'พรรคพลัง' ชูนโยบายรัวๆ อ้อนขอคะแนน

12 พ.ค. 2566 - นางสาวบัวหลวง แทนมณี รองเลขาธิการพรรคพลังและผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคพลังเบอร์ 9 กล่าวว่า โค้งสุดท้ายจริงๆ เหลือ 50 เมตร สุดท้าย กราบขอคะแนนจากพี่น้องประชาชน บัตรสีเขียว อยู่ที่ไหนก็กาได้ บัตรสีเขียว กาทั่วไทย กาได้ทั่วประเทศ กา เบอร์ 9 เลขมงคล ช่วยสนับสนุนพรรคพลัง

"วันนี้ เรามาปลุกพลังเงียบคนกรุง ปิดท้ายเลือกตั้ง อ้อนขอคะแนน ให้ช่วยกันกา บัตรสีเขียว เบอร์ 9 ขอโอกาสเข้าสภา ไปผลักดันนโยบาย ช่วยกัน กา เบอร์ 9 ให้ถล่มทลาย" นางสาวบัวหลวง กล่าว

รองเลขาธิการพรรคพลัง กล่าวถึงนโยบายพรรคว่า 9 แรก สำคัญกับนโยบายบุตรแรกเกิดถึง 3 ปี พัฒนากาย พัฒนามันสมองเด็ก ด้วยเงินเดือนบุตรแรกเกิด เดือนละ 6,000 บาท เพิ่มสิทธิเงินค่าคลอดบุตรลูกจ้าง 20,000 บาทต่อครั้ง โดยใช้สิทธิเบิกทั้งสามีและภรรยาไม่ซ้ำซ้อน เป็นการยกระดับความมั่นคงทางแรงงาน โดยเฉพาะสิทธิเงินประกันสังคมที่ลูกจ้างที่ถูกหัก มาจากหยาดเหงื่อแรงงานของลูกจ้าง ผลักดันการเบิกถอนเงินและกู้ยืมจากกองทุนประกันสังคมได้ตลอดเวลา เพื่อแก้ปัญหาความเดือดร้อนเฉพาะหน้า เพราะเป็นเงินของลูกจ้าง ทั้งการหักสะสมครบ 15 ปี ได้สิทธิบำนาญตลอดชีพและรักษาฟรีตลอดชีพ

เรียนจบปริญญาตรีทุกสาขา สตาร์ทเงินเดือน 30,000 บาท เพื่อรองรับค่าครองชีพที่สูง เพื่อให้ได้สัดส่วนของบัณฑิตที่เรียนจบใหม่ ครอบคลุมถึงลูกจ้าง รวมทั้งระบบข้าราชการ รัฐวิสาหกิจ องค์กรปกครองท้องถิ่น องค์การมหาชน องค์กรอิสระ ทั้งยกระดับบำนาญลูกจ้างตลอดชีพ โดยไม่ให้เป็นภาระแก่ลูกหลาน โดยเงินบำนาญเดือนละ 15,000 บาท

นางสาวบัวหลวง กล่าวว่า พรรคพลังยังมีนโยบาย ผลักดันการคุ้มครองสตรี เด็กและเยาวชน โดยให้เป็นหลักประกันสตรีทั่วประเทศ โดยยกระดับตั้งกระทรวงสตรีและเยาวชน เพื่อสร้างหลักความเสมอภาคและความเป็นผู้นำของสตรี ไม่ได้อยู่ใต้อุ้งเท้าชาย

ทั้งโดยนโยบายเร่งด่วน 3 ป. ซึ่งไม่เกี่ยวกับ ลุง 3 ป. แต่เป็น ป.แรก ปราบปรามการทุจริต ในวงราชการ ป.ที่สอง ปราบปราบยาเสพติด ที่ระบาดทุกหัวระแหง โดยยกเลิกกัญชาเสรี ควบคุมทางการแพทย์ ส่วน ป.ที่สาม ปราบปรามอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ ภัยสังคมในรูปแบบใหม่ แก๊งคอลเซ็นเตอร์ เว็บพนันออนไลน์ และแชร์ลูกโซ่ ผลของการปราบปรามยาเสพติด จะต้องทำอย่างเด็ดขาดและจริงจัง ที่ผ่านมาแก้ปัญหาลูกหน้าปะจมูก พรรคพลังจะผลักดันให้ตั้งกระทรวงยาเสพติดและสารพิษ เอาหน่วยงานปราบปรามยาเสพติด มารวมไว้แห่งเดียวและยกระดับการปราบปรามจังหวัดชายแดน นำร่องภายใน 6 เดือนถึงหนึ่งปี

บัตรประชาชนใบเดียว รักษาฟรีทั่วไทย ยกระดับการรักษาฟรี ฟอกไตฟรี โดยแอพพลิเคชั่นด่านแรกควบคู่กับ อสม. เรียกว่า “มารดาพลัง” ช่วยเหลือผู้ป่วย 24 ชั่วโมง เชื่อมโยงระหว่าแพทย์กับผู้ป่วย หรือญาติผู้ป่วยฉุกเฉิน ให้คำแนะนำรักษาอาการได้ทันท่วงที โดยยกระดับค่าตอบแทน อสม.เดือนละ 5,000 บาทแถมประกันชีวิตวงเงินหนึ่งล้านบาทเพราะเป็นอาชีพที่เสี่ยงภัยกับเชื้อโรค ไม่ต่างจากทหารพรานชายแดน ได้รับสิทธิเพิ่มค่าตอบแทน 30 เปอร์เซ็นต์

