'หมอวรงค์'แฉ5นัยยะม็อบ18ก.ค.! 'ทอน'ปลุกเร้าซัดคนชักใยชั่วร้ายกว่ารัฐบาล


เพิ่มเพื่อน    

19 ก.ค. 64 - นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม รักษาการหัวหน้าพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ท่ามกลางที่ประเทศยังต้องเผชิญกับโควิด แต่ดูพฤติกรรมของม็อบ ที่มาหน้าทำเนียบ และกระทรวงสาธารณสุข ประกอบกับการโพสต์ข้อความปลุกเร้าของตัวหลัก ที่เดินทางออกนอกประเทศ มีนัยยะที่ต้องตามให้ทัน 

1.มีการปลุกเร้าของนายธนาธร ถึงสายลมแห่งการเปลี่ยนแปลงมาถึงประเทศไทย เพื่อปลุกเร้ามวลชน ประกอบกับสถานการณ์โควิดที่ยังหนัก จึงถือโอกาสนี้ ซ้ำเติมรัฐบาล 

2.ม็อบที่มาชุมนุม ดูแล้วมีเจตนาที่รวบรวมชายฉกรรจ์ เพื่อมาหาเรื่อง สร้างปัญหา ทำลายข้าวของ เพื่อยั่วยุเจ้าหน้าที่ให้ใช้ความรุนแรง 

3.ถ้าเจ้าหน้าที่พลาดท่า มีภาพที่ใช้ความรุนแรง ก็จะเข้าทางไปขยายผลในโซเชียล เพื่อไปสำทับกับการบิดเบือนเรื่องโควิดในโลกโซเชียล 

4.ผู้มาร่วมชุมนุม ไม่เกรงกลัวเรื่องการระบาดของโควิด อาจหวังลึกๆ ให้มีการแพร่ระบาด และเสียชีวิตของประชาชน เพื่อเป็นเงื่อนไขทำลายรัฐบาล 

5.การมุ่งใช้ชายฉกรรจ์ ใช้ความรุนแรง เพื่อต้องการสื่อสารว่า รัฐไทยนั้นกำลังจะเป็นรัฐล้มเหลว ไม่สามารถใช้กฏหมายบังคับได้ เพื่อให้เกิดความโกลาหลในระยะยาว 

แม้ผมไม่เห็นด้วยกับม็อบ และผู้อยู่เบื้องหลังในต่างประเทศ   แต่ผมก็มองว่ารัฐบาลก็มีปัญหาในเรื่องประสิทธิภาพ และภาพลักษณ์ของทีมงาน เพียงแต่ไม่เลวร้ายถึงขนาดที่ประชาชนจะออกมาสนับสนุนม็อบ เพราะส่วนหนึ่งคือ ผู้ที่อยู่เบื้องหลังม็อบ มีความชั่วร้ายมากกว่าคนของรัฐบาลในปัจจุบัน.


"ฝ่ายค้าน" นี่ วันๆ ขยันอ่านแต่รัฐธรรมนูญนะ อ่านหาช่อง ว่ามีมาตราไหนใช้เป็นเหตุให้ "พลเอกประยุทธ์" พ้นวงจรการเมืองได้บ้าง?

นายกฯ "ยิ่งถูกด่า-ยิ่งเด่น"
"อุตสาหกรรมภาพยนตร์"
เรื่องของ"กบเลือกนาย"
แซะจน "เสียมหัก" จนได้
"ก็...ไม่ได้กู้มาโกงนี่ครับ"    
"ข่าวนิมิต" ๒ ป.แตกกัน