'หมอทวีศิลป์' เผยนายกฯสั่งเคลียร์ปมกระจายวัคซีน สร้างความมั่นใจปชช. รับมีขลุกขลักบ้าง


เพิ่มเพื่อน    

14 มิ.ย.64 - ที่ทำเนียบรัฐบาล นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ ศบค. แถลงสถานการณ์โควิด-19 ประจำวันว่า จากกรณีที่มีเรื่องดรามาเกี่ยวกับการฉีดวัคซีน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ในฐานะผอ.ศบค.จึงมีดำริให้ทางเลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ ในฐานะผอ.ศปก.ศบค. , อธิบดีกรมควบคุมโรค และผู้ว่าฯกทม. มาชี้แจงเพื่อสร้างความเชื่อมั่นต่อประชาชน

ในส่วนของกรมควบคุมโรค ชี้แจงถึงแผนการจัดหาวัคซีนและแผนการกระจายวัคซีนที่ต้องมีความสอดคล้องไปด้วยกัน โดยช่วงแรกแผนจัดหาวัคซีนสามารถดำเนินการไปได้ แต่ในช่วงครึ่งหลังของเดือนมิ.ย.เกิดความขลุกขลักขึ้นบ้าง เนื่องจากวัคซีนเป็นตัวใหม่และเป็นชีววัตถุ ต้องดูแลให้เกิดความปลอดภัย และยังมีเรื่องเงื่อนเวลาเข้ามา ทำให้การจองผ่านระบบหมอพร้อม ซึ่งมีการล็อกวันและเวลา สถานที่ มีเลขล็อตวัคซีนเอาไว้ค่อนข้างชัดเจนและแก้ไขจนคลี่คลายในเวลาต่อมา โดยมีการจองผ่านระบบลงทะเบียนอื่น ทำให้มีประชาชนจองเข้ามาจำนวนมาก

ปัญหาที่เกิดเนื่องจากเรามีความต้องการวัคซีนมาก ในขณะที่ได้รับมาไม่มากพอกับความต้องการ ในฐานะโฆษกศบค.จึงต้องกราบขออภัยประชาชนเป็นอย่างสูง และยืนยันว่าเราทำงานหนักทุกคน เพราะต้องการหาวัคซีนมาให้โดยเร็ว แต่เมื่อไม่ได้อย่างทันท่วงทีทำให้ขลุกขลักบ้าง จึงขอให้ประชาชนติดตามความคืบหน้าของทุกภาคส่วน และเราขอให้คำมั่นว่าจะทำให้เต็มที่และอย่างดี เช่นเดียวกับบริษัทวัคซีนในไทยก็จะทำการจัดหาส่วนต่างๆ เชื่อมั่นว่าความตั้งใจนี้จะทำให้เป็นไปด้วยดี ขอให้มั่นใจกับสิ่งที่เราทำเพื่อผ่านวิกฤตไปด้วยกัน


บ่ายวาน... ไอ้เราก็รีบมาทำงาน เพื่อรีบกลับก่อนเคอร์ฟิว แต่..เอ๊ะทำไมวันนี้รถมันติดจัง (วะ)? อ้อ...พวกสามนิ้วเขา "คาร์ม็อบ" เป็นอันธพาลครองเมืองกัน จุดพลุ จุดมินิระเบิดกันแล้ว

ชีวิตรอได้"เพื่อวัคซีนไทย"
ตลกเทพของ "ป๋าเทพ"
เหรียญทองที่เหนือทอง
“พระผู้เพียรเพื่อพสกสุข”
มิติสะท้อน"น้องเทนนิส"
"น้องเทนนิส"ของคนไทย