22 กันยายน พ.ศ. 2562

หน้าหนึ่ง ไทยโพสต์

รธน.ไม่สร้างปชต.! ‘บิ๊กจิ๋ว’เตือนเอาแต่แก้ไขรบกันตายเปล่า/แนะเลือกตั้งผู้ว่าฯ-นอภ.

"บิ๊กจิ๋ว" โผล่อบรมวิชารัฐธรรมนูญ ลั่นต้องเลือกตั้งนายอำเภอยันผู้ว่าราชการจังหวัด ชี้เปรี้ยง! รัฐธรรมนูญไม่ใช่สร้างประเทศไทย ต้องสร้างประชาธิปไตยเสียก่อนจึงมาเขียนรัฐธรรมนูญ ไม่ใช่เอารัฐธรรมนูญมาเป็นตัวสร้าง เตือนพวกเอาแต่จะแก้รธน. รบกันตาย เสร็จแล้วตายเปล่าไม่ได้อะไร ขณะที่ "ธนาธร" ทุบโต๊ะ End game ตั้ง ส.ส.ร.


สกัด‘ฟอกเงิน’ ป.ป.ช.คุมเข้ม ขุมทรัพย์ส.ส.

ป.ป.ช.จับตาเป็นพิเศษกรณี ส.ส.ยื่นบัญชีเครื่องรางของขลัง ตีมูลค่าจากอะไร เพื่อปิดช่องทางฟอกเงิน สำนักข่าวอิศราจับพิรุธ "ธนาธร-เมีย" ทำ "Blind Trust" จริงหรือไม่ เพราะไม่ปรากฏหนังสือชี้แจงต่อประธานกรรมการ ป.ป.ช.


‘บิ๊กตู่’สั่งเฝ้าระวังท่วมกรุง พปชร.ซัดพท.แค่ผ้าเช็ดเท้า

นายกฯ สั่งเฝ้าระวังเมืองกรุง ติดตามสถานการณ์ปริมาณน้ำ จุดเสี่ยงน้ำรอระบาย หลังฝนถล่มทั้งวัน ส.ส.พลังประชารัฐซัดเพื่อไทยสร้างข่าวขยะทางการเมือง ติดแฮชแท็กเทวดาไปอุบล โพสต์ภาพที่มีการรื้อเต็นท์ของประชาชนริมถนนออก ทั้งที่นายกฯ ไปคนละถนนกัน ด่ายับค่าเป็นได้แค่เพียงผ้าเช็ดเท้าที่ซึมซับได้แต่สิ่งสกปรกเท่านั้น


สิ้นแล้ว‘กำธน สินธวานนท์’

สิ้นอดีตองคมนตรี "กำธน สินธวานนท์" ถึงแก่อสัญกรรมด้วยอาการติดเชื้อในกระแสโลหิต สิริอายุได้ 93 ปี "สมบูรณ์ จีระมะกร" อดีต รมช.อุตสาหกรรม ถึงแก่กรรม ในวัย 91 ปี


จ่อจับ‘ไอ้อุ่น’คดี‘ลัลลาเบล’!

สอบเครียด "โมเดลลิ่ง-พริตตี้" ผบก.น.8 เผยมีข่าวดีในสัปดาห์หน้า จะมีรายงานผลการตรวจเบื้องต้นคดี "ลัลลาเบล" ที่เป็นทางการออกมา รู้แน่เสียชีวิตที่ไหน "น้ำอุ่น" หนาว จะถูกแจ้งข้อกล่าวหาใน 48 ชั่วโมง ด้าน "เสี่ยอ่าง" แฉวงการพริตตี้เก๊ เดินทางลัดเข้าสู่วงจรธุรกิจเพศพาณิชย์ ของขบวนการธุรกิจเพศสถุล


แทบลอยด์

หมดเวลายื้อแบนสารพิษ

หากไม่มีการแบนสารเคมีทั้งสามชนิด?...มันจะสร้างความเสื่อมศรัทธาที่มีต่อรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ อย่างร้ายแรง ตอนนี้รัฐบาลเองก็มีปัญหามากพออยู่แล้ว ยิ่งบริหารประเทศมาต่อเนื่องยาวแบบนี้ หากเกิดกรณีดังกล่าวมันจะส่งผลสั่นคลอนต่อรัฐบาล...เวลานี้โมเมนตัมมาอยู่ฝั่งที่แบนสารเคมีเรียบร้อยแล้ว ผมคิดว่าไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องแบน


ทอนเอ้ย.... ที่ยื่นต่อ ป.ป.ช.และเขาแปะข้างฝาให้คนดูเมื่อวาน (๒๐ ก.ย.๖๒) นั่นน่ะ บัญชีทรัพย์สินและหนี้สินของทอน

เฟกนิวส์ "อาวุธพิทักษ์ฐานคะแนน"
วาทกรรม 'ไพร่' เพื่อพ่ายสภา
นวัตกรรม 'กล่องข้าวน้อยให้แม่'
ร้อยล้าน ‘ศรัทธาบริการ’ บิณฑ์
'สารอันตรายกับสายน้ำท่วม'
'เส้นทาง ๒ มิติ' รอ.ธรรมนัส