'สิระ' ขู่งัด พรบ.คำสั่งเรียก ลงดาบอัยการ 'เนตร นาคสุข' หากเมินแจง กมธ.กฎหมาย

4 ส.ค.63 - นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐในฐานะประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การกฎหมาย การยุติธรรมและสิทธิมนุษยชนสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงการประชุมคณะกรรมาธิการในวันพรุ่งนี้ ( 5 ส.ค.) เรื่องคดีของนายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือ บอส ขับรถยนต์เฟอรารี่ ชนดาบตำรวจวิเชียร กลั่นประเสริฐ จนเสียชีวิตว่า

ก็น่าตกใจอยู่หรอก... จู่ๆ ทหารอเมริกันนับร้อยมานอนโรงแรมกลางกรุง แถมข่าวสารยังสับสน

บางคนเรียกมันว่า New Normal อีกบางคนบอกว่าควรจะเรียกว่า New Abnormal


ต้องคิดหน้า-คิดหลังเอาไว้ให้เยอะๆ

อืมม์ม์ม์...คราวที่แล้วแค่เจอกับ ทหารคุณ (อี) ยิปต์ รายเดียว หรือแค่ไม่กี่รายเท่านั้น ที่ดันหอบเอาเชื้อ โควิด ติดตัวมาล่วย เล่นเอาจังหวัดระยองทั้งจังหวัด แทบ ฮิ ไม่ออก แถมยังส่งผลให้ กองทัพไทย แทบ ไปไม่เป็น กันทั้งกองทัพ เมื่อต้องเจอกับ ทัวร์ลง ชนิดอุตลุด โดยไม่คิดจะมี ไกด์ ใดๆ เอาเลยแม้แต่น้อย...

บันทึกหน้า 4

ไทยโพสต์ อิสรภาพแห่งความคิด สำนักงานอัยการสูงสุด (อสส.) ตั้งโต๊ะแถลงผลการตรวจสอบข้อเท็จจริงของคณะทำงานตรวจสอบการพิจารณาสั่งคดี นายวรยุทธ หรือ บอส อยู่วิทยา โดย นายประยุทธ เพชรคุณ รองโฆษก อสส. ระบุว่า คำสั่งของ นายเนตร นาคสุข รอง อสส. สั่งคดีนี้ไปตามพยานหลักฐานที่พนักงานสอบสวน (พงส.) ทำการสอบสวนซึ่งปรากฏอยู่ในสำนวน

ความเชื่อกับความหลง

ถ้ามีการสำรวจกันว่าในห้องไลน์ของเหล่า สว. หรือสังคมคนเปราะบาง นางส่งข้อความอะไรกันมากที่สุดนั้น แน่นอนต้องยกให้การทักทาย "สวัสดีตอนเช้า" มาเป็นอันดับหนึ่ง เพียงแต่รูปแบบอาจจะแตกต่างกันไป ได้แก่ ดอกไม้สีประจำวัน ภาพพระพุทธรูปที่มีพื้นสีด้านหลังเป็นสีประจำวัน เป็นอาทิ

แจกฟรี“ตู้อุ่นใจ”

ช่างผม เชิญทางนี้!!! ก่อนหน้านี้ มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 ของรัฐบาล แนวทางหนึ่งคือการปิดร้านเสริมสวยตัดผม ทำให้ผู้ประกอบการขาดรายได้ แต่ที่ร้ายกว่านั้น เมื่อมีการปลดล็อกแล้ว ลูกค้ากลับไม่เข้าร้านเสียเอง เพราะไม่มั่นใจในความสะอาดและรู้สึกกลัวติดโควิด

แนวทางจัดการพลาสติก

พลาสติก วัสดุที่เกิดขึ้นผลพลอยของการผลิตปิโตรเลียม ที่ปัจจุบันเป็นที่นิยมอย่างมาก เนื่องจากคุณสมบัติของพลาสติกสามารถใช้ทดแทนวัสดุประเภทอื่นๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่า นอกจากนี้พลาสติกยังใช้ทรัพยากรในการผลิตน้อยกว่า และส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมน้อยกว่าวัสดุประเภทอื่นๆ ในปริมาณที่เท่ากัน จึงทำให้พลาสติกมีต้นทุนต่ำและได้รับความนิยมในหลากหลายอุตสาหกรรม

บันทึกหน้า 4

www.thaipost.net ไทยโพสต์ "อิสรภาพแห่งความคิด" Line ID:@thaipost คนเดียวป่วนทั้งประเทศมาจนวันนี้ และคงดำเนินต่อไป จนกว่าจะมีใครสักคนหรือหลายคนต้องรับผิดชอบ ที่ทำให้ “บอส-วรยุทธ อยู่วิทยา” ทายาทคน VIP รอดคดีขับรถชนตำรวจตาย ซึ่งวันนี้ 4 ส.ค.2563 เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป


กล่องพัสดุเรียกรอยยิ้ม ความสุขคนช็อปออนไลน์

ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ได้สร้างความเปลี่ยนแปลงมากมายให้กับไลฟ์สไตล์ของผู้คนที่ต้องปรับตัว บางคนต้องกักตัวอยู่บ้านได้สนุกกับการเข้าครัวทำอาหาร ในขณะที่หลายคนอาจจะมีความสุขกับการช็อปปิ้ง หรือขายของออนไลน์
‘สู้ อยู่ หนี รอดพอดีด้วยศาสตร์พระราชา’ ยกระดับทักษะรับมือภัยพิบัติ

จำลองเหตุการณ์น้ำท่วมใหญ่และน้ำท่วมฉับพลัน เพื่อทดสอบและฝึกทักษะการใช้ชีวิตในภาวะวิกฤติเมื่อเผชิญเหตุอุทกภัยที่อาจจะเกิดในพื้นที่ จนสามารถเอาตัวรอดมาได้อย่าง

รองฯ ประวิตร กำชับแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของเกษตรกรให้เกิดประสิทธิภาพ เร่งรัดแก้ไขปัญหาให้รวดเร็วไม่ให้ล่าช้า

พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีรายงานต่อที่ประชุมคณะรัฐมนตรีว่าจากการประชุมคณะกรรมการแก้ไขปัญหาสภาเครือข่ายประชาชนอีสาน (สอส.) และสภาประชาชน 4 ภาค ได้พิจารณาปัญหาความเดือดร้อนของเกษตรกรตามข้อเรียกร้อง จำนวน 5 ประเด็น ได้แก่ ปัญหาที่ดินและป่าไ

“ปริญญ์ - ดร.พิสิฐ” เห็นพ้องปรับปรุงภาษีจัดเก็บแพลตฟอร์มต่างชาติ หนุนรัฐมีรายได้เพิ่ม 6,000 ล้าน

ายปริญญ์ พานิชภักดิ์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และหัวหน้าทีมเศรษฐกิจทันสมัย กล่าวว่า หลังจากที่ คณะ กมธ.วิสามัญพิจารณาร่าง พ.ร.บ.แก้ไขเพิ่มเติมประมวลรัษฎากร (ฉบับที่ ..) พ.ศ. ....  ซึ่งมี ดร.พิสิฐ ลี้อาธรรม เป็นประธาน ได้มีการประชุมนัดแรกไปวานนี้ (3 ส.ค.2563) เพื่อพิจารณาเลือกตำแหน่งต่าง ๆ ในคณะ กมธ.

Collection พิเศษ ARTY X Snoopy พร้อมให้แฟนคลับ ARTY PROFESSIONAL และคนรักสนู๊ปปี้ได้สะสมความน่ารักสดใสแล้ววันนี้

RTY  PROFESSIONAL ฉลองครบรอบ 20 ปี  จัดทำ Collection พิเศษ  ARTY PROFESSIONAL  X  Snoopy  และในปีนี้เป็นปีพิเศษของ  Snoopy  เช่นกันที่ฉลองครบรอบ 70 ปี   Collection ARTY PROFESSIONAL   X  Snoopy  ได้แรงบันดาลใจจากความน่ารักสนุกสนานและความมั่นใจของตัวการ์ตูน Snoopy  จึงได้นำมารังสรรค์เป็น Collection พิเศษ  ARTY PROFESSIONAL  X Snoopy 

มหกรรมไร่หมุนเวียนและสถาปนาพื้นที่วัฒนธรรมพิเศษ จ.แม่ฮ่องสอน

ครบรอบ 10 ปี ‘มติ ครม. 3 สิงหาคม 2553’ พี่น้องกะเหรี่ยง กลุ่มชาติพันธุ์ และภาคีเครือข่ายกว่า 10 หน่วยงานร่วมจัด ‘มหกรรมไร่หมุนเวียนและการสถาปนาพื้นที่วัฒนธรรมพิเศษจังหวัดแม่ฮ่องสอนฯ’ เพื่อร่วมกันนำเสนอรูปธรรมการจัดการตามมติ ครม.

