ใบสั่งส่งถึงบ้าน!ตร.จับมือแขวงทางหลวงจับภาพรถทำผิดกม.วิ่งไหล่ทางช่วงวันหยุด

ตำรวจทางหลวง ร่วมกับแขวงทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง กวดขันวินัยจราจรต่อผู้ฝ่าฝืนเปลี่ยนช่องทางจราจร หรือฝ่าฝืนเส้นเครื่องหมายจราจร และขับรถบนไหล่ทาง โดยใช้กล้องโทรทัศน์วงจรปิดดำเนินการกับผู้ฝ่าฝืน

ในเรื่องร้ายๆ มันก็มีเรื่องดีๆ รวมอยู่ด้วยเสมอ! อย่าง ๘ แกนนำ กปปส.เข้าคุก

ถ้าต้องการรู้ว่าทิศทางนโยบายเศรษฐกิจของสหรัฐฯ จะไปทางไหน ต้องดูแนวทางของสาวใหญ่วัย 74 คนนี้


เมื่อคอมพิวเตอร์ของคนแก่...เจ๊ง!!!

ท่านพุทธทาสภิกขุฯ อภิมหาปราชญ์และอภิมหาพระ...ท่านนิยามคำว่า ความสุข เอาไว้ค่อนข้าง เข้าท่า มิใช่น้อย คือประมาณว่า...ความสุข-หมายถึงทุกข์ที่พอรับได้ ทำนองนั้น ซึ่งถ้าหากว่ากันตามความหมาย คำนิยาม ของท่านอาจารย์ พุทธทาส แล้ว อันตัวข้าพเจ้าเองก็น่าจะ เสวยสุข ต่อเนื่องกันมาไม่น้อยกว่า 2-3 ทศวรรษเข้าไปแล้ว!!!

กากีกะสีเขียว

ไม่น่าจะมีปัญหาอะไรกับการเปิดเก้าอี้ นายพลสีกากี 8 ตำแหน่ง ระดับผู้บัญชาการ (ผบช.) 4 ตำแหน่ง และผู้บังคับการ (ผบก.) 4 ตำแหน่ง ที่จะใช้แต่งตั้งโยกย้ายในวาระเดือนเมษายน แม้วงประชุมคณะกรรมการนโยบายตำรวจแห่งชาติ (ก.ต.ช.) ที่ บิ๊กตู่-พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม

ตกใจ...เสียใจ...เข้าใจ...แล้วทำใจ

เชื่อว่าตั้งแต่สายๆ ของวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2564 หลายคนคงติดตามข่าวการอ่านคำพิพากษาจำเลย 38 คนในคดีที่ กปปส.ถูกฟ้องหลายข้อกล่าวหา รวมทั้งการเป็นกบฏและก่อการร้าย จนเวลาล่วงเลยไปเกือบเที่ยงวัน ก็ยังไม่มีคำพิพากษาออกมา แต่คนที่อยู่ที่ศาลมีการรายงานให้ Facebook เป็นระยะๆ

ชายผู้สะสมกล้อง 500 ตัว

เครื่องบินฝ่ายสัมพันธมิตรบินผ่านหมู่บ้านหนึ่งในเมือง “ฟีลิงเกน-ชเวนนิงเกน” โดยไม่หย่อนลูกระเบิดลงมา แม้ว่าจะอยู่ในเขตประเทศเยอรมนี

เริ่ม 29 มีนาคม 2564-ผลของพฤหัสบดีจรย้ายต่อคนทุกลัคนาราศี (1)

ว่าด้วย ศักดิ์-ชั้น ของดาวในทางโหราศาสตร์นั้น พฤหัสบดี (๕) เป็นศุภเคราะห์หรือดาวดีดวงใหญ่ที่สุด ยกย่องว่ามีคุณูปการมาก เป็นดาวที่คอยบันดาลให้มนุษย์มีแต่ความสุขสถาพร ให้มีความเห็นใจและเข้าใจกันและกันในหมู่มวลมนุษยชาติ ความเจริญไพบูลย์ การมีโชค และความมั่งคั่ง อุดมการณ์ หลักการ ศาสนา ความเชื่อ การศึกษาต่อชั้นสูง การเดินทางไกล การเดินเรือ กฎหมาย รัฐธรรมนูญ ฯลฯ

สถานการณ์โลกและการทูตจีน 2021

เมื่อเทียบจีน 50 ปีก่อนกับปัจจุบัน ระบบเศรษฐกิจสังคมจีนมีความเป็นทุนนิยมที่เปิดกว้างมากขึ้น ทันสมัยมากขึ้น พร้อมกับที่รัฐบาลสหรัฐมองจีนเป็นภัยคุกคามร้ายแรงมากขึ้นทุกที


 “ดอกกุหลาบไร้หนาม” กระเป๋ามอบรักแด่ผู้ยากไร้

มูลนิธิรามาธิบดีฯ รวมพลังสร้างสรรค์กับ Aristotle (อริสโตเติ้ล) แบรนด์กระเป๋าชื่อดังสัญชาติไทยที่ก่อตั้งเมื่อปี 2550 โดย 2 หัวเรือใหญ่อย่าง “เติ้ล-ภณ รักสกุลนิตย์” และ “โตโต้-อัฏฐนัน หงส์มณี” ที่ขอมาแบ่งปันความงามที่สัมผัสได้ และอีกความหมายที่ลึกซึ้งของดอกกุหลาบ ผ่านผลงานการออกแบบบนแรงบันดาลใจจาก “คำว่าให้...ไม่สิ้นสุด”
คดีคนขับรถคนสนิทรับจ้างคนไม่รู้จักกันวางยาพิษ'จอมพลป.-เผ่า ศรียานนท์'

คดีนี้อัยการศาลพิเศษเป็นโจทก์  ร้อยโทณเณร ตาละลักษมณ์  นายละมัย แจ่มสมบูรณ์ และนายมณี มติวัตร์ เป็นจำเลยที่ ๑ ๒ และ ๓ ตามลำดับ คำฟ้องตามสรุปของศาลมีว่า “ในระหว่างเดือนเมษายน พ.ศ. ๒๔๘๐ ถึงวันที่ ๒๙ มกราคม พ.ศ. ๒๔๘๑ นายร้อยโทณเณร ตาละลักษมณ์ นายละมัย แจ่มสมบูรณ์ และนายมณี มติวัตร์ จำเลย มีหน้าที่ตระเตรียมการสะสมกำลังเพื่อใช้กำลังบังคับรัฐบาล และได้แสดงความปรากฏแก่คนทั้งหลายให้เกิดการดูห

GC ติดตั้งเครื่องกำจัด PM 2.5 พิทักษ์ปอดคนเมือง

 ฝุ่นจิ๋วพิษ PM 2.5 ที่ส่งผลกระทบร้ายแรงต่อชีวิตและสุขภาพของผู้คน จัดเป็นหนึ่งในมลภาวะทางอากาศที่คนไทยต้องเผชิญทุกปี และถึงจะรับรู้ปัญหา PM 2.5 ที่บางวันปกคลุมสภาพอากาศหนาแน่นระดับสีแดงอันตราย แต่ทุกวันนี้

MEA พร้อมรับมือ ฤดูร้อน แนะประหยัดการใช้ไฟฟ้าและความปลอดภัย

นายจุมภฎ หิมะเจริญ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร การไฟฟ้านครหลวง หรือ MEA กล่าวว่า ในช่วงฤดูร้อนจะมีจำนวนผู้ใช้ไฟฟ้าและสถิติแนวโน้มการใช้ไฟฟ้าเพิ่มขึ้น MEA จึงมีการจัดเตรียมแผนงานปรับปรุงสำหรับรองรับการจำหน่ายกระแสไฟฟ้าในช่วงฤดูร้อน

MEA แจ้งอัตราค่าไฟฟ้าสำหรับสถานีอัดประจุไฟฟ้าแบบ Low Priority 2.6369 บาทต่อหน่วย ตามนโยบาย กพช. และ กกพ.

นายจุมภฎ หิมะเจริญ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร การไฟฟ้านครหลวง หรือ MEA เปิดเผยว่า MEA พร้อมขับเคลื่อนนโยบายภาครัฐ ส่งเสริมการติดตั้งสถานีชาร์จไฟฟ้าสาธารณะสำหรับยานยนต์ไฟฟ้า ตามมติ คณะกรรมการนโยบายพลังงานแห่งชาติ (กพช.)

