สถานทูตไทยแนะ'เด็กไทย'ศึกษากฎระเบียบใหม่ให้ดีเล่าเรียนในสหรัฐ

สถานทูตไทยแจงยิบระเบียบใหม่ของ ตม.สหรัฐในการศึกษาที่อเมริกา แนะเด็กไทยเตรียมตัวแต่เนิ่นๆและศึกษาให้ดีก่อนตัดสินใจ

"๘ กรกฎา" ไม่ใช่วัน "แดงเดือด"! แต่เป็น "วันส้มเดือด" หรือ "วันปลอกแตก" ก็ได้เหมือนกัน สุดแต่ใครพอใจเรียกแบบไหน

วันก่อนโฆษก ศบค.อธิบายว่าที่จะให้ ผบ.ทบ.ของสหรัฐฯ และคณะมาเยือนไทยโดยไม่ต้องกักตัวโควิดนั้นเป็นเรื่อง Fast Track ก่อนหน้านั้นหนึ่งวัน ท่านเลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติบอกว่าเป็น Special Arrangement


ว่าด้วยข่าวล่า-ข่าวลือ

มาถึง ณ ขณะนี้...แม้แต่บรรดาเซียนๆ หรือบรรดา มังกือการเมือง ในแต่ละราย ก็ดูจะยังไม่มีคำตอบ ไม่มีข้อสรุปที่ถนัดชัดเจนว่า...ตกลงแล้ว สี่กุมาร ตลอดไปจน เฮียกวง-สมคิด ผู้มีบทบาท มีตำแหน่ง หน้าที่และความรับผิดชอบ อยู่ใน กระทรวงเศรษฐกิจ ทั้งหลาย จะอยู่-จะไป หรือจะถูกเคลื่อนย้ายไปยังแห่งหน ตำบลใด กันแน่ เพราะผู้ที่จะให้คำตอบดังกล่าวได้อย่างถูกต้อง แม่นยำ ย่อมมีอยู่แค่เพียงรายเดียวเท่านั้นเอง นั่นคือท่านนายกฯ บิ๊กตู่ ของหมู่เฮาทั้งหลายนั่นแล...

ลิงกัง-ส.ส.ก้าวไกล

มีคำเฉลย สาเหตุที่คนอังกฤษตื่นตัว แบนผลิตภัณฑ์มะพร้าวจากไทย ก็เพราะมีการทรมานลิงที่ไทย เอาล่ะมันเป็นเหตุผลที่รับฟังได้

“แม่เจี๊ยบ”

สำหรับแฟนคลับที่ติดตามข่าวสารของ “ร.ท.หญิงสุณิสา ทิวากรดำรง” อดีตรองโฆษกพรรคเพื่อไทย อาจรู้สึกว่าช่วงนี้หายหน้าหายตาไปจากวงการข่าวการเมืองระยะหนึ่ง ซึ่งอันที่จริงแล้วยังคงเดินเห็นหน้าเห็นหนวดอยู่บ้างที่รัฐสภา และยังทำงานให้กับพรรคเช่นเดิม แต่แค่ไม่มีข่าวเท่านั้นเอง

บันทึกหน้า 4

ไทยโพสต์ "อิสรภาพแห่งความคิด" ปัญหาเงินบริจาคเมย์เดย์ๆ ของ คณะก้าวหน้า ยังคงเป็นประเด็นร้อนภายหลังมีการตั้งข้อสงสัยว่า อมเงิน ล่าสุด เพจ คณะก้าวหน้า-Progressive Movement เผยแพร่รายละเอียดทั้งหมดว่า มีเงินโอนเข้าทั้งหมด 7.7 ล้าน โอนออก 7.5 ล้าน ถึงมือประชาชน 2,431 ราย

ทาสแมวหนุนตลาดอาหารสัตว์

หลายคนคงได้ยินคำว่า "ทาสแมว" กันมาบ้างพอสมควร หรือตัวเองอาจจะเป็นทาสแมวเองก็ได้ แต่ใครจะรู้ว่าความนิยมการเลี้ยงแมวนั้นมีเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ และคนไทยเองนั้นก็หันมาชอบแมวมากขึ้น จนทำให้เกิดกระแสหลายๆ อย่างขึ้นในโลกออนไลน์ รวมทั้งการแชร์รูปภาพแมวน่ารักๆ เสมอสำหรับทาสแมวหลายๆ คน

มารู้จัก..Yold 

ที่ผ่านมา โลกเคยเป็นของ ‘คนหนุ่มสาว’ มาโดยตลอด เราเห็นจนคุ้นชินเลยว่าสิ่งเก่าๆ ถูก disrupt จากความต้องการของคนรุ่นใหม่เสมอ เรียกว่าอะไรเก่าก็ต้องตกเวทีไปนั่นเอง


มหัศจรรย์“หมอยา ท่าสุขสยาม”  ชูสมุนไพรไทยสร้างภูมิคุ้มกัน

กรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือกผนึกกำลัง “เมืองสุขสยาม” ณ ไอคอนสยาม ชั้น G จัดงาน “หมอยา ท่าสุขสยาม” มหัศจรรย์สมุนไพรไทย สร้างภูมิคุ้มกัน ปีที่ 2 ร่วมสืบสานมรดกแห่งภูมิปัญญา ยกระดับผลิตภัณฑ์สมุนไพรไทยสู่ระดับสากล เปิดตัวป๊อปอัพสโตร์แบรนด์ “การบูร” แห่งแรกในไทย
ร.7 จับมือฮิตเลอร์ ที่คุณ...อาจไม่เคยรู้ และถูกนำไปบิดเบือน

เฟซบุ๊ก อัษฎางค์ ยมนาค นักประวัติศาสตร์ เล่าถึง ที่มาของภาพ ร.7 จับมือฮิตเลอร์ ที่คุณ...อาจไม่เคยรู้ และถูกนำไปบิดเบือน มีเพื่อนรุ่นน้องชาวออสซี่ที่นิยมความเป็นไทย ติดตามข่าวการเมืองเสมอ และมีพ่อที่ทำธุรกิจบินเข้าออกเมืองไทยตลอดเวลา เคยถามผมว่า ทำไมมีภาพ ร.7 จับมือฮิตเลอร์ ไหนๆ ก็เล่าให้ฝรั่งฟังแล้ว ก็ถือโอกาสเล่าให้พี่น้องชาวไทยที่อาจไม่เคยรู้ทราบไปด้วยเลย

บุกรุก ‘ป่าถาวรเฉลิมพระเกียรติ’ ภาพสะท้อนรัฐไม่ใส่ใจฟื้นฟูป่า

ปัจจุบันประเทศไทยมีพื้นที่ป่าไม้ 102 ล้านไร่ คิดเป็นร้อยละ 31 เมื่อเทียบกับพื้นที่ป่าโดยรวมทั้งประเทศถือว่ายังน้อย และยังห่างไกลจากเป้าหมายยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี พ.ศ.2560-2575 และแผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ฉบับที่ 12 ที่รัฐบาลวางแผน

เน็ตบ้าน ทีโอที ที่ทำให้คุณสื่อสารกันได้ ทุกเวลา

มากกว่าหน้าที่ คือการให้บริการด้วยความเต็มใจ และใส่ใจ คือที่พึ่งทุกความรู้สึกของคนไทย

เมกาบางนา ตอกย้ำกลยุทธ์ “มีทติ้ง เพลส” แห่งกรุงเทพตะวันออก ต้อนรับ “ห้างเซ็นทรัล” ในฐานะผู้เช่าหลักใหม่ เดินหน้าเพิ่มอาคารจอดรถ และสร้างสนามเด็กเล่นธรรมชาติขนาดใหญ่ พร้อมสวนน้ำเอ้าท์ดอร์สุดชิค จัดเต็มกิจกรรมทางการตลาดตลอดครึ่งปีหลัง

นางสาวปพิตชญา สุวรรณดี กรรมการผู้จัดการ ศูนย์การค้าเมกาบางนา เปิดเผยว่า “การแพร่ระบาดของโควิด-19 ได้ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจอย่างที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน ซึ่งคาดการณ์ว่าเศรษฐกิจไทยจะค่อยๆ ฟื้นตัวอย่างช้าๆ และภาคธุรกิจต่างๆ จะเริ่มปรับตัวรับเทรนด์ใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นตามมา โดยหลังจากที่เมกาบางนา

เทศบาลตำบลบางเดื่อ”คว้ารางวัลเมืองสิ่งแวดล้อม โชว์จัดการขยะ-คืนชีวิต“ไม้ประจำถิ่น”

พล.ต.สมพงษ์ ธรรมสุธีร์ นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลบางเดื่อ กล่าวว่า เทศบาลตำบลบางเดื่อได้เข้าร่วมโครงการประเมินเมืองสิ่งแวดล้อมยั่งยืนระดับประเทศ ประจำปี 2562 ของกรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม โดยได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 เทศบาลน่าอยู่อย่างยั่งยืน และรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 เทศบาลด้านสิ่งแวดล้อมยั่งยืน ซึ่งถือเป็นรางวัลแห่งความภาคภูมิใจของทุกคนในพื้นที่ที่ได้ร่วมแรงร่วมใจกันดำเนินโครงการด้านการจัดการขยะและสิ่งแวดล้อมจนประสบความสำเร็จ

ปส. ลุยทลายเครือข่าย ยาเสพติด สท.แว้ง นาราธิวาส ยึดทรัพย์กว่า 20 ล้านบาท

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.วิสนุ ปราสาททองโอสถ ผู้ช่วย ผบ.ตร. พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผบช.ปส. พล.ต.ต.พรชัย เจริญวงศ์ รอง ผบช.ปส. พลตรีวิมล คำอิ่ม ผบ.หน่วยข่าวกรอง (ผบ.ขกท.) พ.อ.เกียรติศักดิ์ ทรัพย์เมฆ รอง.ผบ.ขกท.สน.จชต. พล.ต.ต.พันธนะ นุชนารถ ผบก.ขส.ปส. แถลงชุดจับกุมของ บก.ขส,บก.ปส.4.และ บก.ปส.3 ร่วมกันจับกุม นายวันอาสลัน แวมูซอ อายุ 41 ปี สมาชิกสภาเทศบาล อ.แว้ง จว.นราธิวาส

แมลงหางหนีบ...แมลงมีประโยชน์ ปราบหนอนกระทู้ข้าวโพดลายจุด

นายสมโชค ณ นคร ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมและพัฒนาการเกษตรที่ 1 จังหวัดชัยนาท (ผอ.สสก.1 จ.ชัยนาท) เปิดเผยว่า จากสถานการณ์หนอนกระทู้ข้าวโพดลายจุด ระบาดในพื้นที่ปลูกข้าวโพดเกือบทั่วประเทศที่เคยผ่านมา ได้สร้างความเสียหายให้กับพี่น้องเกษตรกรผู้ปลูกข้าวโพดเป็นอย่างมาก ข

ARROW ร่วมปันน้ำใจในโครงการ “ตู้ปันน้ำใจ ไอ.ซี.ซี.ปันสุขสู่ประชาชน” ทั่วประเทศ

บริษัท ไอ.ซี.ซี. อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ในเครือสหพัฒน์ จัดตั้ง “ตู้ปันน้ำใจ ไอ.ซี.ซี. ปันสุขสู่ประชาชน” 9 ภูมิภาค ทั่วประเทศ เพื่อเยียวยาจิตใจผ่านวิกฤต COVID-19 ร่วมกัน

ททท.ชวนแพ็คกระเป๋าตามหาความสุขรับกรีนซีซั่น เปิดแคมเปญ “We miss the rain” 60 เส้นทางความสุขหน้าฝน @ เมืองไทย เดอะ ซีรีส์

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า กรีนซีซั่นหน้าฝนปีนี้เป็นช่วงเวลาพิเศษที่ทุกคนรอคอย หลังจากต้อง stay home, work from home กันมานาน ททท. จัดแคมเปญพิเศษ “We miss the rain” ชวนเที่ยวหน้าฝนกับ 60 สถานที่เที่ยวหน้าฝนที่ได้รับการโหวตจากนักท่องเที่ยวว่าเป็นที่ที่คิดถึงและอยากไปที่สุดในหน้าฝนนี้ ตัวอย่างเช่น 1. บ้านป่าบงเปียง   จ.เชียงใหม่ 2.นาขั้นบันได โครงการปิดทองหลังพระ จ.น่าน 3.นาข้าวขั้นบันได บ้านผาหมอน จ.เชียงใหม่ 4.ไร่ชาลุงเดช จ.เชียงใหม่ และ 5.ไร่ชา 2000 จ.เชียงใหม่ ฯลฯ

เที่ยวปลอดภัย ต้องไป “หัวหิน”

“หัวหิน” แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของเมืองไทยในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ที่มีทั้งท้องทะเล หาดทราย ตลาดน้ำ ตลาดกลางคืน แหล่งช็อปปิ้ง ร้านอาหาร โรงแรมที่พัก ซึ่งเริ่มกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง กำลังเป็นเป้าหมายปลายทางไปเที่ยวพักผ่อนของนักเดินทางส่วนใหญ่ เนื่องจากอยู่ใม่ไกลกรุงเทพฯ เดินทางสะดวกสบายใช้เวลาไม่นาน

“119 ปี เทียนพรรษา มุทิตาหลวงปู่มั่น”

ช่วงเดือนกรกฎาคม ซึ่งกำลังจะมาถึงในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้ มีวันหยุดยาวหลายวันต่อเนื่องและเป็นวันสำคัญทางพุทธศาสนา นั่นคือ วันอาสาฬหบูชา และวันเข้าพรรษา

“นครสวรรค์” เชิญชวนท่องเที่ยวรับพลัง 

ในบรรยากาศของการเริ่มต้นฟื้นฟูการท่องเที่ยววิถีใหม่ “จังหวัดนครสวรรค์” ซึ่งเป็นหนึ่งในเส้นทางของการเดินทางไปยังภาคเหนือ ด้วยระยะทางเพียง “สอง สาม เก้า” หรือ 239 กิโลเมตร จากกรุงเทพมหานคร ก็ได้มีการแนะนำเส้นทางให้นักท่องเที่ยวได้มาเติมพลังแห่งความสุขจากการได้สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์

"ขอนแก่น"จัดแคมเปญเอาใจนักท่องเที่ยว "Stay with me FREE City tour"

สายฝนโปรยปรายมานำพาความสดชื่นและความเขียวขจีมาแต่งแต้มบรรยากาศรอบตัวให้ดูสดชื่นขึ้น พร้อมๆ กับสถานการณ์การเดินทางที่เริ่มคลี่คลายลง แหล่งท่องเที่ยวหลายพื้นที่ค่อยๆ ทยอยกลับมาเปิดให้บริการกันตามปกติ ภายใต้ความระมัดระวัง และตระหนักถึงความปลอดภัยทางด้านสุขภาพเป็นสำคัญ

"คิดถึง" ทะเล "คิดถึง" ชลบุรี

หากคิดถึงบรรยากาศการไปผ่อนคลายแถวชายทะเล พร้อมอาหารทะเลสดๆ “ชลบุรี” ซึ่งอยู่ในช่วงของการปลดล็อกเฟส 3 เมื่อวันที่ 1 มิถุนายนที่ผ่านมา สามารถตอบโจทย์ความต้องการได้ เพราะเดินทางไม่ไกล และมีสถานที่ท่องเที่ยวในพื้นที่เชื่อมโยงเริ่มทยอยเปิดให้บริการ ภายใต้กติกาการท่องเที่ยววิถีใหม่ให้ความสำคัญกับการเว้นระยะห่าง และเฝ้าระวังการรวมกลุ่มไม่ให้ก่อให้เกิดการแพร่เชื้อได้