ทั้งนักผจญเพลิงภูมิภาค เสี่ยงภัยดับเพลิง ไม่มีค่าเสี่ยงภัย แต่จะมีเฉพาะในกรุงเทพฯเท่านั้น เดือนละ 7,000 บาท โดยยกระดับนักผจญเพลิงภูมิภาคหรือต่างจังหวัดได้สิทธิค่าตอบแทนเท่ากัน โดยเฉพาะ อปพร.ได้ค่าตอบแทนรายชั่วโมงละ 100 บาท ยกระดับความมั่นคงค่าดูแลเท่ากับนักผจญเพลิง เดือนละ 7,000 บาทเท่ากัน

รองเ]ขาธิการพรรคพลัง กล่าวอีกว่า ส่วน 9 หลัง ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง สังคมไทยเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ ยกระดับเบี้ยสูงอายุหรือบำนาญประชาชน ครบ 60 ปี โดยไม่มีขั้นบันได เดือนละ 5,000 บาท ไม่เป็นภาระแก่ลูกหลาน เบี้ยผู้สูงอายุ ปัจจุบัน เดือนละ 600 - 900 บาท ไม่เพียงพอต่อการดำรงชีพ การยกระดับเบี้ยผู้สูงอายุ

นอกจากนี้จะยกเลิกบัตรคนจน บางคนเรียกว่า บัตรลุงตู่ มาเป็นบัตรสวัสดิการประชาชนเพิ่มสุข วิธีเติมเงินในระบบเศรษฐกิจฐานราก มีหลายช่องทาง การผลักดันคาสิโนเสรี เป็นวิธีการหนึ่ง จากใต้ดินสู่บนดิน แล้วเก็บภาษีทุกเม็ด ทั้งใบอนุญาต การประกอบกิจการเพื่อเติมในระบบเงินเดือนนักเรียน เบี้ยผู้สูงอายุ ไม่จำต้องไปรีดภาษีจากผู้ประกอบการหรือพี่น้องประชาชนและไม่มีความจำเป็นไปกู้เงินจากต่างประเทศ ไม่ก่อให้เกิดหนี้สาธารณะเพิ่มขึ้น.

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เลขากกต. สั่งเฝ้าระวังโค้งสุดท้ายเลือกตั้งซ่อมระยอง หวั่นทำผิดกฎหมาย

นายแสวง บุญมี เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ให้สัมภาษณ์ถึงความพร้อมการจัดการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดระยอง เขตเลือกตั้งที่ 3 แทนตำแหน่งที่ว่าง

71ชื่อ- ลุ้นกกต.ไฟเขียว จบศึกชิงเก้าอี้ปธ.สภาฯ เพื่อไทยถอย ให้ก้าวไกล

นับถอยหลัง ใกล้เข้ามาเรื่อยๆ สำหรับการเปิดประชุมสภาผู้แทนราษฎร นัดแรก ของสภาฯชุดปัจจุบัน หลังมีสัญญาณการเมืองชัด คณะกรรมการการเลือกตั้ง เตรียมทยอยรับรองส.ส. นับแต่วันที่ 21 มิ.ย.นี้ และเมื่อส.ส.ครบตามจำนวน จนเปิดสภาฯได้

3 พรรคเล็กขยับดักทาง กกต. รับรองผลเลือกตั้ง จ่อพ่วงคดีอาญาหลังฟ้องศาลปกครอง!

สืบเนื่องจากกรณี 3 พรรคเล็ก ประกอบด้วยพรรคเพื่อชาติไทย พรรคพลัง และพรรคแรงงานสร้างชาติ ได้ยื่นฟ้องคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) ต่อศาลปกครอง เพื่อให้ผลการเลือกตั้งตกเป็นโมฆะ

3 พรรคเล็กร้องศาลปกครองแล้ว! ชี้ ‘กกต.’ จัดเลือกตั้งไม่เป็นธรรม ขอนับคะแนนบัญชีรายชื่อเป็นโมฆะ

ที่ศาลปกครอง ถนนแจ้งวัฒนะ นายคฑาเทพ เตชะเดชเรืองกุล หัวหน้าพรรคเพื่อชาติไทย นายลิขสิทธิ์ ใสกระจ่าง หัวหน้าพรรคพลัง ดร.ณัฐวุฒิ วงศ์เนียม ประธานยุทธศาสตร์พรรคพลัง และตัวแทนพรรคแรงงานสร้างชาติ พร้อมทนายความ เข้ายื่นฟ้องต่อศาลปกครองสูงสุด

'จุรินทร์' ยันประกันรายได้ 4 ปี ไม่มีทุจริต ไม่มีเงินรั่วไหล

“จุรินทร์” ชี้ประกันรายได้ 4 ปี ไม่มีทุจริต ไม่มีเงินรั่วไหล เกษตรกรได้ประโยชน์เต็ม ๆ ช่วยดึงราคาสินค้าขึ้น ต่างจากโครงการจำนำสินค้าเกษตร ที่เกิดทุจริตมโหฬาร สร้างความเสียหายเกือบ 1 ล้านล้านบาท ทุกวันนี้ยังชดใช้ไม่จบ หวังรัฐบาลใหม่เอาต่อประกันรายได้