พิษโควิด-19ทำยอดผู้โดยสารวูบ ดึงรายได้ ‘ราชาเฟอร์รี่’ ลด 43.37%


เพิ่มเพื่อน    

 

13 พ.ค. 2564 นายอภิชาติ ชโยภาส กรรมการผู้จัดการ บริษัท ท่าเรือราชาเฟอร์รี่ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ไตรมาส 1/2564 บริษัทฯ มีผลประกอบการรายได้รวมอยู่ที่ 98.71 ล้านบาท ลดลง 43.37% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้ 174.30 ล้านบาท เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 ที่เข้ามาตั้งแต่ปี 2563 ทำให้นักท่องเที่ยวชาวไทยชะลอการเดินทาง ขณะที่นักท่องเที่ยวต่างประเทศก็ยังไม่สามารถเดินทางเข้าประเทศได้ ส่งผลให้รายได้หลักจากการให้บริการเดินเรือลดลงกว่าครึ่ง

ขณะที่ผลการดำเนินธุรกิจในไตรมาส 1/2564 ขาดทุนทั้งสิ้น 29.38 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันปีก่อน เนื่องจากผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของวิด-19 ขยายวงกว้างขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้เกิดการชะลอตัวของเศรษฐกิจและภาคอุตสาหกรรมต่างๆ ซึ่งล้วนเป็นปัจจัยเสี่ยงภายนอกที่ยากต่อการดำเนินธุรกิจ

อย่างไรก็ดี บริษัทฯ ได้พยายามปรับแผนการดำเนินธุรกิจในด้านต่างๆ เช่น ปรับเวลาการเดินเรือ การจัดขนาดเรือให้เหมาะสมกับจำนวนผู้โดยสารและรถบรรทุก ทำให้ต้นทุนการให้บริการเดินเรือโดยสารและต้นทุนค่าใช้จ่ายการขาย


วันนี้…“วันเฉลิมพระชนมพรรษา” ๖๙ พรรษา“พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว” รัชกาล ที่ ๑๐ ซึ่งตรงกับวันที่ ๒๘ กรกฎาคม ของทุกปีเมื่อ ๔ พฤษภาคม ๒๕๖๒

มิติสะท้อน"น้องเทนนิส"
"น้องเทนนิส"ของคนไทย
"กฎหมายกับกองโจร"
จุฬาฯ"เน่าที่หน่อหรือราก?"
'เจาะเวลาหาจุดจบโควิด'
"เชียงใหม่ แซนด์บ็อกซ์"