รู้กันยัง ธปท.มีคดีฟ้องร้องถึง663ล้าน


เพิ่มเพื่อน    

29 พ.ค.2561 - เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เล่ม 135 ตอนพิเศษ 122 ง ซึ่งได้ออกประกาศกระทรวงการคลัง เรื่อง งบการเงินของธนาคารแห่งประเทศไทย งบการเงินของทุนสำรองเงินตรา ธนาคารแห่งประเทศไทย และงบการเงินของกิจการธนบัตร ธนาคารแห่งประเทศไทย ประจำปี 2560 ซึ่งได้ผ่านการรับรองการตรวจสอบจากสำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) แล้วนั้น นอกจากประเด็นที่สร้างความฮือฮาว่าในสิ้นปี 2560 มีการขาดทุนเบ็ดเสร็จรวม 270,687,793,993 บาท เพิ่มจากปี 2559 ที่ขาดทุน 139,533,919,753 บาท ถึง 131,153,874,240 บาท

ยังมีประเด็นที่น่าสนใจในผลการตรวจสอบของ สตง.ในหน้าราชกิจจานุเบกษาหน้า 27 หรือหน้า 25 ในรายงานของผู้สอบบัญชีและงบการเงินธนาคารแห่งประเทศไทยสำหรับปีสิ้นสุดวันที่ 31 ธันวาคม 2560 ในส่วนหมายเหตุประกอบงบการเงิน ข้อ 21.9 หนี้สินที่อาจเกิดขึ้นจากคดีฟ้องร้อง

ทั้งนี้มีรายละเอียดว่า ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2560 ในการดำเนินกิจการตามปกติ ธปท.ถูกฟ้องร้องเป็นทุนทรัพย์รวมจำนวน 663 ล้านบาท ซึ่งในขณะนี้ยังไม่ทราบผลของคดี และจากการคาดการณ์เมื่อคดีถึงที่สุด ความเสียหายซึ่งเป็นทุนทรัพย์ที่ถูกฟ้องร้องน่าจะไม่มีผลกระทบอย่างเป็นสาระสำคัญต่อฐานะการเงินและผลการดำเนินงานของ ธปท.


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.