เครือข่ายบ้านมั่นคงเมืองชุมแพ จ.ขอนแก่น ช่วยสมาชิกช่วงโควิด คืนเงินสะสมให้สมาชิก 680 ราย รวม 1.7 ล้านบาทแก้ปัญหาเศรษฐกิจ

โครงการบ้านมั่นคงเทศบาลเมืองชุมแพ  อ.ชุมแพ  จ.ขอนแก่น  เกิดจากการรวมกลุ่มของชาวบ้านที่ไม่มีที่อยู่อาศัยเป็นของตัวเอง  บ้างอยู่บ้านเช่า  หรือบุกรุกที่ดินของรัฐและเอกชนในเขตเทศบาลเมืองชุมแพ  เมื่อสถาบันพัฒนาองค์กรชุมชน (องค์การมหาชน)  หรือ ‘พอช.’ มีโครงการแก้ไขปัญหาที่อยู่อาศัยผู้มีรายได้น้อยทั่วประเทศตามโครงการ ‘บ้านมั่นคง’ ในปี 2546 

คปภ. ร่วมภาคธุรกิจประกันภัย มอบเงินช่วยเหลือครอบครัว “น้องเบอรี่” • สาวน้อยวัย 13 ปี ที่เสียชีวิตขณะช่วยอาสาทำแนวไฟป่า จังหวัดเชียงใหม่

ดร.สุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (เลขาธิการ คปภ.) เปิดเผยว่า ตามที่ สำนักงาน คปภ. ร่วมกับภาคธุรกิจประกันภัยพัฒนา “กรมธรรม์ประกันภัยอุบัติเหตุกลุ่มอาสาดับไฟป่าเพื่อชาติ”

“อนุชา” เลขา พปชร. ลงพื้นที่ตลาดนัดควนหนองหงส์ ช่วยผู้สมัครพรรค “อาญาสิทธิ์” เบอร์ 4 ชูนโยบายพรรค ขอคะแนนเสียงจากประชาชนให้เข้าไปทำหน้าที่ในสภาฯ เพื่อแก้ไขปัญหาให้กับประชาชน

นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ และผู้อำนวยการการเลือกตั้งส.ส. นครศรีธรรมราช เขตเลือกตั้งที่ 3 แทนตำแหน่งที่ว่าง ใช้เวลาในช่วงวันหยุดราชการเดินทางลงพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช พร้อมด้วย ส.ส.ภาคใต้และส.ส.พรรคพปชร.

ตอบข้อสงสัย "หน้าร้อนทีไร ทำไมค่าไฟแพง"

MEA ขอเตือนผู้ใช้ไฟฟ้า ให้ระมัดระวังมิจฉาชีพ โฆษณาหลอกขายอุปกรณ์ลดค่าไฟฟ้าชนิดต่างๆ เนื่องจาก MEA ได้ทดสอบอุปกรณ์เหล่านี้ และพบว่าไม่สามารถทำงานได้จริง

พาเพื่อนซี้สี่ขาเที่ยวทะเล ฟินทั้งเจ้าของและสัตว์เลี้ยงแสนเลิฟที่อวานี พลัส หัวหิน

ใครมีสัตว์เลี้ยงคู่ใจอย่างน้องหมา น้องแมว เวลาจะไปท่องเที่ยวต่างจังหวัด อดห่วงไม่ได้ และไม่อยากทิ้งน้องๆ ไว้ที่บ้านให้ต้องเหงา เพราะเจ้าสี่ขาเหมือนสมาชิกคนหนึ่งของครอบครัวไปแล้ว  ล่าสุด อวานี พลัส หัวหิน นำเสนอแพ็กเกจใหม่เอาใจทั้งคนรักสุนัข และน้อง ๆ สี่ขา ที่จะต้องกระดิกหางอย่างมีความสุขกับแพ็กเกจ ‘บาร์ค แอนด์ เบรกฟาสต์’ (Bark & Breakfast) เพื่อให้ทั้งเจ้าของและสุนัขแสนรู้ได้เปลี่ยน

ชมความงามปากปล่องภูเขาไฟ"เขากระโดง" พื้นที่ต้นแบบ"ไม่ว่าใครก็เที่ยวได้ "

สถานการณ์ระบาดของโควิด 19 บ้านเราเริ่มคลี่คลาย มีมากกว่า50 จังหวัด ที่ไม่พบผู้ติดเชื้อนานเกิน 2สัปดาห์ ซึ่งน่าจะทำให้บรรยากาศการเดินทางของผู้คนเริ่มดีขึ้น หรือถ้าใครอยากจะไปเที่ยวในพื้นที่ไม่แออัด ก็ยังพอทำได้ และวันนี้อยากมาแนะนำอีกสถานที่หนึ่ง ซึ่งในวันนี้ ถ้ายังไม่พร้อมจะไป ก็เก็บไว้เป็นหนึ่งในเป้าหมายของการเดินทางในวันต่อไปได้  

'ทส.'ย้ำยังไม่ปิดอุทยานช่วงโควิดระบาดแต่เน้นจำกัดนักท่องเที่ยว

“รมว.ทส.” เผย ยังไม่ปิดอุทยาน เน้นจำกัดปริมาณนักท่องเที่ยว ให้ปฏิบัติตามมาตรการ เว้นระยะห่าง

'พลุรักษ์โลก' สู่ศักราชใหม่ 2564 ยิ่งใหญ่ ย้ำไทยเป็น'เดสติเนชั่น'

 การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมกับ ไอคอนสยาม พร้อมพันธมิตรทุกภาคส่วน ปรับรูปแบบกิจกรรมส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ “Amazing Thailand Countdown 2021” - Celebrate The Shining Spirit of Thailand   ในรูปแบบ New Normal งดคอนเสิร์ตและกิจกรรมเคาท์ดาวน์ โดยยังคงจัดให้มีการแสดงพลุรักษ์โลกทำจากข้าวเหนียวไทย จำนวนกว่า 25,000 ดอก เสมือนเป็นการส่งกำลังใจจาก

นอนดอย ชมไม้เมืองหนาว  ชิมอาหารชนเผ่า จบที่เดียวใน" เทศกาลสีสันแห่งดอยตุง   "      

 พอได้ยินอย่างนี้แล้ว เหมือนยกภูเขาออกจากออก เพราะสามารถกิน เที่ยว และพักได้ที่ดอยตุงจบครบในที่เดียวเลย  ด้วยพื้นที่เดินในส่วนต่างๆกว้างขวางมากๆ คนที่อยากถ่ายรูปก็สามารถถอดหน้ากากอนามัยได้  แต่หลังจากถ่ายเสร็จก็จะต้องสวมหน้ากากอนามัยเช่นเดิม  เพื่อความปลอดภัยและสบายใจของทุกคน 

ททท. ชวนเที่ยวตามสไตล์คนโสด 9 เส้นทางทั่วประเทศ

วันที่ 14 ธ.ค.- การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)  และพันธมิตร แถลงข่าวเปิดตัวโครงการ “เส้นทางคนโสด Single Journey” #อย่าล้อเล่นกับความเหงา ส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศและเชิญชวนให้เดินทางท่องเที่ยวตามสไตล์คนโสด 9 เส้นทางทั่วประเทศ นำร่อง 3 เส้นทาง ได้แก่ ทริปที่ 1ล่องเรือ ไหว้พระ หารัก  กรุงเทพฯ ทริปที่ 2 Secret Island ไม่ห่างรัก จ.ภูเก็ต และทริปที่ 3 รถไฟขบวนสุดท้าย จ.ลพบุรี  สำหรับอีก 6 เส้น คนโสดที่ต้องการออกเดินทางคนเดียว ได้ออกแบบสไตล์การเที่ยวได้ตามใจหรือตามเส้นทาง ททท.

Play Worker 34 พื้นที่ใน 14 จ.ต้นแบบทั่วไทย

สธ.สสส.จับมือภาคีเครือข่าย Let’s Play More จุดประกาย ‘เล่นเปลี่ยนโลก’ ครอบคลุมทุกตำบลกระทรวงสาธารณสุข ขับเคลื่อนต้นแบบสถานพัฒนาเด็กปฐมวัย เพื่อเป็นการสื่อสารสร้างกระแสความร่วมมือ พัฒนาทักษะผู้อำนวยการเล่น (Play Worker) และสร้างพื้นที่ต้นแบบเด็กไทยเล่นเปลี่ยนโลกที่เหมาะสมตามบริบท

สุขภาพดีคือของขวัญที่ดีที่สุดของครอบครัว

วาเลนไทน์ปีนี้ สสส.-ยุวทัศน์ฯ จัดงาน fb live รักต้องพูด “Love Me Love My Talk” หนุนแนวคิด “สุขภาพดี คือของขวัญที่ดีที่สุดของครอบครัว ด้วยพลังใจ” ชวนวัยรุ่นไทยเลิกบุหรี่เพื่อ “คนรัก” ดร.นพ.ไพโรจน์แจงตัวเลขการตายจากบุหรี่มือ 2 มากถึง 8,000 คน

