3 นิ้วโปรดทราบ! 'ธนาธร' แนะช่วยกันฉีดวัคซีน สังคมจะได้ประโยชน์สร้างภูมิคุ้นกันหมู่


เพิ่มเพื่อน    

11 พ.ค.64 - ที่สำนักงานอัยการสูงสุด ถ.รัชดาภิเษก นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า ให้สัมภาษณ์ถึงการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ว่า สถานการณ์การฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ตอนนี้ฉีดไปได้ประมาณ 1 เปอร์เซ็นต์ของจำนวนประชากรทั้งประเทศ จำนวนการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 หลังจากนี้คงเพิ่มขึ้นไม่มากนัก จนกว่าจะถึงปลายเดือนมิถุนายน ที่วัคซีนป้องกันโควิด-19 ล็อตใหญ่จะเข้ามา ขอให้กำลังใจกับบุคลากรทางการแพทย์ที่ต่อสู้กับการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 และเชิญชวนให้ประชาชนไปรับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 กัน ซึ่งวัคซีนแต่ละประเภทมีผลข้างเคียงที่แตกต่างกัน แต่ในภาพรวมของสังคมแล้ว ถ้าเราไปช่วยกันรับการฉีดวัคซีนก็จะได้ประโยชน์ ทำให้เกิดการสร้างภูมิคุ้มกันหมู่กับประชาชน

ทั้งนี้ คาดว่าเมื่อวัคซีนแอสตร้าเซเนก้าเข้ามาแล้วในช่วงปลายเดือนมิถุนายน เชื่อว่าการฉีดวัคซีนจะมีความเสี่ยงต่ำมาก ถึงแม้จะมีความเสี่ยงอยู่ก็ตาม จึงขอเชิญชวนให้ประชาชนไปรับการฉีดวัคซีนกัน และสังคมคงตระหนักแล้วว่า การบริหารและการจัดซื้อวัคซีนป้องกันโควิด-19 ในช่วงไตรมาสที่ 3 เกิดความผิดพลาด เหลืออย่างเดียวคือลงมือทำแก้ไขความผิดพลาด จัดหาวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้ได้มากที่สุด หลากหลายและฉีดให้เร็วที่สุด พร้อมทั้งให้กำลังใจเจ้าหน้าที่กระทรวงสาธารณสุขและเจ้าหน้าที่กระทรวงการต่างประเทศ ที่พยายามเจรจาจัดหาวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้กับประชาชนอยู่


อืมมมม... บางวันมันก็ฝืนจริงๆ นะ! คือเรื่องคุยน่ะ..มี อารมณ์จะคุยมันไม่มี แต่ต้องคุย เพราะอย่างนั้น จึงตกอยู่ในลักษณะ "ทุกข์เข็น"

"การสื่อสารกับการเมือง"
ยอมให้ด่า "เพื่ออนาคต"
๗ ปี"ไล่นายกฯ"อย่างเดียว
"วิจัย-พัฒนา"ถึง"หมากัด"
"รัฐบาลทำดีแต่มีคนเซ็ง"
เมื่อนายกฯ ชื่อ "พิธา"