เห็นเขาล่ารายชื่อ....... คัดค้าน "ยุบอนาคตใหม่" กันครึกโครมตามโซเชียลมีเดีย ผมก็พลอยคึกตามไปด้วย

จะเรียกเขาว่าเป็นนักการเมือง "ขั้นเทพ" หรือ "นักฉวยโอกาสตัวยง" ก็ตามแต่


มันเป็นเช่นนั้นแล...

นานๆ ที...ถึงจะได้มีโอกาส จงจะระเที่ยว-เทียวบะทะไป-พงพะนะไพร-ไศละลำเนา เหมือนอย่างใครต่อใครเขามั่ง และการที่ต้องแวบหาย หายหน้า-หายตาไปร่วมๆ สัปดาห์ เลยทำให้แทบไม่มีโอกาสได้รับรู้ข่าวสาร ความเป็นไปของบ้าน-ของเมือง ซึ่งต้องถือว่า...ออกจะเป็นอะไรที่ช่วยให้เกิดความเจริญ เติบโต ต่อสติ-ปัญญา-และสมาธิ เป็นอันมาก...

กฎหมู่ทางวิชาการ

ดูท่าประเทศกำลังตกอยู่ภายใต้กฎหมู่ ก็ไม่รู้จะมีกฎหมายเอาไว้ทำไม

บันทึกหน้า 4

Www.thaipost.net ไทยโพสต์ "อิสรภาพแห่งความคิด" Line ID:@thaipost บันทึกไว้ในความทรงจำว่า #คัดค้านยุบพรรคอนาคตใหม่ นำโดย ดร.ชาญวิทย์ เกษตรศิริ อดีตอธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ วันนี้ ณ ปี 2020 มันเหมือนหนังม้วนเก่าย้อนหลังไปใกล้ๆ ปี 2000 ที่บรรดาราษฎรอาวุโส ครูบาอาจารย์และคุณหมอทั้งหลายยอม "เปลืองตัว" ออกมาการันตี ทักษิณ ชินวัตร ในคดีซุกหุ้นจนเกิดวาทกรรมเด็ด "บกพร่องโดยสุจริต" .. นะจ๊ะจะบอกให้ ...0

กำลังขาดหัวใจ

ควันหลง "วันวาเลนไทน์" วันแห่งความรักปีนี้ แฮปปี้กันถ้วนหน้า ไปทางไหนก็เห็นแต่คนถือดอกกุหลาบ ช็อกโกแลต และมีสติกเกอร์รูปหัวใจเหมือนเช่นทุกปี ไม่เว้นแม้ที่ทำเนียบรัฐบาล ก็หวานจนมดจะขึ้น

ขาดสต๊อกราคาพุ่ง

นับเป็นต้นปีที่มีเหตุการณ์หลายอย่างเกิดขึ้น ไม่ว่าจะภายในหรือนอกประเทศ รวมถึงปัญหาฝุ่น PM 2.5 ที่ยังไม่ทันหาย ก็ต้องมาเจอกับไวรัสโควิด-19 หรือไวรัสโคโรนามาแพร่ระบาดซ้ำเติม ซึ่งหน้ากากอนามัยได้กลายมาเป็นปัจจัยที่ประชาชนต้องการมากขึ้น มีไม่พอขาย

จากฮิตเลอร์ถึงอู่ฮั่น

“I am not a virus.” “ผมไม่ใช่ไวรัส (อู่ฮั่น)”


แปรรูปถุงหูหิ้ว-ลดขยะพลาสติก "เอื้ออาทร"สร้างรายได้ผู้สูงอายุ

แม้จะเป็นที่ยอมรับกันว่า “การคัดแยกขยะ” เป็นการบริหารจัดการขยะตั้งแต่ต้นทาง แต่การทำให้ขยะไร้ค่าเหล่ารี้มี “มูลค่าที่จับต้องได้” ก็มีความสำคัญไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน โดยเฉพาะ “ขยะพลาสติก” ที่ปัจจุบันมีราคาและมีการรับซื้อเพื่อนำไปรีไซเคิลหรือนำไปต่อยอดเป็นผลิตภัณฑ์ต่างๆ ได้หลากหลายรูปแบบมากขึ้น
ย้อนอดีต 'Great Mortality' โรคระบาดจากจีนสู่ยุโรป 25 ล้านคนต้องตาย

หลายประเทศในภูมิภาคต่างๆ ของโลกในขณะนี้กำลังเผชิญวิกฤตการณ์จากการระบาดของโรคติดต่อที่ร้ายแรง อาทิในภูมิภาคแอฟริกาตะวันตกที่กำลังเผชิญกับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสอีโบลา  และหลายประเทศในภูมิภาคตะวันออกกลางได้เผชิญกับโรคติดต่อที่เรียกกันว่าเมอร์ส และล่าสุดเชื้อโคโรนาไวรัสสายพันธุ์ 2019 กำลังร

คว้านลึกปัญหาฝุ่นพิษ ถึงเวลาผลักดัน กม.อากาศสะอาดเพื่อ "หายใจ”

ประเทศไทยวนกลับมาเผชิญกับปัญหามลพิษทางอากาศจากฝุ่น PM 2.5 ฝุ่นพิษขนาดเล็กกว่าเส้นผม 30 เท่า ที่สูดดมเข้าไปเป็นอันตรายต่อสุขภาพ เพิ่มอัตราการตาย

เหล่าพนักงานทรูยกทัพ ร่วมเชียร์ ส่งกำลังใจให้คณะผู้บริหาร พร้อมสู้ศึกประมูล 5 จี

นายวิเชาวน์ รักพงษ์ไพโรจน์ รองประธานคณะกรรมการบริหาร บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น เดินทางถึงสำนักงาน กสทช. ตั้งแต่ 6 โมงเช้า

ทส.เพิ่มพื้นที่สีเขียวเมืองนนท์ ลดฝุ่น PM 2.5

นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) เป็นประธานในพิธีมอบพันธุ์กล้าไม้ ภายใต้โครงการเพิ่มพื้นที่สีเขียวเพื่อลดมลพิษจากฝุ่นละออง 101,010 ต้น นนทบุรี ณ บริเวณลานพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 5 หน้าศาลากลางจังหวัดนนทบุรี ร่วมด้วยนายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี

“กมธ.ดีอีเอส” กัดไม่ปล่อยเชิญ “เฟสบุค” ร่วมแก้ปัญหาความรุนแรงผ่านโซเชียลมีเดีย

พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย ในฐานะรองประธานคณะกรรมาธิการการสื่อสาร โทรคมนาคม และดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม หรือ กมธ.ดีอีเอส กล่าวถึงการประชุมคณะกรรมาธิการฯ ในสัปดาห์หน้าว่า ในการประชุม กมธ.ดีอีเอส สัปดาห์หน้าเรายังคงมีวาระการพิจารณาแนวทางและมาตรการป้องกันการใช้สื่อโซเชียลมีเดียที่ไม่เหมาะสมในสถานการณ์เหตุร้ายที่รุนแรง

หม่อมเต่า รมว.แรงงาน สื่อวันแห่งความรัก “14 กุมภา วันวาเลนไทน์” ร่วมสำนักงานเขตบางซื่อ กทม. จัดกิจกรรม “ประกันสังคมรักและซื่อตรง” ขับเคลื่อนการรับรู้ สร้างหลักประกันความมั่นคงในครอบครัว

หม่อมราชวงศ์ จัตุมงคล โสณกุล ( หม่อมเต่า) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เปิดเผยกับสื่อมวลชน ในโอกาสเป็นประธานจัดงาน “ประกันสังคมรักและซื่อตรง” ในวันศุกร์ที่ 14 มกราคม 2563 ณ สำนักงานเขตบางซื่อ ซอยกานต์ประภา ถนนริมคลองประปา เขตบางซื่อ กรุงเทพมหานคร ว่า กระทรวงแรงงาน

MEA เจิดจ้า มาแล้วจ้าาาาา ..มาส่งมอบความรักให้แก่กันในวัน Valentine

Sticker Line Creator "เจิดจ้า" ที่จะติดตัวคุณไปให้แชทกันได้อย่างมีความสุข สนุกกว่าที่เคย พร้อมรับบุญทั่วหน้า อย่ารอช้า รีบ Download เลย

สมาคมโฆษณา จับมือภาคีจากภาครัฐและเอกชน 14 แห่ง ร่วมใจผลิตสื่อโฆษณาที่ปลอดภัยและสร้างสรรค์ ส่งผลเชิงบวกต่อสังคม

นายรติ พันธุ์ทวี นายกสมาคมโฆษณาแห่งประเทศไทย กล่าวว่า เนื่องจากการโฆษณามีบทบาทต่อสังคมทั้งด้านความคิด และพฤติกรรมของคน สมาคมฯ จึงมีความมุ่งมั่นที่จะเผยแพร่ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับจรรยาบรรณให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในการผลิตสื่อโฆษณามาโดยตลอด

เที่ยววังน้ำเขียว..เบิกบานในธรรมชาติ ชม“เบญจมาศบานในม่านหมอก”ครั้งที่ 18

เสน่ห์ของแหล่งท่องเที่ยวแนวธรรมชาติ คือความสดชื่น ทำให้คนมาเยือนได้พักผ่อน เติมพลังให้ร่างกายแข็งแรง จิตใจแจ่มใสได้เป็นอย่างดี และสำหรับคนที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับคนพิเศษ หรือสมาชิกในครอบครัว ในยามนี้ ดินแดนที่ได้ชื่อว่า “สวิตเซอร์แลนด์ในดินแดนอีสาน” หรืออำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา พร้อมให้ทุกคนได้มาสัมผัสอากาศบริสุทธิ์ ท่ามกลางความหนาวเย็นช่วงปลายฤดูหนาว ผ่านงาน “เบญจมาศบานในม่านหมอก ครั้งที่ 18” ประจำปี 2563 ตั้งแต่บัดนี้จนถึง 23 กุมภาพันธ์ 2563

 หวานชื่นมื่น 25 คู่รัก จดทะเบียนลอยฟ้า ที่สิงห์ปาร์คเชียงราย 

พิธีจดทะเบียนสมรสหมู่ต่อนายทะเบียน ต่อจากนั้นคู่รักทั้ง 25 คู่ขึ้นบอลลูนหลายลวดลายและสีสันสดใสจำนวน 25 ลูก ชมความสวยงามของจังหวัดเชียงราย ท่ามกลางอากาศเย็นสบายและโรแมนติก ถือเป็นสร้างความทรงจำดีๆ ร่วมกันในวันแห่งความรัก โดยแต่ละคู่ได้แสดงออกถึงความรักซึ่งกันและกันด้วยการกอดและหอมแก้มสุดหวานซึ้ง ท่ามกลางบรรดาญาติของทั้งฝ่ายเจ้าบ่าวและเจ้าสาวที่มาร่วมเป็นสักขีพยานและแสดงความยินดีอย่างคับคั่ง  หลังลงจากบอลลูนทั้ง 25 คู่รัก ได้นั่งรถรางชมความสวยงามของดอกไม้ภายในสิงห์ปาร์ค เชียงราย พร้อมเก็บภาพเป็นที่ระลึกอย่าง

เที่ยวพัทยา เปิดประสบการณ์ใหม่ที่'ไทยมาเช่'

พัทยา เมืองท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ติดอันดับ 1 ใน 100 เมืองน่าเที่ยวของโลกจากผลสำรวจสุดยอดจุดหมายปลายทางโลกของมาสเตอร์การ์ด ‘Global Destination Cities Index 2019’ (GDCI) ด้วยระยะทางใกล้ๆ สามารถเดินทางโดยใช้เวลาไม่นานจากกรุงเทพฯ ก็ได้ไปเดินเล่นชายหาดชิลๆ พักผ่อนนอนริมทะเลฟังเสียงคลื่น

นมัสการรอยพระพุทธบาทพลวง เขาคิชฌกูฏ จังหวัดจันทบุรี

สำหรับคนที่อยากเดินทางไปทำบุญไหว้พระ เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต ในช่วงนี้ ระหว่างวันที่ 25 มกราคม-24 มีนาคม 2563

เที่ยวเส้นทางสายไหม สกลนคร-กาฬสินธุ์

เสน่ห์ของภาคอีสาน นอกจากจะมีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย ยังมีสิ่งที่เป็นเอกลักษณ์และแทบทุกจังหวัดยังคงสืบสานอนุรักษ์มาจนถึงปัจจุบัน คือ ภูมิปัญญาการทอผ้า ที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวอยากเดินทางมาสัมผัสกระบวนการทอผ้า

