'ชายชล โช'ลูกครึ่งไทย-เกาหลี เจ็บตกรอบ32คน เทควันโดโลก2023

ชายชล โช จอมเตะลูกครึ่งไทย-เกาหลี (แดง)
การแข่งขันบากู 2023 เวิล์ด เทควันโด แชมเปี้ยนชิพ หรือ เทควันโด ชิงแชมป์โลก ที่บากู ประเทศอาเซอร์ไบจาน แข่งขันที่บากู คริสตัน   ฮออล์ วันแรก เมื่อวันที่ 29 พ.ค.มีชิงชัย 2 รุ่น คือ 57 กิโลกรัมหญิง และ 68 กิโลกรัมชาย
 
สำหรับทีมเทควันโดไทย ประเดิมแข่งคนแรกจาก ชายชล โช รุ่น68 กิโลกรัมชาย โดยรอบแรก หรือ รอบ 64 คน อยู่เกราะน้ำเงิน พบ มัสเธอุส เชสโนว์สกี้ มือวางอันดับ 18 จากโปแลนด์
 
ยกแรก ชายชล โช เตะทำคะแนนเสมอที่ 8 ต่อ 8 แต่เตะตัวได้มากกว่าชนะไป นำ 1 ต่อ 0  ยก
 
ยก 2 ชายชล พลาดโดนเตะหัวแต่ก็พยายามเดินเตะไล่ทำคะแนนแต่ไม่ทันครับ แพ้ไป 8 ต่อ 9  ทำให้เสมอกัน 1 ต่อ 1 ยก ต้องตัดสินในยกสุดท้าย และเป็นชายชล โช ที่เตะลำตัวได้ดี เอาชนะไป 8 ต่อ 4  เข้ารอบ 32 คนไปพบ คาลฟานี่ แฮร์ริส นักกีฬาจากสหรัฐอเมริกา
 
ในรอบ32 คนนี้ ชายชล โช มีอาการบาดเจ็บที่หลังเท้าขวา ทำให้เตะไม่ถนัด  และแพ้ไป 0 ต่อ 2 ยก คะแนน 0 ต่อ 5  และ 1 ต่อ 10 ตกรอบหยุดเส้นทางชิงแชมป์โลก แค่รอบ 32 คน
 
หลังแพ้ตกรอบ  ชายชล โช เผยก็พอใจผลงานตัวเองระดับหนึ่ง เสียดายที่บาดเจ็บหลังเท้าขวาในรอบแรก ทำให้เตะกับสหรัฐอเมริกาไม่ถนัด  โดยขอกลับไปแก้ไขจุดบกพร่องเรื่องความแข็งแร็งของตัวเองเป็นอันดับแรกก่อนจะมองไปที่รายการอื่นๆ
 
ด้าน "โค้ชเช"ชัชชัย เช  หัวหน้าผู้ฝึกสอน บอกว่า ที่ชายชล โช แพ้ก็เพราะว่า เล่นไม่มั่นใจในการเตะทำคะแนน พร้อมกับยอมรับว่าการแข่งขัน 2 วันแรก ทีมเทควันโดไทยลุ้นเหรียญยากเพราะเป็นรุ่นโอลิมปิก นักกีฬาเก่งๆเยอะ โดยในวันที่เหลือจะกระตุ้นให้นักกีฬาไทยทำผลงานให้ดีที่สุด
 
และในวันพรุ่งนี้ 30 พ.ค.มีนักกีฬาแข่งขัน 1 คน ในรุ่น 58 กิโลกรัมชาย “ฮามัน” ธนฤกต ยอดรักษ์  ล่าสุดก็ชั่งน้ำหนักผ่านพิกัดไปเรียบร้อยแล้ว รอลุ้นผลการจับสลาก
 

วันพรุ่งนี้นอกจาก “ฮามัน” ธนกฤต ยอดรักษ์  จะลงแข่งขันคนที่ 2 ของทีมเทควันโดไทยแล้ว “เทนนิส”เรืออากาศตรีหญิง พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นักกีฬาความหวังของทีมเทควันโดไทย ในรุ่น 49 กิโลกรัม  ก็จะชั่งน้ำหนักแล้ว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ภูริพล-สรอรรถ'​ ควงแขนเข้าตัดเชือก วิ่ง 100 ม. เอเชียนเกมส์

การแข่งขันกรีฑา ในมหกรรมกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 “หางโจวเกมส์” เปิดฉากการชิงชัยเป็นวันแรก ที่หางโจว โอลิมปิก สปอร์ต เซ็นเตอร์ สเตเดียม เมื่อวันที่ 29 กันยายน

'เปียโน'ขึ้นนำเดี่ยว ทีมสาวไทยรั้งที่2-ชายที่ 4 จบรอบ2สวิงเอเชียนเกมส์

"เปียโน" อาภิชญา ยุบล สวิงสาววัย 21 ปี จากสระบุรี และรุคกี้จาก แอลพีจีเอ ทัวร์ ปิดเฉียบทำ 7 อันเดอร์พาร์ 65 สกอร์รวม 12 อันเดอร์พาร์ 132 แซงขึ้นนำเดี่ยวในประเภทบุคคลหญิง พร้อมนำทีมสาวไทยขึ้นรั้งอันดับ 2 ด้วยสกอร์รวม 20 อันเดอร์พาร์ 268 ตามหลังทีมจีนแค่สโตรคเดียว ด้านบุคคลชาย อติรุจ วินัยเจริญชัย ฟอร์มร้อนแรงเก็บเพิ่มอีก 9 อันเดอร์พาร์ 63 ทำสกอร์รวม 14 อันเดอร์พาร์ 130 รั้งอันดับ 4 ร่วม ขณะที่ประเภททีมหนุ่มไทยรั้งอันดับ 4 สกอร์รวม 31 อันเดอร์พาร์ 401

'ชบาแก้ว'ดวล'จีน'ด่านหิน เตะรอบ8ทีมอชก. 'ทิฟฟานี'ยันทีมพร้อมสู้เต็มที่

เมื่อวันที่ 29 กันยายน 2566 เวลา 16.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ณ สนาม มหาวิทยาลัย จีน จี้เหลียงเหนือ ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ลงทำการฝึกซ้อม เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลหญิง เอเชียน เกมส์ รอบ 8 ทีมสุดท้ายที่จะพบกับ ทีมชาติจีน

เทนนิสไทยศึกอชก. ทำผลงานตามเป้า ผจก.ทีมปลื้มสู้มือท็อปโลกได้

ทีมหวดลูกสักหลาดไทยเสร็จสิ้นภารกิจเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 พร้อมผลงานคว้า 1 ทองแดงจาก ปรัชญา อิสโร กับ แม็กซิมัส ภราพล โจนส์ ในชายคู่ "ผู้จัดการทีม" ย้ำตรงตามเป้า พร้อมชมนักหวดในทีมทุกคนสู้ด้วยใจเต็มที่ ชี้คู่แข่งต่างชาติล้วนสุดแกร่งมือท็อปโลกมาเพียบ แต่หลายรายการก็มีพลิกล้มมือวางได้ ถือเป็นความสำเร็จอย่างมาก เล็งเดินหน้าวางแผนเตรียมทีมชาติต่อ หนุนดาวรุ่งเสริมทัพรุ่นพี่ ดันเรื่องฟิตเนสสร้างความแข็งแกร่งควบคู่กับการส่งเสริมให้ลงแข่งในและนอกประเทศมากขึ้น

ตะกร้อหนุ่มไทย อัด มาเลเซีย ซิวเหรียญทองสมัยที่ 7 ทำสถิติไร้พ่าย 25 ปีติด

การแข่งขันกีฬาเซปักตะกร้อ ในกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 “หางโจวเกมส์” ที่จินหัว สปอร์ต เซนเตอร์ ยิมเนเซียม เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 29 กันยายนที่ผ่านมา เป็นการดวลกันในรอบชิงชนะเลิศของประเภททีมชุด