กรมเชื้อเพลิงฯเผย2วัน 5 เอกชนจ่าย63ล้านขอดูข้อมูลเชิงลึกชิงแหล่งเอราวัณ-บงกช


เพิ่มเพื่อน    

กรมเชื้อเพลิงฯ  เผย 2 วัน เอกชนยื่นขอเข้าห้อง Dara Room ดูข้อมูลเชิงลึกแหล่งเอราวัณ-บงกช 5ราย   ปลื้มรัฐโกยเงินเข้ากระเป๋า 63ล้าน

31พ.ค. 61- ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรมเชื้อเพลิงธรรมชาติ ได้เปิดให้เอกชนเข้ายื่นเอกสารแสดงความจำนงในการเข้าถึงข้อมูล พร้อมชำระค่าเข้าร่วมประมูล และลงนามในสัญญาการรักษาความลับและการใช้ประโยชน์ข้อมูล สำหรับบริษัทที่ผ่านการพิจารณาคุณสมบัติเบื้องต้น (PQ) ตั้งแต่วันที่31 พ.ค.เป็นต้นมา   โดยล่าสุดพบ 2 วันที่ผ่านมา 30-31พฤษภาคม 2561 มีบริษัทที่ผ่านการพิจารณาคุณสมบัติเบื้องต้นฯ ได้เข้ายื่นเอกสารฯ และชำระค่าเข้าร่วมประมูลฯเพื่อเข้าหาข้อมูลเชิงลึกในห้อง Dara Room  5ราย โดยแบ่งเป็นวันที่ วันที่ 30 พ.ค. 2561  มีผู้มายื่น 4 รายจ่ายเงินเข้ารัฐ 49 ล้านบาท  และเมื่อรวม 2 วัน อีก 2 ราย 14 ล้านบาท รวมรายจ่ายเงินเข้ารัฐ 63 ล้านบาท

สำหรับวันแรก( 30 พฤษภาคม 61) มีผู้ยื่นซึ่งเป็นบริษัทผู้ดำเนินงาน หรือ Operator ดังนี้   1.บริษัท Chevron Thailand Holdings Ltd. แปลง G1/61 (แหล่งเอราวัณ)  และ G2/61 (บงกช) ,  2. บริษัท PTTEP Energy Development Company Limited แปลงG1/61 และ G2/61  และ   3. บริษัท Total E&P Thailand แปลง G1/61

และ บริษัทผู้ร่วมรับสัญญา ( Partner)  1 รายได้แก่   1. บริษัท มิตซุย ออยล์ เอ็กซโปลเรชั่น จำกัด (Partner บริษัท Chevron Thailand Holdings Ltd.) แปลง G1/61 และ G2/6

ส่วนในวันที่ 31 พฤษภาคม 2561 มีบริษัทที่ผ่านการพิจารณาคุณสมบัติเบื้องต้นฯ ได้เข้ายื่นเอกสารฯ และชำระค่าเข้าร่วมประมูลฯ  เพิ่มเติมอีก1  คือ บริษัท  มูบาดาลา ปิโตรเลียม โดยยื่นทั้ง 2 แหล่งคือ 1. บริษัท MP G2 (Thailand) Limited แปลง G1/61  และ 2. บริษัท MP L21 (Thailand) Limited แปลง G2/61  ซึ่งทั้ง2 บริษัท มูบาดาลา ปิโตรเลียม
          
ทั้งนี้กรมเชื้อเพลิงธรรมชาติจะเปิดให้เข้ายื่นเอกสารแสดงความจำนงในการเข้าถึงข้อมูลฯ ไปจนถึงวันที่ 1 มิถุนายน 2561 ตั้งแต่เวลา 08.30 - 16.30 น. ณ ห้องประชุม 2 ชั้น 21 กรมเชื้อเพลิงธรรมชาติ กระทรวงพลังงาน


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.