ราคาน้ำมันทรุดกดดันหุ้นไทยภาคเช้าปิดลบ 8.39 จุด


เพิ่มเพื่อน    

7 ก.ค 64 -  ตลาดหุ้นไทยเช้าวันที่ 7 ก.ค. 64 ดัชนี SET Index ปิดตลาดอยู่ที่ระดับ 1,583.04 จุด ปรับตัวลดลงหรือลบ -8.39 จุด คิดเป็น -0.53 % มูลค่าการซื้อขายรวมทั้งสิ้น 39,150.18 ล้านบาท

สำหรับหลักทรัพย์ที่มีการซื้อขายสูงสุด 5 อันดับได้แก่

MENA    ปิดที่ 2.60 บาท เพิ่มขึ้น +1.40 บาท มูลค่าการซื้อขาย 5,068.32 ล้านบาท

KBANK  ปิดที่ 117.00 บาท ลดลง -1.00 บาท มูลค่าการซื้อขาย 1,386.79 ล้านบาท

BBL   ปิดที่ 109.50 บาท ลดลง -2.50 บาท มูลค่าการซื้อขาย 1,103.33 ล้านบาท

SCB   ปิดที่ 94.50 บาท  ลดลง -1.75 บาท มูลค่าการซื้อขาย 969.47 ล้านบาท

CBG  ปิดที่ 149.00 บาท ลดลง -0.50 บาท มูลค่าการซื้อขาย 750.40 ล้านบาท

นายวิจิตร อายะพิศิษฐ นักกลยุทธ์การลงทุน บล.เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยเช้านี้ปรับตัวลงคล้ายตลาดหุ้นในภูมิภาคเอเชียที่ต่างติดลบ หลังราคาน้ำมันปรับตัวลง เงินดอลลาร์สหรัฐฯแข็งค่าขึ้น ขณะที่เงินบาทอ่อนค่า รวมถึงยังเผชิญกับสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ที่ไม่ดีขึ้น จากจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 วันนี้ทำนิวไฮกว่า 6 พันราย ส่งผลทำให้ตลาดฯปรับตัวลงในช่วงเช้า

อย่างไรก็ดี ตลาดฯยังได้แรงหนุนจากการเก็งกำไรหุ้นในกลุ่มส่งออกได้บ้าง โดยเฉพาะกลุ่มอิเล็กทรอนิกส์ และกลุ่มอาหาร ที่ได้อานิสงค์จากเงินบาทอ่อนค่าลง


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.