เที่ยวรับพลัง... หาดเตยงามกับพลังสะดือมังกร

เอ่ยชื่อ “หาดเตยงาม” ที่อยู่บริเวณอ่าวนาวิกโยธิน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ทุกคนคงนึกภาพน้ำทะเลใส สีสวย และที่สำคัญดูสงบ สบาย ไม่พลุกพล่าน เหมาะกับการพักผ่อน สามารถลงเล่นน้ำได้

วาเลนไทน์ปีนี้มอบสุขภาพดีๆ แด่คนรัก

รุ่งอรุณ ลิ้มฬหะภัณ กล่าวว่า กิจกรรมครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมค่านิยมเชิงบวกสร้างสรรค์ความรักในวัยรุ่นนอกจากนี้ สสส. ยังสนับสนุนรณรงค์ให้เยาวชนห่างไกลจากปัจจัยเสี่ยงทางสุขภาพไม่ยุ่งเกี่ยวกับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ บุหรี่ การพนันและยาเสพติดทุกชนิด

แจงนับคนไร้บ้านพท.สาธารณะ77จังหวัดเกือบ3พันคน กทม.แชมป์สูงสุด

ก่อนถึงวันที่อยู่อาศัยโลก สสส.และภาคีเครือข่ายผลักดันแก้ไขปัญหาที่อยู่อาศัยและที่ดินทำกิน ลดความเหลื่อมล้ำในสังคม พัฒนาสู่คุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ผลแจงนับคนไร้บ้านครั้งแรก! ครอบคลุมทั้งประเทศ 77 จังหวัด พบคนไร้บ้านในพื้นที่สาธารณะเกือบ 3 พันคน หากรวมผู้ไร้บ้านในศูนย์พักพิงเลขหลักหมื่น

MOU16 องค์กรภาคีเครือข่ายTobacco End Game 13th APACT2020 Bangkok

แพทยสมาคมฯ จับมือ สสส. รวม 16 องค์กร เป็นเจ้าภาพ 13th APACT 2020 Bangkok สังคมโลกปลอดบุหรี่ เชิญชวนแพทย์สมาคมฯ จาก 40 ประเทศ 1,000 คนร่วมประชุมที่ รร.เซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ 2-4 ก.ย.

สสส.ชวนแก้พฤติกรรมการนอนก่อโรค แนะวิธีหลับดี

การนอนหลับอย่างเพียงพอและมีคุณภาพช่วยส่งเสริมหน้าที่การทำงานหลายประการภายในสมองและภูมิคุ้มกันร่างกายของคนเรา ตลอดจนส่งผลดีต่อสุขภาพจิต เมื่อเทียบกับคนที่มีพฤติกรรมนอนน้อยหรืออดหลับอดนอน จากวงเสวนา “ Why We Sleep: นอนเปลี่ยนชีวิต”

สสส.หนุนนวัตกรรมงานครอบครัวอบอุ่นเปลี่ยนเงินหวยเป็นเงินออม

ณัฐยา บุญภักดี ผู้อำนวยการสำนักสนับสนุนสุขภาวะเด็ก เยาวชน และครอบครัว (สำนัก 4) สสส. มีบทบาทสนับสนุนนวัตกรรมขับเคลื่อนงานครอบครัวอบอุ่นในระดับพื้นที่ จัดทำเป็นหนังสือคู่มือร่วมกับสมาคมครอบครัวศึกษาแห่งประเทศไทย หน่วยสร้างการเรียนรู้ครอบครัวศึกษา จำนวน 11 พื้นที่ ลำปาง พะเยา น่าน เลย กาฬสินธุ์ อุบลราชธานี สุรินทร์ สงขลา ตรัง พัทลุง สระบุรี ที่เข้าร่วมโครงการ

สสส.เปิดบ้านสร้างเสริมสุขภาวะ “KIDSVENTURE ตะลุยแดนมหัศจรรย์”

เบญจมาภรณ์ ลิมปิษเฐียร ผู้อำนวยการศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) กล่าวว่า สสส.จัดกิจกรรมหลากหลายเปิดบ้านรับวันเด็กแห่งชาติปี 2563 ด้วยคอนเซ็ปต์ชีวิตดีเริ่มที่เรา...สสส.คอยสนับสนุนทุกความพยายามของคนไทยที่จะมีสุขภาพที่ดีไปด้วยกัน เราเริ่มใหม่ได้ทุกครั้งที่แพ้