'นิพิฏฐ์' โวลั่นเป็นกองกำลังหลัก 'หักสีขี้ม้า' ไม่ให้ครอบงำ ปชป. ตอนเลือกหัวหน้าพรรค

6 ต.ค.2565 - นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย (สอท.) โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า ยุทธการ หักสีขี้ม้า ตอนคุณอภิสิทธื์ เวชชาชีวะ ลาออกจากหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ต้องมีการเลือกตั้งหัวหน้าพรรคใหม่ ผู้สมัครชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรคบางท่าน ได้รับการสนับสนุนจากสีขี้ม้า ผมเข้าใจว่าหัวหน้าอภิสิทธิ์เองก็ไม่สบายใจ กลัวว่าหากปล่อยให้ท่านนี้ขึ้นสู่อำนาจเป็นหัวหน้าพรรค สีขี้ม้าจะครอบงำแทรกแซงพรรค อุดมการณ์ของพรรคจะเปลี่ยนไป

ผมมองตาก็รู้ใจ ผมจึงเรียกประชุมส.ส./อดีตส.ส. ภาคใต้ ที่โรงแรมแห่งหนึ่งที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี ขอให้สนับสนุนคุณจุรินทร์ ส่วนใครจะเลือกตามที่ผมขอหรือเปล่าไม่รู้ แต่คุณจุรินทร์ก็ได้เป็นหัวหน้าพรรค ครั้นคุณจุรินทร์เป็นหัวหน้าพรรค นำพรรคไปสนับสนุนพลเอกประยุทธ์ หัวหน้าอภิสิทธิ์ จึงต้องลาออกอีกครั้งหนึ่ง โดยครั้งนี้เป็นการลาออกจากสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ผมถามว่า ทำไมไม่สนับสนุนพลเอกประยุทธ์ ท่านตอบว่า.....(อย่าเขียนดีกว่า) ครั้งนั้น ผมนี่แหละที่เป็นกองกำลังหลัก ตามยุทธการ หักสีขี้ม้า

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทำไมจะทำไม่ได้! 'หมออั้ม' ดีดลูกคิด หนุนเพื่อไทยขึ้นค่าแรง 600 บาท ไม่กระทบคลินิก

นายอิราวัต อารีกิจ หรือ หมออั้ม อดีตนักร้อง และนักเคลื่อนไหวทางการเมือง แนวร่วมกลุ่มต่อต้านรัฐบาลประยุทธ์ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก "อั้ม อิราวัต" ว่า ทำไมจะทำไม่ได้ คลินิกผมทำมา 10 กว่าปีแล้ว หากตอนรับเข้าคลินิก สมัครด้วยวุฒิ ม.3

ส.ว. ไฟเขียวเก็บดอกเบี้ย 1% กู้เงิน 'กยศ.' ให้อำนาจกก.ยกเว้น-ลดหย่อนผู้กู้ประวัติดี

ผู้สื่อข่าวรายงานถึงการประชุมวุฒิสภา ได้พิจารณา ร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (ฉบับที่...) พ.ศ.... วาระสองและวาระสาม ซึ่งคณะกรรมาธิการวิสามัญ ที่มีนายวัลลภ ตังคณานุรักษ์ ส.ว. เป็นประธานกรรมาธิการฯ พิจารณาแล้วเสร็จ

'เจี๊ยบก้าวไกล' เผยผลตรวจเลือดแย่ลง อยู่รพ.อีกหลายวัน พลาดโหวตช่วยธนาธร

นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล โพสต์เฟซบุ๊ก Amarat Chokepamitkul เปิดเผยอาการป่วยโรคโควิดล่าสุดว่า วันนี้ผลตรวจเลือดออกมามีค่าแย่ลงหมอให้อยู่รพ.

ไม่ธรรมดา! รมต. 'ธนกร' คุมสื่อ ดูแลกรมประชาสัมพันธ์-อสมท.

นางสาวรัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า คณะรัฐมนตรี (ครม ) มีมติรับทราบคำสั่งสำนักนายกรัฐมนตรี ที่ 307/2565 เรื่องแก้ไขเพิ่มเติมคำสั่งมอบหมายและมอบอำนาจให้รองนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ปฏิบัติราชการแทนนายกรัฐมนตรี

'เบนจา' ผู้ต้องหาคดี 112 เคลื่อนไหวแล้ว หลังเลขาฯศชอ. ปูดหนีออกนอกประเทศ

นายนพดล พรหมภาสิต เลขาธิการศูนย์ช่วยเหลือด้านกฎหมายผู้ถูกล่วงละเมิด bully ทางสังคมออนไลน์ (ศชอ.) โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า ได้รับข่าวกรองมาว่า เบญจา อะปัญ ผู้ต้องหาคดี 112 ที่ได้รับการประกันตัว

'อำนวย นิ่มมะโน' แจงเหตุผล สละสิทธิเป็น ส.ว.

พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน กรรมการปฏิรูปประเทศด้านกระบวนการยุติธรรม ได้โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า สละสิทธิการเป็นสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) เพราะเหตุใด?