
24 มิ.ย.64- ดร.เสรี วงษ์มณฑา ผู้ร่วมก่อตั้งสถาบันทิศทางไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่าจะเปิดหรือปิดประเทศไม่ได้อยู่ที่การบริหารจัดการฉีดวัคซีนของรัฐบาลเท่านั้น การฉีดวัคซีนเป็นเพียงปัจจัยหนึ่ง แต่ไม่ใช่ปัจจัยเดียว ยังมีปัจจัยอื่นอีกมากมาย
การป้องกันตนเองของประชาชน ด้วยการปฏิบัติตามมาตรการของ ศบค. อย่างเคร่งครัด ไม่ประมาท การ์ดอย่าตก มีวินัยในการใช้ชีวิต รู้จักลด ละ เลิก เลื่อน บางกิจกรรม ไม่เห็นแก่ตัว
ต้องหยุดใช้เรื่องโควิดมาใช้ในการสร้างความขัดแย้งทางการเมือง การต่อสู้กับโรคระบาดจะต้องร่วมมือกันอย่างปราศจากความขัดแย้ง เพราะมันคือภาวะวิกฤตที่ต้องใช้สรรพกำลังในการต่อสู้
ที่น่าเป็นห่วงก็คือนักการเมืองบางคน บางกลุ่ม บางพวก บางพรรค อาจจะไม่ต้องการให้เราดปิดประเทศได้ เพราะมันจะเป็นคะแนนให้ลุงตู่ อาจจะมีการทำอะไรเกินกว่าที่เราคาดคิดก็ได้
อย่าลืมนะ คนใจดำอำมหิตที่ริษยาและมีเงินสามารถจ้างผีที่งก โลภ และเห็นแก่ตัวใก้โม่แป้งใด้ เมื่อคนสองกลุ่มนี้มาเจอกัน เราอาจจะเจอปัจจัยมากมายที่เปิดประเทศไม่ได้
ไม่อยากคิดลบ กล่าวหาใคร ถ้าหากไม่จริงมันจะบาป แต่บางทีเห็นตัวเลขรายวัน เห็นกลุ่มคนที่ทำผิดมาตรการแล้วติดเชื้อบางกลุ่มบางพวกมันอดคิดไม่ได้
ใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัดในการจัดการกับคนที่ฝ่าฝืนมาตรการเถอะ
เราต้องเปิดประเทศเพื่อเศรษฐกิจ จะรอโรคสงบ ชาตินี้คงไม่ได้เปิด
นายกฯประกาศเปิดประเทศ 120 วัน อย่าคิดว่าจะเปิดไม่ได้ แต่ให้คิดว่าในความเป็นตัวเรา ด้วยบทบาทและหน้าที่ของเราที่มีอยู่นั้น เราจะทำอะไรให้เปิดได้จริงตามเป้าหมาย
ช่วยกันนะคะ.
|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |