18 สิงหาคม พ.ศ. 2561

หน้าหนึ่ง ไทยโพสต์

สามมิตรลดกระแส! สมศักดิ์หวั่นทหารถูกโจมตี/ชี้ใครคุมโซเชียลชนะ

"สมศักดิ์" ป้องทหารสองมาตรฐานไฟเขียว "สามมิตร" เดินสาย อ้างทุกอย่างทำตามหลักเกณฑ์ เหน็บพรรคอื่นก็ทำแต่ไม่เป็นข่าว ยอมขอผ่อนคลายการเคลื่อนไหว ขู่คนร้อง กกต.หากไม่ผิดจะมีปัญหา "สรอรรถ” ซัดสามมิตรเคลื่อนไหวการเมืองชัดเจน ชุมนุมเกิน 5 คน จี้ คสช.-กกต.จัดการ "ธิดาแดง" ตอก "สมศักดิ์" ดาวฤกษ์จริงต้องมีอุดมการณ์ไม่ย้ายพรรค-ขายตัว "กุนซือบิ๊กป้อม" ฟันธงหมดยุคปลาทูซื้อเสียง ชี้ใครคุมโซเชียลฯ ชนะเลือกตั้ง แนะให้ดูใครจัดทัพขนานใหญ่


‘อิทธิพร’ลั่น‘ซื่อสัตย์-เป็นกลาง’

"อิทธิพร" นำ กกต.ใหม่รับสนองพระราชโองการฯ เริ่มงานวันแรก ยึดคาถาซื่อสัตย์-เป็นกลาง-ไม่ถูกครอบงำ จัดเลือกตั้งบริสุทธิ์ เที่ยงธรรม พร้อมสานงาน กกต.ชุดเก่าทำไว้ ไม่ติดใจชิงตั้งผู้ตรวจเลือกตั้ง "วิษณุ" จ่อถกปมไพรมารีโหวต-แบ่งเขตเลือกตั้ง ก่อนชง คสช.เคาะ


ธรรมนัสติดโผพันบิตคอยน์

กองปราบฯ ออกหมายเรียก 8 ผู้เกี่ยวข้องพันบิตคอยน์ชี้แจง “ธรรมนัส” ติดโผกับเขาด้วย เหตุรับโอนหุ้นจากพี่ชายบูม “ผู้กองตุ๋ย” ลั่นเป็นการทำธุรกรรมปกติ หวังให้คดีดังจึงมีชื่อมาเอี่ยว แต่สุดท้ายเชื่อเรื่องโอละพ่อ พร้อมไปตามหมายเรียก ส่วน “ปริญญา” แจงข้ามประเทศ ไม่ได้หนี พร้อมกลับไทยสู้คดีแน่


เตือนระวังพายุเบบินคา สั่ง‘6เขื่อนใหญ่’พร่องนํ้า

"ศูนย์เฉพาะกิจชั่วคราวในภาวะวิกฤติ" เตือนทั่ว ปท.รับมือฝนตกหนักจากพายุ "เบบินคา" สั่งเฝ้าระวังพิเศษระดับน้ำ "แม่น้ำเพชรบุรี-แม่น้ำนครนายก" พร้อมเร่งพร่องน้ำ 6 เขื่อนใหญ่ "อธิบดีกรมชลฯ" แจ้ง ปชช.พื้นที่ระบายน้ำชะลอการทำนาปีออกไปก่อน "ผู้ว่าฯ น่าน" กำชับทุกฝ่ายติดตามน้ำท่วม-ดินโคลนถล่มใกล้ชิด หลังระบบเตือนภัยแจ้งเตือน


เคาะ6ก.ย.จัดงานขอบคุณ 61,000คนกู้13ชีวิตหมูป่า

เคาะแล้วพฤหัสบดีที่ 6 ก.ย. จัดงานขอบคุณทีมช่วย 13 ชีวิตหมูป่า ณ พระลานพระราชวังดุสิต คาดร่อนบัตรเชิญ 61,000 คน คณะกรรมการสื่อถ้ำหลวงเผยมี 18 บริษัทยื่นทำหนัง รับสภาพสิขสิทธิ์ไม่ตกเป็นของไทยเพราะยังไม่ได้จด “ม.รังสิต” มอบ 13 ทุนให้ซีลนอกราชการ


ศาลฎีการับฟ้อง วัฒนา-กี้ร์-เปี๋ยง คดีบ้านเอื้ออาทร

“วัฒนา-กี้ร์-เสี่ยเปี๋ยง” ไม่รอด ศาลฎีกาประทับรับฟ้องคดีบ้านเอื้ออาทรแล้ว ใช้อำนาจทุจริตพ่วงมาตรา 157 อึ้ง! ตัวละครทีมจำนำข้าวจีทูเจี๊ยะติดร่างแหมาเพียบ


เล็งชงโครงการ กว่า2แสนล้าน รอครม.ตู่อนุมัติ

“บิ๊กตู่” พบชาวระนอง-ชุมพร ดูพัฒนากลุ่มจังหวัด-บริหารจัดการน้ำ ครม.สัญจรภาคใต้ชุมพร ภาครัฐ เอกชน เสนอโครงการพัฒนารวมงบประมาณกว่า 2 แสนล้านบาท ถอน "เขื่อนท่าแซะ" หวั่น "ม็อบ" เคลื่อน พร้อมตั้ง 4 จุดรับเรื่องร้องเรียน "ป๊อก" ยังท่องแก้จน-ลดเหลื่อมล้ำ


หน้าหนึ่ง X-CITE

เตือนวัยรุ่นสูบบุหรี่ไม่เท่ สิ้นเปลือง-ทำร้ายคนอื่น

บุหรี่เป็นภัยร้าย แต่ยังเป็นของที่ถูกกฎหมายและสามารถแทรกตัวเข้ามาทำลายผู้เสพและคนรอบข้างทั้งทางตรงและทางอ้อม ปัจจุบันสังคมไทยกำลังหันมาใส่ใจเรื่องสุขภาพกันมากขึ้น และมองว่าสิ่งเสพติดชนิดนี้น่ารังเกียจ จึงพยายามรณรงค์ให้ทุกคนไกลห่าง นอกจากเป็นการไม่เท่อย่างที่คิด เผาเงินทองให้สูญเปล่าแล้ว ยังตามมาด้วยโรคภัยไข้เจ็บและอันตรายต่างๆ แวะเวียนเข้ามาอย่างไม่ขาดสาย... เดือนสิงหาคมนี้ หรือเดือนแห่งวันแม่แห่งชาติ หลายคนถือเป็นฤกษ์ดีที่จะใช้เป็นวาระหักดิบการอมควัน เพื่อมอบเป็นของขวัญให้คนที่คุณรัก


ได้ลองของใหม่..... ที่ผ่านมาประธานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) มักจะมาจากสายศาล กับสายตำรวจ มาถึง กกต.ชุดที่ ๕ เป็นครั้งแรกที่ประธานเป็นนักการทูต ไปดูกันก่อนว่า กกต.ชุดใหม่ที่ดำรงตำแหน่งตั้งแต่วันที่ ๑๒ สิงหาคมที่ผ่านมานั้น มีใครบ้าง

ความลับที่ประชาชนรู้ไม่ได้?
นวัตกรรมมาหนังสือต้องไป?
'สามมิตร' ที่นายกฯ ไม่รู้จัก?
'เราเป็นคนไทยนะเว้ย'
'ณเดชน์' กลเม็ดใหม่ฝ่าย คสช.
'วันแม่' ในสังคมเลี้ยงเดี่ยว