'รุ้ง' แจ้งพ่อแม่ติดโควิดแล้ว โทษเรือนจำไร้ประสิทธิภาพ หน้าด้านปิดบังข้อมูล

15 พ.ค.64 - น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือ รุ้ง โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า แจ้งให้ทุกคนทราบว่าตอนนี้พ่อกับแม่ของหนูติดโควิดแล้วนะคะ กำลังประสานรับการรักษาที่โรงพยาบาล

หมู่นี้ ขบวนการล้มเจ้า "โจมตีสถาบัน" หนัก ถึงขั้น "ปั้นข่าวเท็จ" เอาดื้อๆ ว่า "พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว" และ "สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดาฯ พระบรมราชินี" ทรงพระประชวร เขียนเป็นตุ-เป็นตะ ว่าทรงพระประชวรด้วยพระอาการโรคนั้นๆ ประทับรักษาพระองค์อยู่โรงพยาบาลนั้นๆ เผยแพร่ทางออนไลน์

พอผู้คนมีคำถามเกี่ยวกับความปลอดภัยของการฉีดวัคซีน ประกอบกับข่าวปลอมข่าวปล่อยทางด้านลบมากมาย ผมจึงเชิญคุณหมอผู้รู้จริงมาตั้งวงเพื่อตอบคำถามอย่างตรงไปตรงมา


ความเป็นเด็ก...กับ 'วัคซีน'

ชักเลือนๆ...จำได้ไม่ถึงกับถนัดชัดเจน ว่าในช่วงที่ฝ่าตีนยังโตกว่าประมาณฝาหอยได้ไม่เท่าไหร่ หรือช่วงที่ยังคงสภาพเป็นหนูเล็กๆ และเด็กๆ ทั้งหลายนั่นแหละ เคยถูกบรรดาผู้ใหญ่ ถูกคุณครู กะเกณฑ์ จับไปเรียงแถว เข้าแถว ให้ ฉีดวัคซีน ประเภทไหน แบบไหน ก็นึกไม่ออกซะแล้ว!!! เพราะคงต้องนึกย้อนหลังไปในระดับ 50-60 ปี เห็นจะได้...

ต้องเน้นสื่อสาร...ป้องกันการสับสน

ตอนนี้เรามีวัคซีนมากพอที่จะฉีดเข็มแรกให้กับประชาชนเกินกว่า 50% ในขณะเดียวกันคนที่รัฐบาลจัดลำดับให้ฉีดก่อนเพราะเป็นกลุ่มเสี่ยง มีความกังวล กลัว และลังเลที่จะฉีด จากที่เตรียมไว้ 16 ล้านเข็ม มีคนมาลงทะเบียนไม่ถึง 20% ทำให้มีหลายฝ่ายเสนอให้รัฐบาลจัดฉีดแบบปูพรม ไม่ต้องจัดลำดับแล้ว ใครใคร่ฉีดให้ได้ฉีด และดูเหมือนว่ารัฐบาลจะขานรับแนวความคิดนี้ และก็มีข่าวออกมาเช่นนั้น โดยจัดให้มีการลงทะเบียนผ่าน “หมอพร้อม” ในสัดส่วน 30%

อุปสรรคของวัคซีนโควิดในชาติหมู่เกาะแปซิฟิก

ฉีดแล้วจะเป็นหมัน ฉีดแล้วจะถูกควบคุมติดตามด้วยสารที่อยู่วัคซีน ฉีดแล้วจะเปลี่ยนคริสเตียนเป็นซาตาน ข่าวปลอมและข้อมูลบิดเบือนในโซเชียลมีเดียเหล่านี้ทำให้ชาวเกาะแปซิฟิกเกิดอาการทั้งต่อต้าน และลังเลที่จะฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19

กากีกะสีเขียว

น่าจะทำให้ ตำรวจ ที่หลอนการฉีดวัคซีนได้มีขวัญกำลังใจดีขึ้น หลังจากก่อนหน้านี้ "สีกากี" กลุ่มที่ปฏิเสธการฉีดวัคซีนอกสั่นขวัญหาย เพราะเมื่อไม่ขอรับการฉีดวัคซีน ทางผู้บังคับบัญชามีคำสั่งให้เขียนรายงาน ทุกคนก็เลยเก้ๆ กังๆ จะเอาอย่างไรกับชีวิตดี ใจหนึ่งก็กลัวผลข้างเคียงจากการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ใจหนึ่งก็กลัวโดนลงโทษหากไม่ยอมฉีดวัคซีน

สงครามร้อนระหว่างจีนกับสหรัฐหลีกเลี่ยงได้หรือไม่

ความขัดแย้งเป็นเรื่องปกติในความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ สำคัญที่ควบคุมได้หรือไม่ ทั้งนี้ชนชั้นนำผู้ปกครองประเทศมีส่วนสำคัญยิ่ง แม้กระทั่งในประเทศประชาธิปไตยก็ตาม

คำทำนายสองโหร-ลีลาเริ่มได้ยารักษาโควิด

ภาพลัคนาดวงโลก-ดวงเมืองสถิตราศีเมษ-และลีลาดาวจรที่คาดว่าจะได้ยารักษาโควิด-19

โออาร์ รวมพลังผู้แทนจำหน่าย พีทีที สเตชั่น ทั่วประเทศ ร่วมบริจาครวมกว่า 23 ล้านบาท ให้โรงพยาบาลใน 77 จังหวัด เติมเต็มความห่วงใยช่วยไทยพ้นวิกฤติโควิด-19

นางสาวจิราพร ขาวสวัสดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ โออาร์ และตัวแทนของผู้แทนจำหน่ายสถานีบริการน้ำมัน พีทีที สเตชั่น ในเขตกรุงเทพมหานคร ร่วมมอบเงินบริจาค จำนวน 1,000,000 บาท

'ขุนช้างขุนแผน'ไม่ใช่เรื่องราวของคนไทยกรุงศรีอยุธยา แต่เป็น'มอญ-ไทย'ในสมัยสุพรรณภูมิ

วรรณกรรมเรื่องขุนช้างขุนแผนที่เราคนไทยทั่วไปรับรู้ว่ามีมาตั้งแต่ราวสมัยอยุธยาตอนกลาง (ราว พ.ศ. 2143) โดยสันนิษฐานว่าเป็นการแต่งขึ้น และเล่าเรื่องแบบมุขปาฐะ (ปากต่อปาก) เพื่อความบันเทิง ในลักษณะเดียวกับมหากาพย์ของยุโรป อย่างเช่นของโฮเมอร์

ค้นพบแมลงชีปะขาวชนิดใหม่ของโลกที่น้ำตกสะปันน่าน ชี้เสี่ยงสูญพันธุ์

 วันที่ 13 พ.ค. รศ.ดร. บุญเสฐียร  บุญสูง อาจารย์ประจำภาควิชาสัตววิทยา คณะวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์  เปิดเผยถึงความสำเร็จในการค้นพบตัวอ่อนแมลงชีปะขาวหายาก ชนิดใหม่ของโลก Paegniodes sapanensis ซึ่งเป็นชนิดที่หายาก พบได้น้อย ทั่วโลกพบเพียง 2 ชนิด และพบเฉพาะเขตเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เท่านั้น คือ จีน ฮ่องกง ทิเบต 1 ชนิด เวียดนาม 1 ชนิด (พบเมื่อ ค.ศ. 2004) สำหรับประเทศไทย การค้นพบแมลงชีปะขาวหายาก ชนิดใหม่ของโลกครั้งนี้  พบเป็นครั้งแรก และเป็นชนิดที่ 3 ของสกุล Paegniodes  ซึ่งพบได้ที่ลำธารน้ำตกสะปัน อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่านเท่านั้น

พช. ร่วมกับ สภาสตรีแห่งชาติฯ สนองแนวพระดำริของสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา จัดอบรมเชิงปฏิบัติการพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการด้านผ้าไทย (Coaching) “ผ้าลายขอเจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ”

วันที่ 14 พฤษภาคม 2564 นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย พร้อมด้วย ดร.วันดี กุญชรยาคง จุลเจริญ ประธานสภาสตรีแห่งชาติ ในพระบรมราชินูปถัมภ์ และประธานชมรมแม่บ้านพัฒนาชุมชน เป็นประธานเปิดการอบรมเชิงปฏิบัติการพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการด้านผ้าไทย (Coaching) “ผ้าลายขอเจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ”

รมต.อนุชา นำคณะถวายสิ่งของสนับสนุนวัดราชบพิธ ช่วยเหลือพระสงฆ์ ชาวบ้าน ช่วงสถานการณ์โควิด-19

นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นำคณะเข้ากราบสมเด็จพระมหาวีรวงศ์ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดราชบพิธสถิตมหาสีมารามราชวรวิหาร และเลขานุการสมเด็จพระสังฆราช เพื่อถวายสิ่งของและเครื่องอุปโภคบริโภคให้ทางวัดนำไปสนับสนุนการให้ความช่วยเหลือพระภิกษุ สามเณร และสงเคราะห์ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์แพร่ระบาดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19

ไม่ทิ้งกัน! นายกฯ สั่งการมหาดไทยร่วมกับ กปภ. สู้โควิด -19 เดินหน้าส่งน้ำดื่มหนุนภารกิจ รพ.สนาม

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ห่วงใยประชาชน สั่งการด่วน กระทรวงมหาดไทยและการประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) สนับสนุนน้ำดื่มบรรจุขวดให้กับโรงพยาบาลบุษราคัม โดยมีนายบำรุงศักดิ์ ฉิ่งวังตะกอ รองผู้ว่าการ (บริหาร) การประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) เป็นผู้แทน มอบให้กับ นพ.กิตติศักดิ์ อักษรวงศ์ ผู้ช่วยปลัดกระทรวงสาธารณสุข (ผู้อำนวยการโรงพยาบาลบุษราคัม) ณ อาคารชาเลนเจอร์ อิมเเพค เมืองทองธานี จ.นนทบุรี เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม 2564

ชวนกิน "ซุกิ" ปลาช่อนทะเลไทย เมนูใหม่ที่เชฟยกให้เป็นที่หนึ่ง

ซุกิ กับคนไทยไม่ใช่เรื่องใหม่ เพราะซุกิคือปลาช่อนทะเล ที่นำมาอัพเวอร์ชั่นใหม่ให้เป็นปลาช่อนทะเลคุณภาพสูงที่มีความอร่อยขึ้น เป็นปลาช่อนทะเลที่แข็งแรง ทนต่อโรค เลี้ยงง่าย โตไว ได้รับอาหารดี คนกินก็ได้กินเนื้อปลาที่อร่อยมากขึ้นกว่าปลาช่อนทะเลทั่วไป

HSCโตพุ่งจ่อรุกธุรกิจเต็มสูบโกย450ลบ. HSC สุดปลื้มโตสวนกระแสโควิด จ่อทุ่มงบการตลาดลุยธุรกิจเต็มสูบ เร่งเพิ่มตัวแทน-ช่องทางการขาย ฟุ้งขอโตพุ่ง 100% โกย

14 พ.ค. 64 - พ.ต.อ.ศตยุ ไชยสุวรรณ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท แฮร์ โซลูชั่น จำกัด เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานช่วงไตรมาส 1/2564 บริษัทฯมีรายได้ 87 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 70% เทียบกับ ไตรมาส 1/2563

รวมพลังต่อเนื่อง เพื่อชุมชนคลองเตย ทรูเคียงคู่สู้โควิด...มอบซิมทรูมูฟ เอช “กักตัว ไม่กลัวเหงา” เน็ตฟรีไม่อั้น

เน็ตฟรีไม่อั้น ความเร็ว 10 เมก นาน 90 วัน และ ‘ทรูวิชั่นส์ นาว’ ชมฟรี 24 ช่องทรูวิชั่นส์ทันทีบนสมาร์ทโฟน ในโครงการ “เครือซีพีร้อยเรียงใจช่วยชุมชนคลองเตยสู้ภัยโควิด-19 ผ่านกองทัพบก”

