'วรวัจน์' โวชาวภูเก็ต-พังงา ส่วนใหญ่ตั้งใจจะเลือกพรรคเพื่อไทย

5 ต.ค.2565 - นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล คณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ได้ร่วมงานเทศกาลถือศีลกินผักที่ศาลเจ้า ท่าเรือ กระทู้ บางเหนียว และศาลเจ้ากวนอู ไม้ขาวที่จังหวัดภูเก็ต มีตัวแทนชาวภูเก็ตมาขอพบและยื่นหนังสือขอให้พรรคสนับสนุนการจัดทำนโยบายการดูแลแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจให้แก่จังหวัดภูเก็ต เพราะเชื่อว่าพรรคเพื่อไทยเป็นพรรคการเมืองที่มีนโยบายที่ทำได้จริงและเป็นความหวังในการแก้ไขปัญหาให้แก่ชาวภูเก็ตได้ จ.ภูเก็ตตอนนี้ ต้องการความช่วยเหลือในภาวะวิกฤตเศรษฐกิจอย่างมาก

ในการพบกับตัวแทนชาวภูเก็ต ได้มีการพูดคุยแนะนำเสนอนโยบายระดับภาคและจังหวัดภูเก็ต คือ 1.บริหารระบบจูงใจนักท่องเที่ยวเชิงรุกจากประเทศต้นทางเพื่อให้เพิ่มปริมาณนักท่องเที่ยวให้เดินทางมายังประเทศไทยเพิ่มมากขึ้น

2.พัฒนาระบบอำนวยความสะดวกสำหรับนักท่องเที่ยว เช่นเพิ่มไฟลท์บินให้นักท่องเที่ยวมาประเทศไทยเพิ่มจำนวนได้มากขึ้น

3.โครงสร้างพื้นฐานรองรับนักท่องเที่ยวเช่นระบบคมนาคมขนส่งสำหรับนักท่องเที่ยว wifi ความเร็วสูงสำหรับนักท่องเที่ยว การพัฒนาอาหารสำหรับนักท่องเที่ยว

และ 4.ฮาลาลทัวริสซึ่ม คือพัฒนาชุมชนมุสลิมให้มีความพร้อมในการรองรับนักท่องเที่ยวมุสลิมที่มีรายได้สูงจากทั่วโลก และให้เป็นแหล่งผลิตอาหารและผลิตภัณฑ์ส่งออกฮาลาลสู่โลกมุสลิม เป็นต้น

"การเดินทางมาจังหวัดภูเก็ตในครั้งนี้ ได้รับการต้อนรับในฐานะตัวแทนพรรคเพื่อไทย อย่างอบอุ่น จากชาวภูเก็ตเชื่อว่า ในการเลือกตั้งครั้งที่จะถึงนี้ชาวภูเก็ต มีความตั้งใจที่เลือกพรรคเพื่อไทยกันเป็นส่วนมากเพราะเชื่อว่า พรรคเพื่อไทยคือความหวังในการแก้ปัญหาเศรษฐกิจได้จริง" นายวรวัจน์ กล่าว

นายวรวัจน์ กล่าวว่า ขณะเดียวกัน ได้ลงพื้นที่จังหวัดพังงา พร้อมนายกฤษ ศรีฟ้า ว่าที่ผู้สมัครส.ส.พังงา เขต 2 พรรคเพื่อไทยมีกลุ่มผู้ได้รับความเดือดร้อนในพื้นที่จังหวัดพังงา นำโดยนายวิโรจน์ โสมจันทร์ ได้เข้ายื่นหนังสือร้องเรียนถึงความเดือดร้อนที่ประชาชนในท้องถิ่นจังหวัดพังงาได้รับ ได้แก่ 1.ปัญหาราคาผลผลิตทางการเกษตรที่ยังตกต่ำ ไม่ว่าจะเป็นราคายางพาราที่ได้รับการดูแลช่วยเหลือจากภาครัฐไม่ถูกทางเลยตลอด 8 ปีที่ผ่านมา ทำให้ต้นทุนในการทำการเกษตรสูงขึ้น และราคาปาล์มน้ำมันที่กำลังดิ่งลง สวนทางกับราคาปุ๋ย ซึ่งเมื่อเปรียบเทียบกับรายได้ที่ได้รับเมื่อตอนพรรคเพื่อไทยบริหารประเทศ พบว่าเกษตรกรมีรายได้ที่ควรจะได้รับขาดหายไปเป็นจำนวนมากและ

2.ปัญหาการพัฒนาการท่องเที่ยว จังหวัดพังงามีทรัพยากรด้านการท่องเที่ยวที่มีค่า และน่าสนใจ แต่กลับไม่ได้รับการผลักดัน และสนับสนุนจากภาครัฐเท่าที่ควร ทางกลุ่มฯ ขอให้พรรคเพื่อไทยช่วยหาวิธีการ และวางนโยบายเพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าวให้กับชาวพังงาด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ้าวโดนอีก! ดร.เสรี ซัดแต่ละอย่างที่ทำมันไม่ใช่ สิ่งที่ใช่ยังไม่เห็นทำสักอย่าง

ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสารโพสต์เฟซบุ๊ก ว่า "จะต้องทนกันอีกนานแค่ไหน ถ้าไม่ทน

ฟันธงแล้ว 'ตู้ห่าว'​ พ่นพิษ 'แลนด์สไลด์'​ ฝันสลาย!

พล.ท.นันทเดช เมฆสวัสดิ์ อดีตหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ (ศรภ.)​ โพสต์เฟซบุ๊ก มีรายละเอียดดังนี้ จุกจบของ "แลนด์สไลด์"

ประชาชนทั้งประเทศฝากความหวัง 'เต้น-อุ๊งอิ๊ง-ชลน่าน' จัดหนักจัดเต็มทุนจีนสีเทา

ประชาชนขอฝากความหวังไว้กับ เต้น ชลน่าน อุ๊งอิ๊ง และเพื่อไทย จัดให้หนักเลยครับ เอาความจริงออกมาให้กับประชาชนให้ได้ครับ

'บิ๊กเพื่อไทย' เปิดปากสารภาพสิ้น 'ทุนจีนสีเทา' กว้านซื้อบ้านจากเครือชินวัตร

นายภูมิธรรม เวชยชัย ที่ปรึกษาผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร และแกนนำพรรคเพื่อไทย(พท.) โพสต์ข้อความในทวิตเตอร์

'ณัฐวุฒิ' เคลื่อนไหวแล้ว หลังผิดคิวทำปืนลั่นปม 'ตู้ห่าว'

นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผู้อำนวยการครอบครัวเพื่อไทย โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า ปกติผมไม่มีวิสัยตอบโต้แบบนี้ แต่ขอยกเว้นหน่อย

“บ้านริมน้ำ”กลับเพื่อไทย “มดดำ”ขอรับบทกองเชียร์

วันเวลาเลือกตั้งใกล้เข้ามา หลายพรรคทยอยเปิดตัวผู้สมัครส.ส. เปิดนโยบาย ตีตราจองคะแนนเสียงกลุ่มผู้สนับสนุน เอาไว้ล่วงหน้าก่อนถึงวันเลือกตั้งจริง ผู้สมัครส.ส. ถือเป็นอีกสีสันการเมือง ในการเลือกตั้งทุกครั้ง ได้เห็น