เกือบได้ซดน้ำแกง!3นิ้วเปลี่ยนใจไปสำนักงานใหญ่ SCBแทนสำนักทรัพย์สินฯ อ้างกลัวม็อบชนม็อบ

เพจ แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม - United Front of Thammasat and Demonstration โพสต์ข้อความว่า BREAKING: #ม็อบ25พฤศจิกา เปลี่ยนไปสำนักงานใหญ่ SCB! เพื่อลดการปะทะจากม็อบจัดตั้ง และเพื่อไม่ให้เดินตามเกมของทรราช! พร้อมกัน 15.00 น. ร่วมทวงคืนทรัพย์

เฮ้อ..... ปลงสังขารตัวเองน่ะครับ! เห็น "เด็กส้ม" ในเข่งธนาธรกับ "เด็กแดง" ในเข่งทักษิณ หลอมเป็น "ม็อบล้มเจ้า" เกิดผลิตภัณฑ์ "รุ่นใหม่ ๓ นิ้ว"

เมื่อวานผมเขียนถึงการฟื้นเศรษฐกิจแบบ K หรือ K-shaped recovery ที่คนไทยควรจะทำความเข้าใจเพื่อประเมินสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นจากนี้ไป


ผีหลอกรัฐประหาร

เดี๋ยวนี้มีอะไรแปลกๆ เฮลิคอปเตอร์บิน ก็ตกใจ ทึกทักเอา...รัฐประหารแน่ๆ เห็นใบไม้ไหวนึกว่าผีหลอก!

บันทึกหน้า 4

ไทยโพสต์ "อิสรภาพแห่งความคิด" ม็อบมุ้งมิ้ง 3 นิ้ว-คณะราษฎร 2563 ดีเดย์ 25 พ.ย.นี้ ที่สำนักงานทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ ตีฆ้องร้องป่าวว่า "เมื่อรัฐประกาศศึกกับประชาชนเต็มรูปแบบ ก็ไม่มีอะไรเสีย นอกจากซากเดนศักดินา" ซึ่งเป็นเรื่องปกติที่แกนนำจะคุยคำใหญ่คำโตเหมือนกับว่ากลุ่มผู้ชุมนุมมีกองกำลังติดอาวุธนับหมื่นนับแสนพร้อมจะยึดอำนาจเปลี่ยนแปลงประเทศได้

ทางรอดวิกฤติน้ำในประเทศ

ประเทศไทยแม้ว่าจะเป็นพื้นที่ที่ประสบปัญหาทางภัยพิบัติค่อยข้างน้อยกว่าประเทศอื่นๆ ด้วยความอุดมสมบูรณ์ของดิน ฟ้า อากาศ ทำให้ที่ผ่านมาประเทศไทยค่อนข้างที่จะมีความเป็นอยู่แบบง่ายดาย ไม่ต้องรับมือกับปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นในต่างประเทศ แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีปัญหาอะไรเลย

หาห้องไม่เจอ

การแก้ไขรัฐธรรมนูญรอบนี้เหมือนเข็นครกขึ้นภูเขา ปลดได้ทีละเปลาะอย่างช้าๆ และอุปสรรคก็พร้อมเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ วันนี้รัฐสภาเดินมาถึงจุดตั้งคณะกรรมาธิการแล้ว เพื่อแก้มาตรา 256 ซึ่งเป็นมาตราว่าด้วยเรื่องเกี่ยวกับการแก้ไขเพิ่มเติม รวมถึงการเพิ่มหมวดใหม่คือ หมวดว่าด้วยการจัดทำรัฐธรรมนูญ

คุณไม่เปลี่ยน..แต่โลกเปลี่ยน

มีเรื่องที่คนส่งต่อมาให้อ่าน ซึ่งคงต้องขึ้นอยู่กับการตีความของนักอ่านแต่ละท่านว่า คนส่งต้องการบอกหรือต้องการสื่ออะไร..นะจ๊ะ!!! 40-40 คุณไม่เปลี่ยน | แต่โลกเปลี่ยนไปแล้ว40 ปีก่อน..ผู้คนอยากมีลูก 40 ปีหลัง..ผู้คนกลัวการมีลูก

ว่าด้วยความสำคัญของปิยวาจา

ทำไม???...ถึงการใช้ คำหยาบ มันค่อนข้างเข้ากันได้ ไปกันได้ด้วยดี แบบชนิดเป็นปี่ เป็นขลุ่ย กับบรรดาเด็กๆ ในยุคนี้ สมัยนี้ ก็แทบมิอาจหาข้อสรุป หาคำตอบ หาคำอธิบาย แทบไม่ได้ เผลอๆ...อาจต้องวานให้บรรดานักคิด นักวิชาการ ครู-บา-อาจารย์ในมหาวิทยาลัย ลงทุนทำวิทยานิพนธ์ หาความหมาย คำจำกัดความ ของประดาความเคลื่อนไหวทำนองนี้เอาเลยก็ไม่แน่!!!

รฟท.ศึกษาตั้ง 3 บริษัทลูกเร่งสร้างรายได้เพิ่ม

รฟท.เดินหน้าระดมความคิดเห็น ศึกษาและวิเคราะห์ความเหมาะสม ตั้งบริษัทเดินรถ, บริษัทซ่อมบำรุงโครงสร้างพื้นฐาน และบริษัทซ่อมบำรุงรางและล้อเลื่อน เพื่อแก้ปัญหาและขับเคลื่อนองค์กร เพิ่มรายได้ หลุดพ้นขาดทุน


ดูแลรักษ์เท้าเพื่อก้าวที่มั่นคง

ข้อเท้าและเท้านับเป็นอีกหนึ่งอวัยวะสำคัญให้มนุษย์เราสามารถก้าวเดิน ยืน วิ่งอย่างมั่นคงได้ เท้าของแต่ละบุคคลมีความแตกต่างกันและมีลักษณะเฉพาะตัว มีการปรับตัวของโครงสร้างเท้าผ่านการใช้งานและกิจกรรมที่ทำ การบาดเจ็บของเท้าที่แต่ละคนพบเจอ รวมถึงการใส่รองเท้าก็ส่งผลต่อเท้าและข้อเท้าได้เช่นกัน การรักษากระดูกข้อเท้าและเท้าต้องอาศัยความเข้าใจและความชำนาญของแพทย์ในความซับซ้อนทางกายวิภาค ร่วมกับการตรวจร่างกายอย่างละเอียด
สมเด็จพระพันปีหลวงกับอัญมณีสีน้ำเงินที่ถูกใส่ความ

หลังม็อบคณะราษฎร 63 โดยคนรุ่นใหม่ อ้างว่ารักประชาธิปไตย ได้บิดเบือนกรณีเพชรบลูไดมอนด์  เฟซบุ๊ก อัษฎางค์ ยมนาค นักวิชาการอิสระ นำหลักฐาน “สมเด็จพระพันปีหลวงกับอัญมณีสีน้ำเงินที่ถูกใส่ความ” มาเผยแพร่ โดยระบุรายละเอียดว่า ที่สมเด็จฯ สวมใส่คือพลอยไพลิน เป็นภาพเมื่อ ๒๕๑๐ แต่ที่ถูกขโมยจากซาอุฯ คือเพชร เมื่อ ๒๕๓๒

'หินเบา' จากของเสียอุตสาหกรรม นวัตกรรมน่าจับตา ลดฝุ่นประหยัดพลังงาน

ในแต่ละปีมีของเสียจากภาคอุตสาหกรรมที่นําไปกําจัดด้วยวิธีฝังกลบปริมาณมาก ขณะที่พื้นที่ฝังกลบใกล้เต็มไม่สามารถขยายได้ หลายหน่วยงานทั้งภาครัฐและภาคเอกชนตื่นตัวและ

ARROW POLO FRESH "สดชื่นได้ทุกวัน ใส่สนุกได้ทุกสี"

ใหม่ล่าสุด !!! ARROW POLO FRESH สดชื่นได้ทุกวัน ใส่สนุกได้ทุกสี กับเสื้อโปโลยับยั้งแบคทีเรีย มีให้คุณเลือกใส่ได้ถึง 7 สี ที่จะทำให้คุณสนุกกับการแต่งตัวยิ่งขึ้น แถมยังไม่ต้องกังวลกับกลิ่นอันไม่พึงประสงค์จากแบคทีเรีย ด้วยคุณสมบัติพิเศษ 7 ประการ

