คลิปว่อน! ผู้บังคับบัญชา อบรม 'หมู่อาร์ม' หลังแฉทุจริตในหน่วยงานจนถูกข่มขู่เอาชีวิต

28 พ.ค.63 - จากกรณี คณะกรรมการการกฎหมาย การยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร เชิญ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ชี้แจงกรณี ส.อ.ณรงค์ชัย อินทรกวี หรือ "หมู่อาร์ม" เสมียนงบประมาณแผนกโครงการและงบประมาณกองแผน โครงการศูนย์ซ่อมสร้างสิ่งอุปกรณ์ กรมสรรพาวุธทหารบก ร้องเรียนถูกผู้บังคับบัญชา ข่มขู่ คุกคามเอาชีวิต อันเนื่องมาจากแฉปัญหาทุจริตเบี้ยเลี้ยงภายในกรมสรรพาวุธทหารบก

 ยินดีกับ "โอ๊ค-พานทองแท้" เขาหน่อย! เพราะเมื่อวาน (๒๘ พ.ค.๖๓) มีรายงานอ้าง "แหล่งข่าว" เผยแพร่ ว่าคดีร่วมกันฟอกเงินทุจริตปล่อยกู้แบงก์กรุงไทย ๑๐ ล้านบาท ที่ "โอ๊ค-พานทองแท้" เป็นจำเลย และศาลชั้นต้นยกฟ้องไปเมื่อ ๒๕ พ.ย.๖๒ 

เมื่อวานได้เขียนถึงคำพยากรณ์ล่าสุดของหลายสำนัก...และมาสะดุดคิดตรงที่มีการประเมินว่าอัตราติดลบของจีดีพีไทยทั้งปีอาจจะเลวร้ายกว่าที่เราได้รับทราบกันมาตลอด ดร.อมรเทพ จาวะลา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สำนักวิจัย ธนาคารซีไอเอ็มบี (ไทย) ใส่ข้อมูลชุดล่าสุดเข้าไปในสมการวิเคราะห์แล้ว


ส.ส.กระดูกเหล็ก

ช่วงกลางเดือนเมษายน ดร.เอ-สะถิระ เผือกประพันธุ์ ส.ส.ชลบุรี พรรคพลังประชารัฐ เพิ่งจะประสบอุบัติเหตุถูกรถยนต์ตัดหน้าขณะขี่มอเตอร์ไซค์ไปส่ง หมูเค็ม ให้ประชาชนในพื้นที่สัตหีบ จนต้องเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล

การฝ่าข้ามปัญหาและอุปสรรคภายใน 150 วัน

ถ้าจะว่ากันถึง เหตุปัจจัยภายใน ไม่ว่าภายใน 150 วัน หรืออีกซักกี่ร้อยวันนับจากนี้เป็นต้นไป ถึงเป็นอะไรที่ออกจะน่า หนักใจ อยู่ตามสมควร แต่คงไม่ถึงกับ หนักหนา สาหัส มากมายซักเท่าไหร่นัก เพราะโดยการผ่านร้อน ผ่านหนาว ผ่านประสบการณ์ที่หนักหนา สาหัส มานับเป็นทศวรรษๆ ประเทศไทยแลนด์ แดนสยาม ของหมู่เฮา ก็ยังผ่านมาได้ แม้อาจต้องถลอกปอกเปิกเพียงใดก็ตามที...

บันทึกหน้า4

ไทยโพสต์ "อิสรภาพแห่งความคิด" www.thaipost.net แย้มกันมาหลายวันแล้วว่าคลายล็อกเฟส 3 ที่จะเริ่มในวันที่ 1 มิ.ย.นี้ จะมีกิจการ/กิจกรรมได้เฮกันยกใหญ่ ประเภทที่ถูกจัดเสี่ยงสูงในระยะ 4 ก็มีลุ้นด้วย กลับกลายเป็นว่ารอบนี้มีปัญหากว่าทุกครั้ง

วิกฤติไวรัส วิกฤติแรงงานไทย

ช่วงที่เกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ทำให้รัฐบาลต้องออกมาตรการล็อกดาวน์ หรือมาตรการ “อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ” หลายหน่วยงานประกาศให้พนักงาน Work Form Home การประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน การประกาศใช้เคอร์ฟิวซึ่งทำหลายธุรกิจต้องปิดกิจการ สถานศึกษา และสถานที่ต่างๆ ต้องหยุดดำเนินการเป็นการชั่วคราวตามนโยบายของรัฐบาลในการแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

Old Normal

เรียกว่า โลกเปลี่ยน สังคมปรับ วิถีชีวิตต้องปฏิรูปตามยุค New Normal แต่ท่านผู้ทรงเกียรติในสภา...ไม่เปลี่ยน

