'ดร.อาทิตย์' เผยพระราชวังหลายแห่ง อยู่ในช่วงบูรณะให้สง่างามเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิดหน้าชูตาของไทย

30 ก.ย.63 - ดร.อาทิตย์ อุไรรัตน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยรังสิต โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ทรงกำลังปฏิรูปปฏิสังขรณ์เขตพระราชฐานพระราชวังดุสิตทั้งหมด พระที่นั่งอนันตสมาคม พระที่นั่งวิมาณเมฆ บริเวณพระที่นั่งอัมพรสถาน รวมไปถึง

๑ ตุลา..... "วันขึ้นปีใหม่ข้าราชการ" บรรยากาศ "เลี้ยงรับ-เลี้ยงส่ง" มีให้เห็นต่อเนื่อง คนอายุ ๖๐ "เกษียณ" ไม่ได้หมายความว่าแก่ "หมดไฟ-หมดสภาพ" ที่จะทำงาน-ทำการ ระบบรัฐจึงปลดระวาง ความจริง ไม่ใช่.....

ผมนั่งคุยกับคุณชาญศิลป์ ตรีนุชกร กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ของการบินไทยที่กำลังมีภารกิจหนักในการฟื้นฟูสายการบินแห่งชาติ เพื่อหาคำตอบให้คนไทยที่กำลังติดตามความคืบหน้าของเรื่องนี้


นายกฯ พระราชทาน

ไอโอฝ่ายไหนก็ไม่รู้ ปล่อยข่าว "ทักษิณ" จะเป็นนายกฯ พระราชทาน นอกจากเป็นไปไม่ได้แล้ว.

บันทึกหน้า 4

ต้องบันทึกไว้ในหน้าประวัติศาสตร์แวดวงความมั่นคงอย่างแท้จริง เมื่อเกิดปรากฏการณ์ที่ไม่ได้เกิดง่ายๆ เมื่อ ผู้บัญชาการเหล่าทัพทั้ง “สีเขียว” และ “สีกากี” พร้อมใจผลัดใบเปลี่ยนโฉมผู้นำ กันอย่างพร้อมเพียงทั้ง 4-5 เหล่าทัพรวมกัน ...๐ ไล่มาตั้งแต่ “พล.อ.พรพิพัฒน์ เบญญศรี” หรือบิ๊กกบ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด (ผบ.ทสส.) ที่ส่งไม้ต่อให้ “พล.อ.เฉลิมพล ศรีสวัสดิ์” หรือบิ๊กแก้ว เสนาธิการทหารมานั่ง ผบ.ทสส.

บริหารการเกษตรแบบยุคใหม่

หลายคนอาจจะเคยมองว่าธุรกิจการเกษตรเป็นธุรกิจเป็นที่ไม่ทันสมัย และอีกไม่นานก็จะถูกเทคโนโลยีดิสรัปชันไปในที่สุด แต่ขณะเดียวกันเกษตรกรรมนับเป็นหนึ่งในจีดีพีหลักของประเทศไทย และในต่างจังหวัดธุรกิจการเกษตรเติบโตอย่างมีนัยสำคัญ และดูเหมือนว่าเทคโนโลยี หรือการระบาดของโควิด-19 ในช่วงที่ผ่านมาก็ไม่ได้ทำให้ธุรกิจการเกษตรได้รับผลกระทบหนักมากเหมือนธุรกิจอื่นๆ

ลุยตรวจสอบ

แม้จะไม่ได้เป็น ส.ส.เหมือนกับพรรคพวกคนอื่น เดอะแจ็ค-วัชระ เพชรทอง สมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ แต่บทบาทการตรวจสอบ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวในสภา การก่อสร้างอาคารรัฐสภา เกียกกาย ที่เป็นมหากาพย์อันยืดเยื้อยาวนาน เรื่องราวความไม่ชอบมาพากล เจ้าหน้าที่ ข้าราชการสภาบางคนถูกโยกย้ายอย่างไม่เป็นธรรม รวมไปถึงมีพฤติกรรม ไม่เหมาะสม เคยถูก แจ็ค ยื่นต่อ ชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา ให้ตรวจสอบไปหลายกรณี และยังมีอีกหลายเรื่อง วัชระกำลังเร่งรวบรวมข้อมูล

