สนามบินนครศรีฯเปิดบริการปกติแล้วหลังหยุด3วันหลบน้ำท่วม

สนามบินนครศรีฯเปิดบริการปกติแล้วหลังหยุด3วันหลบน้ำท่วม

10 ธ.ค.60 - หลังสนามบินนครศรีธรรมราชปิดให้บริการเนื่องจากน้ำท่วมลานกลับหัวทางวิ่ง 19 เป็นเวลา 3 วัน ตั้งแต่วันที่ 7-9 ธันวาคม 2560 และเมื่อเช้าวันนี้ (10 ธ.ค. 60) เป็นวันแรกที่สนามบินนครศรีธรรมราช ได้เปิดให้บริการอีกครั้งหนึ่ง โดยเที่ยวบินแรกเป็นของสายการบินนกแอร์ ซึ่งออกจากท่าอากาศยานดอนเมืองเมื่อเวลา 06.00 น. ถึงท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช ในเวลา 07.10 น. โดยมีผู้โดยสาร จำนวน 157 คน

ทันทีที่ผู้โดยสารลงจากเครื่องบินบริเวณประตูผู้โดยสารขาเข้า ท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช ได้มีนายจรุณ มีสมบูรณ์ รองอธิบดีกรมท่าอากาศยาน พร้อมด้วยนายสุขสวัสดิ์ สุขวรรณโณ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช และเจ้าหน้าที่ พนักงานสายการบินนกแอร์ ให้การต้อนรับเพื่อสร้างความมั่นใจแก่ผู้โดยสารบรรยากาศเป็นไปอย่างอย่างอบอุ่น ได้มอบของที่ระลึกให้ผู้โดยสารทุกคนด้วย ซึ่งมีญาติของผู้โดยสารจำนวนมากมารอรับ สำหรับเที่ยวบินแรก ที่ออกจากจากจังหวัดนครศรีธรรมราช ไปสนามบินดอนเมือง เป็นสายการบินนกแอร์เช่นกัน มีผู้โดยสารเต็มลำ 189 คน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังจากที่มีการเปิดให้บริการสนามบินนครศรีธรรมราชได้ตามปกติแล้ว ทำให้การเดินทางสัญจรไปมาจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้ครบทุกเส้นทางแล้วทั้งทางรถยนต์ รถไฟ และทางอากาศ

ทั้งนี้ ในช่วงที่มีการปิดสนามบินเนื่องจากน้ำท่วมนั้น จังหวัดนครศรีธรรมราชและกรมท่าอากาศยาน ได้บูรณาการหน่วยงานต่าง ๆ ได้แก่ กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กรมชลประทาน มณทลทหารบกที่ 41 กรมทางหลวง กรมทางหลวงชนบท และกรมทรัพยากรน้ำ รวมทั้งหน่วยงานภาครัฐ และภาคเอกชน ได้ให้การสนับสนุนในการแก้ไขปัญหาน้ำท่วม โดยเฉพาะการระดมสรรพกำลังทั้งเครื่องจักร และกำลังคนในการเร่งระบายน้ำออกจากสนามบิน เสริมแนวคันดิน เป็นต้น จนในที่สุดสนามบินได้กลับเข้าสู่สภาวะปกติแล้ว และเปิดให้บริการในวันนี้(10 ธ.ค.60) แต่อย่างไรก็ตามเครื่องสูบน้ำที่ติดตั้งไว้แล้วก็ยังคงสภาพไว้เหมือนเดิมเพื่อพร่องน้ำออกจากสนามบินอย่างต่อเนื่องต่อไป เนื่องจากยังอยู่ในช่วงฤดูฝน..