พช. ปลุกพลังคนบ้านสวน “Change for Good มุ่งสร้างชุมชนเข้มแข็งและพึ่งตนเองได้อย่างยั่งยืน”

นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย บรรยายพิเศษ ในหัวข้อ “Change for Good มุ่งสร้างชุมชนเข้มแข็งและพึ่งตนเองได้อย่างยั่งยืน” ตามโครงการพัฒนาศักยภาพผู้นำชุมชน เทศบาลเมืองบ้านสวน จังหวัดชลบุรี

คปภ. เร่งช่วยเหลือด้านประกันภัย กรณีเสียชีวิต 5 ราย จากอุบัติเหตุรถยนต์กระบะพลิกคว่ำ ที่จังหวัดเชียงใหม่

ดร. สุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (เลขาธิการ คปภ.) เปิดเผยว่า จากกรณีการเกิดอุบัติเหตุรถยนต์หมายเลขทะเบียน ฆฐ 3307 กรุงเทพมหานคร เสียหลักพลิกคว่ำ บริเวณทางโค้งกิโลเมตรที่ 31 จอมทอง-ดอยอินทนนท์ ตำบลบ้านหลวง อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ เป็นเหตุให้ มีผู้เสียชีวิต จำนวน 5 ราย

“ นูริช เมท” เยลลี่บุกผสมวิตามิน น้ำผลไม้จากธรรมชาติ ปรับโฉมใหม่ ตอบโจทย์สายเฮลท์ตี้

นายสายสิทธิ์ ชาตะเมธีกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท แม็กซ์ม่าฟู้ด จำกัด เจ้าของผลิตภัณฑ์ “นูริชเมท” เยลลี่บุกผสมน้ำผลไม้ รูปแบบใหม่ของอาหารว่าง เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ “นูริชเมท” โฉมใหม่ เพื่อให้สอดคล้องกับพฤติกรรมของผู้บริโภค โดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่อายุ 20 ปีขึ้นไป ที่หันมาใส่ใจเรื่องสุขภาพ และเลือกสินค้าที่บริโภคมากขึ้น

ซื้อบ้านต้องรู้! วิธีเลือกว่าจะทำเรื่องขอสินเชื่อบ้านที่ไหนดี

เพราะการซื้อบ้านไม่ใช่เรื่องเล็ก ๆ ดังนั้นการเลือกว่าจะขอสินเชื่อบ้านที่ไหนดีจึงเป็นเรื่องสำคัญ เพราะเป็นขั้นตอนแรกของการซื้อบ้าน ยิ่งถ้าเป็นบ้านหลังแรกแล้วล่ะก็ ยิ่งต้องเลือกให้ดีว่าจะขอสินเชื่อบ้านกับที่ไหนดี เพื่อให้ได้สินเชื่อบ้านที่เหมาะสมกับตนเอง เพื่อให้การซื้อบ้านหลังแรกเป็นเรื่องที่ไม่ยากจนเกินไป!

อยากหน้าเด็ก โหนกแก้มเล็กลง หน้ามีมิติ ฉีดฟิลเลอร์ขมับที่ไหนดี?

ถึงเวลาเพิ่มความมั่นใจให้ตัวเองแล้วด้วยการฉีดฟิลเลอร์ขมับเพื่อช่วยทำให้หน้าเด็กลง โหนกแก้มเล็กลง ทำให้ใบหน้าดูมีมิติมากขึ้น ว่าแต่จะไปฉีดฟิลเลอร์ขมับที่ไหนดีนะ เพราะปัจจุบันนี้มีคลินิกฉีดฟิลเลอร์ขมับที่หลากหลายที่จนเลือกไม่ถูกเลยทีเดียว ยิ่งหาข้อมูลก็ยิ่งปวดหัว ยิ่งทำให้เลือกยากมากขึ้น

