'ชวน'รับ 3จนท.บริษัทผู้รับเหมาก่อสร้างรัฐสภาติดโควิด สั่งเข้มทำความสะอาด


เพิ่มเพื่อน    

20 เม.ย.64-   นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มีเจ้าหน้าที่ของบริษัท ซิโน-ไทย เอ็นจีเนียริ่ง แอนด์ คอนสตรัคชั่น จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นบริษัทผู้รับเหมาก่อสร้างอาคารรัฐสภาแห่งใหม่ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 3 คนว่า เบื้องต้นทราบว่าเป็นเจ้าหน้าที่ระบบไฟฟ้า และกล้องวงจรปิด ขณะนี้นางพรพิศ เพชรเจริญ เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ได้รายงานเรื่องดังกล่าวให้ตนทราบแล้ว โดยจากการตรวจสอบพบว่าทางเจ้าหน้าที่ที่ติดเชื้อโควิด-19 ทั้ง 3 คนส่วนใหญ่ไม่ได้เข้ามาปฏิบัติภายในตัวอาคาร รัฐสภา และมั่นใจว่า บริษัทซิโน-ไทยฯ  มีวิธีการปฏิบัติเพื่อดูแลพนักงาน ที่มาปฏิบัติหน้าที่ที่รัฐสภาอย่างเข้มงวดอยู่แล้ว 

สำหรับการประชุมกรรมาธิการ ในช่วงการปิดสมัยประชุมสภานั้น เห็นว่ามีกรรมาธิการหลายคณะได้ชะลอการประชุมออกไปก่อน แต่การประชุมภายในบางคณะ ยังสามารถดำเนินการได้ แต่อาจมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบ เช่น การประชุมผ่านระบบวีดีโอคอนเฟอร์เรนซ์ เพราะจะรอให้โควิด-19 เป็นศูนย์คงไม่ได้ เนื่องจาก จะต้องอยู่กับความเป็นจริง 

อย่างไรก็ตาม การป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในพื้นที่รัฐสภา ได้มีการแจ้งเตือนไปยังพนักงานทำงานสะอาดภายในรัฐสภา ให้สวมใส่หน้ากากอนามัยหน้ากากผ้าตลอดเวลาการปฏิบัติหน้าที่ เนื่องจาก มีเจ้าหน้าที่ไฟฟ้า และกล้องวงจรปิด สังกัดบริษัทซิโน-ไทยฯ ซึ่งรับเหมาก่อสร้างอาคารรัฐสภาแห่งใหม่ ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 3 คน และให้ร่วมกันทำความสะอาดในบริเวณที่สาธารณะอย่างสม่ำเสมอ.


หมู่นี้ ขบวนการล้มเจ้า "โจมตีสถาบัน" หนัก ถึงขั้น "ปั้นข่าวเท็จ" เอาดื้อๆ ว่า "พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว" และ "สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดาฯ พระบรมราชินี" ทรงพระประชวร เขียนเป็นตุ-เป็นตะ ว่าทรงพระประชวรด้วยพระอาการโรคนั้นๆ ประทับรักษาพระองค์อยู่โรงพยาบาลนั้นๆ เผยแพร่ทางออนไลน์

โปรใหม่ "ล่าสุด" ชวนฉีด
"วาระแห่งชาติ" คืออะไร?
มหาดไทย "สะท้อนไทย"
๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา
เมื่อ "เดือนกันยา" มาเยือน
ประชาธิปัตย์ "เท่" อีกแล้ว