วิถี “คน กับ ป่า” ที่ชุมชนชาวกะเหรี่ยง “บ้านภูเหม็น”

คำว่า “ภูเหม็น” เป็นคำที่เพี้ยนมาจากภาษาดั้งเดิมของชาวกะเหรี่ยงครับ คือ “พุเม่น” หรือ “พุเหม้น” (ออกเสียงสูงตามสำเนียงของชาวกะเหรี่ยง) ความหมายคือ ดอกไม้ชนิดหนึ่ง คนไทยเรียกกันว่า “ดอกเข้าพรรษา” หรือ “ดอกหงส์เหิน” นั่นเองครับ ดอกเข้าพรรษามีหลายชนิด

พาณิชย์ช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานราก ผ่านงาน “ศิลปาชีพทอใจ วิถีใหม่ใต้ร่มพระบารมี” SACICT พร้อมเต็มที่ จัดใหญ่ จัดเต็ม พบกับงานศิลปาชีพและหัตถกรรมไทยกว่า 400 ร้าน

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่า ในเดือนกรกฎาคมและเดือนสิงหาคมของทุกปี เป็นช่วงเวลามหามงคลยิ่งของปวงชนชาวไทย เนื่องจากวันที่ 28 กรกฎาคม เป็นวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว และ วันที่ 12 สิงหาคม

"เปิดเกาะลัดอีแท่น" เลาะสวน "นครปฐม"

มีหลายคนที่อาจจะไม่อยากเดินทางไปไกลๆ ในช่วงนี้ เส้นทางใกล้ๆ กรุงเทพฯ ยังมีอีกหลายพื้นที่ที่น่าสนใจไม่น้อยให้เลือกไปเปลี่ยนบรรยากาศได้ ล่าสุดมีการเปิดตัวกิจกรรม “เกาะลัดอีแท่น เปิดเกาะ เลาะสวน” ที่สถานีรถราง วัดไร่ขิงพระอารามหลวง ตำบลไร่ขิง อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม ซึ่งเป็นการจัดงานแบบบูรณาการร่วมกันของเทศบาลเมืองไร่ขิง

ท่องเที่ยวจิตอาสา หลากกิจกรรม แบ่งปันความสุข

ในการเดินทางแต่ละครั้ง นอกจากเราจะได้รับประสบการณ์ใหม่ๆ จากสถานที่และชุมชนในแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ แล้ว เรายังสามารถทำกิจกรรมดีๆ เพื่อมอบความสุขกลับคืนให้กับผู้คนในพื้นที่ได้อีกด้วย ภายใต้แนวคิด “Happiness we can share”

ระยอง…เที่ยวได้สบายใจ

จังหวัดระยองเป็นพื้นที่ที่นักท่องเที่ยวหลายคนชื่นชอบ เพราะใช้เวลาเดินทางไม่ไกล มีหาดทราย ทะเล และแหล่งอาหารทะเลหลากหลาย รวมทั้งมีมาตรการสร้างความมั่นใจทางด้านสุขภาพแบบครบครัน

เที่ยวไทยอย่างมั่นใจ ด้วยคู่มือเส้นทางท่องเที่ยวปลอดโรค 5 ภูมิภาค

ท่ามกลางความสับสนและความไม่นิ่งของสถานการณ์การเดินทาง ทำให้หลายคนอาจสงสัยว่า หากจะออกไปท่องเที่ยวในช่วงวันธรรมดา หรือวันหยุด ควรไปหรือไม่อย่างไร ล่าสุด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ได้ร่วมกับพันธมิตรเครือข่าย ได้จัดทำคู่มือเส้นทางปลอดโรค 5 ภูมิภาค (Safety & Hygienic Road Trip) เพื่อเป็นตัวช่วยนักเดินทางให้เกิดความมั่นใจมากขึ้น

ไปทะเลที่สัตหีบ เมืองต้นแบบ"ท่องเที่ยว New Normal "

พูดถึง อ.สัตหีบ จังหวัดชลบุรี  มีชื่อเสียงมานาน เพราะมีทั้งหาดเตยงาม หาดนางรำ หาดทรายแก้ว เกาะขาม เกาะแสมสาร เป็นต้น ซึ่งพื้นที่ทะเลหรือเกาะแถบนั้นอยู่ภายใต้การดูแลของกองทัพเรือ ทำให้ทะเลของที่นี่สะอาด ไม่มีขยะกวนใจ เวลาเล่นน้ำหรือถ่ายภาพ และทุกคนที่มาเที่ยวต่างเคารพกฎกติกาในการมาเที่ยว เพราะส่วนใหญ่จะเปิดให้เข้าเที่ยวได้ตั้งแต่ช่วงเช้า -18.00 น.

เที่ยวสุขใจ คิดถึงเมืองไทย “ไหว้พระ” เมืองเก่าอยุธยา

จังหวัดพระนครศรีอยุธยาเป็นเมืองที่ใกล้กรุงเทพฯ ซึ่งมีความพร้อมในการต้อนรับนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะในช่วงเข้าพรรษาตลอดระยะเวลา 3 เดือน เส้นทางไหว้พระนับว่ามีความน่าสนใจ เนื่องจากอยุธยาเป็นเมืองที่มีความสำคัญในประวัติศาสตร์ไทย มีวัดวาอารามที่งดงาม มีแหล่งท่องเที่ยวประเภทโบราณสถานที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกด้านวัฒนธรรมจากองค์การการศึกษา วิทยาศาสตร์ และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ (UNESCO)

เด็กทุกคนต้องมีพื้นที่ยืนในสังคม ไม่ใช่ Nobody’s Child

รศ.นพ.สุริยเดว ทรีปาตี ผอ.ศูนย์คุณธรรม กุมารแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเด็กและวัยรุ่น กล่าวว่า การมองสังคม การมองโลก ใช้ทุกอย่างผสมผสาน การดูชีวิตของคนหนึ่งๆ มากกว่าการอ่านเอกสาร มีเคสหนึ่งเข้ามาหารือ หมอทุกคนพูดแบบทิ้งทวนว่า เราฉีกไอคิวเทสต์ทิ้งได้ที่ รพ.กลางมีการทดสอบไอคิว นักจิตวิทยาบอกว่าหมอเจอเรื่อง slow learner

ไม่มีเยาวชนคนใด Born to be เป็น “อาชญากร” เมื่อสังคมตัดสินให้ “แพ้” ชีวิตจึงจบที่คุก

ทิชา ณ นคร 17 ปี ผอ.บ้านกาญจนาภิเษก การันตีไม่มีเยาวชนคนใด Born to be อาชญากร เมืองไทยมีคุกเด็ก 19 แห่ง เหยื่อเด็กคือผู้แพ้ของสังคม เป็น Nobody’s child พ่อแม่ชอบเปรียบเทียบลูกกับคนอื่นทำให้เด็กไร้ค่า สังคมหยิบยื่นบาดแผลใหญ่ ถูกไล่ออกจาก รร. ประตูคุกเปิดรับในทันที

สสส.ห่วงแม่วัยรุ่นกว่า1ล้านคนปั้นโมเดลแกนนำวัยรุ่น

ณัฐยา บุญภักดี ผู้อำนวยการสำนักสนับสนุนสุขภาวะเด็กเยาวชนและครอบครัว สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) กล่าวว่า สถานการณ์แม่วัยรุ่น จากข้อมูลสำนักอนามัยการเจริญพันธุ์ กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข (สธ.)

สสส.จับมือสถาบัน RLG Live สร้างลูกให้เป็นคนดี พ่อแม่ต้องทำให้ลูกเห็น

สสส.ร่วมกับสถาบัน RLG Live ยกขบวนวิทยากรชวนคิด สุภาวดี หาญเมธี รศ.นพ.สุริยะเดว ทรีปาตี อ.ภูวฤทธิ์ ภูวภิรมย์ขวัญ พนิตชนก ดำเนินธรรม เรากำลังเดินข้ามบันไดก้าวใหญ่ของชีวิต โลกไม่ได้เป็นไปอย่างที่ใจเราต้องการ

รมช.สธ.ไฟเขียวสสส.อสม.สายเลิกบุหรี่1600 กรมสนับสนุนบริการสุขภาพเปิดตัวโครงการรวมพลังตามหาคนอยากเลิกบุหรี่

ดร.สาธิต ปิตุเตชะ รมช.สาธารณสุข เปิดไฟเขียว ดีเดย์ 1 ก.ค.จากใจสู่ใจ สสส. สายเลิกบุหรี่ 1600 กรมสนับสนุนบริการสุขภาพเปิดตัว “โครงการรวมพลังตามหาคนอยากเลิกบุหรี่” ผนึกกำลัง อสม.เคาะประตูบ้านในชุมชนกว่า 14 ล้านครัวเรือน ตามหาคนอยากเลิกบุหรี่ลดเสี่ยงติด-แพร่ COVID-19 ช่วงวิกฤติไวรัสระบาด โครงการน้ำดีช่วยหนุนเสริมนโยบายรัฐแคมเปญ #เลิกสูบลดเสี่ยง ช่วยป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 สู่สาธารณะ

สสส.จับมือศศก.-SABส่องพฤติกรรมสิงห์อมควันนักเสพลดลงช่วงโควิด-19

ปลดล็อกระยะ 4 ยกเลิกเคอร์ฟิว สสส.จับมือ ศศก.-SAB แถลงข่าวส่องพฤติกรรมประชาชนใช้สารเสพติดช่วงโควิด-19 พบนักเสพลดลงในช่วงกักตัวอยู่บ้าน เคอร์ฟิวช่วยสกัดการซื้อขายสารเสพติดลำบาก ชี้คนไทยดูแลสุขภาพมากขึ้น