ขยันเกิน!'ธรรมนัส'ป่วยไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์เอ​เล่นงาน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า​ ช่วงบ่ายวันนี้ภายหลังจาก ร.อ.ธรรมนัส​ พรหมเผ่า​ รัฐมนตรี​ช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เดินทางไปร่วมบันทึกเทปอาเศียรวาทถวายพระพรชัยมงคล พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสวันมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2562​ ที่

"๒๕-๒๖ กรกฎา" ไม่ใช่วัน "๗ พรรคค้าน" ปะทะ "รัฐบาลประยุทธ์" ในศึก "แถลงนโยบาย" อย่างเดียว

เมื่อไม่นานมานี้ผมอ่านเจอข้อความในเฟซบุ๊กของ ผศ.ดร.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์เกี่ยวกับคนเรียนอักษรศาสตร์กับ "ปัญญาประดิษฐ์" หรือ Artificial Intelligence and Machine Learning (AIML) ที่น่าสนใจมาก


เข้ากระทรวงแต่เช้า

เก็บตกสัปดาห์ที่ผ่านมา ภายหลังโปรดเกล้าฯ คณะรัฐมนตรี (ครม.) และเข้าเฝ้าฯ ถวายสัตย์ฯ แล้ว บรรดาเสนาบดีในรัฐบาลเรือเหล็กก็ได้ฤกษ์แยกย้ายเข้าประจำกระทรวงต่างๆ

บันทึกหน้า 4

ไทยโพสต์ อิสรภาพแห่งความคิด นับถอยหลังแถลงนโยบายของคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะแถลงต่อรัฐสภา ระหว่างวันที่ 25-26 ก.ค. ทั้งฝ่ายรัฐบาลและฝ่ายค้านจัด ส.ส.เตรียมรับมือกันอย่างคึกคัก เข้าสู่โหมดการเมืองในระบบรัฐสภาอย่างเข้มข้นขึ้น ที่น่าสนใจการสัมมนาพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)

เรียกแขกแถลงนโยบาย

เฉอะแฉะกันทั่วหน้า สงครามน้ำลาย ก่อนเปิดอภิปรายแถลงนโยบายรัฐบาลวันพรุ่งนี้ (๒๔ กรกฎาคม) เรียกแขกได้เยอะทีเดียว

เพลาๆ เอาไว้มั่ง!!!

การด่าว่า ด่าทอ การใช้คำพูดส่อเสียด หยาบคาย ไม่ปิยวาจา ไม่สัมมาวาจา...ระดับสมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปรินายก ท่านก็ได้ทรงออกมาเตือนๆ ให้ลด-ละ-เลิกกันลงไปซะมั่ง แต่สำหรับการ อวย หรือการลูบไล้ ลูบโลม การเชลียร์แล้วลงเชลแล็กนี่สิ!!! จะหาใครที่มีตบะบารมี พอที่จะช่วยเตือนๆ รั้งๆ เอาไว้บ้าง ก็น่าจะเป็นพระคุณยิ่ง...

SME เพื่อสิ่งแวดล้อมที่ดี

แนวคิดเศรษฐกิจหมุนเวียน (เซอร์คูลา อีโคโนมี) คือการที่สนับสนุนให้ทุกภาค ทั้งอุตสาหกรรมหรือแม้แต่ภาคครัวเรือนนั้น ดำเนินการไปในแนวทางที่ให้ความสำคัญกับการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อม รวมถึงบูรณาการร่วมกันระหว่างนวัตกรรมและเทคโนโลยีสมัยใหม่ โดยประเทศไทยเองได้ให้ความสำคัญเพิ่มมากขึ้น และเห็นว่าเตรียมจะเพิ่มอุตสาหกรรมที่มีการดำเนินงานเศรษฐกิจหมุนเวียนเป็นอุตสาหกรรมเป้าหมาย หรือเอส-เคิร์ฟ ของประเทศอีกด้วย

ใส่ใจ...พูดคุย

ผู้สูงอายุที่ขี้ลืมมักไม่เข้าใจเหตุผลว่าทำไมต้องได้รับการดูแล สาเหตุเหล่านี้ล้วนเป็นปัญหา สมาชิกในครอบครัวควรทำความเข้าใจและเรียนรู้วิธีรับมือที่ถูกต้อง

คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย เดินหน้าส่งมอบความสุข แจกฟุตบอลทั่วไทย ภายใต้โครงการ ‘ล้านลูก ล้านพลัง สร้างฝันเด็กไทย’ ปีที่ 3

นิพนธ์ รักศรีอักษร รองผู้อำนวยการสายงานการตลาด กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ปล่อยขบวนคาราวาน โครงการ ‘ล้านลูก ล้านพลัง สร้างฝันเด็กไทย’ ปีที่ 3 เดินหน้าแจกลูกฟุตบอลมาตรฐานสากลให้เยาวชนไทยทั่วประเทศ โดยมี ศุกร์วิบูล ปิ่นนิกร,  สมทรง พันธุ์เจริญวรกุล, ณัฏฐนิธ กาลพัฒน์, คณพศ กาดี,ธนธรณ์ น้ำจันทร์


เคล็ดลับชะลอวัย..อยู่ห่างไกลจากน้ำตาล

น้ำตาลนับเป็นสารอาหารสร้างความสุข สำหรับคนที่รู้สึกเครียด เบื่อหน่าย อ่อนเพลียจากการทำงานหรือการเรียน ที่มักจะทานของหวานทั้งขนม เครื่องดื่ม หรืออาหารว่าง เพื่อรู้สึกหายเพลีย กระปรี้กระเปร่า สดชื่น อารมณ์ดี แต่การทานน้ำตาลมากเกินไป นอกจากโอกาสที่จะเกิดโรคอ้วนและเบาหวานแล้ว ยังทำให้ร่ายกายแก่ก่อนวัยอีกด้วย
การเตรียมการย้ายเมืองหลวงไปจังหวัดเพชรบูรณ์

ช่วงปี พ.ศ.2485 และ พ.ศ.2486 ปลายมหาสงครามโลกครั้งที่ 2 รัฐบาลซึ่งมีจอมพล ป. พิบูลสงคราม เป็นนายกรัฐมนตรี ได้วางแผนจะย้ายเมืองหลวงไปตั้งที่เพชรบูรณ์ เพราะประเทศไทยกำลังตกอยู่ในภาวะสงคราม กรุงเทพฯ ถูกโจมตีจากการทิ้งระเบิดอย่างหนักจากฝ่

นักวิทย์ไทย ค้นพบ "เทียนทยา" พืชชนิดใหม่ของโลก

ประเทศไทยมีความหลากหลายทางชีวภาพสูงทั้งพืชและสัตว์ ซึ่งในทางธรรมชาติ ยิ่งเรามีความหลากหลายมากเท่าไหร่ จะทำให้ระบบสิ่งแวดล้อมมีความเสถียรมากขึ้นล่าสุด อ.ดร.สาโรจน์ รุจิสรรค์สกุล ภาควิชาพฤกษศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ได้ร่วมกับ      ดร.ปิยเกษตร สุขสถาน นักพฤกษศาสตร์ สวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ จ.เชียงใหม่ ผู้เชี่ยวชาญพืชวงศ์เทียนของไทย ค้นพบ "เทียนทยา" Impatiens jenjittikuliae Ruchis. & Suksathan พืชวงศ์เทียน BNalsaminaceae ชนิดใหม่ของโลก โดยปัจจุบันพบได้เฉพาะในเขตจังหวัดตากเท่านั้น ตีพิมพ์ในวารสาร Phytokeys ฉบับที่ 124 ในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

พอช. ระดมทำแผนปฏิบัติงาน 3 ปี ยึดกรอบแผนยุทธศาสตร์ชาติ ใช้สภาองค์กรฯ เป็นเครื่องมือเชื่อมโยงสู่ชุมชนท้องถิ่นเข้มแข็ง

พอช.ร่วมกับผู้แทนชุมชนทั่วประเทศจัดทำแผนปฏิบัติงาน 3 ปี (พ.ศ.2563-2565) ยึดกรอบแผนยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี โดยมียุทธศาสตร์ ‘ใช้องค์กรชุมชนเป็นแกนหลักในการขับเคลื่อนงานพัฒนา และใช้พื้นที่เป็นตัวตั้ง” เน้นงานหลัก 4 ด้าน

อัยการสั่งไม่ฟ้อง 88 การ์มองเต้ รีสอร์ท กรมอุทยานยันขอพิสูจน์

นายโสภณ ทองดี ผู้ตรวจราชการกระทรวง ในฐานะโฆษกประจากระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้เปิดเผยรายละเอียดข้อมูลความเป็นมาเกี่ยวกับการจับกุมดำเนินคดี 88 การ์มองเต้ รีสอร์ท ดังกล่าวว่า เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2555 ได้มีการสนธิกาลังเจ้าหน้าที่เข้าตรวจยึดดำเนินคดี 88 การ์มองเต้ รีสอร์ท โดยตรวจพบมีสิ่งก่อสร้างลักษณะเป็นที่พัก 1 หลัง