ประสบการณ์ใหม่ๆ ใจกลางกรุงที่ 'คลองโอ่งอ่าง'

“คลองโอ่งอ่าง” ใจกลางกรุงเทพฯ กำลังสร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับคนเมือง ไล่เรียงตั้งแต่สองฟากฝั่งคลองตั้งแต่สะพานดำรงสถิต ยาวไปจนถึงสะพานโอสถานนท์ รวมระยะทาง 750

ประสบการณ์ใหม่ๆ ใจกลางกรุงที่ 'คลองโอ่งอ่าง'

“คลองโอ่งอ่าง” ใจกลางกรุงเทพฯ กำลังสร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับคนเมือง ไล่เรียงตั้งแต่สองฟากฝั่งคลองตั้งแต่สะพานดำรงสถิต ยาวไปจนถึงสะพานโอสถานนท์ รวมระยะทาง 750 เมตร กรุงเทพมหานครปรับภูมิทัศน์ใหม่

หนาวนี้ ไม่มีเหงา เตรียมแพ็คกระเป๋า ขึ้นเขา…เที่ยวงาน “สีสันแห่งดอยตุง ครั้งที่ 7”

กลับมาอีกครั้งกับเทศกาลแห่งความสุขส่งท้ายปี เมื่อ มูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน)  ชวนเที่ยวงานประจำปี “สีสันแห่งดอยตุง ครั้งที่ 7” เทศกาลส่งความรัก ความสนุก และความอบอุ่นในลมหนาว ในระหว่างเดือน ธันวาคม 2563 - เดือนมกราคม 2564 ตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น. ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ณ โครงการพัฒนาดอยตุง (พื้นที่ทรงงาน) อันเนื่องมาจากพระราชดำริ จังหวัดเชียงราย

หนาวแล้ว ไปแอ่ว"ทุ่งบัวตอง 500 ไร่" ที่ กฟผ.แม่เมาะกันเถอะ

งานเทศกาลท่องเที่ยวแม่เมาะ ครั้งที่ 16 ประจำปี 2563 จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “แสงแห่งความสุข : Mae Moh Light of Happiness” โดยเนรมิตสวนดอกไม้ประดับหลอดไฟ LED หลากสีนับหมื่นดวงจนสว่างไสวทั่วสวนเฉลิมพระเกียรติฯ กฟผ. แม่เมาะในยามเย็น รวมถึงชื่นชมความสวยงามของทุ่งดอกไม้นานาพันธุ์ ทั้งทุ่งดอกบัวตองที่กำลังออกดอกบานสะพรั่งกว่า 500 ไร่

"1672 "TAT Contact Center  เพื่อนร่วมทาง 24 ชั่วโมง เที่ยวเมืองรอง หยุดยาว 4 วัน 

และในปีนี้ยังได้มีการคัดกรองแหล่งท่องเที่ยวที่เหมาะสม หรือจุดเช็คอินใหม่ๆ ในส่วนของ จส.100 ที่เป็นตัวกลางในการสื่อสารของนักท่องเที่ยว อาทิ ในการช่วยเหลือนักท่องเที่ยวในกรณี ของหาย อุบัติเหตุหรือแนะนำข้อมูลต่างๆ จึงเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพในการท่องเที่ยวที่มีคุณภาพ ผ่าน TAT Contact Center 1672 เพื่อนร่วมทาง ซึ่งเป็นช่องทางการให้บริการข่าวสารข้อมูลท่องเที่ยว ที่นักท่องเที่ยวสามารถติดต่อได้ 24 ชั่วโมง

เปิด 4 แหล่งท่องเที่ยวที่ต้องไปหนาวนี้ “ออกไปช่วยเมืองไทย ออกไปเที่ยวเมืองไทย

หนาวนี้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ชวนคนไทยทุกคน “ออกไปช่วยเมืองไทย ออกไปเที่ยวเมืองไทย” ไปขึ้นภูชมทะเลหมอกหน้าหนาว เพราะเป็นช่วงที่แหล่งท่องเที่ยวงดงามที่พลาดไม่ได้ เพราะธรรมชาติได้พักฟื้นอย่างเต็มที่ สดชื่นเหมือนหญิงสาวที่ได้หลับเต็มอิ่มพร้อมให้ผู้คนชื่นชม นอกจากธรรมชาติ

