
24 พ.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในโลกออนไลน์มาการแชร์กลโกงของ มิจฉาชีพรูปแบบใหม่ ที่ใช้การสร้างแอคไลน์ปลอมเป็นครู หรือไม่ก็แฮคไลน์ของครู เพื่อเข้าเข้าไปติดต่อคุยกับผู้ปกครองนักเรียนของ รร นั้นๆ แล้ว หลอกว่า โรงเรียนมีนโยบายในการทำประกันโควิดให้นักเรียน และขอให้ผู้ปกครองโอนเงินมาคนละห้าร้อย สำหรับการทำประกัน
โดยมิจฉาชีพในกระทำการแบบนี้เป็นวงกว้าง ซึ่งพบโรงเรียน หรือ สถาบันการศึกษาที่ตกเป็นเหยื่อแล้วหลายแห่ง อาทิ โรงเรียนราชวินิต นนทบุรี , วิทยาลัยมหาสารคาม , วิทยาลัยอาชีพวศึกษาอุบลราชธานี , มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตนครราชสีมา , โรงเรียนมัธยมวัดด่านสำโรง , และวิทยาลัยเทคนิคสมุทรปราการ และเชื่อว่า มีมากกว่านี้
ทั้งนี้เพื่อเป็นการเตือนภัยผู้ปกครอง ก่อนที่จะโอนอย่าเพิ่งสอบถามผ่านไลน์ ของคุณครูเท่านั้น ควรสอบเช็กข้อมูลกับทางโรงเรียนโดยตรงด้วย เพื่อไม่ให้กลายเป็นเหยื่อให้กับ มิจฉาชีพ เหล่านี้
|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |