'ธรรมนัส'ประกาศลบภาพพรรคเฉพาะกิจ ทำให้พปชร.เป็นสถาบันการเมืองที่เข้มแข็ง


เพิ่มเพื่อน    

18 มิ.ย.64 -  ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ และรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกระแสข่าวที่จะถูกเสนอชื่อให้เป็นเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ว่า ต้องดูว่าสมาชิกจะเสนอชื่อใครบ้าง ส่วนจะเสนอคนเดียวหรือไม่ ตนไม่มั่นใจ แต่ชื่อหัวหน้าพรรคจะเสนอคนเดียวอยู่แล้ว

เมื่อถามว่า นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญขีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรค ระบุว่า เลขาธิการพรรคทั้งคนใหม่คนเก่าพูดคุยกันดี แสดงว่ามีการเคลียร์ใจกันแล้วใช่หรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ขอเรียนว่าตนกับนายอนุชา นาคาศัย รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และเลขาธิการพรรคคนปัจจุบัน ไม่เคยมีปัญหาอะไรกัน เป็นพี่น้องกันก็คุยกันมาโดยตลอด เมื่อกี้ก็เพิ่งรับประทานอาหารด้วยกัน

เมื่อถามว่า ท่านมีคุณสมบัติอะไรที่สมาชิกพรรคจะเลือกให้เป็นเลขาธิการพรรคคนต่อไป ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ตนก็ไม่มั่นใจว่าสมาชิกจะเสนอใครบ้าง แต่ถ้าเสนอชื่อตน ตนก็จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด

เมื่อถามว่า เลขาธิการพรรคคนใหม่จะเปลี่ยนแปลงพรรคไปในทิศทางใด ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า อย่างที่เรียนว่า ในการเลือกตั้งปี 2562 สังคมมองว่าพรรคพลังประชารัฐเป็นพรรคเฉพาะกิจ ซึ่งตนขอยืนยันว่าเราไม่ใช่พรรคเฉพาะกิจ และหลังจากวันนี้เราก็จะกำหนดทิศทางและนโยบายเพื่อให้พรรคเป็นสถาบันการเมืองที่มีความเข้มแข็งต่อไป และจะลบภาพพรรคเฉพาะกิจออกไปด้วย

เมื่อถามว่าจะสลายกลุ่มก๊วนภายในพรรคด้วยหรือไม่  ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า หากสังเกตให้ดีเวลาพรรคมีศึกเลือกตั้ง เราทุกคนจะลงไปช่วยกัน เราไม่มีแยกกัน แต่เวลาอยู่ด้วยกันอาจจะมีบ้าง เพราะต่างคนต่างพ่อต่างแม่ เป็นเรื่องปกติ แต่ท้ายที่สุดเราก็ไปด้วยกัน

เมื่อถามว่า การเปลี่ยนเลขาธิการพรรคตอนนี้เพื่อเตรียมพร้อมเรื่องการเลือกตั้งใช่หรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า อย่างที่เรียนว่าเราจะทำให้พรรคเป็นสถาบันการเมืองที่มีความเข้มแข็ง พรรคการเมืองเป็นสถาบันที่ประชาชนเลือกมาทำหน้าที่ทั้งฝ่ายนิติบัญญัติและรัฐบาล สิ่งสำคัญที่สุดเราจะทำประโยชน์อย่างไรให้กับประเทศชาติบ้านเมือง โดยเฉพาะประชาชนระดับฐานราก มีปัญหาอีกมากที่เราจะต้องแก้ ต่อไปการทำงานของพรรคต้องมองในหลายมิติ

ผู้สื่อข่าวถามว่า หากเป็นเลขาธิการพรรค จะขยับขึ้นเป็นรัฐมนตรีว่าการด้วยหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า "คงไม่คิดไปถึงตรงนั้น ขอทำหน้าที่ให้ดีก่อน และทุกอย่างก็ขึ้นอยู่กับท่านนายกรัฐมนตรี"

ผู้สื่อข่าวรายถามด้วยว่า เมื่อคืนนอนหลับสบายหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า "นอนหลับสบายดี"


พี่ "หมอเดชา" ของผม.... "นาวาโทเดชา สุขารมณ์" ท่านจากไปโดยสงบเสียแล้ว เห็นข่าวใจหายแวบ! เพราะท่านคือ "พี่หมอที่เคารพ" ของผมมายาวนานไม่ต่ำกว่า ๕๐ ปี ทั้งข้าว น้ำ รอยยิ้ม และรักที่มีให้ ฝังใจจำตลอด

"ข่าวนิมิต" ๒ ป.แตกกัน
๑๙ กันยา."วันรำลึกโกง"
ลับแล"ยุติธรรมที่ล่าช้า"
กกต.เปิดยอดเงินบริจาคพรรคการเมืองเดือนก.ค.รวม 12 พรรค 'ภูมิใจไทย'รับสูงสุด 2 ล้าน
"หดหัวในกระดอง"?!
"ทุบโต๊ะ" แค่คิดก็ "พัง" แล้ว