อย่าว่าโง้น-งี้เลยนะ วันนี้..... ขอฉลองศรัทธา "คุณไพศาล พืชมงคล" เจ้าสำนักบางโพที่ไม่ต้องขยายความสักสอง-สามคำเถอะ

สี จิ้นผิงจะไปเยือนคิม จองอึนอย่างเป็นทางการวันนี้...เป็นความเคลื่อนไหวที่มีนัยทางการเมืองระหว่างประเทศมาก


ไม่ถูกต้อง

พร้อมรับบทเป็นฝ่ายค้านอย่างเต็มตัวและเต็มรูปแบบ พลพรรคเพื่อไทย ระดับแกนนำ นั่งวางแผน กำหนดเกม กำหนดทิศทางในสภา แต่งตั้งบุคลากรทั้งของเพื่อไทยและพรรคแนวร่วม ไปทำหน้าที่วิปฝ่ายค้าน ในเรื่องราวในพรรค กำลังจะมีการเลือกหัวหน้าพรรคคนใหม่ ที่สุดท้ายแล้วจะออกมาเป็น เฮียพงษ์-สมพงษ์ อมรวิวัฒน์ ส.ส.เชียงใหม่ หรือจะเป็นเดอะป๊อบ-น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ ส.ส.กทม. ใครจะเข้าวิน อีกไม่นานคงรู้กัน

ไร้สำนึกจาก 'ช่อริกา'

ฟังแล้วเจ็บจี๊ด......... "หมอวรงค์" บอกว่า ฝ่ายประชาธิปไตยไม่กล้าพูดเรื่องโกงข้าว

รัฐบาลกับความเป็นไปของโลก

อืมม์ม์ม์...เห็นว่าเริ่มเบาๆ ลงไปมั่งแล้ว ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มด้ามขวาน หัวขวาน ไปยันถึงสันขวาน อะไรก็แล้วแต่ สำหรับกรณีการแย่งชาม ทวงชาม หรือทวงตำแหน่งรัฐมนตรี อะไรประมาณนั้น ซึ่งก็ต้องถือเป็นแนวโน้มที่ดี คืออย่างน้อย...ก็พอช่วยลดอาการครั่นเนื้อ ครั่นตัว เปรี้ยวมือ เปรี้ยวเท้า ของบรรดาชาวบ้าน ชาวช่อง เค้าลงไปได้บ้าง...

บันทึกหน้า 4

ลงตัวแล้วสำหรับ “รัฐนาวาประยุทธ์ 2/1” หลังจาก ช่วงแรกเกิดเสียงกระจองอแงจาก 2 พรรคร่วมรัฐบาลอย่าง “ประชาธิปัตย์” และ “ภูมิใจไทย” แต่เมื่อมีเสียงเคาะมาจาก “ลุงตู่” ว่าให้ยึดดีลเดิมในการยกขันหมากไปสู่ขอทั้ง 2 พรรค ก็ทำให้เสียงบ่นเสียงค่อนแคะจืดจางไป แต่กลับมาเกิดเสียง “บ่นน้อยใจ” ภายในพรรค รวมถึงบรรดาพรรคเอื้ออาทรทั้งหลาย แต่เมื่อเจอ กระบี่มือหนึ่งในการล็อบบี้อย่าง “ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า” ส.ส.พะเยา และประธานยุทธศาสตร์ภาคเหนือ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ก็ทำให้ทุกอย่างหมอบราบคาบแก้ว ...๐

อยู่อย่างสงบ..ไม่ใช่อยู่กับตัวเอง

การอยู่อย่างสงบในบั้นปลายชีวิตถือเป็นการฝึกสติอย่างหนึ่ง และช่วยพัฒนาด้านสมาธิไม่มากก็น้อย แต่การอยู่อย่างสงบแตกต่างจากการอยู่กับตัวเอง โดยไม่ใส่ใจต่อการปฏิสัมพันธ์รอบข้าง

ให้ราคาคน..ที่เสื้อผ้า??

"ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่ง" ..สุภาษิตอันนี้คงจะไม่มีคำว่า "เอาต์" แม้นี่จะเป็นยุคดิจิตอลแล้วก็ตาม

ตามคาด ทอท.ไฟเขียว"คิงเพาเวอร์"บริหารดิวตี้ฟรี

บอร์ด ทอท. ไฟเขียว "คิงเพาเวอร์" บริหารดิวตี้ฟรี พื้นที่เชิงพาณิชย์และดิวตี้ฟรีภูมิภาค 3 สัญญา ทอท.อู้ฟู้รับเงินปีแรก 2.35หมื่นล้านบาท สูงกว่าที่ตลาดคาดการณ์ที่ระดับราว 1 หมื่นล้านบาทลุยเซ็นสัญญากลางเดือนหน้า


สถาบันเวชศาสตร์ฯ พัฒนาเครือข่าย การบริการผู้ป่วยสูงอายุระยะสุดท้าย

สถาบันเวชศาสตร์สมเด็จพระสังฆราชญาณสังวรเพื่อผู้สูงอายุ กรมการแพทย์ พัฒนาระบบเครือข่ายการบริการผู้ป่วยสูงอายุระยะสุดท้ายปฐมภูมิ ทุติยภูมิ และตติยภูมิ ไร้รอยต่อ เพื่อให้ผู้ป่วยสามารถเข้าถึงบริการในทุกระดับของสถานบริการ 
เมื่อ'ป๋าเปรม' บุกโซเวียต เวียดนามจึงถอนทหารพ้นเขมร

การที่สหภาพโซเวียตเข้ามามีบทบาทในการสนับสนุนเวียดนามทั้งทางการเมือง เศรษฐกิจ และการทหาร โดยแลกเปลี่ยนกับการใช้ฐานทัพเวียดนามที่อ่าวคัมรานห์และดานัง ทำให้แสนยานุภาพของสหภาพโซเวียตในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เพิ่มขึ้นอย่างมากใน

ชุบชีวิต'ดินแก่นมะกรูด' สู้วิกฤต'ชะล้างพังทลาย'

ด้วยอัตราการพังทลายของดินในพื้นที่แก่นมะกรูด อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี สูงกว่า 50 เปอร์เซ็นต์ แต่ละปีเกษตรกรสูญเสียปริมาณดินในพื้นที่มากกว่า 10-12 ตันต่อไร่ ทำให้ดินขาดความอุดมสมบูรณ์ไม่มีธาตุอาหารที่พืชต้องการ ผลผลิตที่ได้หลังเพาะปลูกไม่เป็นไปตามเป้า มีการคาดการณ์ว่าภายใน 3-5 ปี ข้างหน้า ดินบน

ทรู รับใบอนุญาตให้ใช้คลื่นความถี่สำหรับกิจการโทรคมนาคม ย่าน 700MHz. จากกสทช.

นายวิเชาวน์ รักพงษ์ไพโรจน์ รองประธานคณะกรรมการบริหาร และ ดร.กิตติณัฐ ทีคะวรรณ กรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม) บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น นำทัพคณะผู้บริหารและพนักงานกลุ่มทรู เข้ารับการจัดสรรชุดคลื่นความถี่ย่าน 700MHz. จากสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.)

“CIBA-มธบ.” เปิดหลักสูตร Business Innovation สร้างเด็กมี Passion เป็นนวัตกรหวังป้อนตลาดแรงงานยุค 5 G

ดร.ศิริเดช คำสุพรหม คณบดีวิทยาลัยบริหารธุรกิจนวัตกรรมและการบัญชี (College of Innovative Business and Accountancy: CIBA) เปิดเผยว่า CIBA เตรียมเปิดหลักสูตรใหม่ภายใต้ชื่อ หลักสูตรบริหารธุรกิจสาขานวัตกรรมธุรกิจ (Business Innovation) จะเป็นหลักสูตรแนวใหม่ที่จัดการเรียนการสอนเป็นกลุ่มวิชา (Module) เป็นกลุ่มวิชาพื้นฐานที่จัดขึ้นมาใหม่ให้สอดรับกับเทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลงเร็ว

กฟน. เตือนอย่าหลงเชื่อมิจฉาชีพออนไลน์แอบอ้างจำหน่ายอุปกรณ์ประหยัดไฟ แนะปรับวิธีใช้ไฟฟ้าประหยัดได้จริง

นายจาตุรงค์ สุริยาศศิน ผู้ช่วยผู้ว่าการการไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) ในฐานะโฆษก กฟน. เปิดเผยว่า จากการที่มีการโฆษณาขายอุปกรณ์ที่ช่วยลดค่าไฟฟ้า ผ่านช่องทาง Facebook Fanpage : Expert Electric พร้อมละเมิดแอบอ้างโดยการนำภาพข่าวของ กฟน. ไปตัดต่อสร้างความน่าเชื่อถือใช้โฆษณาชวนเชื่อหลอกลวงประชาชนนั้น กฟน.

อย.มุ่งมั่นพา “โครงการเครือข่ายชุมชนร่วมใจ ป้องกันภัยผลิตภัณฑ์สุขภาพ” สัมฤทธิ์ผล จัดมอบโล่ 25 ชุมชน พร้อมต่อยอดชุมชนมีภูมิคุ้มกันสุขภาพ

นพ.ธเรศ กรัษนัยรวิวงค์ เลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา เปิดเผยว่า ว่าโครงการนี้ต้องการให้คนในชุมชน สร้างเครือข่ายชุมชนหรือรวมตัวกันเพื่อจัดการหรือแก้ปัญหาเกี่ยวกับการบริโภคผลิตภัณฑ์สุขภาพที่ทางชุมชนในแต่ละพื้นที่นั้น ๆ และดำเนินกิจกรรมโดยชุมชนเอง

ทรู คอร์ปอเรชั่น รายงานตลาดหลักทรัพย์ฯ แจ้งมติที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท แต่งตั้ง นายศุภชัย เจียรวนนท์ ดำรงตำแหน่งประธานกรรมการบริษัท

นายธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานกรรมการ และ นายสุภกิต เจียรวนนท์ กรรมการ และกรรมการในคณะกรรมการกำหนดค่าตอบแทนและสรรหากรรมการ โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 13 มิถุนายน 2562 พร้อมแต่งตั้ง นายศุภชัย เจียรวนนท์ ดำรงตำแหน่ง ประธานกรรมการ โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 14 มิถุนายน 2562

พอช.- depa ลงนามบันทึกความร่วมมือส่งเสริมเทคโนโลยีดิจิทัลเพื่อชุมชน นำร่องใช้โดรนส่งเสริมการท่องเที่ยว-อนุรักษ์พะยูนที่เกาะลิบง จ.ตรัง

ตรัง/ พอช. จับมือสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) ลงนามบันทึกความร่วมมือส่งเสริมเทคโนโลยีดิจิทัลเพื่อชุมชน เป้าหมายเพื่อขับเคลื่อนการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมของประเทศอย่างทั่วถึงและเท่าเทียม ระยะเวลาความร่วมมือ 2 ปี

ไทยศึกษา "หลวงพระบาง" บทเรียนจัดการ "เมืองมรดกโลก"

เมืองหลวงพระบาง สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว (สปป.ลาว) หนึ่งในเมืองได้รับการยกย่องเป็นเมืองมรดกโลกจากยูเนสโก ตั้งอยู่ใจกลางพื้นที่ภูเขา ส่วนตัวเมืองสร้างอยู่บนพื้นที่ระหว่างแม่น้ำโขงและแม่น้ำคาน ในอดีตเคยเป็นเมืองหลวงของลาว มีตำนานการก่อตั้งเมืองในยุคสมัยที่อยู่ภายใต้อาณานิคมของฝรั่งเศส

เที่ยวเชียงราย...แต้แต้ สัมผัสเสน่ห์ชาและกาแฟ

เอ่ยถึงเมืองเชียงราย หลายคนอาจปักธงรอไปเยือนเฉพาะในฤดูหนาว แต่ข้อเท็จจริงคือเชียงราย เป็นจังหวัดที่สามารถท่องเที่ยวได้ทุกฤดูกาล โดยเฉพาะผู้ที่ชื่นชอบชาและกาแฟ พลาดไม่ได้ เพราะที่นี่เป็นทั้งแหล่งผลิตชาและกาแฟที่ขึ้นชื่อควบคู่กับการมีแหล่งท่องเที่ยวสวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทย ให้บรรยากาศแบบไม่ซ้ำกันไม่ว่าร้อน ฝน หรือหนาว

