
11 พ.ค. 2564 นายบัณฑิต สะเพียรชัย กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บีซีพีจี จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้ตัดสินใจลงทุนใน เอ็นเรส บริษัทสตาร์ทอัพของไทย ผู้พัฒนาซอฟท์แวร์ด้านการจัดการพลังงานด้วยสมองกลอัจฉริยะ แบบเรียลไทม์ โดยเปลี่ยนวิธีการปฏิบัติงานแบบปัจจุบันที่ต้องพึ่งพาบุคลากรเป็นหลัก เป็นการปฏิบัติงานอัตโนมัติบนดิจิทัลแพลตฟอร์ม ซึ่งจะช่วยวิเคราะห์ ตรวจสอบคุณภาพไฟฟ้าและพฤติกรรมการใช้พลังงานของเครื่องจักร อุปกรณ์ต่างๆในองค์กร เพื่อให้เกิดความมั่นใจด้านความปลอดภัย เพิ่มประสิทธิภาพการใช้พลังงาน พร้อมลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินธุรกิจ โดย เอ็นเรส จะนำเงินลงทุนไปใช้ในการพัฒนาดิจิทัลโซลูชั่น (ดิจิทัล โซลูชั่น) ใหม่ๆ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการตลาดที่มากขึ้น และสนับสนุนการเติบโตของบริษัทฯ ในอนาคต
“จากประสบการณ์ที่บีซีพีจี ได้ร่วมงานกับเอ็นเรส เราได้เห็นถึงศักยภาพในการพัฒนาซอฟท์แวร์ด้านการจัดการพลังงานด้วยเทคโนโลยีชั้นนำมาโดยตลอด เนื่องจากบีซีพีจีมีประสบการณ์ในการพัฒนาโซลูชั่นและดำเนินการบริหารจัดการพลังงานให้กับเมืองอัจฉริยะ การร่วมลงทุนครั้งนี้ทำให้บริษัทฯ สามารถนำนวัตกรรมที่เอ็นเรสได้พัฒนาขึ้น มาสร้างเป็นธุรกิจใหม่เชิงพาณิชย์ ผลักดันให้บริษัทฯ ไปสู่เป้าหมายการเป็นผู้นำในการให้บริการโซลูชั่นด้านพลังงานอัจฉริยะได้ครอบคลุมยิ่งขึ้น” นายบัณฑิต กล่าว
ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้ บริษัทฯ ได้จับมือเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับเอ็นเรส โดยร่วมมือกันพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ โดยบริษัทฯ ได้แลกเปลี่ยนความรู้และข้อแนะนำในการพัฒนาโซลูชั่นที่น่าสนใจเพื่อประยุกต์ใช้กับพลังงานหมุนเวียน ทำให้เอ็นเรส มีผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย สร้างความแข็งแรงให้เอ็นเรสมากขึ้น
“สตาร์ทอัพ เป็นผู้ประกอบการที่พวกเราต้องช่วยกันสร้างความแข็งแกร่ง ทั้งในด้านความรู้และเงินทุน เพื่อเป็นกำลังในการสร้างเศรษฐกิจที่เข้มแข็งของประเทศ บริษัทฯ ในฐานะผู้นำในการลงทุน (Lead Investor) ในครั้งนี้ ได้มองเห็นศักยภาพของคนไทย จึงได้ชักชวนบริษัทชั้นนำ อาทิ กองทุนร่วมลงทุน SMEs private equity trust fund ของธนาคารออมสิน บริษัท Expara (Thailand) มาร่วมลงทุน โดยเอ็นเรส เป็นสตาร์ทอัพไทยแห่งแรก ที่บริษัทฯ ตัดสินใจเข้าลงทุนด้วย” นายบัณฑิต กล่าว
|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |