'พรรคพลัง' เปิดนโยบายภาคแรงงาน เหตุผลที่ลูกจ้างต้องกาเบอร์ 9

นโยบายภาคแรงงาน คะแนนนิยมพุ่ง “ชัชชัย” อดีตประธานสหภาพแรงงานหลายสมัย ชี้เหตุผลที่ลูกจ้างภาคแรงงาน จะต้องเลือก “พรรคพลัง” บัตรสีเขียว กาเบอร์ 9

20 เม.ย. 2566 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขุนพลอย่าง นายชัชชัย ด้วงพิทักษ์ เคยดำรงตำแหน่งประธานสหภาพแรงงานพรีเมี่ยมสติล นั่งเก้าอี้ 7 สมัย เคยนั่งตำแหน่งประธานกรรมการลูกจ้าง ถึง 7 สมัยเช่นกัน เคยดำรงตำแหน่งรองประธานสภาองค์การลูกจ้างแห่งประเทศไทย(องค์กรที่ 14) ถึง 4 สมัย มีประสบการณ์ภาคแรงงานมาช่วยกันขับเคลื่อนนโยบายพรรคพลัง โดยนายชัชชัย ด้วงพิทักษ์ อาสาเสนอตัวลง ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคพลัง เบอร์ 9 โดยนายชัชชัยฯลั่น เหตุผล 10 ข้อ เลือกพรรคพลังเบอร์ 9 ขออาสาเข้าสภาเพื่อขับเคลื่อนนโยบายแรงงานอันเป็นประโยชน์ต่อพี่น้องแรงงานทั้งประเทศ วันหย่อนบัตร เข้าคูหา โดยให้ดู บัตรสีเขียว เป็นบัตรเลือกตั้งพรรคการเมือง ให้จำชื่อ “พรรคพลัง” ให้จำโลโก้พรรค อักษร พ.พาน ชื่อพรรคพลัง กาเบอร์ 9 เพื่อให้ตัวแทนลูกจ้างเข้าไปทำหน้าที่ในสภา

นายชัชชัย ด้วงพิทักษ์ ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคพลัง กล่าวว่า ตนมีประสบการณ์ภาคแรงงานมาทั้งชีวิต เหตุผลที่พี่น้องแรงงาน จะต้องเลือกพรรคพลัง กาเบอร์ 9 (บัตรสีเขียว) ดังนี้ (1)เป็นพรรคการเมืองที่มีอุดมการณ์ชัดเจร ไม่สุดโต่ง (2)เป็นพรรคการเมืองที่หลากหลายสาขาอาชีพร่วมอุดมการณ์ทางความคิด สร้างสรรค์ โปร่งใส และมีคุณภาพ (3)เป็นพรรคการเมืองที่มีนโยบายครบสมบูรณ์และวิธีการที่จับต้องได้ (4)เป็นพรรคการเมืองที่เลื่อมใสในระบอบการปกครองประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข

(5)เป็นพรรคการเมืองใหม่ที่ให้โอกาสอิสระ ในการร่วมพัฒนาอย่าต่อเนื่อง (6)เป็นพรรคการเมืองที่มีรูปแบบการจัดการองค์กรตนเอง กะทัดรัดโดยมุ่งเน้นคุณภาพเป็นหลัก (8)เป็นพรรคการเมืองที่มุ่งทำงานำไม่แสวงหาผลประโยชน์ส่วนตนโดยมุ่งแก้ปัญหาประเทศชาติและประชาชนอย่างแท้จริง (9)เป็นพรรคการเมืองที่ให้อิสระในทางความคิด บริหารจัดการโดยอาศัยมติพรรคชัดเจน (10) เป็นพรรคการเมือง ที่ไม่มีมลทินไร้ข้อขัดแย้งทางการเมืองและเป็นมิตรทุกพรรคการเมือง

สำหรับนโยบายแรงงาน ที่พรรคพลัง ปล่อยออกมาและปฎิบัติตามข้อกฎหมายมาตรา 57 แห่งกฎหมายพรรคการเมือง ที่น่าสนใจ ถูกใจพี่น้องแรงงาน ม้ามืดอย่างพรรคพลัง ทำให้คะแนนนิยมพุ่งพรวด เป็นดาวดวงใหม่ ที่สปอร์ตไลท์ทางการเมืองจับจ้องมาที่พรรคพลัง พรรคการเมืองน้องใหม่ แต่ใจใหญ่ ชูนโยบายต่างๆ ทำให้คะแนนนิยมพุ่งกระจายไปวงกว้างและถูกใจพี่น้องประชาชนภาคแรงงาน นโยบาย ได้แก่(1)เงินประกันสังคมลูกจ้างถอนคืนได้และกู้ได้ ไม่ต้องรออายุ 55 ปี (2)กองทุนสำรองเลี้ยงชีพล่วงหน้า หลักประกันลูกจ้าง สร้างความมั่นคงแรงงาน

(3)เพิ่มสิทธิค่าคลอดบุตร 20,000 บาท ต่อครั้ง ใช้สิทธิทั้งสามีภรรยา (4)เพิ่มสิทธิเบิกเงินค่าสงเคราะห์บุตรแรกเกิดถึง 7 ปี เพิ่มเงิน เป็นเดือนละ 1,500 บาท ต่อเดือน โดยไม่จำกัดบุตร (5)ความมั่นคงแรงงาน กองทุนประกันสังคม หักสะสม 15 ปี ได้รับสิทธิบำนาญตลอดชีพและรักษาพยาบาลตลอดชีวิต (6)กองทุนบำนาญลูกจ้าง เกษียณอายุ มีเงินเดือนหลังเกษียณ เดือนละ 15,000 บาท ตลอดชีพ (7)เงินเดือนปริญญาตรี เริ่มต้นเดือนละ 30,0000 บาทต่อเดือน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

3 พรรคเล็กขยับดักทาง กกต. รับรองผลเลือกตั้ง จ่อพ่วงคดีอาญาหลังฟ้องศาลปกครอง!

สืบเนื่องจากกรณี 3 พรรคเล็ก ประกอบด้วยพรรคเพื่อชาติไทย พรรคพลัง และพรรคแรงงานสร้างชาติ ได้ยื่นฟ้องคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) ต่อศาลปกครอง เพื่อให้ผลการเลือกตั้งตกเป็นโมฆะ

3 พรรคเล็กร้องศาลปกครองแล้ว! ชี้ ‘กกต.’ จัดเลือกตั้งไม่เป็นธรรม ขอนับคะแนนบัญชีรายชื่อเป็นโมฆะ

ที่ศาลปกครอง ถนนแจ้งวัฒนะ นายคฑาเทพ เตชะเดชเรืองกุล หัวหน้าพรรคเพื่อชาติไทย นายลิขสิทธิ์ ใสกระจ่าง หัวหน้าพรรคพลัง ดร.ณัฐวุฒิ วงศ์เนียม ประธานยุทธศาสตร์พรรคพลัง และตัวแทนพรรคแรงงานสร้างชาติ พร้อมทนายความ เข้ายื่นฟ้องต่อศาลปกครองสูงสุด

พรรคเล็กนัด 30 พ.ค. ฟ้องศาลปกครอง ปูด 'กกต.' เพิ่มคะแนนปาร์ตี้ลิสต์เอื้อพรรคใหญ่

3 พรรคเล็กนัด 30 พ.ค. ยื่นคำร้องต่อศาลปกครอง ขอไต่สวนขอคุ้มครองชั่วคราว หลังอ้างพบความไม่ชอบมาพากล กรณีผลคะแนนส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ กังขาดีดตัวเลขเกินจริงช่วยพรรคใหญ่สูง เตือนระวังเลือกตั้งถูกล้มกระดาน

เป็นเรื่องแล้ว! 3 พรรคเล็กจ่อฟ้องศาลปกครอง โวย 'กกต.' บวกเพิ่มคะแนนพิศดาร

3 พรรคเล็ก โวย 'กกต.' บวกเพิ่มคะแนนพิศดาร ทำพรรคเสียโอกาสได้ ส.ส.บัญชีรายชื่อ 1 ที่นั่ง เตรียมฟ้องร้องต่อศาลปกครองแล้ว!