ตราดผวาคลัสเตอร์ใหม่ระบาด50ราย! เลื่อนเปิดเทอมไป1ก.ค.


เพิ่มเพื่อน    

14 มิ.ย. 64 - ที่จังหวัดตราด จากการที่คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดตราด ที่มีนายภิญโญ ประกอบผล ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด ในฐานะประธานคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดตราด เป็นประธานประชุมพิจารณาการขยายเวลาการเปิดภาคเรียนของสถานศึกษาจังหวัดตราด เนื่องจากจังหวัดตราดพบคลัสเตอร์ใหม่การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 มีผู้ติดเชื้อกว่า 50 ราย ที่ซอยกลางนา ม.1 ต.วังกระแจะ อ.เมือง จ.ตราด เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน 2564 นั้น 

นางสาวทิวา ยายไกล รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา จันทบุรี ตราด กล่าวว่า มีโรงเรียนระดับมัธยมจำนวน 4 โรงเรียนในพื้นที่ที่ไม่มีการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 ยังยืนยันที่จะเปิดโรงเรียนที่ 14 มิถุนายน 2564 โดยทั้ง 4 โรงเรียน ผ่านมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 แล้ว ส่วนโรงเรียนที่เหลือขอเลื่อนไปเปิดวันที่ 1 กรกฎาคม2564

ขณะที่นายวิชชา ครุปิติ รอง ผอ.สพป.ตราด กล่าวว่า ในระดับประถมศึกษามีโรงเรียนจำนวน 4 โรงที่ขอเลื่อนไปเปิดวันที่ 1 กรกฎาคม 2564 เพราะอยู่ในพื้นที่เสี่ยงของการแพร่ระบาดวิด ส่วนอีก กว่า 100 โรงเรียน ยังคงเปิดตามปกติในที่ 14 มิถุนายน 2564

ภายหลังคณะกรรมการโรคติดต่อ จ.ตราด ได้รับทราบเหตุผลทางหน่วยงานต้นสังกัดที่ดูแลรับผิดชอบสถานศึกษาทั้งระดับประถมและมัธยมแล้ว ก่อนที่จะมีมติเห็นชอบให้ทุกโรงเรียนเลื่อนเปิดโรงเรียนไปเป็นวันที่ 1 กรกฎาคม 2564 ทุกโรงเรียน ตั้งแต่ศูนย์เด็กเล็ก ระดับประถม ระดับมัธยมและระดับอาชีวะ เนื่องจากสถานการณ์ของจังหวัดตราดในตอนนี้ มีความเสี่ยงในของการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 จากคลัสเตอร์ซอยกลางนา มีพบผู้ป่วยติดเชื้อแล้วกว่า 50 ราย ในตอนนี้.


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"