สร้างโอกาสสุขภาวะ ปลุกพลัง “เกษตรอินทรีย์” เปลี่ยนโลก-เปลี่ยนเรา สู้ภัยโควิด

สสส.-ภาคีเครือข่าย พลิกวิกฤติ เป็นโอกาสสร้างสุขภาวะ ปลุกพลัง “เกษตรอินทรีย์” ขายสินค้าออนไลน์ จัดเทศกาล “กินสบายใจ-ห่างไกลโควิด-19” เสวนาถอดบทเรียน “เปลี่ยนโลก-เปลี่ยนเรา” สร้างวิถี New Normal สู้ภัยโรคระบาด ตัดวงจรโควิด-19 จ.อุบลราชธานี

บ่มเพาะชุมชนท้องถิ่นใช้สื่อโซเชียลสร้างเกราะป้องกันโควิด

สสส.ปลุกชุมชนท้องถิ่นสร้าง “นักพัฒนาเฝ้าระวัง ตำบลสายพันธุ์ใหม่” NEW SMART สร้างจุดเปลี่ยนด้วยการเฝ้าระวัง-ป้องกัน-รับมือโรคติดต่อ อบต.แว้ง จ.นราธิวาส ถอดบทเรียน สร้างทีมเวิร์กรับมือ “โควิด” ระลอกใหม่

สสส.คว้ารางวัลระดับโลก'เนลสันแมนเดลา' ยกเป็นผู้นำสร้างเสริมสุขภาพ

 ดร.สุวจี กู๊ด ที่ปรึกษาระดับภูมิภาคด้านการสร้างเสริมสุขภาพและปัจจัยทางสังคมกำหนดสุขภาพ องค์การอนามัยโลกประจำภูมิภาคเอเชียใต้และตะวันออก หรือ WHO South-East Asia | World Health Organization: WHO-SEARO กล่าวแสดงความยินดีผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว suvajee ว่า ขอแสดงความยินดีกับสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ที่ได้รับรางวัลเนลสันแมนเดลา ด้านการ

คัมภีร์ 5 ข้อป้องกันติดเชื้อโควิดรอบ 2

ภรณี ภู่ประเสริฐ ผู้อำนวยการสำนักสนับสนุนสุขภาวะประชากรกลุ่มเฉพาะ สสส. กล่าวว่า จากสถิติในปี 2563 พบว่า ประเทศไทยมีผู้สูงอายุที่อายุ 60 ปีขึ้นไปกว่า 13 ล้านคน หรือคิดเป็นร้อยละ 17.5 ของประชากรทั้งประเทศ (เป็นประเทศที่ 2 ของอาเซียนรองจากประเทศสิงคโปร์)

สธ. แจงวันแรกฉีดวัคซีนโควิด 254 โดส ยังไม่มีรายใดพบผลข้างเคียง

อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยฉีดวัคซีนโควิด-19 วันแรก 254 โดส ยังไม่มีรายใดพบผลข้างเคียง

'เลขาธิการแพทยสภา'เผย6ขั้นตอนฉีดวัคซีนโควิด-19

'เลขาธิการแพทยสภา'เผย6ขั้นตอนฉีดวัคซีนโควิด-19

วัคซีนโควิด-19 20,040 โดสถึงสมุทรสาครแล้วประเดิมฉีด 159คน

แฟนเพจเฟซบุ๊ก ศูนย์ข้อมูล COVID-19 โพสต์ข้อความระบุ ว่า เวลา 10.09 น. รถตู้เก็บความเย็นของบริษัทเอกชน ซึ่งได้รับมอบหมายจากกระทรวงสาธารณสุขให้นำวัคซีนโควิด-19 ล็อตแรก ยี่ห้อ SINOVAC (ซิโนแวค) จำนวน 20,040 โดส มาส่งมอบให้กับโรงพยาบาลสมุทรสาคร

ไทยพบติดเชื้อใหม่ 70​ ราย​ เหลือรักษาตัวแค่​ 740​ ราย

ศบค.เปิดตัวเลขผู้ป่วยโควิดรายใหม่

หมอธีระแนะรัฐให้ข้อมูลที่ถูกต้องช่วยสร้างความมั่นใจฉีดวัคซีน

รศ.นพ.ธีระ วรธนารัตน์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Thira Woratanarat

ทั่วโลกติดโควิด 114.3 ล้านราย เสียชีวิตพุ่ง 2.5 ล้านราย

Worldometer รายงานยอดผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ทั่วโลกขณะนี้