จับตาดาวรุ่งการเมือง 'นุชรี อุตสุภา'​ เชียงใหม่ เขต 2 เบอร์ 6 พรรคพลัง

เลือกตั้ง 66 น่าจับตา ดาวรุ่งการเมือง “เปีย” นุชรี อุตสุภา” ผู้สมัคร ส.ส. เชียงใหม่ เขต 2 เบอร์ 6 พรรคพลัง พรรคใหม่ นโยบายใหญ่ กระแสมาแรงเกินต้าน

23 เม.ย. 2566 -​ จับตาสำหรับ ผู้สมัคร ส.ส.จังหวัดเชียงใหม่ เขต 2 เบอร์ 6 ที่โดดเด่น นักการเมืองคนรุ่นใหม่ สำหรับ “เปีย” นุชรี อุตสุภา สังกัดค่ายสีแดง พรรคใหม่ นโยบายใหญ่ ที่ชื่อว่า “พรรคพลัง” โดยปล่อยนโยบาย 46 ข้อ ที่ประชาชนพูดกันทั้งบ้านทั้งเมือง กระแสพรรคพลังมาแรง เป็นม้ามืด ฝ่ากระแสพรรคการเมืองใหญ่ ที่จะเข้าวิน ด้วยนโยบายใหญ่ ที่สามารถจับต้องได้เน้นแก้ปัญหาปากท้องพี่น้องประชาชน

พลันที่ “เปีย” นุชรี อุตสุภา ที่ลงสมัคร ส.ส.ในค่ายพรรคพลัง จังหวัดเชียงใหม่ เขต 2 โดยคว้าเบอร์ 6 โดยลงพื้นที่หาเสียงอย่างหนัก ชูนโยบายพรรคพลังในการหาเสียง เข้าถึงพื้นที่เพราะเปียได้ทำพื้นที่ต่อเนื่อง ไปงานไหนเจองานนั้น เป็นคนทำงานจริงๆ ก่อนที่จะลงสมัคร ส.ส.ทำให้กระแสมาแรงแซงทุกโค้ง เพราะชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับของประชาชนในพื้นที่ สมกับคำว่า เลือกคนทำงาน เลือกน้องเปีย เบอร์ 6 ทำให้ประชาชนในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ เขต 2 รู้ที่มาและที่ไป เป็นหญิงเหล็ก คนทำงาน เข้าได้กับทุกฝ่าย ทั้งภาคสังคม ภาคเอกชนและส่วนราชการ เหมาะสมเป็นตัวแทนจังหวัดเชียงใหม่ เขต 2 โดยกระแส เต็งหนึ่ง ม้ามืด แรงเกินต้าน โดยกาเบอร์ 6 โดยเลือกคนทำงาน เลือกเปียไปทำงาน ต้องจับตากระแสมาแรง จะเข้าวินได้ตามกระแสหรือไม่ อย่างไร มีทีเด็ดอย่างไรในโค้งสุดท้ายก่อนหย่อนบัตรลงคะแนน โดยจะเห็นเทรนด์เข้าถึงประชาชน ในการหาเสียงของเปีย อาทิ #หละอ่อนสารปีบ้านเฮา” #คนสารปีบ้านเฮา #ละอ่อนสารปีบ้านเฮา #ศิษย์เก่าโรงเรียนสารภีพิทยาคม

สำหรับดาวรุ่งทางการเมือง ประวัติ นางสาวนุชรี อุตสุภา ชื่อเล่นว่า “เปีย” คนเชียงใหม่ เรียก “น้องเปีย” เกิดวันที่ 13 พฤษภาคม 2518 วัย 48 ปี เป็นลูกหลานชาวสารภี เชียงใหม่โดยกำเนิด ประวัติการศึกษาที่น่าสนใจ จบการศึกษาระดับประถมศึกษา โรงเรียนวัดเทพาราม ตำบลป่าบง อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ จบการศึกษาระดับมัธยมศึกษา โรงเรียนสารภีพิทยาคม ตำบลยางเนิ้ง อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ ระดับอนุปริญญาตรี สาขาศิลปศาสตร์ โปรแกรมวิชาการท่องเที่ยว วิทยาลัยครูเชียงใหม่ จบปริญญาตรีรัฐประศาสนศาสตรบัณฑิต สาขาการเมืองการปกครอง คณะรัฐประศาสนศาสตร์ มหาวิทยาลัยพิษณุโลก

ผ่านประสบการณ์ทำงานด้านสังคม ดำรงตำแหน่งรองประธานชมรมศิษย์เก่าโรงเรียนสารภีพิทยาคม กรรมาธิการสถานศึกษาโรงเรียนสารภีพิทยาคม อุปนายกสมาคมผู้ปกครอง โรงเรียนมงฟอร์ตวิทยาลัย รองประธานคณะกรรมาธิการสมาคมผู้ปกครองโรงเรียนมงฟอร์ตวิทยาลัย ประธานเครือข่ายผู้ปกครองระดับประถมศึกษา โรงเรียนมงฟอร์ตวิทยาลัย และที่ปรึกษากลุ่มเด็กอวดทำดี(กลุ่มมดงาน) เกี่ยวกับการอนุรักษ์ต้นยางนา ถนนเชียงใหม่-ลำพูน

ส่วนประสบการณ์ทางการเมือง อยู่เบื้องหลังผู้นำการเมืองมาตลอด ล่าสุด ชิมลางทางการเมืองท้องถิ่น ลงสมัครสมาชิกสภาจังหวัด(สจ.) เขต 1 จังหวัด เชียงใหม่ โดยคะแนนนำโด่งแพ้ สจ.คนปัจจุบัน แบบฮืดขึ้นคอ คะแนนห่างกันนิดเดียว หลังจากนั้น เกาะติดพื้นที่และลงพื้นที่มาตลอดเพื่อชนะใจชาวบ้านและทำพื้นที่ต่อเนื่อง เพื่อเตรียมวางยุทธศาสตร์ ลงสมัคร ส.ส.ในนามพรรคการเมือง สุดท้าย เห็นว่า ค่ายเสื้อแดง นโยบายพรรคพลัง จับต้องได้ เป็นพรรคการเมืองใหม่ นโยบายใหญ่ พี่น้องประชาชนจับต้องได้ ชื่อ “น้องเปีย” ที่คนเชียงใหม่เรียก รับรองว่าคู่แข่ง ได้ยินชื่อชั้น รับรอง อยู่ไม่ติด มาคราวนี้ มาสวมเสื้อสีแดง ในนามพรรคพลัง

จากการลงพื้นที่อย่างหนัก ทำให้น้องเปีย นุชรี อุตสุภา ผู้สมัคร ส.ส.จังหวัดเชียงใหม่ เขต 2 เบอร์ 6 เป็นตัวเต็ง ม้ามืดที่คาดหมายว่า จะเข้าวิน ปักธงพื้นที่เป็นตัวแทนพรรคพลัง ให้กับพี่น้องชาวเชียงใหม่ สำหรับพื้นที่เลือกตั้ง จังหวัดเชียงใหม่ เขต 2 ที่ กกต.กำหนดเขตเลือกตั้งใหม่ โดยมี 10 เขต ได้แก่ อำเภอสารภี (12 ตำบล)อำเภอเมืองเชียงใหม่ (เฉพาะตำบลหนองหอย ตำบลวัดเกต ตำบลหนองป่าครั่ง และตำบลศาลา และอำเภอสันกำแพง (เฉพาะตำบลสันกลาง ตำบลบวกค้าง และตำบลแช่ช้าง)

ทั่งนี้ พรรคพลังได้ส่งผู้สมัครตัวเต็งสำคัญ 3 เขต จังหวัดเชียงใหม่ สำหรับเขต 9 ได้ส่ง นายวันชัย เศรษฐีเหอ จังหวัดเชียงใหม่ เขต 9 โดยวันชัยฯดวงเฮง คว้าเบอร์ 9 เป็นเลขมงคล สามารถจดจำได้ง่ายเพราะเป็นเลขเดียวกับปาร์ตี้ลิสต์ พรรคพลัง เบอร์ 9 โดยวันชัยฯ ถือได้ว่า เป็นตัวแทนจากกลุ่มชาติพันธ์ต่างๆ ถือเสียงใหญ่จากฐานกลุ่มชาติพันธ์ หลายเผ่าพันธ์ คาดหมายว่าจะคว่ำ อดีต ส.ส.แม่ศรีนวล จากพรรคภูมิใจไทยและอดีต ส.ส.สุรพล จากพรรคเพื่อไทย กระอักเลือด ชอกช้ำระกำใจ เพราะฐานเสียงกลุ่มบนดอย ที่ราบสูง ตกเป็นฐานเสียงใหญ่วันชัย เบอร์ 9 ส่วนพื้นที่ราบ ขับเคี่ยวกันหลายพรรค ตัดสินกันที่ฐานเสียงกลุ่มชาติพันธ์ เข้าวิน น่าจะตกเป็นของวันชัย เบอร์ 9 ถล่มทลาย

ส่วนในเขต 10 พรรคพลัง ส่งแม่หลวงกำนันชม ชมผ่องพรรณ สุต๋าคำหิรัณย์ อดีตกำนันในพื้นที่ตำบลข่วงเปา แม่หลวงคนแรกของเชียงใหม่ ที่ได้รับเลือกเป็นทั้งผู้ใหญ่บ้านและกำนัน ของอำเภอจอมทอง เป็นคู่แข่งสำคัญ คว้าเบอร์ 12 บวกกับกระแสพรรคพลังและคะแนนนิยมเพิ่มขึ้นมาแรงเกินต้าน ผู้สมัครลงพื้นที่อย่างหนัก พรรคใหม่ นโยบายใหญ่ ค่ายเสื้อแดง ให้จับตา เชียงใหม่ทั้งสามเขตมีลุ้น ปักธงพรรคพลัง ได้ ส.ส.เขตเชียงใหม่ เข้าสภา

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชาวบ้านแม่มุใน เดือดร้อนหนัก ฝนถล่มดินสไลด์ปิดทางสัญจร ไฟฟ้าดับ ข้าวสารหมด

ผู้สื่อข่าวรายงานจากบ้านเเม่มุใน ต.เเม่นาจร อ.เเม่เเจ่ม จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นหมู่บ้านชาวกะเหรี่ยง ว่า ตั้งแต่วันที่ 18 กันยายนที่ผ่านมาได้เกิดฝนตกหนักและดินถล่มภายในหมู่บ้านเเม่มุใน และดินถล่มทับเส้นทางเข้า-ออกหมู่บ้าน เนื่องจากมีฝนตกหนักติดต่อกันหลายวัน จึงทำให้ผืนดินไม่สามารถอุ้มน้ำไว้ได้และมีก้อนหินขนาดใหญ่สไลด์ลงมาจากภูเขาทับถนนลูกรัง

ร้อนฉ่า! 'นายกฯ' แจงผ่านทวิตเตอร์ คลิปสนั่นโซเชียล ชี้นิ้วให้ ตร.ลงจากรถ

“เศรษฐา” ทวิตฯแจง ปมชี้นิ้วให้ตำรวจลงจากรถ ขณะลงพื้นที่เชียงใหม่ ยัน ‘ไม่ได้ดุ แต่บอกให้ดับเครื่องรถยนต์’ หลังชาวเน็ตแห่แชร์คลิป

เตือน! ดอยอินทนนท์ปริมาณน้ำป่ามาก ห้ามเข้าพื้นที่ใกล้ลำน้ำ – น้ำตก  

หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์แจ้งเตือนนักท่องเที่ยวห้ามเข้าพื้นที่ใกล้ลำห้วยและน้ำตกหลังฝนตกอย่างหนักเกิน 100-160 มม.ปริมาณน้ำป่ามีจำนวนมาก

เศรษฐา ลั่นไม่ขายฝัน รับฟังปัญหาปชช. เดินหน้าสนามบินเชียงใหม่ 2

นายกฯ รับฟังปัญหาปชช. จากผลกระทบขยายเวลาการบิน เปิดตัวแทนชาวบ้านร้องเรียน เครื่องบินๆต่ำ หวั่นเกิดอันตราย ‘เศรษฐา’ ยันรัฐบาลตั้งใจจริง เดินหน้าสร้างสนามบินเชียงใหม่แห่งที่ 2 ลั่นไม่ได้พูดเฉยๆ-ขายฝัน บอกรู้สึกดีได้ลงพื้นที่ครั้งนี้ หวังชีวิตความเป็นอยู่ประชาชนดีขึ้น

นายกฯ ลุยต่อเชียงใหม่สักการะครูบาศรีวิชัย พร้อมรับข้อร้องเรียน รร.พระปริยัติธรรม

นายกฯ ลุยต่อเชียงใหม่ สักการะครูบาศรีวิชัย เพื่อสิริมงคล พร้อมรับข้อร้องเรียน รร.พระปริยัติธรรม ขณะมวลชนแห่ต้อนรับคึกคัก

ชาวกะเหรี่ยงดอยสะเก็ดยื่นจี้ ‘เศรษฐา’ ยุติโครงการจัดที่ดิน คทช. ในพื้นที่

ชาวกะเหรี่ยงดอยสะเก็ดยื่นจี้ ‘เศรษฐา’ ยุติโครงการจัดที่ดิน คทช. ในพื้นที่ ขอให้เห็นหัวคนจน อย่าซ้ำเติมปัญหาที่ดินทำกินกระทบวิถีชาติพันธุ์ พร้อมแนะดัน กม. คุ้มครองสิทธิชนเผ่าพื้นเมือง