กระทรวงสาธารณสุขเชิญร่วมงาน “ใต้ร่มพระบารมี น้อมนำสุขภาพดี สู่วิถีชุมชน” เฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก วันที่ 26 กรกฎาคม 2562 ณ กระทรวงสาธารณสุข

เกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ณ กระทรวงสาธารณสุข พบกับบูธกิจกรรมให้บริการสุขภาพแก่ประชาชนฟรีไม่เสียค่าใช้จ่าย บริการฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ 3 สายพันธุ์ จำนวน 2,000 โด๊ส บริการตรวจสุขภาพตา บริการคัดกรองสุขภาพผู้สูงอายุตรวจประเมินข้อเข่าเสื่อม

สธ. จัดโครงการเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก

นายแพทย์สุขุม กาญจนพิมาย ปลัดกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วยนายแพทย์ ประพนธ์ ตั้งศรีเกียรติกุล รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข แถลงข่าว โครงการ “ใต้ร่มพระบารมี น้อมนำสุขภาพดี สู่วิถีชุมชน” เฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก

สภาองค์กรชุมชนฯ ยื่นข้อเสนอ 10 ด้านให้ 4 กระทรวงแก้ไขปัญหา เน้นกระจายอำนาจ-แก้ไขปัญหาทรัพยากร-ลดความเหลื่อมล้ำ

นายชูชาติ ผิวสว่าง ประธานที่ประชุมสภาองค์กรชุมชนตำบลระดับชาติ กล่าวว่า การจัดประชุมครั้งนี้เป็นผลสืบเนื่องมาจากการประชุมสภาองค์กรชุมชนระดับตำบลระดับชาติ พ.ศ. 2561 (จัดเมื่อ 30-31 มกราคม 2562) เพื่อรวบรวมปัญหาจากประชาชนที่ได้รับผลกระทบในด้านต่างๆ ผ่านการประชุมสภาองค์กรชุมชนตำบลทั่วประเทศ หลังจากนั้นจึงได้มีการสังเคราะห์ปัญหา จัดหมวดหมู่ปัญหา แ

พีธีเปิดบูธ ยาง Deestone งาน Thailand Industry Expo 2019 ณ อาคาร ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ เมืองทองธานี วันที่ 17 กรกฎาคม 2562

DEESTONE  เป็นบริษัทของคนไทยที่ได้รับมาตรฐานระดับโลก เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการผลิตยาง ที่มีคุณภาพสูง ดำเนินกิจการมาแล้วมากกว่า 44 ปี ตลอดเวลา Deestone ได้พัฒนา นวัตกรรม มาอย่างต่อเนื่อง  เพื่อตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของกลุ่มลูกค้าทุกกลุ่มโดยมีจุดเด่น  ที่ยางได้รับการรับรองมาตรฐาน มอก. ทุกรุ่น และรวมถึงการรับรองคุณภาพจากนานาชาติมากกว่า 120 ประเทศทั่วโลก โดยในปีนี้การออกแบบและ ดีไซน์บูธ จะใช้  Concept   :   Move The World  เป็นการสื่อสารหลัก

อีสานเขียว... เที่ยวฤดูฝน เปิดมิติใหม่หนองบัวลำภู

จังหวัดหนองบัวลำภู แม้เป็นจังหวัดเกิดใหม่ แต่มีประวัติยาวนานไม่น้อย ถือเป็นเมืองที่มีแหล่งอารยธรรมควบคู่ไปกับแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ วิถีชีวิตผู้คน ชุมชน อาหารถิ่น ที่มีอัตลักษณ์เฉพาะตัว นับเป็นพื้นที่ใหม่ๆ ที่มีความน่าสนใจทางการท่องเที่ยวไม่น้อย

