'คลัสเตอร์ศูนย์มัรกัสยะลา' ลามกระบี่แล้ว พบผู้ติดเชื้อ 8 ราย สั่งปิดน้ำพุร้อน


เพิ่มเพื่อน    

19 มิ.ย.64 - พ.ต.ท.หม่อมหลวงกิติบดี ประวิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ ได้สั่งการให้ทุกอำเภอเร่งขยายผลหา และสำรวจบุคคลที่เดินทางมาจากจังหวัดยะลาที่เข้ามาอยู่ในพื้นที่หมู่บ้านต่างๆหลังพบมีบุคคลที่เดินทางมาจากจังหวัดยะลาแล้วเข้ามาอยู่ในพื้นที่อำเภอคลองท่อม ติดเชื้อป่วยไวรัสโควิดแล้วจำนวน 4 คน โดยกำชับให้กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เร่งตรวจสอบแล้วรายงานให้อำเภอทราบภายในวันที่ 19 มิ.ย.64 ก่อนเวลา 16.00 น.

ทั้งนี้ หากตรวจพบว่าหมู่บ้านไหนมีบุคคลที่เดินทางมาจากจังหวัดยะลาและเข้ามาอยู่ในพื้นที่หมู่บ้าน แล้วไม่รายงานให้อำเภอทราบ ถือว่าเป็นความบกพร่องของกำนัน ผู้ใหญ่บ้านของหมู่บ้านดังกล่าว และหากบุคคลดังกล่าวนำเชื้อโรคโควิดมาแพร่ระบาดในพื้นที่ จะมีการดำเนินการทางวินัยอย่างเด็ดขาด

ขณะที่เทศบาลตำบลห้วยน้ำขาว อ.คลองท่อม ได้แจ้งประกาศปิดให้บริการน้ำพุร้อนเค็มเป็นการชั่วคราว เนื่องจากได้รับแจ้งจากโรงพยาบาลกระบี่ว่า พบผู้สัมผัสโรคไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ที่เป็นกลุ่มเสี่ยงสูงในพื้นที่ ต.ห้วยน้ำขาว อ.คลองท่อม จากการสืบสวนโรคพบว่าผู้สัมผัสเสี่ยงสูงดังกล่าว เดินทางมาใช้บริการน้ำพุร้อนเค็มคลองท่อม เมื่อวันที่ 14 มิ.ย. เวลา 19.00 น. เพื่อความปลอดภัยของผู้มาใช้บริการน้ำผุร้อนเค็มคลองท่อม ทางเทศบาลตำบลห้วยน้ำขาว จึงขอประกาศปิดให้บริการน้ำพุร้อนเค็มคลองท่อมไว้เป็นการชั่วคราว และเร่งทำความสะอาดฆ่าเชื้อจุดสัมผัสต่างๆในแหล่งท่องเที่ยวน้ำพุร้อนเค็ม และจะประกาศวันเปิดบริการให้ทราบอีกครั้งทั้งนี้

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่สาธารณสุขได้ทำการลงตรวจสายพันธุ์ในผู้ป่วยโควิดจากนักเรียนโรงเรียนสอนศาสนาใน ศูนย์มัรกัส จ.ยะลา พบว่าเป็นสายพันธุ์แอฟริกา ซึ่งมีผู้ติดเชื้อ 8 คน หนีกลับบ้าน 4 คน เข้ามาพักในพื้นที่ ม.8 ต.ห้วยน้ำขาว อ.คลองท่อม จ.กระบี่


วันนี้…“วันเฉลิมพระชนมพรรษา” ๖๙ พรรษา“พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว” รัชกาล ที่ ๑๐ ซึ่งตรงกับวันที่ ๒๘ กรกฎาคม ของทุกปีเมื่อ ๔ พฤษภาคม ๒๕๖๒

มิติสะท้อน"น้องเทนนิส"
"น้องเทนนิส"ของคนไทย
"กฎหมายกับกองโจร"
จุฬาฯ"เน่าที่หน่อหรือราก?"
'เจาะเวลาหาจุดจบโควิด'
"เชียงใหม่ แซนด์บ็อกซ์"