'บุญเกื้อ'ปาดเหงื่อ!ช่วย'นกเขา'หลงทาง'ลดเพดาน'กว่าจะสำเร็จเจ็บช้ำระบมไปทั้งตัว


เพิ่มเพื่อน    

9 ก.ค.64- นายบุญเกื้อ ปุสสเทโว ทีมโฆษกพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่าเมื่อวานนี้ มีนกเขาที่น่าสงสารตัวหนึ่งมันบินหลงเข้ามาอยู่ในบ้านผม แล้วมันก็หาช่องทางออกไปสู่โลกกว้างของมันไม่ได้ มันพยายามบินพุ่งไปทางช่องแสงแต่ก็ติดกระจก กระพือปีกตีกับผนังบ้านจนขนหลุดปลิวว่อนไปทั่วบ้าน มันพยายามใช้สัญชาตญาณที่เคยบินขึ้นที่สูงได้อย่างเสรี บินพุ่งขึ้นไปหวังจะทะยานไปสู่ท้องฟ้า แต่มันก็ชนกับเพดาน ทำอยู่อย่างนั้น จนขนบนหัวหลุด มีแผลถลอกเลือดออกซิบๆ 

เจ้านกน้อยคงหมดแรง เจ็บช้ำระบมไปทั้งตัว ต้องลงมาหมอบอยู่กับพื้นบ้าน ผมเดินเข้าไปใกล้มันก็บินขึ้นไปชนเพดานบ้านอีก นึกอยากจะบอกให้มันลดเพดานบินลงมาอีกนิดก็จะตรงช่องหน้าต่างทางออกแล้วแต่มันก็คงจะไม่เข้าใจความหวังดีของเรา

ผมยืนดูความพยายามที่จะไม่ลดเพดานของมันอยู่พักใหญ่ จนเจ้านกน้อยท้อแท้หมดแรง ลงมาหมอบที่พื้นอีกรอบ คราวนี้ดูเชื่องลงมาก ผมจึงเข้าไปต้อนให้มันค่อยๆขยับตัวเดินแบบหมดสภาพออกไปทางประตูได้ในที่สุด

หมายเหตุ: ผมไม่ทันถ่ายภาพนกตัวนั้น ขออนุญาตใช้ภาพนี้แทน
#ไม่ลดเพดาน


ผมดูๆ ข่าวช่วงนี้ ทะแม่งๆ ยังไงไม่รู้นะ? เรื่อง ป.ป้อม-ป.ประยุทธ์ นั่นแหละ สื่อบางสำนักตีข่าวเป็นจริง-เป็นจัง โดยจับประเด็นมาจาก ป.ประยุทธ์ หัก ป.ป้อม ปลด "ธรรมนัส-นฤมล" จาก รมช.โดยไม่บอก

๑๙ กันยา."วันรำลึกโกง"
ลับแล"ยุติธรรมที่ล่าช้า"
กกต.เปิดยอดเงินบริจาคพรรคการเมืองเดือนก.ค.รวม 12 พรรค 'ภูมิใจไทย'รับสูงสุด 2 ล้าน
"หดหัวในกระดอง"?!
"ทุบโต๊ะ" แค่คิดก็ "พัง" แล้ว
"ประชารัฐ-ธรรมนัส"