"เลอตอ" จากไร่ฝิ่น...สู่โครงการหลวงสุดท้ายของในหลวง ร.9

"เลอตอ" ภาษากะเหรี่ยงหมายถึง หินสองก้อนใหญ่ซ้อนทับกันอยู่ทางทิศใต้ของหมู่บ้าน และเป็นที่มาของชื่อหมู่บ้านเล็กๆ แห่งนี้ ซึ่งตั้งอยู่ใน ต.แม่ตื่น อ.แม่ระมาด จ.ตาก และเป็นพื้นที่เขตป่าสงวนแห่งชาติแม่ระมาด ในระดับความสูงจากระดับน้ำทะเล 300-1,200 เมตร

"สุขใจ…ถ้วนหน้า" ไหว้พระ5วัดเมืองระยอง

ระยองเป็นจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามมากมาย นอกจากท้องทะเล หมู่เกาะ ผลไม้เลิศรสต่างๆ แล้ว ยังมีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ วัดวาอารามเก่าแก่อีกมากให้ทุกท่านได้ทำบุญ กราบไหว้ และสร้างความดี โดยเฉพาะในช่วงวันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษาที่กำลังจะมาถึงนี้

"ตักบาตรดอกเข้าพรรษา" ย้อนตำนานประเพณีที่สระบุรี

ในวันเข้าพรรษาทุกๆ ปี เทศบาลเมืองพระพุทธบาท จังหวัดสระบุรี จะจัดงาน “ประเพณีตักบาตรดอกเข้าพรรษาและถวายเทียนพระราชทาน” ณ วัดพระพุทธบาทราชวรมหาวิหาร ตำบลขุนโขลน อำเภอพระพุทธบาท จังหวัดสระบุรี

118 ปีเทียนอุบล ยลได้ตลอดเดือน ฤดูฝนนี้...“มหัศจรรย์กุ้งเดินขบวน”

งานแห่เข้าเทียนพรรษา ของชาวจังหวัดอุบลราชธานี ถือเป็นประเพณีทางพุทธศาสนาที่มีมายาวนาน โดยกำหนดจัดงานขึ้นเป็นประจำทุกปีในช่วงวันอาสาฬหบูชาและเข้าพรรษา ซึ่งในปี 2562 กำหนดขึ้นระหว่างวันที่ 12-17 กรกฎาคม 2562 บริเวณทุ่งศรีเมือง และเขตเทศบาลนครอุบลราชธานี ภายใต้ชื่องาน “118 ปี เทียนพรรษา เทิดราชาขวัญแผ่นดิน” ถือเป็นงานบุญยิ่งใหญ่ที่สุดของจังหวัด ที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด ไปชื่นชมความงามแห่งความศรัทธาของชาวเมืองดอกบัวงาม

"นั่งรถไฟ-ต่อรถเล้ง" เที่ยว "เพชรบุรี" ชิลๆ

การเดินทางโดยนั่งรถไฟไปเที่ยว นับว่าเป็นความคลาสสิกที่สุดแสนคลาสสิก ไม่ต้องใช้เวลามาก เพราะสามารถนั่งรถไฟไปเช้ากลับเย็นได้ในวันเดียว นั่งไปเพลินๆ ชมวิวข้างทาง รถไม่ติด ถึงก็ช่าง ไม่ถึงก็ช่าง ไม่รีบเร่งอะไร

ดร.วรนุช ตรีวิจิตรเกษมคนต้นคิดกล้าเปลี่ยนลดเด็กอ้วน ห้ามน้ำอัดลม อาหารรสจัดเข้าร.ร.กรุงเทพคริสเตียน

“เราคิดว่าสุขภาพเป็นสิ่งสำคัญ สิ่งแรกคือเลิกขายน้ำอัดลม น้ำหวานในร.ร.ทั้งๆที่เงินจากการขายน้ำอัดลม น้ำหวานสร้างรายได้ให้ร.ร.ปีละเป็นล้านๆบาท บางร.ร.ได้รถตู้จากเงินกำไร ช่วงแรกที่ตัดสินใจไม่นำน้ำอัดลมเข้าร.ร.ทั้งนักเรียน ครู พ่อแม่ผู้ปกครองไม่พอใจเพราะเขาเคยซื้อกินได้

ศาลาการเปรียญวัดใหญ่สุวรรณารามวรวิหาร ตำนานเรื่องเล่าในอดีตสู่วันนี้เพชรบุรีดีจังสุโขสโมสร

พระครูพัชรศิลปาคม (พระอาจารย์นก วัดใหญ่ฯ) ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดใหญ่สุวรรณารามฯ กล่าวว่า บนชั้น 2 ของศาลาการเปรียญมีบันได 3 ขั้น อัศวมัจฉาบางส่วนถูกทำลายไป เมื่อเข้ามาภายในแล้วจะเห็นพระแก้วมรกตองค์ใหญ่มากตั้งอยู่เป็นประธาน