ชมโขลงช้างในป่าผ่านทัศนศึกษาเสมือนจริงของอนันตรา สามเหลี่ยมทองคำ

อนันตรา สามเหลี่ยมทองคำ แคมป์ช้าง แอนด์ รีสอร์ท จังหวัดเชียงราย ชวนโรงเรียนทั่วไทย ร่วมกิจกรรม ‘ทัศนศึกษาเสมือนจริง ท่องป่าชมช้าง’ ซึ่งเป็นกิจกรรมทัศนศึกษาผ่านวิดีโอคอลล์ซึ่งผู้เชี่ยวชาญทางด้านช้าง จาก มูลนิธิโกลเด้น ไทรแองเกิ้ล เอเชียน เอเลเฟนท์ ของทางรีสอร์ท จะพาเด็ก ๆ ผู้เข้าร่วมกิจกรรมไปเดินเล่นชมโขลงช้างขณะใช้ชีวิตอยู่ในป่าอย่างใกล้ชิด พร้อมให้ความรู้เกี่ยวกับช้างเสมือนได้สัมผัสประสบการณ์ท่ามกลางธรรมชาติด้วยตัวเองในแบบเรียลไทม์ เป็นการสร้างความสนุกให้กับการเรียนรู้ โดยเฉพาะในช่วงเวลาที่เด็ก ๆ ต้องเรียนออนไลน์จากที่บ้าน

 "สงกรานต์ปีนี้ Amazing ยิ่งกว่าเดิม "แค่ "ริน รด พรม ใส่หน้ากาก ไม่สาดน้ำ  "

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า ประเพณีสงกรานต์ หรือปีใหม่ไทยสะท้อนให้เห็นถึงวิถีชีวิตและความสัมพันธ์ระหว่างญาติมิตร อาทิ การทำบุญตักบาตร สรงน้ำพระ โดยการจัดงานสงกรานต์ในปีนี้ รัฐบาลประกาศให้เป็นวันหยุดยาว เน้นย้ำการท่องเที่ยวแบบปลอดภัย  ททท. จึงกำหนดกลยุทธ์ Event Marketing โดยการส่งเสริมศิลปวัฒนธรรมของประเทศไทย ซึ่งใช้โอกาสของเทศกาลงานสงกรานต์ เป็น Game Changer ในการจัดกิจกรรมเพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยว เป็นการประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวและชาวไทยและชาวต่างชาติเกิดความเชื่อมั่นในด้านความปลอดภัยในการควบคุม บริหารจัดการด้านสาธารณสุขของประเทศไทย

เที่ยว'ภูพระบาท' เยียมชมศูนย์บริการนักท่องเที่ยวเปิดใหม่

  วันนี้ - นายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงวัฒนธรรม กล่าวในพิธีเปิดศูนย์บริการนักท่องเที่ยว อุทยานประวัติศาสตร์ภูพระบาท จังหวัดอุดรธานี ว่า  ตามที่ประเทศไทยได้นำเสนออุทยานประวัติศาสตร์ภูพระบาทเข้าสู่บัญชีรายชื่อการเสนอเป็นมรดกโลกไปแล้ว ภายในพื้นที่มีโบราณสถานสำคัญ ซึ่งได้รับการขึ้นทะเบียนแล้วทั้งสิ้น 78  แห่ง  เช่น หอนางอุสา วัดพ่อตา ถ้ำพระ ทั้งนี้

ต้อนรับปีใหม่ไทยในสไตล์ล้านนา พร้อมช้างร่วมเล่นน้ำ ที่อนันตรา สามเหลี่ยมทองคำ

  อนันตรา สามเหลี่ยมทองคำ แคมป์ช้าง แอนด์ รีสอร์ท ชวนครอบครัวและกลุ่มเพื่อน มาเปลี่ยนบรรยากาศฉลองเทศกาลอีสเตอร์แสนสุขสันต์หรือต้อนรับปีใหม่ไทยในสไตล์ล้านนาในเดือนเมษายนนี้กับกิจกรรมพิเศษสำหรับช่วงเทศกาล และห้องพักท่ามกลางขุนเขา        แพ็กเกจสำหรับช่วงเทศกาลสงกรานต์และอีสเตอร์ จาก อนันตรา สามเหลี่ยมทองคำ แคมป์ช้าง แอนด์ รีสอร์ท ตอบรับทุกความต้องกา

ความงดงาม"3 ผาริมโขง" แห่งเมืองอุบลฯ

 หลังสถานการณ์โควิด 19 เริ่มคลี่คลาย เป็นสัญญาณว่าฤดูกาลท่องเที่ยวเริ่มกลับมาแล้ว   ใครมีทริปในใจ ก็ไปตามเป้าหมายที่วางไว้ แต่ใครที่ยังไม่ได้มีหมุดหมายแห่งใด  วันนี้ จะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดอุบลราชธานี  โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) ชวนเราไปสัมผัส  3 ผาไฮไลท์ ของเมืองอุบลฯ คือ ผาหลวง, ผาชัน และผาชะนะได จังหวัดอุบลราชธานี  ซึ่งเป็นจังหวัดที่แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติมากมาย ทั้งผา เสาเฉลียง น้ำตก

พาเพื่อนซี้สี่ขาเที่ยวทะเล ฟินทั้งเจ้าของและสัตว์เลี้ยงแสนเลิฟที่อวานี พลัส หัวหิน

ใครมีสัตว์เลี้ยงคู่ใจอย่างน้องหมา น้องแมว เวลาจะไปท่องเที่ยวต่างจังหวัด อดห่วงไม่ได้ และไม่อยากทิ้งน้องๆ ไว้ที่บ้านให้ต้องเหงา เพราะเจ้าสี่ขาเหมือนสมาชิกคนหนึ่งของครอบครัวไปแล้ว  ล่าสุด อวานี พลัส หัวหิน นำเสนอแพ็กเกจใหม่เอาใจทั้งคนรักสุนัข และน้อง ๆ สี่ขา ที่จะต้องกระดิกหางอย่างมีความสุขกับแพ็กเกจ ‘บาร์ค แอนด์ เบรกฟาสต์’ (Bark & Breakfast) เพื่อให้ทั้งเจ้าของและสุนัขแสนรู้ได้เปลี่ยน

ผนึกพลังจัดทำ“คู่มือวัคซีนสู้โควิดฉบับประชาชน”

สสส. สธ. IHPP สช. WHO UNICEF สถาบันวัคซีนแห่งชาติหลอมรวมผลักดัน “คู่มือวัคซีนสู้โควิด ฉบับประชาชน” เป็นแนวปฏิบัติ ก่อนฉีดวัคซีน 7 มิ.ย.นี้ คนไทยควรอ่านเพื่อเข้าใจข้อมูลถูกต้อง แนะเตรียมตัวให้พร้อม

3 จังหวัดชายแดนใต้ตื่นตัวหยุดโควิด!

เฝ้าระวัง 3 ตำบลใน 3 ชายแดนภาคใต้ สตูล ยะลา นราธิวาส ผอ.สำนักสนับสนุนสุขภาวะชุมชน นำทีมเสวนาออนไลน์ชุมชนท้องถิ่นเข้มแข็งครั้งที่ 9 ทุกคนรู้จักโควิดเป็นอย่างดี โดยเฉพาะรอบที่ 3

เหล้าส่งผลความรุนแรงต่อผู้หญิงในช่วงโควิด-19.

