'กองทุนกีฬา-กกท.' จับมือส.กีฬาแห่งจังหวัด เพิ่มความรู้ขั้นตอนเบิกจ่ายงบปี 2567

“ดร.หญิง” ดร.สุปราณี คุปตาสา ผู้จัดการกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ
“ดร.หญิง” ดร.สุปราณี คุปตาสา ผู้จัดการกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ เป็นประธานในการประชุมแนวทางการเบิกจ่ายงบประมาณ และปฏิทินขั้นตอนการพิจารณากรอบงบประมาณ ปี 2567 ของกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ (NSDF)โดยมีสมาคมกีฬาจังหวัดต่างๆ เข้าร่วม ที่ห้องประชุม โรงแรมโฟร์ทูซี เดอะชิค โฮเทล จังหวัดนครสวรรค์ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2566
 
สำหรับการประชุมดังกล่าวเป็นการร่วมมือกันของ กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ (NSDF) การกีฬาแห่งประเทศไทย กับ สมาคมกีฬาแห่งจังหวัด โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจแก่สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดในการเบิกจ่ายงบประมาณ และจัดทำแผนประมาณการรายรับ และรายจ่ายประจำปี 2567
 
นอกจากนี้ภายในงานมีการจัดเสวนาให้ความรู้เกี่ยวกับการเบิกจ่าย และการจัดทำแผนประมาณการรายรับและรายจ่ายประจำปี 2567 เพื่อให้ความรู้แก่สมาคมกีฬาต่างๆ ได้รับข้อมูลที่เป็นประโยชน์ โดยช่วงเช้าได้รับเกียรติจาก นายประวิทย์ เมตตา ผู้อำนวยการฝ่ายการคลัง เป็นวิทยากรให้ความรู้ในหัวข้อ “แนวทางการเบิกจ่ายงบประมาณของกองทุนฯ”
 
ช่วงบ่าย เป็นการเสวนาในหัวข้อ “ปฏิทินขั้นตอนการพิจารณา-กรอบงบประมาณ ปี 2567” โดยมี ดร.สุปราณี คุปตาสา ผู้จัดการกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ และ นายปรีชา ลาลุน ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนากีฬาเป็นเลิศ เป็นวิทยากร
 
ดร.สุปราณี คุปตาสา เปิดเผยว่า ครั้งนี้ได้มีโอกาสมาพูดคุยกับผู้แทนสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเพื่อทำความเข้าใจในเรื่องต่างๆ หลักๆ คือ การทำความเข้าใจในเรื่องของขั้นตอนการเบิกจ่ายงบประมาณของสมาคมกีฬาแห่งจังหวัด เพื่อให้สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดได้ไปรวมตัวกัน ผนึกกำลังกันคิดว่าในปี 2567 จะใช้งบประมาณไปในทางใด ซึ่งในปี 2566 มีการเบิกจ่ายงบประมาณไปประมาณ 800 ล้านบาท
 
“การได้มาเจอมาพูดคุยทำความเข้าใจกับสมาคมกีฬาแห่งจังหวัด ซึ่งเป็นหน่วยงานในระดับภูมิภาค และเข้าถึงนักกีฬากลุ่มใหญ่ที่สุด จะส่งผลดีกับตัวนักกีฬาของแต่ละจังหวัดแน่นอน  สอดคล้องกับนโยบาย "บิ๊กป้อม" พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ประธานกรรมการบริหารกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ ที่เน้นย้ำให้ช่วยกันเร่งยกระดับนักกีฬาในระดับภูมิภาคให้มีความอยู่ดีกินดี มีความเป็นอยู่ที่ดี รวมถึงในการแข่งขันกีฬาทัวร์นาเมนต์ในประเทศ อย่างกีฬาเยาวชนแห่งชาติ หรือกีฬาแห่งชาติ ก็ต้องมีการยกระดับมาตรฐานเรื่องความเป็นอยู่ของนักกีฬาให้ดีขึ้นด้วย เพราะเชื่อว่ากีฬาสร้างคน คนสร้างชาติ ดังนั้นจะต้องเริ่มจากการสร้างนักกีฬาก่อนเป็นอันดับแรก” ดร.หญิงกล่าว

ผู้จัดการกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ กล่าวต่อไปว่า กองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติ (NSDF) และการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) รวมไปถึงสมาคมกีฬาแห่งจังหวัด ยังคงร่วมมือกันอย่างแข็งขันเพื่อช่วยกันพัฒนายกระดับมาตรฐานการแข่งขัน เราทำงานกันอย่างเป็นมืออาชีพ ไม่ได้มีปัญหา หรือขัดแจ้งจนทำงานไม่ได้อย่างที่เป็นข่าวแน่นอน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ผีแดง' ไล่ต้อน 'พาเลซ' ไม่ยากเย็น 3-0 ทะลุ 16 ทีม บอลถ้วยคาราบาว

ฟุตบอลคาราบาว คัพ เมื่อคืนวันที่ 26 กันยายนที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันในรอบ 32 ทีมสุดท้าย เกมที่น่าสนใจ "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปิดรังโอลด์ แทรฟฟอร์ด ต้อนรับการมาเยือนของ คริสตัล พาเลซ

ช้างศึกเอเชี่ยนเกมส์ ซ้อมหนักก่อนบู๊อิหร่านรอบ16ทีม 'อนุศักดิ์'ยันใส่เต็มร้อย

เมื่อวันที่ 26 กันยายน 2566 เวลา 15.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ณ สนามกีฬามหาวิทยาลัยเจ้อเจียง วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เมืองหางโจว ฟุตบอลชายทีมชาติไทยชุดเอเชียนเกมส์ ฝึกซ้อมครั้งสุดท้าย ก่อนทำการแข่งขันรอบ 16 ทีมสุดท้ายกับ ทีมชาติอิหร่าน

'ศิริพร'​ เข้าที่ 1 คว้าเหรียญทองวินเซิร์ฟ หางโจวเกมส์

วินเซิร์ฟ ที่เมืองหนิงโป วันสุดท้ายของการแข่งขันประเภท อาร์เอสเอ็กซ์ ที่นักโต้คลื่นสาวไทย “ดาว”ศิริพร แก้วดวงงาม ดีกรีเหรียญทองแดง อชก. ครั้งที่ 18 ต้องมาวัดแชมป์กับ นายี่ เว่ย จากฮ่องกง

เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ นำทัพ "ไทย" จบอันดับ 5 ศิลปะบังคับม้า

ขี่ม้าชิง 1 เหรียญทองประเภททีมศิลปะการบังคับม้า เมื่อวันที่ 26 กันยายนที่ผ่านมา ที่สนามถงลู่ อีเควนเตียน สปอร์ต มีทีมลงแข่งขันทั้งหมด 9 ประเทศ โดยไทยนำทีมโดย สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ทรงประทานสัมภาษณ์ ที่ลงแข่งขันกีฬาขี่ม้าเอเชียนเกมส์เป็นครั้งที่ 2 โดยครั้งแรก ลงแข่งขันที่เอเชียนเกมส์ 2014 ”อินชอนเกมส์“

'รมต.ปุ๋ง'ปลื้มทัพไทย เดินหน้าโกยเหรียญทอง มั่นใจเข้าเป้า15เหรียญ

หลังจากที่ทัพจอมเตะไทย คว้าเหรียญทองที่ 2 ให้ทัพนักกีฬาไทย จากนักเทควันโด้หนุ่ม “หยู” บัลลังก์ ทับทิมแดง ที่ล้มเบอร์ 1 ของโลกอย่างอาลีเรซ่า ฮอสเซนพัวร์ จากอิหร่าน ไปได้ในรอบชิงชนะเลิศ กีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 “หางโจวเกมส์” ที่สนามหลินอัน สปอร์ตส์ คัลเชอร์ & เอ็กซิบิชัน เซนเตอร์ ประเทศจีน เมื่อวันที่ 26 กันยายน

'บัลลังก์'​ ผงาดคว้าทอง จอมเตะไทยกวาดเพิ่ม 3 เหรียญ

การแข่งขันเทควันโด ในมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 "หางโจวเกมส์" ที่หลินอัน สปอร์ตส์ คัลเจอร์ แอนด์ เอ็กซิบิชัน เซ็นเตอร์ วันที่ 26 กันยายน ไฮไลท์สำคัญอยู่ที่แข่งขันในรุ่นน้ำหนัก 63 กิโลกรัม ชาย "หยู" บัลลังก์ ทับทิมแดง ดาวรุ่งวัยเพียง 18 ปี ที่ผลงานดีตลอดรอบปีที่ผ่านมา ลงทำการแข่งขัน