ฤดูฝนเต็มตัว! ประเดิมถล่ม10จังหวัดเจ็บ6ราย

นายชยพล ธิติศักดิ์ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) เปิดเผยว่า จากอิทธิพลหย่อมความกดอากาศต่ำเนื่องจากความร้อนปกคลุมประเทศไทยตอนบน ส่งผลให้ตั้งแต่วันที่ 20 – 22 พฤษภาคม 2562 เกิดพายุฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรง

"พรรคประชาธิปัตย์" ปีนี้ อายุ ๗๓ ปีเต็ม ย่างเข้า ๗๔ ถ้าเป็นคน ก็ต้องบอกว่าเป็น "รุ่นแรก" ในถนน "ประชาชนเป็นใหญ่ ประชาธิปไตยสุจริต"

ถ้าจะประเมินว่ารัฐบาลจีนกำลังคิดอะไรอยู่ และเตรียมการจะสู้กับสหรัฐฯ ในสงครามการค้าอย่างไร ต้องติดตามจากสื่อหลักๆ ที่เป็นกระบอกเสียงทางการของปักกิ่ง


แก้อาถรรพ์?

ประชาธิปัตย์ในยุคใหม่ ภายใต้การนำ อู๊ดด้า-จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคคนใหม่ ทิศทางจะไปทางไหน ร่วมหรือไม่ร่วมงานทางการเมืองกับพรรคพลังประชารัฐ ยังเป็นเครื่องหมายคำถาม แต่ทันทีที่ได้หัวหน้าพรรคคนใหม่ พรรคพวก เพื่อนฝูง คนการเมืองทั้งในพรรคต่างพรรค ยกหูโทร.แสดงความยินดีเป็นจำนวนมาก

อนาคตของทุนใหม่

เหมือนลิงแก้แห พรรคอนาคตใหม่ พยายามปรุงแต่งให้ตัวเองเป็นพรรคของประชาชน เป็นสถาบันทางการเมือง

วาระเร่งด่วนแห่งชาติ

ก็ยังคงยักตื้นติดกึก-ยักลึกติดกักไปตามสภาพ หรือตาม ธรรมชาติทางการเมือง อย่างมิอาจปฏิเสธได้...สำหรับรูปร่าง-หน้าตาของรัฐบาลใหม่นับจากนี้ ในขณะที่สภาวะแวดล้อมรอบข้าง หรือสภาพความเป็นไปของโลก มันคงไม่ได้สนใจเอาเลยแม้แต่นิดว่าฝ่ายเอาบิ๊กตู่ หรือไม่เอาบิ๊กตู่ จะเอาแพ้-เอาชนะกันไปถึงขั้นไหน ชนิดเรียกว่า...ไม่ว่าใครก็ตามที่ขึ้นมาเป็นรัฐบาลไทยในช่วงระยะต่อไป ย่อมมีสิทธิ์...ถ้าไม่ตาย-ก็เลี้ยงไม่โต ไปด้วยกันทั้งสิ้น!!!

ธรรมชาติวัยเกษียณ

ทั้งหญิงและชายเมื่ออายุ 60 ปีขึ้นไป ผิวของคนวัยนี้จะหย่อนคล้อย บอบบาง และแห้งกร้านกว่าวัยหนุ่มสาว เนื่องจากต่อมไขมันใต้ผิวหนังผลิตไขมันออกมาน้อยลง

พระราชนิพนธ์ ร.6 'เมืองไทยจงตื่นเถิด-การที่เราอาศัยพวกจีน'

"เมืองไทยจงตื่นเถิด" และ "ลัทธิเอาอย่าง" เป็นบทพระราชนิพนธ์ซึ่งพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัวทรงพระราชนิพนธ์ขึ้น โดยใช้นามแฝงว่า "อัศวพาหุ" เพื่อปลุกใจคนไทยให้สำนึกในภัยของชนต่างชาติในประเทศไทย และให้คนไทยพยายามปรับตัวเพื่อให้ประเทศพึ่งตัวเองและเลี้ยงตัวเองได้ 

