ยังไม่หยุด! 'ไพรวัลย์' ปั่นเฟกนิวส์ลาวฉีดวัคซีนให้คนไทย อ้างหนังสือราชการ-สื่อหลักตีข่าว

3 ส.ค.64 - จากกรณีสถานีโทรทัศน์บางช่องเสนอข่าวทหารแขวงจำปาสัก สปป.ลาว จับตัวคนไทย 7 คนขณะเข้าไปเก็บเห็ดในเขตแดนลาวจะได้รับการฉีดวัคซีน ต่อมา นายนริศโรจน์ เฟื่องระบิล อดีตเอกอัครราชทูตไทย

เห็นมั้ย........ ไอ้ตัวอยู่เบื้องหลัง "ขบวนการสามนิ้ว" ที่ใช้นักศึกษาเป็นเครื่องมือ "ล้มสถาบันกษัตริย์"

ผมติดตามการพยากรณ์ตัวเลขของคนไทยที่จะติดเชื้อและเสียชีวิตจากโควิด-19 ในอีก 2-3 เดือนข้างหน้าภายใต้สมมติฐานต่างๆ


บันทึกหน้า 4

ไทยโพสต์ อิสรภาพแห่งความคิด สถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19 ของไทยยังสาหัส เมื่อวันอังคาร พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 18,901 ราย เสียชีวิตเพิ่มเติม 147 ราย

วิกฤติอุตสาหกรรมการบิน

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ดูเหมือนว่าตัวเลขของผู้ติดเชื้อจะยังเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้รัฐบาลต้องยืดระยะเวลามาตรการล็อกดาวน์

ยุคแห่งการยอมรับข่าวปลอม

เก็บเห็ดได้แห้ว

แตกหัก!

สำนวนที่ว่า “ระยะทางพิสูจน์ม้า กาลเวลาพิสูจน์คน”  ใช้ได้กับทุกยุคทุกสมัยเสียจริง ก่อนหน้าเคยได้ยินมาว่าฝ่ายค้านทำงานไม่ค่อยเข้าขากัน

บันทึกหน้าสี่

www.thaipost.net เข้าใกล้ภาวะรัฐล้มเหลว รัฐบาลประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้ติดเชื้อรายวันสูงใกล้แตะระดับ 2 หมื่นคนต่อวัน ผู้เสียชีวิตพุ่งไปวันละไม่ต่ำกว่า 100 คน

ภูเก็ตแซนด์บ็อก โมเดลท่องเที่ยววิถีใหม่

การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่ต่อเนื่องมาร่วม 2 ปี ได้ส่งผลกระทบกับอุตสาหกรรมการบินและธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องอย่างมาก และยิ่งมีการระบาดระลอกใหม่

ถ้าจะจับฉันบังคับให้เซ็นอะไรที่หลอกลวงราษฎรแล้ว - เป็นยิงตัวตาย!

พระเจ้าอยู่หัวตั้งแต่รัชกาลที่ 5 รัชกาลที่ 6 และ รัชกาลที่ 7 ก็ทรงมีความคิดริเริ่มจะให้มีการปกครองในระบอบประชาธิไตยในประเทศไทยแล้ว แต่ทรงวินิจฉัยว่า ประชาชนยังไม่พร้อมกับการปกครองที่ประชาชนจะมีอำนาจในการปกครอง เพราะประชาชนยังขาดการศึกษา ยังขาดความรู้ความเข้าใจในเรื่องการปกครองในระบอบประชาธิปไตย

EWS DWR แอปใหม่แจ้งเตือนน้ำหลาก–ดินถล่ม

ในช่วงฤดูฝนนี้หลายพื้นที่ฝนตกหนักและเป็นพื้นที่เสี่ยงต้องมีการเฝ้าระวัง เตือนภัย ลดความสูญเสีย สกรมทรัพยากรน้ำ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พัฒนาแอพพลิเคชั่น EWS DWR ระบบเตือนภัยล่วงหน้าที่แสดงผลผ่านอุปกรณ์เคลื่อนที่หรือ Mobile Application ที่ใช้งานได้ฟรีบน Smartphone ทั้งระบบปฏิบัติการ iOS และ Android ประชาชนจะสามารถติดตามสถานการณ์ฝนและตรวจสอบพื้นที่การเฝ้าระวัง พื้นที่เตือนภัย และพื้นที่อพยพ จากเหตุน้ำหลาก-ดินถล่ม ตลอด 24 ชั่วโมง 

อธิบดี พช. กำชับทุกจังหวัด เร่งรัดการจัดซื้อจัดจ้างโครงการ "โคก หนอง นา โมเดล"

เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2564 นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน เปิดเผยว่า จากที่มีการนำเสนอข่าวโครงการโคกหนองนาโมเดล ในพื้นที่จังหวัดมหาสารคาม พบการขุดปรับพื้นที่แปลงของเกษตรกร ตำบลแคน อำเภอวาปีปทุม จังหวัดมหาสารคาม

MEA แจ้งขยายเวลางดให้บริการชั่วคราวทุกที่ทำการ ตามนโยบาย ศบค. เพื่อป้องกันการแพร่ระบาด COVID-19

ตามที่ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. มีมติขยายระยะเวลามาตรการควบคุมการระบาด COVID-19 นั้น การไฟฟ้านครหลวง หรือ MEA จึงขอแจ้งขยายระยะเวลางดให้บริการชั่วคราวทุกที่ทำการการไฟฟ้านครหลวงเขต และสาขาย่อย

MEA เปิดรับสมัครผู้ใช้ไฟฟ้าที่ติดตั้ง Solar Rooftop ช่องทางออนไลน์ เพิ่มความสะดวกและปลอดภัย COVID-19

วันนี้ (3 สิงหาคม 2564) นายจุมภฎ หิมะเจริญ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร การไฟฟ้านครหลวง หรือ MEA เปิดเผยว่า MEA พัฒนาระบบเปิดรับสมัครผู้ใช้ไฟฟ้าที่ติดตั้ง Solar Rooftop ออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ https://myenergy.mea.or.th เพื่อยกระดับการให้บริการที่ความสะดวก รวดเร็ว และปลอดภัยในช่วงสถานการณ์ COVID-19

เร่งจัดระบบผังน้ำลุ่มน้ำภาคเหนือ ปูพรมศึกษาปรับปรุงพื้นที่ตอนบนเอื้อทางน้ำทั้งฤดูฝน - แล้ง

สทนช. ลุยศึกษาจัดทำผังน้ำ ลุ่มน้ำปิง วัง ยม น่าน หวังใช้เป็นแนวทางปรับปรุงการใช้ประโยชน์ที่ดินในระบบทางน้ำ ที่ไม่ส่งผลต่อการไหลของน้ำ เอื้อจัดการท่วม-แล้งอย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมติดตามความก้าวหน้างบกลางแก้ไขปัญหาขาดแคลนน้ำ-เก็บกักน้ำเร่งด่วนให้กับประชาชนในพื้นที่เสี่ยง

‘แพทย์ชนบทบุกกรุงครั้งที่ 3’ ตั้งเป้าตรวจโควิดชาวชุมชนแออัด 250,000 คน ด้าน พอช.ร่วมมือภาคีเครือข่ายเตรียมพร้อมเปิดจุดตรวจ 4-10 สิงหาคมนี้

สถาบันพัฒนาองค์กรชุมชน/ แพทย์ชนบททั่วประเทศระดมพล 38 ทีม บุกกรุงเทพฯ ครั้งที่ 3 ‘ปฏิบัติการสร้างความหวัง สู้ภัยโควิด เพื่อคนกรุง’ ระหว่างวันที่ 4-10 สิงหาคมนี้ ตั้งเป้าตรวจโควิดเชิงรุกในชุมชนแออัดได้ประมาณ 250,000 คน

MEA ลงพื้นที่เตรียมพร้อมระบบไฟฟ้า ศูนย์พักคอยสำนักงานเขตราษฎร์บูรณะ

นายวันชัย จงวิริยะเจริญชัย ผู้อำนวยการไฟฟ้าเขตราษฎร์บูรณะ พร้อมด้วยพนักงานการไฟฟ้านครหลวง หรือ MEA และผู้แทนจากสำนักงานเขตราษฎร์บูรณะ กรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ตรวจสอบความพร้อมด้านระบบไฟฟ้าของศูนย์พักคอยเพื่อส่งต่อ Community Isolation (CI)

ททท.นครนายก หนุนผู้ประกอบการสู่ SHA พร้อมแนะนำ 3 เส้นทางคนพื้นที่ปั่นเพื่อสุขภาพ

ททท.สำนักงานนครนายก ใช้ช่วงสถานการณ์โควิด-19 หนุนผู้ประกอบการพัฒนาระบบบริการสู่มาตรฐาน SHA ให้มากที่สุด พร้อมแนะนำ 3 เส้นทางปั่นจักรยานให้คนในพื้นที่ใช้ออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ เน้นปั่นเดี่ยวและกลุ่มย่อยไม่เกิน 4-5 คน

The Best of SHA Awards 2021 ต่อยอดยกระดับมาตรฐาน SHA ชวนนักท่องเที่ยวร่วมประเมินความพึงพอใจ

หลังจากที่กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โดย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับกรมควบคุมโรค กรมอนามัย กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ กระทรวงสาธารณสุข จัดทำโครงการมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย Amazing Thailand Safety & Health Administration (SHA)

คลายคิดถึง...อีสาน ผ่านออนไลน์

อีสานกำลังชุ่มฉ่ำด้วยสายฝนทุกหนแห่ง แต่ในยามที่สถานการณ์โควิด-19 แพร่ระบาดแบบนี้ การอยู่ที่บ้านเป็นเรื่องปลอดภัยที่สุด ด้วยเหตุนี้ ททท.ภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

ฤดูกาล"อินทผลัม"ออกผลผลิต ททท.สำนักงานราชบุรีชวนอุดหนุนชาวสวนเมืองโอ่ง

ททท.สำนักงานราชบุรี ชวนอุดหนุนชาวสวนอินทผลัมเมืองราชบุรี ที่ออกผลผลิตในช่วงเดือนกรกฎาคม-กันยายน ชูจุดขายรสชาติดี มีประโยชน์ สั่งซื้อได้ทางออนไลน์ทั้งผลสด ผลแห้ง พร้อมแนะนำสินค้าดีประจำเมืองโอ่ง ขณะที่ผู้ประกอบการท่องเที่ยวในพื้นที่มุ่งเดินหน้าใช้เวลาช่วงนี้พัฒนาบริการเข้าร่วมมาตรฐาน sha

สมุยพร้อมเดินหน้าเปิด Samui Plus ชูบรรยากาศ 3 เกาะสวยมัดใจ มั่นใจมาตรการสาธารณสุขเข้ม

สมุยพร้อมเดินหน้าเปิด “สมุย พลัส” มั่นใจมาตรการสาธารณสุขเข้ม ชูบรรยากาศ 3 เกาะสวยสมุย-พะงัน-เกาะเต่า มัดใจนักท่องเที่ยว ขณะเดียวกันผู้ประกอบการในพื้นที่ก็มีการยกระดับมาตรฐานสู่ Sha Plus เพื่อสร้างความมั่นใจแก่ผู้มาเยือน

ตามรอยททท.สำนักงานสุรินทร์ ชวนอุดหนุนผ้าไหม-ผลไม้-หลากสินค้าดีจากอีสานใต้

สำนักงานททท.สุรินทร์ ชวนเที่ยวทิพย์ผ่านช่องทางออนไลน์และอุดหนุนสินค้าจากผู้ประกอบการในแหล่งท่องเที่ยวทั้งผ้าไหม ผลไม้ อาหารการกิน รวมทั้งชมงานประเพณี เรื่องราวทางวัฒนธรรมที่หลากหลาย

สสส.ปลุกกระแสกินผักตามฤดูกาล ได้ใจคนไทยชนะรางวัลที่เมืองคานส์

ถือเป็นข่าวดีของคนไทย เมื่อผลงานโฆษณา Bok Choy กวางตุ้ง ซึ่งเป็นการรณรงค์ของสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) เพื่อปลุกกระแส "กินผักตามฤดูกาล" ลดเสี่ยงปนเปื้อนสารเคมีนั้นได้รับรางวัลเหรียญเงิน หรือระดับ Silver จากเมืองคานส์ เมื่อเร็วๆ นี้

เปิดตัว..คู่มือเด็กพิเศษ สร้างสุขภาวะเท่าเทียม

คุณค่าความเป็นมนุษย์ของเด็กพิเศษมิได้แตกต่างจากเด็กทั่วไป เด็กกลุ่มนี้ก็ต้องการมีสุขภาวะที่ดี ต้องการความภาคภูมิใจ ได้รับการยอมรับจากสังคม ในขณะเดียวกันก็ต้องการพึ่งพาตนเองได้ในอนาคตโดยไม่เป็นภาระของครอบครัว หรือเป็นปัญหาให้กับชุมชนที่ร่วมอาศัยอยู่

WHO ชี้บริโภคโซเดียมเกินมาตรฐาน คนไทยไม่ระวังปากเสี่ยงโรค NCDs

ใครชอบกินรสเค็มจัด หวานจัด มันจัด เผ็ดจัด ใส่เครื่องปรุงรสเข้มข้น ขนมกรุบกรอบ ยกมือขึ้น!!! รู้หรือไม่..เมื่อคุณกินอาหารรสจัด สะสมโซเดียมเข้าสู่ร่างกายไปเรื่อยๆ จะส่งผลให้เกิดโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง (NCDs) ความดันโลหิตสูง หัวใจวาย อัมพฤกษ์อัมพาต ไตวายเรื้อรัง ต้องฟอกเลือด เบาหวาน มะเร็ง ฯลฯ

