เกรียนสวะ! 'อดีตบิ๊กข่าวกรอง' จวกพวกจิตใจมืดบอดเหยียดหยามจีนส่งวัคซีนซิโนแวค


เพิ่มเพื่อน    

13 พ.ค.64 - นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กกล่าวถึงกรณีมีกลุ่มเข้าไปโจมตีเพจเฟซบุ๊กสถานทูตจีนหลังจากโพสต์ว่าจะเตรียมจัดส่งวัคซีนซิโนแวค 5 แสนโดสให้ประเทศไทยว่า "เกรียนสวะ" มี​คนที่เรียกตัวเองว่าคนรุ่นใหม่ เข้าไปกวนเพจของสถานเอก อัครราชทูตจีนประจำไทย เป็นเกรียนคีย์บอร์ด ใจบอด มือบอด ต่อว่าทางการจีนที่ส่งวัคซีนชิโนแวค มาให้ไทยอีก 5 แสนโดส

ถ้อยคำที่เข้าไปกวนในเพจของทางการจีน ว่า ขายไม่ออกใช่ไหม ถึงได้บริจาค ประเทศอื่นไม่ใช้ มีแต่ไทยที่เอามาใช้กับคนไทย มีของดีๆทำไมไม่เก็บไว้ใช้เอง ใครอยากรีบ ฉีดก่อนเลย กรูไม่ใช่สัตว์ อันที่ฉีดแล้วตายใช่ไหม เป็นต้น

อ่านแล้ว อาย อายทางการจีนที่มีคนรุ่นใหม่ สวะๆ อย่างนี้ในเมืองไทย ทำไมจิตใจถึงได้มืดบอดเช่นนี้ คนชาติอื่นยังมีน้ำใจต่อคนไทยที่กำลังเผชิญโรคระบาดครั้งใหญ่ ส่งมาช่วย แต่กลับเจอคน ต้องเรียกว่า บัดซบ มือไม่พายแต่เอาเท้าราน้ำ

แยกแยะไม่ออกว่า อะไรเป็นเรื่องการเมืองภายในประเทศ อะไรเป็นเรื่องความสัมพันธ์กับต่างประเทศ จะเกลียดรัฐบาลไทยมากขนาดไหน ก็ทำอย่างนี้ไม่ได้ ไม่อยากฉีดก็อย่าฉีด ไม่มีใครบังคับ แต่ไม่ใช่ไปเที่ยวระรานคนอื่นอย่างนี้ ติดโควิดตายไปก็ไม่มีใครสนใจ


"การเมือง" ไม่ใช่การ์ตูน "หนูเล็ก-ลุงโกร่ง" ที่หน้าแรกยันหน้าสุดท้ายจะ "ทะลุโล่ง" เหมือนคนนุ่งโสร่ง ไม่สวมกางเกงใน เห็นใสแจ๋วหมด! หรือเรื่อง "ไพรวัลย์-สมปอง"

"ประชารัฐ-ธรรมนัส"    
"ฆาตกร"ในระบบ IO
รุ่นใหม่"ลลิษา มโนบาล"
เรื่องของคน "ใจนักเลง"
"ทางเลือกของธรรมนัส"
ยอดไลค์ "มิใช่ทางนิพพาน"