'อนุทิน' โยนปมร้อนย้าย 'หมอสุภัทร' เป็นเรื่องปลัดสธ. ไม่เคยมองใครเป็นเสี้ยนหนาม

อนุทิน
แฟ้มภาพ

“อนุทิน” ยันไม่เกี่ยวโยกย้าย”หมอสุภัทร”เป็นเรื่องปลัดสธ.ย้ำให้เกียรติคนสธ.มองเป็นเพื่อนร่วมงานทุกคน ไม่เคยมองใครเป็นเสี้ยนหนาม

29 ม.ค.2566 – เมื่อเวลา 17.40 น.ที่ชุมชนวัดมะกอกส่วนหน้า กทม. นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว. สาธารณสุข ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีมีการเรียกร้องขอให้กระทรวงสาธารณสุขทบทวนคำสั่งโยกย้าย นพ.สุภัทร ฮาสุวรรณกิจ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลจะนะ ไปเป็นผู้อำนวยการโรงพยาบาลสะบ้าย้อยว่า ต้องทำความเข้าใจก่อนว่าการโยกย้ายข้าราชการต่ำกว่าซี 10 เป็นเรื่องของปลัดกระทรวงทุกกระทรวง ในกรณีของกระทรวงสาธารณสุขข้าราชการระดับผู้อำนวยการโรงพยาบาลต่ำกว่าระดับซี 10 เป็นการพิจารณาของปลัดกระทรวงสาธารณสุข รัฐมนตรีหรือฝ่ายการเมืองไม่เกี่ยวข้องใดๆทั้งสิ้น ถ้าเข้าไปเกี่ยวข้องมันทำงานไม่ได้ และผู้อำนวยการโรงพยาบาลมีเป็นพันๆคน

เมื่อถามว่า มีการมองว่าปลัดโยกย้ายเพื่อเอาใจรัฐมนตรี เพราะมองเป็นเสี้ยนหนามกันนายอนุทิน กล่าวว่า จะมาเอาใจรัฐมนตรีได้อย่างไร เดี๋ยวนะใครเป็นเสี้ยนหนามตนเอง คนในกระทรวงสาธารณสุขเป็นเพื่อนร่วมงานตนเองทุกคน จะเป็นเสี้ยนหนามได้อย่างไรตนเองไม่เคยมองใครสักคนเป็นเสี้ยนหนามเลย ตนเองเป็นรัฐมนตรีเพราะประชาชนเลือกมาไม่มีหมอคนไหนมาขวางตนเองสักคน จะเป็นเสี้ยนหนามได้อย่างไร ถามว่าปลัดกระทรวงสาธารณสุขมาทำเอาใจตนเองทำไม ท่านเป็นปลัดกระทรวงเรียบร้อยแล้ว และอยู่ได้อีกตั้งหลายปี ถ้าท่านจะเอาใจตนเองขอให้ท่านทำนโยบายที่เป็นประโยชน์กับพี่น้องประชาชนแล้วตนเองจะรู้สึกดีใจมากกว่าด้วย

“ผมคงไม่ใช่ใครจะมาเอาใจได้ด้วยการโยกย้ายข้าราชการคนนู้นคนนี้  ผมยังไม่ได้เกลียดใครสักคน ผมพยายามรักทุกคนด้วยซ้ำ เพราะทุกคนคือคนที่ทำงานเป็นข้าราชการ ซึ่งผมก็ต้องให้เกียรติ เพราะข้าราชการเป็นคนของประชาชน” นายอนุทิน ระบุ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พปชร.' ลั่นไม่แก้ ม.112 เตือนปชช.อย่าให้ลูกหลานเป็นเครื่องมือบางพรรคปลุกปั่น

นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ในฐานะรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่าเรื่องยุยงปลุกปั่น คนที่มาป่วนเวทีเราตอนนี้ เราต้องข้ามมันไปให้ได้ เราจะไม่ขัดแย้งกับใคร เพื่อให้บ้านเมืองสงบสุขและเดินหน้าไปข้างหน้า

'สกลธี' เดือด! ซัดแก๊งตะวัน-แบมไร้มารยาท เจตนาก่อเหตุรุนแรง การ์ดเจ็บ 4 จ่อแจ้งความ

นายสกลธี ภัททิยกุล กรรมการบริหารพรรค และหัวหน้าทีมกทม. ให้สัมภาษณ์ภายหลังเหตุการณ์ชุลมุน "ตะวัน" ทานตะวัน ตัวตุลานนท์ และ "แบม" อรวรรณ ภู่พงษ์ นักกิจกรรมอิสระ พร้อมกลุ่มได้มาทำกิจกรรมเคลื่อนไหวที่เวทีปราศรัยย่อยพลังประชารัฐ ว่า พรรคพลังประชารัฐตั้งใจมาปราศรัยพบปะพี่น้องชาวกรุงเทพฯ

'ตะวัน-แบม' นำแก๊ง 112 บุกป่วนเวที พปชร. ต่อยกันชุลมุน อ้างไม่พอใจจับตัวพ่นสีกำแพงวัง

พรรคพลังประชารัฐเปิดปราศรัยย่อยโซนธนบุรีเหนือ "พลังใหม่ พลังกรุงเทพ พลังประชารัฐ" โดยมีแกนนำพรรคพลังประชารัฐ อาทิ นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ นายสกลธี ภัททิยกุล

'ไอติม-ก้าวไกล' ลั่นถ้าได้เป็นรัฐบาล จะยกเลิกเกณฑ์ทหารภายใน 1 ปี

พรรคก้าวไกล นำโดย นายพริษฐ์ วัชรสินธุ​ ผู้จัดการการสื่อสารและการรณรงค์นโยบายพรรคก้าวไกล​ นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร​ อดีตผู้สมัคร

ศาลฯไม่ให้ประกัน 6 ตร.เรียกรับเงินฮั้วประมูลสร้างเเฟลตตำรวจ

ที่ศาลอาญาคดีทุจริตเเละประพฤติมิชอบกลาง ศาลนัดอ่านคำสั่งในคำร้องขอปล่อยชั่วคราวของศาลอุทธรณ์ในคดีที่ศาลอาญาคดีทุจริตกลาง พิพากษาลงโทษจำคุก คดีที่ ปปช.ยื่นฟ้อง พล.ต.ท.ธีรยุทธ กิติวัฒน์

แก๊ง 112 ยึดสกายวอล์ก อบรมผู้สูงอายุ 50 ปีขึ้นไป ประชาธิปไตยไม่ใช่แค่เลือกตั้ง

กลุ่มทะลุฟ้า จัดเวทีสาธารณะ “Power of New Voter คนรุ่นใหม่กับการเลือกตั้ง66” เพื่อปลุกให้คนรุ่นใหม่แสดงพลังปกป้องสิทธิ์ ไม่ให้เหมือนการเลือกตั้งปี 62 ที่ถูก คชส.กำหนดกติกาและกลโกง เพื่อไม่ให้ประวัติศาสตร์ซ้ำรอยอีกครั้ง