'เสธ.โต'ย้ำไทยต้องจัดอช.อินดอร์ หากเลิกจะเสียถึง'ซีเกมส์' อย่าอ้างเปลี่ยนถ่ายรัฐบาล

"เสธ.โต" พลเรือเอกสุรวุฒิ มหารมณ์ ที่ปรึกษาคณะกรรมการเตรียมนักกีฬาทีมชาติไทย
จากการประชุมคณะกรรมการการกีฬาแห่งประเทศไทย (บอร์ด กกท.) เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม ที่ผ่านมา โดยมี “บิ๊กป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ในฐานะประธานกรรมการ บอร์ด กกท. มีมติจะขอยกเลิกเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนอินดอร์ แอนด์ มาเชียลอาร์ตเกมส์ ครั้งที่ 6 ที่ไทยเป็นเจ้าภาพ ซึ่งกำหนดจัดในเดือนพฤศจิกายน 2566 ที่กรุงเทพฯ กับ ชลบุรีนั้น
 
ล่าสุด"เสธ.โต" พลเรือเอกสุรวุฒิ มหารมณ์ ที่ปรึกษาคณะกรรมการเตรียมนักกีฬาทีมชาติไทย ออกมาพูดถึงกรณีที่มีข่าวว่า ประเทศไทยนั้นจะขอเลิกจัดการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนอินดอร์ แนด์ มาร์เชียลอาร์ตเกมส์ ครั้งที่ 6 ซึ่งจะแข่งขันในเดือนพฤศจิกายนปีนี้ออกไป โดยเหลือเวลาอีกเพียงแค่ 5 เดือนเท่านั้นว่า มันเสียชื่อประเทศชาติมาก ในความคิดเห็นของผม ทำไมปล่อยเวลาให้ล่วงเลยนานมาแล้วไม่ทำงานกัน พอเวลาใกล้จะทำไม่ทันหาเรื่องเลิก
 
"ซึ่งประเทศไทยเคยเป็นเจ้าภาพมหกรรมเกมแข่งขันระดับนานาชาติมากว่า 10ๆ ครั้ง ใหญ่กว่านี้ต้องเยอะแยะไม่เคยที่จะผิดพลาด หรือจนจัดไม่ได้ไม่ว่ารัฐบาลจะเปลี่ยนหรือไม่ ซึ่งเมื่อครั้งที่ ประเทศไทยเป็นกีฬาซีเกมส์ จัดขึ้นที่จังหวัดนครราชสีมา ในปี 2550 ก็ยังจัดได้ไม่มีปัญหา และประสบความสำเร็จผ่านพ้นไปด้วยดี การที่จะเลื่อนหรือยกเลิกจัดต้องคิดให้ดี ชื่อเสียงของประเทศไทย มันเป็นของทุกคน แล้วก็ไม่ใช่ของรัฐบาลใดรัฐบาลหนึ่ง ไม่ใช่ของหน่วยงานใดหน่วยงานหนึ่ง เพราะเราทำสัญญาเอ็มโอยูไว้ชัดเจนซึ่งเราก็เลื่อนมา 2 ปีแล้วจากสถานการณ์โควิด มันไม่มีเหตุผลอะไรตอนนี้ที่จะบอกยกเลิกการแข่งขัน เพียงแต่ว่าที่แน่ๆคนทำงานมีประสิทธิภาพไม่พอ เลยทำให้เกิดความเสียหายขึ้นได้"
 
พลเรือเอกสุรวุฒิ มหารมณ์ ยังกล่าวต่อว่า "ทางออกตอนนี้ต้องจัดกีฬาเอเชี่ยนอินดอร์ แอนด์ มาร์เชียลอาร์ตเกมส์ ครั้งที่ 6 ให้ได้ตามกำหนดวันเวลาเดิมที่ตั้งเอาไว้ ซึ่งต้องเริ่มทำกันวันนี้อย่างจริงจังทำได้แน่นอน ทุกคนต้องจริงจังร่วมกันจัดเกมนี้ขึ้น เงินไม่ใช่ปัญหา ผมคิดว่าควรจะใช้ความพยายามในการแก้ปัญหามากกว่า ถ้าจัดรายการเอเชี่ยน อินดอร์ฯนี้ไม่ได้ ก็จะส่งผลกระทบการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ที่ไทยจะเป็นเจ้าภาพครั้งต่อไปในอีก 2 ปีข้างหน้า จะทำให้ความเชื่อถือของคนกีฬาในระดับเอเชีย และอาเซียนจะมองประเทศไทยอย่างไร"
 
"อย่าอ้างเรื่องการเปลี่ยนถ่ายรัฐบาล ซึ่งเรื่องนี้เป็นเรื่องปกติที่ทุกรัฐบาลจะต้องเข้ามาดำเนินการสิ่งที่ไทยได้ทำเอาไว้ในรัฐบาลที่ผ่านมาเนื่องจากมีข้อตกลงมีสัญญากันไว้อยู่แล้ว หากกรณีเลิกใครจะเป็นผู้รับผิดชอบในเรื่องของค่าปรับ เพราะต้องหาคนรับผิดชอบเนื่องจากเป็นเงินหลวง ผมขอย้ำว่าจะมาอ้างเปลี่ยนถ่ายรัฐบาลแล้วจัดไม่ได้เด็ดขาด ขอให้ทุกคนคิดถึงผลเสียที่จะเกิดจากการยกเลิกครั้งนี้เป็นเรื่องสำคัญด้วย และที่สำคัญการยกเลิกจัดการแข่งขันก็ต้องรอมติจากคณะรัฐมนตรีรัฐบาลชุดใหม่ที่มีอำนาจในทางกฎหมาย ไม่ใช่การประชุมจากเมื่อวันที่ 31 พ.ค.ที่ผ่านมา"เสธ.โต กล่าวปิดท้าย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ฮาแลนด์' ทุบ 2 สถิติแชมเปียนส์ ลีก ยิง 40 ประตู อายุน้อยที่สุด

"เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี ยังคงสานต่อฟอร์มการเล่นอันร้อนแรง แม้เกมล่าสุดจะโดนคู่แข่ง อย่าง แอร์เบ ไลป์ซิก จากเยอรมนี ขึ้นนำไปก่อน 2-0 แต่มารัว 3 ประตูรวดแซงชนะ 3-2 ในศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก ฤดูกาล 2023/24 รอบแบ่งกลุ่ม

'โรนัลดิญโญ่'อดีตแข้งเบอร์1โลก ร่วมเล่น'เทคบอล'ชิงแชมป์โลกที่ไทย

ความคืบหน้าการแข่งขันกีฬาเทคบอลชิงแชมป์โลก 2023 “World Teqball Championships 2023” ครั้งที่ 6 จะจัดขึ้นที่สนามโดมลานหน้าอินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก ซึ่งจะจัดแข่งขันรอบแรก ในระหว่างวันที่ 29 พ.ย. – 1 ธ.ค.2566 และสนามบางกอก อารีนา หนองจอก ที่จะใช้แข่งขันในรอบชิงชนะเลิศระหว่างวันที่ 2-3 ธ.ค.2566

'ลิซ่า' ร่วมเชียร์บอลแชมเปียนส์ ลีก เกม 'เปแอสเช' เปิดบ้านเจ๊า 'สาลิกา' 1-1

"ลิซ่า" หนึ่งในสมาชิกคนดังของวงเกิร์ลกรุ๊ปแบล็คพิงก์ จากสัญชาติเกาหลีใต้ ร่วมชมยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก ระหว่าง ปารีส แซงต์ แชร์แม็ง พบ นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ที่ปาร์ก เดอส์ แพร็งซ์ เมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมา

'บัวขาว'ทุ่มเต็มที่ ขอย้ำแค้น'ไอมาน' ศึกRWSบู๊สั่งลาคิกบ็อกซิ่งในไทย

บัวขาว บัญชาเมฆ มั่นใจเกินร้อย พร้อมเผชิญหน้า นายาเนช ไอมาน นักชกพันธุ์ดุจากสเปน ในศึก RWS : Legend of Rajadamnern ในวันที่ 2 ธ.ค. นี้ ที่เวทีราชดำเนิน

'บิ๊กหยิม'เร่งสตาฟฟ์'ช้างศึก'23ปี ทำการบ้านทีมคู่แข่ง ศึกชิงแชมป์เอเชีย

เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน 2566 เวลา 09.00 น. ณ ห้องประชุมชั้น 2 House of Thai Football สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จัดประชุมเพื่อสรุปผลการเก็บตัวของ ฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ในการเก็บตัวเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา พร้อมวางแผนสำหรับการเก็บตัวครั้งต่อไป

'อวตาร'ฟอร์มกำลังแรง อาสารับน้อง'ไคเฟง' ศึกONEลุมพินี8ธ.ค.นี้

“ขุนพลศอกสั่ง” อวตาร พีเค.แสนชัย มวยใจสู้ถอยไม่เป็น วัย 30 ปี จากสระบุรี ผลงานช่วงหลังกระเตื้องดีขึ้นชัดเจน เก็บชัยรวดใน 2 ไฟต์หลังสุด ได้ฤกษ์คืนเวทีลุมพินีปะทะคู่ปรับหน้าใหม่จากแดนมังกร “หวัง ไคเฟง” วัย 21 ปี ที่หวังมาสร้างชื่อดับความฮอตของกำปั้นคนดังชาวไทยถึงในบ้าน โดยจะวัดฝีมือกันภายใต้กติกามวยไทย รุ่นแบนตัมเวต (135 - 145 ป.) ในศึก ONE ลุมพินี 44 วันศุกร์ที่ 8 ธ.ค.นี้ ถ่ายทอดสดจากสนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา) เริ่มคู่แรก 19.30 น.