‘เด็กก้าวไกล’บี้รัฐเร่งหาวัคซีนพ่วงแขวะฉีดแล้วปลอดภัยดีแม้ยี่ห้อไม่มีประสิทธิภาพดีนัก!


เพิ่มเพื่อน    

21 เม.ย.2564 - นายธีรัจชัย พันธุมาศ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกลระบุว่า ขอเรียกร้องไปยังรัฐบาบให้จัดสรรงบประมาณแผ่นดิน เพื่อดำเนินการจัดหาวัคซีนป้องกันโควิด-19 ยี่ห้อต่างๆ ที่หลากหลายและมีประสิทธิภาพเพื่อเป็นทางเลือกให้กับประชาชน และขอให้เร่งฉีดวัคซีนให้กับประชาชนอย่างทั่วถึง เพื่อแก้ปัญหาของโควิด-19 ที่กระทบต่อการดำเนินการทุกภาคส่วน

นายธีรัจชัยกล่าวย้ำว่า ตอนนี้ยอมรับว่าคนกลัวโควิด-19 เพราะเชื้อแพร่กระจายไปทุกที่ ตามที่ผมตั้งข้อสันนิษฐานไว้ เพราะปัจจุบันการรายงานตัวเลขผู้ติดโควิด คือ ผู้ที่ไปตรวจ แต่ขณะนี้ยังมีคนที่ไม่ได้ตรวจอีก การฉีดวัคซีนเชื่อว่าจะช่วยได้ ดังนั้นผมขอฝากไปยังรัฐบาลให้เปิดกว้างกับการซื้อวัคซีน และเปิดโอกาสให้ภาคเอกชนเข้ามามีส่วนร่วม เพื่อให้การกระจายฉีดวัคซีนทำได้เต็มที่อย่างน้อย 70% ของประเทศ โดยเร็ว

“ในฐานะฝ่ายค้านพร้อมและยินดีร่วมสร้างความมั่นใจให้กับประชาชน ต่อการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ส่วนตัวได้รับวัคซีนแล้ว ปลอดภัยดี แม้ยี่ห้อที่ฉีดนั้นมองว่าประสิทธิภาพมีไม่มากเท่าที่ควร”
 


หมู่นี้ ขบวนการล้มเจ้า "โจมตีสถาบัน" หนัก ถึงขั้น "ปั้นข่าวเท็จ" เอาดื้อๆ ว่า "พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว" และ "สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดาฯ พระบรมราชินี" ทรงพระประชวร เขียนเป็นตุ-เป็นตะ ว่าทรงพระประชวรด้วยพระอาการโรคนั้นๆ ประทับรักษาพระองค์อยู่โรงพยาบาลนั้นๆ เผยแพร่ทางออนไลน์

โปรใหม่ "ล่าสุด" ชวนฉีด
"วาระแห่งชาติ" คืออะไร?
มหาดไทย "สะท้อนไทย"
๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา
เมื่อ "เดือนกันยา" มาเยือน
ประชาธิปัตย์ "เท่" อีกแล้ว