17 กรกฎาคม พ.ศ. 2562

หน้าหนึ่ง ไทยโพสต์

แก้ปัญหาให้ตรงเป้า ในหลวงมีพระราชดำรัสแก่ครม.ชุดใหม่/'บิ๊กตู่'พร้อมลุยงาน

“ในหลวง” มีพระราชดำรัสแก่คณะรัฐมนตรี งานใดๆ ก็ต้องมีปัญหา ต้องแก้ไขให้ตรงเป้าตรงจุด และเข้มแข็งอดทน ให้มุ่งมั่นปฏิบัติหน้าที่ตามคำถวายสัตย์ฯ เพื่อประโยชน์สุขและความมั่นคงของประเทศชาติและประชาชน “ประยุทธ์” โปรยยาหอมห้องประชุม ครม. รอพี่ๆ มานานแล้ว


เชื่อมาร์คไม่ลงสนามเล็ก ณรงค์ศักดิ์ลังเลผู้ว่ากทม.

"พปชร." ขยับเลือกตั้งท้องถิ่น กก.บริหารพรรคถกหลักเกณฑ์หาตัวผู้ลงสมัคร คนใกล้ชิดเผย "ผู้ว่าฯ ณรงค์ศักดิ์" งงมีชื่อชิงเก้าอี้พ่อเมืองหลวง  บอกขอเป็น ขรก.จนเกษียณ "เทพไท" เชื่อ "อภิสิทธิ์" ไม่ลงสนาม กทม.แน่ ฟุ้งมีศักยภาพตำแหน่งอื่นอีกมาก มั่นใจคนกรุงยังให้โอกาส ปชป. "สมพงษ์" รอ "ชัชชาติ" เลือกสวมเสื้อ พท.มากกว่าลงในนามอิสระ ย้ำสเปกสำคัญต้องใช้คนมีชื่อเสียงสู้


'อีสาน-เหนือ' เผชิญภัยแล้ง ฝนจ่อถล่มใต้

นายกฯ ห่วงภัยแล้ง สั่งผู้ว่าฯ ทำงานเชิงรุกช่วยประชาชน วอนเกษตรกรชะลอเพาะปลูก รอฝนตกหลัง ก.ย. กรมชลฯ รับอ่างเก็บน้ำได้น้อย ย้ำทุกแห่งวางแผนใช้ประหยัด น้ำโขงแล้งสุดในรอบ 10 ปี! อุตุฯ เตือนหางพายุดานัสถล่มไทยถึง 19 ก.ค.


มทภ.4ฟุ้งคดีมั่นคงลด35%

แม่ทัพภาค 4 เชื่อดับไฟใต้มาถูกทาง  คดีมั่นคงลดกว่า 35% ควบคู่ใช้โมเดล "CAMP 35" แก้ปัญหายาเสพติด ผบ.ทร.สั่งเพิ่มมาตรการด้านการข่าว-สร้างความไว้ใจคนในพื้นที่ คุมเข้มช่วงวันเข้าพรรษา


'คสช.'หลอนพรรคฝ่ายแม้ว

โฆษก กอ.รมน.แจง คสช.ไม่ได้ถ่ายโอนอำนาจเรียกคนมาปรับทัศนคติหรือกักขัง ลั่น พ.ร.บ.ความมั่นคงฯ เปิดช่องเชิญบุคคลให้ข้อมูลได้ ปัดละเมิดสิทธิมนุษยชน "เพื่อไทย-เพื่อชาติ" ยังผวา คสช.แปลง ม.44 โอนหน้าที่ให้ กอ.รมน. ซัดคำสั่ง หน.คสช.ที่ 51/60 ยังเป็นมรดก คสช.ที่กระทบสิทธิเสรีภาพปชช.


เด้งรองเลขากกต. เซ่นเลือกตั้งสีเทา

เลขาธิการ กกต.เซ็นเด้ง “ณัฏฐ์” รองเลขาฯ กกต.ไปเป็น ผอ.สถาบันพัฒนาการเมืองฯ มีผล 22 ก.ค.นี้ สะพัด! สังเวยจัดการเลือกตั้งผิดพลาด ด้าน "จรุงวิทย์" อ้างปัญหาจัดเลือกตั้งไม่ใช่ประเด็นหลัก


หน้าหนึ่ง X-CITE

จับพระฆ่าอาจารย์ จุดไฟคลอกคากุฏิ

เผาทั้งเป็นเจ้าสำนักสาเหตุแย่งรับกฐินจับพระลูกศิษย์ร่วมกับ 2 ฆราวาส เผาทั้งเป็นหลวงพ่อแตมรณภาพคากุฏิ คุมตัวทำแผนชาวบ้านก่นสาปแช่ง ยังหลบหนีอีก 1


ศาลาถล่มจมแม่น้ำ หาย3พบศพแล้ว1

ร้านอาหารในศาลาริมแม่น้ำแม่กลองถล่มราบ ลูกค้าถูกเศษไม้เศษปูนร่วงทับ ช่วยเหลือได้แล้ว 23 คน อีก 3 สูญหาย พบแล้ว 1 ศพ


รวบไนจีเรีย แก๊งโรแมนซ์สแกม

บก.ปอท.แถลงจับกุมชาวไนจีเรียตัวการสำคัญในแก๊งโรแมนซ์สแกมลวงเหยื่อสูญเงินจำนวนมาก


ง้อเมียเก่าไม่คืนดี ผัวล็อกกุญแจขัง

ผัวเพิ่งคิดได้ เมียเก่าดีกว่าเมียใหม่ ตามงอนง้อขอคืนดีไม่เป็นผลแถมไม่ยอมให้เข้าบ้าน แค้นใจใช้กุญแจล็อกประตูปล่อยให้หิวโซต้องเอาข้าวบูดมาผัดกิน ก่อนแจ้งตำรวจช่วยเหลือ


จำกันไว้ง่ายๆ นะ...........ปี ๒๕๖๒ นี้วันที่ ๑๗ กรกฎาคม ตรงกับวันพุธ แรม ๑ ค่ำ เดือน ๘ ปีกุน เป็นวัน "เข้าพรรษา"และวัน/เดือน/ปี เดียวกันนี้

ล้างมรดก คสช.=ดับอนาคตใหม่
จับ 'อุตตม' เป็นตัวประกัน?
ทำไม 'ธนาธร' เดินสายต่างประเทศ?
"ครม.ปู" ดีกว่า "ครม.ลุง" จริงหรือ?
เศรษฐกิจ 'ชี้ขาด' รัฐบาลลุงตู่
ทักษิณ 'วางมือหรือวางเพลิง'