'ชัยวุฒิ' รับ 'ธรรมนัส' มีปัญหาต้องปรับโครงสร้าง ชี้หากพปชร.ไม่เดินทางเดียวกับ 'บิ๊กตู่' ทำงานลำบาก

"ชัยวุฒิ" รับหากพรรคพลังประชารัฐไม่เดินทางเดียวกับ​ "บิ๊กตู่" ทำงานลำบาก​ เผยทุกคนรู้​ "ธรรมนัส" มีปัญหา จึงต้องปรับโครงสร้าง

27 ต.ค.2564 - ที่กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม​ (ดีอีเอส)​ นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม กล่าวถึงกระแสข่าวการลาออกของคณะกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ เพื่อเปิดทางในการปรับโครงสร้างว่า ขณะนี้กำลังพูดคุยกันถึงการลาออก โดยวันที่ 28 ต.ค.นี้ จะคุยกันอีกครั้งอย่างเป็นทางการว่า จะปรับแก้อย่างไร ทุกคนต้องหาทางออกร่วมกัน  เหตุผลที่ต้องปรับโครงสร้าง​ เพราะรัฐบาลและพรรคพลังประชารัฐต้องเป็นเนื้อเดียวกัน เดินไปด้วยกัน หากพรรคพลังประชารัฐ ไม่ไปทางเดียวกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม​ พรรคก็ทำงานยาก

เมื่อถามว่า กรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐที่จะลาออกขณะนี้เกินกึ่งหนึ่งหรือยัง นายชัยวุฒิ  กล่าวว่า ยังไม่ถึง จริงๆ ยังไม่ถึงขั้นลาออก เป็นการพูดคุย ยังไม่มีการลาออก หากลาออกจะแถลงข่าว

เมื่อถามว่า การจะปรับโครงสร้างพรรคครั้งนี้ เพราะ มองว่า ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา​และเลขาธิการพรรค มีปัญหาใช่หรือไม่ นายชัยวุฒิ ย้อนถามว่า “แล้วคุณคิดว่ามีปัญหาหรือไม่ ขอสื่อมวลชนดูกันเอง ว่าในอดีตเกิดอะไรขึ้นมาบ้าง” เมื่อถามว่า​ ส่วนตัวมองว่า ร.อ.ธรรมนัส มีปัญหาหรือไม่ นายชัยวุฒิ​ กล่าวว่า “ผมคิดว่ามีนะ ไม่เช่นนั้นไม่มีการพูดคุยกันเพื่อจะปรับโครงสร้างแต่ไม่ขอพูดในรายละเอียด​ เพราะเชื่อว่าประชาชนและสื่อมวลชนรู้อยู่แล้วว่าคืออะไร  ขอให้เดินไปข้างหน้า อย่าพูดถึงอดีต”

เมื่อถามถึงกรณีที่มี 6 รัฐมนตรีในพรรคพลังประชารัฐ ไปพบ พล.อ.ประยุทธ์ ที่ ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล เมื่อวันที่ 25 ต.ค.กำลังถูกนายศรีสุวรรณ จรรยา ยื่นให้ กกต. สอบ พล.อ.ประยุทธ์ ว่าครอบงำหรือชี้นำพรรค นายชัยวุฒิ กล่าวว่า เป็นความเข้าใจที่คลาดเคลื่อน เพราะนายกรัฐมนตรี กับรัฐมนตรีคุยกันปกติ หากไม่คุยกันจะบริหารประเทศได้อย่างไร นายกรัฐมนตรีต้องคุยกับพรรคพลังประชารัฐซึ่งเป็นพรรคที่เสนอชื่อเป็นนายกรัฐมนตรี เพื่อกำหนดแนวทางการทำงาน เพราะสัปดาห์หน้าเปิดสภา มีกฎหมายสำคัญจะเข้า จะทำงานร่วมกันอย่างไรในสภา หากนายกรัฐมนตรีไม่มาคุยกับ ส.ส. หรือ รัฐมนตรีก็ทำงานไม่ได้ เรื่องนี้ถือว่าเป็นเรื่องปกติ คุยประจำ ไม่ใช่การครอบงำ หากจะครอบงำต้องเป็นการโฟนอินมาจากดูไบ

เมื่อถามว่า กรณีที่ นายวิรัช รัตนเศรษฐ​ ส.ส.บัญชีรายชื่อ​ และรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ว่า 6 รัฐมนตรีที่พบ นายกฯนั้นถือว่าไม่ใช่ส่วนมากในพรรค นายชัยวุฒิ กล่าวว่า คนจะมากหรือน้อยไม่สำคัญ​ เอาอะไรมาวัด ทุกคนเป็นรัฐมนตรี​ เป็นสมาชิกพรรคที่ทำงานให้พรรคและบ้านเมือง ส่วน ส.ส.ส่วนใหญ่ในพรรคจะคิดอย่างไร​เชื่อว่าทุกคนหวังดีต่อบ้านเมืองอยากให้บ้านเมืองเดินหน้า  ให้รัฐบาลทำงานให้ประชาชน ให้สภาฯทำงานได้ราบรื่น เชื่อว่า ส.ส.ทุกคนจะเห็นในทางเดียวกัน ไม่แตกแยก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โฆษกรัฐบาล สวน 'เพื่อไทย' อย่าใช้ 'ชาวนา' เป็นเครื่องมือทางการเมืองดิสเครดิตรัฐบาล

พรรคเพื่อไทยควรจะบอกกับประชาชนด้วยว่า ผลกระทบจากโครงการรับจำนำข้าวนั้น ได้สร้างความเสียให้กับประเทศไว้อย่างไรด้วย ถึงขนาดที่อดีตนายกฯ ยังต้องหนีไปอยู่ต่างประเทศ แล้วใจจืดใจดำปล่อยให้อดีตรัฐมนตรีต้องติดคุกอยู่คนเดียว

'หมอวรงค์' ยก 'บุญทรง 'เตือน 'หมอชลน่าน' แค่เขาเชิดขึ้นมารับงาน ตามที่เจ้าของพรรคต้องการ

ขอเตือนคุณหมอชลน่านว่า ท่านไม่ใช่ลูกหลาน วงศาคณาญาติเขาหรอกนะ การขึ้นมาเป็นหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ก็แค่เขาเชิดขึ้นมารับงาน ตามที่เจ้าของพรรคต้องการ

โฆษกภูมิใจไทย ยินดีรับ 'นัจมุดดีน' ร่วมงาน โวยึดหลักการไม่ปิดกั้นใคร

นายภราดร ปริศนานันทกุล ส.ส.อ่างทอง และโฆษกพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ให้สัมภาษณ์กรณีที่นายนัจมุดดีน อูมา อดีตส.ส.นราธิวาสหลายสมัย

'ชวน' รับเสียดาย 'นิพิฏฐ์' กว่าจะสร้างคนให้เก่งโดดเด่นในพรรคไม่ใช่เรื่องง่าย

“ชวน” รับเสียดาย “นิพิฏฐ์” มือดีพ้นประชาธิปัตย์ ให้กำลังใจทำงานที่พรรคใหม่ ขอให้ยึดความซื่อสัตย์สุจริต เป็นเกราะ

คนหมั่นไส้! อดีตนักข่าวดัง แนะ 'นิพิฏฐ์' ลดอีโก้ ซบพรรคใหม่จะประสบความสำเร็จ

นายสุทิน วรรณบวร อดีตผู้สื่อข่าวสำนักข่าวต่างประเทศ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Sutin Wannabovorn ว่า "เห็นคุณนิพิฏฐ์ ที่ต้องออกจากพรรคประชาธิปัตย์ไปเพราะมีความอดทนน้อยไป

'นิกร' แจงวิธีคำนวณ ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ สูตรพรรคร่วมรัฐบาล ย้ำไม่มีพรรคปัดเศษ

"นิกร" แจงวิธีคำนวณ ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ สูตรพรรคร่วมรบ. ย้ำไม่มีพรรคปัดเศษ หากคะแนนเท่ากันใช้วิธีจับสลาก​ ระบุเคยใช้ตั้งแต่ปี 54