การมีส่วนร่วมของพลเมืองไทยช่วงโควิด-19

หนึ่งในตัวแปรสำคัญที่ทำให้ประเทศไทยประสบความสำเร็จในการควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดของโคโรน่าไวรัส (COVID-19) ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา คือ บทบาทของภาคประชาชน (non-state actors) ตั้งแต่การให้ความร่วมมือ (cooperation) อย่างดีกับมาตรการภาครัฐในการควบคุมโรค และการจำกัดกิจกรรมทางเศรษฐกิจ ร่วมใส่หน้ากาก ปิดออฟฟิศ กินร้อน ช้อนเรา อยู่บ้าน ล้างมือ ถือเจลแอลกฮอลล์ ไปจนถึงการเข้ามามีส่วนร่วม (participation) ในการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าในช่วงเวลาสำคัญต่างๆ เช่น ร่วมจัดหาอุปกรณ์การแพทย์ที่ขาดแคลนให้กับโรงพยาบาล ระดมอาหาร อุปกรณ์ป้องกันโรค และยาสามัญประจำบ้านเพื่อช่วยเหลือประชากรกลุ่มเปราะบางรักษาระยะห่าง (social distancing) ในช่วงปิดเมือง เป็นต้น ตอนนี้ที่สถานการณ์คลี่คลายแล้วจึงเป็นจังหวะดีที่จะถอดบทเรียนความสำเร็จจากพลังพลเมืองเหล่านี้ เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการกลับมาของโควิด-19 ระลอกสอง รวมถึงภัยธรรมชาติอื่นๆ หรือแม้กระทั่งการระบาดของโรคอุบัติใหม่ที่สามารถเกิดขึ้นได้อีกทุกเมื่อ

พอได้อยู่ร่วมกันโดยสันติ

ก็เลยยังแทบไม่รู้ว่า...ตกลงใครจะเข้า-ใครจะออก ใครจะกลับมาเป็นหัวหน้าพรรค คนเก่าหรือคนใหม่ ใครจะเป็นเลขาฯ พรรค ใครที่เคยช่างมันฉันไม่แคร์ จะกลับมาแคร์ หรือกลับมาสิงสถิตอยู่ในพรรคการเมืองอันดับหนึ่ง อย่างพรรค เผาไทย กันอีกครั้งหรือไม่? อย่างไร? ได้แต่นั่งเงี่ยหูฟังบรรดากระจอกข่าวทั้งหลาย เขาหยิบเอา รายงานข่าว มาลือๆ กันไปเป็นพักๆ...

อ่วม'หนี้ครัวเรือน'แตะระดับสูงที่สุดในรอบ 18ปี

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย เปิดเผยข้อมูลเงินให้กู้ยืมแก่ภาคครัวเรือน หรือ “หนี้ครัวเรือน” ล่าสุดในไตรมาส 2/2563 จากธปท. สะท้อนว่ายอดคงค้างหนี้ครัวเรือนของไทยยังคงขยับขึ้นสวนทางเศรษฐกิจที่หดตัวจากผลของโควิด-19


"ชิคุนกุนยา"โรคไข้ปวดข้อ ปัญหาสุขภาพหน้าฝนชุก

หลายคนคงเข้าใจกันว่า โรคยอดฮิตที่มักจะเป็นกันมากในช่วงฤดูฝนเป็นโรคไข้เลือดออก แต่ในความเป็นจริงแล้วยังมีอีกโรคที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพในหน้าฝนไม่แพ้กัน นั่นคือ “โรคชิคุนกุนยา” หรือ “โรคไข้ปวดข้อยุงลาย”
'คำสาปแช่งของวังหน้า กับอาถรรพ์ 19 กันยา'

กรมพระราชวังบวรมหาสุรสิงหนาท เป็นสมเด็จพระอนุชาธิราชในพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช ทรงร่วมกับสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชกู้เอกราชของชาติจากพม่า และร่วมกับพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราชสถาปนากรุงรัตนโกสินทร์เป็นราชธานีใหม่

ลดขยะ! ทส.ร่วมปรับแพลตฟอร์มฟู้ดส์ เดลิเวอรี่ ชูไม่รับพลาสติกใช้ครั้งเดียว ปลุกร้านไม่ใช้กล่องโฟม- ถุงหูหิ้ว

 วันที่ 30 ก.ย.-  นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (รมว.ทส.) เป็นประธานการลงนามบันทึกความร่วมมือ (MOU) การลดการใช้พลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวจากการบริการส่งอาหาร (Food Delivery) ระหว่างกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) โดยกรมควบคุมมลพิษ กรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม ร่วมกับกลุ่มธุรกิจบริการส่งอาหาร (Platform) และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ณ ห้องประชุมอารีย์สัมพันธ์ อาคารกรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม

MEA เตือนอย่าหลงเชื่ออุปกรณ์ประหยัดไฟฟ้า แนะปรับวิธีใช้ไฟฟ้าประหยัดได้จริง

นางสาวผาสุก สัมปุณณะโชติ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร การไฟฟ้านครหลวง หรือ MEA เปิดเผยว่า MEA ห่วงใยประชาชนจากกรณีมีการหลอกลวงโฆษณาจำหน่ายอุปกรณ์ประหยัดไฟฟ้าบนสื่อสังคมออนไลน์ โดยกล่าวอ้างว่าสามารถช่วยลดค่าไฟฟ้าลงได้

“ดร.นฤมล”รมช.แรงงาน ให้นโยบายยินดีช่วยเหลือและสนับสนุนแรงงานคุณภาพ

ศาสตราจารย์นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงแรงงาน กล่าวว่าจากการจัดโครงการเตรียมพร้อมช่างมืออาชีพเพื่อก้าวสู่การรับรองความรู้ความสามารถทั่วประเทศ ได้ผลตอบรับเป็นอย่างดี และขอขอบคุณ หอการค้า สภาอุตสากรรมและสมาพันธ์เอสเอ็มอีไทยในทุกจังหวัด ที่จัดกิจกรรมให้ความสำคัญเข้าร่วมเสวนา

คณะนักศึกษาสถาบันพระปกเกล้า(ปปร.24) พบ ชาวบ้าน อบต.บึงนคร หัวหิน ที่ไม่มีไฟฟ้าใช้

นายสมเกียรติ กอไพศาล ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และคณะลงพื้นที่พบชาวบ้านตำบลบึงนคร อ.หัวหิน จ.ประจวบฯ เพื่อรับฟังปัญหาความเดือดร้อนในวิถีชีวิตประจำวันโดยมี นายศึกฤทธิ์ เต็มฟอม นายก อบต.บึงนครและ ผญบ. ชาวบ้านกล่าวนำเสนอปัญหาที่ผ่านมาว่า ตำบลบึงนคร

ผอ.สวส. ชวนบริษัท ห้างร้าน กลุ่มกิจการ ที่ทำธุรกิจเพื่อสังคม ยื่นจดทะเบียนเป็นวิสาหกิจเพื่อสังคม เพื่อให้ได้รับการสนับสนุนและรับสิทธิประโยชน์จากภาครัฐ

นางนภา เศรษฐกร ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจเพื่อสังคม (สวส.) เปิดเผยว่า สวส. ขอเชิญชวนให้บริษัท ห้างหุ้นส่วนนิติบุคคล หรือนิติบุคคลอื่น ที่ตั้งตามกฎหมายไทย ที่ทำธุรกิจผลิตและจำหน่ายสินค้าหรือบริการ ที่มีวัตถุประสงค์ในการทำธุรกิจเพื่อสังคม การจ้างงานบุคคลในสังคมที่ควรได้รับการส่งเสริมเป็นพิเศษ

พช.รวมพลังขับเคลื่อนการบริหารจัดการหนี้ กองทุนพัฒนาบทบาทสตรี ตั้งเป้าให้ต่ำกว่า ร้อยละ 5 ทั่วประเทศ

นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการประชุมเชิงปฏิบัติการการบริหารจัดการหนี้กองทุนพัฒนาบทบาทสตรี ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2563

เคทีซีพัฒนาแพลตฟอร์มท่องเที่ยวบริการ 24 ชม. ผนึก4 พันธมิตรปลุกเดินทางในประเทศ

 เคทีซีพลิกวิกฤติช่วงโควิด-19 ให้เป็นโอกาส ลุยปรับกลยุทธ์ธุรกิจท่องเที่ยวเต็มรูปแบบ ประเดิมพลิกโฉม “KTC World Travel Service” ศูนย์บริการการเดินทางและท่องเที่ยวสำหรับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี ด้วย 3 แกนหลัก “ซ่อม” “สร้าง” และ “สนับสนุน” ให้สมาชิกฯ อุ่นใจกับเดินทางท่องเที่ยวและสะดวกสบายยิ่งขึ้นด้วยบริการ 24 ชั่วโมง รองรับความต้องการของสมาชิกผ่านช่องทางโทรศัพท์ 02 123 5050 เว็บไซต์ www.ktc.co.th/ktcworld ไลน์ @ KTCWorld และ KTC World Facebook Fanpage พร้อมจับมือพันธมิตรธุรกิจท่องเที่ยวออกแคมเปญกระตุ้นท่องเที่ยวในประเทศ

ร่วมบุญเทศกาลออกพรรษา เที่ยวงานชักพระ จ.สุราษฎร์ธานี

เมืองไทย นอกจากมีแหล่งท่องเที่ยวที่งดงามแล้ว ยังมีงานประเพณีในช่วงต่างๆ ของปีที่เกิดขึ้นตามการเปลี่ยนแปลงของฤดูกาล และวันสำคัญทางศาสนา อย่างเช่น งานบุญในเทศกาลออกพรรษา ซึ่งนับว่าเป็นงานสำคัญ และมีความเป็นมาที่น่าสนใจ แต่ละพื้นที่จะมีรายละเอียดการจัดงานที่แตกต่างกันไป ตามความเชื่อของผู้คนในชุมชน

'มิชลิน ไกด์' เพิ่ม 3 รางวัลใหม่ในไทย มอบให้เชฟรุ่นใหม่-สุดยอดบุคลากรด้านบริการ-ร้านรักษ์โลก

การส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง ส่งผลให้หลายอุตสาหกรรมกำลังฟื้นตัว และทุกคนต้องปรับตัวรับกับชีวิตวิถีใหม่ ช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้โดยเฉพาะเชฟและร้านอาหารจำนวนมากที่โดนพิษโควิด ทุกภาคส่วนต้องช่วยกันให้ก้าวผ่านอุปสรรค ปีนี้ มิชลิน ไกด์ นำเสนอรางวัลใหม่ในประเทศไทยเป็นครั้งแรก ได้แก่ รางวัล MICHELIN Guide Young Chef Award ซึ่งมอบให้กับสุดยอดเชฟรุ่นใหม่ของร้านอาหารระดับดาวมิชลินที่มีทักษะความสามารถโดดเด่น ,รางวัล MICHELINGuide Service Award มอบให้กับสุดยอดบุคลากรของร้านอาหารที่ทุ่มเทให้กับการบริการเพื่อให้ลูกค้าได้สัมผัสประสบการณ์การทานอาหารที่ยอดเยี่ยม

คณะทูตานุทูต-กงสุลฯ ทั่วโลก ชวนเที่ยว'สมุยวิถีใหม่' ตอกย้ำเมืองไทยปลอดภัย

กระตุ้นเดินทางท่องเที่ยวในพื้นที่อำเภอเกาะสมุยและสร้างความเชื่อมั่นเที่ยวเมืองไทยปลอดภัย  สมาคมคณะกงสุลกิตติมศักดิ์ (ประเทศไทย) จัดงานครบรอบ 9 ปี กระชับความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นของกงสุลกิตติมศักดิ์ในประเทศไทย เพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและช่วยเหลือสนับสนุนซึ่งกันและกัน ภายในงานได้รับเกียรติจากเอกอัครราชทูตประเทศต่างๆ รวมทั้งกงสุลฯ บินไปงานร่วมอย่างอบอุ่น ณ โรงแรม W เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี  นำทีมโดย สนั่น อังอุบลกุล กงสุลใหญ่กิตติมศักดิ์สาธารณรัฐมัลดีฟส์ ในฐานะประธานสมาคมคณะกงสุลกิตติมศักดิ์ (ประเทศไทย) และมาดามแป้ง - นวลพรรณ ล่ำซำ กงสุลฯ ลิทัวเนีย และในฐานะโฆษกสมาคมฯ

บวร On Tour เที่ยวชุมชนวัดนาหนอง จ.ราชบุรี สัมผัสวิถีไท-ยวน 

ไม่ต้องเดินทางไปไหนไกล ข้ามถนนมาฝั่งตรงข้ามวัดก็มี"ต๋าหลาดไท-ยวน "ที่ยอดฮิตมาราชบุรีต้องมาให้ถึงที่ต๋าหลาด เพราะเราจะได้เลือกช้อป ชิม ของพื้นบ้านไท-ยวน มีทั้งอาหารคาวหวาน หรือเสื้อผ้าพื้นเมืองไท-ยวน ในราคาย่อมเยา เข้าถึงง่าย บริเวณโซนกลางตลาดก็จะมีการแสดงจไากน้องๆนักเรียนมาโชว์ให้เราได้ชมเพลินๆ ระหว่างทานอาหาร กินอิ่มๆแล้วไปเดินย่อยกันสักหน่อยที่สะพานไม้ไผ่ (สระบัว-นาข้าว) อยู่ข้างๆกับต๋าหลาดเลย เรียกได้ว่าเดินใกล้ๆแต่ได้อารมณ์ฟินๆของทุ่งนาที่เขียวขจี และขุนเขาที่โอบล้อม สูดอากาศบริสุทธิ์เข้าให้เต็มปอดเลย ต๋าหลาดจะเปิดทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 10.00-16.00 น. 

 "คนเท่เที่ยวไทย เลาะอีสานบ้านใต้" จ.ศรีสะเกษ

ไฮไลท์เด็ดในการนำสองนักแสดงคู่จิ้นจาก ภาพยนตร์ไทบ้านเดอะซีรีส์ เฟิร์ส-ธนาดล บัวระบัติ และ แก้ม-ณัฐกานต์ ปินะถา มาย้อนวันวานเล่าเรื่องราวความสนุกกับการถ่ายทอดความเป็นลูกอีสานได้อย่างถูกอกถูกใจแฟนๆ พร้อมชวนทุกคนชมหนังกลางแปลง ไทบ้านเดอะซีรีส์ 2.1 ร่วมกัน ปิดท้ายด้วยมินิคอนเสิร์ตจากศิลปิน กอดเสาเถียง ที่นำเพลงฮอต "กอดเสาเถียง" ที่มียอดคนชมทางยูทูป

หนุนแนวคิด ‘เด็กคิด เด็กทำ เด็กนำ ผู้ใหญ่หนุน’

สสส.-สถาบันยุวทัศน์ฯ จัดกิจกรรมเนื่องในวันเยาวชนแห่งชาติ 2563 วัชรพงศ์ คูวิจิตรสุวรรณ เลขานุการ รมว.สธ. ประธานมอบรางวัลศิลปินดารา บุคคล องค์กร 30 หน่วยงาน สนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพในเด็กและเยาวชน ชมผลงานภาพยนตร์สั้นชนะเลิศยอดวิว 3 ล้าน

ศพด.ต้นแบบสร้างสังคมปลอดอุบัติเหตุ

สสส.เปิดเวทีโชว์ความสำเร็จโครงการศูนย์พัฒนาเด็กเล็กสู่โรงเรียนต้นแบบด้านความปลอดภัยทางถนน ผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางถนน 21,754 คน หรือ 60 คน/วัน เป็นเด็กและเยาวชน 1 ใน 4 เสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางรถจักรยานยนต์ พบเด็กอายุ 0-9 ปี

ผลิตหนังสือเสียง 10,000 เล่ม ชูศักยภาพคนตาบอดไม่ตกงานยุคดิจิทัล

สสส.-มูลนิธินวัตกรรมทางสังคม-มูลนิธิธรรมิกชนฯ ชูศักยภาพคนพิการทางการเห็น เสริมทักษะจำเป็นช่วยให้ไม่ตกงานยุคดิจิทัล เน้น “รู้เท่าทันเทคโนโลยี มีทักษะภาษาต่างประเทศ ทำงานเป็นทีมได้” เพิ่มโอกาสจ้างงาน ผุดนวัตกรรม AI สร้างงานใหม่ ชี้

ฟังเสียงกันและกัน ‘ครู-พ่อแม่-เด็ก’ ทันการเรียนรู้ ชีวิตวิถีใหม่

สสส.ร่วมกับ Toolmorrow จัดงานเสวนา New Normal, New Education ทันการเรียนรู้ ชีวิตวิถีใหม่ โดยมีตัวแทนจากทั้ง 3 ฝ่ายคือ ฝ่ายนักเรียน : ศศิณิภา ศรีบัวชุม (น้องขิม) นศ.คณะรัฐศาสตร์ (ภาษาอังกฤษ) มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ แดนไท สุขกำเนิด (น้องแดนไท) นักออกแบบบอร์ดเกม

ทันการเรียนรู้ชีวิตวิถีใหม่ New Normal, New Education

สสส.เปิดเวทีถกแนวทางการเรียนรู้เชิงบวกบนชีวิตวิถีใหม่ ดึงพ่อแม่-ครู-นักเรียนมีส่วนร่วม พร้อมเปิดตัวคู่มือ ‘พ่อแม่พลังบวก’ “Mappa” ระบบนิเวศทางการเรียนรู้ใหม่ (New Learning Ecosystems) สร้างแพลตฟอร์มห้องเรียนออนไลน์พัฒนาเด็ก สร้างครอบครัวเข้มแข็ง

ถอดรหัสสุดยอดที่ทำงานชั้นนำ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่

ณัฐยา บุญภักดี ผู้อำนวยการสำนักสนับสนุนสุขภาวะเด็ก เยาวชน และครอบครัว สสส. เป็นประธานในงานเปิดเวทีสำรวจเคล็ดลับความสำเร็จในการสร้างสถานที่ (น่า) ทำงาน เล่าประสบการณ์ตรงโดยผู้บริหารระดับสูงของสามบริษัทที่โดดเด่นด้านการสร้างที่ทำงานให้เป็นมิตรกับชีวิตพนักงาน และเป็นเลิศด้านธุรกิจ

'บิ๊กเล็ก'ชง'บิ๊กตู่'ตั้ง'ศปก.ศบค.'บูรณาการงาน'โควิด-19'

"บิ๊กเล็ก" ชงนายกฯเคาะตั้งศปก.ศบค. บูรณาการงานโควิด-19

ไทยพบผู้ติดเชื้อโควิด-19รายใหม่อีก5รายในสถานกักตัว

“ศบค.” เผยพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ใหม่ 5 ราย ในสถานที่กักตัวของรัฐ

'อินเดีย'จ่อเทียบรัศมี'สหรัฐอเมริกา'ผู้ติดเชื้อโควิดพุ่งไม่หยุดเสียชีวิตใกล้แตะ1แสนราย

โควิดยังพ่นพิษทั่วโลกติดเชื้อใกล้34ล้านราย เสียชีวิตเกิน 1 ล้าน อินเดียยอดติดเชื้อพุ่งจ่อเทียบสหรัฐแล้ว

นายกฯ ย้ำเปิดรับนักท่องเที่ยวต้องถามสังคมก่อนเห็นด้วยหรือไม่ ยันเปิดจำนวนจำกัดให้คุมได้

29 ก.ย.63 - ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงการเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติล็อตแรก หลังมีข่าวเปิดรับนักท่องเที่ยวจากเมืองกวางโจ่ว สาธารณรัฐประชาชนจีน ช่วงต้นเดือนต.ค.มาท่องเที่ยวภูเก็ตว่า ต้องถามว่าจำเป็นต้องเปิดบ้างไหม

ศบค.ทบ. เผยทหารไทยติดเชื้อโควิด 16 รายหลังกลับจากปฏิบัติภารกิจรักษาสันติภาพที่ซูดานใต้

29 ก.ย.63 - พล.อ.ณฐพนธ์ ศรีสวัสดิ์ ที่ปรึกษาพิเศษกองทัพบก ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 กองทัพบก (ศบค.ทบ.) ชี้แจงกรณี 16 ทหารไทยที่กลับจากประเทศซูดานใต้ติดเชื้อโควิด-19 หลังไปปฏิบัติภารกิจรักษาสันติภาพ ในนามองค์การสหประชาชาติ โดยยอมรับว่า ทหารเหล่านี้ติดเชื้อจริง แต่ไม่แสดงอาการ ทุกคนยังแข็งแรงดี โดยวันนี้จะส่งตัวไปยัง รพ.พระมงกุฎเกล้า

ศบค.รายงานพบผู้ติดเชื้อโควิดเพิ่ม 14 ราย ในสถานกักกันที่รัฐจัดให้

ศูนย์ข้อมูล COVID-19 รายงานสถานการณ์การติดเชื้อ COVID-19 วันอังคารที่ 29 กันยายน ผู้ป่วยรายใหม่ 14 ราย ในสถานกักกันที่รัฐจัดให้