ปิยบุตร...... บ่อยครั้งนะ ที่เจ้าเลอะเลือน และเหลี่ยมเล่ห์ ศุกร์ ๒๑ กุมภา ศาลฯ จะวินิจฉัยคดีพรรคกู้เงิน พวกเจ้าก็พล่านจนหัวก่าย ถ้ามีหางก็คงพันกัน

ไทยเราต้องเริ่มประเมินความสูญเสียที่เกิดจากโรคระบาด Covid-19 อย่างจริงจังเพื่อเตรียมการฟื้นฟูอย่างเร่งด่วนเมื่อจังหวะที่โรคนี้เริ่มนิ่ง


วันของ ‘วิษณุ’

ปกติยืนให้สัมภาษณ์ตรงบันไดทางขึ้นตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล แต่หลังการประชุมคณะรัฐมนตรีวันอังคารที่ผ่านมา “วิษณุ เครืองาม” ต้องไปประจำการที่ตึกนารีสโมสร เพื่อให้ข่าวตามบัญชา “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม

ความพอเพียง...ภูมิคุ้มกันทางการเมืองและสังคม

อย่างที่พอรู้ๆ กันอยู่นั่นแหละว่า...ดวงเมือง ช่วงนี้ ไม่ค่อยจะดีซักเท่าไหร่นัก จะเป็นเพราะมฤตยู ดาวศุกร์ ดาวเสาร์ ดาวพฤหัส ฯลฯ เกิดการย้ายราศี ย้ายพิกัด เปลี่ยนองศา ลิปดา แบบไหน อย่างไร ก็มิอาจสรุปได้ แต่ที่แน่ๆ ยิ่งกว่าแช่แป้ง ก็น่าจะเป็นเพราะ ดวงโลก มันออกจะ ห่วยแตก ยิ่งขึ้นทุกที เมืองเล็กๆ ประเทศเล็กๆ อย่างไทยแลนด์ แดนสยาม ของหมู่เฮา เลยย่อมหนีไม่พ้นที่จะต้อง ซวย ไปด้วย...

ถ้าพรรคการเมืองกู้เงินได้?

ฟัง "ปิยบุตร" แถลงปิดคดีนอกสภา พานได้เห็น ส.ส.หลายคนกระเด็นออกจากสภาอยู่รำไร

บันทึกหน้า 4

ไทยโพสต์ "อิสรภาพแห่งความคิด" ควันหลง "จ่าคลั่งกราดยิง 30 ศพ" นำไปสู่เสียงเรียกร้องให้มีการปฏิรูปกองทัพอย่างจริงจัง บิ๊กแดง-พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. ได้ลงนามบันทึกข้อตกลง (เอ็มโอยู) ในโครงการจัดสวัสดิการในเชิงธุรกิจของกองทัพบก ร่วมกับกรมธนารักษ์ กระทรวงการคลัง นำรายได้เข้าคลังและจัดสวัสดิการภายในกองทัพ ซึ่งความจริง บิ๊กแดง กำลังดำเนินการอยู่แล้ว

มุมมองค้าปลีกปี63

ดูเหมือนจะชัดเจนแล้วว่า วรวุฒิ อุ่นใจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซีโอแอล จำกัด (มหาชน)​ ซึ่งเป็นหนึ่งในธุรกิจของเครือเซ็นทรัล ต้องการจะเดินเข้าสู่สายการเมืองจริงจัง โดยเขายังมีตำแหน่งประธานสมาคมผู้ค้าปลีกไทย แต่เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาเขาได้โพสต์ข้อความผ่านโซเชียลมีเดียในการเข้าร่วมพรรคการเมืองน้องใหม่

รำมวยจีน..ต้องสม่ำเสมอ

หลักการของการรำมวยจีนคือ การเคลื่อนไหวช้าๆ แต่ใช้เวลาและสมาธิด้วย เหมาะสำหรับผู้สูงอายุ แต่ต้องมีครูผู้ฝึกที่ดี

