'ในหลวง'พระราชทานเลี้ยงอาหารแก่ผู้ปฏิบัติงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก


   

20 พ.ค.62 - เมื่อเวลา 17.00 น. พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงพรระกรุณาโปรดเกล้าฯให้หน่วยราชการในพระองค์จัดงานพระราชทานเลี้ยงอาหารแก่ผู้ปฏิบัติงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษกพุทธศักราช 2562 ที่สนามเสือป่า โดยมี พล.อ.ท.ภักดีแสง-ชูโตผู้ช่วยราชเลขานุการในพระองค์ เป็นประธานในพิธีพร้อมด้วยหน่วยงานราชการในพระองค์และเจ้าหน้าที่จิตอาสาร่วมงาน 7,000 คน

เมื่อประธานในพิธีเดินทางมาถึงได้ถวายความเคารพพระบรมฉายาลักษณ์และเปิดกรวยกระทงดอกไม้ธูปเทียนแพถวายราชสักการะและกราบบังคมทูลสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวความว่าตามที่ใต้ฝ่าละลองธุลีพระบาททรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯให้เชิญพระราชกระแสทรงขอบใจและทรงชมเชยทุกคนทุกฝ่ายที่มีส่วนร่วมในการจัดงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษกพุทธศักราช2562 และทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯให้จัดงานพระราชทานเลี้ยงอาหารแก่ผู้ปฏิบัติงานดังกล่าวนั้นการนี้หน่วยราชการในพระองค์และประชาชนจิตอาสาได้จัดงานภายใต้ชื่อ“พระราชทานเลี้ยงทรงขอบใจร่วมแรงร่วมใจถวายงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก” ในวันที่20 พ.ค. 2562 ณสนามเสือป่าซึ่งนับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ข้าพระพุทธเจ้าในนามหน่วยราชการในพระองค์และประชาชนจิตอาสาขอตั้งปฏิญาณว่าจักจงรักภักดีและเทิดทูนไว้เหนือเกล้าเหนือกระหม่อมขออำนาจคุณพระศรีรัตนตรัยพระสยามเทวาธิราชโปรดดลบันดาลให้ใต้ฝ่าละอองธุลีพระบาทและสมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินีและพระบรมวงศานุวงศ์ทรงพระเจริญทรงพระเกษมสำราญดำรงอยู่เป็นมิ่งขวัญของปวงชนชาวไทยตลอดชั่วกาลนานเทอญ

สำหรับงานพระราชทานเลี้ยงของหน่วยราชการในพระองค์มีการแสดงของวงดนตรีเฉลิมราชย์ควบคุมวงโดยอ.วิรัชอยู่ถาวรศิลปินแห่งชาติร่วมด้วยศิลปินอาทิสุดาชื่นบานและนักร้องยอดเยี่ยมแชมป์จากเวทีศาลาเฉลิมกรุงเป็นต้นขณะที่อาหารที่ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯพระราชทานเลี้ยงประกอบด้วยติ่มซำ, กระเพาะปลาปู,เป็ดย่าง,ขาหมูยอดผัก,ปลากะพงนึ่งมะนาว, ผัดโหงวก๊วย,ข้าวผัดปูแกงส้มชะอมกุ้งและฟรุ๊ตสลัด เป็นของหวาน


เรื่อง "นักเรียน" กับ "พานไหว้ครู"กลายเป็น......เรื่อง "เผด็จการทหารหาญ" กับ "ประชาธิปไตยกางเกงในเก่า" ได้เนียนและพิลึกกึกกือ!

โลกจะสวยด้วย "จิตให้"
'แม่มด' หรือคน 'คดแผ่นดิน'
'ด้วยยินดีและสิ่งที่ห่วงใย'
'๑ หญิง ๒ ชาย' ที่ไปด้วยกัน
'แก้รัฐธรรมนูญ' แก้เพื่ออะไร?
Where are you...ทักษิณ?