“อยุธยาโมเดล” ต้นแบบรถโรงเรียนวิถีใหม่ ปลอดอุบัติเหตุ ไกลห่างโควิด-19

สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ร่วมกับมูลนิธิเพื่อผู้บริโภค จัดเสวนาในหัวข้อ "วิถีชีวิตใหม่ รถรับ-ส่งนักเรียน อย่างไร ให้ปลอดภัยห่างไกลโควิด” เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 2564

นวัตกรรุ่นเยาว์ปี 4 ชิงรางวัลเกียรติยศ PM's AWARD for Health Promotion Innovation 2021

สสส.จับมือมูลนิธิวายไอวาย บ่มเพาะนวัตกรรุ่นเยาว์ ปีที่ 4 ดึงศักยภาพเยาวชนร่วมแก้ปัญหาสุขภาวะของชาติ หวังให้คนไทยมีสุขภาพดีอย่างยั่งยืน 4 มิติ คือ กาย ใจ ปัญญา สังคม ชวนส่งไอเดียสร้างสรรค์ชิงรางวัลเกียรติยศ

‘หมอธีระ’ชี้สงครามโควิดยืดยาวหวั่นประชาชนยืนระยะไม่ไหว

‘หมอธีระ’ชี้สงครามโควิดยืดยาวหวั่นประชาชนยืนระยะไม่ไหว

ข่าวดี!วัคซีนแอสตร้าฯอังกฤษ 4.15แสนโดสถึงไทยแล้ว

ข่าวดี!วัคซีนแอสตร้าฯอังกฤษ 4.15แสนโดสถึงไทยแล้ว

ชลบุรีทำนิวไฮ!ผู้ป่วยใหม่พุ่ง1,678ราย

ชลบุรีทำนิวไฮ!ผู้ป่วยใหม่พุ่ง1,678ราย

กรมการแพทย์ ออกหนังสือเวียนรพ.ทั่วปท.ให้ยอมรับผลตรวจ  ATK  ถ้าเป็นบวก ให้แจกยาทันที

เรียน นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด/ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสังกัดกระทรวงสาธารณสุข/โรงพยาบาลสังกัดกระทรวงกระทรวงอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม/ โรงพยาบาลสังกัดกรุงเทพมหานคร/โรงพยาบาลสังกัดกระทรวงกลาโหม/ โรงพยาบาลเอกชนจากสถานการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อโคโรนา 2019 (COVID-19) ที่มีการกลายพันธุ์ของเชื้อไวรัส ทำให้เกิดการกระจายเชื้ออย่างรวดเร็ว ซึ่งส่งผลกระทบต่อระบบสาธารณสุขของประเทศทั้งด้านการควบคุมโรค และการเข้าถึงระบบการรักษา กระทรวงสาธารณสุขจึงมีแนวทางให้ใช้การตรวจแบบ  Antigen test kit (ATK) เพื่อตรวจหาเชื้อ COVID-19 เบื้องต้น และลดปัญหาการเข้าถึงการตรวจด้วยวิธี RT-PCR ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้ผู้ป่วย COVID-19 เข้าถึงระบบการรักษาล่าช้า

'หมอนิธิ' เผยแนวทางขอรับยาน้ำเชื่อมฟาวิพิราเวียร์ ตำรับรพ.จุฬาภรณ์ แจกฟรี 6 ส.ค.นี้

3 ส.ค.64 - ศ.นพ.นิธิ มหานนท์ เลขาธิการราชวิทยาลับจุฬาภรณ์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กกล่าวถึงแนวทางขอรับยาน้ำเชื่อมฟาวิพิราเวียร์ ตำรับโรงพยาบาลจุฬาภรณ์ในกรณีที่แพทย์ประสงค์

แอสตร้าเซนเนก้าสรุปตัวเลขส่งมอบวัคซีนให้ไทย 5.3 ล้านโดสเดือนก.ค.ส่วนยอดรวม11.3 ล้านโดส

สำหรับจำนวนวัคซีนป้องกันโควิด-19 ที่ส่งมอบให้กับประเทศไทยตลอดสองเดือนที่ผ่านมานั้น (มิถุนายน ถึงกรกฎาคม) เป็นไปตามที่แอสตร้าเซนเนก้าได้คาดการณ์ไว้ก่อนหน้านี้ว่าเมื่อกระบวนการผลิตสามารถดำเนินไปได้ราบรื่นตามแผน จะสามารถจัดสรรและส่งมอบวัคซีนให้กับประเทศไทยได้ 5-6 ล้านโดสต่อเดือน