล่าวเป็น Server Payload

บลจ.แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ส่งกองทุนเปิด แอล เอช อีสปอร์ต LHESPORT ชูกลยุทธ์ Thematic Investing

นายมนรัฐ ผดุงสิทธิ์ กรรมการผู้อำนวยการบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ จำกัด  (LH Fund) เปิดเผยว่า ในช่วงทศวรรษที่ผ่านมาโลกได้มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วในทุกมิติ ทั้งทางด้านสังคม เศรษฐกิจ การเมือง และเทคโนโลยี มีผลทำให้ประเทศต่างๆ

ยผ.จัดสัมมนา การจัดทำ (ร่าง) ธรรมนูญว่าด้วยการผังเมือง เพื่อให้ผังเมืองเป็นเครื่องมือในการขับเคลื่อนเมืองสู่ความยั่งยืน

นายพรพจน์ เพ็ญพาส อธิบดีกรมโยธาธิการและผังเมือง เปิดเผยว่า ผังเมืองถือเป็นเครื่องมือสำคัญในการกำหนดทิศทางการพัฒนาเชิงพื้นที่ รวมถึงลักษณะการใช้พื้นที่ตามศักยภาพและความเหมาะสม ซึ่งจะช่วยสร้างโอกาสในการพัฒนาเมือง ให้มีการเติบโตที่ยั่งยืน และสร้างประโยซน์แก่ทุกคนอย่างทั่วถึง ประกอบกับรัฐบาล พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้ให้ความสำคัญกับการจัดระบบเมืองที่มีคุณภาพ ปลอดภัย และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมพร้อมกำหนดแนวทางการแก้ไขปัญหาการใช้พื้นที่ให้เกิดความยั่งยืน โดยต้องมีการจัดทำนโยบายการตั้งถิ่นฐานและผังเมือง ด้วยการให้มีหน่วยงานระดับชาติกำกับดูแล

‘PFP’ จัดบริจาคโลหิตหนุน ‘สภากาชาดฯ’ สู้วิกฤติขาดแคลนเลือดสำรอง

บริษัท พี.เอฟ.พี. เทรดดิ้ง จำกัด ร่วมกับ สภากาชาดไทย จัดกิจกรรมเชิญชวนผู้บริหารและพนักงาน ตลอดจนผู้มีจิตศรัทธาพื้นที่ใกล้เคียงบริจาคโลหิต ในโครงการ 'PFP Give Blood Save Life 1 คนให้มอบคุณค่า 3 ชีวิต ปี 2' ครั้งที่ 3 ประจำปี 2563  เพื่อแบ่งปันโลหิต ช่วยเพื่อนมนุษย์ สู้วิกฤติเลือดสำรองขาดแคลน ตลอดจนเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล และน้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณ ในหลวงรัชกาลที่ 9

“ 20 ปี พอช.” พลังองค์กรชุมชนเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน ประกาศเจตนารมณ์ “ชุมชนท้องถิ่นจัดการตนเองเต็มประเทศในปี 2575”

พอช./ สถาบันพัฒนาองค์กรชุมชนฯ จัดงาน “20 ปี พอช.พลังองค์กรชุมชนเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน” เนื่องในโอกาสการดำเนินงานครบรอบ 20 ปี เพื่อสรุปและทบทวนการทำงานในช่วงที่ผ่านมา ขณะที่ผู้แทนขบวนองค์กรชุมชน ภาคประชาสังคม

“วราวุธ” ฝากการบ้าน ที่ประชุมคณะกรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรี กำชับแก้ปัญหา PM2.5 และภัยแล้งที่กำลังมาถึง

นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พร้อมด้วยนายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นำคณะผู้บริหารระดับสูงในสังกัดกระทรวงฯ ร่วมให้การต้อนรับคณะกรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรี ผู้หน่วยงานของรัฐ ทุกกระทรวง ทบวง กรม

เที่ยวคำชะโนด สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ สัมผัสธรรมชาติ ดอกไม้งาม

จังหวัดอุดรธานี เมืองแห่งประวัติศาสตร์ ธรรมชาติที่อุดสมบูรณ์อีกแห่งของภาคอีสาน และยังเป็นถิ่นของความเชื่อเรื่องพญานาค จุดหมายปลายทางที่แรกที่เราไป คือตามรอยพญานาคที่คำชะโนด อำเภอบ้านดุง เกาะลอยน้ำที่นี่ได้รับความนิยมจากความศรัทธาของเหล่ามหาชนที่มีต่อพญานาคปู่ศรีสุทโธและย่าศรีประทุมมา ตามตำนานความเชื่อที่บอกเล่าต่อกันมาว่า นี่คือที่สิงสถิตและเป็นปากเมืองบาดาล เพราะป่าในพื้นที่มีลักษณะเหมือนเกาะขึ้นอยู่กลางทุ่งนา เต็มไปด้วยต้นชะโนด พืชในตระกูลปาล์ม และนางเอกดังๆ อย่าง แต้ว ณฐพร หรือญาญ่า อุรัสยา ก็ได้มารำบวงสรวง มื่อครั้งต้องรับบทแสดงเป็นเจ้าแม่นาคี ยิ่งทำให้มีผู้คนจากทั่วสารทิศต่างเดินทางมาที่นี่

ลอยกระทงยิ่งใหญ่บนโค้งน้ำเจ้าพระยา ท่ามกลางแสง สี เสียง ระบำน้ำพุที่ไอคอนสยาม

 วันนี้ - การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับไอคอนสยาม บริษัท ดิ ไอคอนสยาม ซูเปอร์ลักซ์ เรสซิเดนซ์ คอร์ปอเรชั่น จํากัด และบริษัท ดิ ไอคอนสยาม เรสซิเดนซ์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ร่วมสืบสานประเพณีไทยอันทรงคุณค่าจัดมหาปรากฏการณ์เทศกาลลอยกระทงยิ่งใหญ่ ประจำปี 2563 “ICONSIAM CHAO PHRAYA RIVER OF ETERNAL PROSPERITY” ลอยกระทงบนสายน้ำแห่งความเจริญรุ่งเรือง ท่ามกลางแสง สี เสีย

ททท. พร้อมจัดงาน “สีสันแห่งสายน้ำ มหกรรมลอยกระทง ปี 63” เสนอคุณค่าความเป็นไทย

 วันที่ 19 ต.ค. - ประเพณีลอยกระทงที่จัดขึ้นทุกปีทั่วทุกจังหวัดในไทย สะท้อนความเชื่อของคนไทยในการขอขมาพระแม่คงคา หรือน้ำทุกหนแห่งที่ทำให้เรามีใช้ในการอุปโภค-บริโภคตลอดมา นอกจากนี้ยังเป็นการสืบทอดภูมิปัญญาในการทำกระทง และรยังเป็นการสร้างความสนุกสนานครื้นเครงในบรรยากาศการจัดงาน ที่แต่ละจังหวัดล้วนมีเอกลักษณ์ เสน่ห์ที่แตกต่างกัน ทำให้เป็นอีกสีสันที่จะทำให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศเพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ

คิดแล้ว...ไปให้ถึงที่อยุธยา แบบ 1 day trip   

ในช่วงวันธรรมดาแบบนี้ แน่นอนว่าจราจรจะไม่ติดขัดเท่าไหร่ ขับสบายๆ ก็มาถึงแล้วสถานที่แรกที่ วัดพระชิรธรรมาราม ภายในมีพุทธอุทยานมหาราช หลวงปู่ทวดองค์ใหญ่ สีทองเด่นตระหง่าน ขนาดหน้าตักกว้าง 24 เมตร ความสูงรวมฐาน 51 เมตร พระเกจิอาจารย์สำคัญในสมัยกรุงศรีอยุธยา ที่อยู่บนเนื้อที่กว่า 200 ไร่ เพราะเราอยู่ที่ลานจอดรถก็ยังมองเห็นองค์หลวงปู่ทวดได้ ทางจะเข้าไปด้านในพุทธอุทยานฯ ก็จะผ่านตลาดเดินไปจนเกือบสุดทางก็จะพบกับสะพานไม้ทอดยาวข้ามแม่น้ำให้ผู้ที่มีจิตศรัทธาได้เข้ากราบไหว้ หลังจากนั้นเราก็มาผ่อนคลายด้วยการเดินตลาดช้อป ชิม ถึงแม้ว่าจะโดนวิกฤตโควิด-19 แต่ร้านค้าก็เปิดให้บริการเกือบทุกร้านเลยนะ ทั้งก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยา ไก่ทอด ของแห้ง สายไหม ของกินเล่นต่างๆมากมาย 

เคทีซีพัฒนาแพลตฟอร์มท่องเที่ยวบริการ 24 ชม. ผนึก4 พันธมิตรปลุกเดินทางในประเทศ

 เคทีซีพลิกวิกฤติช่วงโควิด-19 ให้เป็นโอกาส ลุยปรับกลยุทธ์ธุรกิจท่องเที่ยวเต็มรูปแบบ ประเดิมพลิกโฉม “KTC World Travel Service” ศูนย์บริการการเดินทางและท่องเที่ยวสำหรับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี ด้วย 3 แกนหลัก “ซ่อม” “สร้าง” และ “สนับสนุน” ให้สมาชิกฯ อุ่นใจกับเดินทางท่องเที่ยวและสะดวกสบายยิ่งขึ้นด้วยบริการ 24 ชั่วโมง รองรับความต้องการของสมาชิกผ่านช่องทางโทรศัพท์ 02 123 5050 เว็บไซต์ www.ktc.co.th/ktcworld ไลน์ @ KTCWorld และ KTC World Facebook Fanpage พร้อมจับมือพันธมิตรธุรกิจท่องเที่ยวออกแคมเปญกระตุ้นท่องเที่ยวในประเทศ

'เด็กพิการเรียนไหนดี' เพิ่มโอกาสเข้าศึกษา แนะสิทธิการเรียนคนพิการ

จากสถิติรายงานข้อมูลสถานการณ์ด้านคนพิการในประเทศไทย ประจำปี 2563 ของกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ พบว่า คนพิการที่มีบัตรประจำตัวคนพิการได้รับการศึกษา 1,533,159 คน ในจำนวนนี้ศึกษาระดับชั้นประถมศึกษามากที่สุด อยู่ที่ 1,249,795 คน รองลงมาได้แก่ระดับชั้นมัธยมศึกษา 169,606 คน ประกาศนียบัตรวิชาการศึกษา 35,085 คน ไม่ระบุการศึกษา 24,402 คน

รวมพลัง ‘สุดยอดผู้นำ’ ปักธงฝ่าวิกฤต สู่ทศวรรษร่วมสร้างชุมชนท้องถิ่นน่าอยู่

เครือข่ายร่วมสร้างชุมชนท้องถิ่นน่าอยู่ ร่วมกับสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) โดยสำนักสนับสนุนสุขภาวะชุมชน (สำนัก 3) และศูนย์วิจัยและพัฒนาระบบสุขภาพชุมชน (ศวช.) คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น จัดเวทีสุดยอดผู้นำชุมชนท้องถิ่น

มหกรรม ‘ฮักแพง...แบ่งปัน’ อีสานสร้างสุข มั่นคง ยั่งยืน

ดร.สุปรีดา อดุลยานนท์ ผจก.สสส.ประกาศชัยชนะชุมชนเข้มแข็ง เปิดงานพร้อมมอบประกาศนียบัตรชุมชนต้นแบบที่ร่วมจัดนิทรรศการ 21 พื้นที่ การแสดงรำฉลองชัยประยุกต์ของคนอีสานผนวกกับการออกกำลังกายสร้างวิถีใหม่ บ้านหนองแสง

ถอดบทเรียนดูแลผู้สูงอายุช่วงโควิด-19 พัฒนา ‘เกษียณคลาส’ ห้องเรียนสร้างสุขภาวะ

สสส. มูลนิธิสถาบันวิจัยและพัฒนาผู้สูงอายุไทย ถอดบทเรียนดูแลผู้สูงอายุช่วงโควิด-19 ต่างชาติเน้น “บิ๊กดาต้า-เทคโนโลยี-ดูแลตัวเองให้แข็งแรง” ไทยเสนอเพิ่มสิทธิประโยชน์ใน พ.ร.บ.ผู้สูงอายุ ด้าน พม.ถอดบทเรียน พบความช่วยเหลือตกหล่นไม่ถึงกลุ่มเป้าหมาย ผู้สูงอายุ 1 ใน 3

MOU 4 หน่วยงานพัฒนาต้นแบบนวัตกรรมข้อมูลดิจิทัลไร้ตะเข็บ

MOU 4 หน่วยงาน สนอ. สพร. สวน. สสส. บริการข้อมูลดิจิทัลพัฒนาคุณภาพชีวิตเด็กทุกคน พัฒนาต้นแบบนวัตกรรมบริการข้อมูลดิจิทัลไร้ตะเข็บ ยกระดับคุณภาพชีวิตเด็ก เยาวชน และครอบครัวเปราะบาง

หนุนแนวคิด ‘เด็กคิด เด็กทำ เด็กนำ ผู้ใหญ่หนุน’

สสส.-สถาบันยุวทัศน์ฯ จัดกิจกรรมเนื่องในวันเยาวชนแห่งชาติ 2563 วัชรพงศ์ คูวิจิตรสุวรรณ เลขานุการ รมว.สธ. ประธานมอบรางวัลศิลปินดารา บุคคล องค์กร 30 หน่วยงาน สนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพในเด็กและเยาวชน ชมผลงานภาพยนตร์สั้นชนะเลิศยอดวิว 3 ล้าน

ศบค.เผยไทยพบผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่ม 3 รายมาจากต่างประเทศ

27 ต.ค.63 - ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. รายงานสถานการณ์โควิด-19 ในประเทศไทย พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 3 ราย ทำให้มียอดผู้ป่วยยืนยันสะสม 3,746ราย ยอดหายป่วยสะสม 3,551 ราย มีผู้ป่วยรักษาในโรงพยาบาล 136 ราย ยอดผู้เสียชีวิตสะสมคงที่ 59 ราย

ย้ำ"โควิด" กับ "ไข้หวัดใหญ่"อาการคล้ายคลึงกันมาก  ไข้ต่ำๆไอ มีน้ำมูก  ยันต้องสวมหน้ากากล้างมือบ่อยๆ ต่อไป

ส่วนโรคโควิด 19 หลังรับเชื้อระยะเวลาเกิดโรคโดยเฉลี่ยอยู่ที่ 5-6 วัน ส่วนใหญ่ไม่เกิน 14 วัน เริ่มแพร่เชื้อได้ตั้งแต่ 1-2 วันก่อนมีอาการ และแพร่เชื้อได้นานถึง 14 วัน ส่วนใหญ่ 80 เปอร์เซ็นต์มักไม่แสดงอาการ แตกต่างจากไข้หวัดใหญ่คือ อาการไข้ น้ำมูก และไอไม่เด่นเท่าไข้หวัดใหญ่ โดยมีไข้ต่ำๆ ประมาณ 37.5 หรือ 37.8 องศาเซลเซียส อาจมีอาการครั่นเนื้อครั่นตัวและไอร่วม แต่ที่เด่นชัดคือ สูญเสียการรับรสและกลิ่น สามารถหายเองได้ใน 10-14 วัน ยังไม่มีวัคซีนป้องกัน

กรมอนามัย สั่งฟิตเนสคุมเข้มต้อง ‘เช็กอินไทยชนะ – เว้นระยะห่าง – เช็ดล้างอุปกรณ์’ 

ในส่วนของผู้มาใช้บริการต้องลงทะเบียนผ่านแอพพลิเคชั่น      “ไทยชนะ” และสวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าเมื่อเข้าใช้บริการ ช่วงขณะที่ออกกำลังกายสามารถ       ถอดออกได้ เนื่องจากเวลาออกกำลังกาย ร่างกายจะต้องการออกซิเจนมากขึ้น สังเกตได้จากการหายใจเร็วขึ้น การสวมใส่หน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าจะทำให้ร่างกายได้รับออกซิเจนไม่เพียงพอ นอกจากนี้ก่อนเล่นให้เช็ดทำความสะอาดอุปกรณ์ต่าง ๆ ด้วยผ้าและน้ำยาทำความสะอาด

ศบค.เผยพบผู้ติดเชื้อโควิดเพิ่มอีก 7 ราย มาจากต่างประเทศ

ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. รายงานสถานการณ์โควิด-19 ในประเทศไทย พบผู้ติดเชื้อรา

ผงะ!ผลตรวจหญิงฝรั่งเศสติดโควิดพบเชื้อบนอุปกรณ์ฟิตเนส

ผงะ!ผลตรวจหญิงฝรั่งเศสติดโควิดพบเชื้อบนอุปกรณ์ฟิตเนส

ศบค.พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ในไทยเพิ่ม5ราย

ศบค.เผยผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ 25 ต.ค. เพิ่มอีก 5 ราย เป็นคนไทย 4 ราย สัญชาติฝรั่งเศส 1 ราย เดินทางมาจาก 4 ประเทศ