"ตะวันตก" ถึงคราว sunset ตะวันออก Sunrise อย่างนั้นจริงๆ ซะแล้วมั้ง?

เปิดเทอมมาเมื่อวันที่ 14 มิถุนายนที่ผ่านมา นักเรียนจำนวนมากทั่วประเทศยังไม่อาจจะไปโรงเรียนได้ ต้องเรียนออนไลน์


คาดผลของพฤหัสบดีจรเดินถอยหลังในราศีกุมภ์ต่อทุกลัคนาราศีระหว่าง 17 มิ.ย.-28 ก.ย.64 (ตอนที่ 1)

พฤหัสบดีจร(5)เดินถอยหลังในราศีกุมภ์เริ่ม17มิถุนายน-28กันยายน 2564

ระวัง! เผด็จการรัฐสภาหน้าใหม่

สำหรับประชาชนแล้ว....มันเป็นความเจ็บปวดนะ การเมืองท้องถิ่นหากินกับงบฯ เสาไฟฟ้า เป็นไปได้ไง...ต้นละแสน

ขายปืนหลวงกิน

อพิโธ่ อพิถัง กะละมังแตก! เป็น "ตำรวจ" เป็นผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ มีอาวุธปืนคู่กาย ใช้ในการป้องกัน ระวังภัยให้ประชาชน ให้สังคมอยู่อย่างสงบเรียบร้อย

ตรงสเปก 

แม้จะเข้ามารับตำแหน่งโฆษกสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ไม่นานเท่าไหร่ แต่ได้รับคำเสียงชื่นชมค่อนข้างเยอะ สำหรับ “รองอ๊อฟ” นิวัติไชย เกษมมงคล รองเลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช.

ท่องเที่ยวชุมชนอย่างยั่งยืน

ร่วม 2 ปีที่การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ผลุบๆ โผล่ๆ รอบแรกก็ว่าสาหัสสากรรจ์แล้ว มาเจอรอบ 2 ก็ยังพอรับมือได้ แต่มารอบ 3 ล่าสุดแสนสาหัส เศรษฐกิจที่กำลังจะโงหัวขึ้นก็ดิ่งลงทันที แม้กระทั่งการท่องเที่ยวก็ดิ่งลงเหวอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน

หนึ่งในคำตอบว่า ประเทศไทยมีพระมหากษัตริย์ไว้ทำไม

หลังสงครามมหาเอเชียบูรพา (สงครามโลกครั้งที่ 2) กองกำลังทหารอังกฤษและทหารในเครือจักรภพ โดยเฉพาะจากอินเดียเกือบสองหมื่นนายเข้ามาปลดอาวุธทหารญี่ปุ่นในประเทศไทย 

 'พลาสติก'ความจำเป็นที่เลี่ยงไม่ได้ในสถานการณ์โควิด

ขณะเดียวกันการทำงานที่บ้านหรืออยู่เพื่อความปลอดภัย ทำให้ธุรกิจ Food Delivery เติบโตขึ้นถึง 70-80% อีกธุรกิจที่มีเป็นส่วนสำคัญของธุรกิจ E-Commerce ก็คือ ธุรกิจด้านบรรจุภัณฑ์ โดยเฉพาะบรรจุภัณฑ์พลาสติกปกติเติบโตในแต่ละปีเฉลี่ยอยู่ที่ 1.5% แต่ช่วงปี 2563 เพิ่มสูงขึ้นเกือบ 9% สะท้อนให้เห็นว่าความต้องการพลาสติกเกิดขึ้นขณะนี้ ส่วนด้านสังคม ทุกคนต้องใช้ชีวิตแบบ New N ormol ทำให้พลาสติกมีความจำเป็นสำหรับ 4 ปัจจัยพื้นฐาน เพื่อความปลอดภัย ไม่ว่าจะเป็นถุงมือ ขวดใส่เจลล้างมือ เป็นต้น 

MEA แนะปรับการใช้เครื่องใช้ไฟฟ้า ช่วยประหยัดไฟฟ้าอย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัย

นายจุมภฎ หิมะเจริญ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร การไฟฟ้านครหลวง หรือ MEA กล่าวว่า ตามที่ สถาบันสารสนเทศทรัพยากรน้ำ หรือ สสน. เผยสาเหตุเป็นเพราะฝนตกน้อย

เครือข่ายเยาวชนลดปัจจัยเสี่ยง วอนถ่ายทอด “ฟุตบอลยูโร 2020” ควบคู่รณรงค์ “ลด ละ เลิก” พนัน ห่วงกลุ่มเด็กเยาวชนรู้เท่าไม่ถึงการณ์ หลงเชื่อโฆษณาเว็บไซต์พนันบอล ย้ำ ‘เจ็บจากโควิดก็เกินพอ อย่าเจ็บต่อเพราะพนัน’

ที่กรมประชาสัมพันธ์ ตัวแทนจากเครือข่ายเยาวชนลดปัจจัยเสี่ยง ได้แก่ สภาเด็กและเยาวชนแห่งประเทศไทย สถาบันยุวทัศน์แห่งประเทศไทย สมาคมผู้บำเพ็ญประโยชน์แห่งประเทศไทยฯ และเครือข่ายเด็กรุ่นใหม่ไม่พนัน พร้อมด้วยตัวแทนจากมูลนิธิรณรงค์หยุดพนัน และกรมกิจการเด็กและเยาวชน กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.)

