
28 พ.ค. 61 - ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศในพื้นที่จังหวัดนราธิวาส ภายหลังมีการแจ้งเตือนจากฝ่ายความมั่น ให้ทุกหน่วยเฝ้าระวังการก่อเหตุร้าย โดยให้เจ้าหน้าที่ทุกหน่วยต่างทำงานอย่างเข้มงวดในการดูแลรักษาความปลอดภัยในพื้นที่ ที่กำลังตกเป็นเป้าหมาย
เช้าของวันนี้ ที่อำเภอบาเจาะ จ.นราธิวาส เจ้าหน้าที่ทหารพรานนาวิกโยธินพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บาเจาะ จำนวน2ชุดปฏิบัติการ ได้นำกำลังเข้าไปดูแลรักษาความปลอดภัยให้แก่พระสงฆ์ ที่ออกมาบิณฑบาตในตอนเช้ามืด หลังมีข่าวฝ่ายตรงข้ามจะลักลอบทำร้ายพระสงฆ์ จึงมีการดูแลความปลอดภัยอย่างเข้มงวด
โดยที่วัดอุไรรัตนาราม อ.บาเจาะ พระสมุห์ จิรพนธ์ ธรรมจาโร เจ้าอาวาส วัดอุไรรัตนาราม ได้นำพระลูกวัดจำนวน6รูปออกบิณฑบาตภายในตลาดเทศบาลบาเจาะ ซึ่งใช้รถยนต์หุ้มเกราะในการเดินทาง โดยมีเจ้าหน้าที่ทหารพรานนาวิกโยธินพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บาเจาะ จำนวน2ชุดปฏิบัติการ ได้นำกำลังเข้าไปดูแลรักษาความปลอดภัย อย่างเข้มงวด โดยมีประชาชนชาวไทยพุทธ พาครอบครัวมายืนรอเตรียมใส่บาตร ตามจุด บริเวณหน้าบ้านพักและหน้าร้านค้าริมถนน เพียงไม่กี่ครอบครัว เท่านั้น
พระสมุห์ จิรพนธ์ ธรรมจาโร เจ้าอาวาส วัดอุไรรัตนาราม บอกว่า วันนี้ได้นำพระสงฆ์ทั้ง 6 รูปออกบิฑบาตรโปรดญาติโยมตามปกติ แม้เหตุการณ์ยังมีความรุนแรง พระคุณเจ้าก็ไม่ย่อท้อ ซึ่ง เหตุการณ์ กว่า 14 ปีแล้ว ที่ญาติโยม ศาสนิกชน ชาวบ้านตลาด บาเจาะและชุมชนบ้านปาโจ เบื่อกับเหตุการณ์ความรุนแรง ที่ไม่รู้จักจบเมื่อไร ขนาดจะทําบุญตักบาตร กับ ภิกษุสงฆ์ ที่มาโปรดญาติโยม ยังต้องมีเจ้าหน้าที่ ทหารพรานนาวิกโยธิน และเจ้าหน้าตํารวจ มาคอยรักษาความปลอดภัยให้เลย นี่หรือ ประเทศไทย เจริญพร
ขณะที่ นาวาเอกบุญเกิด มูลละกัน ผบ.กรมทหารพรานนาวิกโยธินกองทัพเรือ ได้สั่งกำชับให้เจ้าหน้าที่ทหารทุกนายเน้นการดูแลรักษาความปลอดภัยในพื้นที่ รับผิดชอบ อย่างเข้มงวด เน้นย้ำห้ามประมาทโดยเด็ดขาด โดยเฉพาะการดูแลพระสงฆ์ขณะออกบิณฑบาตในช่วงเช้ามืดในทุกๆวัน เพื่อสร้างความมั่นใจและกำลังใจในการทำหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ นอกจากนี้ยังได้กำชับกำลังพลที่ออกปฏิบัติหน้าที่ ให้ดูแลตนเองอย่าประมาทพร้อมให้กลับฐานที่ตั้งอย่างปลอดภัยด้วยเช่นกัน.


|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |