23 มิถุนายน พ.ศ. 2561

หน้าหนึ่ง ไทยโพสต์

4ปีปิดทองหลังพระ บิ๊กตู่ลั่นโลกรู้ปูดคิด6ด.ก่อนยึดอำนาจ/แม้วปลุกสมุน

"ประยุทธ์" น้อมนำพระบรมราโชวาท ร.9 เรื่อง "การปิดทองหลังพระ" ยัน 4 ปี คสช.นำความสุขคืนสู่ชาวไทยได้ตามที่มุ่งหวังจนประชาคมโลกได้เห็นประจักษ์ ได้ขึ้นปกนิตยสารไทม์ ยอมรับกังวลปัญหาความขัดแย้งหลังเลือกตั้งช่วงเปลี่ยนยุคสมัย ยังกั๊กอนาคตโบ้ยขึ้นอยู่กับสถานการณ์และ ปชช. "ป้อม" เผย 30 พรรคการเมืองตอบรับร่วมหารือ 25 มิ.ย.นี้ "นช.ทักษิณ" แสดงความเป็นเจ้าของพรรคเพื่อไทย คุยวิดีโอคอลปลุกสมาชิกสู้พลังดูด จวกอดีต ส.ส.ทิ้งพรรคมีคดีและเป็นหนี้แช่งสอบตกแน่ ฟุ้งเลือกตั้งชนะที่ 1 มากกว่าเดิม


มีรับสั่งจัดพระราชพิธีเรียบง่าย

"บิ๊กตู่" บอกกับคนไทยในลอนดอนว่า ร.10 มีรับสั่งจัดพระราชพิธีบรมราชาภิเษกอย่างประหยัด อย่าให้สิ้นเปลือง ขอให้ครบตามจารีตประเพณี ทรงเป็นกำลังใจให้รัฐบาล เผยสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ มีพระพลานามัยที่แข็งแรง


ปปช.เมินรื้อคดีสลายแดง เต้นรํ่าไห้/เหวงฟ้องตปท.

มติ ป.ป.ช.ไม่รื้อคดีสลายชุมนุม นปช.ปี 53 เหตุไร้หลักฐานใหม่ ยก 5 ประเด็นต่างจากคดีพันธมิตรฯ ชี้ "มาร์ค" ขอพื้นที่คืนเพื่อความสงบสุขบ้านเมือง ขณะที่ "สมชาย" มุ่งแถลงนโยบายต่อรัฐสภา ไม่ทำตามหลักสากล "เต้น" น้ำตาคลอเจ็บปวดทวงยุติธรรม 99 ศพเหลว "เหวง" ดิ้นพึ่งรัฐบาลหน้าฟ้องศาลโลก


เชื่อไม่กล้าโหวตประหาร ‘ประจิน’ซื้อเวลาทบทวน

“ประยุทธ์” ย้ำกับคนไทยในลอนดอน ยังจำเป็นต้องมีโทษประหาร ชี้หากยกเลิกต้องทำประชามติ แต่เชื่อไม่มีใครกล้าทำ “ประจิน” นัด 26 มิ.ย.ประชุมหน่วยงานยุติธรรม ชี้ต้องใช้เวลากว่าจะหาบทสรุป


ออก‘หมายจับ’ ทักษิณฮุบTPI ตีกรอบ1เดือน

“ทักษิณ” โดนหมายจับอีกคดีแล้ว งวดนี้เป็นกรณีฮุบทีพีไอ พร้อมให้ย่นเวลาตามล่า 1 เดือนก่อนเริ่มไต่สวนลับหลัง “ไพจิตร อักษรณรงค์” เดินตามนายเหลี่ยม เบี้ยวนัดคดีแจงทรัพย์สิน ศาลให้ออกหมายจับเหมือนกัน


ประวิตรบี้มทภ.4 เกาะ‘ไปป์บอมบ์’ อึ้ง!ร่วมบึ้ม83ลูก

"ประวิตร" สั่งแม่ทัพภาค 4 เร่งขยายผลจับกุมไปป์บอมบ์ 41 ลูก "ผบช.ภ.9" เผยแก๊งขนอาวุธมีทั้งหมด 4 ราย สอบพบเคยใช้ก่อเหตุมาแล้ว 83 ลูกในพื้นที่ 3 จว.ภาคใต้และ 4 อำเภอสงขลา "ผู้การนราธิวาส" ระบุคนร้ายสารภาพรับระเบิดมาจากชายแดนไทย-มาเลย์ นำส่งปลายทางอำเภอยี่งอ ส่วนผู้ต้องหาอีกรายหลบหนีออกนอกประเทศไปแล้ว "ผบ.ฉก.นราธิวาส" เตรียมหารือปิดจุดผ่านแดนเป็นช่วงๆป้องกันลอบก่อเหตุร้าย


หน้าหนึ่ง X-CITE

รวมพลังเครือข่าย รณรงค์หยุดผีพนัน

การพนันเป็นเกมที่ยั่วยุให้เกิดอารมณ์ความรู้สึกได้มาก โดยเฉพาะการแทงพนันฟุตบอลโลก 2018 ที่ระเบิดแข้งในเวลานี้ ที่กลุ่มเด็กและเยาวชนจะตกเป็นเหยื่อการเสี่ยงทาย เพราะเชื่อว่าได้เงินมาง่ายๆ จากการชักชวนของคนใกล้ชิดและเพื่อนๆ ตลอดจนโฆษณาบนโลกอินเทอร์เน็ตผ่านเว็บไซต์พนันออนไลน์มากมาย และเมื่อเสพติดไปแล้วก็ยากจะถอนตัว ท้ายที่สุดมีจุดจบเดียวกันคือหนี้สินล้นพ้นตัว เสียการเรียน กระทบไปถึงครอบครัว และลุกลามไปถึงปัญหาสังคม           


"ตัวอะไรเอ่ย........... หางอยู่ไทย หัวไปส่ายอยู่นอกประเทศ?" ไม่ใช่หัวเดียวนะ แต่ "ทีเดียว ๒ หัว" เลย

ถอดรหัสเลือกตั้ง "ต้นปี ๖๒"
'ใครหัวหน้า' สำคัญกว่าถูกดูด    
แอมเนสตี้ที่ 'สังคมไม่ต้องการ'
อีกก้าวของ 'นายกฯ เผด็จการ'
คสช.คือกบฏแผ่นดิน?
ยุทธศาสตร์ชาติกับทิศทางโจร