มีคนสงสัย......!"สามสัส" ใช้อาหารเม็ด "K กวนตีน" กระมัง สมุน ๓ นิ้ว เสพถึงคลุ้มคลั่ง ออกอาละวาดกลางอากาศหนาวอย่างนั้น?โควิดกำลังระบาด รอบ ๒ แท้ๆ ทั้งบ้านเมืองใช้มาตรการฉุกเฉิน ด้วยเจตนาไม่อยากให้มีการรวมตัวกันมากๆ 

ภาพทหารติดอาวุธเต็มพิกัดถูกระดมมารักษาความปลอดภัยสำหรับพิธีสาบานตนของประธานาธิบดีคนใหม่สหรัฐฯ เป็นภาพที่ไม่เคยปรากฏมาก่อนในประวัติศาสตร์การเมืองของประเทศนี้


'ลักพา' หรือ 'ลักไก่'?

ขอเป็นนักเล่าข่าวสักวัน.... เพราะเหตุการณ์มันไหล จนอดคิดไม่ได้ว่า มีการวางพล็อตเรื่อง เพื่อสร้างสถานการณ์บางอย่างขึ้นมาหรือเปล่า ?

ใช้คำเชื่อมผิด

เกือบโดนทัวร์ลงอีกรอบ สำหรับคุณหมอมาดนุ่ม “นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน” โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ ศบค. หลังจากก่อนหน้านี้เกิดดรามาในการสื่อสารเรื่องแอปพลิเคชันหมอชนะ ช่วงการแถลงสถานการณ์โควิด-19 ประจำวัน

บันทึกหน้า4

www.thaipost.net ไทยโพสต์ "อิสรภาพแห่งความคิด" Line ID:@thaipost บันทึกบอกไว้แต่เนิ่นๆ จะได้ไม่ต้องอารมณ์เสีย!! 4 กลุ่มที่ไม่ต้องตามไปตื่นเต้นกับเงินเยียวยาจาก "ลุงตู่" อันเนื่องมาจากผลกระทบโควิด-19 รอบใหม่นี้

SMEต้องดิสรัปชัน

ภาวะเศรษฐกิจโลกและภาวะเศรษฐกิจไทยเกิดการชะลอตัวของอุปสงค์และอุปทานในหลายอุตสาหกรรม ตลอดจนส่งผลกระทบต่อเนื่องมายังการผลิตและการส่งออกสินค้าอุตสาหกรรมไทย ดังนั้นสำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม (สศอ.)

ชักเริ่ม...ออกอาการ!!!

ดูเหมือนว่า...ความเจ็บ ความปวด มันชักเริ่มสำแดงอาการ แบบชนิดยาแก้ปวดใดๆ แทบเอาไม่อยู่ยิ่งเข้าไปทุกที สำหรับช่วงระยะนี้ หรือนับจากนี้เป็นต้นไป อันเนื่องมาจาก ผลกระทบทางเศรษฐกิจ ที่หนีไม่พ้นต้องตามมาพร้อมๆ กับเชื้อโควิด

“ดรังเกตา” แห่ง “กาลาเบรีย”

หลายท่านคงรู้จัก “คอซา นอสตรา” มาเฟียบนเกาะซิซิลี และเคยได้ยินชื่อ “กามอรา” จากนาโปลีมาแล้ว อิตาลียังมีอีกหนึ่งองค์กรอาชญากรรมที่อิทธิพลล้นเหลือ นั่นคือ “ดรังเกตา” แห่งแคว้นกาลาเบรีย


“ดวงตา” หน้าต่างของหัวใจ อ่านได้แม้ภายใต้หน้ากาก

เมื่อดวงตาเป็นสิ่งที่สะท้อนความรู้สึกนึกคิดและจิตวิญญาณ งานนี้ผู้เชี่ยวชาญด้านภาษากายจึงเผยให้ทราบถึงวิธีอ่านท่าทางของใบหน้าผ่านสายตา ขณะที่คุณกำลังใส่หน้ากาก ไม่ว่าจะเป็นการกะพริบตาถี่, โกรธและรูปคิ้วโก่งเหนือดวงตาที่สะท้อนแรงดึงดูดทางเพศ
อ่านเพลิน! ประวัติ 'ที่ดินสวนดุสิต' ร.5 ซื้อจากราษฎร เป็นที่มาการออกโฉนดครั้งแรกในสยาม

13 ธ.ค.63 - เพจเฟซบุ๊ก "รัชดา มีหมาสิบเอ็ดตัว" ของ น.ส.รัชดา โชติพานิช หน่วยวิจัยแผนที่ ภาพถ่ายและเอกสารประวัติศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์เฟซบุ๊กเรื่อง "ที่ดินพระราชทาน" มีเนื้อหาดังนี้ เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานโฉนดที่ดินให้แก่สถานศึกษา และหน่วยงานราชการ ทั้งในกรุงเทพมหานครและต่างจังหวัด

โควิดคลื่นลูกแรก โลกร้อนคลื่นลูกใหญ่ โจทย์ท้าทายพัฒนาที่ยั่งยืน

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เมื่อโลกล็อกดาวน์ ทรัพยากรธรรมชาติก็ฟื้นคืน ระบบนิเวศกลับมาสมดุล ผลจากการหยุดกิจกรรมต่างๆ ของมนุษย์ ไร้การท่องเที่ยวรบกวน ขณะที่การผลิตในภาค

กำหนดพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ พิธีสวดพระอภิธรรม ศ.ดร อิสสระ นิติทัณฑ์ประภาศ อดีตประธานศาล รธน.

ณ ศาลากลางน้ำ กวีนิรมิต วัดเทพศิรินทราวาสราชวรวิหาร แขวงวัดเทพศิรินทร์ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ

พาณิชย์ชวนผู้บริโภค “ฉลาดซื้อ ประหยัดใช้” เลือกใช้หน้ากากผ้า หน้ากากทางเลือก ช่วยชาติ ช่วยชุมชน

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ นำผู้บริหารกระทรวงพาณิชย์ ร่วมกับศิลปินดารา อาทิ เกรท วรินทร ,หมอก้อง สรวิชญ์ , หมิง จิรกิติยา , และเบน สันติราษฏร์ ร่วมรณรงค์การใช้หน้ากากผ้าหน้ากากทางเลือกพร้อมด้วยผู้นำชุมชน จากหมู่บ้านที่ทำมาค้าขายและตลาด

พช.รุกต่อเฟส 2 “ปลูกผักสวนครัว” สร้างความมั่นคงทางอาหาร หลังประสบความสำเร็จนำพาประชาชนพ้นวิกฤตโควิด-19

นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลง (MOU) ระหว่าง กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย กับ บริษัท อีสท์ เวสท์ ซีด จำกัด โดยมีนายวิชัย เหล่าเจริญพรกุล ผู้จัดการทั่วไป บริษัท อีสเวสท์ ซีด จำกัด ร่วมลงนาม

ปตท. มอบถุงยังชีพบรรเทาความเดือดร้อนเหตุอุทกภัยพื้นที่ชายแดนใต้

บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) มอบถุงยังชีพจำนวนรวม 400 ชุด เพื่อส่งต่อความช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนสู่ 3 พื้นที่ในจังหวัดชายแดนใต้ โดย 100 ชุด มอบให้กับเครือข่ายหมู่บ้านพิทักษ์ป่ารักษาสิ่งแวดล้อม ม.2 บ้านกะดูนง ม.6 บ้านตำเสา ต.โละจูด อ.แว้ง จ.นราธิวาส และอีก 300 ชุด ส่งมอบโดยทีมศูนย์ปฏิบัติการระบบท่อเขต 7

รวม 3 คอนโดหรูติดหาดนาจอมเทียน ราคาไม่แรง ใครรักทะเลอย่าพลาด

หลายคนเชื่อว่าเสียงคลื่นทะเลพร้อมสายลมที่แผ่วเบาจะช่วยพัดพาความสดชื่นมาและเยียวยาความเหนื่อยล้าของจิตใจ นั่นจึงทำให้ “ร่างกายต้องการทะเล” กลายเป็นอีกหนึ่งประโยคยอดฮิตที่คนรักทะเลทั้งหลายต้องเคยพูดเพื่อเติมเต็มกำลังใจ ด้วยเหตุนี้ การได้ตื่นนอนมารับความสดชื่นของบรรยากาศทะเลทั้งวันคงเป็นความฝันที่ใครหลายคนอยากให้เป็นจริง แต่ข่าวดีสำหรับวันนี้! ถึงเวลาทำความฝันให้เป็นจริงได้แล้ว เพราะวันนี้เราได้รวบรวม 3 คอนโดหรูติดหาดนาจอมเทียนที่ตั้งอยู่ใจกลางพัทยา ราคาไม่แพงมาก มาฝากกัน ว่าแต่จะมีที่ไหนบ้าง? ตามพวกเรามาได้เลย!

ประกันสังคม ออกประกาศแพทย์ฯ ให้การตรวจคัดกรอง ผู้ประกันตนกลุ่มเสี่ยงโควิด-19 เชิงรุก ในสถานประกอบการ ฟรี

นายทศพล กฤตวงศ์วิมาน เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม เปิดเผยต่อสื่อมวลชนว่า  จากสถานการณ์แพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่ในไทย นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ได้มีความห่วงใยพี่น้องแรงงาน และประชาชนทุกกลุ่ม ได้สั่งการให้ทุกหน่วยงาน

'ทส.'ย้ำยังไม่ปิดอุทยานช่วงโควิดระบาดแต่เน้นจำกัดนักท่องเที่ยว

“รมว.ทส.” เผย ยังไม่ปิดอุทยาน เน้นจำกัดปริมาณนักท่องเที่ยว ให้ปฏิบัติตามมาตรการ เว้นระยะห่าง

'พลุรักษ์โลก' สู่ศักราชใหม่ 2564 ยิ่งใหญ่ ย้ำไทยเป็น'เดสติเนชั่น'

 การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมกับ ไอคอนสยาม พร้อมพันธมิตรทุกภาคส่วน ปรับรูปแบบกิจกรรมส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ “Amazing Thailand Countdown 2021” - Celebrate The Shining Spirit of Thailand   ในรูปแบบ New Normal งดคอนเสิร์ตและกิจกรรมเคาท์ดาวน์ โดยยังคงจัดให้มีการแสดงพลุรักษ์โลกทำจากข้าวเหนียวไทย จำนวนกว่า 25,000 ดอก เสมือนเป็นการส่งกำลังใจจาก

นอนดอย ชมไม้เมืองหนาว  ชิมอาหารชนเผ่า จบที่เดียวใน" เทศกาลสีสันแห่งดอยตุง   "      

 พอได้ยินอย่างนี้แล้ว เหมือนยกภูเขาออกจากออก เพราะสามารถกิน เที่ยว และพักได้ที่ดอยตุงจบครบในที่เดียวเลย  ด้วยพื้นที่เดินในส่วนต่างๆกว้างขวางมากๆ คนที่อยากถ่ายรูปก็สามารถถอดหน้ากากอนามัยได้  แต่หลังจากถ่ายเสร็จก็จะต้องสวมหน้ากากอนามัยเช่นเดิม  เพื่อความปลอดภัยและสบายใจของทุกคน 

ททท. ชวนเที่ยวตามสไตล์คนโสด 9 เส้นทางทั่วประเทศ

วันที่ 14 ธ.ค.- การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)  และพันธมิตร แถลงข่าวเปิดตัวโครงการ “เส้นทางคนโสด Single Journey” #อย่าล้อเล่นกับความเหงา ส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศและเชิญชวนให้เดินทางท่องเที่ยวตามสไตล์คนโสด 9 เส้นทางทั่วประเทศ นำร่อง 3 เส้นทาง ได้แก่ ทริปที่ 1ล่องเรือ ไหว้พระ หารัก  กรุงเทพฯ ทริปที่ 2 Secret Island ไม่ห่างรัก จ.ภูเก็ต และทริปที่ 3 รถไฟขบวนสุดท้าย จ.ลพบุรี  สำหรับอีก 6 เส้น คนโสดที่ต้องการออกเดินทางคนเดียว ได้ออกแบบสไตล์การเที่ยวได้ตามใจหรือตามเส้นทาง ททท.

ททท. ร่วมกับสดร. กระตุ้นท่องเที่ยว แนะ 7 เส้นทาง "ชวนเธอ ไปชมดาว"

 จุดประสงค์ของการท่องเที่ยวเชิงดาราศาสตร์ ในแนวคิด ชวนเธอ ไปชมดาว ที่ได้จัดขึ้นร่วมกับ สดร. ครั้งนี้ จะเป็นการพัฒนาเส้นทางท่องเที่ยวให้มีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น และยังเป็นการสร้างสีสันเส้นทางการเดินทางใหม่ เพราะจำนวนประชากรไทยไม่น้อยที่ชื่นชอบการชมดาว ในสถานที่ต่างๆในประเทศไทย โดยเราได้กำหนด 7 เส้นทางที่จะพาทุกคนไปชมดาว ในช่วงเวลาที่ดีสุด คือ ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน-มีนาคม จึงอยากให้ทุกคนได้ออกเดินทางไปสัมผัสความงดงามของดวงดาวยามค่ำคืน และไม่เพียงแค่นั้น ในช่วงกลางวัน ก็ยังสามารถเที่ยวตามจุดท่องเที่ยวต่างๆได้อีกด้วย ทั้งนี้ทิศทางภายหลังการศึกษาและหาข้อสรุปภายใต้ข้อตกลงร่วมมือในครั้งนี้  คาดว่าจะสามารถนำเสนอเป็นแผนงานเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวไทยได้ในลำดับถัดไป

สวนสัตว์ สวนน้ำ และมิวเซียมน่าเที่ยว KTC ร่วมจัดโปรโมชันเด็ด!!!

 “เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ 15 พันธมิตรธุรกิจสถานที่ท่องเที่ยว     จัดโปรโมชันเด็ดให้สมาชิกบัตรและครอบครัวได้เที่ยวในราคาพิเศษกว่าใคร เมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตเคทีซีในการซื้อบัตรเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยว สวนสัตว์  สวนน้ำ และสวนสนุกที่ร่วมรายการทั่วไทย อาทิ

‘เรื่องลับควันพิศวง’ ป้องกันเยาวชนเป็น ‘นักสูบหน้าใหม่’

ดร.สุปรีดา อดุลยานนท์ ผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) กล่าวว่า สสส. โดยสำนักสนับสนุนการควบคุมปัจจัยเสี่ยงหลัก ร่วมกับศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ จัดนิทรรศการสัญจร “เรื่องลับควันพิศวง” ที่ สสส. มุ่งหวังให้เกิดความตระหนักถึงพิษภัยบุหรี่ในกลุ่มเยาวชน เพื่อป้องกันไม่ให้ก้าวเข้ามาเป็นนักสูบหน้าใหม่ และกลายเป็นนักสูบประจำในที่สุด บุหรี่เป็นปัจจัยเสี่ยง

มหิดล-สสส.มอบรางวัล Happy Family Award 25 องค์กรต้นแบบ

ดร.สุปรีดา อดุลยานนท์ ผจก.กองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) กล่าวว่า องค์กรต้นแบบครอบครัวมีสุข สุข สุขภาวะ สุขภาพ เป็นหน้าที่ของ สสส.สนับสนุนชุมชนสร้างความสุขที่เกี่ยวกับครอบครัว การเข้าถึง 24 ล้านครอบครัวผ่านองค์กรสุขภาวะครอบครัว ผ่านชุมชนด้วยมิติครอบครัวสอดแทรกความเป็นชุมชนเข้มแข็ง ในฐานะเป็นประธานเปิดนิทรรศการ “องค์กรต้นแบบ ครอบครัวมีสุขประจำปี 2563

ชูธง‘สามพรานโมเดล’ ขับเคลื่อนพื้นที่อาหารสุขภาวะ ปรับพฤติกรรมรับชีวิตวิถีใหม่

สสส.-มูลนิธิสังคมสุขใจชูธงขับเคลื่อนอาหารอินทรีย์สร้าง “พื้นที่อาหารสุขภาวะ” ปรับพฤติกรรมรับชีวิตวิถีใหม่ สร้างสมดุลชีวิต เพิ่มภูมิคุ้มกัน 4 มิติ ป้องกันโควิด-19 โรคไม่ติดต่อเรื้อรัง NCDs หนุนระบบ PGS สร้างพื้นที่เกษตรยั่งยืนทั่วทุกภาค สานพลังเครือข่ายผู้บริโภคเชื่อมโยงกับพื้นที่ผลิตอาหารอินทรีย์เพื่ออาหารปลอดภัยยั่งยืน

เสนอคุมเข้มโฆษณาแอลกอฮอล์ออนไลน์ ห่วงทำร้ายเด็ก-เยาวชนทั่วโลก

ศูนย์วิจัยปัญหาสุรา (ศวส.) คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ และสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริม    สุขภาพ (สสส.) ร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) สำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้า (สคล.) และภาคีเครือข่าย จัดงานประชุมวิชาการสุราระดับชาติ ครั้งที่ 11 เมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน 2563 ที่โรงแรมแมนดาริน สามย่าน กทม.

เจาะทางแก้อุบัติเหตุบิ๊กไบค์

วงเสวนาชำแหละภัยบิ๊กไบค์กับวัยรุ่น พบเจ็บตายเพียบ “มูลนิธิเพื่อผู้บริโภค” ชี้ปมปัญหาสองล้อเต็มถนนเหตุระบบขนส่งมวลชนไม่เอื้อ พ่อแม่ส่งเสริมลูกมีรถโดยไม่คำนึงอายุและอุปกรณ์ป้องกัน ถกใบอนุญาตชั่วคราวให้เด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี แนะออกใบอนุญาตขับขี่บิ๊กไบค์อายุ 22 ปีขึ้นไป ควบคู่ฝึกทักษะขับขี่ปลอดภัย

ยกระดับ ‘หาดบางแสน’ NEW NORMAL เมืองท่องเที่ยวปลอดเหล้า-บุหรี่

ดร.สุปรีดา อดุลยานนท์ ผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) กล่าวว่า สำนักสนับสนุนการควบคุมปัจจัยเสี่ยงหลักสนับสนุนโครงการ “การพัฒนาพื้นที่ชายหาดบางแสนให้เป็นพื้นที่ท่องเที่ยวสร้างประสบการณ์ต้นแบบส่งเสริมการลดปัจจัยเสี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และยาสูบ

นอภ.กระทุ่มแบน พากำนันผู้ใหญ่บ้านกว่า 200 คนตรวจโควิด สร้างความมั่นใจทำงานใกล้ชิดปชช.

18 ม.ค.64 - ที่โรงพยาบาลกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร นายบรรพต จันทรวงศ์ นายอำเภอกระทุ่มแบน ได้พากำนันและผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่กว่า 200 คนไปยังโรงพยาบาลกระทุ่มแบน เพื่อตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยทั้งหมดจะทราบผลของการตรวจอีก 3 วันข้างหน้า

'อนุทิน' เผยฉีดวัคซีนเป็นล้านคนต้องมีอาการแพ้ หากรอชัวร์ 100% อาจไม่ได้ของ ยันภาพรวมปลอดภัย

18 ม.ค.64 - ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ และ รมว.สาธารณสุข ให้สัมภาษณ์ภายหลังร่วมประชุมผ่านวีโอคอนเฟอเรนซ์ กับรองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ที่มีนายกฯเป็นประธานว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯได้ให้กำลังใจแก่ผู้ที่ทำงานทุกฝ่ายและได้รับฟังการบรรยายสรุปจากรองผู้ว่าสมุทรสาคร เนื่องจากผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาครยังไม่หายป่วย 

ฟังดูอาจจะงง ๆ"หมอยง"อธิบายความ "ประสิทธิภาพวัคซีน"ทำไมต้องรออีก 6เดือน - 1ปี จึงจะชัด 

เนื่องจากโรคดังกล่าวระบาดและแพร่กระจายอย่างหนัก จึงรอให้การศึกษาเสร็จสมบูรณ์ไม่ได้ ก็ใช้รายงานการศึกษาเบื้องต้น มาขอขึ้นทะเบียนในภาวะฉุกเฉิน และเปรียบเทียบน้ำหนักของผลได้จากวัคซีน และการเกิดโรคที่อาจทำให้เสียชีวิตได้ โดยจะเน้นวัคซีนสามารถป้องกันความรุนแรงของโรคและลดอัตราการตาย ยังไม่ได้ประเมินอัตราการติดเชื้อ ป้องกันได้แค่ไหน 

'บิ๊กตู่'คอนเฟอร์เรนซ์ติดตามสถานการณ์โควิดสมุทรสาคร

ที่ห้องPMOC ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมทางไกลผ่านระบบ Video Conference กับจังหวัดสมุทรสาคร ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง 

ศบค.พบติดเชื้อเพิ่ม369ราย! มาจากค้นหาเชิงรุก-ต่างด้าว275ราย

พญ.อภิสมัย ศรีรังสรรค์ ทีมโฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. ซึ่งทำหน้าที่แถลงแทน นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษก ศบค. เป็นครั้งแรก แถลงสถานการณ์การติดเชื้อในประเทศไทยว่า

ศบค.มท.สั่งผู้ว่าฯสกัดเข้าเมืองผิดกม.ป้องโควิดให้เข้มขึ้นอีก

ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 กระทรวงมหาดไทย (ศบค.มท.) เปิดเผยว่า ด้วยในการประชุมศูนย์ปฏิบัติการ ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศปก.ศบค.)