สองนักแม่นปืนถือธงไตรรงค์นำทัพนักกีฬาไทยเปิด 'โตเกียวเกมส์'


เพิ่มเพื่อน    

คณะกรรมการโอลิมปิกไทย เลือก "เอิน" ณภัสวรรณ กับ "แซม" เศวต" สองนักแม่นปืนทีมชาติ ร่วมถือธงไตรรงค์นำทัพนักกีฬามีมชาติไทยลงสู่สนามในพิธีเปิดโอลิมปิก2020 "โตเกียวเกมส์" วันที่ 23 ก.ค.นี้ ถือ เป็นครั้งแรกของมหกรรมโอลิมปิกเกมส์ ที่จัดให้มีนักกีฬาชาย-หญิง รับหน้าทีคู่กัน เพื่อส่งเสริมความเสมอภาคทางเพศ

        นายธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาทีมชาติไทย เปิดเผยว่า ในพิธีเปิดการแข่งขันวันที่ 23 กรกฏาคมนี้ นักกีฬาที่จะรับหน้าที่ถือธงไตรรงค์ในพิธีเปิด  ทางคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ พยายามสอบถามสมาคมกีฬาต่างๆ แต่ปรากฎว่ามีปัญหาเรื่องของโปรแกรมการแข่งขันเพราะพิธีเปิด ในวันที่ 23 ก.ค. นี้ จะเลิกค่อนข้างดึกคือเกือบเที่ยงคืน ทำให้นักกีฬาที่จะลงแข่งขันในวันที่ 24 กรกฏาคม  ทั้งแบดมินตัน, เทควันโด, มวยสากล ไม่พร้อม

        ทางคณะกรรมการจึงมอบหมายให้ “เอิน” ณภัสวรรณ หย่างไพบูลย์ นักยิงปืนหญิงทีมชาติไทย และ “แซม” เศวต เศรษฐาภรณ์ นักกีฬายิงเป้าบินชายทีมชาติไทย วัย 58 ปี ซึ่งทั้งสองต่างก็มีผลงานที่น่าสนใจ ซึ่งครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ โอลิมปิกเกมส์ จัดให้มีนักกีฬาชาย–หญิง รับหน้าที่ดังกล่าวพร้อมกัน เพื่อส่งเสริมความเสมอภาคทางเพศ

        อนึ่ง ในอดีตนักกีฬาไทย ที่ได้รับหน้าที่ถือธงชาติไทย ในโอลิมปิกเกมส์ ประกอบด้วย โอลิมปิกเกมส์ 2016 "เมย์" รัชนก อินทนนท์ (แบดมินตัน), โอลิมปิกเกมส์  2012 "เจมสบอนด์" ณัฐพงษ์ เกตุอินทร์ (ว่ายน้ำ), โอลิมปิกเกมส์ 2008 "พจน์" วรพจน์ เพชรขุ้ม (มวยสากลสมัครเล่น), โอลิมปิกเกมส์ 2004 "บอล" ภราดร ศรีชาพันธุ์ (เทนนิส), โอลิมปิกเกมส์ 2000 "บาส" สมรักษ์ คำสิงห์ (มวยสากลสมัครเล่น), โอลิมปิกเกมส์ 1996 วิศณุ โสภานิช (กรีฑา), โอลิมปิกเกมส์ 1992 สุรพงษ์ อาริยะมงคล (โค้ชกรีฑา), โอลิมปิกเกมส์ 1988 สมชาย จันทวานิช (ยิงปืน) และโอลิมปิกเกมส์ 1984 รังสิต นาโยทัย (ยิงปืน) 


ตลก "สาระที่สุด" ชั่วโมงนี้ ต้องยกให้ตลก "ป๋าเทพ โพธิ์งาม" ส่วนตลกไร้สาระและ "บัดซบที่สุด" ต้องตลก "โทนาฟ โคแดง"!

เหรียญทองที่เหนือทอง
“พระผู้เพียรเพื่อพสกสุข”
มิติสะท้อน"น้องเทนนิส"
"น้องเทนนิส"ของคนไทย
"กฎหมายกับกองโจร"
จุฬาฯ"เน่าที่หน่อหรือราก?"