พิษ! โควิด-19 ส่งผลใกล้ตัว มหิดลจับมือ สสส.สำรวจ 9 จังหวัด 40 อำเภอ ผู้หญิงเสี่ยง เผชิญความรุนแรงในชีวิตเกือบ 100% สอดคล้องกับข้อมูล WHO ต้องอยู่ร่วมกับคนในครอบครัวที่ทำรุนแรง

“เกษียณคลาส” เตรียมพร้อมผู้สูงอายุ

สสส.-Young Happy เปิดตัวหลักสูตรออนไลน์ “เกษียณคลาส” หาความรู้ตลอด 24 ชั่วโมง หลังพบผู้สูงอายุมีปัญหาสุขภาพเกือบ 100% ประกอบด้วย 15 วิทยากรผู้เชี่ยวชาญที่พัฒนา 15 บทเรียน

คนไทยกว่า 3 หมื่น ใช้ “โคแฟค” สกัดข่าวลวงช่วงโควิด-19

39 องค์กรรวมพลังจัดสัมมนาไฮบริด “วันตรวจสอบข่าวลวงโลก” ทุกวันที่ 2 เม.ย.ของทุกปี พร้อมประกาศปฏิญญาปีแห่งการรณรงค์ตรวจสอบข้อมูลข่าวสาร องค์การอนามัยโลกออกมาเตือนถึงผลกระทบของข่าวลวง

เปิดตัวคู่มือ “บ้านนี้มีความหลากหลายทางเพศ”

สสส.-เครือข่ายเพื่อนกะเทยฯ จับมือไว้แล้วไปด้วยกัน เปิดตัว “คู่มือดูแลเด็กหลากหลายทางเพศ” ครั้งแรกในประเทศไทย 31 มีนาคมของทุกปีเป็นวัน International Transgender Day of Visibility หรือ TDOV

บริษัท ซิลลิค ยืนยันขายวัคซีนโมเดอร์นาผ่านองค์การเภสัช เท่านั้น

ซิลลิค ฟาร์มา มีความมุ่งมั่นที่จะให้ความร่วมมือกับภาครัฐในการจัดหาวัคซีนโควิด-19 ของโมเดอร์น่า เพื่อสนับสนุนให้ประชาชนสามารถเข้าถึงวัคซีนได้อย่างทั่วถึง และสอดคล้องกับนโย

พื้นที่สีแดงเข้มเหลือ 4 จังหวัด นั่งกินในร้านได้ไม่เกิน 3 ทุ่มรอนายกฯเห็นชอบ

15 พ.ค.64 - ที่ทำเนียบรัฐบาล นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค.

กทม.ระวัง 27 คลัสเตอร์สำคัญ เข้มตรวจเชิงรุก 'แคมป์คนงานก่อสร้าง' กว่า 300 แห่ง

15 พ.ค.64 - ที่ทำเนียบรัฐบาล นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค.

ไขข้อข้องใจ 'ผู้ป่วยเบาหวาน' ฉีดวัคซีนโควิดได้หรือไม่??

ยังมีหลายคนที่กังวลกับการฉีดวัคซีน โดยเฉพาะคนที่มีโรคประจำตัว และ โรคเบาหวานก็เป็นอีกโรคที่มีคนไทยเป็นกันเยอะ และก็อาจจะยังไม่แน่ใจ สำหรับการเข้ารับการฉีดวัคซีนว่า จะมีผลกระทบร้ายแรงต่อโรคที่เป็นอยู่หรือไม่

ศบค. วางแผนตั้งหน่วยดูแลเบ็ดเสร็จผู้ป่วยโควิดในเรือนจำ เร่งผุดห้องไอซียูนอกอาคาร

15 พ.ค.64 - ที่ทำเนียบรัฐบาล นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. แถลงสถานการณ์ประจำวัน

ศปก.ศบค.สรุปสถานการณ์ติดเชื้อกระจาย 61 จังหวัด 'กทม.-ปริมณฑล' แนวโน้มการระบาดไม่ลดลง!

ศูนย์ปฏิบัติการ ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด – 19 (ศปก.ศบค.) ประชุมและสรุปสถานการณ์โควิด-19 ประจำวันว่า พบผู้ติดเชื้อกระจายวงกว้างทั้งหมด 61 จังหวัด โดยพื้นที่ กทม.และปริมณฑล มีแนวโน้มการร