สสส.-สช.-สพป.กทม.-วิทยาลัยแพทยศาสตร์ม.รังสิต จับมือพัฒนาครูผู้นำสุขภาพปฏิว้ติตู้เย็น

“เด็กไทยดูดี 4.0 : ปิดเทอมนี้ อย่าปล่อยให้เด็กอ้วน ชวนพ่อแม่ปฏิวัติตู้เย็น” พิธีลงนามข้อตกลงใน รร. 39 แห่งนำร่อง ศ.พญ.ชุติมา ศิริกุลชยานนท์ หัวหน้าโครงการเด็กไทยดูดีมีพลานามัย แจงตัวเลขน่าเป็นห่วง เด็กมัธยมอ้วนถึง 34% สูงกว่าเด็กอ้วนทั้งประเทศเกือบ 3 เท่า เด็กมีไขมันในเลือดสูงถึง 66% ความดันโลหิตสูง 30% เสี่ยงโรคหัวใจ หลอดเลือด

ภัทราวดี Start Up เป็นครูสอนเด็ก ประสานMCคนค้นคนผลิตสูงวัยรุ่นใหญ่ป้อนไทยพีบีเอส

สสส. Young Happy The Sasakawa Peace Foundation, ร่วมกันจัดงานเสวนาสังคมสูงวัยไทย-ญี่ปุ่น : สูงวัยอย่างมีพลังในโลกยุคดิจิทัล It’s not about age, it’s about attitude อรรถ บุนนาค ผู้ร่วมก่อตั้ง JLIT พิธีกรซักถามวิทยากร 2 วัย ภัทราวดี มีชูธน-ครูเล็ก ศิลปินแห่งชาติด้านละครเวทีและบทภาพยนตร์วัย 71 กะรัต พร้อมเปลี่ยนแปลง Start Up เป็นครูสอนเด็ก หน้าชั้นคือการแสดง เด็กๆ คือ audience ประสาน อิงคนันท์ MC คนดังคนค้นคน ผู้ผลิตรายการ “ลุยไม่รู้โรย สูงวัยดี๊ดี” “The Senior รุ่นใหญ่หัวใจไร้ขีดจำกัด” ป้อนโทรทัศน์ไทยพีบีเอส

สสส.Young Happy สถานทูตญี่ปุ่น จัดความรู้วัยทอง:Stay With Me

เชิญอาจารย์มหาวิทยาลัย 3 ชาติ ญี่ปุ่น-เกาหลี-ไทย พลิกแฟ้มสูงวัยอย่างมีพลังในโลกยุคดิจิทัล ภรณี ภู่ประเสริฐ ผอ.สำนัก 9 เผยคนไทย 40% ไม่พร้อมเป็นผู้สูงวัยในอนาคตทั้งสุขภาพ-รายได้ หลายประเทศยึดแดนอาทิตย์อุทัยเป็นต้นตำรับวัยทองคุณภาพ ศ.ดร.วรเวศม์ สุวรรณระดา คณบดีคณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์ฯ แจงรัฐบาลแบกผู้สูงวัยใส่บ่า

ครูปฐมวัยไฮเทค ด้วย EF ภายใน4ปี กระทรวงศึกษาธิการ-ราชภัฏ 38 แห่ง-สสส.-รักลูกปั้น

ศาสตราจารย์คลินิกนายแพทย์อุดม คชินทร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ พร้อมด้วย ดร.วีรสิทธิ์ สิทธิไตรย์ ที่ปรึกษารมช.ศึกษาธิการ เป็นประธานในพิธี MOU จับมือสสส. รักลูกเลิร์นนิ่งกรุ๊ป ผศ.ดร.รัฐกรณ์ คิดการ ประธานสภาคณบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏทั้ง 38 แห่งทั่วประเทศเป็นสักขีพยาน พัฒนาหลักสูตรครูปฐมวัย 4 ปี EF ในเด็กและเยาวชน สร้างครูเมล็ดพันธุ์ใหม่ หมดยุคครูเรือจ้างสอนหน้ากระดานดำ พัฒนาเป็นครูไฮเทค รู้เท่าทันเทคโนโลยีใหม่ๆ ใช้ประโยชน์การสื่อสาร ชี้นำการเรียนการสอนด้วยคอมพิวเตอร์