22 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562

หน้าหนึ่ง ไทยโพสต์

ภูมิใจจบชีวิตในคุก ‘ทอน’ยืนหยัดต่อสู้ไม่สนอายุขัยแต่ไม่เลียบูตทหาร

กู่ไม่กลับ เดิมพันด้วยชีวิต! "ธนาธร" ลั่นไม่สนใจอายุขัย ไม่สนใจว่าจะจบสวยหรือไม่ จะยืนหยัดต่อสู้แม้จะต้องจบชีวิตในคุกก็ภูมิใจที่ชีวิตอาจจะจบไม่สวย แต่ไม่เลียบูตทหารแน่ๆ ถึงบางอ้อ ชื่นชมทุกคนที่ออกมาต่อต้านคอร์รัปชัน แต่ถ้าไม่เตะทหารถือว่าเฟกหมด "ศรีสุวรรณ" จ่อร้อง "ทอน" หมิ่นศาล รธน. มวยถูกคู่ "มาดามเดียร์" ฟ้อง "ช่อ" แล้ว


ไมตรี‘ศาสนจักร’ แน่นแฟ้นงดงาม

"ในหลวง-พระราชินี" ทรงพระกรุณาโปรดให้สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิสเข้าเฝ้าฯ ในโอกาสเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการ พร้อมเสด็จเข้าเฝ้าสมเด็จพระสังฆราช สืบสานไมตรีศาสนจักรโรมันคาทอลิกกับพุทธจักรไทยแน่นแฟ้นและงดงาม "โป๊ป" ประทานพระดำรัสอำนวยพรปวงชนชาวไทยทุกคน ก่อนเสด็จทรงประกอบพิธีมิสซา "ปชช." กว่า 5 หมื่นคนรอรับเสด็จเนืองแน่นสนามศุภฯ


กมธ.ปปช.วุ่น‘ดล’ไขก๊อก‘ไพบูลย์’เสียบ

"บิ๊กป้อม" ลั่นเรื่องชี้แจง กมธ.ป.ป.ช.จบไปแล้ว ผู้ช่วยฯ ขู่ซ้ำหากยังดันทุรังใช้ พ.ร.บ.คำสั่งเรียกฯ มั่วเจอคุกแน่ "ปารีณา” ยกปมขัดแย้งกับ "เสรีพิศุทธ์" หารือในห้องประชุมสภา “ชวน”เบรกหัวทิ่ม! ชี้เป็นเรื่องภายใน กมธ. แนะต้องทำงานเพื่อ ปชช. ฝ่ายรัฐบาลแก้เกม "ส.ส.ดล" ลาออก "ไพบูลย์" เสียบแทน ฝ่ายค้านเดินหน้ายื่นซักฟอกปลาย พ.ย. บรรจุให้ทัน 17-20 ธ.ค. อ้างนับเป็นปีปฏิทินไม่ใช่รอบปี แต่ "วิษณุ" ยันรัฐบาลเข้ามาเดือน พ.ค. จะครบรอบปีเดือน พ.ค.ถัดไปถึงจะอภิปรายได้


ถกด่วน!ห่วงเชื่อมั่นระส่ำ ส่งออกวูบติดลบเดือนที่3

"สมคิด" ถกด่วน "อุตตม" ห่วงเชื่อมั่นระส่ำ เร่งเข็นแพ็กเกจชุดใหม่กระตุ้นเศรษฐกิจปลายปี สั่ง ธ.ก.ส.ออกมาตรการช่วยเกษตรกร ส่งออก ต.ค.ยังไม่ฟื้น วูบ 4.54% ติดลบเป็นเดือนที่ 3 ติดต่อกัน พาณิชย์มั่นใจทั้งปีติดลบ 1.6% คาดปี 63 กลับมาบวกได้


‘วรงค์’ทิ้งปชป. จ่อซบ‘ลุงกำนัน’ นัดเปิดใจ23พ.ย.

ปชป.ระส่ำอีก! "หมอวรงค์" ยื่นใบลาออกจากสมาชิกพรรค นัดแถลงเหตุผลและเส้นทางการเมือง 23 พ.ย.นี้ แกนนำปชป.ยันไม่มีปัญหาขัดแย้งภายในพรรค ต้องรอเจ้าตัวชี้แจงเอง "เทพไท" ฟันธงไปสังกัดพรรคการเมืองที่จะเปลี่ยนให้หมอวรงค์เป็นหัวหน้า "หม่อมเต่า" รับคุยกับ "สุเทพ" แล้ว เป็นไปได้สูงมาร่วมกับ รปช.


หน้าหนึ่ง X-CITE

ดินไหวถึงขอนแก่น รพ.อพยพคนไข้หนี

มีศูนย์กลางอยู่ที่ลาวห่างจากน่าน10กม.เกิดแผ่นดินไหวที่เมืองหงสา แขวงไซยะบุรี สปป.ลาว แรงสั่นสะเทือนสูงสุด 6.4 แมกนิจูด ภาคเหนือ อีสานรวมถึง กทม.รับรู้ได้ รพ.ในขอนแก่นต้องอพยพคนไข้ออกจากตึก 13 ชั้น


ไฟไหม้บ้านพักในอู่รถ ผัวเมียหลานดับสลด

ไฟไหม้บ้านพักพนักงานในอู่รถเมล์สาย 17 ผัว-เมียและหลานชายวัย 8 เดือนกลายเป็นตอตะโก 3 ศพ คาดสาเหตุไฟชอร์ตเพราะสายไฟเก่ามาก


สร้างตึกไม่ขออนุญาตพังถล่มคร่า7คนงาน

อาคารระหว่างก่อสร้างพังครืนทับ 9 คนงานชาวไทยและพม่าอยู่ใต้ซาก เจ้าหน้าที่ระดมค้นหาช่วยออกมาได้ 2 คนส่ง รพ. ที่เหลือพบแล้ว 3 ศพ ส่วนอีก 4 อยู่ระหว่างค้นหา คาดรอดยาก


เมื่อวานสวดผี วันนี้ทำบุญ.... ถ้าไม่รักกันจริงไม่บอกหรอกนะ

นึกว่าดี 'อยากลองดี' ก็เชิญ!
คู่มือฉบับ 'คุกและยุบพรรค"
รำพึง-รำพัน 'วันโลกเปลี่ยนยุค'
ไม่อยากอยู่จึงอยู่ไม่เป็น
แล้ว 'ทอน' จะรู้ว่าผิดอะไร
"ทอน-บุตร" ประเทศกูมี