เข้าทาง 'กาณฑ์ 3 นิ้ว' ท้า 'โตโต้' รีบแจ้งความจะได้ขอหมายตรวจสอบเงินบัญชีบริจาคโปร่งใสหรือไม่

25 ก.พ.64 - จากกรณีนายปิยรัฐ จงเทพ หรือ โตโต้ หัวหน้าการ์ดวีโว่ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า ผมปล่อยผ่านมาหลายครั้งแล้ว ครั้งนี้ผมเตรียมทนายฟ้องแน่นอนครับ และจะแจ้งความที่กาฬสินธุ์ เพราะตอนนี้ผมอยู่กาฬสินธุ์ พอดี

ทราบกันไปแล้วนะครับ!คดี "กบฏ กปปส." ที่กำนันสุเทพกับพวกรวม ๓๙ คน เป็นจำเลย เมื่อวาน (๒๔ ก.พ.๖๔) ศาลอ่านคำพิพากษาตั้งแต่ ๙  โมงเช้า ไปจบเอาตอน ๕ โมงเย็นกว่าๆ

ท่าทีของจีนต่อรัฐประหารในเมียนมามีความสำคัญต่อ  "สมการแห่งอำนาจ" ในสถานการณ์ที่ล่อแหลมขณะนี้ปักกิ่งเคยถูกมองว่าเอียงข้างผู้มีอำนาจเบ็ดเสร็จ ในอดีตก็คบกับรัฐบาลทหารของเมียนมามายาวนาน


วันแห่งความหวัง

เป็นไปตามคำพิพากษาครับ ศาลสั่ง ยกคำร้อง จำคุก ปรับ แกนนำ กปปส. ๓๙ คน  ต่างกรรม ต่างวาระ แตกต่างกันไป แม้จะเป็นผลมาจากการต่อสู้ทางการเมือง ขับไล่รัฐบาลขี้ฉ้อเกาะกินชาติ แต่จำต้องแยกออกจากคำพิพากษาของศาล 

ตามต่อ

ก่อนศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลจะเริ่มขึ้น ขุนพลเพื่อไทยหลายคนเก็บตัวเงียบ ไม่ยอมพบปะหรือแชร์ข้อมูลสำคัญใดๆ ป้องกันครหา "ข้อสอบรั่ว" ให้ต้องช้ำใจเหมือนอภิปรายเมื่อปีกลาย โดยเฉพาะ เฮียเสริฐ-ประเสริฐ  จันทรรวงทอง ที่ต้องแบกความคาดหวังของสมาชิกบนหมวก 2 ใบ 

บันทึกหน้า4

ถือเป็น วันแห่งประวัติศาสตร์ยุค “มหาไวรัส” อาละวาด เมื่อวัคซีนล็อตแรกของ “บริษัท ซิโนแวค ไบโอเทค จำกัด” จากประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน จำนวน 200,000 โดส

ลากยาวเป็นมหากาพย์

ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมานั้น รัฐบาลพยายามผลักดันการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานขนาดใหญ่ ส่วนหนึ่งนอกจากจะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศแล้วยังเพื่อพัฒนาประเทศเพื่อรองรับการเติบโตในอนาคต และการก้าวสู่อุตสาหกรรม 4.0 ไม่ว่าจะเป็นโครงการสนามบินอู่ตะเภา มอเตอร์เวย์ รถไฟทางคู่ รถไฟความเร็วสูง รวมถึงการเร่งเดินหน้าโครงการรถไฟฟ้าในเมืองใหญ่

วัคซีน...ไม่ใช่คำตอบสุดท้าย

ตื่นเต้นกันพอสมควรในสังคมไทย เมื่อเห็นวัคซีนป้องกันไวรัสโควิด-19 ล็อตแรกเดินทางมาถึงประเทศไทยเมื่อวานนี้นี่เอง

จะให้นองเลือดหรือ?

สงสัยลืมกันไปหมดแล้ว วานนี้ (๒๓ กุมภาพันธ์) ครบรอบรัฐประหาร รสช. ๓๐  ปี แต่ไม่ค่อยมีใครพูดถึงสักเท่าไหร่ เห็นเจี๊ยวจ๊าวกันเรื่องแอป Clubhouse ที่กลุ่มแคร์ สาขาเพื่อไทย ตั้งห้องคุย "ไทยรักไทย ใครเกิดทันมากองตรงนี้"


กว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์สู่ผู้บริโภค ลอรีอัลทดสอบคุณภาพ100ขั้น

ในยุคที่ผู้บริโภคต้องการความมั่นใจในคุณภาพและมาตรฐานผลิตภัณฑ์ พร้อมทั้งความโปร่งใสของห่วงโซ่การผลิต โดยเฉพาะเครื่องสำอางต่างๆ ที่ต้องสัมผัสกับผิวของสาวๆ และหนุ่มๆ โดยไม่จำกัดอายุอย่างแนบชิดตลอดเวลานั้น เมื่อเร็วๆ นี้
คดีคนขับรถคนสนิทรับจ้างคนไม่รู้จักกันวางยาพิษ'จอมพลป.-เผ่า ศรียานนท์'

คดีนี้อัยการศาลพิเศษเป็นโจทก์  ร้อยโทณเณร ตาละลักษมณ์  นายละมัย แจ่มสมบูรณ์ และนายมณี มติวัตร์ เป็นจำเลยที่ ๑ ๒ และ ๓ ตามลำดับ คำฟ้องตามสรุปของศาลมีว่า “ในระหว่างเดือนเมษายน พ.ศ. ๒๔๘๐ ถึงวันที่ ๒๙ มกราคม พ.ศ. ๒๔๘๑ นายร้อยโทณเณร ตาละลักษมณ์ นายละมัย แจ่มสมบูรณ์ และนายมณี มติวัตร์ จำเลย มีหน้าที่ตระเตรียมการสะสมกำลังเพื่อใช้กำลังบังคับรัฐบาล และได้แสดงความปรากฏแก่คนทั้งหลายให้เกิดการดูห

กฟผ.จับมือเรือด่วนเจ้าพระยา นำเรือต้นแบบพลังงานไฟฟ้า ลดPM2.5 ทดลองให้บริการฟรี6 เดือน

ดร.จิราพร ศิริคำ รองผู้ว่าการยุทธศาสตร์ กฟผ. กล่าวว่า การพัฒนานวัตกรรมยานยนต์ไฟฟ้า เพื่อส่งเสริมการใช้ยานยนต์ไฟฟ้าในระบบขนส่งสาธารณะ เป็นอีกหนึ่งความมุ่งมั่นตั้งใจของ กฟผ. ในการร่วมลดปัญหามลพิษทางอากาศ ตลอดจนฝุ่น PM2.5 อันเป็นปัญหาระดับชาติและระดับโลก และร่วมยกระดับคุณภาพการเดินทางในการพัฒนาจุดเชื่

สถาบันวิทยาการพลังงาน เปิดรับสมัครนักศึกษาร่วมหลักสูตรวิทยาการพลังงาน จัดหนัก 6 วันเต็ม!

สถาบันวิทยาการพลังงาน ในความร่วมมือของกระทรวงพลังงาน กลุ่ม ปตท. และภาคีเครือข่าย ขอเชิญชวนนิสิต นักศึกษา ปี 2-4 ทั่วประเทศ เข้าร่วมหลักสูตรวิทยาการพลังงานสำหรับนักศึกษา รุ่นที่ 5 (วพศ. 5) ประจำปีการศึกษา 2564 เพื่อจุดประกายความคิด เสริมสร้างความเข้าใจ ใช้พลังงานอย่างรู้คุณค่า พร้อมพัฒนาทักษะความเป็นผู้นำในศตวรรษที่ 21 รับสมัครแล้วตั้งแต่วันนี้ – 31 มีนาคม 2564 ประกาศรายชื่อผู้ผ่านการคัดเลือก 30 เมษายน 2564

"เจน ทิพย์วิภา" ดีไซน์เนอร์ไทยคนแรก ขึ้นปกนิตยสาร Prestige Hong Kong

ร่วมกับ Celebrity สาวแถวหน้าระดับโลกอย่าง Wendy Yu นักลงทุนด้านแฟชั่นแถวหน้าของ ประเทศจีน อีกทั้งยังเป็นหนึ่งในกรรมการผู้จัดงาน Met Gala ที่ New York ซึ่งเหล่าคนดังจากทั่วโลกตั้งตาคอยที่จะได้เข้าร่วมงานดังกล่าว

เริ่มพรุ่งนี้! ‘The Density คุยเน้นประเด็นแน่น’ ชวนมาฟังคำตอบ ประเด็นร้อน ความมั่นคงด้านสุขภาพของคนไทย รับชมได้ทางเพจ CU Enterprise และ CU Alumni

ติดตามรายการ ‘The Density คุยเน้นประเด็นแน่น’ ได้เป็นประจำทุกวันพฤหัสบดี เวลา 20.00 น. ทางเฟสบุ๊กไลฟ์ บนเพจ CU Enterprise และ CU Alumni และรับชมย้อนหลังได้ทั้ง Facebook และ YouTube ของ CU Enterprise เริ่มวันพฤหัสบดีที่ 25 กุมภาพันธ์นี้

ทส.ตีปี๊บโครงการ“ชิงเก็บ ลดเผา”รับมือไฟป่าหมอกควันปี64

นายวราวุธ  ศิลปอาชา  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) พร้อมด้วย นายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และผู้บริหารกระทรวงฯ เป็นประธานเปิดตัวโครงการบริหารจัดการเชื้อเพลิง “ชิงเก็บ ลดเผา” และโครงการส่งเสริมการมีส่วนร่วมของเครือข่ายอาสาสมัครพิทักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมหมู่บ้าน (ทสม.)

OR จับมือ GPSC เปิดตัว “G-Box” รองรับ EV Station อีกโซลูชั่นของ กลุ่ม ปตท. ตอบรับเทรนด์รถยนต์ไฟฟ้า

 นายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วย นางสาวจิราพร ขาวสวัสดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) และ นายวรวัฒน์ พิทยศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โกลบอล พาวเวอร์ ซีนเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน)

พาเพื่อนซี้สี่ขาเที่ยวทะเล ฟินทั้งเจ้าของและสัตว์เลี้ยงแสนเลิฟที่อวานี พลัส หัวหิน

ใครมีสัตว์เลี้ยงคู่ใจอย่างน้องหมา น้องแมว เวลาจะไปท่องเที่ยวต่างจังหวัด อดห่วงไม่ได้ และไม่อยากทิ้งน้องๆ ไว้ที่บ้านให้ต้องเหงา เพราะเจ้าสี่ขาเหมือนสมาชิกคนหนึ่งของครอบครัวไปแล้ว  ล่าสุด อวานี พลัส หัวหิน นำเสนอแพ็กเกจใหม่เอาใจทั้งคนรักสุนัข และน้อง ๆ สี่ขา ที่จะต้องกระดิกหางอย่างมีความสุขกับแพ็กเกจ ‘บาร์ค แอนด์ เบรกฟาสต์’ (Bark & Breakfast) เพื่อให้ทั้งเจ้าของและสุนัขแสนรู้ได้เปลี่ยน

ชมความงามปากปล่องภูเขาไฟ"เขากระโดง" พื้นที่ต้นแบบ"ไม่ว่าใครก็เที่ยวได้ "

สถานการณ์ระบาดของโควิด 19 บ้านเราเริ่มคลี่คลาย มีมากกว่า50 จังหวัด ที่ไม่พบผู้ติดเชื้อนานเกิน 2สัปดาห์ ซึ่งน่าจะทำให้บรรยากาศการเดินทางของผู้คนเริ่มดีขึ้น หรือถ้าใครอยากจะไปเที่ยวในพื้นที่ไม่แออัด ก็ยังพอทำได้ และวันนี้อยากมาแนะนำอีกสถานที่หนึ่ง ซึ่งในวันนี้ ถ้ายังไม่พร้อมจะไป ก็เก็บไว้เป็นหนึ่งในเป้าหมายของการเดินทางในวันต่อไปได้  

'ทส.'ย้ำยังไม่ปิดอุทยานช่วงโควิดระบาดแต่เน้นจำกัดนักท่องเที่ยว

“รมว.ทส.” เผย ยังไม่ปิดอุทยาน เน้นจำกัดปริมาณนักท่องเที่ยว ให้ปฏิบัติตามมาตรการ เว้นระยะห่าง

'พลุรักษ์โลก' สู่ศักราชใหม่ 2564 ยิ่งใหญ่ ย้ำไทยเป็น'เดสติเนชั่น'

 การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมกับ ไอคอนสยาม พร้อมพันธมิตรทุกภาคส่วน ปรับรูปแบบกิจกรรมส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ “Amazing Thailand Countdown 2021” - Celebrate The Shining Spirit of Thailand   ในรูปแบบ New Normal งดคอนเสิร์ตและกิจกรรมเคาท์ดาวน์ โดยยังคงจัดให้มีการแสดงพลุรักษ์โลกทำจากข้าวเหนียวไทย จำนวนกว่า 25,000 ดอก เสมือนเป็นการส่งกำลังใจจาก

นอนดอย ชมไม้เมืองหนาว  ชิมอาหารชนเผ่า จบที่เดียวใน" เทศกาลสีสันแห่งดอยตุง   "      

 พอได้ยินอย่างนี้แล้ว เหมือนยกภูเขาออกจากออก เพราะสามารถกิน เที่ยว และพักได้ที่ดอยตุงจบครบในที่เดียวเลย  ด้วยพื้นที่เดินในส่วนต่างๆกว้างขวางมากๆ คนที่อยากถ่ายรูปก็สามารถถอดหน้ากากอนามัยได้  แต่หลังจากถ่ายเสร็จก็จะต้องสวมหน้ากากอนามัยเช่นเดิม  เพื่อความปลอดภัยและสบายใจของทุกคน 

ททท. ชวนเที่ยวตามสไตล์คนโสด 9 เส้นทางทั่วประเทศ

วันที่ 14 ธ.ค.- การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)  และพันธมิตร แถลงข่าวเปิดตัวโครงการ “เส้นทางคนโสด Single Journey” #อย่าล้อเล่นกับความเหงา ส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศและเชิญชวนให้เดินทางท่องเที่ยวตามสไตล์คนโสด 9 เส้นทางทั่วประเทศ นำร่อง 3 เส้นทาง ได้แก่ ทริปที่ 1ล่องเรือ ไหว้พระ หารัก  กรุงเทพฯ ทริปที่ 2 Secret Island ไม่ห่างรัก จ.ภูเก็ต และทริปที่ 3 รถไฟขบวนสุดท้าย จ.ลพบุรี  สำหรับอีก 6 เส้น คนโสดที่ต้องการออกเดินทางคนเดียว ได้ออกแบบสไตล์การเที่ยวได้ตามใจหรือตามเส้นทาง ททท.

สุขภาพดีคือของขวัญที่ดีที่สุดของครอบครัว

วาเลนไทน์ปีนี้ สสส.-ยุวทัศน์ฯ จัดงาน fb live รักต้องพูด “Love Me Love My Talk” หนุนแนวคิด “สุขภาพดี คือของขวัญที่ดีที่สุดของครอบครัว ด้วยพลังใจ” ชวนวัยรุ่นไทยเลิกบุหรี่เพื่อ “คนรัก” ดร.นพ.ไพโรจน์แจงตัวเลขการตายจากบุหรี่มือ 2 มากถึง 8,000 คน

สร้างโอกาสสุขภาวะ ปลุกพลัง “เกษตรอินทรีย์” เปลี่ยนโลก-เปลี่ยนเรา สู้ภัยโควิด

สสส.-ภาคีเครือข่าย พลิกวิกฤติ เป็นโอกาสสร้างสุขภาวะ ปลุกพลัง “เกษตรอินทรีย์” ขายสินค้าออนไลน์ จัดเทศกาล “กินสบายใจ-ห่างไกลโควิด-19” เสวนาถอดบทเรียน “เปลี่ยนโลก-เปลี่ยนเรา” สร้างวิถี New Normal สู้ภัยโรคระบาด ตัดวงจรโควิด-19 จ.อุบลราชธานี

บ่มเพาะชุมชนท้องถิ่นใช้สื่อโซเชียลสร้างเกราะป้องกันโควิด

สสส.ปลุกชุมชนท้องถิ่นสร้าง “นักพัฒนาเฝ้าระวัง ตำบลสายพันธุ์ใหม่” NEW SMART สร้างจุดเปลี่ยนด้วยการเฝ้าระวัง-ป้องกัน-รับมือโรคติดต่อ อบต.แว้ง จ.นราธิวาส ถอดบทเรียน สร้างทีมเวิร์กรับมือ “โควิด” ระลอกใหม่

สสส.คว้ารางวัลระดับโลก'เนลสันแมนเดลา' ยกเป็นผู้นำสร้างเสริมสุขภาพ

 ดร.สุวจี กู๊ด ที่ปรึกษาระดับภูมิภาคด้านการสร้างเสริมสุขภาพและปัจจัยทางสังคมกำหนดสุขภาพ องค์การอนามัยโลกประจำภูมิภาคเอเชียใต้และตะวันออก หรือ WHO South-East Asia | World Health Organization: WHO-SEARO กล่าวแสดงความยินดีผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว suvajee ว่า ขอแสดงความยินดีกับสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ที่ได้รับรางวัลเนลสันแมนเดลา ด้านการ

คัมภีร์ 5 ข้อป้องกันติดเชื้อโควิดรอบ 2

ภรณี ภู่ประเสริฐ ผู้อำนวยการสำนักสนับสนุนสุขภาวะประชากรกลุ่มเฉพาะ สสส. กล่าวว่า จากสถิติในปี 2563 พบว่า ประเทศไทยมีผู้สูงอายุที่อายุ 60 ปีขึ้นไปกว่า 13 ล้านคน หรือคิดเป็นร้อยละ 17.5 ของประชากรทั้งประเทศ (เป็นประเทศที่ 2 ของอาเซียนรองจากประเทศสิงคโปร์)

แพทย์เตือนโควิด-19 ระลอกใหม่รุนแรง ผู้ป่วยกลุ่มโรค NCDs-อ้วน-เบาหวานสุดเสี่ยง

ศ.ดร.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวว่า การระบาดโควิด-19 ระลอกใหม่ รุนแรงกว่าและต่างจากรอบแรก ด้วยเหตุผลหลายปัจจัย ตั้งแต่จุดเริ่มต้นจากภายในสถานที่อโคจร การกระทำผิดกฎหมายลักลอบเข้าเมือง คนไม่ยอมเปิดเผยตัวว่าเป็นกลุ่มเสี่ยงและติดโควิดมาแล้ว จะเป็นการง่ายกว่าในการสืบสวนต้นตอที่มาของโรคซึ่งมีที่มาอย่างซับซ้อน

นายกฯ ย้ำสมัครใจฉีดวัคซีนโควิด อย่ากำหนดวันเวลาเป็นเรื่องจิ๊บจ๊อย ความพร้อมขึ้นอยู่กับแพทย์

25 ก.พ.64 - ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม กล่าวถึง การเตรียมความพร้อมฉีดวัคซีนโควิด-19ว่า ตนเคยบอกไปแล้วว่าพร้อมเสมอที่จะฉีด เพียงแต่ว่าขึ้นอยู่กับความพร้อมสถาบันวัคซีนและกรมควบคุมโรคที่จะต้องจัดทำวัคซีนให้เหมาะสมและหากมีความพร้อมเขาก็จะเชิญตนไปฉีด

ไทยพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 72 ราย เป็นนักฟุตซอลสมุทรสาคร 2 ราย 'ตลาดกุ้ง' จ่อเปิด 1 มี.ค.

25 ก.พ.64 - ที่ทำเนียบรัฐบาล พญ.อภิสมัย ศรีรังสรรค์ ผู้ช่วยโฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค.แถลงสถานการณ์ประจำวัน

วัคซีนล็อตแรกฉีดให้ 18 จังหวัด  "สธ."เผยเร่งทำ"วัคซีนพาสปอร์ต " ใช้เดินทางข้ามประเทศ

สำหรับการฉีดในระยะแรกเมื่อวัคซีนมีปริมาณจำกัด เพื่อลดการป่วยรุนแรงและเสียชีวิตจากโรคโควิด 19 มีแผนการฉีดในเดือนมีนาคม – พฤษภาคม จำนวน 2 ล้านโดส ฉีดให้กลุ่มเป้าหมายใน 18 จังหวัด ได้แก่ จ.สมุทรสาคร, กรุงเทพมหานคร (ฝั่งตะวันตก), ปทุมธานี, นนทบุรี, สมุทรปราการ, จ.ตาก (อ.แม่สอด), นครปฐม, สมุทรสงคราม, ราชบุรี, ชลบุรี, ภูเก็ต, สุราษฎร์ธานี (เกาะสมุย), เชียงใหม่, กระบี่, ระยอง, จันทบุรี, ตราด, และเพชรบุรี

"สธ."ยันเป็นไปไม่ได้โควิดมาจาก"ตลาดนัดจตุจักร" เพราะไม่มีการซื้อขายค้างคาว

กรมควบคุมโรค ขอชี้แจงว่าในขณะนี้ยังไม่มีหลักฐานทางวิชาการที่สนับสนุนว่าเชื้อติดต่อจากค้างคาวไปสู่คน ทั้งนี้ปัจจุบันไม่พบการจำหน่ายค้างคาวในตลาดนัดสวนจตุจักรแต่อย่างใด สำหรับประเทศไทยมีการศึกษาวิจัยร่วมกัน ระหว่างกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช และศูนย์

นายกฯ ปัดตอบสื่อนอกตีข่าวตลาดนัดจตุจักร ต้นทางแพร่เชื้อโควิด-19 สู่อู่ฮั่น

24 ก.พ.64 - เวลา 15.30 น. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี รมว.กลาโหม กล่าวถึงการรับมอบวัคซีนโควิด-19 ล็อตแรกจากซิโนแวคว่า วันนี้เป็นที่น่ายินดีที่ประเทศไทยได้รับวัคซีนโควิด-19

เลขาฯ สมช. ชง ศบค.ปลดล็อกเปิดรับนักลงทุน-นักกีฬาเข้าประเทศ

24 ก.พ.64 - ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.)กล่าวถึงการประชุมศูนย์ปฎิบัติการ ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ ศปก.ศบค.ว่า