รู้ทันกัน

เป็นหนึ่งในทีม ปะ ฉะ ดะ เพื่อไทย พิพัฒน์ชัย ไพบูลย์ สมาชิกพรรคเพื่อไทย กลุ่ม กทม. จากขุนพลฝีปากกล้าเวทีเสื้อแดง บวกกับชอบในเส้นทางการเมือง โดดเข้าสนามการเมืองมาก็นานหลายปี แม้ระยะหลังจะถอยไปเป็นฝ่ายสนับสนุน คว้าไมค์ปราศรัย ช่วยพรรคพวกพี่น้องในเพื่อไทยหาเสียง


"The Trikini" แฟชั่นไม่ยั่นโควิด-19

มีรายงานข่าวว่าชุดว่ายน้ำสไตล์ The Trikini ถือได้ว่าเป็นชุดว่ายน้ำชายหาดใหม่สำหรับยุคที่โควิด-19 ระบาด และเมื่ออุณหภูมิสูงขึ้นเรื่อยๆ และหลายพื้นที่โรคระบาดได้เปิดให้ประชาชนเข้าไปใช้บริการ ควบคู่กับแนวทางป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสร้ายท่ามกลางแสงแดดจ้า
ร.7ทรงสละราชสมบัติที่ทรงเข้าสู่ในฐานะพระมหากษัตริย์สมบูรณาญาสิทธิ ไม่ใช่ตามรัฐธรรมนูญ

พระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัวทรงสละราชสมบัติเมื่อวันที่ ๒ มีนาคม พ.ศ. ๒๔๗๗ (ซึ่งตามปฏิทินปัจจุบันเป็น พ.ศ. ๒๔๗๘) ด้วยเหตุต่างๆ ในที่นี้ขอเสนอบทวิเคราะห์องค์พระราชหัตถเลขาแต่เพียงโดยสังเขป

แม่น้ำสงครามตอนล่าง จ.นครพนม ขึ้นทะเบียนแรมซาร์ไซต์แห่งที่ 15 ของไทย

วันที่ 28 พ.ค.ที่กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นายพุฒิพงศ์ สุรพฤกษ์ โฆษกประจำกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พร้อมด้วย นายประเสริฐ ศิรินภาพร รองเลขาธิการสำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม แถลงข่าวการขึ้นทะเบียนแม่น้ำสงครามตอนล่าง จังหวัดนครพนม เป็นพื้นที่ชุ่มน้ำที่มีความสำคัญระหว่างประเทศ หรือ แรมซาร์ไซต์ แห่งที่ 15 ของประเทศไทย และเป็นแรมซาร์ไซต์ ลำดับที่ 2,420 ของโลก 

กยท.เปิด“ตลาดกลางยางภาคตะวันออก จ.ระยอง” รับขยายตัว EEC

นายณกรณ์ ตรรกวิรพัท รองผู้ว่าการการยางแห่งประเทศไทย (กยท.) ด้านธุรกิจและปฏิบัติการ เปิดเผยว่า กยท. ได้ดำเนินการจัดตั้งตลาดกลางยางพาราจังหวัดระยองขึ้น เพื่อเป็นศูนย์กลางการซื้อขายยางพาราในภาคตะวันออก

สสส. รับฟังปัญหาแรงงานในระบบ/นอกระบบที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ช่วยเหลือหนุนเสริมอาชีพทางเลือก ร่วมมือภาคีพัฒนาโครงการใหม่รองรับ พร้อมแนะคู่มือ "ชีวิตวิถีใหม่...ในตลาด" ป้องกันการระบาดของโควิด-19 หลังคลายล็อกดาวน์

นางภรณี ภู่ประเสริฐ ผู้อำนวยการสำนักสนับสนุนสุขภาวะประชากรกลุ่มเฉพาะ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ(สสส.) ร่วมรับฟังปัญหา“แรงงานในระบบและนอกระบบ ภายใต้สถานการณ์โควิด-19” ที่สภาองค์การลูกจ้างพัฒนาแรงงานแห่งประเทศไทย

ประกันสังคม เร่งช่วยเหลือผู้ประกันตน ระดมกำลังเจ้าหน้าที่จ่ายเงินว่างงานเต็มที่

นายทศพล กฤตวงศ์วิมาน เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม กระทรวงแรงงาน กล่าวถึง การช่วยเหลือผู้ประกันตนในกรณีว่างงานเนื่องจากมีเหตุสุดวิสัยอันเกิดจากการระบาดของเชื้อโรคโควิด-19 ว่าตนได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่วินิจฉัยสั่งจ่ายอย่างเร่งด่วน และในขณะนี้ปรากฏว่ามีผู้ประกันตนยื่นคำขอ

ประกันสังคม เสริมกำลังเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงาน ช่วยเร่งจ่ายสิทธิผู้ประกันตนว่างงานในจังหวัดภูเก็ต