Together We Can ร่วมใจพัฒนาบ้านหนองโพด สู่หมู่บ้านต้นแบบทุกมิติ

สสส.นำผู้ทรงคุณวุฒิ กก.บริหารแผนคณะที่ 6 สื่อมวลชนสัญจร ลงพื้นที่ศึกษากลไกสภาผู้นำชุมชนเข้มแข็งที่บ้านหนองโพด จ.มหาสารคาม เพียง 3 ปีโชว์ผลงานชุมชนต้นตำรับความสำเร็จ ทีมสภาผู้นำชุมชนบ้านหนองโพด จัดแสดงสรภัญญ์ ชุมชนน่าอยู่ เจาะลึกเบื้องหลังหมู่บ้านหนองโพด หมู่บ้านปลอดขยะ ประชาชนลด ละ เลิก เหล้า

ผ่านโยบาย ‘ปฐมวัย’ ระดมหาทางออก แก้ปัญหารื้อระบบดูแลเด็กสู่ศตวรรษ 21

สสส. จัดเสวนา “ผ่าตัดนโยบายให้เด็กปฐมวัยมีพื้นที่เรียนรู้ที่สร้างสรรค์และปลอดภัย” ในรูปแบบ Online Policy Crowd sourcing เนื่องในวันครูโลก 5 ต.ค. ที่ห้องประชุม 201 สสส.สร้างกระบวนการการมีส่วนร่วมภาคประชาชน เพื่อสนองแนวทางป้องกันและแก้ไขปัญหาการใช้ความรุนแรงต่อเด็ก

แห่งเดียวในไทย มหกรรมแนะแนว เด็กพิการเรียนไหนดี ‘ปั้นฝันเป็นตัว’

สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ร่วมกับกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม และบริษัท กล่องดินสอ จำกัด จัดงานมหกรรมแนะแนวการศึกษาคนพิการแห่งเดียวในประเทศ “เด็กพิการเรียนไหนดี ’64” ตอน ปั้นฝันเป็นตัว

เปิด 10 เส้นทางท่องเที่ยวนำร่องเพื่อคนทั้งมวล

สสส.จับมือมูลนิธิอารยสถาปัตย์เพื่อคนทั้งมวล กฤษนะ ละไล และทีมมนุษย์ล้อ ทูตอารยสถาปัตย์พร้อม ททท. อพท. เปิด 10 เส้นทางท่องเที่ยวใน 10 จังหวัดนำร่อง กทม. กาญจนบุรี ขอนแก่น ชลบุรี เชียงราย เชียงใหม่ ตาก อยุธยา พังงา ราชบุรี จัดทำคู่มืออารยสถาปัตย์ ปรับปรุงสภาพแวดล้อม-จัดทำสิ่งอำนวยความสะดวก ปลอดภัย กระตุ้นเศรษฐกิจไทยคึกคัก เที่ยวบินเดี่ยว หรือไปกันทั้งครอบครัว เจาะใจคนพิการเหมือนคนทั่วไป มีความสุขที่ได้เที่ยวคนเดียว หรือเที่ยวทั้งครอบครัว

'เด็กพิการเรียนไหนดี' เพิ่มโอกาสเข้าศึกษา แนะสิทธิการเรียนคนพิการ

จากสถิติรายงานข้อมูลสถานการณ์ด้านคนพิการในประเทศไทย ประจำปี 2563 ของกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ พบว่า คนพิการที่มีบัตรประจำตัวคนพิการได้รับการศึกษา 1,533,159 คน ในจำนวนนี้ศึกษาระดับชั้นประถมศึกษามากที่สุด อยู่ที่ 1,249,795 คน รองลงมาได้แก่ระดับชั้นมัธยมศึกษา 169,606 คน ประกาศนียบัตรวิชาการศึกษา 35,085 คน ไม่ระบุการศึกษา 24,402 คน