ย้อนอดีต 'Great Mortality' โรคระบาดจากจีนสู่ยุโรป 25 ล้านคนต้องตาย

หลายประเทศในภูมิภาคต่างๆ ของโลกในขณะนี้กำลังเผชิญวิกฤตการณ์จากการระบาดของโรคติดต่อที่ร้ายแรง อาทิในภูมิภาคแอฟริกาตะวันตกที่กำลังเผชิญกับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสอีโบลา  และหลายประเทศในภูมิภาคตะวันออกกลางได้เผชิญกับโรคติดต่อที่เรียกกันว่าเมอร์ส และล่าสุดเชื้อโคโรนาไวรัสสายพันธุ์ 2019 กำลังร

คว้านลึกปัญหาฝุ่นพิษ ถึงเวลาผลักดัน กม.อากาศสะอาดเพื่อ "หายใจ”

ประเทศไทยวนกลับมาเผชิญกับปัญหามลพิษทางอากาศจากฝุ่น PM 2.5 ฝุ่นพิษขนาดเล็กกว่าเส้นผม 30 เท่า ที่สูดดมเข้าไปเป็นอันตรายต่อสุขภาพ เพิ่มอัตราการตาย

กรุงไทยเปลี่ยนโดเมนเว็บไซต์เป็น krungthai.com ตอบโจทย์ลูกค้าแบบไร้ขีดจำกัด

ซึ่งแสดงถึงเอกลักษณ์และสามารถบ่งบอกความเป็นกรุงไทยได้ชัดเจน ไม่ต้องจดจำชื่อย่อ เป็นสากล และสามารถต่อยอดธุรกรรมได้อย่างไร้ขีดจำกัด

พนักงานทรู ต้อนรับผู้บริหาร กลับจากสู้ศึกประมูล 5G อย่างอบอุ่น รวมพลังเป็นหนึ่ง ร่วมสร้าง 5G ที่ดีที่สุด เพื่อคนไทย

หลังจากประกาศชัยชนะคว้าคลื่นความถี่ทั้งย่าน 2600MHz จำนวน 9 ชุด หรือ 90 เมก และคลื่นความถี่ย่าน 26GHz จำนวน 8 ชุดหรือ 800 เมก มาเป็นที่เรียบร้อย กลุ่มทรู นำทีมโดย นายวิเชาวน์ รักพงษ์ไพโรจน์ รองประธานคณะกรรมการบริหาร นายอาณัติ เมฆไพบูลย์วัฒนา และนายสฤษดิ์ จิณสิทธิ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม)

ทส . ลงพื้นที่แก้ไขปัญหาภัยแล้งจังหวัดเพชรบูรณ์

รัฐบาลโดยกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มีความห่วงใยพี่น้องประชาชนที่ประสบปัญหาภัยแล้ง โดยนายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้มอบหมายให้นายสุรชัย อจลบุญ ผู้ตรวจราชการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ลงพื้นที่จังหวัดเพชรบูรณ์ เพื่อติดตามการดำเนินงานและตรวจการเตรียมความ

เหล่าพนักงานทรูยกทัพ ร่วมเชียร์ ส่งกำลังใจให้คณะผู้บริหาร พร้อมสู้ศึกประมูล 5 จี

นายวิเชาวน์ รักพงษ์ไพโรจน์ รองประธานคณะกรรมการบริหาร บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น เดินทางถึงสำนักงาน กสทช. ตั้งแต่ 6 โมงเช้า

ทส.เพิ่มพื้นที่สีเขียวเมืองนนท์ ลดฝุ่น PM 2.5

นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) เป็นประธานในพิธีมอบพันธุ์กล้าไม้ ภายใต้โครงการเพิ่มพื้นที่สีเขียวเพื่อลดมลพิษจากฝุ่นละออง 101,010 ต้น นนทบุรี ณ บริเวณลานพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 5 หน้าศาลากลางจังหวัดนนทบุรี ร่วมด้วยนายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี

“กมธ.ดีอีเอส” กัดไม่ปล่อยเชิญ “เฟสบุค” ร่วมแก้ปัญหาความรุนแรงผ่านโซเชียลมีเดีย

พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย ในฐานะรองประธานคณะกรรมาธิการการสื่อสาร โทรคมนาคม และดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม หรือ กมธ.ดีอีเอส กล่าวถึงการประชุมคณะกรรมาธิการฯ ในสัปดาห์หน้าว่า ในการประชุม กมธ.ดีอีเอส สัปดาห์หน้าเรายังคงมีวาระการพิจารณาแนวทางและมาตรการป้องกันการใช้สื่อโซเชียลมีเดียที่ไม่เหมาะสมในสถานการณ์เหตุร้ายที่รุนแรง

เที่ยววังน้ำเขียว..เบิกบานในธรรมชาติ ชม“เบญจมาศบานในม่านหมอก”ครั้งที่ 18

เสน่ห์ของแหล่งท่องเที่ยวแนวธรรมชาติ คือความสดชื่น ทำให้คนมาเยือนได้พักผ่อน เติมพลังให้ร่างกายแข็งแรง จิตใจแจ่มใสได้เป็นอย่างดี และสำหรับคนที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับคนพิเศษ หรือสมาชิกในครอบครัว ในยามนี้ ดินแดนที่ได้ชื่อว่า “สวิตเซอร์แลนด์ในดินแดนอีสาน” หรืออำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา พร้อมให้ทุกคนได้มาสัมผัสอากาศบริสุทธิ์ ท่ามกลางความหนาวเย็นช่วงปลายฤดูหนาว ผ่านงาน “เบญจมาศบานในม่านหมอก ครั้งที่ 18” ประจำปี 2563 ตั้งแต่บัดนี้จนถึง 23 กุมภาพันธ์ 2563

 หวานชื่นมื่น 25 คู่รัก จดทะเบียนลอยฟ้า ที่สิงห์ปาร์คเชียงราย 

พิธีจดทะเบียนสมรสหมู่ต่อนายทะเบียน ต่อจากนั้นคู่รักทั้ง 25 คู่ขึ้นบอลลูนหลายลวดลายและสีสันสดใสจำนวน 25 ลูก ชมความสวยงามของจังหวัดเชียงราย ท่ามกลางอากาศเย็นสบายและโรแมนติก ถือเป็นสร้างความทรงจำดีๆ ร่วมกันในวันแห่งความรัก โดยแต่ละคู่ได้แสดงออกถึงความรักซึ่งกันและกันด้วยการกอดและหอมแก้มสุดหวานซึ้ง ท่ามกลางบรรดาญาติของทั้งฝ่ายเจ้าบ่าวและเจ้าสาวที่มาร่วมเป็นสักขีพยานและแสดงความยินดีอย่างคับคั่ง  หลังลงจากบอลลูนทั้ง 25 คู่รัก ได้นั่งรถรางชมความสวยงามของดอกไม้ภายในสิงห์ปาร์ค เชียงราย พร้อมเก็บภาพเป็นที่ระลึกอย่าง

เที่ยวพัทยา เปิดประสบการณ์ใหม่ที่'ไทยมาเช่'

พัทยา เมืองท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ติดอันดับ 1 ใน 100 เมืองน่าเที่ยวของโลกจากผลสำรวจสุดยอดจุดหมายปลายทางโลกของมาสเตอร์การ์ด ‘Global Destination Cities Index 2019’ (GDCI) ด้วยระยะทางใกล้ๆ สามารถเดินทางโดยใช้เวลาไม่นานจากกรุงเทพฯ ก็ได้ไปเดินเล่นชายหาดชิลๆ พักผ่อนนอนริมทะเลฟังเสียงคลื่น

นมัสการรอยพระพุทธบาทพลวง เขาคิชฌกูฏ จังหวัดจันทบุรี

สำหรับคนที่อยากเดินทางไปทำบุญไหว้พระ เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต ในช่วงนี้ ระหว่างวันที่ 25 มกราคม-24 มีนาคม 2563

เที่ยวเส้นทางสายไหม สกลนคร-กาฬสินธุ์

เสน่ห์ของภาคอีสาน นอกจากจะมีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย ยังมีสิ่งที่เป็นเอกลักษณ์และแทบทุกจังหวัดยังคงสืบสานอนุรักษ์มาจนถึงปัจจุบัน คือ ภูมิปัญญาการทอผ้า ที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวอยากเดินทางมาสัมผัสกระบวนการทอผ้า

เที่ยวรับพลัง... หาดเตยงามกับพลังสะดือมังกร

เอ่ยชื่อ “หาดเตยงาม” ที่อยู่บริเวณอ่าวนาวิกโยธิน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ทุกคนคงนึกภาพน้ำทะเลใส สีสวย และที่สำคัญดูสงบ สบาย ไม่พลุกพล่าน เหมาะกับการพักผ่อน สามารถลงเล่นน้ำได้

วาเลนไทน์ปีนี้มอบสุขภาพดีๆ แด่คนรัก

รุ่งอรุณ ลิ้มฬหะภัณ กล่าวว่า กิจกรรมครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมค่านิยมเชิงบวกสร้างสรรค์ความรักในวัยรุ่นนอกจากนี้ สสส. ยังสนับสนุนรณรงค์ให้เยาวชนห่างไกลจากปัจจัยเสี่ยงทางสุขภาพไม่ยุ่งเกี่ยวกับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ บุหรี่ การพนันและยาเสพติดทุกชนิด

แจงนับคนไร้บ้านพท.สาธารณะ77จังหวัดเกือบ3พันคน กทม.แชมป์สูงสุด

ก่อนถึงวันที่อยู่อาศัยโลก สสส.และภาคีเครือข่ายผลักดันแก้ไขปัญหาที่อยู่อาศัยและที่ดินทำกิน ลดความเหลื่อมล้ำในสังคม พัฒนาสู่คุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ผลแจงนับคนไร้บ้านครั้งแรก! ครอบคลุมทั้งประเทศ 77 จังหวัด พบคนไร้บ้านในพื้นที่สาธารณะเกือบ 3 พันคน หากรวมผู้ไร้บ้านในศูนย์พักพิงเลขหลักหมื่น

MOU16 องค์กรภาคีเครือข่ายTobacco End Game 13th APACT2020 Bangkok

แพทยสมาคมฯ จับมือ สสส. รวม 16 องค์กร เป็นเจ้าภาพ 13th APACT 2020 Bangkok สังคมโลกปลอดบุหรี่ เชิญชวนแพทย์สมาคมฯ จาก 40 ประเทศ 1,000 คนร่วมประชุมที่ รร.เซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ 2-4 ก.ย.

สสส.ชวนแก้พฤติกรรมการนอนก่อโรค แนะวิธีหลับดี

การนอนหลับอย่างเพียงพอและมีคุณภาพช่วยส่งเสริมหน้าที่การทำงานหลายประการภายในสมองและภูมิคุ้มกันร่างกายของคนเรา ตลอดจนส่งผลดีต่อสุขภาพจิต เมื่อเทียบกับคนที่มีพฤติกรรมนอนน้อยหรืออดหลับอดนอน จากวงเสวนา “ Why We Sleep: นอนเปลี่ยนชีวิต”

สสส.หนุนนวัตกรรมงานครอบครัวอบอุ่นเปลี่ยนเงินหวยเป็นเงินออม

ณัฐยา บุญภักดี ผู้อำนวยการสำนักสนับสนุนสุขภาวะเด็ก เยาวชน และครอบครัว (สำนัก 4) สสส. มีบทบาทสนับสนุนนวัตกรรมขับเคลื่อนงานครอบครัวอบอุ่นในระดับพื้นที่ จัดทำเป็นหนังสือคู่มือร่วมกับสมาคมครอบครัวศึกษาแห่งประเทศไทย หน่วยสร้างการเรียนรู้ครอบครัวศึกษา จำนวน 11 พื้นที่ ลำปาง พะเยา น่าน เลย กาฬสินธุ์ อุบลราชธานี สุรินทร์ สงขลา ตรัง พัทลุง สระบุรี ที่เข้าร่วมโครงการ

สสส.เปิดบ้านสร้างเสริมสุขภาวะ “KIDSVENTURE ตะลุยแดนมหัศจรรย์”

เบญจมาภรณ์ ลิมปิษเฐียร ผู้อำนวยการศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) กล่าวว่า สสส.จัดกิจกรรมหลากหลายเปิดบ้านรับวันเด็กแห่งชาติปี 2563 ด้วยคอนเซ็ปต์ชีวิตดีเริ่มที่เรา...สสส.คอยสนับสนุนทุกความพยายามของคนไทยที่จะมีสุขภาพที่ดีไปด้วยกัน เราเริ่มใหม่ได้ทุกครั้งที่แพ้