รมช.สธ.ไฟเขียวสสส.อสม.สายเลิกบุหรี่1600 กรมสนับสนุนบริการสุขภาพเปิดตัวโครงการรวมพลังตามหาคนอยากเลิกบุหรี่

ดร.สาธิต ปิตุเตชะ รมช.สาธารณสุข เปิดไฟเขียว ดีเดย์ 1 ก.ค.จากใจสู่ใจ สสส. สายเลิกบุหรี่ 1600 กรมสนับสนุนบริการสุขภาพเปิดตัว “โครงการรวมพลังตามหาคนอยากเลิกบุหรี่” ผนึกกำลัง อสม.เคาะประตูบ้านในชุมชนกว่า 14 ล้านครัวเรือน ตามหาคนอยากเลิกบุหรี่ลดเสี่ยงติด-แพร่ COVID-19 ช่วงวิกฤติไวรัสระบาด โครงการน้ำดีช่วยหนุนเสริมนโยบายรัฐแคมเปญ #เลิกสูบลดเสี่ยง ช่วยป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 สู่สาธารณะ

สสส.จับมือศศก.-SABส่องพฤติกรรมสิงห์อมควันนักเสพลดลงช่วงโควิด-19

ปลดล็อกระยะ 4 ยกเลิกเคอร์ฟิว สสส.จับมือ ศศก.-SAB แถลงข่าวส่องพฤติกรรมประชาชนใช้สารเสพติดช่วงโควิด-19 พบนักเสพลดลงในช่วงกักตัวอยู่บ้าน เคอร์ฟิวช่วยสกัดการซื้อขายสารเสพติดลำบาก ชี้คนไทยดูแลสุขภาพมากขึ้น

สสส.ชูโมเดลขับเคลื่อนคนสามวัยกลไก รร.ผู้สูงอายุสร้างสุขภาวะ

ทพ.ศิริเกียรติ เหลียงกอบกิจ ผู้ช่วยผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) พร้อมด้วย ภรณี ภู่ประเสริฐ ผู้อำนวยการสำนักสนับสนุนสุขภาวะประชากรกลุ่มเฉพาะ (สำนัก 9) สสส. เยี่ยมให้กำลังใจครอบครัวผู้สูงอายุที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19

สสส.ผนึกสังคมสงเคราะห์ มธ. ก.พม. กรมควบคุมโรค และภาคีฯ ธรรมศาสตร์โมเดลดูแลผู้หายป่วยคืนสู่สังคม

สังคม เสริมพลังชุมชน เฝ้าระวัง ดูแล จัดการทางสังคม ผู้ป่วยและผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 คำนึงถึงศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ให้กลับมาใช้ชีวิตปกติ ดร.สุปรีดาชมเปาะครอบครัวแมทธิว คือฮีโร่โควิด-19 เป็นภาพลักษณ์ที่ดี

ต้องฟังสุดยอดวิทยากรแถวหน้าในเมืองไทย รศ.ดร.วรากรณ์ สามโกเศศ

ผู้เชี่ยวชาญด้านเศรษฐศาสตร์ กรรมการคณะที่ปรึกษาด้านผลกระทบทางเศรษฐกิจและสังคมในศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19)

พระไพศาล วิสาโล เทศน์ออนไลน์ใช้วิถีชีวิตใหม่มีสติ4ข้อ ทิศทางประเทศไทยเดินถูกทาง ดูแลวิถีชีวิตสุขภาพมิติใหม่

พระไพศาล วิสาโล เจ้าอาวาสวัดป่าสุคะโต จ.ชัยภูมิ กล่าวเทศน์ผ่านระบบประชุมทางไกลออนไลน์ถึงแนวทางการปฏิบัติตัวของประชาชนในช่วงการระบาดของโควิด-19 ว่าใช้วิถีชีวิตใหม่อย่างมีสติ การรักษาใจสำคัญไม่แพ้การรักษากาย การใช้ชีวิตวิถีใหม่ช่วงยุคโควิด-19