โจรคอลเซ็นเตอร์โผล่สุโขทัย เจอผญบ.ตอกกลับวางสายเผ่นแนบ


   

แก๊งคอลเซ็นเตอร์อาละวาดหนัก โผล่สุโขทัยหวังตุ๋นชาวบ้าน เจอผู้ใหญ่บ้านตอกกลับ กำลังสอบผู้ต้องหาอยู่ วางสายเผ่นแนบ

13 ม.ค. 61 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่หมู่ 9 ต.สารจิตร อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย ได้มีชาวบ้านหลายรายมาร้องเรียนกับนายธนกฤต ท้าวบุญยืน ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 9 ต.สารจิตร ว่ามีแก๊งคอลเซ็นเตอร์โทรศัพท์มาต้มตุ๋น หลอกลวง และสร้างความน่ารำคาญอย่างมาก โดยมีทั้งการอ้างว่า “คุณคือผู้โชคดีได้รับรางวัลใหญ่” และ “คุณได้รับอนุมัติเงินกู้ 2 แสนบาท” ขณะที่บางคนเจอบอกว่า “คุณเป็นหนี้บัตรเครดิตธนาคาร 5 หมื่นบาท” ถ้าชาวบ้านรายใดไม่หลงกล หรือไม่ยอมให้ข้อมูลส่วนตัว ก็จะพูดจาข่มขู่ว่า “งั้นก็รอรับหมายเรียกได้เลย”

นางสาวยุพิน อายุ 37 ปี ชาวบ้านหมู่ 9 ต.สารจิตร เปิดเผยว่า ขณะนั่งถอนกล้าซ่อมข้าวอยู่ที่กลางนา จู่ๆก็มีโทรศัพท์หมายเลข 031317874 เป็นระบบอัตโนมัติบอกว่า คุณได้รับอนุมัติสินเชื่อเงินกู้ ติดต่อเอกสารกด 9 เลยลองกดดูก็มีหญิงสาวรับสาย บอกว่าขอข้อมูลส่วนตัว เพราะได้เงินอนุมัติแล้ว 2 แสนบาท เข้าบัญชีนี้ แต่อีก 1 แสนโอนเข้าให้ไม่ได้ จึงขอเลขบัญชีใหม่เพื่อสะดวกในการโอนเงิน เลยบอกว่าไม่เคยกู้เงิน พร้อมถามกลับว่าทำเรื่องกู้เงินที่ไหน หญิงสาวในสายก็บอกว่าที่สาขาเซ็นทรัลเชียงใหม่ เลยบอกว่าไม่เคยไป หญิงสาวคนเดิมก็เลยว่าถ้างั้นทางธนาคารจะติดต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ แจ้งเรื่องอายัดไปจะได้ไม่ต้องรับผิดชอบ ให้เตรียมรอรับสาย อีก 5-10 นาที จะมีตำรวจโทรหา

พอหญิงสาวที่อ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ธนาคารวางสายได้ 8 นาที ก็มีเบอร์ +53140051 เสียงผู้ชายอ้างเป็นตำรวจเชียงใหม่ โทรมาหาและถามว่าทางธนาคารเขาบอกอะไรบ้าง ก็นึกในใจว่าทำไมแจ้งความเร็วจริง และเขาก็ว่าทางธนาคารแจ้งความเอาไว้ คุณมารายงานตัวได้มั๊ย ก็เลยว่าไม่สะดวก ไม่ว่างไป แล้วชายที่อ้างเป็นตำรวจก็ว่าถ้างั้นมี 2 ทางให้เลือก คือ ระหว่างมารายงานตัว กับให้ข้อมูลทางโทรศัพท์ ตนจึงบอกไปว่าให้ข้อมูลพรุ่งนี้ หรือไปรายงานตัวที่โรงพักใกล้บ้านได้มั๊ย เขาบอกว่าไม่ได้ และพูดขู่ “ถ้างั้นก็รอหมายเรียกเอาแล้วกัน” ก่อนจะวางสาย เขาก็บอกอีกว่า “แล้วแต่ เอาตามสบายเลย” พอลองโทรกลับไปทั้ง 2 เบอร์ อีกครั้ง ปรากฏว่าไม่สามารถติดต่อได้ “ไม่มีหมายเลขที่ท่านเรียก” และ “หมายเลขปลายทางยังไม่เปิดให้บริการ”

ด้าน นายธนกฤต ท้าวบุญยืน ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 9 ต.สารจิตร กล่าวว่า กรณีมีลูกบ้านมาร้องเรียนเรื่องแก๊งคอลเซ็นเตอร์ โทรมาว่าได้รับวงเงินอนุมัติ 2 แสนบาท ขอฝากเตือนพี่น้องประชาชนว่าอย่าหลงเชื่อเป็นอันขาด เพราะเขาจะหลอกถามประวัติกับข้อมูลส่วนตัว รวมทั้งจะหลอกให้เราโอนเงินตามคำขู่ ถ้าสงสัยให้ปรึกษากำนัน ผู้ใหญ่บ้าน หรือตำรวจในพื้นที่ เพราะส่วนตัวก็เจอกับตัวเองมาเหมือนกัน บอกว่าผมได้รับวงเงินกู้ 2 แสน ผมเลยบอกกลับไปว่า “ยังไม่ว่างคุย กำลังสอบปากคำผู้ต้องหาอยู่” แล้วเขาก็รีบวางสายไปเลย.

ธนกฤต  ท้าวบุญยืน


ก็ควรแล้ว....สมชัย ศรีสุทธิยากร ไม่เหมาะจะเป็น กกต.ตั้งแต่แรก เป็นจำอวดน่ะพอได้จำวันที่โยนกล่องใส่บัตรลงคะแนน การันตีอายุใช้งาน ๑๐ ปี จนแตกคามือได้หรือเปล่า

อำนาจในมือ 'นายกฯ ประยุทธ์'
เครื่องมือทำลายทางการเมือง?
ทำอย่างไรให้ประชาชนหายโง่?
เขาว่า...ทฤษฎีสมคบคิด
เปลือย 'ปิยบุตร-ธนาธร'
'บนวิบากกรรมพลเอกประวิตร'