รวมพลัง ‘สุดยอดผู้นำ’ ปักธงฝ่าวิกฤต สู่ทศวรรษร่วมสร้างชุมชนท้องถิ่นน่าอยู่

เครือข่ายร่วมสร้างชุมชนท้องถิ่นน่าอยู่ ร่วมกับสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) โดยสำนักสนับสนุนสุขภาวะชุมชน (สำนัก 3) และศูนย์วิจัยและพัฒนาระบบสุขภาพชุมชน (ศวช.) คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น จัดเวทีสุดยอดผู้นำชุมชนท้องถิ่น

ข่าวดี สธ.ประกาศฉีดวัคซีนโควิดให้ "ฟรี"เบื้องต้นฉีดได้ 50%ของคนไทย

เราจะฉีดให้คนไทยเท่าไหร่ ขณะนี้เรามีประชากร 69 ล้านคน  ฉีดคนละ2เข็ม แสดงงาต้องเตรียมวัคซีน 140 ล้านโด๊ส แต่ความเป็นจริง เราคงหาให้ได้รวดเดียวไม่ได้ คงต้องใช้เวลาหาพอสมควร แต่เราตั้งเป้าอย่างน้อยที่สุดต้องฉีดวัคซีนได้ให้ 50% ของประชากร ซึ่งขณะนี้ รัฐบาลได้อนุมัติงบประมาณจาก  3.7พันล้านบาท แบ่งเป็นค่าวัคซีน ขนส่ง ค่าเข็ม  ไซริงค์ และระบบเฝ่าระวังหลังฉีด การเก็บรักษา  การสื่อสารประชาสัมพันธ์กับประชาชน

สกัดโควิด! ล็อกดาวน์ 'บ้านอุ้มเปี้ยม' คุมเข้มเข้า-ออก ผู้ลี้ภัยติดเชื้อ 2 รายข้ามจากพม่า

23 พ.ย.63 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ลี้ภัยจากการสู้รบ พื้นที่พักพิงบ้านอุ้มเปี้ยม ตำบลคีรีราษฎร์ อ.พบพระ จ.ตาก ต่างเก็บตัวอยู่ในบ้านพักกระท่อม และไม่ออกจากบ้านไปไหน หลังจากที่ฝ่ายปกครอง และสาธารณสุขอำเภอพบพระ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่องค์กรพัฒนาเอกชนในพื้นที่พักพิงชั่วคราวบ้านอุ้มเปี้ยม พบผู้เชื้อไวรัสโควิด-19 จากผู้ลี้ภัยวัย 48 ปี 1 ราย และได้นำส่งโรงพยาบาลแม่สอด พร้อมกักบริเวณ เจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้อง และผู้ลี้ภัยไปแล้ว

ไทยติดโควิดเพิ่ม7ราย กลับจากต่างประเทศอยู่ในสถานกักกันรัฐ

ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. รายงานสถานการณ์โควิด-19 ในประเทศประจำวันว่า พบผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อรายใหม่เพิ่ม 7 ราย โดยเป็นผู้เดินทางมาจากต่างประเทศและเข้าสถานกักกัน

ตากสั่งล็อกดาวน์ศูนย์พักพิงฯบ้านอุ้มเปี้ยมหลังพบผู้ลี้ภัยเมียนมาติดโควิด

ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัส Covid-19 ระบุตากสั่งล็อกดาวน์ศูนย์พักพิงผู้ลี้ภัยจากการสู้รบบ้านอุ้มเปี้ยม ต.คีรีราษฎร์ อ.พบพระ หลังพบผู้ติดเชื้อ COVID-19 1

ศบค.พบผู้ติดเชื้อโควิด-19รายใหม่อีก 11 รายเดินทางมาจากตปท.

ศบค.พบผู้ติดเชื้อโควิด-19รายใหม่อีก 11 รายเดินทางมาจากตปท.

ไทยพบผู้ติดเชื้อโควิดเพิ่ม4รายมาจากต่างประเทศ

20 พ.ย.63 -ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือศบค. รายงานสถานการณ์ รายงานสถานการณ์วันที่ 20 พ.ย.2563 ดังนี้ ผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่ม 4 คน สะสม 3,892 คน ทั้ง 4 คน เป็นผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศ