พาณิชย์ดันลำไยขายผ่านเว็บTmall.com


เพิ่มเพื่อน    

“พาณิชย์”ฟุ้งผลจัดกิจกรรมThai Flagship Store Business Matching ทำให้สามารถส่ง ลำไย ขายผ่านเว็บไซต์ Tmall.com คาดมีคำสั่งซื้อประมาณ 8,000-10,000 ตัน คิดเป็นมูลค่าราว 200 ล้านบาท 

31 พ.ค. 61- นาย สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พาณิชย์ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 30 พ.ค.2561 ที่ผ่านมา กระทรวงพาณิชย์ได้จัดกิจกรรม “Thai Flagship Store Business Matching” โดยเชิญ Tmall.com เว็บไซต์ค้าปลีก (B2C) ที่ใหญ่ที่สุดในจีน ภายใต้บริษัท อาลีบาบา กรุ๊ป มาเจรจาจับคู่ธุรกิจกับผู้ประกอบการสินค้าอาหารและผลไม้ไทยกว่า 70 บริษัท เพื่อคัดเลือกสินค้าที่มีคุณภาพไปจำหน่ายบนเว็บไซต์ของ Tmall.com ซึ่งสามารถเจรจาตกลงซื้อขายกันได้ประมาณ 572 ล้านบาท

ทั้งนี้สินค้าที่จำหน่ายได้ส่วนใหญ่เป็นกลุ่มของผลไม้สด ผลไม้แปรรูป ผลิตภัณฑ์จากข้าว และอาหารสัตว์เลี้ยง เป็นต้น  ซึ่งจากการเจรจาพบ ลำไยของไทยได้รับความสนใจอย่างมาก  คาดการณ์ว่าจะมีคำสั่งซื้อลำไยจากไทยเพื่อขายบน TMall.com ประมาณ 8,000-10,000 ตัน คิดเป็นมูลค่าราว 200 ล้านบาท เพิ่มขึ้นเท่าตัวจากปีที่ผ่านมา และยังมียอดสั่งจองข้ามปี โดยคาดว่าจะโตต่อเนื่องภายใน 3 ปี และแต่ละปีจะโตมากกว่า 100% ซึ่งนับเป็นโอกาสทองของเกษตรกรไทยที่ต้องการจะผลักดันลำไยไทยสู่ตลาดจีนได้เพิ่มขึ้น อย่างไรก็ตามกระทรวงฯ จะผลักดันให้สินค้ารายการอื่นๆ เข้าไปจำหน่ายใน Thai Flagship Store เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องต่อไป

"ตั้งแต่เปิดตัว Thai Flagship Store บน TMall.com เมื่อเดือนเม.ย.2561 ที่ผ่านมา สินค้าเกษตรไทยก็ได้รับความสนใจอย่างล้นหลาม โดยได้นำร่องสินค้าข้าวและทุเรียน ซึ่งทุเรียนสามารถจำหน่ายได้ถึง 8 หมื่นลูก ใน 1 นาที และเมื่อสิ้นสุดโครงการ 3 วัน มีคำสั่งซื้อถึง 1.3 แสนลูก หรือ 350 ตัน ราคาประมาณ 70 ล้านบาท ส่วนข้าวในปัจจุบัน ก็ยังจำหน่ายอยู่ มีคำสั่งซื้อเข้ามาต่อเนื่อง"นายสนธิรัตน์ กล่าว
 


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.