ไปแล้วหรือยัง "หลวงพระบาง" เมืองมรดกโลก  

แม้ สปป.ลาว จะเป็นเพื่อนบ้านที่ใกล้ชิดเรามาก มีพรมแดนติดกับไทย ห่างกันแค่น้ำโขงกั้นเท่านั้น แต่ถ้าไปเที่ยวจะว่าง่ายก็ได้ หรือยากก็ได้ เมืองที่น่าสนใจก็คือ เมืองหลวงเวียงจันทน์ วังเวียง จำปาสัก บ่อแก้ว หลวงพระบาง ฯลฯ

“amazing ไทยเท่ @ ชัยภูมิ” ยลทะเลหมอกหยอกดอกกระเจียว

ย่างเข้าสู่ฤดูฝน ดอกไม้นานาพันธุ์ตามแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติของเมืองไทยเริ่มผลิดอกสวยงาม โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่ทุ่งดอกกระเจียว บริเวณอุทยานแห่งชาติป่าหินงาม อำเภอเทพสถิต และอุทยานแห่งชาติไทรทอง จังหวัดชัยภูมิ รอให้นักท่องเที่ยวได้มาสัมผัสความงดงาม

มหกรรมสุดยอดของอร่อยทั่วไทย Amazing Thai Taste Festival 2019

“อาหารไทย” ขึ้นชื่อลือชาเรื่องรสชาติ ไม่ว่าชนชาติไหนพอได้ลิ้มลองแล้วส่วนใหญ่ก็จะยอมรับติดอกติดใจ ไม่เบือนหน้าหนี ทำให้ทั้งแกงมัสมั่น ผัดไทย ต้มยำกุ้ง จึงเป็นอาหารไทยเลื่องชื่อติดอันดับโลก แต่ 2-3 เมนูที่ยกมายังเป็นแค่ตัวอย่าง เพราะยังมีอาหารไทยอีกมากมายหลายชนิดนับไม่ถ้วนที่พวกเราคนไทยเชื่อว่าจะ “ถูกปาก” ต่างชาติที่ได้มาชิม

“กรีนซีซั่น”ชุ่มฉ่ำ...แพร่ ชิมอาหารถิ่น...อุตรดิตถ์

จังหวัดแพร่ และอุตรดิตถ์ เป็นอีกหนึ่งเส้นทางท่องเที่ยว ที่สามารถไปเยี่ยมเยือนได้ตลอดทั้งปี เพราะเป็นพื้นที่ที่มีความงดงามของธรรมชาติ ศิลปวัฒนธรรม วัดวาอาราม รวมทั้งวิถีชีวิตซึ่งสร้างความประทับใจให้กับผู้ที่เคยมีโอกาสได้ไปสัมผัสมาแล้วมากมาย

ดร.วรนุช ตรีวิจิตรเกษมคนต้นคิดกล้าเปลี่ยนลดเด็กอ้วน ห้ามน้ำอัดลม อาหารรสจัดเข้าร.ร.กรุงเทพคริสเตียน

“เราคิดว่าสุขภาพเป็นสิ่งสำคัญ สิ่งแรกคือเลิกขายน้ำอัดลม น้ำหวานในร.ร.ทั้งๆที่เงินจากการขายน้ำอัดลม น้ำหวานสร้างรายได้ให้ร.ร.ปีละเป็นล้านๆบาท บางร.ร.ได้รถตู้จากเงินกำไร ช่วงแรกที่ตัดสินใจไม่นำน้ำอัดลมเข้าร.ร.ทั้งนักเรียน ครู พ่อแม่ผู้ปกครองไม่พอใจเพราะเขาเคยซื้อกินได้

ศาลาการเปรียญวัดใหญ่สุวรรณารามวรวิหาร ตำนานเรื่องเล่าในอดีตสู่วันนี้เพชรบุรีดีจังสุโขสโมสร

พระครูพัชรศิลปาคม (พระอาจารย์นก วัดใหญ่ฯ) ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดใหญ่สุวรรณารามฯ กล่าวว่า บนชั้น 2 ของศาลาการเปรียญมีบันได 3 ขั้น อัศวมัจฉาบางส่วนถูกทำลายไป เมื่อเข้ามาภายในแล้วจะเห็นพระแก้วมรกตองค์ใหญ่มากตั้งอยู่เป็นประธาน

