ลุ้นหนักมาก! 'พระมหาไพรวัลย์' โผล่คอมเม้นท์ 'วรรณสิงห์' โชว์รูปคู่ 'มารีญา' ชุมนุมสนามหลวง

21 ก.ย.63 - สิงห์-วรรณสิงห์ ประเสริฐกุล พิธีกรนักเขียนชื่อดัง บุตรชายนายเสกสรรค์ ประเสริฐกุล ศิลปินแห่งชาติ สาขาวรรณศิลป์ โพสต์เฟซบุ๊ก Wannasingh Prasertkul (วรรณสิงห์ ประเสริฐกุล) โชว์รูปคู่ มารีญา พูลเลิศลาภ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ปี 2017 ขณะร่วมชุมนุมม็อบเมื่อวันที่ 19 กันยายน ที่บริเวณสนามหลวง โดยเขียนข้อความว่า "ไปม็อบ เจอสาว"

"เพนกวิน-รุ้ง-ไมค์-อานนท์" วันนี้คึกเขาน่าจะรู้...คึกวันนี้ แต่คุกพรุ่งนี้!เพราะเขาไม่ใช่เด็กแล้ว เป็นทนาย เป็นนักศึกษาปริญญาตรี-โท ยกเว้นนายไมค์ ศึกษาขยะศาสตร์ ในมหา'ลัยชีวิตจริง 

ผมตั้งวงคุยกับรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีพลังงาน คุณสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ ผ่าน Suthichai  Live เมื่อสัปดาห์ก่อนมีคำถามหลายข้อที่ต้องการความกระจ่างจาก "รัฐมนตรีป้ายแดง" ที่ยืนยันกับผมว่าจะยืนหยัดแก้วิกฤติเศรษฐกิจที่มากับโควิด-19 อย่างเต็มที่ไม่ว่าจะมีเวลาจำกัดเพียงใดก็ตาม


แค่เปลี่ยนแว่น

เพิ่งเบิร์ธเดย์วันคล้ายวันเกิดอายุครบ 69 ปี “อาจารย์วิษณุ”วิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายกฎหมาย ไปเมื่อวันที่ 15 กันยายนที่ผ่านมา ซึ่งวันเกิดปีนี้ตรงกับวันประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) พอดี 

ม็อบท้าทายสถาบัน

เขาชนะแล้วครับ....ประกาศยุติชุมนุมไปเรียบร้อย แต่ขอโทษนะ...แกนนำกะล่อนหาตัวจับยากทีเดียว สรุปว่าม็อบนี้มีของปลอมเยอะแค่ชื่อม็อบ ตกลงจะใช้ชื่ออะไรกันแน่ 

บันทึกหน้า4

ย่ำรุ่ง 20 กันยายน มีเด็กเล่นขายของที่ท้องสนามหลวง พาคนมา 2 หมื่น ที่แท้เสื้อแดงเสีย 60% ประกาศชัยชนะ เพราะปักหมุดกาโม่ หลังสนุกสนานทำอะไรได้ตามใจแล้ว เตรียมใจรอรับหมายศาล เพราะสนามหลวงขึ้นทะเบียนเป็นโบราณสถานสำคัญของชาติใน พ.ศ.2520 พระราชบัญญัติโบราณสถาน

เท่าที่เห็นและเป็นอยู่!!!

ฮื่ออ์อ์อ์...ออกจะงงง์ง์ง์ๆ มึนซ์ซ์ซ์ๆ เบลออ์อ์อ์ๆ อยู่พอสมควรเหมือนกัน สำหรับการวิ่งไล่กวด ไล่ตาม ม็อบเด็กๆ กันในช่วงนี้ คือไปๆ-มาๆ แทบไม่รู้ว่า เขาจะเอาอะไรก่อน อะไรหลัง อะไรเป็นเรื่องหลัก

คำถามที่ยังต้องการคำตอบ

วันที่ 19 กันยายน 2563 ที่จะมีการชุมนุมของนักศึกษาและประชาชนปลดแอก หลายคนที่ติดตามข่าวก็ยังมีข้อสงสัยอีกมากมายที่คนที่เกี่ยวข้องกับการชุมนุมควรจะมีคำตอบให้ประชาชนเพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้อง

กากีกะสีเขียว

วิจารณ์กันเสียงขรม พ.ร.บ.ตำรวจฉบับใหม่ หลังผ่านมติ ครม. ในทำนองโดนแปลงสาร เปิดช่องวิ่งเต้นโยกย้ายเหมือนเดิม จน วิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ต้องออกมาชี้แจงแถลงไข พ.ร.บ.ตำรวจใหม่ มีกรรมการพิทักษ์คุณธรรมตำรวจ (กพค.) ทำหน้าที่ตรวจสอบกรณีการแต่งตั้งโยกย้ายตำรวจเสร็จสิ้น


ชีวิตอยู่ยาก..อาหารปนเปื้อนพลาสติก

การวิจัยใหม่พบว่าคุณกำลังกินพลาสติกในอาหารทุกชิ้น โดยเมื่อเร็วๆ นี้มีการเรียกคืนอาหารหลายรายการ เนื่องจากมีร่องรอยของพลาสติกปนเปื้อนในอาหารบางชนิด ตัวอย่างเช่น นักเก็ตไก่ยี่ห้อ Pilgrim's Pride ที่คิดเป็นมูลค่าเกือบ 60,000 ปอนด์ ถูกเรียกคืนในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา เนื่องจากอาจมีพลาสติกปนเปื้อน
ระบบกษัตริย์ในระบอบรัฐธรรมนูญเอื้อต่อการมีความต่อเนื่องในความเปลี่ยนแปลง

เมื่อเสด็จพระราชดำเนินกลับจากประเทศสหรัฐอเมริกาและคานาดาได้ไม่นาน (เสด็จฯ ไประหว่างวันที่ ๖ เมษายนและวันที่ ๒๘ กันยายน พ.ศ. ๒๔๗๔  พระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัวได้ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าให้พระวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าไตรทศประพันธ์ กรมหมื่นเทววงศ์วโรทัย อภิรัฐมนตรีและเสนาบดีกระทรวงการต่างประเทศดำเนินการเรื่องร่างรัฐธรรมนูญขึ้นทูลเกล้าฯ ถวายอีกฉบับหนึ่ง หลังจากฉบับที่พระยากัลยาณไมตรีเคยร่างเมื่อ พ.ศ. ๒๔๖๙

"นนทบุรี-บุรีรัมย์"โมเดลกำจัดซากขยะอิเล็กทรอนิกส์  บทจำลองผลักดันร่าง กม.จัดการฯฉบับแรกของไทย

 เพราะบ้านเราไม่มีกฎหมายเฉพาะสำหรับจัดการขยะอิเล็กทรอนิกส์  นำมาสู่การผลักดันร่างกฎหมายจัดการซากผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าฯ   ปัจจุบันอยู่ในขั้นตอนค้างการพิจารณาในสภานิติบัญญัติแห่งชาติ วาระที่ 2 วันนี้ ยังพบจุดอ่อนร่าง พ.ร.บ. คาดว่า ร่างกม…จะแล้วเสร็จเดือน ก.ย. ปี 2564

“นฤมล”รมช.แรงงาน เชื่อพัฒนาฝีมือแรงงานคุณภาพให้ได้ตามเป้าเพื่อสนับสนุนภาคอุตสาหกรรม

ศาสตราจารย์นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงแรงงาน แจ้งให้กรมพัฒนาฝีมือแรงงานเห็นความสำคัญในการพัฒนาฝีมือแรงงานมาตรฐานและให้แรงงานได้ฝึกพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ตามที่ภาค อุตสากรรมยังขาดแคลนแรงงานคุณภาพและแรงงานที่จะไปควบคุมเครื่องจักรที่มีความทันสมัยมากขึ้น อาจจะเพิ่มหลักสูตรการพั

กรมทรัพย์สินทางปัญญาปลุก SMEs ไทยติดปีกความรู้ หลังฝ่าภัยโควิด พลิกโอกาสธุรกิจด้วยทรัพย์สินทางปัญญา ครั้งแรกในไทยกับงาน“IP4B2020”

กรมทรัพย์สินทางปัญญา กระทรวงพาณิชย์ เชิญชวนผู้ประกอบการวิสาหกิจรายย่อยและขนาดย่อม ในกลุ่มเศรษฐกิจชีวภาพ เศรษฐกิจหมุนเวียน เศรษฐกิจสีเขียว (BCG Model) สมัครเข้าร่วมโครงการ Intellectual Property for Business 2020 (IP4B2020) ซึ่งกรมฯ จัดขึ้นเพื่อช่วยผู้ประกอบการ SMEs โดยการติดปีกความรู้ด้านทรัพย์สินทางปัญญา ร่วมพัฒนาและต่อยอดธุรกิจโดยนักพัฒนาผลิตภัณฑ์มืออาชีพ

ทช. - เชฟรอน - จุฬาฯ นำร่องวางปะการังเทียมจากขาแท่นปิโตรเลียม 

การผลิตก๊าซธรรมชาติในอ่าวไทยดำเนินการมาเกือบ4 ทศวรรษ โดยเฉพาะแหล่งก๊าซธรรมชาติ 2 แหล่งใหญ่กลางอ่าวไทย คือแหล่งเอราวัณและแหล่งบงกช ที่จะสิ้นสุดสัมปทานเดิมในปี 2565 และ 2566 ซึ่งตามกฎหมายและข้อตกลงในสัญญาสัมปทาน ได้มีข้อกำหนดให้ผู้รับสัมปทานรายเดิมต้องดำเนินการรื้อถอนสิ่งติดตั้งที่ใช้ในกิจการปิโตรเลียม ที่ภาครัฐไม่ได้รับโอนไปใช้ประโยชน์ต่อและจะต้องทำการรื้อถอนออกไปเฉพาะของแหล่งเอราวัณ มีแท่นที่ต้องรื้อถอน 49 แท่น จาก 191 แท่น

พล.อ.ประวิตร’ กล่าวขอบคุณทุกฝ่าย ที่ให้ความร่วมมือกันดูแลการชุมนุมอย่างสันติวิธี

พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกประจำรอง นรม. เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนรม. ได้กล่าวแสดงขอบคุณ การทำงานของเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงทุกหน่วยงาน

“นฤมล”รมช.แรงงาน พัฒนาฝีมือแรงงานคุณภาพให้ได้ตามที่ภาคเอกชนต้องการ

ศาสตราจารย์นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงแรงงาน ให้กรมพัฒนาฝีมือแรงงานเห็นความสำคัญในการพัฒนาฝีมือแรงงานมาตรฐานและให้แรงงานได้ฝึกพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ตามที่ภาคเอกชนต้องการเพื่อยกคุณภาพชีวิตของแรงงาน และได้รับเกียรติจากดร.พรรณสิริ กุลนาถศิริ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดสุโขทัย มาร่วมงานและให้ความเห็นว่าเป็นเรื่องดีมากที่ ศาสตราจารย์นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงแรงงาน จัดกิจกรรมลักษณะเหล่านี้จะช่วยทำให้แรงงานทั้งหลายต้องตื่นตัวมาฝึกอบรมเพื่อสร้างความมั่นคงให้กับชีวิตและมีรายได้เพิ่มขึ้น จากสถานการณ์ปัจจุบันแรงงานจะต้องปรับเปลี่ยนตัวเองให้มีมาตรฐานตามที่นายจ้างต้องการ และต้องทำงานได้มากกว่า 1 หน้าที่ในสถานประกอบการปัจจุบันนี้

อว.อัพสกิล ผู้ผลิต โค-แพะ-ไก่เบตง ฟื้นเศรษฐกิจสามจังหวัดชายแดนใต้

ศาสตราจารย์ ดร.ศุภชัย ปทุมนากุล รองปลัด อว.เป็นประธานเปิดการประชุมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง สรุปผลการดำเนินงานโครงการพัฒนาศักยภาพการผลิตด้านการเกษตร (การเพิ่มมูลค่าการผลิตและแปรรูปผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์ ด้วยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีในพื้นที่ภาคใต้ชายแดน ปีงบประมาณ 2563 และจัดทำแนวทางการ

สายใยกลมเกลียวหนึ่งเดียวในโลก ชวนเที่ยวประเพณีรับบัวเมืองปากน้ำ

ช่วงเทศกาลออกพรรษา เกือบทุกพื้นที่ในประเทศไทยมีงานประเพณีที่น่าสนใจแตกต่างกันออกไปตามแต่ละพื้นที่ เช่นเดียวกับที่สมุทรปราการ

เที่ยวธรรมชาติ ชมวิถีชาวแกลง จ.ระยอง 

 ที่อำเภอแกลง มีพื้นที่ส่วนใหญ่เป็นที่ราบเหมาะกับการทำเกษตร  ทำให้ที่นี่เป็นแหล่งผลิตผลไม้ ปริมาณมากที่สุดของจังหวัด ไม่ว่าจะเป็น ทุเรียน เงาะ ลองกอง ขนุน มังคุด  อีกส่วนหนึ่งก็เป็นพื้นที่ราบชายทะเล มีหาดแม่พิมพ์ อ่าวไข่ และยังมีแม่น้ำประแส ซึ่งเป็นแม่น้ำสายหลักในการทำประมงของชาวบ้าน จึงถือว่าเป็นหนึ่งในอำเภอของจังหวัดระยองที่มีการเติบโตทางด้านเศรษฐกิจ การเกษตร และท่องเที่ยว ไม่รอช้าเราไปทัวร์กันเลยดีกว่า

“ยโสธร”ชวนร่วมงานบุญจุดไฟตูมกา ชมกุ้งเดินขบวนรับกรีนซีซั่นเมืองอุบล

ช่วงกรีนซีซั่น หรือฤดูฝน หลายๆ พื้นที่ในประเทศไทย รวมทั้งจังหวัดยโสธรและอุบลราชธานี จะเกิดปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่น่าสนใจหลากหลาย และเป็นช่วงที่มีงานประเพณีออกพรรษาที่หาชมได้ยาก ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถไปร่วมกิจกรรมเพื่อสัมผัสประสบการณ์ที่แปลกใหม่ได้

กอดหมอกสุดฟิน สูดกลิ่นธรรมชาติที่'แกรนด์ กกกอด เขาค้อ รีสอร์ท'

ความสวยงามของทะเลหมอกที่อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์  เป็นเสน่ห์ที่ใครๆ ก็ชวนกันมาเที่ยวชม ยิ่งช่วงฤดูฝนแบบนี้มีหมอกรายล้อมพร้อมด้วยป่าไม้ทิวเขาเขียวขจี บรรยากาศสุดโรแมนติก ไม่ต่างกับ ยุทธ-ศิริยุทธ สิริยุทธพงศ์ และพอลล่า-พรลไดน์ สิริยุทธพงศ์ คู่สามีภรรยานักธุรกิจรุ่นใหม่ที่ต้องมนต์เขาค้อ สวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย ตัดสินใจสร้างแกรนด์ กกกอด เขาค้อ รีสอร์ท (Grand KokKod Khaokho Resort) รีสอร์ทระดับ 5 ดาวแห่งใหม่ บนพื้นที่ 12 ไร่ ในอำเภอเขาค้อ ที่มีไฮไลต์ทุกห้องสามารถชมทะเลหมอกได้ถ้วนหน้า ด้วยโลเกชั่นที่ยอดเยี่ยม มองเห็นวิวสวยๆ แบบพาโนรามา    

เที่ยวกรีนซีซันเมืองลำปาง-ลำพูน สัมผัสธรรมชาติ เย็นสบายใจร่มรื่น

จังหวัดลำปางและลำพูน เป็นพื้นที่สำหรับคนที่กำลังเดินทางไปยังภาคเหนือ เป็นเมืองเล็กๆ ที่มีเสน่ห์เฉพาะตัว โดยเฉพาะในช่วงฤดูฝนแบบนี้

กิน...ที่สุดต้องอุตรดิตถ์

ตามเส้นทางที่มุ่งหน้าสู่จังหวัดทางภาคเหนือ “อุตรดิตถ์” เป็นเมืองเล็กๆ อีกเมืองหนึ่งที่มีชื่อเสียงทั้งทางด้านประวัติศาสตร์ โดยมีบุคคลสำคัญคือ พระยาพิชัยดาบหัก และเรื่องราวของเหล็กน้ำพี้ ในอดีตคนนิยมเรียกกันว่า “เมืองลับแล” เพราะว่ากันว่า ผู้คนที่เข้ามาในเมืองนี้จะต้องเป็นคนดีมีศีลธรรม ไม่พูดจาโกหก ส่วนปัจจุบันสิ่งที่ถือว่าสร้างชื่อให้อุตรดิตถ์โดดเด่นขึ้นอีกคือ ทุเรียนสายพันธุ์หลง-หลิน และของกินพื้นถิ่นจำนวนมาก

ศพด.ต้นแบบสร้างสังคมปลอดอุบัติเหตุ

สสส.เปิดเวทีโชว์ความสำเร็จโครงการศูนย์พัฒนาเด็กเล็กสู่โรงเรียนต้นแบบด้านความปลอดภัยทางถนน ผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางถนน 21,754 คน หรือ 60 คน/วัน เป็นเด็กและเยาวชน 1 ใน 4 เสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางรถจักรยานยนต์ พบเด็กอายุ 0-9 ปี

ผลิตหนังสือเสียง 10,000 เล่ม ชูศักยภาพคนตาบอดไม่ตกงานยุคดิจิทัล

สสส.-มูลนิธินวัตกรรมทางสังคม-มูลนิธิธรรมิกชนฯ ชูศักยภาพคนพิการทางการเห็น เสริมทักษะจำเป็นช่วยให้ไม่ตกงานยุคดิจิทัล เน้น “รู้เท่าทันเทคโนโลยี มีทักษะภาษาต่างประเทศ ทำงานเป็นทีมได้” เพิ่มโอกาสจ้างงาน ผุดนวัตกรรม AI สร้างงานใหม่ ชี้

ฟังเสียงกันและกัน ‘ครู-พ่อแม่-เด็ก’ ทันการเรียนรู้ ชีวิตวิถีใหม่

สสส.ร่วมกับ Toolmorrow จัดงานเสวนา New Normal, New Education ทันการเรียนรู้ ชีวิตวิถีใหม่ โดยมีตัวแทนจากทั้ง 3 ฝ่ายคือ ฝ่ายนักเรียน : ศศิณิภา ศรีบัวชุม (น้องขิม) นศ.คณะรัฐศาสตร์ (ภาษาอังกฤษ) มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ แดนไท สุขกำเนิด (น้องแดนไท) นักออกแบบบอร์ดเกม

ทันการเรียนรู้ชีวิตวิถีใหม่ New Normal, New Education

สสส.เปิดเวทีถกแนวทางการเรียนรู้เชิงบวกบนชีวิตวิถีใหม่ ดึงพ่อแม่-ครู-นักเรียนมีส่วนร่วม พร้อมเปิดตัวคู่มือ ‘พ่อแม่พลังบวก’ “Mappa” ระบบนิเวศทางการเรียนรู้ใหม่ (New Learning Ecosystems) สร้างแพลตฟอร์มห้องเรียนออนไลน์พัฒนาเด็ก สร้างครอบครัวเข้มแข็ง

ถอดรหัสสุดยอดที่ทำงานชั้นนำ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่

ณัฐยา บุญภักดี ผู้อำนวยการสำนักสนับสนุนสุขภาวะเด็ก เยาวชน และครอบครัว สสส. เป็นประธานในงานเปิดเวทีสำรวจเคล็ดลับความสำเร็จในการสร้างสถานที่ (น่า) ทำงาน เล่าประสบการณ์ตรงโดยผู้บริหารระดับสูงของสามบริษัทที่โดดเด่นด้านการสร้างที่ทำงานให้เป็นมิตรกับชีวิตพนักงาน และเป็นเลิศด้านธุรกิจ

ไม่ใช่เล่นๆแล้วนะ!พม่าทุบสถิติอีกพบผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ 671 คนในวันเดียว

สถานการณ์การระบาดไวรัสโควิด-19 ทั่วโลกรอบวันที่ผ่านมา  มีผู้ติดเชื้อเพิ่ม 243,021 คน รวมติดเชื้อแล้ว 31,223,652 ราย เสียชีวิตรวม 964,762 คน

ศบค.เผยผู้ติดเชื้อโควิด-19ใหม่ 6 ราย นำเข้าจากตปท.ทั้งหมด

ศบค.รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019

"หมอธีระ"ห่วงนักข่าว -ช่างภาพ ผู้ชุมนุมอายุเกิน 45 เสี่ยงติดโควิด ควรสังเกตุอาการหลังจากนี้ ส่วนยอดทั่วโลกทะลุ31ล้านแล้ว

สำหรับบ้านเรา การชุมนุมที่เกิดขึ้นตั้งแต่เมื่อวานนี้มาจนวันนี้ นอกจากผู้ชุมนุมแล้ว กลุ่มที่น่าห่วงคือ ผู้สื่อข่าว และเจ้าหน้าที่รัฐที่มาช่วยดูแล อยากขอให้ทางผู้สื่อข่าว (รวมถึงช่างกล้องด้วย) และเจ้าหน้าที่รัฐ ใส่หน้ากากเสมอ ล้างมือ และพยายามอยู่ห่างๆ จากคนอื่นๆ รวมถึงการระมัดระวังการแชร์ของกิน

'หมอยง'แจง'โควิด-19กับการตรวจวินิจฉัย'

“หมอยง”โพสต์เฟซบุ๊กหัวข้อ”โควิด-19กับการตรวจวินิจฉัย”

'หมอมนูญ'แนะเด็กไทยอายุเท่าไหร่ควรใส่หน้ากากอนามัยในช่วงโควิด-19

18 ก.ย.63 - นพ.มนูญ ลีเชวงวงศ์ แพทย์เฉพาะทางด้านโรคระบบการหายใจ โรงพยาบาลวิชัยยุทธ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก มีเนื้อหาดังนี้ เด็กไทยอายุเท่าไหร่ควรใส่หน้ากากอนามัยในช่วงโควิด-19

ศบค.พบป่วยโควิด-19 ใหม่ 3 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 1 ราย

ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) เปิดเผยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในประเทศไทย ประ