พปชร. ลุยหาเสียง ลต.ซ่อม เชียงใหม่ ขอโอกาสทำงาน ด้าน ปชช.ขอให้ดูแลเรื่องที่ดินทำกิน ไฟฟ้า น้ำประปา และบัตรสวัสดิการแห่งรัฐที่ตกหล่น

ศ.ดร.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ พร้อมด้วย นายนเรศ ธำรงค์ทิพยคุณ ผู้สมัคร ส.ส.หมายเลข 4 เขต 8 จ.เชียงใหม่ ลงพื้นที่พบปะประชาชน ที่งานสรงน้ำพระ วัดห้วยฝาง ต.แม่สอย, วัดพระธาตุศรีจอมทอง ต.บลบ้านหลวง ,วัดสบเตี๊ยะ ต.สบเตี๊ยะ, วัดท่าหลุก ต.สันผีเสื้อ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ เพื่อนำเสนอนโยบายของพรรคและขอคะแนนเสียงในการเลือกตั้งซ่อม วันอาทิตย์ ที่ 26 พ.ค.นี้ รวมทั้งรับฟังปัญหาจากประชาชนในพื้นที่ ที่ขอให้ดูแลเรื่องที่ดินทำกิน ระบบ สาธารณูปโภค น้ำประปา ไฟฟ้า รวมไปถึงบัตรสวัสดิการแห่งรัฐที่ยังตกหล่น

"ธรรมนัส" นำทีมลุยช่วยผู้สมัคร ส.ส.เขต 8 จ.เชียงใหม่ หาเสียง ขอชาวเชียงใหม่ร่วมก้าวข้ามความขัดแย้ง ขอโอกาส พปชร.ทำงาน

ร.อ. ดร. ธรรมนัส พรหมเผ่า ประธานยุทธศาสตร์ภาคเหนือ และ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ พร้อมด้วย ศ.ดร.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ และนายบุญสิงห์ วรินทร์รักษ์ ส.ส. บัญชีรายชื่อ ขึ้นเวทีปราศรัย ที่อำเภอดอยหล่อ จังหวัดเชียงใหม่ ช่วยนายนเรศ ธำรงค์ทิพยคุณ ผู้สมัคร ส.ส.เขต 8 จังหวัดเชียงใหม่ หาเสียง ในการเลือกตั้งใหม่ วันที่ 26 พฤษภาคมนี้

สสก. เขต 1 จ.ชัยนาท ร่วมงานวันสาธิตเก็บเกี่ยวผลผลิต โครงการสานพลังประชารัฐเพื่อสนับสนุนการปลูกข้าวโพดหลังฤดูทำนา

โดยมีเกษตรกรเข้าร่วมโครงการฯ 2 จังหวัดประกอบด้วย จังหวัดชัยนาท และจังหวัดสระบุรี โดยเกษตรกรได้ทำการเก็บเกี่ยวแล้วกว่า 2,813 ไร่ คิดเป็นร้อยละ 70 ของพื้นที่การเพาะปลูก

พอช. ร่วมภาคี Kick Off ปล่อยคาราวานสำรวจข้อมูลคนไร้บ้านทั่วประเทศ เพื่อนำข้อมูลมาใช้เป็นฐานในการพัฒนาคุณภาพชีวิตอย่างยั่งยืน

กระทรวงการพัฒนาสังคมฯ / 9 หน่วยงานภาคีเครือข่ายร่วม Kick Off “ปล่อยคาราวานทีมสำรวจข้อมูลประชากรคนไร้บ้านทั่วประเทศ” ระยะที่ 2 รวม 16 จังหวัด เน้นพื้นที่ที่มีเส้นทางรถไฟวิ่งผ่าน หลังจากที่ได้ลงพื้นที่สำรวจไปแล้วระยะแรก 60 จังหวัดตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมา พบคนไร้บ้าน 686 คน เพื่อนำข้อมูลมาใช้เป็นฐานในการพัฒนาคุณภาพชีวิตคนไร้บ้านอย่างยั่งยืน

DITP บุกตลาดใหม่ “มาเก๊า” เมืองคนรวยที่สุดในเอเชีย

นางสาวบรรจงจิตต์ อังศุสิงห์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า หน่วยงานส่งเสริมการค้าและการลงทุนของมาเก๊าMacao Trade and Investment Promotion Institute (IPIM) ได้เตรียมการจัดงาน The Guangdong and Macao Branded Products Fair 2019 ระหว่างวันที่ 26- 28 กรกฎาคม 2562 ซึ่งปีนี้เป็นการจัดงานครั้งที่ 12

SOJUNG ( โซจัง ) เดินหน้าลุยตลาดรอบทิศ สร้างความแข็งแกร่งทางธุรกิจพร้อมขยายฐานลูกค้าสู่คนรุ่นใหม่ ปั้นโปรเจ็คต์ มรดกล้ำค่า ทุนการศึกษาเพื่อลูก sojung ใจดี Free ค่าเทอม ประเดิมสร้างสีสันพื้นที่ ’หาดใหญ่’ นำร่องล้อนช์แคมเปญ

วิศว์ธิชัย นำทรัพย์เจริญ ผู้บริหารบริษัท แอมวิซ ยูนิเทค จำกัด เจ้าของธุรกิจเครือข่ายเพื่อสุขภาพ ภายใต้แบรนด์ “SOJUNG” ( โซจัง ) น้ำมันสนเข็มแดงสกัด กล่าวว่า ภาพรวมของธุรกิจที่ผ่านมาเจอกับความท้าทายอย่างต่อเนื่อง ในปี 2561

เปิดฤดูผลไม้ศรีสะเกษ ชวนลิ้มชิมรส'ทุเรียนภูเขาไฟ'

ในช่วงนี้ หลายคนอาจเลือกเดินทางไปชิมผลไม้ในพื้นที่ภาคตะวันออกมาแล้ว ไม่ว่าจะเป็นในจังหวัดตราด จันทบุรี ระยอง แต่หากยังไม่จุใจและต้องการความแปลกใหม่ขึ้นไปอีก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานศรีสะเกษ เชิญชวนเดินสายชิมทุเรียนภูเขาไฟกันต่อในช่วงเดือนมิถุนายน-กรกฎาคม ที่จะถึงนี้ ซึ่งถือเป็นการเปิดฤดูผลไม้เมืองศรีสะเกษ

"ภูป่าเปาะ" ฟูจิเมืองเลย

"ภูป่าเปาะ" ตั้งอยู่ในบ้านผาหวาย อำเภอหนองหิน จังหวัดเลย หรือที่คุ้นหูกันในชื่อ "ฟูจิเมืองเลย" นั่นแหละ เป็นหนึ่งในหมุดหมายของนักท่องเที่ยวที่หวังไปชมความงามยามเช้า สายหมอกปกคลุมภูหอ ภูเขาที่มีลักษณะยอดปลายตัด คล้ายกับภูเขาไฟฟูจิยามาในประเทศญี่ปุ่น

ตื่นตาจารีตอีสาน 'ฮีต 12 คอง 14' 'บุญบั้งไฟตะไลล้าน'

จารีตประเพณีชาวอีสานที่เรียกว่า “ฮีต 12 คอง 14” หรืองานบุญเดือนหก (เดือนพฤษภาคม) นั้น สำหรับคนต่างถิ่นแล้วนับเป็นเสน่ห์แบบบ้านๆ ที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง เพราะเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับความเชื่อและความศรัทธาของผู้คน

เที่ยวกุยบุรี ตามรอยพ่อ

ความต้องการออกไปท่องเที่ยวนั้น แต่ละคนก็มีความต้องการที่แตกต่างกันไป บ้างก็เพื่ออยากออกไปหาธรรมชาติ ภูเขา ทะเล สายหมอก หรือได้ไปทำบุญ กราบพระวัดดังในต่างจังหวัด หรือใครชอบผาดโผนหน่อยก็ไปเดินป่า ปีนเขา ชมนกชมไม้ ยลแสงพระอาทิตย์ ในทริปนี้ถือว่าเป็นทริปพิเศษที่ได้มากับกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ร่วมกับมูลนิธิกสิกรรมธรรมชาติ

"amazing ไทยเท่" เที่ยวบุญบั้งไฟยโสธร

ประเพณีบุญบั้งไฟ มรดกทางวัฒนธรรมที่สืบทอดกันมาอย่างยาวนาน ภายใต้ความเชื่อดั้งเดิมของคนในภาคตะวันออกเฉียงเหนือว่า การจุดบั้งไฟเป็นการบูชาพญาแถน เทพที่ดูแลให้ฝนฟ้าฝนตกต้องตามฤดูกาล และกลายเป็นประเพณีที่สร้างความน่าสนใจให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวชมกันมากมาย

ดินแดนสวรรค์คนรักผลไม้ 'ตราด...อร่อยทุกไร่ ชิมไปทุกสวน'

ร้อนแบบนี้ หลายคนนึกถึงท้องทะเลหลายแห่งทางภาคตะวันออก ซึ่งนอกจากจะมีน้ำใสให้คลายร้อนกันแล้ว ยังเป็นช่วงฤดูกาลของผลไม้อร่อย ไล่มาตั้งแต่ระยอง จันทบุรี และอีกหนึ่งจังหวัดคือ ตราด ซึ่งเป็นที่ตั้งของเกาะใหญ่น้อยที่มีชื่อเสียงจำนวนมาก อาทิ เกาะช้าง เกาะกูด เกาะหมาก และเป็นช่วงที่นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับกิจกรรม “ตราด...อร่อยทุกไร่ ชิมไปทุกสวน” ประจำปี 2562 ไปด้วยพร้อมๆ กัน

ดร.วรนุช ตรีวิจิตรเกษมคนต้นคิดกล้าเปลี่ยนลดเด็กอ้วน ห้ามน้ำอัดลม อาหารรสจัดเข้าร.ร.กรุงเทพคริสเตียน

“เราคิดว่าสุขภาพเป็นสิ่งสำคัญ สิ่งแรกคือเลิกขายน้ำอัดลม น้ำหวานในร.ร.ทั้งๆที่เงินจากการขายน้ำอัดลม น้ำหวานสร้างรายได้ให้ร.ร.ปีละเป็นล้านๆบาท บางร.ร.ได้รถตู้จากเงินกำไร ช่วงแรกที่ตัดสินใจไม่นำน้ำอัดลมเข้าร.ร.ทั้งนักเรียน ครู พ่อแม่ผู้ปกครองไม่พอใจเพราะเขาเคยซื้อกินได้

ศาลาการเปรียญวัดใหญ่สุวรรณารามวรวิหาร ตำนานเรื่องเล่าในอดีตสู่วันนี้เพชรบุรีดีจังสุโขสโมสร

พระครูพัชรศิลปาคม (พระอาจารย์นก วัดใหญ่ฯ) ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดใหญ่สุวรรณารามฯ กล่าวว่า บนชั้น 2 ของศาลาการเปรียญมีบันได 3 ขั้น อัศวมัจฉาบางส่วนถูกทำลายไป เมื่อเข้ามาภายในแล้วจะเห็นพระแก้วมรกตองค์ใหญ่มากตั้งอยู่เป็นประธาน

สสส.-สช.-สพป.กทม.-วิทยาลัยแพทยศาสตร์ม.รังสิต จับมือพัฒนาครูผู้นำสุขภาพปฏิว้ติตู้เย็น

“เด็กไทยดูดี 4.0 : ปิดเทอมนี้ อย่าปล่อยให้เด็กอ้วน ชวนพ่อแม่ปฏิวัติตู้เย็น” พิธีลงนามข้อตกลงใน รร. 39 แห่งนำร่อง ศ.พญ.ชุติมา ศิริกุลชยานนท์ หัวหน้าโครงการเด็กไทยดูดีมีพลานามัย แจงตัวเลขน่าเป็นห่วง เด็กมัธยมอ้วนถึง 34% สูงกว่าเด็กอ้วนทั้งประเทศเกือบ 3 เท่า เด็กมีไขมันในเลือดสูงถึง 66% ความดันโลหิตสูง 30% เสี่ยงโรคหัวใจ หลอดเลือด

ภัทราวดี Start Up เป็นครูสอนเด็ก ประสานMCคนค้นคนผลิตสูงวัยรุ่นใหญ่ป้อนไทยพีบีเอส

สสส. Young Happy The Sasakawa Peace Foundation, ร่วมกันจัดงานเสวนาสังคมสูงวัยไทย-ญี่ปุ่น : สูงวัยอย่างมีพลังในโลกยุคดิจิทัล It’s not about age, it’s about attitude อรรถ บุนนาค ผู้ร่วมก่อตั้ง JLIT พิธีกรซักถามวิทยากร 2 วัย ภัทราวดี มีชูธน-ครูเล็ก ศิลปินแห่งชาติด้านละครเวทีและบทภาพยนตร์วัย 71 กะรัต พร้อมเปลี่ยนแปลง Start Up เป็นครูสอนเด็ก หน้าชั้นคือการแสดง เด็กๆ คือ audience ประสาน อิงคนันท์ MC คนดังคนค้นคน ผู้ผลิตรายการ “ลุยไม่รู้โรย สูงวัยดี๊ดี” “The Senior รุ่นใหญ่หัวใจไร้ขีดจำกัด” ป้อนโทรทัศน์ไทยพีบีเอส

สสส.Young Happy สถานทูตญี่ปุ่น จัดความรู้วัยทอง:Stay With Me

เชิญอาจารย์มหาวิทยาลัย 3 ชาติ ญี่ปุ่น-เกาหลี-ไทย พลิกแฟ้มสูงวัยอย่างมีพลังในโลกยุคดิจิทัล ภรณี ภู่ประเสริฐ ผอ.สำนัก 9 เผยคนไทย 40% ไม่พร้อมเป็นผู้สูงวัยในอนาคตทั้งสุขภาพ-รายได้ หลายประเทศยึดแดนอาทิตย์อุทัยเป็นต้นตำรับวัยทองคุณภาพ ศ.ดร.วรเวศม์ สุวรรณระดา คณบดีคณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์ฯ แจงรัฐบาลแบกผู้สูงวัยใส่บ่า

ครูปฐมวัยไฮเทค ด้วย EF ภายใน4ปี กระทรวงศึกษาธิการ-ราชภัฏ 38 แห่ง-สสส.-รักลูกปั้น

ศาสตราจารย์คลินิกนายแพทย์อุดม คชินทร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ พร้อมด้วย ดร.วีรสิทธิ์ สิทธิไตรย์ ที่ปรึกษารมช.ศึกษาธิการ เป็นประธานในพิธี MOU จับมือสสส. รักลูกเลิร์นนิ่งกรุ๊ป ผศ.ดร.รัฐกรณ์ คิดการ ประธานสภาคณบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏทั้ง 38 แห่งทั่วประเทศเป็นสักขีพยาน พัฒนาหลักสูตรครูปฐมวัย 4 ปี EF ในเด็กและเยาวชน สร้างครูเมล็ดพันธุ์ใหม่ หมดยุคครูเรือจ้างสอนหน้ากระดานดำ พัฒนาเป็นครูไฮเทค รู้เท่าทันเทคโนโลยีใหม่ๆ ใช้ประโยชน์การสื่อสาร ชี้นำการเรียนการสอนด้วยคอมพิวเตอร์