'สุชาติ' ปัด วิป 4 ฝ่าย เคาะฉีดวัคซีนเข็ม 3 ให้บรรดาผู้ทรงเกียรติ


เพิ่มเพื่อน    

8 ก.ค.64 - นายสุชาติ ตันเจริญ รองประธานสภาผู้แทนราษฎร เปิดเผยถึงกรณีที่มีการเสนอให้ฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 เข็มที่ 3 ให้กับ ส.ส.-ส.ว.รวมถึงบุคลากรรัฐสภา เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดในพื้นที่รัฐสภา โดยมีการระบุ เป็นมติที่ประชุมคณะกรรมการประสานงานร่วมสภาผู้แทนราษฎร (วิป 4 ฝ่าย) เป็นเหตุให้มีส.ส.บางคนวิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรงว่า ภายหลังจากรับฟังข้อท้วงติงจาก ส.ส.ในระหว่างการประชุมสภาฯ ได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงพบว่า เป็นข้อมูลจากการการแถลงข่าวภายหลังการประชุมวิป 4 ฝ่าย ที่ตนเป็นประธาน 

อย่างไรก็ตามยืนยันว่า ในที่ประชุมวันนั้น ได้หารือถึงมาตรการด้านสาธารณสุขในพื้นที่รัฐสภาอย่างเข้มข้น ตลอดจนการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด แบบ Swab แก่สมาชิกรัฐสภาสัปดาห์ละ 1 ครั้งเท่านั้น มีช่วงหนึ่งที่ที่ประชุมมีการวิเคราะห์ถึงภาพรวมของสถานการณ์การแพร่ระบาดในประเทศไทยที่มีแนวโน้มรุนแรงขึ้นว่า ในอนาคตจำเป็นต้องมีการฉีดวัคซีนเข็มที่ 3 เพื่อกระตุ้นภูมิคุ้มกันให้แก่ประชาชนทุกคนในประเทศ โดยเฉพาะกับบุคลากรทางการแพทย์ เพื่อระงับยับยั้งและแก้ไขปัญหาการแพร่กระจายเชื้อโควิด เช่นเดียวกับหลายประเทศที่เริ่มฉีดวัคซีนเข็มที่ 3 ให้กับประชาชนแล้ว 

"ยืนยันว่า ไม่ได้จำเพาะเจาะจงว่าต้องจัดหาวัคซีนเข็มที่ 3 สำหรับ ส.ส.หรือ ส.ว.แต่อย่างใดยืนยันเป็นเพียงการวิเคราะห์สถานการณ์เท่านั้น ที่ประชุมไม่มีมติ หรือการเสนอใดๆเกี่ยวกับการฉีดวัคซีนเข็มที่ 3 ให้กับ ส.ส.และ ส.ว.แต่อย่างใด เป็นเรื่องที่ผู้แถลงข่าวกล่าวคลาดเคลื่อน หรือเป็นการแสดงความคิดเห็นส่วนตัวถึงภาพรวมสถานการณ์เท่านั้น"
 


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"