‘จุรินทร์’ รองนายกฯ เดินสายทัวร์อุดรธานี-ขอนแก่นเยี่ยม ‘บ้านมั่นคง’ ตั้งเป้าแก้ปัญหาที่ดิน-ที่อยู่อาศัยคนจน 1.3 ล้านหลังภายในปี 2579

ภาคอีสาน / ระหว่างวันที่ 17-18 มิถุนายน นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ พร้อมคณะได้เดินทางมาที่จังหวัดอุดรธานีและขอนแก่น เพื่อเยี่ยมเยียนกลุ่มเกษตรกร และติดตามความคืบหน้าการแก้ไขปัญหาที่อยู่อาศัยตามโครงการ ‘บ้านมั่นคง’

สสส.-เลิฟ แฟรงกี้-ภาคีเครือข่าย รณรงค์เนื่องในวันหยุดการกลั่นแกล้งในโลกออนไลน์ 18 มิ.ย. kick off แคมเปญออนไลน์ #UnknownTogether ปลูกความกรุณาในใจคุณ

นายชาติวุฒิ วังวล ผู้อำนวยการสำนักสนับสนุนการควบคุมปัจจัยเสี่ยงทางสุขภาพ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) กล่าวว่า เนื่องในวันที่ 18 มิถุนายน ของปีนี้ ตรงกับวันหยุดการกลั่นแกล้งในโลกออนไลน์ (Stop Cyberbullying Day) ซึ่งจัดตั้งขึ้นโดยมูลนิธิรอยยิ้มในโลกออนไลน์ (The Cybersmile Foundation)

กองทุน FTA เคาะงบ 21 ล้านบาท ดันศักยภาพเกษตรกรโคเนื้อวากิว เมืองสุรินทร์ ตั้งเป้าผลิตโคขุนเกรดคุณภาพสูง ส่งเสริมตลาด รับมือผลกระทบ TAFTA

นางอัญชนา ตราโช รองเลขาธิการสำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร (สศก.) กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า คณะกรรมการบริหารกองทุนปรับโครงสร้างการผลิตภาคเกษตรเพื่อเพิ่มขีดความสามารถการแข่งขันของประเทศ (กองทุน FTA) ได้อนุมัติงบประมาณ จำนวน 21.88 ล้านบาท

กรมการท่องเที่ยว สร้างความเชื่อมั่นด้านการท่องเที่ยว พร้อมเตรียมความพร้อมผู้ประกอบการพื้นที่ท่องเที่ยวปลอดภัยสำหรับนักท่องเที่ยว (Safety Zone) ผ่านพื้นที่ท่องเที่ยวต้นแบบย่านการค้า “เยาวราช”

กรมการท่องเที่ยว กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ดำเนินโครงการพื้นที่ท่องเที่ยวปลอดภัยสำหรับนักท่องเที่ยว หรือ Safety Zone สร้างความมั่นใจในการท่องเที่ยว และการเดินทางภายในประเทศ หลังวิกฤต COVID-19 ผ่านสื่อออนไลน์และ Blogger ด้านการท่องเที่ยว

ททท.ภาคอีสานเตรียมพร้อมเที่ยวฤดูฝน ยุค New Normal เน้นกลุ่มเล็ก เดินทางใกล้ ใส่ใจมาตรฐานความปลอดภัย

นายสมชาย ชมภูน้อย ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือ กล่าวถึงภาพรวมการท่องเที่ยวในพื้นที่ 20 จังหวัดของภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือ หรือภาคอีสานว่า มีแนวโน้มที่ดีขึ้นเรื่อยๆ

“อาหารถิ่น กินที่บ้าน” ททท.ภาคกลาง เติมความสุขคนอยู่บ้าน

ททท. ภูมิภาคภาคกลางจัดหลากกิจกรรมเติมความสุขให้คนอยู่บ้าน ชวนทำ“อาหารถิ่น กินที่บ้าน” นำ “เชฟบุ๊ค” สอนทำเมนูง่ายๆ สำหรับคนอยู่บ้านทานเองได้ โดยใช้วัตถุดิบที่หาได้จากท้องถิ่น พร้อมชวนร่วมสนุก ““คิดถึงสุดสุดสมุทรสาคร”

“ระยอง” ชวนรำลึก แหล่งท่องเที่ยวงดงามในความทรงจำ ผ่านกิจกรรม “เที่ยวทิพย์”

ททท.ระยอง ชวนรำลึกถึงความทรงจำดีๆ ของแหล่งท่องเที่ยวสวยงามในจังหวัดระยอง ผ่านกิจกรรม “ระยอง เที่ยวทิพย์” ด้วยการโพสต์ภาพถ่ายตามกติกาในเชิงสร้างสรรค์  หมดเขตภายในวันที่ 15 มิถุนายนนี้ พร้อมเชิญชวนนักชิม นักช้อป เลือกซื้อทุเรียนอร่อยหลากสายพันธุ์จากชาวสวนผ่านออนไลน์

'เที่ยวทิพย์'แบบไหน ปลอดภัยโควิดมากที่สุด

ประเทศไทยดินแดนแห่งการท่องเที่ยว เต็มไปด้วยทรัพยากรธรรมชาติและวัฒนธรรมที่หลากหลาย ไทยจึงเลือกใช้ท่องเที่ยวเป็นหัวใจสำคัญพัฒนาประเทศ  แต่ในสถานการณ์โควิดที่ยังไม่บรรเทา  การเดินทางไปท่องเที่ยวในจังหวัดต่างๆ ไม่ว่าใกล้หรือไกล อาจเป็นความหวังที่ยาวไกล ทริปล่ม ทริปเลื่อนแล้วเลื่อนอีก ไม่ต้องพูดถึงเที่ยวต่างประเทศแพลนพับยาวไป         ในเวลานี้ที่พอจะ

ททท.เปิดแคมเปญ 'Travel We Care อยู่บ้าน ทำดีได้ สไตล์คุณ'ชวนถ่ายคลิปผ่านTiktok

 วันที่ 28 พ.ค. การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดตัวแคมเปญ “Travel We Care อยู่บ้าน ทำดีได้ สไตล์คุณ” โดยมีนายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการ ททท. และนางศิวลี บูรณสงคราม หัวหน้าแผนกงานบริหารแบรนด์ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด  (มหาชน) หรือเอไอเอส (AIS) ร่วมแถลงข่าวฯ ผ่านทางเฟสบุ๊กแฟนเพจ MGROnline Live ชวนคนไทยอยู่บ้านใน

ทัวร์ทิพย์ไหว้พระ 9 วัด'วันวิสาขะ' ผ่านแอป DROMOS Virtual Club

วันที่ 26 พ.ค. ดร.นพ.ไพโรจน์ เสาน่วม ผู้ช่วยผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และรักษาการผู้อำนวยการสำนักสร้างเสริมวิธีชีวิตสุขภาวะ สสส. กล่าวว่า สสส. ร่วมกับมูลนิธิสมาพันธ์ชมรมเดินวิ่งเพื่อสุขภาพไทย และวารสาร ThaiJogging จัดกิจกรรมวิ่งสมาธิปีที่ 20 ร่วมใจถวายเป็นพุทธ

เปิดตัว LINE OA "@thaibf" คลายปมให้แม่ท้องสู้โควิด-19

มูลนิธิศูนย์นมแม่ฯ ร่วมกับ สสส. เปิดตัว LINE OA "@thaibf" เข้าถึงข้อมูลอย่างถูกต้อง ระดมหมอพยาบาลอาสากว่า 30 คน คลายข้อทุกข์ใจให้แม่และเด็กไทยปลอดภัยจากโควิด-19 พร้อมย้ำหญิงตั้งครรภ์ 12 สัปดาห์ขึ้นไปเป็นกลุ่มเสี่ยง ควรฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 รับมือสถานการณ์เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว

วันสุขบัญญัติแห่งชาติประจำปี 2564 รณรงค์ “รักใครให้ชวนฉีดวัคซีน”

สสส.-ยท. กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ สธ. ภาคีเครือข่าย ดร.สาธิตเปิดใจรับฟังเสียงคนรุ่นใหม่ พร้อมปกป้องครอบครัวจาก COVID-19 ดึงยุว อสม.ปูพรมลงพื้นที่สื่อสารข้อมูลวัคซีนที่ถูกต้อง

วัคซีนทุกคนต้องได้ฉีด ยกเว้น! ผู้ป่วยระยะสุดท้ายและผู้แพ้วัคซีนรุนแรง

มส.ผส. ร่วมกับ สสส. จัดเสวนา “COVID-19 การเข้าถึงบริการทางสังคมและสุขภาพของผู้สูงอายุ เพื่อไขคำตอบให้ผู้ฟังผ่านระบบ Zoom Cloud Meeting ฟันธงทุกคนควรฉีดวัคซีนเพื่อสร้างภูมิคุ้มกันหมู่

เวทีไทยขานรับการประชุม สุดยอดผู้นำระบบอาหารโลก

สสส.นำเสนอประเด็นประชากรโลก 41 ล้านคนสิ้นชีวิตด้วยโรค NCDs กว่า 3.9 ล้านคนกินผักผลไม้ไม่เพียงพอ หากบริโภคผักผลไม้มากขึ้น ลดอ้วนได้ถึง 24% และลดเสี่ยงโรคมะเร็ง ผอ.ศูนย์พืชผักโลกยกเคสเมืองไทย รถพุ่มพวงปันสุขขายผักผลไม้ถึงชุมชน

ไทยฟิตติดบ้านต้านโควิด-19 รอดไปด้วยกัน ชวน “กินดี-มีขยับ-หลับสบาย-คลายเครียด”

สสส.-เครือข่ายคนไทยไร้พุง-สมาคมโรคเบาหวานฯ ชวนคนไทย “ฟิตติดบ้านต้านโควิด-19” หยุดอ้วนห่างไกลโควิด และมหันตภัยโรค NCDs ยิ่งช่วง work from home แนะปรับวิถีชีวิตใหม่รอดไปด้วยกัน “อยู่บ้าน กินดี มีขยับ หลับสบาย คลายเครียด”

ผนึกพลังจัดทำ“คู่มือวัคซีนสู้โควิดฉบับประชาชน”

สสส. สธ. IHPP สช. WHO UNICEF สถาบันวัคซีนแห่งชาติหลอมรวมผลักดัน “คู่มือวัคซีนสู้โควิด ฉบับประชาชน” เป็นแนวปฏิบัติ ก่อนฉีดวัคซีน 7 มิ.ย.นี้ คนไทยควรอ่านเพื่อเข้าใจข้อมูลถูกต้อง แนะเตรียมตัวให้พร้อม

อธิบายจนเหนื่อย! 'หมอยง' ย้ำรีบฉีดวัคซีนให้เร็วที่สุด อย่าพะวงปัญหาที่ยังไม่เกิด

19 มิ.ย.64 -ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยาคลินิก คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก

10 อันดับ จังหวัดติดโควิดสูงสุด อีก 17 จังหวัดติดเชื้อเป็น 0

ศูนย์ข้อมูลโควิด 19 ได้รายงานสถานการณ์โรคติดเชื้อโควิด-19 ในประเทศไทย ข้อมูลจากกระทรวงสาธารณสุข เวลา 01.00 น. พบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ใน 60 จังหวัด โดยมี 17 จังหวัดที่ไม่พบผู้ป่วยรายใหม่ ได้แก่ อุดรธานี ลำพูน ลำปาง พิจิตร นครพนม สกลนคร ชุมพร สุโขทัย อุตรดิตถ์ เลย หนองคาย หนองบัวลำภู อำนาจเจริญ แม่ฮ่องสอน อุทัยธานี บึงกาฬ และมุกดาหาร

ราชทัณฑ์ เผยผู้ต้องขังติดเชื้อเพิ่ม 435 ราย รักษาหายมากกว่าติดเชื้อ

นายอายุตม์ สินธพพันธุ์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เผยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในเรือนจำและทัณฑสถานว่า ข้อมูล ณ วันที่ 18 มิ.ย.

เหล่าทัพเสริมกำลังหนุน กทม. ในบก.ควบคุมแพร่ระบาดในชุมชน-แคมป์คนงาน

พล.ท.คงชีพ  ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ( กห.) เปิดเผยว่า เมื่อ  09,30  พล.อ.ชัยชาญ  ช้างมงคล รมช.กห.และ พล.อ.ณัฐ อินทรเจริญ ปลัด กห.ได้ประชุ

'ผศ.ดร.วรัชญ์'เฉลยวัคซีนที่ใช้เป็นปัจจัยชี้ขาดความสำเร็จในการเปิดประเทศจริงหรือ?

ผศ.ดร.วรัชญ์ ครุจิต รองคณบดีฝ่ายวางแผนและพัฒนา คณะนิเทศศาสตร์และนวัตกรรมการจัดการ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) และที่ปรึกษาด้านการสื่อสาร ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก  Warat Karuchit ว่าวัคซีนที่ใช้ เป็นปัจจัยชี้ขาดความสำเร็จในการเปิดประเทศจริงหรือ? 

'อนุทิน' เผยได้รับวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้าอีก 1 ล้านโดส เตรียมกระจายทันที

18 มิ.ย.64 - ที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อฉีดวัคซีนให้ประชาชน