สมาคมประกันวินาศภัยไทยคาดปี 61ธุรกิจโต 3.5-4.5%


เพิ่มเพื่อน    

สมาคมประกันวินาศภัยไทย เล็งปี 61 ขยายตัวต่อเนื่องคาดมีเบี้ยประกันรับรวม 226,079-228,258 ล้านบาท โต 3.5-4.5% พร้อมโชว์ผลงานภาพรวมธุรกิจโกยเบี้ยรับตรง 218,434 ล้านบาท ขยายตัว 1.25% 
 
27 พ.ค. 61 นายจีรพันธ์ อัศวะธนกุล นายกสมาคมประกันวินาศภัยไทย เปิดเผยถึงแนวโน้มการเติบโตของธุรกิจประกันวินาศภัย ปี 2561 โดยคาดว่าจะมีอัตราการเติบโตอยู่ที่ 3.5-4.5% เบี้ยประกันภัยรับรวมอยู่ที่ 226,079-228,258 ล้านบาท ซึ่งเป็นผลมาจากปัจจัยจากภาครัฐที่มีการส่งเสริมให้มีการลงทุน มาตรการช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อยของภาครัฐ การฟื้นตัวของเศรษฐกิจโลกที่ส่งผลให้มีการขยายตัวของการนำเข้าและส่งออก รวมทั้งกำลังซื้อรถยนต์บางส่วนที่จะกลับมาหลังจากหมดภาระรถคันแรก และสอดคล้องกับการคาดการณ์แนวโน้มเศรษฐกิจปีนี้ที่คาดว่าจีดีพี จะขยายตัวที่ 4.2-4.7%

ส่วนตลาดรถยนต์โดยรวมในประเทศปี 2561 คาดว่าจะมีจำนวนรถใหม่ ประมาณ 900,000 คัน เพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมาประมาณ 3.4% ขณะที่การลงทุนภาคเอกชนมีมากขึ้น ซึ่งโครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก หรือ อีอีซี จะเป็นตัวแปรสำคัญที่จะดึงเม็ดเงินลงทุนจากภาคเอกชนทั้งภายในและต่างประเทศในโครงการขนาดใหญ่ จะช่วยขับเคลื่อนให้เศรษฐกิจโดยรวมขยายตัวมากยิ่งขึ้น ดังนั้น จากทุกปัจจัยรวมกันจึงคาดว่าอุตสาหกรรมประกันวินาศภัยในปีนี้จะได้รับอานิสงส์จากการเติบโตของเศรษฐกิจโดยรวมด้วยเช่นกัน

อย่างไรก็ตามธุรกิจประกันวินาศภัย ไตรมาสแรกของปี 2561 นี้ ยังคงมีแนวโน้มการขยายตัวอย่างตต่อเนื่อง โดยมีมูลค่าเบี้ยประกันภัยรับโดยตรงจากการรับประกันภัย จำแนกตามช่องทางการขาย จำนวน 57,656 ล้านบาท ขยายตัว 4.10% สำหรับธุรกิจประกันวินาศภัยของปี 2560 ที่ผ่านมา มีเบี้ยประกันภัยรับโดยตรงรวม 218,434 ล้านบาท ขยายตัว 1.25% ส่วนโครงการประกันภัยข้าวนาปี ซี่งมีเกษตรกรเข้าร่วมโครงการจำนวน 1.76 ล้านราย มีพื้นที่รับประกันภัย จำนวน 26.12 ล้านไร่ มีเบี้ยประกันภัยรับรวมจำนวน 2,350.6 ล้านบาท


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.