 นายทศพล กฤตวงศ์วิมาน เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม กระทรวงแรงงาน กล่าวถึง การดำเนินงานให้ความช่วยเหลือผู้ประกันตนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 ในจังหวัดภูเก็ต ว่า จากข้อมูลคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดภูเก็ต รายงานสถานการณ์การแพร่เชื้อโควิด-19

รองฯ ประวิตร สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องกำจัดผักตบชวาให้แล้วเสร็จภายในเดือนมิถุนายนนี้

ศาตราจารย์นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีเผย พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีรายงานต่อที่ประชุมคณะรัฐมนตรีถึงผลการลงพื้นที่ อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม เพื่อติดตามการแก้ไขปัญหาผักตบชวา และตรวจเยี่ยมการทำงาน เพื่อเตรียมการรับน้ำหลากในฤดูฝนว่าได้มอบหมายให้ 4 หน่วยงานหลัก ได้แก่กรมชลประทาน กรมเจ้าท่า

“ชีส์ต้า-ปุณิกา สินธุวณิก” กับงานใหม่ที่ท้ายทาย ผลิตรายการโทรทัศน์ และการผลิตคอนเทนต์ออนไลน์

“ชีส์ต้า-ปุณิกา สินธุวณิก” นักร้องสาวมาดเท่ห์ ทายาท ครูดนตรี อ.ประกาย สินธุวณิก เจ้าของโรงเรียนดนตรีวาทินี กับเส้นทางบนถนนสายดนตรี กว่า 20 ปี ช่วงนี้พักงานดนตรีไปหาประสบการณ์ใหม่ๆด้านผลิตรายการโทรทัศน์ ผลิตรายการให้กับสถานี S Channel สถานีของเครือสหพัฒน์

ท่องเฟซบุ๊ก ตามรอยเส้นทางรถไฟสาย ธนบุรี-น้ำตก เมืองกาญจน์เตรียมความพร้อมรับเที่ยววิถีใหม่

แม้สถานการณ์การเดินทางจะยังไม่กลับมาสู่ความปกติ แต่หลายจุดก็เริ่มมีการผ่อนปรนกันแล้ว แต่ทั้งนี้ต้องบอกว่าเป็นไปภายใต้ความเคร่งครัดในการใช้ชีวิตภายใต้วิถีใหม่เพื่อให้ทุกคนมีความปลอดภัยด้านสุขภาพ

"สนามกอล์ฟเมืองชล" จัดโปรดึงลูกค้า ย้ำมาตรการ New Normal ปลอดภัย ไกลโรค

“สนามกอล์ฟ” ซึ่งเป็นกิจกรรมการออกกำลังกายกลางแจ้งหลายพื้นที่เริ่มเปิดให้บริการลูกค้าแล้ว แต่ย้ำปฏิบัติตามนโยบายภาครัฐแบบเคร่งครัดชัดเจน ภายใต้ชีวิตแบบวิถีใหม่ New Normal ใช้บริการแล้วต้องกลับไปอย่างปลอดภัย ห่างไกลโควิด-19 ด้านผู้ประกอบการสนามกอล์ฟเมืองชลบุรีจัดโปรดึงลูกค้าแบบเต็มพิกัด

“ทุเรียน” ปราจีนบุรี อีกหนึ่งสีสันแห่งความอร่อย

ช่วงนี้หันไปทางไหนก็มีแต่ “ทุเรียน” ราชาแห่งผลไม้เมืองร้อนจากหลายสวนในพื้นที่ภาคตะวันออกออกมาให้ลองลิ้มชิมความอร่อยกัน

หลากสินค้าดีจากชุมชน นครสวรรค์-พิจิตร

ยามนี้ดูเหมือนว่าการจำหน่ายสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์กลายเป็นเรื่องที่เข้ากับยุคสมัย และเป็นเรื่องธรรมดาไปเสียแล้ว เพราะนอกจากจะเป็นวิธีการที่ช่วยบรรเทาความเดือดร้อนแก่ผู้ประกอบการท้องถิ่น ชุมชน ร้านอาหารแล้ว ยังเป็นการแนะนำสินค้าให้เป็นที่รู้จักแพร่หลายกว้างขวางไปกว่าเดิม รวมทั้งมีความสอดคล้องกับมาตรการของรัฐบาลที่ให้ความสำคัญกับการกำหนดระยะห่างทางสังคมอีกด้วย

ททท.ชวนท่องเที่ยวเสมือนจริง ผ่านเทคโนโลยี“Virtual Tours”

การเดินทางกับข้อมูลความรู้เกี่ยวกับแหล่งท่องเที่ยวเป็นของคู่กันเสมอ เคยไป แต่ไม่รู้ว่าสำคัญอย่างไร ก็มองไม่เห็นคุณค่าที่ซ่อนอยู่เบื้องหลังสิ่งที่ตามองเห็น ด้วยเหตุนี้ นักเดินทางมืออาชีพมักเตรียมข้อมูลก่อนเดินทางอย่างเพียบพร้อม เพื่อว่าการเดินทางในแต่ละครั้งจะได้เป็นการสัมผัสและเก็บเกี่ยวความประทับใจกันกลับมาแบบเต็มอิ่ม

