'ดร.เสกสกล'อบรม'หมอชลน่าน'หัดหุบปากบ้างจะดูดีกว่านี้


เพิ่มเพื่อน    


11 พ.ค.64- ดร.เสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณี นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส. พรรคเพื่อไทย ออกมาวิพากษ์วิจารณ์การแก้ไขสถานการณ์โควิด-19 ของรัฐบาล โดยนายเสกสกลย้ำว่าที่ผ่านมานายกฯ และรัฐบาล ทำทุกอย่างเพื่อแก้ไขปัญหา มีมาตรการต่างๆออกมาอยู่ตลอดเวลาอยู่แล้วเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการแพร่ระบาด

แต่การระบาดนั้นต้องยอมรับว่าเกิดขึ้นได้ทุกที ทุกเวลา ไม่มีใครอยากให้เกิด แต่เมื่อเกิดขึ้นแล้วนายกฯ และรัฐบาล ได้พยายามทำทุกอย่างเพื่อจะให้สถานการณ์คลี่คลายลงให้ได้ ทั้งเร่งจัดทำโรงพยาบาลสนาม ผู้ป่วยติดเชื้อจะต้องได้รับการรักษาทุกคน เร่งตรวจหาเชื้อเชิงรุกในแต่พื้นที่

ส่วนการบริหารจัดการวัคซีนนั้น นายกฯ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข หรือแม้แต่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ชี้แจงไปหลายครั้งแล้ว และยืนยันว่าไม่ได้ปิดกั้นเอกชนนำเข้าวัคซีน และขณะนี้ทุกฝ่ายเร่งทำงาน และเร่งนำไปฉีดให้กับประชาชนแล้ว โดยความร่วมมือจากภาคเอกชน ยืนยันการฉีดวัคซีนเป็นไปตามแผนที่วางเอาไว้อย่างแน่นอน  

ไม่เข้าใจว่าเหตุใดพรรคเพื่อไทยถึงเอาแต่เรื่องเดิมๆ ซ้ำๆ มาโจมตีนายกฯไม่หยุด และไม่รู้ว่าจะนำมาพูดเพื่ออะไร ทั้งที่ประเด็นต่างๆหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็ได้ชี้แจงไปหลายครั้งแล้ว ตนจึงอยากขอร้องว่าหากไม่มีประเด็นอื่นแล้วก็ขอให้หยุดพูด เพราะหมอชลน่าน หรือพรรคเพื่อไทย อาจไม่รู้ตัวว่าการออกมาพูดนั้นเป็นการทำลายขวัญและกำลังใจของคนทำงานอย่างนายกฯ รัฐบาล ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมถึงบุคลากรทางการแพทย์ด้วย ตนเองไม่รู้ว่าหมอชลน่าน หรือพรรคเพื่อไทย จิตใจทำด้วยอะไรเหตุใดถึงจะนำแต่ประเด็นทางการเมืองมาพูด เพียงเพื่อประโยชน์ของตัวเองโดยไม่นึกถึงประชาชน และชาติบ้านเมือง ในขณะที่กำลังเกิดวิกฤต และยังมาซ้ำเติมอีก  

"ไม่กลัวประชาชนเบื่อหน่ายเสื่อมศรัทธาเอือมระอาพรรคเพื่อไทยเลยหรือ หมอชลน่าน เป็นอดีตรัฐมนตรี อย่าทำพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีให้กับนักการเมืองคนอื่นๆ เลยหัดหุบปากบ้าง จะดูดีกว่านี้ เพราะปากหมอชลน่านไม่ได้พูดเพื่อสร้างประโยชน์ให้กับประเทศขาติประชาชน มีแต่จ้องทำลายขวัญกำลังใจคนอื่นที่ทุ่มเททำงานเพื่อแก้ไขความเดือดร้อนให้กับประชาชนอยู่ในขณะนี้ กรุณาหุบปากเพื่อชาติบ้างจะดีมาก".
 


เห็น "นายกฯ" ถ่ายทอดสด "ฟุตบอลยูโร" เอาใจคอบอลเลยอยากคุยเรื่องฟุตบอลมั่ง แต่ของผมระดับ "ฟุตบอลโลก" เลยแหละ!

ทีมแพทย์ 'ศูนย์วิจัย' จุฬาฯ
เรื่อง 'ไม่เป็นเรื่อง' (ซักวัน)
"การสื่อสารกับการเมือง"
ยอมให้ด่า "เพื่ออนาคต"
๗ ปี"ไล่นายกฯ"อย่างเดียว
"วิจัย-พัฒนา"ถึง"หมากัด"