เตือนภัยผู้ปกครองระวังมิจฉาชีพปลอมไลน์ครูหลอกให้โอนเงินทำประกันโควิดให้นร.


เพิ่มเพื่อน    

 

24 พ.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในโลกออนไลน์มาการแชร์กลโกงของ มิจฉาชีพรูปแบบใหม่ ที่ใช้การสร้างแอคไลน์ปลอมเป็นครู หรือไม่ก็แฮคไลน์ของครู เพื่อเข้าเข้าไปติดต่อคุยกับผู้ปกครองนักเรียนของ รร นั้นๆ แล้ว หลอกว่า โรงเรียนมีนโยบายในการทำประกันโควิดให้นักเรียน และขอให้ผู้ปกครองโอนเงินมาคนละห้าร้อย สำหรับการทำประกัน

โดยมิจฉาชีพในกระทำการแบบนี้เป็นวงกว้าง ซึ่งพบโรงเรียน หรือ สถาบันการศึกษาที่ตกเป็นเหยื่อแล้วหลายแห่ง  อาทิ โรงเรียนราชวินิต นนทบุรี   , วิทยาลัยมหาสารคาม  , วิทยาลัยอาชีพวศึกษาอุบลราชธานี  , มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตนครราชสีมา  , โรงเรียนมัธยมวัดด่านสำโรง , และวิทยาลัยเทคนิคสมุทรปราการ และเชื่อว่า มีมากกว่านี้

ทั้งนี้เพื่อเป็นการเตือนภัยผู้ปกครอง ก่อนที่จะโอนอย่าเพิ่งสอบถามผ่านไลน์ ของคุณครูเท่านั้น ควรสอบเช็กข้อมูลกับทางโรงเรียนโดยตรงด้วย เพื่อไม่ให้กลายเป็นเหยื่อให้กับ มิจฉาชีพ เหล่านี้

 


 


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.