ดองไว้ที่ไหน!'นวยนิ่ม'ประกาศตามหาร่างกฎหมายปฏิรูปตำรวจชุดมีชัย-ซัดเนติบริกรทรยศวิชาชีพ

พล.ต.ท.อำนวย  นิ่มมะโน   คณะกรรมการปฏิรูปประเทศด้านกระบวนการยุติธรรม โพสต์เฟซบุ๊กโดยมีเนื้อหาดังนี้ ร่าง พ.ร.บ.ตำรวจแห่งชาติ ......  และ ร่าง พ.ร.บ. การสอบสวนคดีอาญา .....  เพื่อการปฎิรูปโครงสร้าง ระบบ รูป

ถ้าจะมองหาเรื่องเบาสมอง... ก็พอมีอยู่นะ วันก่อนเกิดสงครามเพลง

หากเป็นประเทศอื่น การมีหนี้สาธารณะระดับนี้ก็เข้าข่าย "หนี้สินล้นพ้นตัว" แล้ว


กากีกะสีเขียว

ต้องเรียกว่า ฟิตเปรี๊ยะ 3 นายพลสีกากี ทั้ง บิ๊กแป๊ะ-พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา แม่ทัพกรมปทุมวัน พร้อม บิ๊กอวบ-พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน เจ้าของนามเรียกขาน พิทักษ์ 2 และ บิ๊กปู-พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล พิทักษ์ 3 ที่เข้าร่วมทดสอบสมรรถภาพร่างกายข้าราชการตำรวจปีงบประมาณ 2562 เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

ภาวะฉุกเฉินแห่งชาติกับการขยายอำนาจเบ็ดเสร็จของประธานาธิบดี

การประกาศภาวะฉุกเฉินแห่งชาติของประธานาธิบดีทรัมป์กลายเป็นประเด็นร้อนแรงทางการเมือง เพราะกำลังใช้อำนาจเบ็ดเสร็จ แม้พรรคฝ่ายค้านไม่เห็นด้วย พลเมืองส่วนใหญ่ไม่สนับสนุน

ได้เปรียบตรงไหน

พรรคพลังประชารัฐที่ก่อตั้งโดย 4 อดีตรัฐมนตรีในรัฐบาลชุดนี้ และเป็นพรรคที่มีคนมองว่ามีความเกี่ยวโยงกับรัฐบาล และยังเป็นพรรคที่เสนอให้ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ให้ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี เลยถูกกล่าวหาว่าเป็นพรรคที่เอาเปรียบพรรคอื่น เป็นพรรคที่ได้เปรียบพรรคอื่น ทั้งนี้เพราะไม่ได้เป็นรัฐบาลรักษาการในช่วงที่มีพระราชกฤษฎีกาการเลือกตั้ง แต่เป็นพรรคที่นายกรัฐมนตรีในฐานะหัวหน้า คสช. มีฐานะเป็นรัฏฐาธิปัตย์ที่สามารถอนุมัติงบประมาณได้แม้ในช่วงเวลานี้ และสามารถโยกย้ายข้าราชการได้เช่นกัน

ดวงเมืองหยุดร้าว-เข้าสู่โหมดราหูจรให้คุณ

ในทางโหรอสุรินทรราหู (๘) เป็นตัวแทนโมหจริต ลุ่มหลงมัวเมา ความมืดมัว อวิชชา อกุศลจิต เผอเรอ ที่พระอิศวรทรงชุบจากผีโขมดสิบสองหัว มีกายสีทองสัมฤทธิ์ อยู่ที่ไหนเบียดเบียนที่นั่น แม้จะให้คุณงามความดี ก็ต้องระวังการกระทำ เพราะอาจด้วยความลุ่มหลงมัวเมาคล้ายมีอะไรบังตา คิดแต่ทางได้ ไม่คิดถึงทางเสีย หรือทำอะไรเอาเป็นเอาตาย พอเบื่อไม่ซัดตาไปแลอีกเลย ฯลฯ

'ลุมพินีวัน' อภิวาท

หากว่านกตัวหนึ่งกำลังเหินบินอยู่เหนือตำบลลุมพินี เขตสิทธัตถะนคร แล้วบินต่ำลงไปยังพื้นที่รูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าล้อมรอบอยู่ด้วยถนนวิษณุปุระทั้ง 4 ด้าน ภายในสี่เหลี่ยมขนาดพื้นที่ 2 พันไร่ที่นกตัวนั้นเห็นคือ “ลุมพินีวัน” พุทธสังเวชียสถานแห่ง


ขับไปเที่ยวไปกับ MG3 และ MG ZS พร้อมลองใช้งาน i-SMART เทคโนโลยีสุดล้ำ

เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จัดกิจกรรมท่องเที่ยวไปกับ MG3 และ MG ZS โดยให้ผู้เดินทางได้ลองใช้ i-smart ระบบปฏิบัติการอัจฉริยะที่ติดตั้งในรถมาเป็นตัวช่วยในการเดินทาง

ออกกำลังแบบยืดเหยียด สูตรที่เหมาะกับคนสูงวัย

หลักการออกกำลังกายของผู้สูงอายุ คือการเน้นเผาผลาญร่างกายแบบไม่รุนแรง แต่อาจต้องทำอย่างสม่ำเสมอและต่อเนื่อง ซึ่งท่ากายบริหารที่เหมาะกับคนหลัก 5 หลัก 6 มากที่สุด คือการยืดเหยียดร่างกายที่สามารถทำเองได้ที่บ้าน ซึ่งหากฝึกบ่อยๆ ก็จะช่วยป้องกันโรคเรื้อรังต่างๆ
เหตุการณ์ซึ่งต้องระงับเมื่อแรกขึ้นรัชกาลที่ 5 (1)

เวลาพระเจ้าแผ่นดินสวรรคตเปลี่ยนรัชกาลใหม่ ราษฎรมักหวาดหวั่นว่าจะเกิดเหตุร้าย เห็นจะเป็นความรู้สึกที่สืบมาแต่เมื่อกรุงศรีอยุธยายังเป็นราชธานีในสมัยกลาง ตั้งแต่พระเจ้าปราสาททองเสวยราชย์เป็นต้นมา ด้วยมักเกิดรบพุ่งหรือฆ่าฟันกัน แม้ไม่ถึงเช่นนั้นก็คงมีการกินแหนงแคลงใจกันในเวลาเปลี่ยนรัชกาลแทบทุกคราว ที่จะเปลี่ยนโดยเรียบร้อยทีเดียวนั้นมีน้อย จนเกิดเป็นคติสำหรับวิตกกันว่าเวลาเปลี่ยนรัชกาลมักจะเกิดเหตุร้าย 

กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) สกัดฝุ่นละออง“PM 2.5” ระดมสมองวางมาตรการสู้ระยะยาว

นายวิจารย์ สิมาฉายา ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) เปิดเผยว่า แม้ปัจจุบันสถานการณ์ความรุนแรงของปัญหาฝุ่นละอองขนาดเล็กไม่เกิน 2.5 ไมครอน หรือ PM 2.5 ในพื้นที่ กทม. และปริมณฑลจะคลี่คลายลงแล้ว

ไทยออยล์ขานรับนโยบายภาครัฐเร่งผลิตน้ำมันดีเซลมาตรฐานยูโร 5 

 นายอธิคม เติบศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน ) ซึ่งเป็นผู้ประกอบการโรงกลั่นน้ำมันกำลังการผลิตสูงสุดของประเทศ ได้ให้ความเห็นในเรื่องนี้ว่า “ ไทยออยล์มีแผนงานพร้อมสนับสนุนนโยบายของภาครัฐในเรื่องนี้อย่างเต็มที่ โดยการดำเนินการโครงการพลังงานสะอาด ( Clean Fuel Project หรือ CFP )

กฟผ. ลงนามสัญญาซื้อขายน้ำมันปาล์มดิบ 83,000 ตัน กับผู้จำหน่ายน้ำมันปาล์มดิบ ช่วยเหลือเกษตรกรแก้ไขปัญหาราคาปาล์มน้ำมันตกต่ำ ตามนโยบายรัฐบาล

ดร.ศิริ จิระพงษ์พันธ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน (รมว.พน.) เป็นประธานในพิธีลงนามสัญญาซื้อขายน้ำมันปาล์มดิบระหว่างการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) กับผู้จำหน่ายน้ำมันปาล์มดิบ จำนวน 22 ราย ในปริมาณรวม 83,000 ตัน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการดำเนินการตามมาตรการปรับสมดุลน้ำมันปาล์มในประเทศของรัฐบาล

มส.ผส.-สสส.เปิดโผสิงคโปร์-ไทย-เวียดนามครองแชมป์ผู้สูงวัยในอาเซียน เจาะลึกผู้สูงวัยไทยถูกละเมิดสิทธิด้านจิตใจสูงสุด อยู่อย่างไร้ศักดิ์ศรี

มูลนิธิสถาบันวิจัยและพัฒนาผู้สูงอายุไทย (มส.ผส.) ร่วมกับสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) เปิดตัวเลขประชากรโลกปี 2558 จำนวน 7,349 ล้านคน

สส.มอบรางวัลมหิงสาสายสืบปฐมวัย สร้างแรงบันดาลใจเด็กรักสิ่งแวดล้อม

นายวิจารย์ สิมาฉายา ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เปิดเผยว่า เด็กปฐมวัยอายุ 3-7 ปี เป็นช่วงวัยที่สำคัญ เพราะเป็นช่วงเริ่มต้นการพัฒนาร่างกาย อารมณ์ สังคม บุคลิกภาพ และสติปัญญาของเด็ก การปลูกฝังพัฒนาการใด ๆ

เมกาบางนา ตอกย้ำ “Meeting Place” ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งกรุงเทพตะวันออก

เมกาบางนาชูคอนเซ็ปต์สุดยอดแหล่งช้อปปิ้งและสถานที่ของการพบปะสังสรรค์ ดึงลูกค้า กิน – ช้อป – เที่ยว ครบวงจรที่สุด ให้ลูกค้าอยู่ได้ทั้งวัน ตั้งแต่เช้าจรดเย็น เสริมแม็กเนตเอ็ดดูเทนเม้นท์ จับมือฮาร์เบอร์แลนด์, มูฟเม้นท์เพลย์กราวด์ พร้อมเผยโฉมใหม่ เมกา สมาร์ทคิดส์รวมกว่า 17 สถาบันส่งเสริมทักษะสำหรับเด็กชั้นนำ พร้อมนำเสนอเมกาพาร์ค

ชวนเที่ยว Krabi Naga Fest 2019 สายลมเสียงเพลงแห่งท้องทะเล

“กระบี่” เป็นจังหวัดที่มีชื่อเสียงในเรื่องสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามน่าประทับใจ โดยเฉพาะชายหาด หมู่เกาะ แหล่งดำน้ำดูปะการังที่สวยติดอันดับโลก อีกทั้งยังมีกิจกรรมท่องเที่ยวต่างๆ จัดขึ้นหมุนเวียนตลอดทั้งปี ภายใต้แนวคิด “amazing ไทยเท่” ดึงดูดให้ผู้คนจากทั่วโลกหลั่งไหลมาเยือนเมืองมรกตของทะเลอันดามันแห่งนี้ปีละหลายล้านคน

ละมุนเสน่ห์ล้านนาที่'เฮอริเทจ เชียงราย' เที่ยวไทยรับพร12ราศี

หากวัดกันที่จำนวนสถานที่ท่องเที่ยวแล้ว เชียงรายเป็นจังหวัดติดอันดับน่าเที่ยวของประเทศ เพราะเป็นดินแดนที่สุขสงบ

ชวนแต่งวินเทจ เต้นสวิงนครปฐม 

จังหวัดนครปฐมเป็นเมืองท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ    โดยมีวัดพระปฐมเจดีย์ราชวรวิหาร สถานที่ศักดิ์สิทธิ์  ที่เปรียบเสมือนเป็นแลนด์มาร์คของเมือง ที่ทุกคนต้องหาโอกาสไปสักการะ โดยมีสถานที่เชื่อมโยงอื่นๆ ที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นพระราชวัง วัดวาอาราม  พิพิธภัณฑ์หลากหลาย

เทศกาล “ดอกลำดวนบาน” สืบสานประเพณีสี่เผ่าไทยศรีสะเกษ

จังหวัดศรีสะเกษ เป็นหนึ่งในเมืองรองสำคัญของภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง หรืออีสานใต้ เต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวที่มีเสน่ห์จากกลิ่นอายอารยธรรมขอม ผ่านโบราณสถาน โบราณวัตถุ และวัฒนธรรมต่างๆ รวมทั้งยังมีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ วัดวาอาราม และประเพณีที่ควรค่าแก่การสืบสาน อย่างเช่น “เทศกาลดอกลำดวนบาน สืบสานประเพณีสี่เผ่าไทยศรีสะเกษ” ที่เปิดโอกาสให้คนทั่วไปเข้าไปท่องเที่ยวแบบนอกกรอบ พร้อมสัมผัสวิถีชีวิตและอัตลักษณ์ของชนสี่เผ่าไทยได้อย่างใกล้ชิด สอดคล้องกับแนวคิด “amazimg ไทยเท่” ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)

สุดโรแมนติกกับ "เทศกาลบอลลูนนานาชาติ" ณ สิงห์ปาร์ค เชียงราย

หากนึกถึงสถานที่โรแมนติกอยู่ท่ามกลางธรรมชาติสีเขียวของทุ่งหญ้า มีดอกไม้สวยงามนานาชนิด ท้องฟ้ากว้างแต่ถูกแต่งแต้มไปด้วยบอลลูนหลากสีสัน ไม่ต้องไปไกลถึงตุรกีได้ ที่ขึ้นชื่อเรื่องบอลลูน เพราะที่สิงห์ปาร์ค จังหวัดเชียงราย

"amazingไทยเท่"แต่งงานหอย-ปู กุมภาพันธ์ชวนคู่รักเที่ยวระยอง

เมืองริมทะเลยอดฮิตแห่งภาคตะวันออกอย่างจังหวัดระยอง มีแหล่งท่องเที่ยวงดงามน่าสนใจทั้งที่เที่ยว ธรรมชาติ ป่า เขา ริมทะเล หมู่เกาะ และตลาดน่าเดิน บรรยากาศน่าช็อป ชิมอาหารทะเลสด ช็อปของฝาก และอาหารถิ่นอร่อยที่มีราคาย่อมเยา นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมต่างๆ ที่จัดขึ้นตลอดทั้งปี โดยเฉพาะในเดือนกุมภาพันธ์นี้ ที่อยากเชิญชวนคู่รักมาเปิดประสบการณ์แปลกใหม่กับงานแต่งงานปู-แต่งงานหอย

  บ้านปันเสียง: จุดประกายจากโอปอ-ดนตร์-พลอย

ภราดล พรอำนวย (โอปอ) ธนัทคุณ สุสุข (ดนตร์) พลอยไพลิน เกษมสุข (พลอย) ครูอาสาสมัคร แบ่งปันความรู้ด้วยการสอนทักษะด้านดนตรีและการเต้นรำ รวมทั้งงานศิลปะเป็นกิจกรรมเสริมทักษะชีวิตให้กับเด็กชาติพันธุ์ด้วยการตั้งกลุ่มบ้านปันเสียง เด็กชาติพันธุ์ที่พ่อแม่เป็นชาวเมียนมา และไทยใหญ่แรงงานข้ามชาติ วัย 4-14 ปี จำนวน 80-100 คน มาอยู่ที่วัดทรายมูลในวันเสาร์-อาทิตย์ เป็นความร่วมมือหลายหน่วยงาน อาจารย์จากคณะจิตวิทยา มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ลงนามนำร่อง 5 สถานสงเคราะห์ ฝึกทักษะชีวิตอยู่ในสังคมเป็นสุข

ดร.สมคิด สมศรี อธิบดีกรมกิจการเด็กและเยาวชน (ดย.) กล่าวว่า ปัจจุบันมีเด็กและเยาวชนในสถานรองรับเด็ก(สถานสงเคราะห์) ตั้งแต่แรกเกิดถึง 18 ปี จำนวน 30 แห่งทั่วประเทศ มีเด็กในความอุปการะ 6,513 คน เด็กในสถานสงเคราะห์มีความหลากหลาย เช่น เด็กกำพร้า พิการ ครอบครัวยากจน ครอบครัวไม่พร้อมด้านสภาพแวดล้อมและไม่เอื้อต่อการดำรงชีวิตของเด็ก เด็กติดเชื้อเอชไอวี เป็นต้น

 “เรือนจำสุขภาวะ”   เสริมพลังยกระดับชีวิต

ดร.สุปรีดา อดุลยานนท์ ผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) กล่าวว่า การส่งเสริมความรอบรู้ด้านสุขภาพเพื่อป้องกันและแก้ไขปัญหาโรคไม่ติดต่อ เป็นประเด็นเร่งด่วนของสังคมไทย เนื่องจากขณะนี้โรคไม่ติดต่อเป็นสาเหตุหลักของการเสียชีวิตของคนไทยประมาณร้อยละ 75 ของการเสียชีวิตทั้งหมด หรือประมาณ 320,000 คนต่อปี ส่วนโรคไม่ติดต่อที่พบมากคือ โรคหลอดเลือดสมอง โรคหัวใจขาดเลือด โรคเบาหวาน และโรคความดันโลหิตสูง เป็นต้น โดยที่ผ่านมา สสส.มีภารกิจหลักในการสนับสนุนการรณรงค์เพื่อปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิตของประชาชนให้มีสุขภาวะที่ดีเพื่อป้องกันโรคไม่ติดต่อ ด้วยการไม่สูบบุหรี่ ไม่ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ลดการบริโภคอาหารหวาน มัน เค็ม และหันมาส่งเสริมกิจกรรมทางกาย โดยทำควบคู่ไปกับการสื่อสารการตลาดเพื่อรณรงค์ผ่านสาธารณะ

สสส.ฟันธงสุขภาวะในครอบครัว “จับมือเพื่อนบ้าน” บ.เจเวลรีแพรนด้าทำดีมีศูนย์เด็กเล็กในที่ทำงานแม่หมดห่วง

ณัฐยา บุญภักดี ผอ.สำนักสนับสนุนสุขภาวะเด็ก เยาวชนและครอบครัว สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) กล่าวในงานเสวนานโยบายสาธารณะเพื่อสุขภาพแบบมีส่วนร่วม “ชุมชนและรัฐร่วมสร้างครอบครัวสุขภาวะได้อย่างไร” ที่ห้อง BB205 ณ ศูนย์ประชุมวายุภักษ์ โรงแรมเซ็นทรา บายเซ็นทารา ศูนย์ราชการและคอนเวนชันเซ็นเตอร์ หน่วยงาน สสส.

ธนิศร์ ศรีกลิ่นดี ศิลปินแห่งชาติเด็กบ้านนอกเดินมาไกลบนถนนดนตรี พ่อแม่เป็นแบบอย่างที่ดี

ธนิศร์ ศรีกลิ่นดี ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง (ดนตรีไทยสากล) ประจำปี พ.ศ.2559 อดีตสมาชิกวงคาราบาว แอ๊ด ยืนยง โอภากุล หัวหน้าวง ปัจจุบันผู้จัดรายการวิทยุคลื่นความคิด FM 95.5 อสมท วิทยากรประจำรายการ คุณพระช่วย ของเวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ ออกอากาศทางช่องเวิร์คพอยท์ จบการศึกษาวิทยาลัยการศึกษาปทุมวัน และ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ สอนดนตรีที่มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ วิทยาลัยครูจันทรเกษม เป็นศิลปินรับเชิญที่เป่าขลุ่ยขับกล่อมในพิธีมอบโล่รางวัลครูดีไม่มีอบายมุข และโรงเรียนดีไม่มีอบายมุข

วิจัยชี้ครอบครัวไทย“สุข”ที่สุดช่วงข้าวใหม่ปลามัน/ไม่มีลูก รายได้สูงไม่ได้หมายความว่า "สุข" กว่า

สมัชชาสุขภาพแห่งชาติ สำนักงานคณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติ สภาการพยาบาลจัดกิจกรรมเวทีเสวนานโยบายสาธารณะเพื่อสุขภาพแบบมีส่วนร่วม ที่ศูนย์ประชุมวายุภักษ์ โรงแรมเซ็นทรา บายเซ็นทารา วิทยากรพิเศษ ศ.ดร.รุจา ภู่ไพบูลย์ คณะพยาบาลศาสตร์ รพ.รามาธิบดี ณัฐยา บุญภักดี ผอ.สำนักสนับสนุนสุขภาวะเด็ก เยาวชนและครอบครัว สสส. พิทักษ์ บำรุงชาติ ประธานชมรมผู้ปกครองบุคคลออทิสติกสงขลา พญ.ตรีธันว์ ศรีวิเชียร ผู้ช่วย ผอ.รพ.พระนครศรีอยุธยาร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเฉลี่ยทุกข์เฉลี่ยสุขจากประสบการณ์จริงทดแทนสังคมไร้ที่พึ่ง งานวิจัยครอบครัวช่วงฮันนีมูน 22-24 ปี ยังไม่มีลูกมีความสุขที่สุด ใช้เงินคล่อง ครอบครัวอยู่ดีมีสุขมากกว่าเมื่อมีการศึกษาดีรายได้ดี แปลกแต่จริง บางครอบครัวแม้กัดก้อนเกลือกินก็เฉลี่ยสุขได้ ประสบการณ์จริงพ่อแม่มีลูกเป็นออติสติกสร้างสุขภาวะในครอบครัวอยู่ร่วมกับชุมชน