สสส.-สช.-สพป.กทม.-วิทยาลัยแพทยศาสตร์ม.รังสิต จับมือพัฒนาครูผู้นำสุขภาพปฏิว้ติตู้เย็น

“เด็กไทยดูดี 4.0 : ปิดเทอมนี้ อย่าปล่อยให้เด็กอ้วน ชวนพ่อแม่ปฏิวัติตู้เย็น” พิธีลงนามข้อตกลงใน รร. 39 แห่งนำร่อง ศ.พญ.ชุติมา ศิริกุลชยานนท์ หัวหน้าโครงการเด็กไทยดูดีมีพลานามัย แจงตัวเลขน่าเป็นห่วง เด็กมัธยมอ้วนถึง 34% สูงกว่าเด็กอ้วนทั้งประเทศเกือบ 3 เท่า เด็กมีไขมันในเลือดสูงถึง 66% ความดันโลหิตสูง 30% เสี่ยงโรคหัวใจ หลอดเลือด

ภัทราวดี Start Up เป็นครูสอนเด็ก ประสานMCคนค้นคนผลิตสูงวัยรุ่นใหญ่ป้อนไทยพีบีเอส

สสส. Young Happy The Sasakawa Peace Foundation, ร่วมกันจัดงานเสวนาสังคมสูงวัยไทย-ญี่ปุ่น : สูงวัยอย่างมีพลังในโลกยุคดิจิทัล It’s not about age, it’s about attitude อรรถ บุนนาค ผู้ร่วมก่อตั้ง JLIT พิธีกรซักถามวิทยากร 2 วัย ภัทราวดี มีชูธน-ครูเล็ก ศิลปินแห่งชาติด้านละครเวทีและบทภาพยนตร์วัย 71 กะรัต พร้อมเปลี่ยนแปลง Start Up เป็นครูสอนเด็ก หน้าชั้นคือการแสดง เด็กๆ คือ audience ประสาน อิงคนันท์ MC คนดังคนค้นคน ผู้ผลิตรายการ “ลุยไม่รู้โรย สูงวัยดี๊ดี” “The Senior รุ่นใหญ่หัวใจไร้ขีดจำกัด” ป้อนโทรทัศน์ไทยพีบีเอส

สสส.Young Happy สถานทูตญี่ปุ่น จัดความรู้วัยทอง:Stay With Me

เชิญอาจารย์มหาวิทยาลัย 3 ชาติ ญี่ปุ่น-เกาหลี-ไทย พลิกแฟ้มสูงวัยอย่างมีพลังในโลกยุคดิจิทัล ภรณี ภู่ประเสริฐ ผอ.สำนัก 9 เผยคนไทย 40% ไม่พร้อมเป็นผู้สูงวัยในอนาคตทั้งสุขภาพ-รายได้ หลายประเทศยึดแดนอาทิตย์อุทัยเป็นต้นตำรับวัยทองคุณภาพ ศ.ดร.วรเวศม์ สุวรรณระดา คณบดีคณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์ฯ แจงรัฐบาลแบกผู้สูงวัยใส่บ่า

ครูปฐมวัยไฮเทค ด้วย EF ภายใน4ปี กระทรวงศึกษาธิการ-ราชภัฏ 38 แห่ง-สสส.-รักลูกปั้น

ศาสตราจารย์คลินิกนายแพทย์อุดม คชินทร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ พร้อมด้วย ดร.วีรสิทธิ์ สิทธิไตรย์ ที่ปรึกษารมช.ศึกษาธิการ เป็นประธานในพิธี MOU จับมือสสส. รักลูกเลิร์นนิ่งกรุ๊ป ผศ.ดร.รัฐกรณ์ คิดการ ประธานสภาคณบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏทั้ง 38 แห่งทั่วประเทศเป็นสักขีพยาน พัฒนาหลักสูตรครูปฐมวัย 4 ปี EF ในเด็กและเยาวชน สร้างครูเมล็ดพันธุ์ใหม่ หมดยุคครูเรือจ้างสอนหน้ากระดานดำ พัฒนาเป็นครูไฮเทค รู้เท่าทันเทคโนโลยีใหม่ๆ ใช้ประโยชน์การสื่อสาร ชี้นำการเรียนการสอนด้วยคอมพิวเตอร์