'บิ๊กป้อม' ขึ้นเวทีปราศรัย อ้อนคนหนองคายเลือก พปชร. อีสานไม่แล้งแน่

“บิ๊กป้อม” ไฮด์ปาร์กอ้อนคนหนองคาย เลือกพปชร.ยกจว. เชื่ออีสานได้เพิ่มแน่ ฟุ้ง จะทำให้อีสานไม่แล้ง เป็นผ้าขาวม้าเชื่อมโลก หวังปชช.จำหน้าได้

6 ส.ค.2565 - เวลา 17.20 น. พรรคพลังประชารัฐ ได้เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ จ.หนองคาย ประกอบด้วยนายกระแสร์ ตระกูลพรพงษ์ เขต 1 น.ส.ปภาสิริ ศรีตะบุตร เขต 2 และนายศักดิ์ดา จันทรสุวรรณ เขต 3 จากนั้นแกนนำพรรคพลังประชารัฐได้ผลัดเปลี่ยนกันปราศรัย ก่อนที่เวลาในเวลา 18.20 น. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ได้ขึ้นเวทีปราศรัย โดยได้เริ่มต้นด้วยการทักทายประชาชนที่มาฟังด้วยประโยค "พี่น้องเอย" 3 ครั้ง ทำให้ชาวบ้านที่มาฟังส่งเสียงขานรับอย่างชอบใจ จากนั้น พล.อ.ประวิตร ปราศรัยว่า วันนี้ตนมาแนะนำผู้สมัครภาคอีสานในจ.หนองคาย สิ่งสำคัญที่ทุกคนต้องการคือน้ำ เพราะน้ำคือขีวิต รัฐบาลตระหนักเรื่องนี้อย่างดีจึงได้นำน้ำใต้ดิน หรือน้ำบาดาลมาช่วยเหลือประชาชน ได้มากกว่า 9 ล้านครอบครัวแล้ว และจะเดินหน้าต่อไปให้สมกับคำที่ว่ามีเราไม่มีแล้ง เราหมายถึงพรรคพลังประชารัฐ 

"ตลอด 3 ปีที่ผ่านมาประเทศไทยไม่มีพื้นที่ประกาศภัยแล้งเลย ผมทำมา 3 ปี จะบอกว่าผมไม่รู้ไม่รู้แต่ไม่มีแล้ง ไม่มีแล้งแน่ๆ และต่อไปนี้จะไม่มีแล้ง เราจะพยายามทำให้ทั่วประเทศนั้นไม่มีแล้งผมจะทำให้คนอีสาน ไม่แล้ง ไม่จน สร้างคน สร้างงาน เป็นสิ่งที่รัฐบาลจะทำและพรรคพลังประชารัฐก็จะทำด้วย"พล.อ.ประวิตร กล่าว

พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ที่ตนเดินทางมาภาคอีสาน มีวัฒนธรรมการต้อนรับด้วยบรรยากาศที่อบอุ่นโดยการผูกผ้าขาวม้าที่รอบเอว ตนเลยอยากบอกด้วยคำพูดที่จริงใจว่า “ ผ้าขาวม้า เชื่อมโลก ซึ่งภาคอีสานจะเป็นภาคที่เชื่อมโลก เป็นภาคที่รุ่งโรจน์มีผลิตภัณฑ์สินค้าและการกระจายสินค้าและส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมทุกจังหวัด โดยเฉพาะจ.หนองคาย ที่รัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ มุ่งดำเนินการ เชื่อมทั้งโลกด้วยภาคอีสาน และเชื่อมด้วยระบบรางจากจีนเข้าสู่สปป.ลาว ทะลุหนองคาย อุดรธานี ขอนแก่น นครราชสีมา สู่กรุงเทพลงใต้ ไปประเทศมาเลเซีย

พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ขอให้มั่นใจพรรคพลังประชารัฐที่ใจถึงพึ่งได้ เพื่อพี่น้องชาวอีสานและชาวไทยทุกคน เราทำให้ทุกคนอยู่ดีกินดีขึ้น ฝากพรรคพลังประชารัฐไว้กับชาวอีสานทุกคนด้วย และขอให้เลือกว่าที่ผู้สมัครส.ส.ทั้ง 3 คนของหนองคาย ให้เป็นส.ส. หวังอย่างยิ่งว่าที่ตนมาวันนี้จะจำหน้าตนได้ และเราคงจะพบกันอีก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากลงเวทีพล.อ.ประวิตร ให้สัมภาษณ์ว่ามั่นใจจะได้ส.ส.ยกจังหวัดหนองคายทั้ง 3 เขตแน่นอน และเชื่อมั่นว่าในพื้นที่อีสานจะได้ส.ส.เพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน

จากนั้นได้มีการจุดพลุ จบเวทีการปราศรัย ก่อนที่พล.อ.ประวิตรจะเดินทางกลับโดยใช้รถตู้โตโยต้าอัลพาล์ด หมายเลขทะเบียน กต. 456 หนองคาย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ประหลาด! 'ส.ว.เสรี' รับจำเป็นต้องให้สภาล่ม หวังล้มสูตรหาร 500 ปัดรับใบสั่ง 'บิ๊กป้อม'

นายเสรี สุวรรณภานนท์ ส.ว. กล่าวถึงการประชุมร่วมรัฐสภา ในวันที่ 15 ส.ค. ที่จะครบกำหนด 180 วัน ต้องพิจารณาร่างพ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้งส.ส.ให้แล้วเสร็จตามระยะเวลาที่กำหนด

ไหลมาเทมา! 'เสี่ยหนู' บุกพังงา ประกาศ 'อารี ไกรนรา' เตรียมร่วมงานภูมิใจไทย

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯและ รมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย พร้อมด้วยนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม ในฐานะเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย นางมนัญญา ไทยเศรษฐ์ รมช.เกษตรและสหกรณ์

แม่ทัพใต้ตั้งเป้า 'ภูมิใจไทย' โกยส.ส.20+ จาก 58 เขต ยกรายได้พัทลุงโต 400%

นางนาที รัชกิจประการ เหรัญญิก พรรคภูมิใจไทยในฐานะแม่ทัพภาคใต้ กล่าวถึงกระแสการแข่งขันการเมืองในภาคใต้อย่างรุนแรงในพื้นที่

เหิม! สส.ก้าวไกล ขู่ศาลรธน. วินิจฉัยปม 8 ปีนายกฯ ผิดหลักจะนำไปสู่ความแตกแยก

นายณัฐวุฒิ บัวประทุม ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคก้าวไกล (ก.ก.) ให้สัมภาษณ์ถึงการยื่นศาลรัฐธรรมนูญเพื่อตีความวาระการดำรง