60วัน พรีเมียม ‘ทุเรียนระยอง’ ช้อปผ่านสวนออนไลน์

นายอัครวิชย์ เทพาสิต ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานระยอง กล่าวว่า ภายใต้สถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ททท.สำนักงานระยองได้ดำเนินมาตรการของรัฐบาลอย่างเคร่งครัด ควบคู่กับช่วยเหลือผู้ประกอบการทางด้านการท่องเที่ยว

สสส.ร่วมกับเครือข่ายเมืองปลอดภัยปักหมุดเพื่อผู้หญิงสร้างสังคมปลอดความรุนแรง

ภรณี ภู่ประเสริฐ ผู้อำนวยการสำนักสนับสนุนสุขภาวะประชากรกลุ่มเฉพาะ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) กล่าวว่า สถานการณ์ความรุนแรงในบ้านในช่วงการระบาดของโควิด-19 ที่คนในครอบครัวต้องกักตัวอยู่บ้าน

สสส.-สบส.ต้านโควิด-19 แรงงานข้ามชาติสมุทรสาครกว่า 4 แสนคนไม่ติดแม้

พญ.ขจีรัตน์ ปรักเอโก ผู้อำนวยการสำนักสนับสนุนการพัฒนาระบบสุขภาพ สสส. กล่าวว่า สสส.สนับสนุนการดำเนินงานโครงการตำบลจัดการสุขภาพเพื่อการพัฒนาคุณภาพชีวิต โดยกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ (สบส.) มีพื้นที่ทำงาน 152 ตำบลทั่วประเทศ ผลักดันอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.)

สสส. ชวนแอปพลิเคชัน “SOOK Library” เพิ่มความรู้สุขภาพ

เบญจมาภรณ์ ลิมปิษเฐียร ผู้อำนวยการศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) กล่าวว่า ท่ามกลางสถานการณ์โควิด-19 ที่ระบาดทั่วโลก

วันวิสาขบูชา แนะ'เดิน-วิ่งสมาธิ'ที่บ้านถวายเป็นพุทธบูชา ชี้จิตแข็งแกร่ง ร่างกายแข็งแรง ช่วยป้องโควิด

 สสส. จับมือ สมาพันธ์ชมรมเดินวิ่งฯ ชวนพุทธศาสนิกชนทั่วไทย 3.5 หมื่นคน เดิน-วิ่งสมาธิที่บ้าน ถวายเป็นพุทธบูชาวันวิสาขบูชา เน้นกิจกรรมทางกายฝึกศีล –สมาธิ-ปัญญา ชี้จิตแข็งแกร่งร่างกายแข็งแรงเป็นภูมิคุ้มกันป้องโควิด-19 ดึงนักกีฬาทีมชาติปลุกกระแส รายได้ส่วนหนึ่งซื้อเครื่องช่วยหายใจมอบโรงพยาบาล      วันที่ 6 พ.ค. - ศ.นพ.อุดมศิลป์ ศรีแสงนาม ที่ปรึกษาคณะกรรมการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) กล่าวว่า วันวิสาขบูชาของทุกปี สสส. ร่วมกับ สมาพันธ์ชมรมเดินวิ่งเพื่อสุขภาพไทย

ชวนเล่า“นิทาน”เกราะป้องกันเด็กเล็กจากโควิด-19

ดร.สุปรีดา อดุลยานนท์ ผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) กล่าวว่า สสส. โดยแผนงานสร้างเสริมวัฒนธรรมการอ่าน ร่วมกับสถาบันราชานุกูล กรมสุขภาพจิต  กระทรวงสาธารณสุข สํานักงานคณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติ(สช.) กระทรวงวัฒนธรรม สํานักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ(กสทช.)

สสส.ร่วมกับสมาคมโรคเบาหวานแห่งประเทศไทย เครือข่ายคนไทยไร้พุง เปิดตัว Line official สูงวัยสู้ COVID-19 พร้อมโครงการ #ไทยฟิตติดบ้าน ต้านโควิด

ดร.สุปรีดา อดุลยานนท์ ผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) กล่าวว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้มีผู้เสียชีวิตกว่า 40 ราย ส่วนใหญ่ผู้เสียชีวิตเป็นผู้สูงอายุ และบางรายมีโรคประจำตัว เป็นกลุ่มเสี่ยงเนื่องจากภูมิคุ้มกันต่ำ การสร้างภูมิคุ้มกันให้มีสุขภาพแข็งแรงจึงเป็นสิ่งสำคัญ