เชียงใหม่ ​เตรียมพร้อมเปิด 'โรงพยาบาลสนาม' อีกรอบ หลังตัวเลขติดเชื้อเพิ่มทุกวัน


เพิ่มเพื่อน    

5 ก.ค.64 -​ คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ให้มีการจัดเตรียมโรงพยาบาลสนามที่ศูนย์ประชุมและจัดแสดงสินค้านานาชาติ 7 รอบ​ พระชนมพรรษาอีกครั้ง หลังที่มีประกาศปิดโรงพยาบาลสนามไปเมื่อวันที่ 9 มิถุนายน ซึ่งวันดังกล่าวเป็นการส่งผู้ป่วย 2 รายสุดท้ายกลับบ้าน โดยในวันนี้เจ้าหน้าที่ได้จัดเตรียมเตียง เครื่องมือเครื่องใช้ต่างๆ เพื่อเตรียมรับสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ซึ่ง ณ ขณะนี้มียอดผู้ติดเชื้อทั่วประเทศเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นจำนวนมาก แม้ว่าในส่วนของจังหวัดเชียงใหม่ยอดผู้ติดเชื้อในช่วงนี้ยังมีจำนวนน้อยแต่ก็ยังตรวจผู้พบติดเชื้อขยับเพิ่มในทุกวัน โดยที่ข้อมูลวันที่ 5 ก.ค. 64 เชียงใหม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 17 คนหลังจากพบสายพันธุ์​เดลต้าในพื้นที่

นพ.อำพร เอี่ยมศรี ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสนามจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ได้มีมติให้เปิดโรงพยาบาลสนามจังหวัดเชียงใหม่ที่ศูนย์ประชุมอีกครั้ง เบื้องต้นจะเปิดราว 250 เตียง โดยจะเริ่มรับผู้ป่วยโควิด-19 ที่อาการเล็กน้อยหรือผู้ป่วยกลุ่มสีเขียวซึ่งตอนนี้เชียงใหม่มีรักษาอยู่ 42 ราย ก็จะรับเอาผู้ป่วยที่ยังมีระยะเวลาในการรักษาตัวอีกหลายวันส่งมายัง รพ.สนามเชียงใหม่ ในช่วงบ่ายวันที่ 6 ก.ค. 64 ซึ่งจะไม่รับเข้ามาทั้งหมด ทั้งนี้เพื่อบรรเทาเตียงที่มีในโรงพยาบาลหลักที่ต้องดูแลผู้ป่วยในระดับที่สูงกว่า และผู้ป่วยโรคอื่นๆ ที่ต้องการเตียงในโรงพยาบาลหลักด้วย


พี่ "หมอเดชา" ของผม.... "นาวาโทเดชา สุขารมณ์" ท่านจากไปโดยสงบเสียแล้ว เห็นข่าวใจหายแวบ! เพราะท่านคือ "พี่หมอที่เคารพ" ของผมมายาวนานไม่ต่ำกว่า ๕๐ ปี ทั้งข้าว น้ำ รอยยิ้ม และรักที่มีให้ ฝังใจจำตลอด

"ข่าวนิมิต" ๒ ป.แตกกัน
๑๙ กันยา."วันรำลึกโกง"
ลับแล"ยุติธรรมที่ล่าช้า"
กกต.เปิดยอดเงินบริจาคพรรคการเมืองเดือนก.ค.รวม 12 พรรค 'ภูมิใจไทย'รับสูงสุด 2 ล้าน
"หดหัวในกระดอง"?!
"ทุบโต๊ะ" แค่คิดก็ "พัง" แล้ว